เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญทริปลี้ลับ 17 รอบ 1 วันที่ 10-12 ก.พ. 66 - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 801|ตอบ: 3

เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญทริปลี้ลับ 17 รอบ 1 วันที่ 10-12 ก.พ. 66

[คัดลอกลิงก์]

482

กระทู้

2407

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19498
โพสต์เมื่อ 2023-1-23 19:25:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญทริปลี้ลับ 17  แสวงบุญภูเขาควาย รอบ 1 วันที่ 10-12 ก.พ. 66
รอบที่ 2 วันที่ 17-19 ก.พ.66 และรอบที่ 3 วันที่ 3-5 มี.ค. 66


สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน  ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาในพระพุทธศาสนาเพื่อร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์สำหรับทริปบุญลี้ลับ ครั้งที่ 17 รอบที่ 1,2,3  โดยดิฉันจะนำพาทุกท่านและผู้ร่วมบุญไปทำบุญที่ประเทศ สปป.ลาว และประเทศไทย  เนื่องจากการทำบุญลี้ลับ ครั้งที่ 17 รอบแรกเพียงรอบเดียวปัจจัยเงินคงยังไม่มากพอที่จะทำให้บุญที่ทำนี้พลันสำเร็จได้ค่ะ

การเดินทางไปทำบุญครั้งนี้ เป็นการไปทำบุญให้กับวัดที่อยู่ในต่างประเทศนี้หาทำได้ยากค่ะ และเป็นเรื่องที่ดีที่เป็นการสร้างบุญบารมีของทุกท่านเพื่อจะได้ร่วมสร้างวัตถุทาน วิหารทานและเสนาสนะต่าง ๆ ให้กับวัดที่ตั้งอยู่ในถิ่นห่างไกลความเจริญ ซึ่งการทำบุญที่มีความเพียรมีความมานะบากบั่นนั้นเป็นการสร้างบารมีอย่างหนึ่งค่ะ และท่านที่ไม่ได้เดินทางมาทำบุญด้วยแต่ท่านได้ร่วมปัจจัยเงินบริจาคร่วมสร้างวัตถุทาน วิหารทานและเสนาสนะต่าง ๆ ให้กับวัด ท่านก็เป็นผู้ที่ได้บุญกุศลนั้นด้วยเช่นกันค่ะ

ดิฉันจึงขอสรุปการทำบุญยังต่างแดนที่เป็นประเทศเพื่อนบ้านของเราและในประเทศไทยสำหรับทริปลี้ลับ ครั้งที่ 17 รอบ 1,2,3 ดังนี้ค่ะ

สถานที่แรก
ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญกับวัดที่ประเทศ สปป.ลาว  เนื่องจากเมื่อ 10 ปีที่แล้วดิฉันได้เคยมาทำบุญยังวัดแห่งนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง โดยร่วมทำบุญสร้างโบสถ์ที่เริ่มต้นตั้งแต่ฐานรากของโบสถ์เลยค่ะ และมาจนถึงปัจจุบันนี้ ระยะเวลานานมากพอสมควรดิฉันเคยคิดเสมอว่าจะนำพาผู้คนไปทำบุญยังวัดแห่งนี้ และเมื่อมีโอกาสก็ได้มีกำหนดการเดินทางไปยังวัดแห่งนี้อีกครั้งหนึ่งและได้พบว่าโบสถ์หลังนี้ยังสร้างไม่เสร็จ แต่ก็ใกล้จะสำเร็จแล้วค่ะ และในครั้งนี้อาจจะเป็นเหตุให้คณะเสบียงสวรรค์โดยทุกท่านผู้ร่วมบุญจะได้ทำบุญร่วมสร้างโบสถ์หลังนี้ให้สำเร็จได้เพราะยังมีส่วนที่ขาดคือฝ้าเพดาน หน้าจั่ว และส่วนอื่น ๆ แต่คาดว่า หากคณะเสบียงสวรรค์และผู้ร่วมบุญทุกท่านร่วมด้วยช่วยกันคงจะเป็นบุญที่สำเร็จได้โดยเร็วค่ะ

ที่วัดแห่งนี้ตั้งอยู่เชิงเขาที่มีชื่อว่า “ภูเขาควาย” ที่มีประวัติความเป็นมาที่น่าอัศจรรย์และเป็นภูเขาที่มีความสำคัญมากค่ะ เพราะในอดีตได้มีพระสงฆ์หลายรูปท่านเป็นพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบอยู่ในศีลในธรรมได้ขึ้นไปบนภูเขาลูกนี้ค่ะ และด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของภูเขาลูกนี้ ผู้ที่ทำไม่ดี ทำผิดศีลผิดธรรมก็จะอยู่ไม่ได้ค่ะ  เพราะภูเขาลูกนี้อยู่ในขอบเขตแห่งพระพุทธศาสนาที่มีพระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ ครอบคลุมอยู่และการที่ทุกท่านได้มาร่วมสร้างโบสถ์ด้วยกันในครั้งนี้ ดิฉันเห็นว่า เป็นสิ่งที่ชอบประกอบด้วยธรรมที่จะได้ร่วมสร้างโบสถ์ที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของผู้คนเชื้อชาติไทยและเชื้อชาติลาวที่จะได้ศึกษาพระธรรมและปฏิบัติธรรมในพระพุทธศาสนาร่วมกันค่ะ

จากการที่ได้เดินทางมาวัดแห่งนี้ก็ได้พบว่า ทางวัดได้มีความคืบหน้าในการก่อสร้างโบสถ์ไปมากแล้ว ซึ่งเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไปจึงต้องใช้เวลานานในการรวบรวมปัจจัยค่อยสร้างไปและดิฉันได้เห็นว่า ทางวัดสร้างโบสถ์หลังใหญ่และที่ภายในกว้างใหญ่โล่งสบาย มีเสาต้นใหญ่หลายต้นที่มีความแข็งแรงและสวยงาม สำหรับในส่วนที่ขาดก็จะมีส่วนของหน้าจั่ว และฝ้าเพดานทั้งหมดที่ยังสร้างไม่เสร็จค่ะ

สำหรับในส่วนที่ขาดดังกล่าวข้างต้นนี้จะสำเร็จได้ก็ต้องเป็นการร่วมบริจาคปัจจัยจากทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญที่จะได้ร่วมบุญสร้างโบสถ์ในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่มีพระสงฆ์จากประเทศไทยและ สปป.ลาว ได้มาพัก และถือศีลปฏิบัติธรรม รวมทั้งอุบาสกและอุบาสิกาได้มาพักอาศัยถือศีลปฏิบัติธรรมกันอยู่เนือง ๆ ค่ะ

การสร้างโบสถ์ย่อมมีความสำคัญมากในพระพุทธศาสนาเพราะมีวัดแล้วต้องมีโบสถ์เพื่อให้พระพุทธศาสนามีความมั่นคง และเพื่อเป็นประโยชน์ของพระภิกษุสงฆ์ อุบาสก อุบาสิกา ที่ปฏิบัติบำเพ็ญเพียรในหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า รวมทั้งเป็นศูนย์รวมจิตใจของผู้คนที่เข้าวัดทำบุญด้วยความเชื่อและศรัทธาในพระพุทธศาสนา จะได้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบในทางธรรมค่ะ

อานิสงส์บุญของการก่อสร้างโบสถ์ ย่อมมีอานิสงส์บุญมากเพราะในทุกส่วนของโบสถ์ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง กำแพง และหลังคา ทุกส่วนนั้นเป็นองค์ประกอบของโบสถ์ ดังนั้น ผู้ถวายจะได้รับอานิสงส์บุญการถวายสร้างโบสถ์ไปจนตลอดชีวิต ซึ่งพรรณนาไม่หมด เพราะบุญที่เกิดขึ้นนั้นมากมายค่ะ และด้วยอานิสงส์บุญนี้ ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใด ท่านจะเป็นผู้ที่มีสติปัญญาดี  มีความร่มเย็นเป็นสุข เป็นผู้ที่มีอายุยืน ปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง และไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียน เพราะโบสถ์เป็นศูนย์รวมในทางธรรม ป้องกันสัตว์เลื้อยคลาน ลม แดด ให้แก่พระสงฆ์ อุบาสก อุบาสิกา และผู้ที่เข้าวัดทำบุญ เป็นต้นค่ะ

ดิฉันจะนำทุกท่านทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์ประเทศ สปป.ลาว เพื่อทุกท่านผู้ร่วมบุญก็จะได้ทำบุญร่วมสร้างโบสถ์ให้กับวัดที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารในต่างแดนค่ะ จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมบุญที่นานครั้งที่ดิฉันจะได้เดินทางไกลไปทำบุญในครั้งนี้ค่ะ


สถานที่ที่สอง
วัดแห่งนี้ยังอยู่ใน สปป.ลาว ซึ่งเป็นวัดที่ต้องเข้าไปในป่าลึกเส้นทางเข้าไปค่อนข้างลำบากเพราะพื้นผิวถนนเป็นดินสีแดงและมีฝุ่นสีแดงฟุ้งตลบไปตลอดเส้นทาง เมื่อมาถึงวัดในขณะนั้นเป็นเวลาเช้าที่พระสงฆ์กำลังจะเริ่มฉันภัตตาหารจึงได้เห็นพระสงฆ์  ประมาณ 40 รูป กำลังพิจารณาอาหารโดยตักอาหารใส่ลงในบาตร ที่วัดนี้พระสงฆ์ท่านฉันอาหารในบาตรของท่านค่ะ และเมื่อเจ้าอาวาสท่านได้เห็นคณะเดินทางของดิฉันที่นั่งกันอยู่แล้วนั้น ท่านน่าจะรู้ว่าไม่ใช่คนในพื้นที่ ท่านจึงถามว่ามาจากไหน ดิฉันตอบไปว่ามาจากกรุงเทพฯ ท่านจึงเทศน์เป็นสองภาษาไทย-ลาวค่ะ โดยเจ้าอาวาสท่านเป็นพระสงฆ์ที่อยู่ในวัยหนุ่ม อายุไม่มากเลยค่ะ แต่ก็มีชาวบ้านเลื่อมใสศรัทธา ท่านเทศน์ได้ดีค่ะ ทั้งนี้ เจ้าอาวาสท่านไม่ได้บอกบุญอะไร เพียงแต่ดิฉันได้เหลือบไปเห็นว่าทางวัดกำลังสร้างเจดีย์ ดังนั้น ดิฉันจึงเห็นว่า เป็นเรื่องที่ดีที่จะเชิญชวนทุกท่านทำบุญร่วมสร้างเจดีย์ให้กับวัดในสปป.ลาวค่ะ

อานิสงส์บุญสร้างพระเจดีย์ เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ หรือ อัฐิธาตุของบุคคลที่ควรบูชาเป็นการสร้างมหามงคลให้ตนเองอย่างสูงสุด เมื่อสิ้นชีพย่อมไปสู่สุคติโลกสวรรค์ ย่อมได้ดวงตาเห็นธรรมและบรรลุมรรคผลนิพพานได้ง่าย และการมีส่วนร่วมสร้างพระเจดีย์ด้วยการร่วมบริจาคทรัพย์ก่อสร้างเจดีย์ เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุด้วยจิตใจเลื่อมใสศรัทธายิ่ง ผลบุญนั้นย่อมจะดลบันดาลให้ได้เสวยสุขทั้งบนสวรรค์และในโลกมนุษย์ค่ะ ดังนั้น ดิฉันจึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างพระเจดีย์ด้วยกันในครั้งนี้ค่ะ


สถานที่ที่สาม
ดิฉันได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยและได้พบกับวัดแห่งนี้เป็นวัดที่อยู่กับธรรมชาติมีความเงียบสงบมากและได้เห็นว่า พระสงฆ์ที่วัดนี้ท่านปฏิบัติดีปฏิบัติชอบมีความเป็นอยู่ที่แบบเรียบง่ายและสมถะค่ะ จึงเห็นสมควรว่า ดิฉันจะนำพาทุกท่านร่วมบุญด้วยกันค่ะ

ดิฉันจึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเช้า และถวายสังฆทาน เพื่อร่วมสร้างวัตถุทานวิหารทานและเสนาสนะต่าง ๆ ในการนี้เพื่อเป็นการช่วยกันทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาต่อไปค่ะ เพราะถ้าหากมีผู้คนเข้าวัดทำบุญก็ถือว่าเป็นการได้ช่วยกันทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไปค่ะ

อานิสงส์บุญของการถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ย่อมมีอานิสงส์บุญในเรื่องของการทำทานและยิ่งทำบุญนี้ถวายพระสงฆ์อย่างนี้แล้ว ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใด แม้ในชาตินี้ท่านจะไม่ตกต่ำอับจนไม่อดไม่อยากและมีความอุดมสมบูรณ์เจริญรุ่งเรืองมีความสุข มีคนช่วยเหลืออุปถัมภ์


สถานที่ที่สี่
ดิฉันได้เข้ามาถึงวัดแห่งนี้และได้พบกับพระสงฆ์ท่านกำลังกวาดลานวัดกันอยู่ค่ะ จึงเห็นได้ว่า พระสงฆ์ท่านทำการงานชอบเพราะท่านได้ปฏิบัติหน้าที่ของสงฆ์ยามว่างด้วยการทำความสะอาดลานวัดที่มีใบไม้แห้งร่วงอยู่ตามพื้นอยู่เป็นจำนวนมากค่ะ และที่วัดนี้ก็มีความเป็นอยู่ที่แบบเรียบง่ายด้วยเช่นกันค่ะ ดิฉันจะนำทุกท่านร่วมบุญถวายสังฆทานเพื่อร่วมสร้างวัตถุทานวิหารทานและเสนาสนะต่าง ๆ ค่ะ


สถานที่ที่ห้า
ดิฉันได้เดินทางเข้าไปในวัดแห่งนี้เมื่อมองดูแล้วรู้สึกสบายตาสบายใจเพราะทั่วทั้งบริเวณวัดเป็นลานถนนกว้างขวางที่พื้นมีการเทปูนซีเมนต์ทั่วบริเวณวัดค่ะ  เมื่อรถมาจอดยังศาลาโล่ง ๆ นั้น ก็ได้เห็นพระสงฆ์สูงอายุ ท่านรูปร่างท้วมแม้อายุมากแต่ท่านก็แข็งแรงมากค่ะ  และทราบว่าท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดนี้ อายุ 89 ปีแล้วค่ะ ท่านเป็นคนอารมณ์ดีและมีอารมณ์ขันพูดไปท่านก็ยิ้มไปค่ะ ดิฉันเห็นท่านนั่งจัดลังบรรจุสิ่งของที่วางกองอยู่หลายลังค่ะ ท่านเล่าให้ฟังว่า ตอนนี้กำลังจัดสิ่งของเพื่อนำไปบริจาคยังสถานที่ต่าง ๆ ที่เดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ ซึ่งท่านเจ้าอาวาสมีแผนที่จะนำสิ่งของที่จัดไว้นี้ไปบริจาคยังสถานที่ต่าง ๆ รวม 9 แห่ง อาทิเช่น ตามโรงพยาบาล สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เด็กพิการซ้ำซ้อน และอื่น ๆ ค่ะ เมื่อได้เห็นดังนี้ดิฉันก็อนุโมทนาบุญกับท่านเจ้าอาวาสที่ทำทานแล้วค่ะ

ทางวัดนี้กำลังสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่มีความสูงถึง 75 เมตร และในการทำบุญดังกล่าวนี้ทางวัดได้ตั้งราคาทำบูญ ราคานิ้วละ 49 บาท และเมื่อนำมาคำนวณเป็นเงินแล้วต้องใช้เงินในการก่อสร้างอีกมากค่ะ โดยทางวัดทำการก่อสร้างไปแบบค่อยเป็นค่อยไปจนกว่าจะแล้วเสร็จค่ะ ซึ่งการสร้างพระพุทธรูปก็เป็นบุญใหญ่อีกบุญหนึ่งค่ะ

ด้วยอานิสงส์บุญที่ท่านได้ร่วมสร้างพระพุทธรูปนี้ ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใดท่านจะมีครอบครัวที่อุดมสมบูรณ์ ผิวพรรณผ่องใส สุขภาพแข็งแรง การงานมั่นคง มีสติปัญญาดี มีจิตใจที่สงบร่มเย็น มีสุขภาพแข็งแรง ไม่ทุกข์เข็ญ จิตเป็นกุศลเป็นที่รักของมิตรและบริวาร และหากต้องมีผลกรรมอันใดผลกรรมนั้นก็จะแปรเปลี่ยนจากหนักเป็นเบาลงได้ค่ะ

ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญร่วมทำบุญสร้างพระพุทธรูปด้วยกันและขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะ

การรับบริจาค

กองทุนละ 3,000 บาท
ตามกำลังศรัทธา


ทั้งนี้ การทำบุญยังสถานที่ต่าง ๆ ดังกล่าวข้างต้นนี้ ดิฉันจะนำปัจจัยส่วนหนึ่งไปดำเนินการ ดังนี้

-  ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์

-   ซื้อเครื่องของสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์

-   และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานบุญในทริปลี้ลับ 17 รอบ 1,2,3

ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญกุศลและร่วมบุญบริจาคปัจจัยทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไปด้วยกำลังบุญของทุกท่านที่จะได้มาร่วมกันสร้างสาธารณประโยชน์ในพระพุทศาสนาค่ะ  และ ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านอีกครั้งหนึ่งค่ะ ทั้งนี้ ขอให้ทุกท่านผู้บริจาคมีแต่ความสุขความเจริญไม่ว่าจะทำสิ่งประการใดก็สำเร็จตามที่ปรารถนาทุกประการค่ะ
อาจารย์เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

481

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26370
โพสต์เมื่อ 2023-1-23 19:50:26 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

482

กระทู้

2407

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19498
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-1-23 19:51:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2023-1-26 22:10

ทริปลี้ลับ 17  เปิดรับบริจาคปัจจัยดังนี้ค่ะ

ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีวัดต่างๆ
- ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
- ซื้อเครื่องของสังฆทานและบริวารทั้งหลายที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์จำนวน 5 วัด
- ซื้อผ้าห่มพระพุทธรูป โดยมีวัสดุและอุปกรณ์การต่าง ๆ ที่ใช้เกี่ยวกับการตัดเย็บผ้าห่มพระ


เปิดรับบริจาค 2 แบบค่ะ
- ประธานต้นบุญ กองทุนละ 3,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา

***ทริปลี้ลับ 17  เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันพุธที่ 1 มีนาคม 66 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ
ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1 หรือบัญชี promptpay 089-515-5324

วิธีแจ้งโอนเงิน
- แจ้งการโอนเงิน พร้อมส่ง slip  ผ่านทาง line id: @jenyantip- ส่ง slip การโอนเงินทางอีเมลล์ [email protected] หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com
หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ทริปลี้ลับ 17 รอบ 1"

### ไม่มีชื่อการลงชื่อผู้ทำบุญให้ที่หน้ากระทู้แล้วนะคะ ตามที่ได้เคยมีการแจ้งประกาศไว้แล้ว ###


## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์

เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************

ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เ่จน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน.com หรือ Email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ

482

กระทู้

2407

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19498
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-1-23 19:51:36 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2023-2-9 19:16 , Processed in 0.043593 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้