ประกาศผังที่นั่ง (p.1) แต่ยังเปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 96 ตอน ฐานเสมา - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1905|ตอบ: 7

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) แต่ยังเปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 96 ตอน ฐานเสมา

[คัดลอกลิงก์]

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
โพสต์เมื่อ 2023-4-6 10:09:19 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
ประกาศผังที่นั่ง (p.1)  และปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 96 ตอน "ฐานเสมา"
          สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาในพระพุทธศาสนาทำบุญที่ยิ่งใหญ่โดยร่วมบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ทริปที่ 96 ในวันอาทิตย์ที่  30  เมษายน 2566  ตอน “ฐานเสมา”   ถึงแม้ว่าดิฉันจะมีงานบุญต่าง ๆ และไม่ได้หยุดพักเพราะว่าการนำพาผู้คนไปทำบุญทุกท่านผู้ร่วมบุญอิ่มสุข อิ่มบุญดิฉันเองก็มีความปิติสุขใจไปด้วยค่ะ และเป็นประจำทุกเดือนดิฉันจะนำพาทุกท่านไปทำบุญใหญ่ไม่เคยขาดโดยครั้งนี้จะทำบุญใหญ่ 1 วัด ดังนี้ค่ะ
ดิฉันออกเดินทางจากกรุงเทพ ฯ จนมาถึงจังหวัดที่ได้ชื่อว่าอุดมสมบูรณ์มากค่ะ แต่การเดินทางหาวัดทำบุญนั้น จะต้องหาวัดที่ขาดปัจจัยในการสร้างวิหารทาน วัตถุทาน และเสนาสนะต่าง ๆ ดังนั้น  ดิฉันต้องเดินทางไปยังถิ่นทุรกันดารที่ห่างไกลความเจริญ ที่ต้องการความช่วยเหลือทั้งที่ตอนนั้นก็ยังไม่ทราบว่าจะเป็นการทำบุญอะไรเลยค่ะ โดยดิฉันเดินทางเข้าไปยังถนนที่ค่อนข้างเปลี่ยว ที่ห่างไกลความเจริญและก็ได้พบเจอกับวัดแห่งนี้ และสิ่งแรกที่ได้พบเห็นอยู่เบื้องหน้า คือโบสถ์ที่ยังสร้างไม่เสร็จค่ะ แต่โบสถ์มีความสง่า งดงาม ไม่เหมือนวัดอื่น ๆ โดยโบสถ์ทั้งหลังทาสีด้วยสีทองสลับกับสีขาวค่ะ ซึ่งการก่อสร้างโบสถ์ได้สร้างเสร็จไปแล้วประมาณ 70%  ทั้งนี้ บริเวณรอบโบสถ์กำลังปั้นรูปพญานาคให้เลื้อยพันรอบโบสถ์ ถ้าสร้างเสร็จแล้วคงจะสวยงามมากค่ะ

ครั้งแรกที่ดิฉันเห็นโบสถ์หลังนี้ก็รู้สึกดีใจมากที่จะได้ร่วมทำบุญสร้างโบสถ์แล้วค่ะ แต่อย่างไรก็ตามจะต้องไปพบกับเจ้าอาวาสเสียก่อน เพื่อต้องทราบว่ามีบุญสำคัญอะไรที่สามารถทำได้บ้างค่ะ ระหว่างที่เดินไปหาท่านเจ้าอาวาส ดิฉันก็ได้เห็นพระสงฆ์ 2 รูป ท่านกำลังโบกปูนอยู่ค่ะ ซึ่งดิฉันเห็นว่าในช่วงเวลาบ่าย ๆ อย่างนี้ที่วัดอื่น ๆ ส่วนมาก พระสงฆ์ท่านจำวัด แต่ที่วัดนี้พระสงฆ์ท่านทำงาน แสดงให้เห็นว่าพระสงฆ์ที่วัดนี้ขยันและช่วยกันทำงาน ก็ยิ่งทำให้ดิฉันเลื่อมใสศรัทธามากค่ะ
ที่วัดนี้ไม่ได้สร้างอะไรมากนัก พระสงฆ์ท่านอยู่กันอย่างเรียบง่ายค่ะ ซึ่งดูได้จากกุฏิสงฆ์ที่สร้างเป็นเรือนหลังใหญ่ แต่มีห้องพักหลายห้อง เพื่อให้พระสงฆ์พักอาศัยอยู่รวมกันค่ะ ดิฉันได้เห็นถึงความอยู่อย่างพอเพียงที่ทางวัดได้ประหยัดไม่ต้องการสร้างสิ่งใดให้สิ้นเปลืองค่ะ
ดิฉันเดินสำรวจรอบบริเวณวัดแล้วได้พบว่า ทางวัดกำลังสร้างห้องน้ำ เห็นมีอยู่หลายห้องแต่ยังสร้างไม่เสร็จและจากการสอบถามเจ้าอาวาส ท่านเล่าว่าได้มีเจ้าภาพทำห้องน้ำให้แล้ว แต่ยังสร้างไม่เสร็จจึงค่อย ๆ ทำไปค่ะ

โบสถ์หลังนี้สร้างไปมากแล้วแต่ยังไม่ทราบว่า โบสถ์หลังนี้ขาดสิ่งใดอีกบ้างที่วัดจะดำเนินการต่อไป เจ้าอาวาสท่านจึงแจ้งว่า จะเทปูนฐานที่ตั้งใบเสมา จำนวน 8 ฐาน ตั้งรอบโบสถ์ 8 ทิศ โดยฐานที่ตั้งใบเสมามีฐานสูง 120 เซนติเมตร เมื่อดิฉันรับแล้วก็ดีใจค่ะ โดยดิฉันผู้นำบุญคณะเสบียงสวรรค์จะขอเป็นเจ้าภาพฐานเสมา จำนวน 8 ฐาน ทั้งนี้ คณะเสบียงสวรรค์จะทำการเทปูนฐานที่ตั้งใบเสมา 5 ฐาน โดยมี พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ บิดามารดา และครูอาจารย์ ครบ 5 ประการ โดยคณะฯ จะทำการเทปูน จำนวน 5 คิว เพื่อเป็นปฐมฤกษ์ค่ะ ในการนี้ โดยแกะสลักชื่อในใบเสมา ว่า “ คณะเสบียงสวรรค์ผู้ร่วมบุญกับอาจารย์เจน ญาณทิพย์ พ.ศ. 2566 ”  เพื่อเป็นการจารึกบันทึกจดจำไว้ว่า คณะเสบียงสวรรค์กับผู้ร่วมบุญทุกท่านได้ร่วมกันสร้างฐานของขัณฑสีมา หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า วิสุงคามสีมา หมายถึง เป็นขอบเขตหรือเขตแดนหรืออาณาเขตล้อมรอบโบสถ์ อันเป็นสัญลักษณ์ของการกำหนดขอบเขต เพราะถ้าสร้างเสมาเสร็จ โบสถ์ก็จะสร้างเสร็จไปด้วยค่ะ
ที่ผ่านมาคณะเสบียงสวรรค์เคยไปทำบุญทาสีกันมาแล้วหลายครั้ง และทำการเทปูนมาหลายอย่างแล้ว แต่การเทปูนฐานตั้งใบเสมาอย่างนี้ ยังไม่เคยทำมาก่อนค่ะ ครั้งนี้จึงเป็นเรื่องที่ดี ที่จะได้ทำบุญที่ยังไม่เคยทำมาก่อนค่ะ ดิฉันจึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านร่วมทำบุญที่ยิ่งใหญ่และยังไม่เคยทำมาก่อนอย่างนี้ ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ
เจ้าอาวาสท่านไม่รู้จักดิฉัน และดูเหมือนจะตกใจและไม่แน่ใจว่าดิฉันจะนำพาคนจำนวนมากมาจริงหรือ แต่ท่านก็ไม่ปฏิเสธคนที่จะมาทำบุญ และท่านก็ดีใจที่จะมีคนมาช่วยวัดในครั้งนี้ เนื่องจากวัดนี้สร้างมาตั้งแต่ปี 2559 และพยายามที่จะดำเนินการให้เสร็จสิ้นเรียบร้อย ปี 2568 ค่ะ ซึ่งดิฉันก็เห็นว่าการสร้างโบสถ์หลังนี้ยังมีเก็บงานอีกไม่มาก ถ้ามีปัจจัยมาสนับสนุนก็จะสามารถสร้างให้สำเร็จได้โดยเร็วค่ะ
ด้วยอานิสงส์บุญสร้างโบสถ์และฐานตั้งใบเสมานี้ ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใด ท่านจะเป็นผู้ที่สมบูรณ์ไปด้วยทรัพย์สินเงินทอง  มีผิวพรรณผ่องใส มีอายุยืน ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บทุกชาติไป  ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง  จะไม่ตกต่ำ มีสติปัญญาดี  ได้เกิดอยู่ในบวรพระพุทธศาสนา

ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ

กิจกรรมบุญ
- ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์
- คณะเสบียงสวรรค์เป็นเจ้าภาพฐานที่ตั้งใบเสมา และใบเสมาหินแกรนิต ทั้ง 8 ทิศ  โดยแกะสลัก ว่า “ คณะเสบียงสวรรค์ ปี พ.ศ. 2566 ”
- เทปูนฐานใบเสมา จำนวน 5 คิว ในเบื้องต้น จำนวน 5 ฐาน เพื่อเป็นปฐมฤกษ์


การรับบริจาค ดังนี้
▪ กองทุนละ 3,000 บาท
▪ ตามกำลังศรัทธา
โดยดิฉันจะนำเงินปัจจัยที่ได้รับบริจาคส่วนหนึ่งของทริป ครั้งที่ 96 ไปดำเนินการ ดังนี้
▪ ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
▪ ซื้อเครื่องของสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์
- ซื้อใบเสมาหินแกรนิต ( 80x40 ซม. หนา 10 ซม. ) จำนวน 8 ใบ
- ทำฐานเสมาปูน จำนวน 8 ฐาน


▪ ซื้อปูนซีแพค จำนวน 5 คิว
▪ ซื้อวัสดุและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในการเทปูน อาทิเช่น เปลปูน จอบ พลั่ว ถังขนปูนจำนวนมาก เป็นต้น (ถวายวัดเป็นสังฆทานหลังใช้งานในกิจกรรมเทปูนแล้วทั้งหมด)
▪ ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องสำหรับการทำบุญในทริป 96


ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่จะได้ร่วมบุญกับคณะสเบียงสวรรค์ ทริป 96 ในวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2566 ทั้งนี้ ดิฉันขอให้ทุกท่านมีความเชื่อมั่นศรัทธาในการทำความดี มีความเพียร และไม่ประมาทค่ะ และการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้เป็นบุญที่หาทำไม่ได้ที่ไหนแล้ว และบุญนี้จะสำเร็จได้ด้วยพลังบุญของทุกท่านที่จะได้ร่วมบุญกันมาค่ะ ซึ่งท่านผู้บริจาคเป็นส่วนหนึ่งในการที่จะช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาต่อไปค่ะ

อาจารย์เจน ญาณทิพย์

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

491

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26412
โพสต์เมื่อ 2023-4-6 10:11:08 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
     จี๊ดจ๊าดสวัสดีค่ะ จี๊ดดีใจมากที่สุดเลยที่คณะเสบียงสวรรค์นำบุญโดยอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดีใจค่ะ ที่พวกเราจะได้ไปทำบุญใหญ่กันอีกแล้ว และครั้งนี้ใช่ว่าจะหาทำบุญอย่างนี้ได้เสียที่ไหนนะเจ้าคะ จี๊ดขอมาสนับสนุนงานบุญที่อาจารย์เจนจะนำพาทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาไปทำบุญด้วยกัน หรือร่วมบุญในทริปบุญนี้ที่มีกำหนดการไว้แล้วในวันอาทิตย์ที่  30  เมษายน 2566 ครั้งที่ 96  ตอน “ฐานเสมา”   แค่ชื่อตอนก็รู้แล้วว่าเราจะทำบุญอะไรกันในคราวนี้ ดีจังค่ะ  โดยคณะบุญของเราจะทำบุญ 1 วัด และจี๊ดก็อยากจะขอเล่าเรื่องราวการเดินทางไปเซอร์เวย์หาวัดทำบุญครั้งนี้นะคะ
คณะเซอร์เวย์นำโดยอาจารย์เจนหัวหน้าคณะ ฯ ได้ออกจากบ้านกันตั้งแต่เช้า และวันนั้นอากาศร้อนมาก ๆ ร้อนที่สุด ร้อนแบบที่ภาษาเรา ๆ มักใช้คำพูดนี้ คือ ร้อนจนตับจะแตก แหม ๆ มันร้อนจริง ๆ ตอนเช้าก่อนเดินทางแค่เพียงอาบน้ำแต่งตัว แล้วเดินออกไปหน้าบ้านก็ร้อนเอาเสียแล้วนะคะ  ดังนั้น การเดินทางไปเซอร์เวย์ในคราวนี้ ไม่ต้องพูดถึงความร้อนที่สุดกันแล้วล่ะค่ะ เพราะพวกเราจะลุยไปในยามร้อนนี่นะคะ พวกเราเดินทางไกลมาตามถนนสายหนึ่ง พลขับก็ขับรถไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งถึงถนนเส้นหนึ่ง เป็นถนนที่ไม่มีแม้แต่บ้านคนแม้สักหลังเดียว และตลอดทางก็มีแต่ต้นไม้ โดยเฉพาะต้นยางพารา มีเยอะแยะมากตลอดเส้นทางเลย แต่ก็มีความร่มรื่น เย็นตา เพลินใจดีเหมือนกันนะคะ และแล้วรถก็ขับมาหยุดอยู่ที่วัดแห่งนี้โดยที่ทุกสายตาของคณะต่างก็มองไปที่โบสถ์หลังหนึ่งที่สวยงามมาก เป็นสีทองสลับสีขาว เมื่อจี๊ดมองดูโบสถ์นี้ แล้วก็คิดต่อไปอีก เออ นี่ถ้าโบสถ์สร้างเสร็จ ต้องสวยงามมากเชียวค่ะครั้งแรกตอนที่ขับรถผ่านเข้าไปใกล้ ๆ โบสถ์เพื่อสำรวจโบสถ์ที่ยังสร้างไม่เสร็จหลังนี้ จี๊ดมองดูแล้วโบสถ์หลังนี้สร้างใกล้จะเสร็จแล้วค่ะ ถ้าจะมีส่วนที่ยังสร้างไม่เสร็จ ก็ต้องส่วนที่ปั้นแต่งลำตัวพญานาคตัวใหญ่ค่ะ โดยมีพญานาคหลายตัวที่เกี่ยวพันกันอย่างมีศิลปะ ถ้าโบสถ์สร้างเสร็จพร้อมทุกอย่างแล้ว น่าจะเป็นโบสถ์ที่สวยงามมากจริง ๆ ค่ะ จี๊ดว่านะ ที่บนสวรรค์ของพวกเราคงจะเป็นวิมานที่สวยงามมากค่ะ ทีนี้ได้เห็นโบสถ์แล้ว แต่ต้องไปพบกับท่านเจ้าอาวาสเสียก่อน เพราะอะไรหรือ ก็เป็นเพราะว่า ตามวีดีโอบอกบุญของอาจารย์เจนนั้น เห็นอาจารย์เจนพูดแบบสบาย ๆ ไปงั้นอ่ะนะ อือ แสงแดดเปรี้ยงแสบผิวกันเลย และอากาศร้อนมาก ร้อนที่สุด แต่ดูอาจารย์เจนสิคะ ยิ้มเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นค่ะ
การที่อาจารย์เจนเป็นผู้นำบุญของคณะเสบียงสวรรค์นั้น อาจารย์เจนจะต้องเดินทางไปยังวัดนั้น ๆ เพื่อให้ได้รู้ ได้เห็นอย่างชัดเจนแจ่มแจ้ง โดยดูจากญาณวิถี นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบสำคัญเพราะอาจารย์ต้องดูวัดและเจ้าอาวาสด้วย ซึ่งท่านจะต้องสามารถพัฒนาวัดและขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาได้ค่ะวัดแห่งนี้เจ้าอาวาสท่านมุ่งหวังที่จะสร้างโบสถ์ให้เสร็จและมีแผนการที่จะวางศิลาฤกษ์ ในปี 2568 เนื่องจากโบสถ์สร้างมานานแล้ว และท่านเป็นพระสงฆ์ที่พัฒนาวัด โดยไม่ได้เป็นวัดพุทธพาณิชย์ โดยท่านก็ไม่ได้ประกาศบอกบุญอะไรค่ะ โดยการสร้างโบสถ์ทางวัด ทำแบบค่อยเป็นค่อยไป และจี๊ดได้เห็นกุฏิสงฆ์ของพระแล้วก็รู้สึกดีมาก ลักษณะเหมือนบ้านหลังใหญ่ แต่แท้จริงแล้วเป็นกุฏิสงฆ์หลังใหญ่ มีหลายห้องเพื่อให้พระสงฆ์ได้พักอยู่รวมกันค่ะ จี๊ดว่านะ ดีมาก ๆ เลยค่ะ
การหาวัดทำบุญไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยนะเจ้าคะ เพราะอาจารย์เจนจะต้องพูดคุยเจรจากับท่านเจ้าอาวาสเพื่อรับทราบและตกลงกันว่า จะทำบุญอะไร พร้อมส่งเอกสารหนังสือให้กับเจ้าอาวาสเพื่อเป็นหลักฐานด้วยค่ะ และการเซอร์เวย์ก็ต้องมีค่าใช่จ่ายตั้งแต่เรื่องค่าอาหาร ค่าที่พัก ค่าน้ำมันรถ ซึ่งไม่ได้ไปวันเดียวนะคะ 2-3 วัน และอื่น ๆ อีกมากมายนะเจ้าคะ แต่เหนือสิ่งอื่นใด คณะเซอร์เวย์นำโดยอาจารย์เจนก็จะดีใจ ภูมิใจทุกครั้งที่ได้พบเจอวัดที่จะได้นำพาผู้คนไปทำบุญกันค่ะ โดยคณะ ฯ ก็จะกินอิ่มนอนหลับกันล่ะค่ะตอนแรกที่รถขับเข้าไปในวัดนี้จี๊ดเห็นพระสงฆ์ท่านนั่งอยู่ในศาลาหลังเล็ก ๆ และไม่รู้เลยว่า ท่านเป็นเจ้าอาวาส แต่คนชี้มาว่า โน่น ท่านเจ้าอาวาสอยู่โน่น อ้อ เจ้าอาวาสนั่นเอง และท่านก็เรียกให้ไปนั่งในศาลาที่ท่านนั่ง และได้พูดคุยกัน จี๊ดจึงเห็นว่า ท่านเจ้าอาวาสนั่งสานโมบายเป็นเชือกตาข่ายอยู่ค่ะ นอกจากนี้เมื่อมองออกไปไกล ๆ สายตาก็ได้มองเห็นพระสงฆ์รูปหนึ่งปีนอยู่บนขอบหน้าต่างที่น่าจะเป็นหน้าต่างกุฏิสงฆ์หลังหนึ่ง ที่กำลังก่อสร้างหน้าต่างสูงมาก ท่านปีนขึ้นไปโบกปูนจี๊ดก็ขำ ๆ นะ ตอนแรกนึกขำว่า นี่สินะ ที่เขาเรียกว่าพระกระโดดกำแพง
ตื่นเต้นดีใจมากค่ะ ที่ทริปบุญนี้ อาจารย์จะได้นำพาผู้คนทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์ และเป็นเจ้าภาพฐานที่ตั้งใบเสมา จำนวน 8 ฐาน ทั้ง 8 ทิศ มีฐานสูง 120 เซนติเมตร โดยแกะสลักชื่อในใบเสมา ว่า “ คณะเสบียงสวรรค์ผู้ร่วมบุญกับอาจารย์เจน ญาณทิพย์ พ.ศ. 2566 ”  ทั้งนี้ คณะเสบียงสวรรค์จะร่วมกันเทปูน 5 คิว ในเบื้องต้น คณะเสบียงสวรรค์ของเราจะร่วมกันเทปูน จำนวน 5 ฐาน เพื่อเป็นปฐมฤกษ์ค่ะ
ข้อคิดสะกิดใจ :  หลายท่านอาจมีคำถามว่า การที่ทำบุญแล้วแกะสลักชื่อนั้นสำคัญไฉน จี๊ดจำได้ค่ะ อาจารย์เจนเคยเล่าเอาไว้ว่า ที่บนสวรรค์ก็มีบันทึกบุญ บันทึกบาปกันนะคะ อย่างน้อยพวกเราคณะเสบียงสวรรค์ก็ได้มีวิมานที่ได้รับการจารึกว่า ได้สร้างฐานตั้งวางใบเสมาที่มีชื่อว่า คณะเสบียงสวรรค์เป็นผู้สร้าง และสร้างในปีใด และอาจารย์ได้เคยอ่านหีบกล่องเก็บบุญของจี๊ดด้วยค่ะ และอ่านของลูกศิษย์หลายคน แต่มีของจี๊ดที่อาจารย์สงสัยถามมาว่า ทุกครั้งที่พี่จี๊ดเขียนซองทำบุญพี่จะเขียน ชื่อ นามสกุล จริง และ (จี๊ด) ชื่อเล่นไปด้วยหรือคะ เพราะว่าที่หีบบุญของพี่นั้นเขียนแบบนั้น จี๊ดอี้งไปเลย จริงค่ะ จี๊ดเป็นคนแบบนั้นและชอบเขียนแบบนั้นจริง ๆ ด้วยค่ะ นั่นย่อมแสดงให้เห็นว่า บุญที่พวกเราได้ทำแล้วนั้น เบื้องบนเขาได้จารึกเอาไว้แล้วจริง ๆ ค่ะจี๊ดขอบอกว่า ถ้าท่านใดต้องการจะทำบุญเทปูนฐานใบเสมาแบบส่วนตัวของตนเองนั้น คงจะทำไม่ได้แน่นอนค่ะ เพราะว่า การเทปูนด้วยตนเองอย่างนี้ต้องได้รับอนุญาตให้ทำแน่ค่ะ โชคดีแล้วที่ได้ร่วมบุญกับอาจารย์เจนค่ะ ได้ทำทุกคนค่ะ อาจารย์เจนพูดเสมอว่า การขนปูนกระป๋องหนักหรือกระป๋องเบาที่ทำด้วยสองมือและร่างกายของเรานั้น เป็นบุญที่มีอานิสงส์บุญมากที่เป็นผู้ลงมือด้วยตนเอง รวมทั้งท่านที่ไม่ได้มาแต่สามารถอนุโมทนาบุญด้วยกันได้ค่ะ
อานิสงส์บุญร่วมสร้างโบสถ์และเป็นเจ้าภาพเทฐานตั้งใบเสมา 8 ทิศนี้ ตามที่อาจารย์เจนได้บอกกล่าวอานิสงส์ไปแล้วนั้นช่างมากมายเสียจริงค่ะ
กิจกรรมบุญ
-        ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์
-        คณะเสบียงสวรรค์เป็นเจ้าภาพฐานที่ตั้งใบเสมา 8 ทิศ  โดยแกะสลัก ว่า “ คณะเสบียงสวรรค์ผู้ร่วมบุญกับอาจารย์เจน ญาณทิพย์ พ.ศ. 2566 ”
-        เทปูนฐานใบเสมา จำนวน 5 คิว ในเบื้องต้น จำนวน 5 ฐาน เพื่อเป็นปฐมฤกษ์

ขอทบทวนการรับบริจาค ดังนี้

การรับบริจาค ดังนี้
▪ กองทุนละ 3,000 บาท
▪ ตามกำลังศรัทธา
โดยดิฉันจะนำเงินปัจจัยที่ได้รับบริจาคส่วนหนึ่งของทริป ครั้งที่ 96 ไปดำเนินการ ดังนี้
▪ ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
▪ ซื้อเครื่องของสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์
- ซื้อใบเสมาหินแกรนิต ( 80x40 ซม. หนา 10 ซม. ) จำนวน 8 ใบ
- ทำฐานเสมาปูน จำนวน 8 ฐาน

▪ ซื้อปูนซีแพค จำนวน 5 คิว
▪ ซื้อวัสดุและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในการเทปูน อาทิเช่น เปลปูน จอบ พลั่ว ถังขนปูนจำนวนมาก เป็นต้น (ถวายวัดเป็นสังฆทานหลังใช้งานในกิจกรรมเทปูนแล้วทั้งหมด)
▪ ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องสำหรับการทำบุญในทริป 96


จี๊ดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจน เพื่อแจ้งข่าวบอกบุญและสนับสนุนงานบุญกุศลของคณะเสบียงสวรรค์นำโดยอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ทริป 96  ครั้งนี้ค่ะ และขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้บริจาคปัจจัยร่วมบุญมันมาด้วยค่ะ


จี๊ดจ๊าด492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-4-6 10:12:28 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ทริป 96 เดินทางวันอาทิตย์ที่  30 เม.ย. 66 (ไปวันเดียวกลับ)

*****เนื่องจากที่ผ่านมา มีลูกทัวร์บางท่านไม่ได้จองที่นั่งมา ไม่มีรายชื่อในผังที่นั่ง แต่ในวันทัวร์ เดินทางไปที่โลตัสเพื่อหาที่นั่งว่างกับทีมงาน และขอชำระเงินค่าเดินทางไปด้วย ซึ่งลูกทัวร์บางท่านได้ทำลักษณะนี้หลายครั้ง  ทำให้เกิดความยุ่งยากต่อการทำงาน ดังนั้น ไม่อนุญาตลูกทัวร์ที่ไม่มีรายชื่อในผัง ให้ไปหาที่นั่งว่างในวันทัวร์ หากมีความประสงค์จะเดินทางไปทริปทัวร์บุญ ขอให้โอนเงินค่าเดินทางมาก่อนที่นั่งเต็มค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบ*****


***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...

รถออกเดินทางเวลา 6.00 ณ ห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70

มีรถไฟฟ้า mrt ผ่านค่ะ ลงที่สถานีบางพลัดได้ค่ะ


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาท


ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราวเท่านั้นค่ะ


ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่  ราคา 1,000 บาทต่อคน   
(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูลอุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง มีกิจกรรมเทปูนค่ะ


1. ถุงมือ

2. หมวกกันแดด

3. ผ้ากันเปื้อนเรียนแจ้งลูกทัวร์ ทริปเสบียงสวรรค์ ทุกๆ ท่าน ทราบ

    เนื่องจากในวันเดินทางไปทัวร์บุญ ท่านที่เดินทางมาโดยรถแท็กซี่หรือรถยนต์ส่วนตัว เมื่อถึงโลตัส ขอความร่วมมือทุกท่าน กรุณาบอกให้คนขับจอดบริเวณหน้าห้างโลตัส บริเวณป้ายรถเมล์ หรือจะเลยป้ายไปนิด  กรุณาอย่าขับเข้ามาในห้าง
เพราะจากที่ผ่านมา รถได้เลี้ยวมาจอดในห้างหลายคันติดกัน ทำให้การจราจรติดขัด รถยนต์กลับรถออกไปไม่ได้  และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเข้ามาเฉี่ยวหรือชนลูกทัวร์ที่อยู่ในห้างโลตัส

    จึงขอความร่วมมือจากทุกท่าน เพื่อความเป็นระเบียบและความปลอดภัยของลูกทัวร์

ขอขอบคุณค่ะ
492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-4-6 10:14:03 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2023-4-6 10:15

การโอนเงินค่าเดินทาง

ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่ ราคา 1,000 บาท ต่อคน

(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)


ท่านที่ต้องการเดินทางไปทริปทัวร์บุญ 96 สามารถโอนเงินค่าเดินทางได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองค่ะ โอนแล้วแจ้งส่ง slip การโอนเงิน พร้อมแจ้งชื่อผู้เดินทางมาด้วยค่ะ ไม่มีกำหนดวันหมดเขตโอนเงินค่าเดินทางค่ะ เปิดรับจนกว่าจะเต็มค่ะ ถ้าที่นั่งเต็มแล้วจะปิดรับทันทีค่ะ หากไม่แน่ใจว่าที่นั่งเต็มหรือยัง สามารถสอบถามก่อนโอนเงินได้ที่ line id: @jenyantip ค่ะ

*****ท่านที่ต้องการไปทริปทัวร์บุญให้โอนเงินค่าเดินทางเลยนะคะ ไม่ให้ไปรอที่นั่งที่หน้าห้างโลตัสค่ะ*****บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 1,002 / 1,000.25 เป็นต้นค่ะ )

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay
0895155324
หมายเหตุ **กรุณาทำความเข้าใจด้วยค่ะ การจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###

***ค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip


2) ผ่านทางอีเมลล์ [email protected]

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)

โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 96
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์


กฏกติกา
วันเดินทางสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเนื่องจากสถานการณ์โควิดค่ะ ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ และไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)
4. ไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ เช่น ไปไม่ได้ในทริป 96 จะขอไปทริป 97  หรือทริปอื่นๆ แทน เป็นต้น492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-4-6 10:15:32 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ทริป 96 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ

   

รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 3,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา
***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***

***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญจนถึงวันศุกร์ที่ 28 เมษายน 66 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay
0895155324


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union, transferwise  เท่านั้น ตอนนี้งดรับ moneygram ค่ะธนาคารมีปัญหาในการรับเงินจากต่างประเทศ (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantip

หรือ อีเมลล์ [email protected] หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 96 "ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์


เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************

ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เจน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน .com หรือ Email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ


492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-4-6 10:17:01 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2023-4-25 10:51


***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 96 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 30 เม.ย. 66

##ทริปนี้มีกิจกรรมเทปูนค่ะ ให้เตรียมถุงมือผ้าและหมวกมาด้วยค่ะ ##

***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...


##หากหาที่นั่งไม่เจอกรุณาสอบถามก่อนถึงวันเดินทางค่ะ งดสอบถามในวันทัวร์##


รถล้อหมุน 6.00 น.

มีรถไฟฟ้า mrt ผ่านค่ะ ลงที่สถานีบางพลัดได้ค่ะ


      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่หน้าห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70 นะคะ
-ทางห้างไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดนะค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะ
***ท่านที่เดินทางมาโดยรถแทกซี่/รถส่วนตัว กรุณาอย่าขับเข้ามาจอดส่งคนในห้าง ให้จอดบริเวณป้ายรถเมล์หรือเลยไปนิดค่ะ เพราะจะทำให้รถเลี้ยวออกไม่ได้ การจราจรติดขัด และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนลูกทัวร์ที่เดินอยู่ค่ะ***


เนื่องจากรถบัส ที่มาบริการในวันทัวร์บุญในแต่ละคัน มีจำนวนที่นั่งไม่เหมือนกันทุกคัน อาจมีจำนวนที่นั่งน้อยหรือมีมากกว่าที่ประกาศในผังที่นั่งบางทีอาจจะไม่ตรงกับผังที่นั่งที่แจ้งไว้ก่อนหน้า ซึ่งท่านอาจไม่ได้รับความสะดวกในบางครั้ง  กรณีที่เกิดปัญหาที่นั่งชั้นล่างขาดไปไม่ตรงกับผัง อาจจะมีความจำเป็นต้องให้สมาชิกไปนั่งเพิ่มที่โซฟาหากมีกรณีนี้เกิดขึ้น โปรดกรุณาเห็นใจแบ่งปันที่นั่งให้กับสมาชิกที่มาเพิ่มให้ได้รับความสะดวกด้วยค่ะ ซึ่งหนึ่งเดือนมีงานบุญเพียงครั้งเดียวท่านได้รับผลบุญอย่างเต็มกำลังในการเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน ถือเป็นบุญกิริยาวัตถุ 10 ประการค่ะ
จึงแจ้งมาเพื่อทราบ  และ ขอความร่วมมือค่ะ
ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะการจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล


บัส 1


บัส 2บัส 3


บัส 4


บัส 5


บัส 6


บัส 7


บัส 8บัส 9


บัส 10


บัส 11


บัส 12
บัส 13
บัส 14

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-4-6 10:17:35 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2023-4-24 10:39


รายชื่อผู้เดินทางทริป 96 วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 66

1        คุณยอดบุญ 13 ที่
2        คุณยุ้ย 3 ที่
3        คุณสมบูรณ์ กวีกิจฯ 2 ที่
4        คุณไปป์ 1 ที่
5        คุณแป๊ะ 1 ที่
6        คุณสา 1 ที่
7        คุณเม 1 ที่
8        คุณแก๊บ 1 ที่
9        คุณหมวย 1 ที่
10        คุณป้าหน่อย 2 ที่
11        คุณป้าเก่ง 2 ที่
12        คุณแจ๊ค 5 ที่
13        คุณเพชรส้ม 2 ที่
14        คุณทราย 1 ที่
15        คุณอาคม 2 ที่
16        คุณวัชรินทร์ อ่อนสง่า 2 ที่
17        คุณสุวรรณี 4 ที่
18        คุณสรรัตน์ 5 ที่
19        คุณดวงเดือน  แซ่จิว 2 ที่
20        คุณเจียมจิตร์ 1 ที่
21        คุณธมนวรรณ เหมินฯ 11 ที่
22        คุณปุ๊ก - นิ 2 ที่
23        คุณลักษณ์นารา 2 ที่
24        คุณดุสิต 1 ที่
25        คุณมาลินี ใจฯ 1 ที่
26        คุณเปรมสินี 2 ที่
27        คุณนุ้ย 1 ที่
28        คุณพัทธ์นันท์ หวังศรีตรัย 1 ที่
29        คุณนุศรา โทนหงษา 1 ที่
30        คุณพุชฌา เดชเทวัญดำรง 1 ที่
31        คุณคทาวุฒิ เรียนรอบกิจ 1 ที่
32        คุณทวีพล ม่วงไทย 6 ที่
33        คุณทัศนีย์ ฉิมน้อย 2 ที่
34        คุณศิริวรรณ จันทิพย์ 1 ที่
35        คุณยลพัชร์ 2 ที่
36        คุณกันยพัชร์ สุขะธนฯ 2 ที่
37        คุณสกลสักก์ สาครเรืองฯ  3 ที่
38        คุณองุ่น 2 ที่
39        คุณเบญ 2 ที่
40        คุณณัฐตนนท์ 7 ที่
41        คุณธีรวัจน์ 2 ที่
42        คุณเจษฎา จงรัตน 1 ที่
43        คุณอธิตยาภรณ์​ กำชัยฯ 6 ที่
44        คุณยิ่งศักดิ์ เทียนทองดี 2 ที่
45        คุณทานตะวัน 4 ที่
46        คุณพัชร์สิณี  อยู่เกรียงไกร 1 ที่
47        คุณสุภัทธณา 1 ที่
48        คุณศิวาพร นวฯ 5 ที่
49        คุณศรุดา 2 ที่
50        คุณครรชิต 4 ที่
51        คุณสุภากร 6 ที่
52        คุณเพ็ญจันทร์ ธีโรภาส  3 ที่
53        คุณ Pat Pund 1 ที่
54        คุณกชพร 1 ที่
55        คุณหลิน 3 ที่
56        คุณพิทักษ์ สรีสุระฯ 3 ที่
57        คุณศุภกร เรืองวิชฯ 1 ที่
58        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขฯ 2 ที่
59        คุณกุลรัศมิ์  6 ที่
60        คุณวิทูร แจ่มจำรัส 1 ที่
61        คุณกัญณวัธน์ อนุรักษ์ชีวิน 1 ที่
62        คุณแพม ภัคชัญญา 1 ที่
63        คุณจุฑารัตน์​  เหนี่ยว​ทอง​ 1 ที่
64        คุณกฤศ สีมาฯ 2 ที่
65        คุณศิริกาญจน์ ธนกุล 3 ที่
66        คุณวันเพ็ญ งามฯ 2 ที่
67        คุณบุญญรัตน์ ม่วงเนย 2 ที่
68        คุณชลธิชา พ่วงรักษา 2 ที่
69        คุณณัฐปภัสร์ แก้วขาว 1 ที่
70        คุณเฌอฟ้า เฉิน 1 ที่
71        คุณอดิศร ล้อกิตติฯ 1 ที่
72        คุณอัญชลี อร่ามทอง 1 ที่
73        คุณราชันย์  อังคสิงห์ 3 ที่
74        คุณเสาวลักษม์ จ้อยกลัด 3 ที่
75        คุณณภัทร์ 2 ที่
76        คุณเทพพร เอื้ออารีย์ 2 ที่
77        คุณวัสกร บัวศรี 2 ที่
78        คุณศิวาพร จุ๋ม 3 ที่
79        คุณธนวัฒน์ 2 ที่
81        คุณวาสินฯ 2 ที่
82        คุณอาเนช 3 ที่
83        คุณพักตร์พริ้ง เพ็ญผล 1 ที่
84        คุณณัฐชา หวังบุญชัย 1 ที่
85        คุณพรนภา โกษากุล 4 ที่
86        คุณ ayre 2 ที่
87        คุณสมบูรณ์  นุกูลอุดมพานิชย์ 2 ที่
88        คุณประเสริฐศักดิ์ พิทักษ์ 2 ที่
89        คุณไอรินทร์ 4 ที่
90        คุณศุภลักษณ์ โนกุจิ 1 ที่
91        คุณนวลพรรณ จันทรฯ 2 ที่
92        คุณทิพรดา 9 ที่
93        คุณชัย 2 ที่
94        คุณกัญภัฏฐ์ 9 ที่
95        คุณภัทชรมนัส ขยันการ 2 ที่
96        คุณพิมพ์พรรณ วาทฯ 2 ที่
97        คุณวิภา ตั้งเตรียมใจ 1 ที่
98        คุณพาจนา บัวขัน 2 ที่
99        คุณรัตน์ฤทัย โฉมฯ 2 ที่
100        คุณนิโลบล 1 ที่
101        คุณวิสุทธิ์ ดวงเงิน 1 ที่
102        คุณวาริ ชุติกันตโชติ 2 ที่
103        คุณ mmm 2 ที่
104        คุณโจยิ้ม 2 ที่
105        คุณวลัยทิพย์ ทุมสอน 3 ที่
106        คุณณัฐวดี สุดหล้า 2 ที่
107        คุณภูริตา  เอี่ยมเกตุ 2 ที่
108        คุณอัญมณี สมบูรณ์ผล 6 ที่
109        คุณศุภภัสสร ใจตรง 5 ที่
110        คุณกานดา ธะนะไชย 2 ที่
111        คุณณิชารัศมิ์ จารุศักดิ์ฯ 5 ที่
112        คุณกรพิพัฒน์ เขียววิลัย 2 ที่
113        คุณยุวดี เลิศประจักษ์ฯ 2 ที่
114        คุณณัฐกฤตา ศุภิดาฯ 2 ที่
115        คุณวรพรรณ 5 ที่
116        คุณณปภัต 2 ที่
117        คุณกัญญา วารีฯ 2 ที่
118        คุณอรทัย สายทอง 3 ที่
119        คุณนภาวรรณ  3 ที่
120        คุณศิริเพ็ญ วรรธะฯ 2 ที่
121        คุณชนัญชิดา 2 ที่
122        คุณณัฐปวีณ์ กิตติฯ 1 ที่
123        คุณณฐมน 3 ที่
124        คุณจักรวาล(บี) 1 ที่
125        คุณกวางกี้ 2 ที่
126        คุณ Karat Petch 1 ที่
127        คุณอัจราพร จุลิรัชนีกร 2 ที่
128        คุณปัทมพร วงศ์ศิลป์ฯ 5 ที่
129        คุณโสภา อินมะตูม 2 ที่
130        ​คุณวี​ระ​วรรณ​ ฟอง​บุญ​ฯ 2 ที่
131        คุณเบญจมาภรณ์ กุดาสา 1 ที่
132        คุณศศิณัฐฏ์  เมธาวงสินฯ 2 ที่
133        คุณปภาดา  ธนาพรอุดมฯ 2 ที่
134        คุณสาธิต วิฑูรชาตรี 1 ที่
135        คุณพลอยนภัส ณ นคร 1 ที่
136        คุณอารีดา ไวนุขันธ์ 5 ที่
137        คุณภาคิน 2 ที่
138        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
139        คุณนัจ 2 ที่
142        คุณธนิษฐา ชมภูฯ 2 ที่
143        คุณเฉลิมเดช 2 ที่
144        คุณปราณิศา วงธรรมฯ 4 ที่
145        คุณบุญหลง 4 ที่
146        คุณจำเรียง วารีฯ 2 ที่
147        คุณศุภานัน จันทรานนท์ 2 ที่
148        คุณชัชชมนต์ 2 ที่
149        คุณชาคริยา 3 ที่
150        คุณไรวินทร์ 1 ที่
151        คุณจิดาภา ดิลกฯ 2 ที่
152        คุณธาดา 4 ที่
153        คุณแชม​  ชี​ 1 ที่
154        คุณวรินทร์ 2 ที่
155        คุณยุทธ สัตตวงศา 2 ที่
156        คุณอิทธิฤทธิ์  เมรัตน์ 3 ที่
157        คุณเดชาธร 4 ที่
158        คุณวาสิณี ประจันฯ 3 ที่
159        คุณเครือวัลย์ ศรีภิรมย์ 2 ที่
160        คุณออย แสงประสิทธิ์ 3 ที่
161        คุณอัมพร พงศ์สุจริตชีพ 1 ที่
162        คุณบี พงศวัชร์  2 ที่
163        คุณคคนางค์ 2 ที่
164        คุณมัลลิกา 2 ที่
165        คุณปภาดา เปี่ยมทอง 2 ที่
166        คุณอังค์วรา ถาพรผาด 2 ที่
167        คุณอภิสิทธิ์ ตั้งโชคฯ 1 ที่
168        คุณกิตติ์ ทองบ่อ 7 ที่
169        คุณธันวาพร เดชยาฯ 4 ที่
170        คุณแตง 2 ที่
171        คุณคงศักดิ์ 4 ที่
172        คุณปาลีรัตน์ 1 ที่
173        คุณพร 1 ที่
174        คุณณฤดี 4 ที่
175        คุณเมสันต์ 1 ที่
176        คุณชณดิช เอี่ยมตระกูล 2 ที่
177        คุณภรณี 4 ที่
178        คุณภัทร์ริดา สายสุด 2 ที่
179        คุณสุชาดา ตัญติฯ 1 ที่
180        คุณทักษกร ชาตรีฯ 1 ที่
181        คุณนันทวัน โพธิ 1 ที่
182        คุณรัชนีกร แสงฯ 3 ที่
183        คุณวิสาขา 1 ที่
184        คุณรัชนี  รุ่งเรือง 4 ที่
185        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์ฯ 1 ที่
186        คุณพรพรรณ โชคชัยฯ 5 ที่
187        คุณวิยะดา 1 ที่
188        คุณสุวรรณา สุวรรณฯ 2 ที่
189        คุณฐิตวันต์ 2 ที่
190        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 1 ที่
191        คุณรัตนา 12 ที่
192        คุณสุรีย์ จีรังพิทักษ์ฯ 2 ที่
193        คุณณหฤทัย  ภัคจิราธนกุล 1 ที่
194        คุณใบเฟิร์น  1 ที่
195        คุณชุติพนธ์ 2 ที่
196        คุณนรวิชญ์ 3 ที่
197        คุณปวริศ นันทวัฒฯ 1 ที่
198        คุณณิชชารีย์ นระทัต 1 ที่
199        คุณสายป่าน 2 ที่
200        คุณฐิติมา เกียรติวนิชฯ 2 ที่
201        คุณปาณสกุณ 2 ที่
202        คุณเพริศพิชญ์ 1 ที่
203        คุณสมโภช ยิ้มฯ 4 ที่
204        คุณมณฑาทิพย์ จันทร์ฯ 1 ที่
205        คุณอชินี ตติยฯ 14 ที่
206        คุณภัทร 1 ที่
207        คุณน้ำบุญ 5 ที่
208        คุณมิ้งค์ ชลิดา 6 ที่
209        คุณณวพร สุวรรณฯ 1 ที่
210        คุณมะลิ 5 ที่
211        คุณวิไลรัตน์ 2 ที่
212        คุณจารุวรรณ ชินฯ 2 ที่
213        คุณเนธิยา 2 ที่
214        คุณกาญจนชญา  ขุนทอง 3 ที่
215        คุณเบญจวรรณ์ 4 ที่
216        คุณอนัญญา ภูพุฒฯ 1 ที่
217        คุณวาสนา 2 ที่
218        คุณพัทธญาดา เชวงฯ 1 ที่
219        คุณพิชชา​ 1 ที่
220        คุณภาดากร รัตนวิไล 1 ที่
221        คุณสุรพงศ์ แซ่เซ 2 ที่
222        คุณชนิกานต์ เกิดทรัพย์ 1 ที่
223        คุณจินตนา คงอักษร 1 ที่
224        คุณวรญา  โสภณฯ 3 ที่
225        คุณสุนันทา สุภาพฯ 1 ที่
226        คุณณัฐกร 2 ที่
227        คุณพรทิพย์ จังศิริฯ 2 ที่
228        คุณบุณณดา เที่ยงชาวฯ 2 ที่
229        คุณรุจิรา ทวีสุข 1ที่
230        คุณชลธิชา โสภณ 4 ที่
231        คุณมนธรัตถ์  ตันวัฒนะฯ 2 ที่
232        คุณเบญจมาศ ปัญตะยัง 2 ที่
233        คุณเมทิกา 2 ที่
234        คุณภัทรพร ตั้งพิรุฬห์ฯ 1 ที่
235        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่
236        คุณวีรพล  จงจิตสันต์ 1 ที่
237        คุณธมกร วรบุรณ์ 2 ที่
238        คุณกัญฐอัญญ์ กัญจน์โชติฯ 1 ที่
239        คุณชญาภา ธนบุญสมบัติ 1 ที่
240        คุณ TJ 1 ที่
241        คุณนิทัศนีย์ แสงอ่วม 1 ที่
242        คุณสุณีรัตน์ 4 ที่
243        คุณจันทนา ตีรณจินดา 1 ที่
244        คุณมาลัย จุลสำรวล 1 ที่
245        คุณอิศราชัย บุญนาม 1 ที่
246        คุณวีรพล จินดาวงค์ 1 ที่
247        คุณประภา 2 ที่
248        คุณภรัณยา วาทยพร 5 ที่
249        คุณอรปภา 5 ที่
250        คุณดวงกมล แก้วปู่ 1 ที่
251        คุณพัชรกันย์ พิพัฒนะฯ 2 ที่
252        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ 1 ที่
253        คุณเบญญทิพย์ 2 ที่
254        คุณอรอุมา ทัศนา 1 ที่
255        คุณวรางคณา  ไกรวิจิตร 1 ที่
256        คุณจงดี  จตุรนต์รัศมี 2 ที่
257        คุณนิษฐ์พิชญา ศรีสุวรรณ 4 ที่
258        คุณจิรภัทร อินทะวงษ์ 1 ที่
259        คุณเอลิฌา สุขดา 2 ที่
260        คุณพัณนิดา ทิมทอง 1 ที่
261        คุณชนิศรณ์  สว่างธรรมรัตน์ 4 ที่
262        คุณกอบกร 3 ที่
263        คุณพรวดี 1 ที่
264        คุณมิตร 14 ที่
265        คุณก่อ 4 ที่
266        คุณนลินรัตน์  ใจกว้าง 2 ที่
267        คุณมัญธิกา เอี่ยมต่อม 4 ที่
268        คุณปองภพ หวังเจริญ 1 ที่
269        คุณนภัทสรณ์ ไชยภักดีฯ 1 ที่
270        คุณสุรศักดิ์ นิติกุล 1 ที่
271        คุณเดือนดาว 2 ที่
272        คุณวรินทร์ธร 1 ที่
273        คุณจารุวรรณ เหลือล้น 2 ที่
274        คุณธนัช เปี่ยมกมลกิจ 2 ที่
275        คุณวุฒิศักดิ์ บำเพ็ญ 2 ที่
276        คุณรัชนี 2 ที่
277        คุณรสสุคนธ์ 1 ที่
278        คุณวิมลสิริ ครงูเหลือม 1 ที่
279        คุณกมล กุศลเพิ่มฯ 1 ที่
280        คุณกุลนันท์ เทียมจรัส 1 ที่
281        คุณลภัสรดา ชลสุข 1 ที่
282        คุณชณิชา ภูสิษฐ์โชต 1 ที่
283        คุณภัณฑิรา แสงทอง 1 ที่
284        คุณอภิญญา ดุลยานุรักษ์ 1 ที่
285        คุณนันทิชา สุทิน 2 ที่
492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-4-6 10:17:43 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2023-6-1 08:55 , Processed in 0.047517 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้