ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับ บบริจาคปัจจัยทริป 105 ตอน สร้างโบสถ์ - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 2939|ตอบ: 7

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับ บบริจาคปัจจัยทริป 105 ตอน สร้างโบสถ์

[คัดลอกลิงก์]

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
โพสต์เมื่อ 2024-3-4 21:20:45 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
ประกาศผังที่นั่ง (p.1 ด้านล่าง)  และปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 105 ตอน สร้างโบสถ์ แล้วค่ะ
สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญได้ร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 105 วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2567  ตอน “ สร้างโบสถ์ ”  ดิฉันจะนำพาทุกท่านไปทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์ และร่วมเทปูน CPAC ที่พื้นโดยรอบของโบสถ์เพื่อเป็นปฐมฤกษ์ จำนวน 6 คิว ค่ะ
ดิฉันเดินทางมาถึงวัดนี้เป็นเส้นทางที่ค่อนข้างลำบากกว่าทุกครั้งค่ะ เพราะถนนหนทางที่เดินทางเข้าไปในวัดแห่งนี้นั้นตลอดเส้นทางมองไม่เห็นบ้านเรือนผู้คนเลยค่ะ และเพราะความทุรกันดารของพื้นที่ ทำให้ดิฉันยิ่งตั้งใจที่จะไปวัดข้างหน้า ที่ไม่รู้ว่าจะมีบุญอะไรให้ทำค่ะ ซึ่งโชคดีที่มีภูเขาเป็นจำนวนมากอยู่ในบริเวณนั้นทำให้รู้สึกเบิกบานใจแม้อากาศจะร้อน พอได้พบกับวัดนี้แล้ว ก็ต้องเข้าไปสำรวจดูแต่ดูจากสภาพของวัดแล้วค่อนข้างลำบากอยู่บ้างค่ะ ซึ่งเมื่อได้เข้าไปในวัด ดิฉันพบว่า ที่วัดนี้มีเมรุเผาศพ   มีศาลาอเนกประสงค์หลังเล็ก ๆ และมีกุฏิสงฆ์หลังเล็ก ๆ พอให้พระสงฆ์อาศัยอยู่ได้ค่ะ
ที่วัดแห่งนี้มีความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย โดยดิฉันได้มองเห็นโบสถ์หลังไม่ใหญ่นัก ซึ่งก่อสร้างยังไม่เสร็จและดูเหมือนว่าจะหยุดชะงัก ไม่มีการก่อสร้างต่อค่ะ
เมื่อได้พบกับเจ้าอาวาส ดิฉันจึงได้สอบถามเรื่องโบสถ์ที่ยังสร้างไม่เสร็จดังกล่าว จึงได้รับทราบว่า โบสถ์หลังนี้สร้างมานาน 8 ปีแล้ว แต่เนื่องจากขาดปัจจัยในการที่จะก่อสร้างโบสถ์ต่อ ประกอบกับชาวบ้านยากจน มีอาชีพทำไร่ทำนาจนทำให้ชาวบ้านไม่มีกำลังที่จะช่วยเหลือวัดได้เลยค่ะ
ดิฉันได้พิจารณาแล้วมีความเห็นว่า โบสถ์หลังนี้เป็นโบสถ์หลังเล็ก ไม่ใหญ่มากนัก ดังนั้น จึงเห็นว่ามีโอกาสที่โบสถ์หลังนี้จะสร้างให้สำเร็จได้ไม่มากก็น้อยค่ะ และหากทุกท่านได้ร่วมบุญกันมาในครั้งนี้ จะทำให้ทุกท่านสามารถช่วยให้โบสถ์หลังนี้มีความคืบหน้าในการก่อสร้างได้มากยิ่งขึ้นค่ะ
ดิฉันได้สำรวจดูภายในโบสถ์หลังนี้พบว่า ภายในโบสถ์มีการสร้างเสร็จสิ้นสมบูรณ์เรียบร้อยค่ะ โดยมีพระประธานและพระพุทธรูป ปางสมาธิ รวม 3 องค์ ประดิษฐานอยู่ ซึ่งองค์ท่านมีสีทองอร่ามงดงามมากค่ะ และที่โดยรอบฝาผนังภายในโบสถ์ มีภาพเขียนพุทธประวัติที่มีความงดงามและที่ฝ้าเพดานทำด้วยไม้อย่างดีค่ะ ซึ่งดิฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้เห็นภายในโบสถ์นี้สำเร็จเรียบร้อยดีแล้ว คงเหลือแต่ที่ด้านนอกโบสถ์ที่ยังขาดปัจจัยในการก่อสร้าง ทำให้ต้องหยุดชะงักการก่อสร้างไป ถ้าหากว่า โบสถ์หลังนี้สร้างเสร็จแล้ว ต้องมีความงดงามยิ่งนักค่ะ
ดิฉันได้เล็งเห็นว่า วัดแห่งนี้สร้างโบสถ์ยังไม่สำเร็จ ดิฉันจึงมีวัตถุประสงค์ที่จะเชิญชวนทุกท่านผู้มีจิตศรัทธา ร่วมกันสร้างบุญใหญ่ในครั้งนี้ด้วยกันค่ะ เพื่อให้บุญที่จะได้สร้างร่วมกันในครั้งนี้โดยคณะเสบียงสวรรค์และผู้ร่วมบุญทุกท่าน จะเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมกันขับเคลื่อนการก่อสร้างและเป็นต้นบุญให้ทางวัดสามารถดำเนินการก่อสร้างโบสถ์ต่อไปได้ให้สำเร็จโดยฉับพลันในอนาคตต่อไปค่ะ
ทั้งนี้ ดิฉันต้องการที่จะนำพาทุกท่านไปช่วยกันสร้างโบสถ์ที่เป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ และได้เห็นว่า ที่วัดนี้ไม่ได้เป็นพุทธพาณิชย์เพราะไม่มีการขายวัตถุมงคลอื่นใดค่ะ
ในการนี้ ดิฉันจึงเห็นสมควรว่า คณะเสบียงสวรรค์ของเรานั้นจะได้ทำบุญใหญ่ที่หาได้ยากยิ่งอีกแล้วค่ะ และเป็นบุญสำคัญที่คณะเสบียงสวรรค์จะได้ร่วมบุญกันในครั้งนี้ ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบุญที่ยิ่งใหญ่นี้ด้วยกัน และจะเป็นบุญที่ทุกท่านจะได้ร่วมกันทำให้สำเร็จด้วยกันค่ะ  นอกจากนี้ดิฉันมีความประสงค์ที่จะให้ทุกท่านได้ทำบุญเทปูน CPAC พื้นบริเวณโดยรอบของโบสถ์เพื่อเป็นปฐมฤกษ์ จำนวน 6 คิว ค่ะ
การเทปูนถวายวัดเพื่อการสร้างโบสถ์อย่างนี้ย่อมจะได้รับอานิสงส์บุญที่ทุกท่านได้เป็นผู้กระทำผู้สร้างด้วยตนเอง นั่นเป็นเพราะพวกเราทั้งหลายได้สร้างโบสถ์ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดของโบสถ์ นั่นเท่ากับว่าทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการสร้างโบสถ์ด้วยสองมือและด้วยแรงของท่านเอง และด้วยการบริจาคปัจจัยร่วมบุญของทุกท่านด้วยค่ะ
อานิสงส์ทำบุญสร้างโบสถ์
โบสถ์ที่วัดจัดการสร้างขึ้นเพื่อใช้ให้เป็นประโยชน์หลายประการ อาทิเช่น ใช้เป็นอาคารอเนกประสงค์ ใช้เป็นที่ประชุมแสดงธรรม ใช้ฝึกอบรมสมาธิภาวนา เพื่อสวดมนต์ทำวัตรเช้าทำวัตรเย็น ใช้เป็นสถานที่บวชพระสงฆ์ และใช้เป็นที่พักอาศัยชั่วคราวต้อนรับพระอาคันตุกะ เป็นต้น
ด้วยอานิสงส์บุญ ทำให้ไม่ว่าจะภพชาติใด ท่านจะเป็นผู้ที่มีศีลเป็นพื้นฐาน มีความปลื้มปีติสุขเป็นอย่างยิ่ง เป็นผู้มีเกียรติ มีชื่อเสียงในทางที่ดี เป็นผู้ที่มีปัญญาแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ จิตใจสงบสุข  ย่อมมีอารมณ์ยึดมั่นในกุศล เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งที่ดีที่เลิศที่พึงพอใจ และจะได้บรรลุคุณธรรมต่าง ๆ แม้จะสิ้นชีพก็จะไม่หลงทำกาลกิริยา (ตาย)
ทั้งนี้ ดิฉันเห็นว่า มีพระพุทธรูปประดิษฐานที่บริเวณวัดหลายองค์ จึงมีจิตศรัทธาที่จะห่มผ้าพระพุทธรูปเพื่อเป็นพุทธบูชาและเป็นสิริมงคลให้แก่ผู้ร่วมบุญทุกท่าน ซึ่งมีอานิสงส์บุญ ไม่ว่าภพชาติใด ท่านจะมีผิวพรรณวรรณะผ่องใส มีทรัพย์สมบัติที่ยินดีพอใจ และมีอานิสงส์อื่นอีกมากแล้วแต่บุญที่ตั้งใจค่ะ
กิจกรรมบุญ
-        ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์ และถวายสังฆทานต่าง ๆ
-        เทปูน CPAC จำนวน 6 คิว ที่พื้นบริเวณโดยรอบของโบสถ์เพื่อเป็นปฐมฤกษ์


การรับบริจาค
▪ กองทุนละ 3,000 บาท
▪ ตามกำลังศรัทธา

ดิฉันขอนำปัจจัยเงินที่ทุกท่านได้โอนร่วมบุญกันมาครั้งนี้ เพื่อนำไปดำเนินการ ดังนี้
▪ ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
▪ ซื้อเครื่องของสังฆทานต่าง ๆ ที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์
▪ ซื้อปูน CPAC จำนวน 6 คิว
▪ ซื้อวัสดุและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับการเทปูน อาทิเช่น  เปลปูน จอบ พลั่ว และกระป๋องใส่ปูนจำนวนมาก เป็นต้น (ถวายวัดทั้งหมด)
▪ ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องสำหรับการทำบุญของคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 105

ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมสร้างโบสถ์ และพื้นบริเวณโดยรอบของโบสถ์เพื่อเป็นปฐมฤกษ์ จำนวน 6 คิวค่ะ


ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านผู้ร่วมบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 105 ตอน “ สร้างโบสถ์ ”  ในวันอาทิตย์ 31 มีนาคม 2567 ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ร่วมบุญ และขอให้ทุกท่านผู้ร่วมบุญ จงได้รับอานิสงส์บุญที่ได้ตั้งใจทำบุญร่วมกันมาในครั้งนี้ด้วยค่ะ  ด้วยบุญที่ทุกท่านตั้งใจในครั้งนี้ ขอให้ท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญ จงประสบแต่สิ่งดี ๆ ที่จะได้เข้ามาในชีวิต  มีความสุขพร้อมทุกประการ คิดหวังปรารถนาสิ่งใด ขอให้ได้ดั่งใจหมายค่ะ


อาจารย์เจน ญาณทิพย์

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

517

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26516
โพสต์เมื่อ 2024-3-4 21:21:58 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สวัสดีเจ้าค่ะ จี๊ดจ๊าดมาเล่าเรื่องการเดินทางไปเซอร์เวย์เพื่อทำบุญสำหรับทริป บุญคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 105 ตอน “ สร้างโบสถ์ ” ในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2567 จี๊ดจ๊าดดีใจที่สุดเลย ที่ครั้งนี้พวกเราทุกคนจะได้ทำบุญใหญ่กันอีกแล้วค่ะ ตามที่อาจารย์เจนได้บอกบุญไปแล้วนั่นก็คือ การทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์ และเทปูน CPAC บริเวณพื้นโดยรอบของโบสถ์เพื่อเป็นปฐมฤกษ์ 6 คิว ค่ะ
การเดินทางไปเซอร์เวย์หาวัดทำบุญในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าจังหวัดที่เราไปนั้นไม่ไกลนัก แต่ความยากลำบากในการเดินทางไปวัดก็ไม่ธรรมดาเอาเสียเลยนะเจ้าคะ เพราะลำบากจริง ๆ พลขับของเราก็ขับรถเข้าไปยังถนนเส้นเล็ก ที่พื้นดินเป็นดินแดงขรุขระที่ไม่ใช่ถนนคอนกรีต และก็มีแต่ต้นไม้แห้ง ๆ ลำต้นสูงโปร่งค่ะ ซึ่งคณะเดินทางของเราก็เข้าไปลึกมาก แต่ก็ยังไม่เห็นมีวี่แววของวัดวาอารามเลย ถึงกระนั้นก็มีความเป็นธรรมชาติของป่า ที่มีต้นไม้สูงโปร่ง ซึ่งเมื่อมองดูแล้วก็รู้สึกเพลิดเพลินสบายใจดีจังค่ะ ทั้ง ๆ ที่ในตอนนั้นอากาศร้อนเหมือนตับจะแตกเสียให้ได้ แต่ที่เบื้องหน้านั้นมีภูเขาตั้งเป็นกำแพงขวาง มองเห็นอยู่ไกล ๆ จนกระทั่งพลขับพูดขึ้นมาว่า อาจารย์เจน พวกเราเข้ามาในนี้ไม่มีวัดหรอกค่ะ ซึ่งอาจารย์เจนตอบทันทีว่า มีวัดค่ะ ขับต่อไปค่ะ
ต่อจากนั้นคณะเดินทางของเราก็ช่วยกันมองหาวัดตลอดเส้นทางเลยค่ะ ซึ่งก็ไม่เห็นมีวัดให้เห็นเลย  แต่จี๊ดก็ยังเชื่อมั่นในคำพูดของอาจารย์ว่ามีวัด และทำให้จี๊ดต้องรอลุ้น และลุ้นอยู่ว่า เอ...จะมีวัดมั้ยหนอ ข้างหน้าจะมีวัดมั้ยหนอ และแล้ว คณะเซอร์เวย์ของเราก็ได้พบกับวัดแห่งนี้ ไม่น่าเชื่อนะคะ เอ๊ะ มีวัดตามที่อาจารย์เจนพูดไว้จริง ๆ ด้วย เห็นมั้ยล่ะ อาจารย์เจนของเรารู้จริงค่ะ
เมื่อเข้าไปภายในวัด จี๊ดรู้สึกสงสารนะคะ ทางวัดไม่มีอะไรเลย มีเพียงศาลารับรองญาติโยมหลังเล็ก ๆ มีกุฏิสงฆ์หลังเล็ก และมีโบสถ์หลังเล็กที่ยังสร้างไม่เสร็จค่ะ ซึ่งก็ตามที่หลวงพ่อท่านเล่าให้ฟังว่า โบสถ์สร้างมา 8 ปีแล้ว แต่ยังไม่เสร็จเพราะขาดปัจจัยที่จะสร้างโบสถ์ อีกทั้งชาวบ้านแถวนี้มีฐานะยากจนมากและน่าสงสาร ด้วยความลำบากแบบนี้ ทางวัดก็ต้องอยู่ใช้ชีวิตในวิถีชาวบ้าน จึงไม่มีกำลังสนับสนุนวัดค่ะ
ทุกท่านผู้ร่วมบุญต้องดีใจนะคะ ที่ภายในโบสถ์หลังนี้มีพร้อมทุกอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็นองค์พระประธาน รูปภาพพุทธประวัติที่มีการเขียนภาพไว้อย่างสวยงามและสื่อได้ถึงประวัติของพระพุทธเจ้า เมื่อมองภาพเขียนแล้วชวนให้อยากที่จะค้นหาความรู้ในประวัติของพระพุทธเจ้าค่ะ
ครั้งนี้ทุกท่านจะได้มาร่วมบุญสร้างโบสถ์ด้วยกันนะคะ และจี๊ดแอบคิดเล็ก ๆ ว่า คงเหลือส่วนที่ยังไม่เสร็จเพียงการสร้างโบสถ์ที่ด้านนอกและที่พื้นรอบโบสถ์หลังนี้เท่านั้น ถ้าหากทุกท่านจะได้มาร่วมด้วยช่วยกัน ทำบุญสร้างโบสถ์ รับรองได้ว่าจะเป็นพลังบุญอันยิ่งใหญ่ หรือจะเป็นไปได้ว่าคณะเสบียงสวรรค์และผู้ร่วมบุญของเราจะมีส่วนช่วยให้โบสถ์สำเร็จได้ แต่ถ้ายังสร้างไม่เสร็จเพียงใด ก็คงจะเหลืออีกไม่เท่าไหร่แล้วค่ะ ดังนั้น ทั้งพระสงฆ์และชาวบ้านจะได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน เป็นบุญสาธารณะประโยชน์ เป็นที่สุดแห่งบุญกันเลยค่ะ เพราะว่า โบสถ์เป็นสถานที่ ๆ ใช้เป็นที่ประชุมแสดงธรรม ใช้ฝึกอบรมสมาธิ ภาวนา ทำวัตรเช้า ทำวัตรเย็น ใช้เป็นสถานที่บวชพระสงฆ์ เป็นต้นค่ะ
เหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา เมื่อหาวัดทำบุญและวัดนั้นสร้างโบสถ์ไม่เสร็จ ทุกท่านก็จะได้ทำบุญสร้างโบสถ์ร่วมกัน อีกทั้งทุกท่านยังได้ทำบุญด้วยแรงกายของท่านเอง ด้วยการเทปูนร่วมกันค่ะ และครั้งนี้ทุกท่านจะได้เทปูน CPAC ที่พื้นรอบโบสถ์เพื่อเป็นปฐมฤกษ์ 6 คิว จี๊ดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจนเพื่อเชิญชวนทุกท่านมาร่วมบุญกันค่ะข้อคิดสะกิดใจ : มีหลายท่านที่มีคำถาม ดังนี้
1.        ทำบุญสร้างโบสถ์อีกแล้ว และเทปูนอีกแล้ว คำตอบคือ ขึ้นชื่อว่า วัด จะมีสิ่งปลูกสร้างอะไรที่เกี่ยวกับวัดบ้าง ซึ่งบางวัดก็ขาดปัจจัยการก่อสร้างที่ไม่เหมือนกัน เช่น สร้างโบสถ์ สร้างศาลา สร้างโรงทาน สร้างเมรุ  สร้างกุฏิสงฆ์ เป็นต้น พวกเราจึงต้องทำบุญกับวัดที่ยังขาด ยังไม่ครบสมบูรณ์ เพื่อให้วัดนั้นสามารถขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาต่อไปได้ค่ะ และความสำคัญนี้คือ พวกเราต้องช่วยกันค่ะ การทำบุญซ้ำ ๆ ก็เหมือนกับการสะสมเสบียงบุญของเรากับวัดต่าง ๆ มากมายในประเทศไทยของเรา ซึ่งเป็นการเพิ่มพูนบุญของเราไปเรื่อย ๆ และ การที่เราเกิดมาเป็นคน เราก็ต้องรับประทานอาหารด้วยกันทุกคน และทุก ๆ วัน เราต้องรับประทานทุกครั้งทุกมื้อ ในบางครั้งก็ต้องรับประทานอาหารรูปแบบเดิมด้วยเช่นกันค่ะ
2.        ทำไมต้องมายืนลำเลียงขนปูนกันทีละกระป๋อง ทำไมไม่เอารถขนปูน CPAC มาเทกองเสียทีเดียวก็สิ้นเรื่องและไม่ช้าด้วย ซึ่งจี๊ดก็เคยถามอาจารย์เจนเหมือนกันในสมัยก่อนโน้นที่ตอนนั้นก็ยังไม่เข้าใจค่ะ คำตอบคือ ถ้าจะนำปูนมาเทเสียทีเดียว ก็ย่อมทำได้ แต่ถ้าทำแบบนี้แล้วทุกท่านผู้ร่วมบุญก็จะไม่ได้บุญกิริยาวัตถุ 10 และไม่ได้ปิติสุขใจในบุญที่ทำเลยค่ะ ซึ่งในการนี้เท่ากับทุกท่านได้มีส่วนร่วมในบุญที่ร่วมสร้างโบสถ์ด้วย เพราะท่านทำด้วยแรงกาย ด้วยสองมือของเราค่ะ นอกจากนี้ระหว่างลำเลียงกระป๋องส่งต่อกันไปมานั้นอาจารย์เจนจะได้นำอธิษฐานตัดกรรมไปทีละเรื่อง ในศีลทั้ง 5 ข้อ ที่เราได้เคยทำผิดพลาดมาในชีวิต ซึ่งกรรมนั้นตัดให้หมดไม่ได้ แต่สามารถทำให้เบาบางจางลงได้ค่ะ และอาจารย์เจนเคยเล่าให้จี๊ดฟังว่า ในขณะที่ทุกคนได้กำลังส่งต่อกระป๋องปูนหนักและกระป๋องปูนเบากันอยู่นั้น อาจารย์เจนได้เห็นแสงบุญที่เปล่งประกายออกมาจากทุก ๆ กระป๋องเลยค่ะ
ขอทบทวนการทำบุญอีกครั้ง ดังนี้ค่ะ
กิจกรรมบุญ
-        ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์ และถวายสังฆทานต่าง ๆ
-        เทปูน CPAC บริเวณพื้นรอบโบสถ์เพื่อเป็นปฐมฤกษ์ จำนวน 6 คิว

การรับบริจาค :  (1) บริจาคกองทุนละ 3,000 บาท (2) บริจาคตามกำลังศรัทธา


ทั้งนี้ ปัจจัยเงินที่ทุกท่านโอนร่วมบุญมาครั้งนี้ อาจารย์เจนนำเงินบางส่วนไปดำเนินการ ดังนี้
▪ ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
▪ ซื้อเครื่องของสังฆทานต่าง ๆ ที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์
▪ ซื้อปูน CPAC จำนวน 6 คิว เพื่อเป็นปฐมฤกษ์
▪ ซื้อวัสดุและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับการเทปูน อาทิเช่น  เปลปูน จอบ พลั่ว และกระป๋องใส่ปูนจำนวนมาก เป็นต้น (ถวายวัดทั้งหมด)
▪ ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องสำหรับการทำบุญของคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 105

จี๊ดจ๊าดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจนเพื่อเชิญชวนทุกท่านผู้ร่วมบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 105 ตอน “สร้างโบสถ์” วันอาทิตย์ 31 มีนาคม 2567 ทั้งนี้ ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ร่วมบุญนะคะ อย่างที่อาจารย์เจนพูดเสมอว่า “ความดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเอง” และ “บุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้” ซึ่งจี๊ดได้จดจำเสมอมาค่ะ และขอให้ทุกท่านจงเชื่อมั่นในบุญที่ทุกท่านตั้งใจนะคะ สาธุค่ะ


จี๊ดจ๊าด

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-3-4 21:22:45 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ทริป 105 เดินทางวันอาทิตย์ที่  31 มี.ค. 67 (ไปวันเดียวกลับ)
###ขอสงวนสิทธิ์การเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

*****เนื่องจากที่ผ่านมา มีลูกทัวร์บางท่านไม่ได้จองที่นั่งมา ไม่มีรายชื่อในผังที่นั่ง แต่ในวันทัวร์ เดินทางไปที่โลตัสเพื่อหาที่นั่งว่างกับทีมงาน และขอชำระเงินค่าเดินทางไปด้วย ซึ่งลูกทัวร์บางท่านได้ทำลักษณะนี้หลายครั้ง  ทำให้เกิดความยุ่งยากต่อการทำงาน ดังนั้น ไม่อนุญาตลูกทัวร์ที่ไม่มีรายชื่อในผัง ให้ไปหาที่นั่งว่างในวันทัวร์ หากมีความประสงค์จะเดินทางไปทริปทัวร์บุญ ขอให้โอนเงินค่าเดินทางมาก่อนที่นั่งเต็มค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบ*****
***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...
รถออกเดินทางเวลา 6.00 ณ ห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาท


ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราวเท่านั้นค่ะ


ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่  ราคา 1,000 บาทต่อคน   
(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล

อุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง มีกิจกรรมเทปูนค่ะ
1. ถุงมือ
2. หมวกกันแดด
3. ผ้ากันเปื้อน
เรียนแจ้งลูกทัวร์ ทริปเสบียงสวรรค์ ทุกๆ ท่าน ทราบ

    เนื่องจากในวันเดินทางไปทัวร์บุญ ท่านที่เดินทางมาโดยรถแท็กซี่หรือรถยนต์ส่วนตัว เมื่อถึงโลตัส ขอความร่วมมือทุกท่าน กรุณาบอกให้คนขับจอดบริเวณหน้าห้างโลตัส บริเวณป้ายรถเมล์ หรือจะเลยป้ายไปนิด  กรุณาอย่าขับเข้ามาในห้าง
เพราะจากที่ผ่านมา รถได้เลี้ยวมาจอดในห้างหลายคันติดกัน ทำให้การจราจรติดขัด รถยนต์กลับรถออกไปไม่ได้  และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเข้ามาเฉี่ยวหรือชนลูกทัวร์ที่อยู่ในห้างโลตัส

    จึงขอความร่วมมือจากทุกท่าน เพื่อความเป็นระเบียบและความปลอดภัยของลูกทัวร์

ขอขอบคุณค่ะ


522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-3-4 21:23:58 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
การโอนเงินค่าเดินทาง

ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่ ราคา 1,000 บาท ต่อคน

(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)


ท่านที่ต้องการเดินทางไปทริปทัวร์บุญ 105 สามารถโอนเงินค่าเดินทางได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองค่ะ โอนแล้วแจ้งส่ง slip การโอนเงิน พร้อมแจ้งชื่อผู้เดินทางมาด้วยค่ะ ไม่มีกำหนดวันหมดเขตโอนเงินค่าเดินทางค่ะ เปิดรับจนกว่าจะเต็มค่ะ ถ้าที่นั่งเต็มแล้วจะปิดรับทันทีค่ะ หากไม่แน่ใจว่าที่นั่งเต็มหรือยัง สามารถสอบถามก่อนโอนเงินได้ที่ line id: @jenyantip ค่ะ

*****ท่านที่ต้องการไปทริปทัวร์บุญให้โอนเงินค่าเดินทางเลยนะคะ ไม่ให้ไปรอที่นั่งที่หน้าห้างโลตัส และไม่ให้มีการขับรถตามไปค่ะ*****บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 1,002 / 1,000.25 เป็นต้นค่ะ )

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay
0895155324
หมายเหตุ **กรุณาทำความเข้าใจด้วยค่ะ การจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ

###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###

***ค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip


2) ผ่านทางอีเมลล์ [email protected]

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)

โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 105

พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์


กฏกติกา
วันเดินทางสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเนื่องจากสถานการณ์โควิดค่ะ ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ และไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)
4. ไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ เช่น ไปไม่ได้ในทริป 105 จะขอไปทริป 106  หรือทริปอื่นๆ แทน เป็นต้น

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-3-4 21:25:14 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ทริป 105 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 3,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา
***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***

***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญจนถึงวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 67 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay
0895155324


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union, transferwise  เท่านั้น ตอนนี้งดรับ moneygram ค่ะธนาคารมีปัญหาในการรับเงินจากต่างประเทศ (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantip

หรือ อีเมลล์ [email protected] หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 105 "ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์


เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************

ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เจน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน .com หรือ Email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ


522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-3-4 21:26:31 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2024-3-25 14:41


***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 105 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค. 67

##ทริปนี้มีกิจกรรมเทปูนค่ะ ให้เตรียมถุงมือผ้ามาด้วยนะคะ ##

***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...


##หากหาที่นั่งไม่เจอกรุณาสอบถามก่อนถึงวันเดินทางค่ะ งดสอบถามในวันทัวร์##


รถล้อหมุน 6.00 น.
      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่หน้าห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70 นะคะ
-ทางห้างไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดนะค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะ
***ท่านที่เดินทางมาโดยรถแทกซี่/รถส่วนตัว กรุณาอย่าขับเข้ามาจอดส่งคนในห้าง ให้จอดบริเวณป้ายรถเมล์หรือเลยไปนิดค่ะ เพราะจะทำให้รถเลี้ยวออกไม่ได้ การจราจรติดขัด และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนลูกทัวร์ที่เดินอยู่ค่ะ***


เนื่องจากรถบัส ที่มาบริการในวันทัวร์บุญในแต่ละคัน มีจำนวนที่นั่งไม่เหมือนกันทุกคัน อาจมีจำนวนที่นั่งน้อยหรือมีมากกว่าที่ประกาศในผังที่นั่งบางทีอาจจะไม่ตรงกับผังที่นั่งที่แจ้งไว้ก่อนหน้า ซึ่งท่านอาจไม่ได้รับความสะดวกในบางครั้ง  กรณีที่เกิดปัญหาที่นั่งชั้นล่างขาดไปไม่ตรงกับผัง อาจจะมีความจำเป็นต้องให้สมาชิกไปนั่งเพิ่มที่โซฟาหากมีกรณีนี้เกิดขึ้น โปรดกรุณาเห็นใจแบ่งปันที่นั่งให้กับสมาชิกที่มาเพิ่มให้ได้รับความสะดวกด้วยค่ะ ซึ่งหนึ่งเดือนมีงานบุญเพียงครั้งเดียวท่านได้รับผลบุญอย่างเต็มกำลังในการเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน ถือเป็นบุญกิริยาวัตถุ 10 ประการค่ะ
จึงแจ้งมาเพื่อทราบ  และ ขอความร่วมมือค่ะ
ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะการจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล


บัส 1


บัส 2บัส 3


บัส 4


บัส 5


บัส 6


บัส 7


บัส 8บัส 9


บัส 10


บัส 11


บัส 12

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-3-4 21:27:02 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2024-3-23 20:17รายชื่อผู้เดินทางทริป 105 วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 67


1        คุณยอดบุญ 14 ที่
2        คุณยุ้ย 5 ที่
3        คุณสมบูรณ์ กวีกิจฯ 2 ที่
4        คุณกิ๊ก 1 ที่
5        คุณสา 3 ที่
6        คุณเม 1 ที่
8        คุณหมวย 1 ที่
9        คุณป้าหน่อย 1 ที่
10        คุณป้าเก่ง 2 ที่
11        คุณมน 1 ที่
12        คุณแจ๊ค 1 ที่
13        คุณเพชรส้ม 4 ที่
14        คุณทราย 1 ที่
15        คุณแก๊บ 1 ที่
16        คุณเจียมจิตร์ 1 ที่
17        คุณเด่น 2 ที่
18        คุณกฤศ 2 ที่
19        คุณสรรัตน์ 7 ที่
20        คุณวัชรินทร์ อ่อนสง่า 1 ที่
21        คุณเทพพร เอื้ออารีย์ 2 ที่
22        คุณองุ่น 2 ที่
23        คุณโจยิ้ม 2 ที่
24        คุณทิพรดา 9 ที่
25        คุณสุภากร 2 ที่
26        คุณกาญจนชญา 2 ที่
27        คุณพัทธญาดา เชวงฯ 1 ที่
28        คุณณธาร 2 ที่
29        คุณโสภา อินมะฯ 1 ที่
30        คุณสุวรรณี 2 ที่
31        คุณทานตะวัน 2 ที่
32        คุณวรพรรณ 3 ที่
33        คุณจักรวาล​ (บี) 1 ที่
34        คุณคทาวุฒิ เรียนฯ 1 ที่
35        คุณอัจราพร จุลิฯ 2 ที่
36        คุณพรชรัชต์ 1 ที่
37        คุณณัฐปภัสร์ แก้วขาว 1 ที่
38        คุณสมจิตร แมคฯ 1 ที่
39        คุณพัชรินทร์ อาวัชฯ 3 ที่
40        คุณนรภัทร สิริรัชฯ 1 ที่
41        คุณผดุงศัก ว่องฯ 1 ที่
42        คุณสุกัญญา อินทร์ตาฯ 2 ที่
43        คุณสุพัตร์ 6 ที่
44        คุณศุภลักษณ์ โนฯ 1 ที่
45        คุณสมปรารถนา เปียฯ 1 ที่
46        คุณนลินภัสร์  โรจน์ภูมิฯ 1 ที่
47        คุณยลพัชร์ 4 ที่
48        คุณป้อมนัยนา 2 ที่
49        คุณเบญจมาศ ปัญฯ 2 ที่
50        คุณชนิกานต์ เกิดฯ 1 ที่
51        คุณณัฐวดี สุดหล้า 2 ที่
52        คุณอดิศร ล้อกิตฯ 1 ที่
53        คุณเครือวัลย์ ศรีภิรมย์ 2 ที่
54        คุณพัชรีพรรณ ขันธ์จำเนียร 2 ที่
55        คุณสกลสักก์ สาครฯ 2 ที่
56        คุณ อมิศดา วานิฯ 2 ที่
57        คุณคคนางค์ 4 ที่
58        คุณดุสิต 1 ที่
59        คุณประเสริฐศึก 3 ที่
60        คุณปภาดา เปี่ยมทอง 2 ที่
61        คุณเบญ 3 ที่
62        คุณพิทักษ์ 3 ที่
63        คุณวาริ ชุติกันฯ 2 ที่
64        คุณวัสกร บัวศรี 2 ที่
65        คุณพักตร์พริ้ง เพ็ญผล 1 ที่
66        คุณสุภัทธณา 1 ที่
67        คุณศรุดา 2 ที่
68        คุณ MMM 2 ที่
69        คุณปราณิศา วงฯ 5 ที่
70        คุณเฉลิมเดช 2 ที่
71        คุณณัฏฐนันท์ 1 ที่
72        คุณอิทธิฤทธิ์ 5 ที่
73        คุณณปภัต ชนะนนท์ 2 ที่
74        คุณจิรเดช วัฒนพุฒิฯ 1 ที่
75        คุณณัฐกฤตา 2 ที่
76        คุณศุภภัสสร ใจตรง 3 ที่
77        คุณภาณุ 4 ที่
78        คุณชนัญชิดา 2 ที่
79        คุณจันทรากานต์  ใบฯ 5 ที่
80        คุณรัชนี ศิรประภาฯ 2 ที่
81        คุณไรวินทร์ 6 ที่
82        คุณเบญจมาภรณ์ กุฯ 2 ที่
83        คุณศิวาพร นวปัญฯ 4 ที่
84        คุณราชัลย์ ศรีไตรฯ 2 ที่
85        คุณเดชาธร 4 ที่
86        คุณภัทชรมนัส ขยันฯ 2 ที่
87        คุณแตง 2 ที่
88        คุณวีรพล จินดาฯ 1 ที่
89        คุณธมนวรรณ 11 ที่
90        คุณศิริเพ็ญ 2 ที่
91        คุณนิภาพร พงษ์หิรัญ 2 ที่
92        คุณ Pat Pund 1 ที่
93        คุณอรอุมา 1 ที่
94        คุณศุภกร เรืองวิชฯ 1 ที่
95        คุณวลัยทิพย์ ทุมสอน 1 ที่
96        คุณกนกวรรณ นุกูลฯ 3 ที่
97        คุณกชพร พรชวฯ 1 ที่
98        คุณกุลรัศมิ์ 3 ที่
99        คุณปองภพ หวังฯ 1 ที่
100        คุณณัศสรณ์ สนิทวงศ์ฯ 1 ที่
101        คุณภูริตา  เอี่ยมเกตุ 1 ที่
102        คุณณภัทร์ 2 ที่
103        คุณดวงเดือน แซ่ฯ 4 ที่
104        คุณเบญจวรรณ์ 3ที่
105        คุณชยุตา 7 ที่
106        คุณเมสิณี บุญยฤทธิ์ 2 ที่
107        คุณ Sokchhay 3 ที่
108        คุณสุณีรัตน์ 3 ที่
109        คุณนาริน 2 ที่
110        คุณพัชร์สิณี  อยู่เกรียงฯ 1 ที่
111        คุณอฐิฏิญา นันทะฯ 1 ที่
112        คุณมะลิ 2 ที่
113        คุณมานพ มีแก้ว 3 ที่
114        คุณจารุวรรณ ชินฯ 2 ที่
115        คุณ TJ 1 ที่
116        คุณประเสริฐศักดิ์ พิฯ 2 ที่
117        คุณสุรีภรณ์ 9 ที่
118        คุณชาคริยา 1 ที่
119        คุณสุภาพร 2ที่
120        คุณอัญมณี สมบูรณ์ฯ 3 ที่
121        คุณธีร์ จงทวีผล 2 ที่
122        คุณนุศรา โทนฯ 1 ที่
123        คุณเสาวลักษม์ จ้อยกลัด 2 ที่
124        คุณรัตนา 8 ที่
125        คุณกัญฐอัญญ์ 5 ที่
126        คุณพุชฌา เดชเทวัญฯ 2 ที่
127        คุณกัญณวัธน์ 1 ที่
128        คุณสุวรรณา สุวรรณฯ 4 ที่
129        คุณอาคม 2 ที่
130        คุณวิภา ตั้งเตรียมฯ 1 ที่
131        คุณราชันย์  อังคฯ 3 ที่
132        คุณปภาดา ธนาพรฯ 4 ที่
133        คุณแพม 1 ที่
134        คุณองอาจ นิลเพชร์ฯ 1 ที่
135        คุณวนิดา วิศวฯ 2 ที่
136        คุณพรพรรณ โชคชัยฯ 4 ที่
137        คุณมัญธิกา เอี่ยมต่อม 2 ที่
138        คุณวรญา  โสภณฯ 3 ที่
139        คุณณัฐตนนท์ 3 ที่
140        คุณตาว 2 ที่
141        คุณนฤมล บุตรเทพ 3 ที่
142        คุณกัญญา วารีฯ 2 ที่
143        คุณนิษฐ์พิชญา 2 ที่
144        คุณวรพร ทองสมบัติฯ 2 ที่
145        คุณกิตติ์ ทองบ่อ 2 ที่
146        คุณนภาวรรณ 4 ที่
147        คุณภชรดา เพ็ญตระกูล 5 ที่
148        คุณกันยพัชร์ สุขะฯ 2 ที่
149        คุณเจนนี่ 5 ที่
150        คุณประภา 2 ที่
151        คุณมัลลิกา 2 ที่
152        คุณธันวาพร เดชยาฯ 2 ที่
153        คุณเพ็ญจันทร์ 5 ที่
154        คุณรัชนี ครุฯ 2 ที่
155        คุณมาลินี ใจเย็น 1 ที่
156        คุณเปรมสินี 2 ที่
157        คุณจิราภรณ์ ธรรมศักฯ 2 ที่
158        คุณอัมพร พงศ์สุจริตฯ 1 ที่
159        คุณจินตนา คงฯ 3 ที่
160        คุณวันเพ็ญ งามฯ 2 ที่
161        คุณเนธิยา 2 ที่
162        คุณกรณ์ศิริพงศ์ 1 ที่
163        คุณกันทิมา สมโพฯ 2 ที่
164        คุณอัญชรี อร่ามฯ 1 ที่
165        คุณกัญภัฏฐ์ 10 ที่
166        คุณฮ้ง 5 ที่
167        คุณพาจนา  บัวขัน  2ที่
168        คุณรัชนีกร แสงฯ 2 ที่
169        คุณจำเรียง 4 ที่
170        คุณจุฑารัตน์​  เหนี่ยว​ทอง​ 2 ที่
171        คุณธีระ 2 ที่
172        คุณ ayre 2 ที่
173        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่
174        คุณสุขุมวิทย์ 1 ที่
175        คุณศรีสง่า  โภคสมฯ 1 ที่
176        คุณป้อม 1 ที่
177        คุณสายป่าน 2 ที่
178        คุณวรเทพ 4 ที่
179        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์ฯ 2 ที่
180        คุณเบญจลักษณ์ สหกิจฯ 1 ที่
181        คุณเอมี่ 5 ที่
182        คุณวิทิตา 3 ที่
183        คุณภรณี 4 ที่
184        คุณพัชรี ชูจันทร์ 1 ที่
185        คุณชลธิชา โสฯ 2 ที่
186        คุณกฤษฏา อยู่ฯ 1 ที่
187        คุณชัชพัชร์  ทรรทราฯ 1 ที่
188        คุณยุทธ สัตตฯ 2 ที่
189        คุณคำปุน  อารีย์การฯ 2 ที่
190        คุณจีรภา 1 ที่
191        โสธิดา 2 ที่
192        คุณทัศนีย์ ฉิมน้อย 4 ที่
193        คุณประยุทธ เพชรฯ 3 ที่
194        คุณทักษกร ชาตรีฯ 2 ที่
195        คุณกนิษฐา อริยะฯ 8 ที่
196        คุณพร 4 ที่
197        คุณน้ำบุญ 4 ที่
198        คุณฐิต​วันต์​ 2 ที่
199        คุณมงคล อุปสาร 2 ที่
200        คุณสุรีย์ จีรังพิฯ 1 ที่
201        คุณศุภพล จงรักฯ 1 ที่
202        คุณไนน์ นรวิชญ์ 3 ที่
203        คุณบัวลี ทองอ่อน 3 ที่
204        คุณก่อ 4 ที่
205        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว 1 ที่
206        คุณวันวิมา วันทรัพย์ 2 ที่
207        คุณนัจ 5 ที่
208        คุณพลอยครินทร์ ทองฯ 1 ที่
209        คุณวุฒิพงศ์ อนุกูลฯ 1 ที่
210        คุณอ้อ 2 ที่
211        คุณพรนภา 1 ที่
212        คุณอรปภา 3 ที่
213        คุณ Ma mor 2 ที่
214        คุณพลสิทธิ์ อัครฯ 3 ที่
215        คุณคงศักดิ์ 2 ที่
216        คุณธันยพัฒน์ 3 ที่
217        คุณส้มส้ม ปริณฯ 7 ที่
218        คุณศิราณี เบิร์ด 2 ที่
219        คุณรัชนี  รุ่งเรือง 4 ที่
220        คุณอรทัย  2 ที่
221        คุณณัฐสิชฌ์ พินยะฯ 2 ที่
222        คุณธัญญารัตน์ 1 ที่
223        คุณประมินทร์ตรา 1 ที่
224        คุณอภิญญา  ดุลยาฯ 1 ที่
225        คุณมิ้งค์ ชลิดา 6 ที่
226        คุณณิชารัศมิ์ จารุฯ 2 ที่
227        คุณสมเกียรติ์   หงส์นฤฯ 2 ที่
228        คุณยิ่งศักดิ์ เทียนฯ 2 ที่
229        คุณวิรัลริสา ปานฯ 1 ที่
230        คุณมนทิรา 1 ที่
231        คุณภาคภูมิ บุญศรีฯ 4 ที่
232        คุณศักดิ์สิทธิ์ สุขสัตยาฯ 2 ที่
233        คุณไอลดา ม่วงศรีฯ 1 ที่
234        คุณยุวดี เลิศฯ 1 ที่
235        คุณณัฐกร 1 ที่522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-3-4 21:27:12 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สำหรับจองโพสต์กระทู้ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2024-7-15 06:43 , Processed in 1.826600 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้