เปิดรับโอนเงินค่าเดินทาง และรับบริจาคปัจจัยทำบุญทริป 109 ตอน บุญใหญ่เข้าพรรษา - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 553|ตอบ: 6

เปิดรับโอนเงินค่าเดินทาง และรับบริจาคปัจจัยทำบุญทริป 109 ตอน บุญใหญ่เข้าพรรษา

[คัดลอกลิงก์]

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
โพสต์เมื่อ 2024-7-7 21:31:22 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
เปิดรับโอนเงินค่าเดินทาง และรับบริจาคปัจจัยทำบุญทริป 109 ตอน บุญใหญ่เข้าพรรษา วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2567
****ขอให้ลูกทัวร์ทุกท่านสวมใส่เสื้อสีเหลืองมาในทริป 109 ด้วยค่ะ*****สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญได้มาร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 109 วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2567 ตอน “บุญใหญ่เข้าพรรษา” สำหรับในทริปบุญครั้งนี้ ดิฉันจะเป็นผู้นำบุญคณะเสบียงสวรรค์นำพาทุกท่านเดินทางไปทำบุญสร้างกุศลในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาเพื่อไปช่วยเหลือวัดที่ขาดแคลนลำบากยากจน และห่างไกลความเจริญอยู่ในถิ่นทุรกันดารที่เดินทางไกลไม่ค่อยมีสิ่งปลูกสร้าง ดิฉันเล็งเห็นว่าการเดินทางไปทำบุญครั้งนี้ย่อมเกิดอานิสงส์บุญมากมาย ซึ่งวัดที่ดิฉันจะนำพาทุกท่านไปทำบุญในครั้งนี้พระสงฆ์อยู่แบบเรียบง่าย และสามารถขับเคลื่อนบวรพระพุทธศาสนาให้แผ่กระจายขยายออกไปได้ ซึ่งทุกท่านจะได้ทำบุญ จำนวน 2 วัด ดังนี้

วัดที่ 1
วัดแห่งนี้เป็นวัดเล็กๆที่อยู่ในหมู่บ้านชาวมอญและคนไทย เป็นวัดราษฎร์และเป็นศูนย์รวมความศรัทธาและศูนย์กลางของสองชุมชนเข้าไว้ด้วยกัน วัดไม่ค่อยมีสิ่งปลูกสร้างใด เป็นวัดที่น่าสงสารมากค่ะ เป็นวัดที่ทุกท่านจะต้องฝ่าฟันเดินเข้าไป รถบัสไม่สามารถเข้าไปได้ ซึ่งทางวัดมีศาลาการเปรียญหลังหนึ่ง สร้างด้วยไม้ชั้นเดียว สภาพทรุดโทรมผุพัง ไม่มีฝาผนังกั้นศาลาการเปรียญ ไม้นี้ใช้งานมาหลายสิบปี ทางวัดเอาเหล็กอัดพื้นใต้ศาลาเพื่อให้แน่นขึ้น เพราะสมัยก่อนไม่มีใต้ถุน ไม่มีปูนรองรับ ทำจากไม้ล้วน ๆ ทำให้ศาลาการเปรียญไม้นี้โยกและเอียง ดูไม่แข็งแรงและไม่ปลอดภัย ทางวัดจึงอยากจะขยายศาลาและบูรณะใหม่ให้แข็งแรงและปลอดภัยขึ้นเนื่องจากผนังกั้นอันเดิมโดนปลวกกิน หลวงพ่อจึงนำเอาแผ่นโฟมมาทำเป็นผนังชั่วคราวแล้วฉาบปูนบางๆ ไว้  ทางวัดเดือดร้อนมาก เพราะเวลาที่ญาติโยมสายบุญเดินทางมาทำบุญที่วัดจะโดนแดดและโดนฝนสาดเข้ามาขณะทำบุญตลอดเพราะศาลาไม่มีผนังกั้น เพราะเหตุนี้ทางวัดจึงอยากจะบูรณะศาลาด้วยการขยายออก และนำแผ่นโฟมที่ปิดไว้ออกรวมถึงทำพื้นให้แน่นกว่าเดิมเพื่อให้สามารถเดินเชื่อมจากพระอุโบสถไปยังศาลาการเปรียญได้อย่างสะดวก


สิ่งที่วัดต้องการและขาดแคลน
1. กุฏิสงฆ์จากภาพที่ทุกท่านเห็น พระท่านกำลังทำการบูรณะกุฏิสงฆ์ โดยการปูกระเบื้องที่ทางวัดแห่งหนึ่งบริจาคมาให้ แต่อย่างไรก็ตาม ทางวัดก็ยังขาดปัจจัยเพื่อใช้ในการบูรณะกุฏิสงฆ์อยู่อีกเป็นจำนวนมาก เนื่องจากทางวัดต้องการสร้างกุฏิสงฆ์แทนหลังเดิม โดยใช้การออกแบบในรูปแบบเดิมและปูพื้นกระเบื้องใหม่ ซึ่งทางวัดมีกระเบื้องที่ได้รับบริจาคมาแล้ว
2.บูรณะศาลาการเปรียญไม้ เนื่องจากตอนสร้างทางวัดมีปัจจัยน้อยจึงนำโฟมมาทำเป็นผนังชั่วคราว และพื้นทางวัดที่สร้างจากไม้ถูกปลวกกินจึงเปลี่ยนไปใช้เหล็กแทน ซึ่งทางวัดแจ้งว่าหากมีปัจจัยที่จะมาบูรณะศาลาการเปรียญไม้นี้มากพอจะขอนำโฟมที่เคยทำเป็นผนังชั่วคราวออก ปูพื้นศาลาให้แน่นขึ้นและเรียบ ติดไฟส่องสว่างในศาลาใหม่ และจะทำพื้นศาลาการเปรียญไม้ให้สูงเสมอเท่ากับพื้นข้างพระอุโบสถ เพื่อให้สามารถเดินไปมาระหว่างพระอุโบสถกับศาลาการเปรียญไม้ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งพื้นข้างพระอุโบสถนั้น คณะเสบียงสวรรค์ได้เคยเป็นเจ้าภาพสร้างไว้
3.ในพระอุโบสถวัด มีพระพุทธรูป ขนาดหน้าตักกว้าง 49 นิ้ว จำนวน 3 องค์ คณะเสบียงสวรรค์จะทำการตัดเย็บผ้าห่มพระพุทธรูปทั้ง 3 องค์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้แก่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 6 รอบ 72 พรรษา
4.เนื่องในช่วงเข้าพรรษา ทางคณะเสบียงสวรรค์ได้ทำการหล่อเทียนพรรษาของคณะทุกปี และปีนี้ก็จะทำการหล่อเทียนพรรษาและทำการตกแต่งเทียนพรรษาให้สวยสดงดงามและนำไปแห่เทียนพรรษาถวายวัด


อานิสงส์บุญ
1.บุญสร้างศาลาการเปรียญ

อนาถปิณฑิกเศรษฐีได้สร้างอารามเชตวันมหาวิหารถวายแก่ พระศาสดา และสาวกทั้งหลาย อยู่มาวันหนึ่งพระสาวกก็ปรารภกันว่าอนาถปิณฑิกเศรษฐี มีจิตศรัทธาสร้างวัดวาอารามทั้งหลายถวายเป็นทานแก่พระพุทธเจ้า กับทั้งเป็นผู้เลี้ยงคุ้มครองรักษาพระศาสดา จะเป็นประโยชน์อย่างไรหนอ สมเด็จพระพุทธเจ้าได้ทรงทราบโดยพระญาณของพระองค์แล้วเสด็จมาในที่พระสงฆ์ประชุมนั้น แล้วทรงถาม ดูกรภิกษุทั้งหลาย ได้ประชุมกันด้วยเรื่องอะไรภิกษุมีพระอานนท์ เป็นต้น ก็กราบทูลว่า ข้าแต่พระองค์ผู้เจริญได้ปรึกษากันด้วยเรื่องอนาถปิณฑิกเศรษฐี ได้ก่อสร้างอารามถวายพระพุทธเจ้าจะเป็นประโยชน์จะได้อานิสงส์แก่ท่านอย่างไร พระพุทธเจ้าข้า

องค์สมเด็จพระพุทธเจ้าได้ตรัสพระธรรมเทศนาว่าในกาลครั้งหนึ่ง มีพระเจ้าสุทัสน์ได้เสวยราชสมบัติเป็นกษัตริย์ในเมืองสุทัสน์นคร ในครั้งศาสนาของพระพุทธเจ้าปิยทัสสีได้สร้างอารามเป็นทานแก่พระพุทธเจ้าปิยทัสสีแล้วตั้งปณิธาน ความปรารถนาว่า ขอให้ข้าพเจ้าได้เป็นพระพุทธเจ้าพระองค์หนึ่งเถิดเมื่อสิ้นชีพตามอายุขัยแล้ว ก็ได้บังเกิดในสวรรค์ชั้นดุสิต เสวยสมบัติทิพย์ มีนางฟ้าเทพอัปสรแสนหนึ่งเป็นบริวารมีวิมานทองสูง 45 โยชน์ มีอายุยืนนานได้พันปีทิพย์ ครั้นจุติก็มาเกิดเป็นบุตรพยากาวิตะกษัตริย์ ในเมืองเสถะนคร ชื่อว่ารามวัตติกุมาร ครั้นเจริญวัยแล้วได้ดาบกายสิทธิ์ มีวชิราเพชรช้างแก้ว ม้าแก้ว วัวแก้ว ปราสาทแก้วเกิดขึ้นด้วยบุญกุศลราศี ที่ได้ก่อสร้างอารามศาลาให้เป็นทาน ครั้นได้ละจากอัตภาพนั้น ก็ได้เสริมสร้างบารมีจนมาเกิดเป็นองค์พระตถาคต ในกาลบัดนี้เมื่อพระบรมศาสดาได้แสดงพระธรรมเทศนาจบลงแล้ว เหล่าภิกษุทั้งหลายก็ได้สำเร็จพระโสดาบัน พระสกทาคามี พระอนาคามี และพระอรหันตปฏิสัมภิทาญาณ
อานิสงส์แห่งการสร้างศาลาปฏิบัติธรรมศาลาการเปรียญ
อานิสงส์ในชาตินี้เพื่อตน
1)ทำให้จิตใจเยือกเย็น ครอบครัวอบอุ่น ลูกหลานกตัญญู มีปีติสุขตลอดเวลา
2)มีเพื่อนดี มีบริวารซื่อสัตย์ ธุรกิจก้าวหน้า ธุรกิจมั่นคง
3)ชีวิตมีแต่ความเป็นสิริมงคล มีความอุดมร่มเย็นเป็นสุข
4)พ้นทุกข์ โศก โรค ภัย ศัตรูภัยพาลทั้งปวง


อานิสงส์เพื่อคนอื่น
5)ได้สร้างธรรมนาวา ขนสัตว์น้อยใหญ่ ข้ามทุกข์ในวัฏฏะสงสาร ก้าวถึงฝั่งคือพระนิพพาน
6)ได้ให้ธรรมทาน และให้อโหสิกรรม


อานิสงส์ในภพหน้า
7)มีอริยทรัพย์ ไม่ทุกข์ยากลำบาก
8)มีสุคติโลกสวรรค์ในเบื้องหน้าแน่นอน
9)เลื่อนชั้นจิต ได้ภพภูมิที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป

2.ถวายเทียนพรรษา
วันเข้าพรรษาเป็นวันที่สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงบัญญัติให้พระสงฆ์ทุกรูปที่บวชใหม่ และบวชมานานมีพรรษามากจะอยู่ในแห่งหนตำบลใดก็ตาม เมื่อถึงวันนี้แล้วจะต้องทำพิธีอธิษฐานพรรษา กล่าวคืออธิษฐานเพื่ออยู่ประจำในวัดใดวัดหนึ่งที่ตนทำพิธีอธิษฐานนั้น ตลอดเวลา 3 เดือนโดยพระภิกษุสงฆ์ต้องจำพรรษาเป็นเวลา 3 เดือน ระหว่างแรม 1 ค่ำ เดือน 8 ถึงวันขึ้น15 ค่ำ เดือน 11เพื่อไม่ให้พระสงฆ์ไปเหยียบย่ำข้าวกล้าของชาวนาให้ได้รับความเสียหาย โดยในวันเข้าพรรษามีประเพณีที่สำคัญ 2 ประเพณี ได้แก่"ประเพณีแห่เทียนพรรษา" และ "ประเพณีการถวายผ้าอาบน้ำฝน"  สำหรับประเพณีการถวายเทียนจำนำพรรษา เนื่องจากสมัยก่อนพระภิกษุสงฆ์ไม่มีไฟฟ้าใช้ ชาวบ้านจึงหล่อเทียนต้นใหญ่ขึ้นถวายพระภิกษุสงฆ์เพื่อจุดให้แสงสว่างในการปฏิบัติกิจวัตรต่าง ๆเป็นพุทธบูชาตลอดเวลา 3 เดือน การถวายเทียนพรรษาเริ่มมาตั้งแต่สมัยพุทธกาลชาวพุทธจะยึดถือเป็นประเพณีนำเทียนไปถวายพระภิกษุในเทศกาลเข้าพรรษาเพื่อปรารถนาให้ตนเองเป็นผู้เฉลียวฉลาด มีไหวพริบ ประดุจแสงสว่างของดวงเทียน การถวายเทียนจำนำพรรษา เชื่อกันว่ามีสาเหตุ 2 ประการ คือ 1) พระอนุรุทธะสาวกของพระพุทธเจ้า ซึ่งเป็นผู้มีปัญญาเฉียบแหลมฉลาดรอบรู้พระธรรมวินัยอย่างแตกฉานเพราะในชาติปางก่อน พระอนุรุทธะเคยให้แสงประทีปเป็นทาน  2) หญิงคนหนึ่งไปฟังธรรมที่เชตวนารามเมืองสาวัตถี พอพลบค่ำก็ให้คนไปนำประทีปที่บ้านตนมาจุดให้แสงสว่างแก่คนที่มาฟังธรรม ครั้นนางตายไปก็ไปเกิดเป็นเทพธิดามีรัศมีเป็นแสงสว่างสวยงาม

อานิสงค์การถวายเทียนจำนำพรรษา คือ
(1)ทำให้เกิดปัญญา ทั้งในชาตินี้และชาติหน้า เปรียบเหมือนแสงสว่างแห่งเทียน
(2)ทำให้ชีวิตสว่างไสวรุ่งเรือง ผู้ถวายย่อมเจริญด้วยลาภ ยศ สรรเสริญ
(3)ทำให้คลี่คลายเรื่องราวต่าง ๆ ที่มีปัญหาร้าย กลับกลายเป็นดี
(4)ย่อมเจริญไปด้วยมิตรและบริวาร
(5)ย่อมเป็นที่รักของมนุษย์และเทวดาทั้งหลาย
(6)เมื่อจากโลกนี้ไปแล้วย่อมมีกายทิพย์อันสว่างไสว
(7)เมื่อลาลับโลกนี้ไปแล้วย่อมไปสู่สุคติและสวรรค์
(8)หากสั่งสมบารมีมากพอ ย่อมทำให้เกิดดวงตาจักษุ คือปัญญารู้แจ้งเข้าสู่นิพพาน

กิจกรรมบุญ วัดที่ 1
-ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเป็นเจ้าภาพสร้างกุฏิสงฆ์ เจ้าภาพบูรณะศาลาการเปรียญไม้ถวายสังฆทานและบริวารต่าง ๆ
-ถวายเทียนพรรษา เนื่องในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา
-ถวายผ้าห่มพระพุทธรูป 3 ผืนเพื่อเป็นพระราชกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 6 รอบ 72 พรรษา
-กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 6 รอบ 72 พรรษา

วัดที่ 2
วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่ในสมัยอยุธยาที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 200 ปี วัดมีพระอุโบสถที่มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์และมีพระวิหารที่ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งดิฉันจะนำพาทุกท่านทอดผ้าป่าสามัคคี ถวายเทียนพรรษา และเครื่องสังฆทานร่วมบูรณะเสนาสนะและถาวรวัตถุต่าง ๆ และทำนุบำรุงสงฆ์ ซึ่งมีอยู่เกือบ 40 รูป

กิจกรรมบุญ วัดที่ 2
-ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมบูรณะเสนาสนะและถาวรวัตถุต่าง ๆ และทำนุบำรุงสงฆ์ถวายสังฆทานและบริวารต่าง ๆ
-ถวายเทียนพรรษา เนื่องในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา

การรับบริจาค
กองทุนละ 3,000 บาท
ตามกำลังศรัทธา


สรุปบุญ
ดิฉันขอนำปัจจัยเงินที่ทุกท่านได้โอนร่วมบุญกันมาครั้งนี้เพื่อนำไปดำเนินการ  ดังต่อไปนี้
ปัจจัยสำหรับทอดผ้าป่าสามัคคี จำนวน 2 วัด
ผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์ จำนวน 2 วัด
เครื่องของสังฆทานและบริวารต่าง ที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์ จำนวน 2 วัด
ผ้าห่มพระพุทธรูป จำนวน 3 ผืน
หล่อเทียนพรรษาของคณะเสบียงสวรรค์ จำนวน 2 วัด
ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการทำบุญของคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 109


ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญมาร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 109 วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2567 ตอน “บุญใหญ่เข้าพรรษา”และด้วยบุญกุศลที่ทุกท่านมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างบุญบารมีสะสมเป็นเสบียงบุญของทุกท่านนี้ ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่าน และขอให้ด้วยอานิสงส์แห่งบุญใหญ่เข้าพรรษานี้จงดลบันดาลให้ทุกท่านผู้ร่วมบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ จงมีดวงตาเห็นธรรมมีภูมิธรรมที่สูงขึ้น มีสติสัมปชัญญะรู้ตัวทุกเมื่อเป็นที่รักของเหล่าเทวดาและมนุษย์ทั้งหลายทั้งชายและหญิง เจริญทั้งทางโลกและทางธรรมมีความก้าวหน้าในชีวิต การงานรุ่งเรืองมีครอบครัวที่มีศีลห้าประจำใจอยู่กันอย่างมีความสุข อุดมไปด้วยทรัพย์มีทรัพย์ภายนอกมาแปรเปลี่ยนเป็นทรัพย์ภายใน มีโชคลาภ หมดหนี้ มีความสุขมีสุขภาพแข็งแรง  มีอายุยืนยาว ปราศจากทุกข์โศกโรคภัย  ปราศจากอันตรายทั้งปวงค่ะอาจารย์เจน ญาณทิพย์
*************************************************
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-7-7 21:32:43 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2024-7-9 15:05


ทริป 109 เดินทางวันอาทิตย์ที่  28 ก.ค. 67 (ไปวันเดียวกลับ)

****ขอให้ลูกทัวร์ทุกท่านสวมใส่เสื้อสีเหลืองมาในทริป 109 ด้วยค่ะ*****


###ขอสงวนสิทธิ์การเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

*****เนื่องจากที่ผ่านมา มีลูกทัวร์บางท่านไม่ได้จองที่นั่งมา ไม่มีรายชื่อในผังที่นั่ง แต่ในวันทัวร์ เดินทางไปที่โลตัสเพื่อหาที่นั่งว่างกับทีมงาน และขอชำระเงินค่าเดินทางไปด้วย ซึ่งลูกทัวร์บางท่านได้ทำลักษณะนี้หลายครั้ง  ทำให้เกิดความยุ่งยากต่อการทำงาน ดังนั้น ไม่อนุญาตลูกทัวร์ที่ไม่มีรายชื่อในผัง ให้ไปหาที่นั่งว่างในวันทัวร์ หากมีความประสงค์จะเดินทางไปทริปทัวร์บุญ ขอให้โอนเงินค่าเดินทางมาก่อนที่นั่งเต็มค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบ*****
***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...
รถออกเดินทางเวลา 6.00 ณ ห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาท


ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราวเท่านั้นค่ะ


ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่  ราคา 1,000 บาทต่อคน   
(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล


เรียนแจ้งลูกทัวร์ ทริปเสบียงสวรรค์ ทุกๆ ท่าน ทราบ

    เนื่องจากในวันเดินทางไปทัวร์บุญ ท่านที่เดินทางมาโดยรถแท็กซี่หรือรถยนต์ส่วนตัว เมื่อถึงโลตัส ขอความร่วมมือทุกท่าน กรุณาบอกให้คนขับจอดบริเวณหน้าห้างโลตัส บริเวณป้ายรถเมล์ หรือจะเลยป้ายไปนิด  กรุณาอย่าขับเข้ามาในห้าง
เพราะจากที่ผ่านมา รถได้เลี้ยวมาจอดในห้างหลายคันติดกัน ทำให้การจราจรติดขัด รถยนต์กลับรถออกไปไม่ได้  และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเข้ามาเฉี่ยวหรือชนลูกทัวร์ที่อยู่ในห้างโลตัส

    จึงขอความร่วมมือจากทุกท่าน เพื่อความเป็นระเบียบและความปลอดภัยของลูกทัวร์

ขอขอบคุณค่ะ


522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-7-7 21:34:09 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
การโอนเงินค่าเดินทาง

ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่ ราคา 1,000 บาท ต่อคน

(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)
หมายเหตุ ค่าเดินทางไม่ใช่ค่าทำบุญนะคะ หากต้องการทำบุญต้องโอนเงินค่าทำบุญมาต่างหากค่ะ

ท่านที่ต้องการเดินทางไปทริปทัวร์บุญ 109 สามารถโอนเงินค่าเดินทางได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองค่ะ โอนแล้วแจ้งส่ง slip การโอนเงิน พร้อมแจ้งชื่อผู้เดินทางมาด้วยค่ะ ไม่มีกำหนดวันหมดเขตโอนเงินค่าเดินทางค่ะ เปิดรับจนกว่าจะเต็มค่ะ ถ้าที่นั่งเต็มแล้วจะปิดรับทันทีค่ะ หากไม่แน่ใจว่าที่นั่งเต็มหรือยัง สามารถสอบถามก่อนโอนเงินได้ที่ line id: @jenyantip ค่ะ

*****ท่านที่ต้องการไปทริปทัวร์บุญให้โอนเงินค่าเดินทางเลยนะคะ ไม่ให้ไปรอที่นั่งที่หน้าห้างโลตัส และไม่ให้มีการขับรถตามไปค่ะ*****บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 1,002 / 1,000.25 เป็นต้นค่ะ )

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay
0895155324
หมายเหตุ **กรุณาทำความเข้าใจด้วยค่ะ การจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ

###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###

***ค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip


2) ผ่านทางอีเมลล์ [email protected]

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)

โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 109

พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์


กฏกติกา
วันเดินทางสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเนื่องจากสถานการณ์โควิดค่ะ ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ และไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)
4. ไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ เช่น ไปไม่ได้ในทริป 109 จะขอไปทริป 110  หรือทริปอื่นๆ แทน เป็นต้น


522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-7-7 21:35:38 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2024-7-9 15:41

ทริป 109 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 3,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา
***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***

***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญจนถึงวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 67 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay
0895155324


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union, transferwise  เท่านั้น ตอนนี้งดรับ moneygram ค่ะธนาคารมีปัญหาในการรับเงินจากต่างประเทศ (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantip

หรือ อีเมลล์ [email protected] หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 109 "ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์


เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************

ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เจน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน .com หรือ Email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ


522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-7-7 21:36:54 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สำหรับลงประกาศผังที่นั่งค่ะ

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-7-7 21:37:37 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2024-7-14 21:21
รายชื่อผู้เดินทางทริป 109 วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 67

1        คุณยอดบุญ 12 ที่
2        คุณยุ้ย 2 ที่
4        คุณเล็กกิ๊ก 2 ที่
5        คุณเด่น 2 ที่
6        คุณสา 1 ที่
7        คุณเม 1 ที่
8        คุณแตง 2 ที่
9        คุณหมวย 1 ที่
10        คุณแก๊บ 1 ที่
11        คุณป้าเก่ง 2 ที่
12        คุณมน 1 ที่
13        คุณแจ๊ค 5 ที่
14        คุณเพชรส้ม 2 ที่
15        คุณทราย 1 ที่
16        คุณพัชรินทร์ บริลล์ 2 ที่
17        คุณวัชรินทร์ อ่อนฯ 1 ที่
18        คุณมัลลิกา 2 ที่
19        คุณสุวรรณี 4 ที่
20        คุณกฤศ 2 ที่
21        คุณวิภา ตั้งเตรียมฯ 1 ที่
22        คุณดุสิต 1 ที่
23        คุณชญาน์นันท์  ใจฯ 1 ที่
24        คุณณัฐปภัสร์ แก้วฯ 1 ที่
25        คุณจักรวาล​(บี) 1 ที่
26        คุณศักดิ์สิทธิ์ สุขสัตฯ 2 ที่
27        คุณวัสกร บัวศรี 2 ที่
28        คุณชาคริยา 8 ที่
29        คุณกันยพัชร์ สุขะฯ 4 ที่
30        คุณสุพัตร์ 4 ที่
31        คุณนุศรา 1 ที่
32        คุณธมนวรรณ 3 ที่
33        คุณเทพพร เอื้อฯ 2 ที่
34        คุณนำพา  ธนชาต 2 ที่
35        คุณสุภัทธณา 1 ที่
36        คุณคทาวุฒิ เรียนฯ 1 ที่
37        คุณณปภัต ชนะนนท์ 2ที่
38        คุณสุภากร 2 ที่
39        คุณศุภกร เรืองฯ 1 ที่
40        คุณพิทักษ์ 3 ที่
41        คุณศุภภัสสร ใจฯ 4 ที่
42        คุณองุ่น 2 ที่
43        ​คุณวราทิตย์​ รอด​รับ​ฯ 1 ที่
44        คุณสารินี ซับซ้อน 2 ที่
45        คุณศิริเพ็ญ 2 ที่
46        คุณประทีป 1 ที่
47        คุณวรเทพ 4 ที่
48        คุณโสธิดา 2 ที่
49        คุณกฤษฎา 1 ที่
50        คุณโจยิ้ม 2 ที่
51        คุณ TJ 2 ที่
52        คุณกัญภัฏฐ์ 9 ที่
53        คุณทิพรดา 8 ที่
54        คุณจิดาภา ดิลกฯ 2 ที่
55        คุณระรินทิพย์ 1 ที่
56        คุณณัฐกฤตา 2 ที่
57        คุณคคนางค์ 2 ที่
58        คุณกชพร 1 ที่
59        คุณอดิศร ล้อกิตติฯ 1 ที่
60        คุณปาณิภา ด้วงสงค์ 2 ที่
61        คุณพาจนา บัวขัน 3 ที่
62        คุณอาคม 2 ที่
63        คุณมนัสชัย  ชื่นชมฯ 1 ที่
64        คุณเฉลิมเดช 2 ที่
65        คุณพัชรินทร์ อาวัชฯ 3 ที่
66        คุณเครือวัลย์ ศรีภิฯ 2 ที่
67        คุณจารุวรรณ ชินฯ 2 ที่
68        คุณนลินภัสร์ โรจน์ฯ 1 ที่
69        คุณเพ็ญจันทร์ 10 ที่
70        คุณสรรัตน์ 3 ที่
71        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์ฯ 2 ที่
72        คุณเบญ 3 ที่
73        คุณณัฏฐนันท์ 2 ที่
74        คุณอมิศดา  วานิกาฯ 2 ที่
75        คุณธีรวัจน์ จงทวีฯ 2 ที่
76        คุณชัชชมนต์ 4 ที่
77        คุณอัมพร ล้อมทอง 3 ที่
78        คุณ mmm 2 ที่
79        คุณเบญจลักษณ์ 1 ที่
80        คุณปภาดา เปี่ยมทอง 1 ที่
81        คุณกนกวรรณ นุกูลฯ 3 ที่
82        คุณ Sokchhay 2 ที่
83        คุณกิตติ  พลอยอุฯ 2 ที่
84        คุณปองภพ หวังฯ 1 ที่
85        คุณพรพรรณ 5 ที่
86        คุณป้อมนัยนา 2 ที่
87        คุณเอกชฏา มีศรี 1 ที่
88        คุณเยาวเรศ 3 ที่
89        คุณภาคิณ 3 ที่
90        คุณวาริ ชุติกันฯ 2 ที่
91        คุณนลินภัสร์ โชติฯ 4 ที่
92        คุณอัจราพร  ยศเมฆ 2 ที่
93        คุณทรงศักดิ์ อยู่ฯ 4 ที่
94        คุณธนพร  ศรแจ่ม 2 ที่
95        คุณ ภาดา ธนาพรฯ 2 ที่
96        คุณดาวพร ทองพิฯ 1 ที่
97        คุณอิทธิฤทธิ์  เมฯ 3 ที่
98        คุณณภัทร์ 2 ที่
99        คุณภชรดา เพ็ญตระฯ 5 ที่
100        คุณเสาวลักษม์ 2 ที่
101        คุณไรวินทร์ 4 ที่
102        คุณณัฐนันท์ 3 ที่
103        คุณโจ 1 ที่
104        คุณยิ่งศักดิ์ เทียนฯ 2 ที่
105        คุณธิดารัตน์ อยู่ธงฯ 2 ที่
106        คุณรุ่งทิพย์ อักษรฯ 2 ที่
107        คุณเนธิยา 2 ที่
108        คุณอัมพร พงศ์สุจฯ 1 ที่
109        คุณธัญนันท์ ฉลากฯ 2 ที่
110        คุณกุลรัศมิ์ 7 ที่
111        คุณพรชรัชต์ 1 ที่
112        คุณอัญมณี สมบูรณ์ฯ 3 ที่
113        คุณกัลยณี 4 ที่
114        คุณวณิชยา สุขอัตฯ 2 ที่
115        คุณกิตติ์ ทองฯ 2 ที่
116        คุณทัดดาว ตั้งสุณาฯ 6 ที่
117        คุณแอฟ 9 ที่
118        คุณนัฐธยากรณ์ กิจต์บุญฯ 2 ที่
119        คุณณัฐวุฒิ อุทุม 1 ที่
120        คุณณัฐตนนท์ 5 ที่
121        คุณอัจราพร จุลิฯ 2 ที่
122        คุณรัชนีกร แสงฯ 3 ที่
123        คุณเดชาธร 4 ที่
124        คุณป้าเล็ก 2 ที่
125        คุณปริชาติ 3 ที่
126        คุณจำเรียง 4 ที่
127        คุณราชันย์ อังคฯ 4 ที่
128        คุณกัญฐอัญญ์ 5 ที่
129        คุณภัทร์ริดา สายฯ 3 ที่
130        คุณแพม 1 ที่
131        คุณประภา 2 ที่
132        คุณรัตนา 3 ที่
133        คุณพุชฌา เดชเทวัญฯ 2 ที่
134        คุณภาณุ 4 ที่
135        คุณพัชร์สิณี  อยู่เกรียงฯ 4 ที่
136        คุณยลพัชร์ 2 ที่
137        คุณณภัค ยะนันท์ 2 ที่
138        คุณเจียมจิตร์ 5 ที่
139        คุณดวงเดือน แซ่ฯ 3 ที่
140        คุณแม่คำปุน อารีย์ฯ 2 ที่
141        คุณสรพงศ์ ฉวีโศฯ 2 ที่
142        คุณธีระ 3 ที่
143        คุณสุณีรัตน์ 1 ที่
144        คุณภรณี 4 ที่
145        คุณมาลี คนฯ 2 ที่
146        คุณนิษฐ์พิชญา 2 ที่
147        คุณ Pat Pund 1 ที่
148        คุณชนัญชิดา 2 ที่
149        กัญณวัธน์ 1 ที่
150        คุณประเสริฐศักดิ์ พิฯ 2 ที่
151        คุณพิมพ์ทิพย์ 1 ที่
152        คุณสุกัญญา อินทร์ตาฯ 2 ที่
153        คุณณัศสรณ์ 1 ที่
154        คุณเดือน-ดาว 2 ที่
155        คุณยุทธ สัตตฯ 2 ที่
156        คุณจันทรากานต์ ใบละมุด 3 ที่
157        คุณน้ำบุญ 3 ที่
158        คุณพลสิทธิ์ อัครฯ 4 ที่
159        คุณกมลพร 4 ที่
160        คุณวินิตตา 2 ที่
161        คุณวันวิมา 2 ที่
162        คุณเจนนี่ 6 ที่
163        คุณปิยวรรณ 1 ที่
164        คุณณธาร 2 ที่
165        คุณอรปภา 3 ที่
166        คุณวรพร ทองฯ 4 ที่
167        คุณธันวาพร เดชยาฯ 3 ที่
168        คุณพัชสนันท์ 6 ที่
169        คุณภูริตา เอี่ยมฯ 2 ที่
170        คุณวีรพล จินดาฯ 1 ที่
171        คุณภานิชา  สังขาว 2 ที่
172        คุณลั้ง ธนรรฆาฯ 2 ที่
173        คุณมะลิ 12 ที่
174        คุณจินตนา คงฯ 5 ที่
175        คุณ Bart 1 ที่
176        คุณเบญจมาศ ปัญฯ 2 ที่
177        คุณสมปรารถนา เปียฯ 1 ที่
178        คุณรัชนีกร เกียรติ​ประฯ 3 ที่
179        คุณสายป่าน 2 ที่
180        คุณภาคภูมิ บุญศรีฯ 2 ที่
181        คุณนภาวรรณ 2 ที่
182        คุณไนน์ นรวิชญ์ 3 ที่
183        คุณเรณู ฮะเจริญ 1 ที่
184        คุณไอลดา ม่วงศรี 1 ที่
185        คุณพัทธ์นันท์ 1 ที่
186        คุณชัชพัชร์  ทรรทราฯ 2 ที่
187        คุณภัทรวดี 2 ที่
188        คุณบุตรี ประทุมฯ 4 ที่
189        คุณภรัณยา วาทยฯ 2 ที่
190        คุณนัจ 5 ที่
191        คุณพรวดี 1 ที่
192        คุณมาลินี  ใจฯ 1 ที่
193        คุณพจน์พงศ์ 2 ที่
194        คุณชัยณรงค์ เจริญโชคฯ 2 ที่
195        คุณคงศักดิ์ 2 ที่
196        คุณประมินทร์ตรา 2 ที่
197        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่
198        คุณบัวลี  ทองอ่อน 3 ที่
199        คุณอรอุมา 2 ที่
200        คุณจารุวรรณ เหลือฯ 2 ที่
201        คุณนรภัทร 1 ที่
202        คุณณวพร  สุวรรณฯ 1 ที่
203        คุณธันย์ณภัช ภูสินฯ 3 ที่
204        คุณปราณิศา 6 ที่
205        คุณอภิสิทธิ์ ตั้งโชคฯ 2 ที่
206        คุณสุนันทา(นุ้ย) 1 ที่
207        คุณสุขุมวิทย์ 1 ที่
208        คุณสุภาพรรณ กิจฯ 2 ที่
209        คุณพัทธญาดา   เชวงฯ 1 ที่
210        คุณก่อ 4 ที่
211        คุณมนทิรา 1 ที่
212        คุณนิทัศนีย์ แสงอ่วม 1 ที่
213        คุณรัชนี  รุ่งเรือง 2 ที่
214        คุณเอลิฌา 1 ที่
215        คุณเชษฐ เหมือนส้ม 2 ที่
216        คุณศุภพล จงรักฯ 1 ที่
217        คุณประเสริฐศึก 3 ที่
218        คุณอรปรียา 3 ที่
219        คุณอัธยา 1 ที่
220        คุณทิพย์ทิวา 1 ที่
221        คุณพร 1 ที่
222        คุณโสภา อินมะฯ 1 ที่
223        คุณวันเพ็ญ งามฯ 2 ที่
224        คุณจีรภา 1 ที่
225        คุณฐิต​วันต์​ 2 ที่
226        คุณมิ้งค์ ชลิดา 6 ที่
227        คุณผาสุก 2 ที่
228        คุณศิวาพร 4 ที่

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-7-7 21:38:03 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สำหรับจองโพสต์กระทู้ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2024-7-15 07:08 , Processed in 0.077299 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้