ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคทำบุญทริป 90 วันที่ 18 ก.ย. 65 - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 3792|ตอบ: 8

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคทำบุญทริป 90 วันที่ 18 ก.ย. 65

[คัดลอกลิงก์]

507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
โพสต์เมื่อ 2022-8-23 15:38:59 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคทำบุญทริป 90 เดินทางวันที่ 18 ก.ย. 65


  
สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญกุศลเพื่อร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 90ร่วมสร้างอุโบสถแดนภูเขาทองกำหนดทำบุญในวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2565โดยดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมสร้างโบสถ์ และเทปูนซีแพค 5 คิว ในทริปนี้ค่ะ


ดิฉันได้เดินทางหาวัดทำบุญและได้มาพบกับวัดแห่งนี้ซึ่งเป็นวัดที่มีความพิเศษ มีความงามทางด้านศิลป์ตั้งแต่ประตูทางเข้าและด้วยความสวยงามนี้ราวกับเข้าไปในสรวงสวรรค์ค่ะซึ่งป้ายวัดมีความเรียบง่ายและดูดีมาก โดยที่ภายในวัดมีบรรยากาศที่ร่มรื่นเพราะมีต้นไม้ใหญ่นานาพรรณและตามพื้นถนนก็มีต้นหญ้าขึ้นอยู่ไปทั่วบริเวณวัดที่มีความกว้างขวางนับร้อยไร่ค่ะดิฉันให้ลูกศิษย์ขับรถขึ้นไปบนเนินเขาที่ไม่สูงมากนัก ดิฉันได้มองขึ้นไปได้พบว่าทางวัดกำลังมีการก่อสร้างฐานรากของอุโบสถอยู่ ดิฉันมองดูแล้วก็ยังคิดในใจว่าอุโบสถที่สร้างหลังนี้ใหญ่จังเลย แม้กระทั่งทางเข้าวัดก็ดูสวยงามยิ่งใหญ่แล้วอุโบสถที่กำลังสร้างอยู่นี้ก็หลังใหญ่มาก ดังนั้น วัดนี้คงต้องเป็นวัดที่ใหญ่มากและมีความเป็นระเบียบมากถ้าเป็นอย่างนี้เจ้าอาวาสท่านจะอนุญาตให้ดิฉันนำคณะเสบียงสวรรค์มาเทปูนหรือดิฉันก็ได้แต่คิดอยู่ในใจว่าถ้าเทวดาท่านอยากได้บุญกุศลในการร่วมสร้างอุโบสถหลังนี้และร่วมเทปูนซีแพค 5 คิวด้วยกันแล้ว ก็ขอให้เทวดาท่านดลบันดาลให้ได้ทำบุญที่วัดนี้ค่ะดิฉันยังไม่ได้พบกับใคร แต่ในใจก็คิดอยู่เพียงว่าสถานที่วัดกว้างใหญ่มีระเบียบเรียบร้อยอย่างนี้ทางวัดคงจะไม่อนุญาตให้มีกิจกรรมการเทปูนซึ่งดิฉันประสงค์จะนำพาทุกท่านผู้ร่วมบุญร่วมกันสร้างอุโบสถซึ่งเป็นบุญที่มีอานิสงส์บุญมากค่ะนอกจากนี้การที่ดิฉันจัดกิจกรรมเทปูนจากหยาดเหงื่อแรงกายของทุกคนก็จะมีอานิสงส์บุญมากยิ่งนักค่ะขณะที่ดิฉันกำลังตัดสินใจว่าจะกลับดีกว่าเพราะเกรงว่าคณะสงฆ์จะไม่อนุญาตนั้นเมื่อกำลังจะขึ้นรถ อยู่ ๆ ฝนก็ตกลงมาพร้อมกับพายุใหญ่ ทั้ง ๆ ที่ท้องฟ้าแจ่มใสมากย่อมแสดงว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านต้องการให้คณะเสบียงสวรรค์มาทำบุญที่วัดนี้ค่ะดิฉันจึงหันไปพูดกับลูกศิษย์ที่ขับรถให้ว่า เรายังคงกลับไม่ได้เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดเขาไม่ให้กลับ ลูกศิษย์ที่ขับรถก็พูดกับดิฉันว่าอาจารย์ครับเอายังไงกันดี ดิฉันก็บอกออกไปจากที่นี่เร็วเพราะพายุฝนมาใหญ่แล้วค่ะและดิฉันก็หันไปพูดกับพี่จี๊ดว่า เราทำศาลามาเยอะ คงมีศาลาให้เราหลบฝนและก็ได้เห็นป้ายชี้ทางไปห้องน้ำและได้เห็นศาลาจึงได้วิ่งขึ้นรถและขับไปที่ศาลานั้นค่ะ

เมื่อเดินเข้าไปภายในศาลาก็ได้เดินสำรวจดูได้เห็นป้ายที่ทางคณะสงฆ์สร้างอุโบสถและที่วัดนี้เคยมีพระอริยสงฆ์หลายรูปมาพักที่วัดนี้ด้วยค่ะ สักพักก็มีพระสงฆ์รูปหนึ่ง ท่านเดินลงมาจากศาลาดิฉันขอพบเจ้าอาวาส พระรูปนี้แจ้งว่าจะเรียนเจ้าอาวาสให้นะโยมท่านสอนผู้ปฏิบัติธรรมเดี๋ยวก็เลิกแล้ว ประมาณบ่ายสามโมงนะโยม ดิฉันรับทราบจึงได้รออยู่สักประมาณ 1 ชั่วโมง และคิดว่าจะกลับแล้วค่ะสักพักหนึ่งเจ้าอาวาสท่านก็เดินมาพูดคุยแต่ดิฉันรับทราบอยู่แล้วว่าทางวัดกำลังสร้างอุโบสถและได้ดูรูปแบบอุโบสถที่ทางวัดจะสร้างค่ะซึ่งอุโบสถหลังนี้สร้างไม่เหมือนที่วัดอื่นโดยมีหลังคาเป็นเจดีย์ทองอยู่บนหลังคาค่ะคณะเสบียงสวรรค์ทำบุญสร้างโบสถ์มามากแล้วแต่รูปแบบนี้ยังไม่เคยมีที่ไหนสร้างมาก่อนค่ะดิฉันจึงได้กราบเรียนท่านว่า จะนำพาผู้คนจำนวนมากมาทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างอุโบสถและจะทำการเทปูนซีแพค จำนวน 5 คิว ค่ะเมื่อท่านเจ้าอาวาสได้รับทราบวัตถุประสงค์ของดิฉันแล้ว ท่านยิ้มยินดีที่คณะเสบียงสวรรค์จะได้มาทำบุญร่วมสร้างอุโบสถและอนุญาตให้ทำการเทปูนได้ค่ะดิฉันรู้สึกดีใจและปิติใจมากเพราะได้วัดทำบุญสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่ที่หนึ่งเดือนทุกท่านก็จะได้ทำบุญที่ยิ่งใหญ่ร่วมกันค่ะ


ดิฉันกราบลาท่านเจ้าอาวาสโดยท่านเจ้าอาวาสท่านพูดก่อนกลับว่า ไปไหว้พระบนศาลาไหมโยม ดังนั้นคณะก็ได้เดินตามเจ้าอาวาสไปที่ศาลาซึ่งที่บนศาลานั้นเจ้าอาวาสท่านชี้ไปที่พระพุทธรูปองค์ประธานสีขาวมีขนาดหน้าตักประมาณ 35 นิ้วค่ะ ท่านพูดอธิบายว่า พระพุทธรูปองค์ขาวนี้ทางวัดทำการขยายขนาดมาจากพระพุทธรูปหลวงพ่อขาวองค์เล็ก และนำมาประดิษฐานที่ศาลานี้ซึ่งคณะเดินทางของเราก็ได้กราบไหว้เป็นสิริมงคลและดิฉันก็ได้เหลือบไปเห็นพระพุทธรูปองค์สีทองอีกองค์หนึ่ง  จึงพูดกับท่านไปว่าพระพุทธรูปทั้งสององค์นี้มีรูปแบบแนวของประเทศเมียนมา (พม่า) และผสมผสานแบบจีนด้วยท่านตอบว่าใช่แล้วโยมโดยเฉพาะองค์สีทองนี้มีอาคันตุกะที่เป็นคฤหบดีจากพม่านำมาถวายซึ่งดิฉันก็ดีใจมากค่ะที่ได้วัดทำบุญที่มีพระสงฆ์ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และท่านยังสอนอุบาสกอุบาสิกาศึกษาพระธรรมปฏิบัติธรรม หาได้ยากมากค่ะวัดแห่งนี้มีความพร้อมที่จะได้ขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาทุกประการค่ะ


ก่อนจะลากลับท่านก็พูดขึ้นว่าถ้าโยมยังไม่รีบกลับจะพาไปที่ลานโพธิ์ซึ่งดิฉันไม่ได้รีบกลับแล้วเพราะได้วัดที่จะทำบุญแล้วสบายใจค่ะ จึงได้เดินตามหลวงพ่อท่านไปเมื่อไปถึงลานโพธิ์แล้วดิฉันมีความรู้สึกร่มเย็น สงบและที่ลานโพธิ์นี้มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่เป็นพระประธานยังสถานที่แห่งนี้ค่ะซึ่งเหมาะมากเพราะมีความเป็นสัปปายะมาก และเหมาะที่จะนั่งสมาธิมากเพราะมีบรรยากาศที่สงบเงียบและสวยงามมาก และมีความรู้สึกเย็นกายเย็นใจอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ

เมื่อกราบลาพระพุทธรูปที่ลานโพธิ์แล้ว ท่านเจ้าอาวาสก็เชิญให้ไปไหว้หลวงพ่อขาวองค์เล็กที่ท่านประดิษฐานไว้ที่กุฏิหลังเล็กๆ ซึ่งดิฉันรู้ได้ว่า สถานที่แห่งนี้ปกติแล้วไม่มีใครจะเข้ามาในเขตนี้ได้ค่ะในตอนนั้นดิฉันก็เกรงใจท่านอยู่เหมือนกันเพราะท่านดูเหนื่อยมาจากการสอนปฏิบัติมาตลอดทั้งวัน แต่ท่านก็ยินดีที่จะให้ดิฉันไปเยี่ยมชมหลวงพ่อขาวองค์เล็กที่ท่านได้นำแบบไปขยายเป็นพระพุทธรูปที่ประดิษฐานในศาลาดังกล่าว


เจ้าอาวาสท่านให้ดิฉันและคณะเดินทางเข้าไปกราบสักการะบูชาซึ่งหลวงพ่อขาวองค์นี้ดิฉันเห็นในญาณวิถีว่าท่านเป็นพระไทยผสมจีน ท่านมีเมตตามากและดิฉันก็ตกใจมากที่ได้เห็นท่านยิ้ม และมองมายังดิฉันซึ่งเข้าใจได้ว่าท่านยินดีที่ดิฉันเป็นผู้นำบุญของคณะเสบียงสวรรค์มาร่วมสร้างอุโบสถและทำการเทปูนซีแพคจำนวน 5 คิวค่ะ
การสร้างโบสถ์วิหารดังกล่าวนี้เป็นการทำบุญเพื่อสาธารณะกุศลและเป็นไปเพื่อประโยชน์ให้กับส่วนรวมได้ใช้ร่วมกันในกิจกรรมงานบุญกุศลค่ะอุโบสถที่วัดสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นศูนย์รวมแห่งพระธรรมในพระพุทธศาสนาและเป็นสถานที่ที่สามารถทำได้หลายสิ่งหลายอย่างนั่นคือเป็นสถานที่ ๆ พระสงฆ์แสดงธรรม ฝึกอบรมสมาธิภาวนา เพื่อกิจกรรมของคณะสงฆ์และพระสงฆ์ได้สวดมนต์ทำวัตรเช้าเย็น

ด้วยอานิงส์บุญนี้ ทุกภพทุกชาติท่านจะเป็นผู้ที่เกิดอยู่ในบวรพระพุทธศาสนา เป็นผู้ที่มีปัญญาดี มีสมาธิดี มีจิตใจที่สงบสุขและมีครอบครัวที่ความสุข มีความร่มเย็นทั้งกายและใจ เพราะบุญคือความสุขค่ะและจะได้บรรลุคุณธรรมต่าง ๆ จนถึงพระนิพพานเป็นที่สุดสรุป กิจกรรมบุญ ดังนี้ค่ะ
- ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์
- เทปูนซีแพค จำนวน 5 คิวการรับบริจาค
- กองทุนละ 2,500 บาท
- ตามกำลังศรัทธาสำหรับเงินปัจจัยที่ได้รับบริจาคนี้ดิฉันจะนำเงินส่วนหนึ่งไปจัดซื้อสิ่งของ ดังนี้ค่ะ
- ผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
-เครื่องของสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์  
- เทปูนซีแพค จำนวน 5 คิว และอุปกรณ์เทปูนต่างๆ อาทิเช่น เปลปูน จอบ พลั่ว กระป๋องขนปูน โดยเมื่อทำงานเสร็จแล้วนำถวายวัดทั้งหมดค่ะดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ร่วมบุญและขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างอุโบสถและเทปูนซีแพคจำนวน 5 คิว ซึ่งการทำบุญที่มีคุณภาพต้องทำบุญให้เต็มที่และเต็มกำลัง โดยดิฉันมีความตั้งใจให้ทุกท่านได้รับอานิสงส์ของบุญกุศลอย่างเต็มอิ่มเต็มกำลังและสุขใจในบุญกุศลที่ได้ทำนี้ค่ะทั้งนี้ ขอให้ทุกท่านมีความสุข มีความเจริญ ด้วยการทำความดีร่วมกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาเพื่อให้บุญนั้นพลันสำเร็จตามที่ตั้งใจทุกประการเพราะความดีนั้นทุกท่านสามารถสร้างเองได้ด้วยตนเอง และที่สำคัญขอให้หมั่นทำความดีสร้างบุญกุศลสะสมเสบียงบุญกันต่อไปค่ะ


อาจารย์เจน ญาณทิพย์โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

505

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26468
โพสต์เมื่อ 2022-8-23 15:46:27 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
    สวัสดีเจ้าค่ะ จี๊ดจ๊าดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจน ญาณทิพย์ เพื่อมาเชิญชวนทุกท่านที่มีบุญกุศลร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์โดยอาจารย์เจน ญาณทิพย์ เป็นผู้นำบุญให้กับทุกท่านค่ะ สำหรับเดือนกันยายนนี้ กำหนดทำบุญในวันที่ 18 กันยายน 2565 จะเป็นทริปบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 90  ใช้ชื่อตอน ว่า “ร่วมสร้างอุโบสถแดนภูเขาทอง” จี๊ดได้ติดตามอาจารย์เจนไปเซอร์เวย์หาวัดทำบุญตามที่อาจารย์ได้ตั้งใจไว้ทุกครั้งนะคะ และก็ได้เห็นถึงความพยายามของอาจารย์เจนเป็นที่สุดค่ะ เนื่องจากการที่จะหาวัดทำบุญในทางที่ถูกต้อง หาวัดที่ไม่นอกรีตศาสนา และวัดนั้นจะต้องเป็นวัดที่สามารถขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาได้ค่ะ ซึ่งการหาวัดทำบุญนั้นพวกเราต้องสร้างบารมีด้วยโดยหาวัดที่ขาดปัจจัยในการสร้างวิหารทาน วัตถุทานต่าง ๆ และวัดนั้นต้องมีพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบเพื่อจะได้สั่งสอนผู้คนให้มีดวงตาเห็นธรรมด้วยการเข้าวัดศึกษาพระธรรมในพระพุทธศาสนาค่ะ


คณะเซอร์เวย์นำโดยอาจารย์เจนเช่นเคย พวกเราตื่นแต่เช้ากันทุกคนนะเจ้าคะ โดยอาจารย์เจนได้สวดมนต์นั่งสมาธิและอธิษฐานจิตเพื่อกำหนดพิกัดทิศทางว่าจะเดินทางไปยังแห่งหนตำบลใด เมื่อรู้พิกัดแล้ว หัวหน้าทีมคืออาจารย์เจนก็สั่งการให้พลขับลูกศิษย์ออกเดินทางกันไปค่ะ
การเดินทางหาวัดในแดนไกลถิ่นทุรกันดารโดยวัดนั้นต้องสามารถขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาได้ด้วยนั้นช่างหายากยิ่งนักนะเจ้าคะ วันเดินทางนั้นอาจารย์เจนจะตั้งใจมาก อาจารย์เจนถือศีลเคร่งครัดค่ะ และเคยบอกว่าคนเรานั้นต้องมีศีลเพราะศีลนั้นหอมหวน จะไปที่แห่งใดก็จะมีเทวดารักษาปกป้องคุ้มครองช่วยเหลือ และถ้าจะขออะไรจากเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านก็จะยินดีช่วยเหลือและบอกกล่าวชี้ทางให้ค่ะ


อาจารย์เจนเห็นว่า การเดินทางหาวัดทำบุญครั้งนี้จะต้องมาในทิศทางนี้ค่ะ จึงแจ้งแก่พลขับให้ปักหมุดจุดที่จะไปกันเลยค่ะ และตลอดเส้นทางเหมือนฟ้าดินเป็นใจและเทวดาเปิดทาง เพราะวันนี้มีแสงแดดอ่อน ๆ ไม่แผดจ้าเหมือนกับที่อยู่ในกรุงเทพฯ และตลอดเส้นทาง คณะเดินทางทุกชีวิตอยู่ในรถกะบะนี้ ต่างก็นั่งขดหดขากันอยู่ค่ะ ซึ่งพวกสัมภาระกระเป๋าเสื้อผ้าก็ไปอยู่ท้ายรถกะบะคันนี้ เพราะภายในรถมันก็มีข้าวของอื่น ๆ เต็มไปหมด แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไร เล่าให้เห็นภาพเฉย ๆ ค่ะ ซึ่งมันเป็นแบบนี้แหละค่ะ
การเดินทางเริ่มตั้งแต่ถนนสายหลัก จนกระทั่งมาถึงถนนสายเล็กและแคบมั้กมากค่ะ ตลอดทั้งสองข้างก็ร่มรื่นเพราะมีต้นยางปลูกขึ้นเป็นแถวเป็นแนวเชียวค่ะ ตลอดทางนั้นก็มีทั้ง ต้นยาง สลับกับต้นมันสำปะหลัง และบางครั้งก็เป็นทุ่งโล่งกว้างดูสบายตามากค่ะ เบื่อ ๆ ก็มองดูท้องฟ้าก็เป็นอะไรที่เพลินใจมากนะคะ ท้องฟ้าสีฟ้าตัดกับก้อนเมฆสีขาวเพลินตาและยังมีเจ้าพวกต้นไม้ใบเขียวสองฝั่งถนน แหมคุณเอ้ย มันช่างงดงามเพลินตาเพลินใจเสียจริงค่ะ ชีวิตคนกรุงที่อุดอู้กับการทำงานในห้องสี่เหลี่ยม พอมืดค่ำก็เข้าไปนั่งในรถแคบ ๆ ไปบ้านก็อยู่ในบ้าน พอเช้าก็ไปทำงานชีวิตก็เป็นอยู่อย่างนี้ ชีวิตในห้องแอร์ไม่ได้พบเจอกับธรรมชาติที่บริสุทธิ์กันเลยนะคะ ความสุขทุกอย่างอยู่ที่ใจ พวกเรามาทำใจให้เป็นกุศลด้วยการสร้างบุญกุศลด้วยกันนะคะเส้นทางถนนเล็ก ๆ ที่มีพื้นถนนขรุขระจากรถบรรทุกขนสินค้าเกษตรทำให้ถนนเสียหายจนเป็นหลุมเป็นบ่อ พื้นถนนมีแต่เศษหินกรวดเต็มถนนไปหมดค่ะ ถ้ามองในแง่บวก ถนนอย่างนี้ถ้าจะลดความอ้วน คงดีเลยนะคะ เป็นระบบสั่นสะเทือนที่เกิดจากรถกระแทกหลุมบ่อที่พื้นถนนโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ลดความอ้วนเลยนะคะ
เวลานี้ปาเข้าไปบ่ายโมงแล้วแต่ก็ยังไม่มีวี่แววจะได้พบวัดที่จะนำพาคนไปทำบุญได้เลยค่ะ เมื่อขับรถลึกเข้าไปเรื่อย ๆ กับถนนหินกรวดนี้ ไปจนถึงถนนที่แย่กว่าเดิมไปอีกเพราะถนนเป็นดินทรายและมีต้นหญ้าเล็กขึ้นอยู่ตามถนนเต็มไปหมดค่ะ โดยตลอดเส้นทางการสำรวจหาวัดพวกเราได้ผ่านมาแล้วหลายวัดแต่ก็ยังไม่ใช่วัดที่ใช่ค่ะ ซึ่งจี๊ดขอบอกเลยนะคะว่าการทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์โดยอาจารย์เจนเป็นผู้นำบุญนี้ดี้ดีนะคะ จี๊ดพูดได้เลยค่ะว่า เป็นความภาคภูมิใจมากที่สุดที่ทุกท่านได้ร่วมบุญกับคณะเสบียงสวรรค์เพราะเป็นการทำบุญกุศลที่ล้วนแต่เป็นบุญที่ยิ่งใหญ่และเป็นบุญที่สำเร็จได้ด้วยพลังบุญของทุกท่านที่ร่วมบุญอย่างเต็มกำลังที่สุดแล้วค่ะการที่อาจารย์เจนเป็นผู้ที่มีญาณทิพย์นี้จี๊ดถือว่ายอดเยี่ยมที่สุดแล้วค่ะ เพราะเมื่ออาจารย์ได้เหยียบย่างเข้าไปสถานที่ใด ก็จะมีความหยั่งรู้ได้แล้วค่ะ และแล้วคณะเซอร์เวย์ก็ได้มาพบเจอวัดแห่งนี้ ซึ่งเป็นความบังเอิญหรือเทวดาจัดสรรเพราะไม่มีอะไรบังเอิญ และอาจจะเพราะต้องมีบุญสัมพันธ์ จี๊ดเชื่อค่ะ โดยพลขับได้ขับรถเข้าไปถึงสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา และมีต้นไม้ใหญ่เหมือนเข้าไปในป่า แต่ที่เบื้องหน้านั้นช่างประหลาดใจยิ่งนักค่ะ คือจี๊ดได้มองเห็นเหมือนกับที่ทุกคนมองเห็นอ่ะค่ะ จริง ๆ นะคะ ในครั้งแรกที่เห็นก็คิดได้เลย “รีสอร์ท” ทุกคนต่างก็อุทานกันออกมาพร้อม ๆ กันว่า เฮ้ย ที่นี่มีรีสอร์ทอยู่กลางป่าด้วยหรือนี่ ความคิดแรกของทุกคนข้างในคงแพงแต่สวยนะ พวกเราลูกศิษย์พูดพร้อม ๆ กันทั้งรถค่ะ รีสอร์ท และก็ทำไมจะไม่อุทานออกมาอย่างนั้นเล่าคะ ก็เท่าที่มองเห็นนั้น คือ แค่ป้ายทางเข้าสถานที่ก็ดูหรูหราราคาแพงค่ะ เพราะป้ายสถานที่ขนาดใหญ่ที่อยู่เบื้องหน้าเป็นกำแพงใหญ่สีขาวสะอาด โดยมีตัวอักษรเขียนชื่อสถานที่เป็นแนวศิลปะ เป็นแนวสถาปัตยากรรม และเมื่อมองดูแล้วทำให้มีความรู้สึกถึงความคลาสสิคในตัวอักษรนั้นมาก ๆ ค่ะ สำหรับตัวอักษรสีดำที่เขียนนั้น เขียนด้วยพู่กันบนพื้นกำแพงสีขาว มันเด่นชัด มันงดงาม  โอ้โห สวยค่ะ คำถามต่อผู้พบเห็น คือ ทำไมรีสอร์ทเค้ามาสร้างอยู่กลางป่าและใครจะมาพักกันล่ะลึกลับมาก โดยพลขับก็เตรียมที่จะหันหัวรถกลับแต่ต้องถามอาจารย์ก่อนค่ะ ซึ่งอาจารย์เจนก็พูดขึ้นมาว่า ช้าก่อน ที่นี่คือวัดค่ะ ให้ขับรถเข้าไปจึงทำให้จี๊ดต้องหันกลับไปมองป้ายนี้อีกครั้งค่ะ แล้วอาจารย์ก็บอกให้พลขับของเราขับรถเข้าไปข้างในค่ะภายในวัดนี้ร่มรื่นมาก มีความเป็นธรรมชาติของป่า และสัปปายะมาก สถานที่ของวัดกว้างใหญ่มากพื้นที่นับร้อยไร่ยังกับเข้าไปแดนสนธยาคือเหมือนเข้ามาในป่าเลยค่ะ จี๊ดชอบต้นไผ่หลาย ๆ กอไผ่ซึ่งมีอยู่หลายจุด พอเวลาที่มีลมพัดมานะ อื้อฮือ ต้นไผ่ก็พากันเสียดสีกันไปมาเสียงไผ่สีกันไพเราะมาก มีต้นไม้ใหญ่หลายต้นปกคลุมไปทั่วบริเวณวัด อากาศเย็นสบายลมพัดแรงจนผมกระจายเลยค่ะ
ถนนทางเข้าวัดเป็นหลุมเป็นบ่อโดยใช้หินกรวดโรยพื้นเอาค่ะ เมื่ออาจารย์เห็นแล้วก็อยากที่จะทำบุญถนนมาก แต่เมื่อขับรถเข้าไปอีกก็เห็นเนินเขาเล็ก ๆ และพอขับรถขึ้นไปก็ได้เห็นสิ่งปลูกสร้างที่เริ่มมีรากฐานกันแล้ว และเท่าที่ดูหลักฐานมั่นคงมากค่ะ อาจารย์เห็นรากฐานนี้ก็หันมาพูดกับพวกเราว่าดีจังที่วัดนี้กำลังสร้างอุโบสถและหลังใหญ่ด้วยค่ะ จี๊ดมองเห็นที่ภายในวัดนี้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมั้กมาก ทุกอย่างมีความเป็นระเบียบไปหมด แม้แต่ป้ายชี้บอกทางก็ยังเด่นชัดเจนด้วยตัวอักษรลายพู่กันที่งดงาม คือดีค่ะ
อาจารย์ลงจากรถมายืนรออยู่ที่ข้างรถแต่ก็ได้พูดว่า ในใจของอาจารย์คิดแต่วัดนี้ต้องวัดนี้ และจะได้นำพาคนทำบุญค่ะ แต่บุญของอาจารย์ต้องมีกิจกรรมการเทปูนด้วย แต่ก็ไม่รู้ว่าทางเจ้าอาวาสท่านจะอนุญาตมั้ย เพราะดูจากสถานที่วัดนี้แล้วทางวัดคงมีแผนโครงการอยู่แล้ว หรือจะกลับกันดี ทันใดนั้น ก็เกิดเหตุมหัศจรรย์ อยู่ ๆ ท้องฟ้าที่สว่างใสโล่งที่ไม่ได้มีทีท่าว่าจะมีฝนตกแต่อยู่ ๆ ฝนก็เทลงมาห่าใหญ่ พร้อมลมพายุหมุนทำให้จี๊ดและอาจารย์รวมทั้งพลขับต้องวิ่งตากฝนไปขนกระเป๋าสัมภาระที่หลังรถ มากองไว้ภายในรถกะบะที่มีข้าวของต่าง ๆ กองอยู่ก่อนแล้ว และหลังจากที่ชุลมุนกันอยู่นั้นทุกคนเปียกปอนค่ะรวมทั้งอาจารย์ด้วย อาจารย์ก็ชี้ไปที่นั่งของอาจารย์ในรถและพูดว่า พี่ หนูนั่งอยู่บนกระเป๋าแล้วตอนนี้ จี๊ดก็อืมมม.. โถอาจารย์ที่ข้างหลังก็ไม่แพ้กันค่ะ ตรงที่คุณรุ้งกับจี๊ดที่นั่งอยู่นี้ กระเป๋าอยู่ที่พื้นและบนหน้าตักที่นั่งอยู่นี่แหละค่ะ และขอบอกนะจ๊ะชุดงี้เปียกชื้นประกอบกับแอร์เย็นฉ่ำในรถกระบะ ฮื้อฮือ หนาวสั่นอยู่พักหนึ่งเลยค่ะ


อาจารย์ก็พูดขึ้นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เหมือนเค้าจะไม่ให้ไปให้รอก่อนค่ะ ตามนั้นพวกเราต้องรอพบกับเจ้าอาวาสก่อนถึงจะรู้ได้ค่ะ แต่ฝนตกหนักอย่างนี้ต้องหาที่หลบฝนก่อน แต่พวกเราสร้างศาลากันมามากมายก็ต้องมีศาลาให้เราพักสิ และพลขับก็นำพาพวกเราไปพักที่โรงทานที่ติดอยู่กับศาลา โอ้โห ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ พวกเรามีที่หลบฝนกันจริงด้วย จี๊ดพูดได้เลยนะคะ การที่ฝนตกลงมาอย่างแรงนี้ไม่ใช่ธรรมดาแน่ ๆ คงเป็นด้วยองค์เทพเทวาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านคงอยากที่จะมาอนุโมทนาบุญที่พวกเราทั้งหลายผู้ร่วมบุญและเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ที่แม้แต่เทพเทวาท่านยังต้องมาแสดงฤทธิ์โดยผ่านสื่อพายุฝนนี้เอง และสักพักหนึ่งฝนก็หยุดตกซึ่งฝนไม่ได้ตกอยู่นานเลยค่ะ เหมือนกับยับยั้งให้เราหยุดอยู่ก่อนอย่างนี้นี่เองค่ะ


ที่โรงทานนี้ จี๊ดงี้อึ้งไปเลยค่ะ ทุกอย่างถูกจัดไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยสะอาดสะอ้านมาก ๆ ถัดจากโรงทานออกไปเป็นศาลาเอนกประสงค์ที่จี๊ดมองเห็นอุบาสก อุบาสิกาผู้ปฏิบัติธรรมบางคนเดินลงมา ตอนนั้นจี๊ดคิดว่า ดีจังเลยที่วัดนี้เปิดสอนปฏิบัติธรรมก็ปิติใจมากค่ะ สักพักพระลูกวัดก็เดินมารับสังฆทานที่มีคนมาถวายน้ำดื่มให้กับพระสงฆ์ และพระรูปนี้ก็ไปเรียนให้เจ้าอาวาสรับทราบและมาพบกับอาจารย์เจนหลังจากที่เลิกจากการสอนปฏิบัติธรรมให้กับอุบาสกอุบาสิกาค่ะ ดังนั้น ทุกท่านผู้ร่วมบุญก็ต้องภูมิใจมากเป็นที่สุดเพราะทุกท่านได้มีส่วนร่วมสร้างอุโบสถให้กับวัดที่สามารถขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาต่อไปได้ค่ะ

ที่วัดนี้มีกำหนดเวลากิจกรรมของวัดที่ชัดเจนแบบว่าใครมาวัดไม่ต้องไปถามใครเลย ดูเอาค่ะ ดูเอาเองค่ะ  อาจารย์ก็ได้เดินมาหยุดที่ตู้กระจกที่มีรูปแบบอุโบสถจำลองที่งดงามมาก วิจิตรมาก มีความแปลกใหม่โดยเฉพาะที่หลังคาอุโบสถ แทนที่จะเป็นหลังคาปกติแต่เป็นเจดีย์สีทองอร่ามมากค่ะ จึงเป็นอุโบสถที่มีหลังคาที่แปลกใหม่สวยงามไม่เหมือนที่ไหน และใกล้ ๆ นั้นมีแผ่นพับเชิญชวนทำบุญเป็นรูปแบบอุโบสถดังกล่าว อาจารย์จึงได้หยิบมาดูและก็เกิดความปิติใจมากและดีใจมากที่จะได้นำทุกท่านทำบุญร่วมสร้างโบสถ์ และร่วมเทปูน 5 คิว ซึ่งเรื่องการเทปูนนี้ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าอาวาสเสียก่อนค่ะ เนื่องจากรูปแบบโบสถ์ที่งดงามและความเป็นระเบียบ ความโอ่อ่าของวัด ก็ไม่รู้ว่า เจ้าอาวาสท่านจะเห็นชอบหรือไม่ค่ะ

เมื่อได้พบกับท่านเจ้าอาวาสแล้วหายห่วงค่ะ ซึ่งท่านเป็นพระหนุ่มดูมีภูมิความรู้ทั้งทางโลกและทางธรรม   จี๊ดอึ้งไปเลยที่ท่านเข้าใจง่าย พูดง่าย และท่านยินดีในบุญของคณะเสบียงสวรรค์ที่อาจารย์เจนจะมาทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างอุโบสถ และอาจารย์ได้แจ้งเรื่องการขอเทปูน 5 คิว เพื่อให้ทุกคนได้สร้างบารมีด้วยกัน ซึ่งเจ้าอาวาสท่านยินดีตามที่ตั้งใจ ท่านชื่นชมในสิ่งที่อาจารย์จะพาคนมาทำบุญ โดยเจ้าอาวาสท่านชอบรูปแบบการทำบุญแบบนี้ อาจารย์จึงได้ส่งเอกสารหลักฐานการทำบุญให้กับท่านไปเก็บเป็นหลักฐาน พอท่านอ่านชื่ออาจารย์เจน ญาณทิพย์ ซึ่งคำว่าญาณทิพย์นั้นท่านก็คิดในใจว่า จะมาแนวไหนกันนี่ แต่อาจารย์เป็นผู้มีญาณ ในความคิดนี้ต้องแถลง ดังนั้น อาจารย์เจนจึงแจ้งเจ้าอาวาสท่านไปว่า ดิฉันนำพาผู้คนไปทำบุญแบบพุทโธสายหลวงปู่มั่นค่ะ

เจ้าอาวาสท่านเล่าว่า อุโบสถที่สร้างนั้นเป็นการออกแบบของลูกศิษย์ ในตอนแรกอาตมาก็ไปยุ่งดูแลเขาอยู่ แต่ตอนหลังมาคิดว่าตัวเรานี้ไม่ควรต้องไปยุ่งกับเรื่องนี้ จึงปล่อยเขา ตัวเรามามุ่งในทางธรรมปฏิบัติจะดีกว่า เลยปล่อยให้ลูกศิษย์คิดทำกันไป จี๊ดได้เห็นว่าท่านอายุไม่มาก และน่าจะมีการศึกษาความรู้ดีมาก ซึ่งตอนหลังจี๊ดได้แอบถามอาจารย์เพราะอาจารย์ต้องรู้ทุกอย่าง อาจารย์ตอบว่าใช่ค่ะ ท่านเรียนมาทางด้านวิศวะทางด้านศิลป์ค่ะ ว่าแล้ว จี๊ดว่าแล้ว แต่จี๊ดมีความสงสัยเรื่องป้ายชื่อวัดที่เขียนนั้นสวยงามมาก จึงถามเจ้าอาวาสไปค่ะ ท่านคะ ที่ป้ายชื่อวัดนี้สวยงามมากเป็นการเขียนพู่กันแบบงดงามจริง ๆ ไม่เหมือนวัดเลย ซึ่งท่านก็ตอบว่า อาตมาเขียนเอง ตอนแรกท่านกะจะทำป้ายวัดแบบพื้นป้ายสีดำตัวหนังสือสีทองแบบธรรมดาวัดทั่วไป แต่ลูกศิษย์ไม่เห็นด้วย เขาบอกว่าธรรมดาไป ก็เลยออกมาเป็นแบบนี้แหละโยม ฮืม จี๊ดพูดเลยว่าสวยมากค่ะ


ทุกคนกราบลากลับ โดยเจ้าอาวาสท่านพูดว่า ก่อนกลับขึ้นไปศาลาไปกราบพระนะโยม เมื่อพวกเราเดินเข้าไปภายในศาลาไม้พื้นขัดเงาสวยงาม จี๊ดก็ได้เห็นพระพุทธรูป 2 องค์ พระพุทธรูปองค์สีขาว ตั้งเป็นพระประธาน ส่วนอีกองค์หนึ่งเป็นสีทองตั้งอยู่อีกด้านหนึ่ง เจ้าอาวาสท่านก็ได้เล่าอย่างที่อาจารย์เจนเล่าให้ฟังนั้นว่า นี่หลวงพ่อขาวองค์ใหญ่ขยายแบบมาจากหลวงพ่อขาวองค์เล็ก และองค์สีทองนั้นมีคฤหบดีจากพม่านำมาถวาย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่งามมากแนวแบบจีนผสมพม่าค่ะ


ออกมาจากศาลานั้นแล้วหลวงพ่อก็พาไปที่ลานโพธิ์ และช่างเหมาะสมกับชื่อ ลานโพธิ์ เพราะสถานที่ลานโพธิ์นี้เป็นลานหินสีดำที่กว้างใหญ่ และมีพระประธานองค์ใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลาง โดยรอบมีต้นโพธิ์ต้นใหญ่สวยงามมากปลูกอยู่ในจุดที่เหมาะสมจึงดูแล้วมีความรู้สึกร่มเย็นมากเสียจริงค่ะ และโดยรอบออกไปอีกเป็นหินผาที่มีความชุ่มชื้นจนทำให้ต้นไม้เล็ก ๆ สอดแทรกซอกหินออกมาปกคลุมไปทั่ว แลดูเขียวชอุ่มและดูสดชื่นไปทั่วบริเวณ เมื่อมองออกไปอีกก็ได้เห็นภูเขาหลายลูกโอบล้อมโดยรอบวัดนี้ ซึ่งเจ้าอาวาสท่านเล่าว่า  ภูเขาที่เห็นนี้เป็นแหล่งต้นน้ำสำคัญของพื้นที่นี้ค่ะ ดังนั้น ลานโพธิ์นี้ สัปปายะมาก มีความสงบร่มเย็น ก็อย่างที่อาจารย์พูดไว้ว่า เหมาะกับการนั่งสมาธิเพราะสงบมาก ดีจังค่ะ


เมื่อออกมาจากลานโพธิ์แล้วหลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านก็หันมาพูดว่า  โยมมีญาณทิพย์ไปกราบหลวงพ่อขาวองค์เล็กที่กุฏิตรงโน้นก่อนกลับสิโยม  จี๊ดก็ขี้สงสัยจึงได้ถามหลวงพ่อคะรู้หรือคะว่าอาจารย์เค้ามีญาณทิพย์ ท่านตอบกลับมาว่า อาตมาไม่รู้หรอก ก็เห็นเขียนอยู่ในใบเอกสาร อืม…..จบล่ะ นึกว่าท่านรู้จักอาจารย์เจนเสียอีก สรุป ท่านไม่รู้จักค่า ซึ่งทุกคนก็เดินตามเจ้าอาวาสท่านไปอย่างเงียบและแอบยิ้ม ๆ ไปค่ะ เมื่อไปถึงที่นั่นแล้วเป็นกุฏิไม้หลังเล็กและน่าจะเป็นสถานที่ที่ไม่มีใครจะเข้ามาได้ง่าย ๆ จี๊ดเดินตามอาจารย์ขึ้นไปในกุฏิหลังนี้แบบตัวลีบเล็กเลยค่ะ และเมื่อได้เข้าไปแล้วอาจารย์เจนได้นำทุกคนกราบสวดมนต์เพื่อเป็นสิริมงคล และแล้วอาจารย์ได้พูดตามที่เห็นว่า ใบหน้าหลวงพ่อขาวท่านยิ้มมาให้อาจารย์ และอาจารย์ก็เล่าอย่างดีใจว่า หนูดีใจมากที่ได้เห็นท่านยิ้มมาให้เพราะท่านรับรู้ได้ว่าพวกเราจะทำบุญใหญ่ที่วัดนี้ค่ะ ซึ่งจี๊ดได้รับฟังแล้วก็พลอยดีใจแทนอาจารย์ไปด้วยกันค่ะ


จี๊ดเห็นว่า เจ้าอาวาสท่านยังไม่อยากให้อาจารย์กลับ เพราะนาน ๆ ครั้งที่ท่านจะได้พบและได้สนทนาธรรมด้วยกัน เพราะท่านได้ถามทางธรรมและอาจารย์ก็สามารถโต้ตอบคำถามได้ แต่คณะของเราต้องไปหาที่พักกันแล้ว เพราะเดินทางกันมาทั้งวันแล้วยังไม่มีที่พักด้วย เดี๋ยวก็จะเย็นค่ำแล้ว พวกเราต้องรีบไปค่ะ จึงได้กราบลาท่านกลับค่ะ


ข้อคิดสะกิดใจ :  การทำบุญสร้างกุศล การสร้างโบสถ์วิหารเป็นบุญกุศลที่เป็นบุญสาธารณะประโยชน์ที่ทุกคนไม่ว่าจะเป็นพระสงฆ์ และฆราวาสได้ใช้ร่วมกันในกิจกรรมของบุญกุศลค่ะ อาจารย์เจนเคยเล่าว่า เมื่อโบสถ์วิหารที่ทุกท่านผู้บริจาคจะร่วมสร้างนี้ได้ใช้งาน ทุกครั้งที่ทางวัดมีการงานบุญกุศลหรือทุกครั้งที่พระสงฆ์ หรือฆราวาสมาสวดมนต์ทำวัตรเช้าเย็น และรวมทั้งกิจกรรมในพระพุทธศาสนาไม่ว่าจะเป็นการบวชพระสงฆ์ ท่านจะได้รับอานิสงส์บุญนี้ในทันทีและทุกครั้งค่ะ  ครั้นเมื่อเราได้ตายไป บุญกุศลนี้จะติดตามไปด้วยค่ะ ขอให้ทุกท่านจงภูมิใจในบุญกุศลที่ท่านได้เป็นผู้สร้างบุญทำบุญนี้มานะคะ

การรับบริจาค
-        กองทุนละ 2,500 บาท
-        ตามกำลังศรัทธา

จี๊ดขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคปัจจัยเพื่อสร้างบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างอุโบสถ และเทปูนซีแพค 5 คิว เพื่อสะสมเสบียงบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 90 มีกำหนดการเดินทางไปทำบุญในวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2565 ซึ่งทุกท่านจะได้ทำบุญร่วมสร้างอุโบสถแดนภูเขาทองด้วยกันในครั้งนี้  และขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ร่วมบุญกุศลในครั้งนี้ด้วยค่ะ

จี๊ดจ๊าด
507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-8-23 15:47:13 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2022-8-24 11:02ทริป 90 เดินทางวันอาทิตย์ที่  18 ก.ย. 65 (ไปวันเดียวกลับ)

*****เนื่องจากที่ผ่านมา มีลูกทัวร์บางท่านไม่ได้จองที่นั่งมา ไม่มีรายชื่อในผังที่นั่ง แต่ในวันทัวร์ เดินทางไปที่โลตัสเพื่อหาที่นั่งว่างกับทีมงาน และขอชำระเงินค่าเดินทางไปด้วย ซึ่งลูกทัวร์บางท่านได้ทำลักษณะนี้หลายครั้ง  ทำให้เกิดความยุ่งยากต่อการทำงาน ดังนั้น ไม่อนุญาตลูกทัวร์ที่ไม่มีรายชื่อในผัง ให้ไปหาที่นั่งว่างในวันทัวร์ หากมีความประสงค์จะเดินทางไปทริปทัวร์บุญ ขอให้โอนเงินค่าเดินทางมาก่อนที่นั่งเต็มค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบ*****


***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...

รถออกเดินทางเวลา 6.00 ณ ห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาท


ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราวเท่านั้นค่ะ


ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่  ราคา 1,000 บาทต่อคน   
(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูลอุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง มีกิจกรรมเทปูนค่ะ


1. ถุงมือ

2. หมวกกันแดด

3. ผ้ากันเปื้อนเรียนแจ้งลูกทัวร์ ทริปเสบียงสวรรค์ ทุกๆ ท่าน ทราบ

    เนื่องจากในวันเดินทางไปทัวร์บุญ ท่านที่เดินทางมาโดยรถแท็กซี่หรือรถยนต์ส่วนตัว เมื่อถึงโลตัส ขอความร่วมมือทุกท่าน กรุณาบอกให้คนขับจอดบริเวณหน้าห้างโลตัส บริเวณป้ายรถเมล์ หรือจะเลยป้ายไปนิด  กรุณาอย่าขับเข้ามาในห้าง
เพราะจากที่ผ่านมา รถได้เลี้ยวมาจอดในห้างหลายคันติดกัน ทำให้การจราจรติดขัด รถยนต์กลับรถออกไปไม่ได้  และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเข้ามาเฉี่ยวหรือชนลูกทัวร์ที่อยู่ในห้างโลตัส

    จึงขอความร่วมมือจากทุกท่าน เพื่อความเป็นระเบียบและความปลอดภัยของลูกทัวร์

ขอขอบคุณค่ะ
507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-8-23 15:48:47 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2022-8-23 15:50


การโอนเงินค่าเดินทาง

ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่ ราคา 1,000 บาท ต่อคน

(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)


ท่านที่ต้องการเดินทางไปทริปทัวร์บุญ 90 สามารถโอนเงินค่าเดินทางได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองค่ะ โอนแล้วแจ้งส่ง slip การโอนเงิน พร้อมแจ้งชื่อผู้เดินทางมาด้วยค่ะ ไม่มีกำหนดวันหมดเขตโอนเงินค่าเดินทางค่ะ เปิดรับจนกว่าจะเต็มค่ะ ถ้าที่นั่งเต็มแล้วจะปิดรับทันทีค่ะ หากไม่แน่ใจว่าที่นั่งเต็มหรือยัง สามารถสอบถามก่อนโอนเงินได้ที่ line id: @jenyantip ค่ะ

*****ท่านที่ต้องการไปทริปทัวร์บุญให้โอนเงินค่าเดินทางเลยนะคะ ไม่ให้ไปรอที่นั่งที่หน้าห้างโลตัสค่ะ*****บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 1,002 / 1,000.25 เป็นต้นค่ะ )

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay
0895155324หมายเหตุ **กรุณาทำความเข้าใจด้วยค่ะ การจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###

***ค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง  

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip


2) ผ่านทางอีเมลล์ [email protected]

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)

โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 90
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์


กฏกติกา
วันเดินทางสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเนื่องจากสถานการณ์โควิดค่ะ ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ และไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)
4. ไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ เช่น ไปไม่ได้ในทริป 87 จะขอไปทริป 88  หรือทริปอื่นๆ แทน เป็นต้น507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-8-23 15:51:25 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2022-8-23 15:52

ทริป 90 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ
- ผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
- เครื่องของสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์  
- เทปูนซีแพค จำนวน 5 คิว และอุปกรณ์เทปูนต่าง ๆ อาทิเช่น เปลปูน จอบ พลั่ว กระป๋องขนปูน โดยเมื่อทำงานเสร็จแล้วนำถวายวัดทั้งหมดค่ะ


รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 2,500   บาท
- ตามกำลังศรัทธา***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***

***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญจนถึงวันศุกร์ที่ 16 กันยายน 65 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay
0895155324


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union, transferwise  เท่านั้น ตอนนี้งดรับ moneygram ค่ะธนาคารมีปัญหาในการรับเงินจากต่างประเทศ (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantip

หรือ อีเมลล์ [email protected] หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 90 "ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์


เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************

ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เ่จน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน .com หรือ Email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ

507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-8-23 15:53:04 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 90 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 18 ก.ย. 65

##ทริปนี้มีกิจกรรมเทปูนค่ะ ให้เตรียมถุงมือผ้าและหมวกมาด้วยค่ะ ##

***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...


##หากหาที่นั่งไม่เจอกรุณาสอบถามก่อนถึงวันเดินทางค่ะ งดสอบถามในวันทัวร์##


รถล้อหมุน 6.00 น.
      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่หน้าห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70 นะคะ
-ทางห้างไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดนะค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะ
***ท่านที่เดินทางมาโดยรถแทกซี่/รถส่วนตัว กรุณาอย่าขับเข้ามาจอดส่งคนในห้าง ให้จอดบริเวณป้ายรถเมล์หรือเลยไปนิดค่ะ เพราะจะทำให้รถเลี้ยวออกไม่ได้ การจราจรติดขัด และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนลูกทัวร์ที่เดินอยู่ค่ะ***


เนื่องจากรถบัส ที่มาบริการในวันทัวร์บุญในแต่ละคัน มีจำนวนที่นั่งไม่เหมือนกันทุกคัน อาจมีจำนวนที่นั่งน้อยหรือมีมากกว่าที่ประกาศในผังที่นั่งบางทีอาจจะไม่ตรงกับผังที่นั่งที่แจ้งไว้ก่อนหน้า ซึ่งท่านอาจไม่ได้รับความสะดวกในบางครั้ง  กรณีที่เกิดปัญหาที่นั่งชั้นล่างขาดไปไม่ตรงกับผัง อาจจะมีความจำเป็นต้องให้สมาชิกไปนั่งเพิ่มที่โซฟาหากมีกรณีนี้เกิดขึ้น โปรดกรุณาเห็นใจแบ่งปันที่นั่งให้กับสมาชิกที่มาเพิ่มให้ได้รับความสะดวกด้วยค่ะ ซึ่งหนึ่งเดือนมีงานบุญเพียงครั้งเดียวท่านได้รับผลบุญอย่างเต็มกำลังในการเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน ถือเป็นบุญกิริยาวัตถุ 10 ประการค่ะ
จึงแจ้งมาเพื่อทราบ  และ ขอความร่วมมือค่ะ
ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะการจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล


บัส 1


บัส 2บัส 3


บัส 4


บัส 5


บัส 6


บัส 7


บัส 8บัส 9


บัส 10


บัส 11


บัส 12


บัส 13
507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-8-23 15:53:49 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2022-9-10 16:43
รายชื่อผู้เดินทางทริป 90 เดินทางวันอาทิตย์ 18 ก.ย 65
1        คุณยอดบุญ 16 ที่
2        คุณอาคม สานนท์ 2 ที่
3        คุณทิพย์ทิวา ศิริธรรมอารีกูล 2 ที่
4        คุณวนิดา วิศวนิเวศ 1 ที่
5        คุณสุวรรณา สุวรรณเลิศ 3 ที่
6        คุณอชินี ตติยตฤษณา 2 ที่
7        คุณวาสินฯ 2 ที่
8        คุณยุวดี วัฒนอัศวกุล 2 ที่
9        คุณกฤศ 2 ที่
10        คุณพิมพ์ทิพย์ 1 ที่
11        คุณจีรภา ปิ่นธรรมรักษ์ 1 ที่
12        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่
13        คุณกชพร 1 ที่
14        คุณสรรัตน์ 3 ที่
15        คุณทานตะวัน 1 ที่
16        คุณนันท์นภัส สุทธิวรากร  2 ที่
17        คุณธมนวรรณ 5 ที่
18        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 3 ที่
19        คุณนลินรัตน์  ใจกว้าง 2 ที่
20        คุณศิวาพร 5 ที่
21        คุณปภาดา เปี่ยมทอง 5 ที่
22        คุณกัญณวัธน์ อนุรักษ์ชีวิน 1 ที่
23        คุณทัตติยา ปลีหจินดา 1 ที่
24        คุณระรินทิพย์ ชัยสายัน 2 ที่
25        คุณกัญภัฏฐ์ 9 ที่
26        คุณอัจราพร จุลิรัชนีกร 2 ที่
27        คุณกัญญา (ต่างประเทศ) 8 ที่
28        คุณยุวดี เลิศประจักษ์ฯ 5 ที่
29        คุณปองภพ หวังเจริญ 1 ที่
30        คุณไปป์ 1 ที่
31        คุณกิติพงษ์ ขำคง 4 ที่
32        คุณรุ่งทิวา แก่นสา 5 ที่
33        คุณศิริเพ็ญ วรรธะมานี 2 ที่
34        คุณยุ้ย 3 ที่
35        คุณสา 1 ที่
36        คุณเม 1 ที่
37        คุณแก๊บ 1 ที่
38        คุณหมวย 1 ที่
39        คุณหน่อย 2 ที่
40        คุณแป๊ะ 1 ที่
41        คุณป้าเก่ง 4 ที่
42        คุณสุวรรณี 4 ที่
43        คุณ Pat Pund 1 ที่
44        คุณณัฐตนนท์ 7 ที่
45        คุณวรวิทย์ ฤทธิณรงค์ 2 ที่
46        คุณกฤติน ถาวรวัฒนผล 2 ที่
47        คุณอาทิตยา วันธุมา 2 ที่
48        คุณสุภากร 6 ที่
49        คุณทิพรดา 8 ที่
50        คุณชาคริยา 8 ที่
51        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด 1 ที่
52        คุณแจ๊ค 3 ที่
53        คุณยลพัชร์ 2 ที่
54        คุณพุชฌา เดชเทวัญดำรง 2 ที่
55        คุณ mmm 1 ที่
56        คุณภรณี 6 ที่
57        คุณจันทรัสม์ โนรี 3 ที่
58        คุณศุภภัสสร ใจตรง 4 ที่
59        คุณชุติพนธ์ 2 ที่
60        คุณอิทธิฤทธิ์ 1 ที่
61        คุณกานดา ธะนะไชย 2 ที่
62        คุณพิทักษ์ ศรึสุระพัตร 2 ที่
63        คุณจารุวรรณ ชินกร 2 ที่
64        คุณเจียมจิตร์ 1 ที่
65        คุณอรปภา 5 ที่
66        คุณก่อ 4 ที่
67        คุณสมบูรณ์  นุกูลอุดมฯ 2 ที่
68        คุณแตง 4 ที่
69        คุณศิริกาญจน์ ธนกุล 1 ที่
70        คุณผดุงศักดิ์ ว่องพานิช 1 ที่
71        คุณไนน์ นรวิชญ์ 3 ที่
72        คุณบอนนี่ 7 ที่
73        คุณมัลลิกา 2 ที่
74        คุณศรัญญา นุชเจริญ 3 ที่
75        คุณเดชาธร 6 ที่
76        คุณรัตนา 11 ที่
77        คุณปาณสกุณ 2 ที่
78        คุณวรพรรณ อภิชัย 2 ที่
79        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ 2 ที่
80        คุณราชันย์  อังคสิงห์ 4 ที่
81        คุณจิดาภา ดิลกธนกิตติ์ 2 ที่
82        คุณตะวัน 4 ที่
83        คุณรัชนี ครุสาตะ 2 ที่
84        คุณชลิดา 9 ที่
85        คุณเจนนี่ 8 ที่
86        คุณณภัทร์ 2 ที่
87        คุณป้อมนัยนา 2 ที่
88        คุณครรชิต 3 ที่
89        คุณธีรวัจน์ จงทวีผล 2 ที่
90        คุณวาริ ชุติกันตโชติ 2 ที่
91        คุณประเสริฐศักดิ์ พิทักษ์ 1 ที่
92        คุณอธิตยาภรณ์​ กำชัยสิทธิพล​ 9 ที่
93        คุณอดิศร ล้อกิตติกูล 1 ที่
94        คุณภัทชรมนัส ขยันการ 2 ที่
95        คุณปภาดา ธนาพรอุดมโชค 2 ที่
96        คุณณัฐปภัสร์ แก้วขาว 1 ที่
97        คุณจุฑารัตน์​  เหนี่ยว​ทอง 1 ที่
98        คุณคุณาวุฒิ 1 ที่
99        คุณชุติมา วัตถุฯ 2 ที่
100        คุณรัชนีกร​ เกียรติ​ประเสริฐ​ 2​ ที่
101        คุณกิตติ์ ทองบ่อ 3 ที่
102        คุณบุญญรัตน์ ม่วงเนย 2 ที่
103        คุณเนธิยา 2 ที่
104        คุณพิไลวรรณ 1 ที่
105        คุณวันเพ็ญ งามเสาวรส 2 ที่
106        คุณเทพพร เอื้ออารีย์ 2 ที่
107        คุณจินตนา คงอักษร 2 ที่
108        คุณพาจนา บัวขัน 2 ที่
109        คุณกิตติมา เวชเตง 1 ที่
110        คุณเจษฎา จงรัตน์ 1 ที่
111        คุณพุฒิพงศ์ เลขนาวิน 1 ที่
112        คุณศุภลักษณ์ บุญนิตย์ 2 ที่
113        คุณวัสกร บัวศรี 2 ที่
114        คุณพัชนัย เผ่าเสถียรพันธ์ 1 ที่
115        คุณฮ้ง 4 ที่
116        คุณออย แสงประสิทธิ์ 3 ที่
117        คุณอรทัย สายทอง 2ที่
118        คุณเทวดล​ เหลือง​สุ​ร​ภ​ี​สกุล 1 ที่
119        คุณนัจ 4 ที่
120        คุณไอรินทร์ 4 ที่
121        คุณน้ำบุญ 4 ที่
122        คุณแพม ภัคชัญญา 1 ที่
123        คุณมานพ มีแก้ว 4 ที่
124        คุณวิภา ตั้งเตรียมใจ 1 ที่
125        คุณณัฏฐพล กุลธัญทวีรัชต์ 1 ที่
126        คุณอัญชรี  อร่ามทอง 1 ที่
127        คุณจำเรียง วารีวนิช 2 ที่
128        คุณทวีพล ม่วงไทย 4 ที่
129        คุณณัฐกฤตา ศุภิดา 2 ที่
130        คุณพลอยนภัส ณ นคร 1 ที่
131        คุณรสกร จันทร์เจริญ 2 ที่
132        คุณ Karat Petch 1 ที่
133        คุณกชพร สาลีติ๊ด 1 ที่
134        คุณธนิษฐา ชมภูบุบผา 3 ที่
135        คุณณัฐชุดากรณ์ 2 ที่
136        คุณคคนางค์ เสถียรสัมฤทธิ์  2 ที่
137        คุณไรวินทร์ 1 ที่
138        คุณรัชนีกร แสงสีนิล 3 ที่
139        คุณวาสิณี ประจัญบาน 2 ที่
140        คุณณิชารัศมิ์ จารุศักดิ์โกสิน 2 ที่
141        คุณกวางกี้ 1 ที่
142        คุณอัญมณี​ สมบูรณ์​ผล 6 ที่
143        คุณเอลิฌา สุขดา 3 ที่
144        คุณโจยิ้ม 2 ที่
145        คุณดุสิต 1 ที่
146        คุณสายป่าน 2 ที่
147        คุณภาสพงศ์ 1 ที่
148        คุณสุนันทา ลีศิริชัยกุล 2 ที่
149        คุณภูริตา  เอี่ยมเกตุ 1 ที่
150        คุณชุติมา ประสาทแก้ว 2 ที่
151        คุณวาสนา พิมดี 4 ที่
152        คุณทีปกร กิจกุลวนิช 1 ที่
153        คุณวาสิณี กิจแสงทอง 4 ที่
154        คุณสุภา 1 ที่
155        คุณภัคจิรา 2 ที่
156        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล 3 ที่
157        คุณศุภิสรา พงษ์ประไพ 3 ที่
158        คุณชาณชญา   พงษ์ธนิษฐา 4 ที่
159        คุณวัชรินทร์ อ่อนสง่า 2 ที่
160        คุณชญาน์นันท์  ใจสุข 1 ที่
161        คุณวรทัต อิสระนรารักษ์ 2 ที่
162        คุณอวยพร สวนศรี 2 ที่
163        คุณชนน วังส์ด่าน 2 ที่
164        คุณโสธิดา 2 ที่
165        คุณเบญจมาภรณ์ กุดาสา 1 ที่
166        คุณพัทธนันท์ พฤกษามณฑล 6 ที่
167        คุณมณฑาทิพย์ มานะนาวิกผล 1 ที่
168        คุณสมบูรณ์ กวีกิจฯ 2 ที่
169        คุณจุฑาภัค เกษรเทียน 1 ที่
170        คุณจ๊ะเอ๋ 2 ที่
171        คุณสมพร 1 ที่
172        คุณตาล วาริศา 3 ที่
173        คุณชัชชมนต์ 2 ที่
174        คุณอมิศดา วานิกาสูริยา 1 ที่
175        คุณเบญ 2 ที่
176        คุณจักรวาล(บี) 1 ที่
177        คุณธันวาพร เดชยาภิรมย์ 5 ที่
178        คุณเกศรินทร์ บำรุงสวัสดิ์ 1 ที่
179        คุณอิสรีย์  ธนบูลย์นันทกุล 2 ที่
180        คุณรัตน์ฤทัย โฉมงาม 2 ที่
181        คุณปิ่นปินัทธ์ 1 ที่
182        คุณอัมพร พงศ์สุจริตชีพ 2 ที่
183        คุณธัญญชัช ณธัชพงศ์ 3 ที่
184        คุณสกลสักก์ สาครเรืองสิรี 4 ที่
185        คุณวรญา โสภณพัชรคุณ 4 ที่
186        คุณธนัฐ  ช้างพงษ์ 2 ที่
187        คุณเมสิณี บุญยฤทธิ์ 2 ที่
188        คุณนลินภัสร์   โรจน์ภูมิภัทร์ 2 ที่
189        คุณมณฑาทิพย์ แสงสำลี 2 ที่
190        คุณทรงศักดิ์ อยู่ศิริ 4 ที่
191        คุณพิมพ์ภิกา สีนาค 2 ที่
192        คุณจิราภา ก้อฝั้น 1 ที่
193        คุณจันทนา ตีรณจินดา 1 ที่
194        คุณสุนันทา ธนเจริญผดุง 1 ที่
195        คุณศิวกร ติวรรณรัตน์ 1 ที่
196        คุณณัชพล ชนะสิทธิ์ 1 ที่
197        คุณสุขุมวิทย์ 1 ที่
198        คุณบุญฤทธิ์ บุญยงมณีรัตน์ 3 ที่
199        คุณจามิญช์ญา  อร่ามกิจโพธิ์ดา 2 ที่
200        คุณจักษวัชร์ บุนารักษ์ 1 ที่
201        คุณพิมพินันท์ 3 ที่
202        คุณสุธาดา ชัยรัตน์ 1 ที่
203        คุณน้ำฝน บุญรักษา 1 ที่
204        คุณสมชาย  สวัสดิ์นานา 1 ที่
205        คุณสุรีย์ จีรังพิทักษ์กุล 3 ที่
206        คุณประวิทย์ คำภา 2 ที่
207        คุณธนกฤต นิลประดับ 1 ที่
208        คุณวรินทร ชัยธนสุนทร 1 ที่
209        คุณพร 1 ที่
210        คุณบุษกร 3 ที่
211        คุณปุ๊ก-นิ 6 ที่
212        คุณอภิญญา ดุลยานุรักษ์ 1 ที่
213        คุณกุลรัศมิ์ โชติพัชระวงศ์ 3 ที่
214        คุณจุฑารัตน์ ไทยรัตน์ 1 ที่
215        คุณนภากร หาญวิริยะ 4 ที่
216        คุณเจี๊ยบ 2 ที่
217        คุณอาภรณ์ เลิศเวียง 1 ที่
218        คุณพรพรรณ  โชคชัยศิริวัฒนา 2 ที่
219        คุณว​รวีร์​ 2 ที่
220        คุณนภาวรรณ 2 ที่
221        คุณวิชัย ม่วงเอี่ยม 1 ที่
222        คุณณัฐปวีณ์ 1 ที่
223        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
224        คุณอทิตยา ธนปรีฯ 2 ที่
225        คุณชัย 2 ที่
226        คุณภาดากร รัตนวิไล 1 ที่
227        คุณมิตร 12 ที่
228        คุณป้าทองดี 3 ที่
229        คุณธุวานนท์ 2 ที่
230        คุณวรรณา 1 ที่
231        คุณวัชระ 2 ที่
232        คุณณัฐกร 2 ที่
233        คุณสุนันทา สุภาพจริตกุล 1 ที่
234        คุณบุญยวีย์ 1 ที่
235        คุณอำพล​ มินทการ 1 ที่
236        คุณวิยะดา เครือฯ 2 ที่
237        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 1 ที่
238        คุณสุชาดา​ ตัญติกาญจน์ 1 ที่
239        คุณปัทมพร วงศ์ศิลป์ชัย 2 ที่
240        คุณเปมิกา  เสนศร 1 ที่
241        คุณวรัชยา รอดแพง 1 ที่
242        คุณฤชาภร จันทร์สุวรรณ 1 ที่
243        คุณศุภกร เรืองวิชญกุล 1 ที่
244        คุณชมพูนุช 1 ที่
245        คุณวิสุทธิ์ ดวงเงิน 1 ที่
246        คุณวรเทพ 2 ที่
247        คุณพิมพ์นิภา  ตั๋นติ๊บ 2 ที่
248        คุณเบญจวรรณ์ 2 ที่
249        คุณพุทธรถ พิทรี 1 ที่
250        คุณสาธิต วิฑูรชาตรี 1 ที่
251        คุณอัตถกิตต์ อุทัยศรี 1 ที่
252        คุณภาคภูมิ บุญศรีวงษ์ 1 ที่
253        คุณยงฤทธิ์ รังษีนรบุตร 2 ที่
254        คุณยุพาพันธ์ พาโฮม 1 ที่
255        คุณชฏาพิมพ์ 1 ที่
256        คุณลั้ง ธนรรฆากร 2 ที่
257        คุณบี พงศวัชร์ 1 ที่
258        คุณไพรินทร์ ประเสริฐลาภ 1 ที่
259        คุณนุศรา  โทนหงษา 1 ที่
260        คุณวุฒิศักดิ์ บำเพ็ญ 4 ที่
261        คุณสุภารีย์ ทวีอภิรดีฯ 1 ที่
262        คุณกอบกร วุฒิกุลพานิช 2ที่
507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-8-23 15:53:58 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

อัพเกรด  90.73%

5

กระทู้

1689

โพสต์

4583

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
4583
โพสต์เมื่อ 2022-9-1 00:17:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขออนุโมทนาบุญ สาธุการ ในวาระแห่งบุญที่กำลังจะมาถึงนี้นะครับ ดีใจที่จะมีโอกาสอีกครั้งที่จะได้ทำความดีทำบุญร่วมกันครับ ถนอมดูแลรักษาสุขภาพด้วย เดินทางด้วยความสุขสวัสดิภาพปลอดภัยเสมอทุกประการ บุญรักษา คุณพระคุ้มครอง

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2023-12-3 02:08 , Processed in 0.070979 second(s), 21 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้