ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญทริป 97 ตอน บูรณะถนน - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1510|ตอบ: 7

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญทริป 97 ตอน บูรณะถนน

[คัดลอกลิงก์]

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
โพสต์เมื่อ 2023-5-10 22:27:26 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2023-5-27 14:34

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญทริป 97 ตอน บูรณะถนนสวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาในพระพุทธศาสนาเพื่อจะได้ทำบุญร่วมกับคณะเสบียงสวรรค์ ซึ่งทริปนี้เป็นทริปที่ 97 และมีกำหนดการเดินทางไปทำบุญในวันอาทิตย์ที่  28 พฤษภาคม 2566  ตอน “ บูรณะถนน ”  ซึ่งในครั้งนี้ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างถนนทางเข้า-ออกให้กับวัดค่ะ  โดยดิฉันจะได้เล่าเรื่องราวการเดินทางไปเซอร์เวย์หาวัดทำบุญในครั้งนี้ ดังนี้ค่ะ
ดิฉันเดินทางไปหาวัดทำบุญครั้งนี้ค่อนข้างไกล จากจังหวัดหนึ่งไปยังอีกจังหวัดหนึ่ง ซึ่งข้ามจังหวัดไปมากและได้เข้า-ออกไปหลายวัดเหมือนทุกครั้งค่ะ และในแต่ละครั้งค่อนข้างหายากต้องใช้เวลาตลอดทั้งวันค่ะ เนื่องจากในการหาวัดทำบุญนั้นดิฉันต้องตรวจดูให้ดีด้วยว่าวัดนั้น ๆ มีเจ้าอาวาสที่สามารถพัฒนาวัดได้ดีและขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาต่อไปได้ค่ะ การเดินทางไปหาวัดก็มีหลายวัดที่มีสิ่งปลูกสร้างพร้อมอยู่แล้ว ไม่มีความเดือดร้อนอะไรแต่ก็ยังมีอีกหลายวัดที่เราไปยังไม่ถึงนั้น ซึ่งก็คือวัดที่มักจะอยู่ห่หางไกลความเจริญและทุรกันดารค่ะ
ดิฉันเดินทางเข้าไปตามทางที่มีถนนเส้นทางเล็ก ๆ ที่เป็นหลุมเป็นบ่อไปตลอดเส้นทาง และเมื่อขับรถเข้าไปก็พบกับวัดแห่งนี้ ซึ่งเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาค่ะ  และถนนเส้นนี้ในช่วงแรกเป็นถนนลาดยางมะตอยที่ชำรุดเสียหาย ครั้งแรกก็ยังลังเลภายในจิตใจ เพราะข้างบนนั้นเป็นวัด ถ้าจะนำผู้คนมาทำบุญอาจจะลำบากสักหน่อยเพราะว่า รถบัสน่าจะขึ้นไปลำบากค่ะ แต่เมื่อได้พบกับหลวงพ่อเจ้าอาวาสแล้วรู้ได้ว่าท่านเป็นพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ แม้ว่าที่วัดนี้มีพระสงฆ์ เพียง 3 รูป และมีพระอาพาธ อายุ 78 ปี แต่เจ้าอาสท่านได้ดูแลรักษาความสะอาด กวาดถูศาลาวัดเป็นอย่างดีด้วยตนเองค่ะ ครั้งแรกที่เห็นว่าทางวัดมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยก็รู้สึกดีค่ะ และที่วัดนี้มีลมพัด เย็นสบาย มีความเป็นสัมปายะ มีความสงบร่มเย็นมากค่ะ ดิฉันจึงได้สอบถามเจ้าอาวาสท่านว่า ที่วัดนี้มีการก่อสร้างหรือขาดสิ่งใดบ้างค่ะ โดยท่านเจ้าอาวาสได้เล่าว่า ทางวัดมีโครงการสร้างถนนตั้งแต่ถนนหน้าปากทางเข้าวัด จนถึงศาลาหน้าวัดซึ่งมีระยะทาง 528 เมตรค่ะ และการที่รู้ระยะทางได้นั้น เป็นเพราะว่าเคยมีคนจะมาขอเป็นเจ้าภาพสร้างถนนให้กับทางวัดเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก และได้มีการคำนวณค่าใช้จ่าย ซึ่งจะต้องใช้งบประมาณล้านกว่าบาทค่ะ และตั้งแต่นั้นมาก็ไม่มีผู้ใดมาแสดงเจตจำนงที่จะเป็นเจ้าภาพสร้างถนนแต่อย่างใดค่ะ
เมื่อดิฉันรับทราบจากท่านเจ้าอาวาสแล้วก็ให้นึกถึงบุญที่จะนำพาทุกท่านไปทำบุญด้วยกันค่ะ และบุญในครั้งนี้ก็เป็นบุญแห่งการสร้าง คือ สร้างถนนหนทางให้กับวัด ย่อมจะมีอานิสงส์บุญมาก และเป็นบุญกุศลที่เป็นบุญสาธารณะประโยชน์ค่ะ ดังนั้น จึงเป็นบุญใหญ่ที่คณะเสบียงสวรรค์จะได้ทำบุญร่วมกันค่ะ ซึ่งในตอนนั้นดิฉันต้องการที่จะทำบุญ แต่ก็ยังเป็นห่วงกังวลในเรื่องถนนทางเข้า-ออกวัด ที่รถบัสไม่สามารถขับเคลื่อนขึ้นไปถึงวัดได้ ดิฉันจึงได้สอบถามท่านเจ้าอาวาสว่า รถบัสขึ้นมาได้หรือไม่
เจ้าอาวาสท่านจึงเล่าให้ฟังว่า การที่ทางวัดคิดจะสร้างถนนก็เป็นเพราะเหตุที่ว่า ถนนเป็นหลุม เป็นบ่อ และบางช่วงก็เป็นดินแดง บางช่วงก็เป็นถนนลาดยางมะตอยที่เป็นหลุมลึก จนทำให้รถที่ขับขึ้นลงเกิดอุบัติเหตุ และยิ่งหน้าฝนก็ยิ่งลำบากมาก โดยที่ผ่านมาได้มีญาติโยมมาทำบุญที่วัด ขากลับลงไปก็ได้ประสบอุบัติเหตุ รถตกลงไปข้างถนน เพราะพื้นของถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ และลื่นจนทำให้รถยนต์ตกลงไปยังข้างทางที่เป็นเนินสูง จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และจนถึงปัจจุบันนี้ต้องเสียเงินเสียทองไปกับการรักษาเป็นเงินนับล้านบาท และอาการตอนนี้ก็ยังไม่ดีขึ้นเลย
ดิฉันได้รับฟังแล้วจึงเห็นสมควรที่คณะเสบียงสวรรค์จะได้ช่วยให้ทางวัดมีถนนหนทางเข้า-ออกวัดที่สมบูรณ์ และสะดวกสบายไม่เกิดอุบัติเหตุอีกต่อไปค่ะ
ดิฉันจึงได้กราบเรียนท่านเจ้าอาวาสไปว่า ดิฉันจะนำพาผู้คนจำนวนมากและผู้ร่วมบุญทั้งหลายทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อร่วมสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็กตลอดเส้นทางระยะ 528 เมตร ทั้งนี้ คณะเสบียงสวรรค์จะทำการเทปูน CPAC เป็นปฐมฤกษ์ จำนวน 6 คิวค่ะ ซึ่งท่านเจ้าอาวาสท่านก็ยินดีและดีใจมาก เพราะเรื่องนี้เป็นปัญหาสำคัญของทางวัด และคณะเสบียงสวรรค์จะได้มาช่วยเหลือวัดในครั้งนี้ค่ะ
เนื่องจากวัดตั้งอยู่บนเนินเขา จึงทำให้การเดินทางเข้าไปวัดด้วยรถบัสจำนวนหลายคันนั้น ซึ่งรถบัสจะต้องขับปีนขึ้นไปบนเนินเขาเล็ก ๆ นี้ จะไม่สะดวกและอาจเกิดอุบัติเหตุได้ ดิฉันจึงได้กราบเรียนท่านเจ้าอาวาสเพื่อขออนุญาตเดินสำรวจถนนและพบว่า เป็นถนนดินแดงที่เป็นหลุมเป็นบ่อช่วงหนึ่ง และอีกช่วงหนึ่งเป็นถนนลาดยางมะตอยที่แตกและเป็นหลุมตลอดเส้นทางค่ะ
จึงเป็นเรื่องที่ดีที่คณะเสบียงสวรรค์ของเราจะได้ทำบุญสร้างถนนถวายวัดซึ่งเป็นบุญสาธารณะประโยชน์ ที่มีทั้งพระสงฆ์และฆราวาสได้ใช้ประโยชน์ในการใช้รถใช้ถนนเส้นนี้ร่วมกัน และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้คนที่เข้าวัดทำบุญด้วยค่ะ
ดิฉันดีใจค่ะ ที่ทุกท่านจะได้ทำบุญสร้างถนนทางเข้าวัดเป็นบุญใหญ่ค่ะ ถึงแม้ว่า จะมีการประมาณการงบค่าใช้จ่ายไว้แล้ว ประมาณหนึ่งล้านกว่าบาท แต่ทุกท่านผู้ร่วมบุญก็สามารถทำบุญได้ตามกำลังศรัทธา ไม่ว่าจะมากจะน้อยเพียงใดก็สามารถทำได้ตามเจตนาบุญของทุกท่านได้เลยค่ะ
วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างไกลความเจริญและเป็นวัดเล็ก ๆ ดังนั้น ชาวบ้านที่จะมาตั้งโรงทานก็จะมีน้อย ไม่มากนักค่ะ ดังนั้น ในครั้งนี้ดิฉันจะจัดหาอาหารโรงทานมาช่วยสนับสนุนให้กับทุกท่านด้วยค่ะ  
ด้วยถนนทางเข้าวัดลำบาก รถบัสก็ขึ้นไปไม่ได้ แต่พวกเราทุกคนก็ต้องขึ้นไปทำบุญที่วัดกันนะคะ ดังนั้น ทางวัดจะจัดรถกะบะไว้เพื่อรับส่ง สำหรับท่านผู้สูงอายุและท่านที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพ และปัญหาเรื่องหัวเข่าไม่ดี เดินไม่ไหวค่ะ
สำหรับท่านที่แข็งแรงที่จะเดินไปด้วยกัน ดิฉันจะมีขบวนกลองยาว แห่ผ้าป่าเดินไปด้วยกันตามถนนบุญแห่งนี้ เพื่อเป็นมงคลแก่ชีวิตและเพื่อจดจำในการทำความดีด้วยกันค่ะ โดยขบวนแห่จะเดินขึ้นไปตั้งแต่ตีนเขาจนถึงวัด โดยทุกท่านจะได้เป็นผู้ที่เดินทางไปกับถนนบุญสายนี้พร้อมกัน ซึ่งเป็นบุญที่ทุกท่านจะได้ทำบุญสร้างถนนร่วมกันในครั้งนี้ค่ะ
ดิฉันขอแสดงความคิดเห็นและแนะนำนะคะ กรณีที่มีหลายท่านชอบเลือกบุญ หรือเรียกว่า เลือกที่จะทำบุญ เมื่อเห็นว่ามีบุญที่เคยทำมาแล้ว ก็ไม่อยากที่จะทำบุญนั้นอีกค่ะ ซึ่งดิฉันต้องการจะอธิบายในเรื่องของบุญให้ได้รับรู้รับทราบว่า อย่าไปคิดอย่างนั้นกันนะคะ ขอให้จำให้ดีเลยค่ะ กุศลกรรมดีทำซ้ำ ๆ กันได้ เพราะบาปกรรมนั้นเรายังทำซ้ำกันอยู่เลยค่ะ ซึ่งเมื่อบุญที่ทำนั้นสำเร็จแล้ว ก็ไปทำสิ่งอื่นต่อไปอันนี้ได้ค่ะ อย่างเช่นวัดที่กำลังเดือดร้อนขาดปัจจัยที่จะสร้างบูรณะให้สำเร็จเราก็ร่วมทำบุญนั้นกันให้ดีเพื่อความสำเร็จในกาลต่อไปค่ะ
อานิสงส์บุญสร้างถนนหนทางนี้ ส่งผลให้ทำกิจการงานไม่ติดขัด หากมีปัญหาใด ๆ ที่ติดขัดก็จะสามารถแก้ไขปัญหาได้ดี  ไม่ว่าจะเดินทางยังแห่งหนใด ก็จะปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย  จะมีสิ่งนำทางให้ชีวิตไม่ลำบาก จะเจอแต่ความสะดวกสบายตลอดเส้นทางชีวิต แม้เจออุปสรรคขวากหนามมากมายก็จะข้ามพ้นไปได้ และด้วยบุญนี้ก็จะพบเจอแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตค่ะ
กิจกรรมบุญ
-        ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างถนนทางเข้า-ออกให้กับวัด
-        เทปูนที่พื้นถนนเป็นปฐมฤกษ์ จำนวน 6 คิว

การรับบริจาค
▪ กองทุนละ 3,000 บาท
▪ ตามกำลังศรัทธา


ดิฉันจะนำปัจจัยส่วนหนึ่งไปดำเนินการ ดังนี้
▪ ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
▪ ซื้อเครื่องของสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์
▪ ซื้อปูนซีแพค จำนวน 6 คิว
▪ ซื้อวัสดุและอุปกรณ์การต่าง ๆ ในการเทปูน อาทิเช่น เปลปูน จอบ พลั่ว ถังขนปูนจำนวนมาก เป็นต้น
▪ ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องสำหรับการทำบุญในทริปบุญ ครั้งที่ 97 นี้ค่ะ


ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ร่วมบุญกับคณะสเบียงสวรรค์ ทริป 97 ตอน  “ บูรณะถนน ”  ในวันอาทิตย์ 28 พฤษภาคม 2566 ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมสร้างถนน และร่วมเทปูนพื้นถนน เพื่อเป็นปฐมฤกษ์ 6 คิว ซึ่งเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่งค่ะ หนึ่งเดือนที่ทุกท่านจะได้ทำบุญและรวมพลังบุญกันเพื่อทำบุญที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ค่ะ


อาจารย์เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

491

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26412
โพสต์เมื่อ 2023-5-10 22:28:59 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จี๊ดจ๊าดมาสวัสดีทุกท่านนะคะ ตามประกาศที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้เชิญชวนทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาในบุญกุศลร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ในทริปที่ 97 วันอาทิตย์ที่  28 พฤษภาคม 2566  ที่อาจารย์เจนได้ตั้งชื่อตอนนี้ว่า “บูรณะถนน”  จี๊ดตื่นเต้นและดีใจมากที่สุดเลยค่ะ ที่ครั้งนี้พวกเราจะได้ทำบุญสร้างถนนให้กับวัดที่ตั้งอยู่ในถิ่นทุรกันดารและไม่มีปัจจัยที่จะสร้างถนน ซึ่งเท่ากับว่าคณะบุญของเรามาร่วมด้วยช่วยกันทำบุญที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ อืมมมม ระยะทางการสร้างถนนในครั้งนี้ไม่เบาเลย 528 เมตร เป็นเส้นทางที่ยาวมากและพวกเราก็ยังไม่เค้ย ไม่เคยที่จะทำบุญนี้ด้วยค่ะ สำหรับทริปนี้เราได้วัดทำบุญกันแล้ว และกว่าจะได้วัดทำบุญนี้กันนะเจ้าคะ จี๊ดคิดว่า เทวดาท่านจัดสรรให้แล้วจริง ๆ ค่ะ
ครั้งแรกที่เดินทางไปนั้นพวกเราเดินทางไปยังจังหวัดหนึ่งและก็ตะลอนไปเรื่อย เพื่อแสวงหาวัดที่อาจารย์เจนพิจารณาแล้วว่าใช่และเหมาะสมแล้ว ซึ่งจี๊ดเองนั้น เดินทางกับอาจารย์เจนมาโดยตลอด ก็อดที่จะสงสารเห็นใจถึงความยากลำบากของทุกคน ที่เดินทางมาด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์เจนหัวหน้าทีม พี่รุ้ง และสารถีพลขับของคณะเซอร์เวย์ คือรับประทานข้าวมื้อเช้ามื้อเดียว ก่อนออกเดินทางเท่านั้นค่ะ จนกระทั่งได้เวลาของอาจารย์เจนแล้ว ก็คือเวลาพลบค่ำพอดี ประมาณหกโมงเย็น จึงได้พบเจอวัดแห่งนี้ค่ะ
ตลอดการเดินทางไปยังถนนสายหลักที่ไม่มีแม้แต่รถสักคันที่จะขับสัญจรไปมาให้อุ่นใจนี้ ไม่มีเลยสักคันจริง ๆ ค่ะ และที่สองข้างทางนั้นก็มีลักษณะเป็นป่าไม้ที่มีแต่ความสงบเงียบ ถ้าจะมีบ้าง ก็คือได้เห็นสวนยางพาราให้ดูเพลิน ๆ ไปค่ะ จนกระทั่งได้มาพบกับป้ายชื่อวัด อ้อ เส้นทางลึกเข้าไปนั้นมีวัดด้วย แต่พอทุกคนมองไปที่ถนนทางเข้าวัดนั้น ทำให้พวกเราคิดกันนิดนึง เออ เอาไงกันดีล่ะ หรือจะถอย แต่อาจารย์เจนไม่ถอยค่ะ อาจารย์เจนต้องการที่จะขึ้นไปดูวัดแห่งนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้างค่ะ จึงได้ขับรถขึ้นไปตามถนนที่มีความลาดชันและสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ เพราะวัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาค่ะ อาจารย์เจนมองดูแล้ว รถยนต์ขึ้นไปได้ แต่ถ้าเป็นรถบัสคงจะยากลำบากค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องสำรวจดูเสียหน่อยว่าที่วัดนี้มีการก่อสร้างอะไรอยู่และทางวัดขาดปัจจัยสร้างอะไร และเจ้าอาวาสท่านอยู่ไหนต่างก็มองหาท่านอยู่ และก็ได้พบกับเจ้าอาวาสท่านเดินอยู่และท่านก็เชิญให้เข้าไปพูดคุยกันในศาลาการเปรียญหลังใหญ่ โล่งกว้างและสะอาดมากเลย เมื่อฝ่าเท้าย่างเหยียบไปที่พื้นกระเบื้อง ก็สัมผัสและรู้สึกได้ถึงความสะอาดซึ่งก็สะอาดจริง ๆ เพราะที่พื้นศาลาเป็นกระเบื้องที่เงาสะอาดค่ะ จึงได้ถามท่านไปว่า หลวงพ่อให้คนมากวาดถูเป็นประจำหรือคะ เพราะพื้นสะอาดมากค่ะ ซึ่งเจ้าอาวาสท่านพูดขึ้นว่า อาตมาทำความสะอาดเองคนเดียว โอย ตายแล้วท่านขยันจริง ๆ ท่านพูดให้ฟังว่า ที่วัดมีพระ 3 รูป อาพาธไป 1 รูป  จึงเห็นได้ว่า เจ้าอาวาสท่านดูแลวัดได้ดี และมีความขยันพัฒนาวัดได้ดีด้วยค่ะ
ทางวัดมีโครงการที่จะสร้างถนน ซึ่งจี๊ดเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งเชียวค่ะ เพราะบริเวณตรงหน้าศาลาการเปรียญนั้นมีแต่หินกรวดสีแดง ถ้ามีฝนตกลงมาคงจะลำบากกันไม่น้อยค่ะ ดีใจมากที่อาจารย์เจนสำรวจถนนตลอดทั้งเส้นแล้ว คือพวกเราเดินกันค่ะ ตลอดเส้นทางถนนเป็นหลุมเป็นบ่อหลายแห่ง และมีช่วงที่เป็นถนนลาดยางมะตอยก็แตกเป็นหลุมใหญ่เล็กมากมาย จึงสมควรอย่างยิ่งที่ทางวัดมีแผนการสร้างถนนทางเข้า-ออกของวัดค่ะ ซึ่งอาจารย์เจนพูดว่า บุญนี้มีอานิสงส์บุญมาก เป็นบุญสาธารณะประโยชน์เพราะเป็นประโยชน์ให้กับคนหมู่มากได้ใช้ร่วมกัน โดยมีพระสงฆ์และฆราวาส รวมทั้งผู้คนที่เดินทางเข้าวัดทำบุญ ได้ใช้ประโยชน์ในการใช้รถใช้ถนนเส้นนี้ร่วมกัน และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้คนที่เข้าวัดทำบุญด้วยค่ะ


จี๊ดจำได้ว่า คนมีกรรมทำผิดกับทรัพย์ของแผ่นดิน ทำผิดเป็นถูก ทำถูกเป็นผิด  คนที่ยักยอกทรัพย์สินของทางราชการมาเป็นของตน และทำกรรมหนักอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องแบบนี้ หากจะทำบุญใดมาลบล้างก็ไม่สามารถจะลบล้างให้หนักเป็นเบาได้ แต่ถ้าทำบุญที่เกี่ยวกับสาธารณะประโยชน์ที่มีผู้คนได้ใช้ร่วมกันนี้ ก็จะช่วยให้กรรมหนักเป็นเบาได้ค่ะ เพราะกรรมของแผ่นดินนั้นเป็นกรรมที่หนักหนามาก อาจารย์เจนเคยพูดให้จี๊ดฟังค่ะ ด้วยผลกรรมนี้จะทำการสิ่งใดก็ไม่เจริญ และมีแต่เสียทรัพย์ทั้งทางตรงและทางอ้อม รวมทั้งมาทำให้ครอบครัวมีแต่ความเดือดเนื้อร้อนใจ มีแต่หนี้สิน และหากมีลูก มีหลาน ผลกรรมนั้นก็จะมาตกอยู่กับลูกหลานที่เรารักด้วยค่ะ เมื่อกรรมนั้นมาส่งผลก็จะทำให้ลูกหลานเลี้ยงยาก หรือเจ็บป่วย เสียแต่เงินทองทำให้เกิดความทุกข์เป็นอย่างมากค่ะ
ครั้งนี้ก็ดีเลยนะคะ ที่พวกเราทั้งหลายจะได้ทำบุญสำคัญที่เป็นประโยชน์ เป็นสาธารณะกุศลและเป็นบุญที่มีอานิสงส์บุญมากที่สุดเลยค่ะ  รวมทั้งยังเป็นบุญที่สามารถช่วยลดทอนวิบากรรม จากหนักเป็นเบาได้ด้วยค่ะ โดยคณะเสบียงสวรรค์จะทำการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างถนนทางเข้า-ออกให้กับวัด  และร่วมกันเทปูนเป็นปฐมฤกษ์ จำนวน 6 คิวที่บริเวณพื้นถนนด้านหน้าศาลาการเปรียญ และในโอกาสต่อไปทางวัดก็จะเป็นผู้ดำเนินการต่อด้วยการเทปูนคอนกรีตเสริมเหล็ก ไปจนถึงปากทางเข้าวัด ยาวไปจนถึงระยะความยาวถนน 528 เมตรค่ะ


ตามที่ อาจารย์เจนได้บอกกล่าวไปแล้วว่า งบค่าใช้จ่ายที่ทางวัดแจ้งให้ทราบเป็นเงินล้านกว่าบาทนั้น จี๊ดก็ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกันทำบุญที่ยิ่งใหญ่นี้ให้สำเร็จอย่างเฉียบพลัน และให้เป็นถนนที่เสร็จสมบูรณ์ด้วยคณะเสบียงสวรรค์กับผู้ร่วมบุญทั้งหลายค่ะ แต่ทั้งนี้ จี๊ดขอให้ทุกท่านทำบุญตามกำลังศรัทธา อย่าเครียดกันนะเจ้าคะ หากท่านใดมีกำลังบริจาคทรัพย์มาก ก็ร่วมบุญไปให้มาก และหากท่านใดมีกำลังทรัพย์น้อย ก็ทำแต่น้อย อย่าให้ต้องเดือนร้อนกับการทำบุญกันนะคะ ซึ่งตามที่อาจารย์เจนได้กล่าวไว้แล้วในเบื้องต้นค่ะ


ข้อคิดสะกิดใจ  เรื่องที่มีผู้คนคิดว่าการทำบุญซ้ำเก่า ไม่ทำดีกว่านั้น อาจารย์เจนได้อธิบายให้รับฟังรับรู้ไปพอสังเขปแล้วนะคะ  เพราะมีหลายคนเลยค่ะ ที่มักคิดกันว่าการทำบุญซ้ำ ๆ ทำไปทำไม ไม่ทำดีกว่า ขออย่าได้คิดเช่นนั้นเลย เพราะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายและยังเสียโอกาสในการทำบุญอีกด้วยค่ะ หนึ่งเดือนมีครั้งเดียวที่ทุกท่านจะได้มารวมตัวทำบุญกันนะคะ ทีนี้ก็จะมีความคิดว่า เดือนที่แล้วมีการทำบุญสร้างโบสถ์และมีการเทปูนสร้างโบสถ์  เดือนนี้มีการทำบุญสร้างถนนและก็มีการเทปูนด้วย คือการทำบุญแล้วเทปูนด้วย เป็นบุญที่ทำซ้ำเดิม แต่เราไม่ได้ทำบุญซ้ำวัดกันนะจ๊ะพวกเรา เพราะวัดแต่ละวัด ต่างก็มีความเดือดร้อนในเรื่องของปัจจัยที่จะนำมาสร้างทำนุบำรุงวัตถุทาน วิหารทาน และเสนาสนะต่าง ๆ ดังนั้น ทำบุญกันไปเถอะค่ะ จะเล็กจะน้อยก็สะสมเสบียงบุญกันไปนะคะ


เรื่องขำ ๆ  วันรุ่งขึ้นไปวัดอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่อาจารย์เจนได้กราบเรียนเจ้าอาวาสไปแล้วว่า มีความประสงค์ที่จะนำพาผู้คนมาทำบุญทอดผ้าป่าร่วมสร้างถนน และมาวันนี้ก็มาอีกครั้ง เพื่อสำรวจตรวจดูตอนกลางวันบ้าง อีตอนนี้แหละ จี๊ดได้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งพูดแต่คำว่า ขนลุก ได้มาเจออาจารย์เจน ญาณทิพย์ ตัวเป็น ๆ ดีใจน้ำตาไหลเลยค่ะ และแล้วผู้หญิงคนนี้ก็เล่าว่า เมื่อวานนี้เจ้าอาวาสท่านมาบอกว่า มีผู้หญิง 4 คน มาที่วัด บอกจะพาคนมาทำบุญท่านเองก็ไม่รู้จัก และคนที่จะมากันเยอะขนาดนี้ จะจริงหรือเปล่า จึงทำให้วันนี้ได้มีชาวบ้านมาดูตัวกันไงคะ เพราะกลัวจะเป็นพวกมิจฉาชีพค่ะ เฮ้อ เหนื่อยจริ้ง
สรุป คณะเสบียงสวรรค์และผู้ร่วมบุญทุกท่านจะทำบุญด้วยกัน ดังนี้ค่ะ
-        ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างถนนทางเข้า-ออกให้กับวัด
-        เทปูนที่พื้นถนนบริเวณด้านหน้าศาลาการเปรียญเพื่อเป็นปฐมฤกษ์ จำนวน 6 คิว


การรับบริจาค  
▪ กองทุนละ 3,000 บาท  
▪ ตามกำลังศรัทธา  
ทั้งนี้ ปัจจัยส่วนหนึ่งจะนำไปดำเนินการ ดังนี้
▪ ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
▪ ซื้อเครื่องของสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์
▪ ซื้อปูนซีแพค จำนวน 6 คิว
▪ ซื้อวัสดุและอุปกรณ์การต่าง ๆ ในการเทปูน อาทิเช่น เปลปูน จอบ พลั่ว ถังขนปูนจำนวนมาก เป็นต้น
▪ ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องสำหรับการทำบุญในทริปบุญ ครั้งที่ 97 นี้ค่ะ


จี๊ดขอเป็นแรงใจเชียร์ให้ทุกท่านสู้บุญ และทำบุญกันต่อไป แม้ว่า ทุกวันนี้สังคมจะเสื่อมทรามลงไป แต่จิตใจของคนทำบุญอย่างพวกเราต้องพัฒนาจิตใจของเราให้ดี ให้เข็มแข็งและแรงไม่ตกกันนะคะ ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่จะได้ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างถนนด้วยกันในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2566 สาธุด้วยค่ะ

จี๊ดจ๊าด

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-10 22:29:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2023-5-12 20:45

ทริป 97 เดินทางวันอาทิตย์ที่  28 พ.ค. 66 (ไปวันเดียวกลับ)

*****เนื่องจากที่ผ่านมา มีลูกทัวร์บางท่านไม่ได้จองที่นั่งมา ไม่มีรายชื่อในผังที่นั่ง แต่ในวันทัวร์ เดินทางไปที่โลตัสเพื่อหาที่นั่งว่างกับทีมงาน และขอชำระเงินค่าเดินทางไปด้วย ซึ่งลูกทัวร์บางท่านได้ทำลักษณะนี้หลายครั้ง  ทำให้เกิดความยุ่งยากต่อการทำงาน ดังนั้น ไม่อนุญาตลูกทัวร์ที่ไม่มีรายชื่อในผัง ให้ไปหาที่นั่งว่างในวันทัวร์ หากมีความประสงค์จะเดินทางไปทริปทัวร์บุญ ขอให้โอนเงินค่าเดินทางมาก่อนที่นั่งเต็มค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบ*****


***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...

รถออกเดินทางเวลา 6.00 ณ ห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาท


ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราวเท่านั้นค่ะ


ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่  ราคา 1,000 บาทต่อคน   
(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูลอุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง มีกิจกรรมเทปูนค่ะ


1. ถุงมือ

2. หมวกกันแดด

3. ผ้ากันเปื้อนเรียนแจ้งลูกทัวร์ ทริปเสบียงสวรรค์ ทุกๆ ท่าน ทราบ

    เนื่องจากในวันเดินทางไปทัวร์บุญ ท่านที่เดินทางมาโดยรถแท็กซี่หรือรถยนต์ส่วนตัว เมื่อถึงโลตัส ขอความร่วมมือทุกท่าน กรุณาบอกให้คนขับจอดบริเวณหน้าห้างโลตัส บริเวณป้ายรถเมล์ หรือจะเลยป้ายไปนิด  กรุณาอย่าขับเข้ามาในห้าง
เพราะจากที่ผ่านมา รถได้เลี้ยวมาจอดในห้างหลายคันติดกัน ทำให้การจราจรติดขัด รถยนต์กลับรถออกไปไม่ได้  และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเข้ามาเฉี่ยวหรือชนลูกทัวร์ที่อยู่ในห้างโลตัส

    จึงขอความร่วมมือจากทุกท่าน เพื่อความเป็นระเบียบและความปลอดภัยของลูกทัวร์

ขอขอบคุณค่ะ
492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-10 22:31:09 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
การโอนเงินค่าเดินทาง

ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่ ราคา 1,000 บาท ต่อคน

(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)


ท่านที่ต้องการเดินทางไปทริปทัวร์บุญ 97 สามารถโอนเงินค่าเดินทางได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองค่ะ โอนแล้วแจ้งส่ง slip การโอนเงิน พร้อมแจ้งชื่อผู้เดินทางมาด้วยค่ะ ไม่มีกำหนดวันหมดเขตโอนเงินค่าเดินทางค่ะ เปิดรับจนกว่าจะเต็มค่ะ ถ้าที่นั่งเต็มแล้วจะปิดรับทันทีค่ะ หากไม่แน่ใจว่าที่นั่งเต็มหรือยัง สามารถสอบถามก่อนโอนเงินได้ที่ line id: @jenyantip ค่ะ

*****ท่านที่ต้องการไปทริปทัวร์บุญให้โอนเงินค่าเดินทางเลยนะคะ ไม่ให้ไปรอที่นั่งที่หน้าห้างโลตัสค่ะ*****บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 1,002 / 1,000.25 เป็นต้นค่ะ )

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay
0895155324
หมายเหตุ **กรุณาทำความเข้าใจด้วยค่ะ การจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###

***ค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip


2) ผ่านทางอีเมลล์ [email protected]

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)

โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 97
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์


กฏกติกา
วันเดินทางสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเนื่องจากสถานการณ์โควิดค่ะ ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ และไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)
4. ไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ เช่น ไปไม่ได้ในทริป 97 จะขอไปทริป 98  หรือทริปอื่นๆ แทน เป็นต้น


492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-10 22:33:03 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2023-5-10 22:34

ทริป 97 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 3,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา
***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***

***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญจนถึงวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 66 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay
0895155324


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union, transferwise  เท่านั้น ตอนนี้งดรับ moneygram ค่ะธนาคารมีปัญหาในการรับเงินจากต่างประเทศ (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantip

หรือ อีเมลล์ [email protected] หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 97 "ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์


เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************

ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เจน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน .com หรือ Email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ


492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-10 22:34:57 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2023-5-23 11:12


***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 97 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 28 พ.ค. 66

##ทริปนี้มีกิจกรรมเทปูนค่ะ ให้เตรียมถุงมือผ้าและหมวกมาด้วยค่ะ ##

***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...


##หากหาที่นั่งไม่เจอกรุณาสอบถามก่อนถึงวันเดินทางค่ะ งดสอบถามในวันทัวร์##


รถล้อหมุน 6.00 น.
      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่หน้าห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70 นะคะ
-ทางห้างไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดนะค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะ
***ท่านที่เดินทางมาโดยรถแทกซี่/รถส่วนตัว กรุณาอย่าขับเข้ามาจอดส่งคนในห้าง ให้จอดบริเวณป้ายรถเมล์หรือเลยไปนิดค่ะ เพราะจะทำให้รถเลี้ยวออกไม่ได้ การจราจรติดขัด และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนลูกทัวร์ที่เดินอยู่ค่ะ***


เนื่องจากรถบัส ที่มาบริการในวันทัวร์บุญในแต่ละคัน มีจำนวนที่นั่งไม่เหมือนกันทุกคัน อาจมีจำนวนที่นั่งน้อยหรือมีมากกว่าที่ประกาศในผังที่นั่งบางทีอาจจะไม่ตรงกับผังที่นั่งที่แจ้งไว้ก่อนหน้า ซึ่งท่านอาจไม่ได้รับความสะดวกในบางครั้ง  กรณีที่เกิดปัญหาที่นั่งชั้นล่างขาดไปไม่ตรงกับผัง อาจจะมีความจำเป็นต้องให้สมาชิกไปนั่งเพิ่มที่โซฟาหากมีกรณีนี้เกิดขึ้น โปรดกรุณาเห็นใจแบ่งปันที่นั่งให้กับสมาชิกที่มาเพิ่มให้ได้รับความสะดวกด้วยค่ะ ซึ่งหนึ่งเดือนมีงานบุญเพียงครั้งเดียวท่านได้รับผลบุญอย่างเต็มกำลังในการเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน ถือเป็นบุญกิริยาวัตถุ 10 ประการค่ะ
จึงแจ้งมาเพื่อทราบ  และ ขอความร่วมมือค่ะ
ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะการจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล


บัส 1


บัส 2บัส 3


บัส 4


บัส 5


บัส 6


บัส 7


บัส 8บัส 9


บัส 10


บัส 11


บัส 12

บัส 13โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-10 22:35:52 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2023-5-22 21:54รายชื่อผู้เดินทางทริป 97 วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 66


1        คุณยอดบุญ 13 ที่
2        คุณยุ้ย 3 ที่
3        คุณสมบูรณ์ กวีกิจฯ 2 ที่
4        คุณไปป์ 1 ที่
5        คุณแป๊ะ 1 ที่
6        คุณสา 2 ที่
7        คุณเม 1 ที่
8        คุณแก๊บ 1 ที่
9        คุณหมวย 1 ที่
10        คุณป้าหน่อย 2 ที่
11        คุณป้าเก่ง 3 ที่
12        คุณแจ๊ค 3 ที่
13        คุณเพชรส้ม 5 ที่
14        คุณทราย 1 ที่
15        คุณอาคม 2 ที่
16        คุณวัชรินทร์ อ่อนสง่า 2 ที่
17        คุณสุวรรณี 2 ที่
18        คุณกัญภัฏฐ์ 8 ที่
19        คุณกชพร 1 ที่
20        คุณเจียมจิตร์ 1 ที่
21        คุณทวีพล 6 ที่
22        คุณดวงเดือน แซ่จิว 4 ที่
23        คุณวรพรรณ อภิชัย 2 ที่
24        คุณราณี 1 ที่
25        คุณณิชารัศมิ์ 5 ที่
26        คุณอัญชรี อร่ามทอง 1 ที่
27        คุณวีรพล จินดาวงค์ 1 ที่
28        คุณวันเพ็ญ งามเสาวรส 2 ที่
29        คุณณัฐกฤตา ศุภิดาฯ 2 ที่
30        คุณเปรมสินี 2 ที่
31        คุณชาคริยา 5 ที่
32        คุณองุ่น 2 ที่
33        คุณเจษฎา จงรัตน 1 ที่
34        คุณมิ้งค์ ชลิดา 8 ที่
35        คุณบุญญรัตน์ ม่วงเนย 2 ที่
36        คุณแตง 2 ที่
37        คุณทิพรดา 8 ที่
38        คุณภรณี 4 ที่
39        คุณณัฐปภัสร์ แก้วขาว 1 ที่
40        คุณณัชพล ชนะสิทธิ์ 1 ที่
41        คุณเฌอฟ้า เฉิน 1 ที่
42        คุณเครือวัลย์ ศรีภิรมย์ 2 ที่
43        คุณณิชชารีย์ นระทัต 2 ที่
44        คุณรินรดา กระจ่างโพฯ 1 ที่
45        คุณณัฐปวีณ์ กิตติฯ 1 ที่
46        คุณลักษณ์นารา 2 ที่
47        คุณสุภัทธณา งามฯ 1 ที่
48        คุณวิภา ตั้งเตรียมใจ 1 ที่
49        คุณดุสิต 1 ที่
50        คุณพัทธ์นันท์  หวังศรีตรัย 1 ที่
51        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขฯ 2 ที่
52        คุณเบญ 2 ที่
53        คุณเดือนเต็ม (ปุ้ย) 3 ที่
54        คุณณัฐตนนท์ 11 ที่
55        คุณพาจนา บัวขัน 2 ที่
56        คุณสุภากร 6 ที่
57        คุณกัญณวัธน์ อนุรักษ์ชีวิน 1 ที่
58        คุณป้อมนัยนา 2 ที่
59        คุณเพ็ญจันทร์ ธีโรภาส 5 ที่
60        คุณภัทร 1 ที่
61        คุณวัสกร บัวศรี 2 ที่
62        คุณสกลสักก์ สาครฯ 3 ที่
63        คุณสุภา  ติร​วรรณ​รัตน์​ 1 ที่
64        คุณพรพรรณ  โชคชัยฯ 4 ที่
65        คุณยลพัชร์ 2 ที่
66        คุณธมนวรรณ 7 ที่
67        คุณทานตะวัน 5 ที่
68        คุณหลิน 2 ที่
69        คุณศุภกร เรืองวิชฯ 1 ที่
70        คุณภัทชรมนัส ขยันการ 2 ที่
71        คุณวิทูร แจ่มจำรัส 1 ที่
72        คุณคคนางค์ 3 ที่
73        คุณนุศรา โทนฯ 1 ที่
74        คุณณฐมน 3 ที่
75        คุณแพม ภัคชัญญา 1 ที่
76        คุณราชันย์  อังคสิงห์ 3 ที่
77        คุณกันยพัชร์ สุขะธนฯ 2 ที่
78        คุณณปภัต 2 ที่
79        คุณออย 2 ที่
80        คุณสรรัตน์ 5 ที่
81        คุณโจยิ้ม 3 ที่
82        คุณเทพพร เอื้ออารีย์ 2 ที่
83        คุณอิทธิฤทธิ์  เมรัตน์ 4 ที่
84        คุณกฤศ 2 ที่
85        คุณอัจราพร จุลิรัชนีกร 2 ที่
86        คุณเฉลิมเดช 2 ที่
87        คุณนวลพรรณ จันทรสถิตย์ 2 ที่
88        คุณจารุวรรณ ชินฯ 2 ที่
89        คุณพิทักษ์ ศรีสุระฯ 2 ที่
90        คุณสมบูรณ์  นุกูลฯ 2 ที่
91        คุณสมบัติ 2 ที่
92        คุณเจนนี่ 3 ที่
93        คุณมาลินี ใจเย็น 1 ที่
94        คุณศุภภัสสร ใจตรง 5 ที่
95        คุณศศิณัฐฏ์  เมธาฯ 2 ที่
96        คุณ Pat Pund 1 ที่
97        คุณชัชชมนต์ 2 ที่
98        คุณพัชร์สิณี  อยู่เกรียงไกร 1 ที่
99        คุณศุภลักษณ์ โนกุจิ 1 ที่
100        คุณกิตติ  พลอยอุบล 2 ที่
101        คุณ Karat Petch 1 ที่
102        คุณกิติพงษ์ 3 ที่
103        คุณรัตนา 13 ที่
104        คุณสุวรรณา สุวรรณเลิศ 3 ที่
105        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์ฯ 2 ที่
106        คุณอดิศร ล้อกิตติกูล 1 ที่
107        คุณมาลี คนรู้ 2 ที่
108        คุณภูริตา  เอี่ยมเกตุ 2 ที่
109        คุณอัญมณี สมบูรณ์ผล 2 ที่
110        คุณเนธิยา 1 ที่
111        คุณกวางกี้ 2 ที่
112        คุณเบญจมาภรณ์ กุดาสา 1 ที่
113        คุณจิรภัทร อินทะวงษ์ 4 ที่
114        คุณชนัญชิดา เย็นฯ 1 ที่
115        คุณรัตน์ฤทัย โฉมงาม 3 ที่
116        คุณโสภา อินมะตูม 1 ที่
117        คุณมนธรัตถ์ 2 ที่
118        คุณวลัยทิพย์ ทุมสอน 4 ที่
119        คุณศิริเพ็ญ วรรธะมานี 2 ที่
120        คุณวนิดา วิศวฯ 1 ที่
121        คุณปราณิศา วงธรรมฯ 5 ที่
122        คุณกิตติ์ ทองบ่อ 4 ที่
123        คุณทราย ชาตรีสุนทร 1 ที่
124        คุณจุฑาภัค เกษรเทียน 2 ที่
125        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
126        คุณกุลรัศมิ์ 5 ที่
127        คุณประเสริฐศักดิ์ พิทักษ์  1 ที่
128        คุณยายเย 2 ที่
129        คุณตาว 2 ที่
130        คุณนภัทสรณ์ 1 ที่
131        คุณทัศนีย์ ฉิมน้อย 2 ที่
132        คุณอัจฉริยา แก้วสัมฤทธิ์ 2 ที่
133        คุณศิวาพร 6 ที่
134        คุณไนน์  นรวิชญ์ 3 ที่
135        คุณรีนา ดีเมลโล 3 ที่
136        คุณนภาวรรณ  2 ที่
138        คุณภัทรภร สุรังคสิริ 4 ที่
139        คุณวาสนา จงมั่น 8 ที่
140        คุณวาริ ชุติกันตโชติ 2 ที่
141        คุณเพริศพิชญ์ 1 ที่
142        คุณปภาดา  ธนาพรอุดมฯ  2 ที่
143        คุณวาริศา 4 ที่
144        คุณพิมพ์ภิกา สีนาค 1 ที่
145        คุณศิริกาญจน์ ธนกุล 3 ที่
146        คุณจิดาภา ดิลกฯ 2 ที่
147        คุณบุณณดา เที่ยงชาวนา 3 ที่
148        คุณอัมพร พงศ์สุจริตฯ 2 ที่
149        คุณธนิษฐา ชมภูบุบผา 2 ที่
150        คุณยุทธ สัตตวงศา 2 ที่
151        คุณธันวาพร เดชยาภิรมย์ 3 ที่
152        คุณจำเรียง วารีวนิช  2 ที่
153        คุณสุพัตร์ คุ้มญาติ 2 ที่
154        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 1 ที่
155        คุณอมิศดา วานิกาฯ 1 ที่
156        คุณวิสุทธิ์ ดวงเงิน 1ที่
157        คุณณฤดี วิทิตสกุลฯ 2 ที่
158        คุณนลินรัตน์  ใจกว้าง 2 ที่
159        คุณเมสันต์ 1 ที่
160        คุณวรเทพ 4 ที่
161        คุณสุธิณีย์  วัฒน์จิรวานิช 3 ที่
162        คุณนาริน 1 ที่
163        คุณสมคิด จงมั่น 3 ที่
164        คุณนิโลบล 2 ที่
165        คุณรัชนี ครุสาฯ 2 ที่
166        คุณสุรีย์ จีรังพิทักษ์กุล 2 ที่
167        คุณสุชาดา​ ตัญติกาญจน์ 1 ที่
168        คุณสาธิต วิฑูร 1 ที่
169        คุณอนัญญา ภูพุฒฯ 2 ที่
170        คุณมัลลิกา 2 ที่
171        คุณธีระ ชาญอนุเดช 3 ที่
172        คุณอิสรีย์ ธนบูลย์ฯ 2 ที่
173        คุณณัฐสิชฌ์ พินยะสิน 2 ที่
174        คุณเอลิฌา สุขดา 1 ที่
175        คุณภาดากร รัตนวิไล 1 ที่
176        คุณพร 1 ที่
177        คุณสายป่าน 2 ที่
178        คุณกาญจนชญา ขุนฯ 4 ที่
179        คุณธัญนันท์ ฉลากกลาง 1 ที่
180        คุณพัชรกันย์ 3 ที่
181        คุณปาลีรัตน์ 1 ที่
182        คุณเบญจวรรณ์ 2 ที่
183        คุณเอมมี่ 3 ที่
184        คุณนิรามัย 4 ที่
185        คุณภาวิดา เกษรา 4 ที่
186        คุณพัทธญาดา   เชวงวรกุล 1 ที่
187        คุณ TJ 1 ที่
188        คุณณิษา ฮันเซน 1 ที่
189        คุณภูรีภัทร 2 ที่
190        คุณนัจ 4 ที่
191        คุณชนน วังส์ด่าน 2 ที่
192        คุณอรปภา 5 ที่
193        คุณอาเนช ศานต์ประศาสน์ 1 ที่
194        คุณณัฐวดี สุดหล้า 2 ที่
195        คุณวรินทร์ธร 1 ที่
196        คุณกรพิพัฒน์ เขียววิลัย 2 ที่
197        คุณน้ำบุญ 5 ที่
198        คุณศุภพล จงรักศักดิ์ 1 ที่
199        คุณรัชนี  รุ่งเรือง 4 ที่
200        คุณอลิสา โชติทวีชัย 1 ที่
201        คุณมณฑาทิพย์ 3 ที่
202        คุณนพรุจ อัศวบุญญานนท์ 1 ที่
203        คุณสมใจ พิบูลย์มหาฯ 1 ที่
204        คุณพุชฌา เดชเทวัญดำรง 1ที่
205        คุณพิชชา 1 ที่
206        คุณอรอุมา ทัศนา 1 ที่
207        คุณมะลิ 2 ที่
208        คุณครรชิต 4 ที่
209        คุณวาสนา  ประสานสุข 1 ที่
210        คุณภาวิดา ลิขิตทัศฯ 2 ที่
211        คุณคงศักดิ์ 1 ที่
212        คุณปองภพ หวังเจริญ 1 ที่
213        คุณเดชาธร 5 ที่
214        คุณวรวิทย์ ธีรกุลฯ 4 ที่​
215        คุณธุวานนท์ พุ่มพวง 2 ที่
216        คุณยิ่งศักดิ์ เทียนทองดี 2 ที่
217        คุณพจน์พงศ์  สุรงเลิศร์ 2 ที่
218        คุณไรวินทร์ 1 ที่
219        คุณอชินี ตติยฯ 4 ที่
220        คุณรัตน์ 2 ที่
221        คุณองอาจ นิลเพชร์ฯ 1 ที่
222        คุณวาสนา ประทุมวงศ์ 2 ที่
223        คุณพิรมณ์ คำลือ 1 ที่
224        คุณสุภาพร แสงสมัย 2 ที่
225        คุณมิตร 8 ที่
226        คุณวัชรินทร์ เงินมี 1 ที่
227        คุณศุภาวรรณ รุ่งยิ้ม 2 ที่
228        คุณณัฐกร 1 ที่
229        คุณสุภา 1 ที่
230        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่
231        คุณจันทนา ตีรณจินดา  1 ที่
232        คุณอัตถกิตต์ อุทัยศรี 1 ที่
233        คุณปาณสกุณ 2 ที่
234        คุณก่อ 4 ที่
235        คุณไพบูลย์  สุขหา 1 ที่
236        คุณวิไลรัตน์ 2 ที่
237        คุณมาลัย จุลสำรวล 1 ที่
239        คุณอาภา 1 ที่
240        คุณอ้อยแบม 2 ที่
241        คุณอุมาพร สุวรรณฯ 1 ที่
242        คุณประภา 2 ที่
243        คุณสุวรรณา ตังสวัสดิ์ 2 ที่
244        คุณสุรศักดิ์ นิติกุล 1 ที่
245        คุณสุนันทา สุภาพฯ 1 ที่
246        คุณอังค์วรา  ถาพรผาด 2 ที่
247        คุณภาณุ 3 ที่
248        คุณชุติพนธ์ 2 ที่
249        คุณชลธิชา โสภณ 4 ที่
250        คุณนาวมด 2 ที่
251        คุณนฤมล บุตรเทพ 1 ที่
252        คุณกัญฐอัญญ์  กัญจน์โชฯ 1 ที่
253        คุณกมล กุศลเพิ่มทรัพย์ 1 ที่
254        คุณชัยเกษม 1 ที่
255        คุณสุณีรัตน์ 6 ที่
256        คุณประวิทย์ 1 ที่
257        คุณภัณฑิรา แสงทอง 1ที่
258        คุณภัทร์ริดา สายสุด 1 ที่
259        คุณธาดา 4 ที่
260        คุณปิ่นปินัทธ์ 1 ที่
261        คุณเดือน-ดาว 2 ที่
262        คุณณฤดี ศิริอนันต์ 2 ที่
263        คุณจิรเดช วัฒนพุฒิฯ 1 ที่
264        คุณไพรินทร์ ประเสริฐฯ 1 ที่
265        คุณธนัช เปี่ยมกมลกิจ 2 ที่
266        คุณฐิตวันต์ 2 ที่
267        คุณกุลกานต์ พงศ์ภาณุกุล 1 ที่
268        คุณจารุรัศมิ์  ไกรศาสตร์ 2 ที่
269        คุณวรินทร์ 1 ที่
270        คุณวิยะดา 1 ที่
271        คุณวรพร ทองสมบัติฯ 2 ที่492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-10 22:36:07 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สำหรับโพสต์กระทู้ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2023-6-1 10:24 , Processed in 0.042796 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้