ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ทริปลี้ลับ 21 บุญใหญ่สองฝั่งโขง - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1830|ตอบ: 4

ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ทริปลี้ลับ 21 บุญใหญ่สองฝั่งโขง

[คัดลอกลิงก์]

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
โพสต์เมื่อ 2024-2-26 16:18:58 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญทริปลี้ลับ 21 ตอน “บุญใหญ่สองฝั่งโขง”สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน  ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาเพื่อร่วมกันสร้างบุญกุศลในบวรพระพุทธศาสนาค่ะ โดยดิฉันเป็นผู้นำบุญคณะเสบียงสวรรค์จะได้นำพาทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาไปร่วมกันสร้างบุญกุศลให้กับวัดที่อยู่ห่างไกลความเจริญในถิ่นทุรกันดารและเป็นวัดที่ขาดปัจจัยในการสร้างบูรณะปฏิสังขรณ์ค่ะ สำหรับในครั้งนี้จะเป็นทริปบุญลี้ลับ ครั้งที่ 21 และใช้ชื่อตอนนี้ว่า “บุญใหญ่สองฝั่งโขง” ในระหว่างวันที่ 22 – 24 มีนาคม 2567 ซึ่งในครั้งนี้ดิฉันจะนำพาทุกท่านและผู้ร่วมบุญไปทำบุญที่ประเทศ สปป.ลาว ประเทศเพื่อนบ้านที่เป็นบ้านพี่เมืองน้องของไทยและมีพระพุทธศาสนาเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจเช่นเดียวกันกับคนไทยค่ะ ครั้งนี้ดิฉันจะนำทุกท่านทำบุญในวัดทางภาคอีสานของไทยด้วยค่ะดิฉันนำทุกท่านทำบุญต่าง ๆ มากมายแล้ว และได้เล็งเห็นว่า การไปทำบุญทุกแห่งทุกสถานที่ ที่มีพระพุทธศาสนาและทุกท่านสามารถทำบุญได้ด้วยกันทั้งนั้น จึงคิดว่าการทำบุญในต่างแดนที่นับถือพระพุทธศาสนาย่อมจะมีอานิสงส์บุญในการทำบุญต่างประเทศที่มีวัดขาดแคลนปัจจัยทำนุบำรุงวัดด้วยค่ะ ในการนี้เพื่อท่านผู้มีจิตศรัทธาในบุญกุศลจะได้มีส่วนช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้แผ่ขยายออกไปในต่างแดน และด้วยเงินปัจจัยที่จะได้ร่วมบุญบริจาคกันในครั้งนี้ ทุกท่านจะได้มีส่วนช่วยวัดที่ห่างไกลความเจริญและลำบากยากจน และเพื่อให้งานบุญที่จะทำนี้ได้เป็นบุญสำเร็จในวัตถุประสงค์ของบุญค่ะ ซึ่งในครั้งนี้ดิฉันจะนำพาทุกท่านทำบุญยังสถานที่ต่าง ๆ ดังนี้วัดที่ 1
ดิฉันเดินทางไปยังประเทศ สปป.ลาว  (ฝั่งลาวใต้) ได้พบกับวัดแห่งนี้ที่ทำให้ดิฉันรู้สึกดีใจมาก และได้พบว่าที่วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีความสำคัญมากในอดีต เนื่องจากว่าได้เคยมีพ่อแม่ครูบาอาจารย์จากประเทศไทยเดินทางมาที่วัดแห่งนี้ค่ะ จากการสำรวจดูแล้วดิฉันเห็นว่าที่วัดนี้เป็นวัดเก่าโบราณและมีความศักดิ์สิทธิ์มากค่ะ

ดิฉันได้รับทราบว่า ทางวัดกำลังก่อสร้างฐานพระพุทธรูปจำนวน 12 ฐาน และขณะนี้ยังขาดฐานพระพุทธรูปอยู่อีก 2 ฐานที่ยังไม่ได้สร้าง ดิฉันคิดว่านี่เป็นโอกาสที่ดีของคณะเสบียงสวรรค์แล้วค่ะ เพราะการสร้างฐานพระพุทธรูปเพื่อใช้ประดิษฐานพระพุทธรูปนั้น ย่อมมีอานิสงส์บุญมากเพราะเป็นการสร้างเพื่อเป็นพุทธบูชาค่ะ ดังนั้น ดิฉันจึงเชิญชวนให้ทุกท่านได้ร่วมบุญที่สร้างฐานพระพุทธรูปยังวัดที่ศักดิ์สิทธิ์และมีประวัติความสัมพันธ์ระหว่างไทยและลาวที่ดีด้วยค่ะ

เมื่อดิฉันได้เข้าไปภายในศาลาเอนกประสงค์และถวายสังฆทานเรียบร้อยแล้ว ดิฉันรู้ค่ะว่าได้เคยมีพ่อแม่ครูบาอาจารย์เดินทางมาที่วัดแห่งนี้แต่ไม่มีใครรู้เรื่องนี้มากนักค่ะ ซึ่งหลวงพ่อท่านก็เล่าความเป็นมาในการมาเยี่ยมเยือนของพ่อแม่ครูบาอาจารย์และได้ชี้ไปที่รูปปั้นของท่านมี 2 องค์ ที่ทางวัดได้ให้ความเคารพนับถือและปั้นรูปของหลวงปู่สององค์นี้ไว้เพื่อกราบไหว้สักการะบูชาและรำลึกถึงท่านค่ะ

เนื่องจากหลวงปู่ทั้งสองท่านนี้ เป็นเป็นพระอริยะที่มีชื่อเสียงเป็นที่เคารพนับถือของคนไทยและท่านยังเป็นที่เคารพบูชาของฝั่งลาวอีกด้วย ซึ่งเมื่อดิฉันได้เห็นรูปปั้นหลวงปู่แล้วก็ได้แต่คิดว่าไม่เหมือนเท่าไหร่นัก ซึ่งถ้าไม่บอกก็ไม่มีใครรู้ได้ว่าเป็นรูปปั้นของใครค่ะ ดิฉันจึงเห็นว่า ควรทำป้ายหินอ่อนแกะสลักชื่อหลวงปู่ 2 องค์นี้ เพื่อตั้งวางไว้ที่หน้ารูปปั้นของท่านเพื่อให้ผู้คนที่เข้าวัดจะได้รับรู้และกราบไหว้บูชาท่านด้วยจิตน้อมและรำลึกถึงคุณความดีของท่านค่ะ

นอกจากนี้ ภายในศาลาเอนกประสงค์นี้ยังมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์จำนวน 4 องค์ ซึ่งดิฉันจะทำการห่มผ้าพระพุทธรูปดังกล่าวด้วยค่ะ

กิจกรรมบุญที่วัดที่ 1
-        ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างฐานพระประธาน จำนวน 2 ฐาน
-        ทำป้ายหินอ่อนแกะสลักชื่อหลวงปู่ จำนวน 3 ป้าย
-        ห่มผ้าพระพุทธรูป 4 องค์

อานิสงส์บุญ

สร้างฐานพระ   หรือการสร้างแท่นพระ เท่ากับว่าเป็นการสร้างพระพุทธรูปด้วยเช่นกันค่ะ ทุกภพชาติ ท่านจะเป็นคนที่มีวาสนาบารมีสูง มีหลักฐานมั่นคง และมีฐานะดี  และการที่หนุนพระพุทธรูปให้สูงขึ้นนั้น ย่อมมีอานิสงส์บุญมากและท่านจะได้เป็นผู้นำที่ดีและมีชื่อเสียงในทางที่ดี
แกะสลักชื่อป้ายหินอ่อน  ทุกภพชาติท่านจะทำกิจการใด ก็จะสำเร็จโดยง่าย ไม่มีอุปสรรค หรือถึงแม้จะมีอุปสรรคก็จะมีคนมาช่วยเหลือค่ะ เดินทางไปที่แห่งใดก็เป็นที่รักของคนทั้งหลาย และจะมีชื่อเสียงในทางที่ดี
ผ้าห่มพระพุทธรูป  ทุกภพชาติท่านจะเป็นผู้ที่พร้อมด้วยเสื้อผ้า อาภรณ์ และเครื่องประดับ ที่งดงาม มีแต่ผู้คนให้ความเคารพยกย่อง มีเกียรติ เป็นที่ยอมรับของคนทุกหมู่เหล่า เมื่อใดจะต้องพบกับอุปสรรค อุปสรรคนั้นจะผ่านพ้นไปด้วยดี ภยันตรายอื่น ๆ อย่างสัตว์มีพิษและของมีคมต่าง ๆ ก็ทำร้ายไม่ได้วัดที่ 2
ดิฉันได้ฉีกเส้นทางเข้าไปในชนบท ถนนหนทางไม่ดีเลยและมีความร้อนที่แห้งแล้งมีแต่ฝุ่นสีแดง และมีวัว ควายที่ไม่มีอะไรกินนอกจากหญ้าแห้งและกันดารมากค่ะ ก่อนที่ดิฉันจะถึงวัด รถนำทางก็ได้ขับผ่านสะพานไม้สภาพเก่าและที่รั้วสะพานเป็นโครงเหล็กแบบโบราณ ซึ่งที่วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ติดแม่น้ำโขงค่ะ

เมื่อถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์แล้ว ได้รับทราบว่า ทางวัดมีความยากลำบากมากในเรื่องของถนนทางเข้า ออกวัดค่ะ เนื่องจากสภาพอากาศที่แห้งแล้งและพื้นดินเป็นสีแดง จนทำให้มีฝุ่นเยอะมาก และถ้าหากมีฝนตกหนักก็จะยิ่งลำบากมาก เพราะพระสงฆ์และผู้คนที่มาวัด อาจจะลำบากเปียกแฉะ เลอะเทอะ และลื่นล้มอันตราย เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ ซึ่งวัดที่อยู่ห่างไกลชนบทอย่างนี้ ชาวบ้านก็ไม่มีเงินปัจจัยมาช่วยเหลือวัดได้ค่ะ
ดิฉันเห็นถึงความยากลำบากของวัดใน สปป.ลาว จึงเห็นถึงความจำเป็นของการไปทำบุญกับพระสงฆ์ที่ปฏิบัติธรรมอยู่ในวัดที่มีความยากลำบาก และอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่แห้งแล้งอย่างนี้ ดิฉันดีใจที่จะได้นำพาทุกท่านได้ร่วมทำบุญที่มีอานิสงส์บุญมากค่ะ ดังนั้น ดิฉันจึงมีความประสงค์ที่จะนำพาทุกท่านมาช่วยเหลือวัดแห่งนี้ โดยคณะเสบียงสวรรค์ของเราจะทำการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างถนนเพื่อเป็นปฐมฤกษ์ ทั้งนี้ ด้วยบุญแห่งการสร้างถนนนี้จะเป็นบุญสาธารณะประโยชน์เป็นบุญใหญ่ค่ะ

กิจกรรมบุญ คือ ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างถนนเพื่อเป็นปฐมฤกษ์

อานิสงส์บุญ
อานิสงส์บุญในการสร้างถนนทางเข้า ออกของวัดนี้ ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใด หรือในชาตินี้ ผลบุญจะส่งผลให้ท่านมีลู่ทางในการทำมาหากิน มีช่องทางในการทำกิน  เดินทางไปที่แห่งใดก็ปลอดภัยแคล้วคลาด ไม่มีอุปสรรค คล่องตัว สะดวกสบายขึ้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็ไม่ติดขัด มีหนทางโล่งเตียน เหมือนถนนที่ท่านสร้างค่ะ
วัดที่ 3
ดิฉันจะนำทุกท่านกราบไหว้พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ในวัดแห่งนี้ค่ะ เนื่องจากดิฉันได้พบว่า พระพุทธรูปองค์นี้ท่านมีองค์ในและมีความเมตตาสูง การกราบไหว้พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์และขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลของทุกท่านผู้ร่วมบุญก็จะมีประโยชน์ในเรื่องของจิตใจและความสงบร่มเย็นค่ะ ซึ่งความสงบจะทำให้คนเรานั้นมีสติมากยิ่งขึ้นและสามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งการกราบไหว้พระพุทธรูปก็เปรียบเสมือนกับการกราบไหว้องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าค่ะ
วัดที่ 4
ทุกท่านก็ยังอยู่ในลาวใต้อยู่นะคะ ดิฉันจะนำพาทุกท่านถวายสังฆทานและการที่ดิฉันเลือกวัดแห่งนี้ก็เป็นเพราะว่า มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์องค์ใหญ่ที่มีผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมและกราบไหว้ นอกจากนั้นที่วัดแห่งนี้ พระสงฆ์ท่านมีเมตตาอุปสมบทสามเณรจำนวนมาก เพื่ออบรมสั่งสอนให้เด็กและเยาชนได้บวชเรียน ได้ศึกษาพระธรรม เพราะเด็กเปรียบเหมือนผ้าขาว เมื่อเราได้นำมาอบรมบ่มนิสัยให้ไปในทางที่ดี เด็กก็จะซึมซับคุณความดีที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของเขาได้ค่ะ

อานิสงส์ให้การศึกษาเป็นการสร้างปัญญาบารมีของเราค่ะ ถ้าท่านได้ไปเกิดในภพชาติต่อไป ท่านจะเป็นคนเฉลียวฉลาด ทำอะไรก็จะมีคนมาช่วยส่งเสริม สนับสนุน อุปถัมภ์ ค้ำชู และ จะทำให้เรามีชื่อเสียงขจรขจายไปกว้างไกลและมีคนมาช่วยเหลือกิจการงานต่าง ๆ มากมายค่ะ
กิจกรรมบุญ คือ ถวายสังฆทานบำรุงพระสงฆ์และสามเณร

วัดที่ 5

ที่วัดแห่งนี้ มีพระอริยสงฆ์ที่มีวิชาเก่งกล้าสามารถมากค่ะ วัดนี้ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำโขงโดยดิฉันจะนำพาทุกท่านไปกราบไหว้พระอริยสงฆ์ที่วัดนี้ค่ะ ซึ่งท่านมีชื่อเสียงมากทางด้านวิชาอาคมในสมัยนั้นซึ่งมีทั้งคนไทยและคนลาวที่เคารพศรัทธาท่านมากค่ะ ทั้งนี้ ท่านจะได้ชมธรรมชาติสวยงามพร้อมกับบรรยากาศที่ดีและสงบ ได้ทำบุญไปหลายวัด พร้อมทั้งได้พักผ่อนไปกับธรรมชาติริมฝั่งโขงค่ะ

วัดที่ 6

ดิฉันเดินทางกลับจากฝั่งลาวเข้ามายังฝั่งไทยแล้วในวันนี้ และได้พบกับวัดที่เป็นสายวัดป่าที่มีพ่อแม่ครูบาอาจารย์ที่เป็นพระสงฆ์ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ที่ทุกท่านรู้จักและให้ความเคารพนับถือทางภาคอีสานค่ะ วัดนี้มีต้นไม้เยอะมาก มีความร่มเย็นและมีความสงบสุขมากค่ะ สำหรับบรรยากาศที่วัดนี้นั้นดีมาก ตั้งติดอยู่กับแม่น้ำโขง มีลมพัดผ่านเย็นสบาย ดิฉันจะนำพาทุกท่านไปกราบไหว้พระอริยสงฆ์ที่วัดแห่งนี้ ด้วยคุณความดีมีเมตตาของท่าน จึงนำมาซึ่งความศรัทธาของผู้คน ไม่ว่าจะเป็นฝั่งไทยหรือฝั่งลาวค่ะ

เมื่อเข้ามาในวัดจึงได้เห็นว่า ทางวัดกำลังสร้างโบสถ์หลังใหญ่ และขณะนี้ยังขาดปัจจัยอยู่มาก ทางวัดได้ก่อสร้างไปเรื่อย ๆ ตามแต่จะได้ปัจจัยบริจาคมาค่ะ ดิฉันได้เห็นว่า ที่วัดนี้มีโบสถ์ที่งดงามแปลกตา มีความงามวิจิตรตระการตาไม่เหมือนที่วัดแห่งใดค่ะ ดิฉันได้เห็นถึงความตั้งใจออกแบบที่ดี มีคามคิดสร้างสรรค์ หากเมื่อวัดสร้างเสร็จจะงดงามมาก จึงประสงค์ให้ทุกท่านได้ร่วมบุญเพื่อสร้างโบสถ์หลังนี้ค่ะ ทั้งนี้ คณะเสบียงสวรรค์ของเราจะได้มีส่วนในกุศลผลบุญนี้เพื่อช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาสืบต่อไปค่ะ

ดิฉันมีความประสงค์ที่จะให้ทุกท่านได้รับอานิสงส์บุญสร้างโบสถ์ที่มีพระสงฆ์ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ดังนั้น จึงได้กราบเรียนพระสงฆ์เพื่อให้ได้รับทราบว่า ดิฉันจะนำคณะผู้มีจิตศรัทธาเดินทางมาจากกรุงเทพ ฯ  เพื่อทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์ค่ะ
วัดที่ 7

วัดแห่งนี้ ดิฉันได้พบกับพ่อแม่ครูบาอาจารย์ท่านหนึ่ง ดิฉันปลื้มปิติใจมากที่ได้มีโอกาสมาพบท่าน เพราะท่านเป็นพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ซึ่งท่านอายุมากแล้วถึง 94 ปี ประกอบกับขณะนี้ท่านกำลังอาพาธด้วยอายุขัยของท่านที่นับวันจะเสื่อมถอยไปค่ะ ท่านเล่าว่า สมัยก่อนท่านแข็งแรงเหมือนกันกับพวกเรา แต่เดี๋ยวนี้ท่านไม่ไหวแล้ว ไปไหนไม่ไหว หูก็ไม่ค่อยได้ยินอะไรแล้ว  ดิฉันปลื้มปิติใจมากที่หลวงปู่ท่านมีเมตตาสั่งสอนโดยไม่สนใจตนเองเลยว่า ตัวหลวงปู่จะเหนื่อยล้าอ่อนแรงแต่ท่านก็ยิ้มต้อนรับค่ะ ดิฉันรู้ในญาณวิธีว่า ในสมัยก่อนหลวงปู่ท่านแข็งแรง
ขยันขันแข็งและทำงานหนักเพราะต้องออกเดินทางไปเผยแผ่พระพุทธศาสนายังที่ต่าง ๆ มาจนถึงวันนี้อายุท่านมากแล้ว แต่ท่านก็ไม่เคยคิดที่จะหยุดการสั่งสอนลูกหลานเลยค่ะ

อานิสงส์ที่ได้สร้างโบสถ์ ไม่ว่าท่านจะเกิดภพชาติใด ท่านจะได้รับการยกย่องนับถือ และเกียรติคุณของผู้ถวายย่อมขจรไกล ผู้ถวายและร่วมสร้างโบสถ์ย่อมได้สดับรับฟังพระธรรมเทศนา เพิ่มพูนศีล สมาธิ ปัญญา ทำให้จิตใจสะอาด สว่าง สงบสุขได้มากขึ้น แม้จะสิ้นชีพก็ไม่หลงทาง และมีอารมณ์ยึดมั่นในกุศลก่อนจะสิ้นชีพไปค่ะ


วัดที่มีโบสถ์ถือว่าสมบูรณ์แล้วและการสร้างโบสถ์ถือเป็นบุญสาธารณะประโยชน์ เพราะสามารถใช้เป็นอาคารอเนกประสงค์ ใช้เป็นที่ประชุม ที่แสดงธรรม เป็นที่ฝึกอบรมสมาธิ ภาวนา และสวดมนต์ ทำวัตรเช้า-เย็นการรับบริจาค
•        กองทุนละ 3,000 บาท
•        ตามกำลังศรัทธา


ทั้งนี้ การทำบุญยังวัดต่าง ๆ ดังกล่าวข้างต้นนี้ ดิฉันจะนำปัจจัยส่วนหนึ่งไปดำเนินการ ดังนี้
-        ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
-        ซื้อเครื่องสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์
-        ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานบุญในทริปลี้ลับ 21ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคปัจจัยเพื่อร่วมสร้างวัตถุทาน วิหารทาน และร่วมบริจาคปัจจัยทำนุบำรุงให้กับวัดต่าง ๆ เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ในพระพุทศาสนา  ในทริปบุญลี้ลับ ครั้งที่ 21 ตอน “บุญใหญ่สองฝั่งโขง” ระหว่างวันที่ 22 – 24 มีนาคม 2567  ซึ่งในครั้งนี้ดิฉันจะนำพาทุกท่านและผู้ร่วมบุญไปทำบุญที่ประเทศ สปป.ลาว และในภาคอีสานของไทยด้วยค่ะ และด้วยบุญนี้ ขอให้ท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญที่ได้บริจาคปัยจัยร่วมบุญกันมานี้ เป็นผู้ที่เจริญทั้งทางโลกและทางธรรม ประกอบกิจการงานใดก็ให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไป และปราศจากทุกข์โศกโรคภัย และแคล้วคลาด ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวงค่ะ


อาจารย์เจน ญาณทิพย์โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

517

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26516
โพสต์เมื่อ 2024-2-26 16:19:44 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สวัสดีค่ะ จี๊ดจ๊าดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจน  ญาณทิพย์ เพื่อมาเชิญชวนทุกท่านให้ได้รับทราบว่า สำหรับการเดินทางไปทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ในทริปบุญลี้ลับ ครั้งที่ 21 ตอน “บุญใหญ่สองฝั่งโขง” วันที่ 22 – 24 มีนาคม 2567  จี๊ดได้มีโอกาสร่วมเดินทางไปกับอาจารย์เจนและคณะเดินทางเซอร์เวย์ด้วยค่ะ จี๊ดดีใจมากที่สุดที่ได้มีประสบการณ์ในการเดินทางไปยังประเทศ สปป.ลาว เพื่อจะได้ไปทำบุญสร้างบารมียังต่างแดน และครั้งนี้ก็จะได้ทำบุญทางภาคอีสานของไทยอีกด้วยนะคะ
อาจารย์ได้นำพาคณะเดินทางไปหาวัดที่อยู่ใน สปป.ลาว ซึ่งวัดที่เดินทางไปหานั้นอยู่ห่างไกลความเจริญ อยู่ในถิ่นทุรกันดารค่ะ ตลอดเส้นการเดินทางทั้งสองฝั่งข้างถนนมีต้นไม้อยู่สองข้างทางก็จริง แต่ใบไม้แต่ละใบก็มีฝุ่นสีแดง สีดินแดงของถนนมาเกาะอยู่ทุกใบเลยทีเดียวค่ะ ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนอบอ้าว แต่บรรยากาศหน้าร้อนนี้ก็ดูสบายตาสบายใจ เพราะถัดจากต้นไม้เหล่านั้นก็จะเป็นทุ่งโล่งกว้างค่ะ  แต่ในทุ่งกว้างนั้นก็จะมีหญ้าสีซีดเหลืองและแห้งไม่มีสีเขียวปะปนอยู่เลย จี๊ดก็อดที่จะสงสารพวกควาย และวัว ที่กำลังยืนกินหญ้าอยู่ในท้องทุ่งนั้นไม่ได้ เพราะไม่มีหญ้าสีเขียวก็ทนกินหญ้าแห้งอยู่อย่างนั้นค่ะ
สำหรับถนนหนทางที่เดินทางไปนั้น เราเดินทางด้วยรถตู้นะคะ แต่พวกเราก็นั่งรถตู้นั้นเสมือนกับได้นั่งเกวียนซะอย่างงั้นค่ะ การเดินทางนั้น พวกเราก็ยังไม่รู้ว่าที่เบื้องหน้าจะมีวัดอยู่ที่ไหนกัน จนทำให้คณะเดินทางของเราก็มีลุ้นกันไปตลอดทางเลยว่า วัดที่จะได้พบเจอนั้นจะเป็นอย่างไร และวัดนั้นลำบากไหม เพราะดูจากการเดินทางไปแล้วน่าจะลำบากค่ะ แต่แล้วในที่สุด เราก็พบวัดที่จะทำบุญแล้วค่ะ
ตามที่ อาจารย์เจนได้บอกเล่าไปแล้วเบื้องต้นว่า คณะเสบียงสวรรค์จะได้ไปทำบุญที่วัดใดบ้างและมีวัตถุประสงค์บุญของแต่ละวัดนั้นสมควรเป็นอย่างยิ่ง ที่จะไปทำบุญด้วยกัน และจี๊ดก็อยากจะบรรยายวัดที่ได้ไปกับอาจารย์ดังนี้ค่ะ


วัดที่ 1
วัดนี้อาจารย์เจนได้พิจารณาดูแล้ว เห็นว่า เป็นวัดเก่าโบราณและอยู่ระหว่างการก่อสร้างฐานพระพุทธรูป 12 ฐาน ซึ่งยังขาดอยู่อีก 2 ฐาน ดังนั้น อาจารย์เจนจึงมีวัตถุประสงค์ที่จะร่วมสร้างฐานพระพุทธรูป 2 ฐานที่ยังไม่ได้สร้างค่ะ แค่เพียงเข้ามาที่วัดแรกนี้ ทุกท่านผู้ร่วมบุญก็จะได้ทำบุญร่วมสร้างฐานพระพุทธรูปดังกล่าวนี้แล้ว อืม ดีใจจริง ๆ ดีใจแทนทุกท่านด้วยค่ะ
คณะเดินทางของเรานั้นได้เข้าไปถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์ อาจารย์เจนได้พูดคุยอยู่กับพระสงฆ์ แต่จี๊ดฟังไม่ค่อยจะรู้เรื่องอ่ะสิคะ แต่อาจารย์เจนก็ได้แปลให้ฟัง เพราะอาจารย์เจนใช้หูทิพย์ของอาจารย์เจนแปลนะคะ ซึ่งจี๊ดฟังยังไง ๆ ก็ไม่รู้เรื่อง และเท่าที่รู้ก็แปลผิด ๆ ถูก ๆ จนขำขันกันไปค่ะ และที่ภายในศาลาเอนกประสงค์นี้ จี๊ดเห็นรูปปั้นพระสงฆ์ที่ไม่มีชื่ออะไรที่ทำให้รู้ได้เลย จำนวน 2 องค์ ซึ่งอาจารย์เจนรู้แล้วและได้พูดคุยกับพระสงฆ์รูปนี้  และอาจารย์เจนจึงแปลให้จี๊ดฟังค่ะว่า เคยมีพ่อแม่ครูบาอาจารย์สำคัญและเป็นที่เคารพนับถือของคนไทยและคนลาว ได้เดินทางมาที่วัดนี้ ทางวัดจึงได้ปั้นรูปเหมือนของท่านทั้ง 2 องค์นี้ โดยทางวัดได้ให้ความเคารพนับถือและปั้นรูปเหมือนของหลวงปู่ดังกล่าว เพื่อเป็นการระลึกถึงท่าน เพื่อกราบไหว้สักการะบูชา และเพื่อเป็นพุทธบูชาค่ะ
ทั้งนี้ อาจารย์เจนประสงค์ที่จะแกะสลักป้ายหินอ่อนเป็นชื่อหลวงปู่ 2 องค์นี้ ซึ่งจี๊ดก็ชื่นชมในความคิดเห็นของอาจารย์ เพราะว่าไม่มีใครจะรู้ได้ว่า รูปปั้นของพระชื่อนามใดกันนะคะ  พร้อมกันนี้ ทุกท่านจะได้ร่วมกันห่มผ้าพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ จำนวน 4 องค์ค่ะ เพราะว่าอาจารย์เจนได้เห็นพระพุทธรูปที่ประดิษฐานในศาลานั้นว่าควรจะมีผ้าห่มพระที่งดงามเพื่อเป็นพุทธบูชาด้วยค่ะ นี่แค่เพียงวัดแรกนะคะ จี๊ดปลื้มปริ่มใจมากเลยที่ได้ทำบุญตั้งหลายสิ่งหลายอย่างในวัดเดียวกัน ซึ่งอานิสงส์บุญนั้น อาจารย์เจนก็ได้บอกเล่าไปแล้วค่ะ วัดนี้ ทำบุญ 3 ประการ คือ
- ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างฐานพระประธาน จำนวน 2 ฐาน
- ทำป้ายหินอ่อนแกะสลักชื่อหลวงปู่ จำนวน 3 ป้าย
- ห่มผ้าพระพุทธรูป 4 องค์
วัดที่ 2
เดินทางต่อไปค่ะ ซึ่งการเดินทางยังคงเป็นถนนชนบทอยู่ใน สปป.ลาว และถนนสายนั้นก็ยังคงมีความร้อน ความแห้งแล้งที่มีแต่ฝุ่นสีแดงเกาะตามกิ่งไม้ใบสีเขียวจนเป็นสีแดงคือเริ่มจะชินแล้วค่ะ และแล้วคณะของเราก็ได้มาพบกับวัดแห่งนี้ เมื่อเดินเข้าไปในบริเวณวัดเดินไปไกลในพื้นที่กว้างนั้นก็ได้พบกับพระสงฆ์รูปหนึ่ง ท่านมีร่างกายผ่ายผอมมากเลยค่ะ เมื่อเป็นแบบนี้ทุกคนในที่นั้นก็รู้ดีว่า อืม ท่านคงจะลำบากอย่างมากในเรื่องของอาหาร ซึ่งดูได้ง่าย ๆ เลยเพราะตลอดเส้นทาง บ้านเรือนผู้คนแทบจะหาไม่เจอเลยค่ะ ถ้าเป็นอย่างนี้ พระสงฆ์ท่านคงต้องออกบิณฑบาตที่ต้องเดินทางไกลมากนะคะ และที่ภายในวัดมีแพะอาศัยอยู่หลายตัว ทุกตัวผอมหนังหุ้มกระดูก และยังมีฝูงไก่ที่อดอยากอีก ที่รู้ก็เพราะเห็นอยู่ค่ะ พอเดินต่อไปสักพักเจอพระสงฆ์ ท่านเห็นพวกเรามองดูพวกแพะ  ท่านเข้าใจ ท่านจึงพูดว่า “ไม่มีอะไรให้มันกิน ดูสิ พวกต้นไม้ พวกมันก็กินดอกไม้ไม่เหลือ มันกินหมดเหลือแต่ต้น” จี๊ดก็มองตามไป อืม จริงเสียด้วยนะนี่ เพราะจะมีเหลืออยู่ก็ต้นโป๊ยเซียนนี่ละ เพราะมันมีแต่หนามค่ะ และจี๊ดก็มองตามไปที่ต้นไม้ที่เคยมีดอก ก็ไม่เห็นมี มันโกร๋นโล่งเตียนไปหมดแล้ว ซึ่งมันช่างหดหู่ใจเสียยิ่งกระไรเชียวค่ะ  
เมื่อเห็นเป็นเช่นนี้แล้ว ก็อดที่จะสงสารเสียไม่ได้นะคะ คือไม่รู้ว่าจะสงสารใครได้เลย แต่ด้วยบุญที่ทุกท่านจะได้ร่วมด้วยช่วยกันในครั้งนี้ แม้จะช่วยไม่ได้มาก แต่อย่างน้อยทุกท่านก็มีส่วนเป็นกำลังใจในการที่พระสงฆ์ท่านได้ปฏิบัติธรรมสั่งสอนผู้คนที่เข้าวัดให้ทำความดีและมีศีลธรรมด้วยกันค่ะ นอกจากนี้ทุกท่านยังมีส่วนช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนากันนะคะ
อาจารย์เจนได้รับทราบว่า ทางวัดไม่มีปัจจัยเงินอะไรเลย และทางวัดต้องการถนนทางเข้า ออกของวัดค่ะ เนื่องจากที่พื้นถนนเป็นดิน เป็นหลุม เป็นบ่อ อีกทั้งยังมีสภาพอากาศแห้งแล้งจนทำให้มีฝุ่นสีแดงเยอะมากค่ะ ซึ่งที่วัดนี้จะลำบากมากตอนที่มีฝนตกหนัก จี๊ดเข้าใจดีเลยค่ะ เมื่ออาจารย์เจนได้รับฟังแล้ว อาจารย์เจนคงมองเห็นภาพของความลำบากแล้วล่ะค่ะ ดังนั้น คณะเสบียงสวรรค์ของเราจะทำการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างถนนเพื่อเป็นปฐมฤกษ์นะคะ จี๊ดปลื้มใจแทนทุกท่านที่จะได้ร่วมบุญสร้างถนนให้กับวัดที่อยู่ห่างไกลความเจริญและลำบากอย่างนี้ค่ะวัดที่ 3
วันนั้นคณะเดินทางของเราเข้าไปในวัดของ สปป.ลาว ที่ภายในศาลาเอนกประสงค์นั้น มีสามเณรน้อยอยู่เป็นจำนวนมาก อายุประมาณ 5 – 12 ขวบ ยังเป็นเด็กน้อยกันอยู่เลยค่ะ และที่เบื้องหน้านั้นมีบาตรพระและฝาบาตรวางคู่กัน โดยตั้งวางเรียงเป็นแถวหน้ากระดานค่ะ จากที่ได้เห็นภายในฝาบาตรนั้น มีเงินสกุลลาวอยู่ในฝาบาตรทุกอัน ซึ่งจี๊ดก็อยากที่จะทำบุญในต่างแดนกับเขาบ้างค่ะ  ดังนั้น พอได้เห็นอาจารย์เจน พี่รุ้ง และทุกคนใช้เงินบาทไทยใส่ลงในฝาบาตร จี๊ดก็ไม่รอช้าหยิบแบงค์ใบละ 20 บาทใส่เข้าไปค่ะ แต่ไม่ครบทุกฝาบาตรนะคะ เพราะจี๊ดทำตามกำลังที่มีค่ะ
ด้วยบุญครั้งนี้ ทุกท่านจะได้ช่วยกันทำนุบำรุงพระสงฆ์และสามเณรที่วัดแห่งนี้ค่ะ อาจารย์เจนเห็นว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนทางด้านการศึกษาของสามเณรที่พ่อแม่ลำบาก นำลูกมาฝากวัดให้บวชเรียนค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี และจี๊ดก็เข้าใจในความประสงค์ของอาจารย์เจนนะคะ  และเห็นว่า เป็นบุญที่มีอานิสงส์บุญที่หาทำได้ยาก บุญการศึกษาทางธรรมแบบนี้ค่ะวัดที่ 4
เมื่อจี๊ดได้เข้าไปในวัดแห่งนี้ที่ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำโขง และมีอากาศเย็นสบายมากค่ะ ซึ่งที่จี๊ดชอบมาก ๆ ก็เพราะที่วัดมีการปลูกดอกไม้สวยงามมากมายค่ะ และที่วัดนี้มีบรรยากาศของธรรมชาติที่ดี มีความเงียบสงบมาก วันนั้น อาจารย์เจนได้พาไปกราบไหว้พระอริยสงฆ์ที่มีชื่อเสียงท่านหนึ่ง ซึ่งอาจารย์เล่าว่า สมัยก่อนนั้น หลวงปู่ท่านมีชื่อเสียงมากในด้านวิชาอาคม ที่ผู้คนทั้งไทยและลาวให้ความเคารพศรัทธาค่ะ ดังนั้น ที่วัดนี้ทุกท่านจะได้กราบไหว้พระอริยสงฆ์ที่มีชื่อเสียงท่านหนึ่ง และได้เยี่ยมชมกับธรรมชาติริมฝั่งโขงค่ะวัดที่ 5
วัดแห่งนี้อยู่ในประเทศไทยแล้วนะคะ โดยคณะเซอร์เวย์ของเราเดินทางกลับเข้ามายังฝั่งไทย และได้เดินทางต่อไปเพื่อหาวัดในประเทศไทยทำบุญกันค่ะ และขณะนี้พวกเรายังอยู่ทางภาคอีสาน จนได้มาพบกับวัดแห่งนี้ซึ่งเป็นสายวัดป่าที่มีความเป็นธรรมชาติของป่าจริง ๆ นะคะ และมีความสดชื่นมาก เพราะมีต้นไม้ใหญ่ที่ปกคลุมไปทั่วเลยค่ะ  เมื่อเข้ามาภายในวัด จี๊ดก็เกิดความรู้สึกสงบร่มเย็น เหมือนทะลุมิติเข้ามาในป่าที่ร่มเย็นเหมือนอยู่ในป่าไม้นานาพรรณจริง ๆ ค่ะ
เมื่อได้รับรู้จากอาจารย์ว่า จะทำบุญร่วมสร้างโบสถ์ที่วัดนี้ก็ยิ่งดีใจมากค่ะ เพราะทางวัดมีแนวคิดในการสร้างโบสถ์ที่เป็นศิลปะสวยงามที่น้อยคนจะทำได้ค่ะ อย่างที่อาจารย์เจนได้บอกกล่าวไว้แล้วค่ะว่า หาชมได้ยากและแปลกใหม่ไม่เหมือนที่ใดค่ะ ดังนั้น การที่อาจารย์เจนมีความประสงค์จะให้ทุกท่านร่วมสร้างโบสถ์ที่วัดแห่งนี้นั้น จี๊ดขอบอกได้เลยนะคะ เพราะอาจารย์เจนได้บอกบุญให้พวกเราทั้งหลาย เพื่อจะได้ทำบุญที่ดีและหาทำได้ยาก นั่นคือที่สุดแห่งบุญที่พวกเราได้ทำบุญกันเลยค่ะวัดที่ 6

คณะเดินทางของเราได้เข้ามายังวัดแห่งนี้ และได้พบกับพระสงฆ์รูปหนึ่ง ท่านมีเมตตามาก พวกเราได้แจ้งท่านไปว่า จะถวายสังฆทานค่ะ ดังนั้น ท่านได้กุลีกุจอเร่งฝีเท้านำทางคณะของเราไปและพูดว่าไปถวายกับหลวงปู่ และคณะของเราก็ได้พบกับหลวงปู่ค่ะ แต่ไม่รู้ว่าท่านชื่อหลวงปู่อะไร ท่านนั่งอยู่บนเตียงนอน ท่านมีอาการอาพาธและได้รับทราบว่า ปีนี้ อายุ 94 ปีแล้ว ท่านหูไม่ค่อยได้ยินค่ะ เมื่อได้ถวายสังฆทานหลวงปู่แล้ว หลวงปู่ท่านก็สอนธรรมมะว่าให้ดูกายสังขารที่ท่านเคยเป็นคนเก่ง แต่เดี๋ยวนี้ไม่เก่งแล้ว หากยังดี ๆ อยู่ก็ทำบุญอย่างนี้ มาถูกทางแล้ว สมัยก่อนท่านแข็งแรงมาก ไม่เหมือนตอนนี้ แต่เดี๋ยวนี้หูก็ไม่ได้ยิน แรงที่จะทำอะไรก็ไม่ไหวแล้ว ระหว่างที่ท่านพูดอยู่นั้น จี๊ดก็มองไปที่เตียง ท่านอุตส่าห์ลุกขึ้นมานั่งและสั่งสอน ตอนนั้นจี๊ดปลื้มปิติใจมากนะคะ อาจารย์เจนกับพี่รุ้ง พูดเหมือนกันว่า น้ำตาจะไหล จี๊ดก็ซึ้งใจมากค่ะ
เรื่องที่หลวงปู่เล่าว่า ท่านเคยแข็งแรงดีอยู่เมื่อก่อนนั้น ซึ่งอาจารย์เจนรู้ในญาณวิถีมากกว่านั้นว่า ท่านตรากตรำทำงานหนัก เดินธุดงค์และสั่งสอนผู้คนมามากมาย ไม่ได้เป็นเหมือนอย่างนี้
วัดแห่งนี้กำลังสร้างโบสถ์ค่ะ ดังนั้น เมื่อเดินทางมาถึงวัดแห่งนี้แล้วก็จะได้มีส่วนร่วมสร้างโบสถ์ให้กับวัดนี้ด้วย เพื่อเป็นต้นบุญที่ผู้คนจะได้ช่วยกันสานต่อไปให้สำเร็จในสักวันหนึ่งค่ะ
ข้อคิดสะกิดใจ  มีหลายต่อหลายท่านที่ไม่เข้าใจในเรื่องของการทำบุญและการทำบาปค่ะ เพราะส่วนใหญ่มักจะตั้งคำถามว่า “ทำบุญแล้วได้อะไร” เช่นเดียวกันกับคำถามที่ว่า “ทำบาปแล้วได้อะไร”  จี๊ดเคยถามอาจารย์เจนค่ะ จี๊ดก็จะเล่าพอให้เข้าใจได้ว่า  ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเรานั้น เมื่อเห็นทุกข์ก็จะเห็นธรรม แต่บางคนก็ยังไม่เห็นทุกข์เพราะทุกข์ยังมาไม่ถึง แต่อย่ารอให้ความทุกข์มาถึงเลยนะคะ เพราะพอมันมาถึงแล้ว เราจะตั้งรับไม่ทันและรับไม่ไหวค่ะ
เรื่องการทำบุญและการทำบาปแล้วได้อะไร ย่อมมีคำตอบ ซึ่งพิสูจน์ได้ด้วยผลที่ออกมาค่ะ คนที่ร่ำรวย มีชื่อเสียง เช่น ผู้คนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง รวมถึงนักแสดง นักร้อง และคนที่ถูกหวยรวยโพ อาจารย์เจนบอกว่า คนเหล่านี้ได้ทำบุญของเขามาค่ะ เช่น ทำบุญสร้างโบสถ์วิหาร ทำบุญบริจาคต่าง ๆ และทำทานช่วยเหลือคน ฯลฯ นี่เล่าพอสังเขปนะคะ ที่จริงเยอะกว่านี้มากค่ะ แต่ทุกคนมีบุญ ก็มีกรรมที่กระทำมาด้วยเช่นกัน ทำให้เป็นทุกข์ ไม่ว่าจะด้วยทางจิตใจ หรือทางร่างกาย บางคนที่เจ็บป่วยทางร่างกาย ก็มักจะเป็นคนที่เบียดเบียนผู้อื่น ทำการฆ่าสัตว์  หรือการทำแท้ง หรือการทำผิดศีลข้อต่าง ๆ นี่แหละค่ะ ที่เป็นที่มาว่า ทำบาปแล้วได้อะไร ดังนั้น พวกเรามาทำบุญด้วยกันเถอะนะคะ เพราะบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้ และบุญนั้นช่วยเราได้เมื่อยามคับขันค่ะ
ขอทบทวนการรับบริจาค คือ กองทุนละ 3,000 บาท และทำบุญตามกำลังศรัทธา
ทั้งนี้ ปัจจัยที่ได้รับบริจาค ขอนำปัจจัยส่วนหนึ่งไปดำเนินการ (1) ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์ (2) ซื้อเครื่องของที่เกี่ยวข้องกับงานบุญในทริปลี้ลับ 21 ทั้งหมดค่ะ

จี๊ดจ๊าด

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-2-26 16:20:37 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ทริปลี้ลับ 21 เดินทางวันที่  22-24 มี.ค. 67

การรับบริจาค
•        กองทุนละ 3,000 บาท
•        ตามกำลังศรัทธา

***ทริปลี้ลับ 21  เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันพุธที่ 20 มี.ค. 67 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ
ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1 หรือบัญชี promptpay 089-515-5324

วิธีแจ้งโอนเงิน
- แจ้งการโอนเงิน พร้อมส่ง slip  ผ่านทาง line id: @jenyantip


- ส่ง slip การโอนเงินทางอีเมลล์ [email protected] หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน .com
หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ทริปลี้ลับ 21"
### ไม่มีชื่อการลงชื่อผู้ทำบุญให้ที่หน้ากระทู้แล้วนะคะ ตามที่ได้เคยมีการแจ้งประกาศไว้แล้ว ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###
ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ
เจน ญาณทิพย์

เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************


ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ
ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เ่จน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน .com หรือ Email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ


522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-2-26 16:21:17 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองกระทู้ 1

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2024-2-26 16:21:23 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองกระทู้ 2

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2024-7-15 07:00 , Processed in 0.565815 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้