ร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 96 ตอน ฐานเสมา - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 256|ตอบ: 7

ร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 96 ตอน ฐานเสมา

[คัดลอกลิงก์]

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
โพสต์เมื่อ 2023-5-2 15:53:04 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่านสวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์  ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญกุศลทั้งหลายที่มีจิตศรัทธาในพระพุทธศาสนาได้ร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ทริปที่ 96 ในวันอาทิตย์ที่  30  เมษายน 2566  ซึ่งคณะบุญฯ ได้ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์และเป็นเจ้าภาพฐานเสมารวมทั้งใบเสมาทั้ง 8 ทิศ และผู้ร่วมบุญได้ช่วยกันเทปูนฐานใบเสมาด้วยปูน CPAC จำนวน 5 คิว เพื่อเป็นปฐมฤกษ์และได้ทำบุญที่ตั้งใจสำเร็จแล้วนะคะ ดิฉันมีความปลื้มปิติใจและยินดีกับทุกท่านด้วยที่บุญของทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมานี้ได้เป็นบุญที่สำเร็จแล้วค่ะ
ดิฉันมีความประทับใจมากที่ได้ยอดเงินทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์และเป็นเจ้าภาพฐานเสมารวมทั้งใบเสมา จำนวน 8 ทิศ โดยทุกท่านได้ร่วมบุญกันมาและรวมกับเงินปัจจัยของผู้ร่วมบุญที่เดินทางมาได้ร่วมทำบุญต่อยอดกันที่วัดอีก รวมแล้วเป็นเงินทั้งสิ้น 860,400.- บาท ซึ่งเป็นยอดเงินจำนวนมากที่จะสามารถนำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจค่ะ สำหรับในยุคสมัยปัจจุบันนี้ อยู่ในช่วงสภาวะเศษฐกิจไม่ดีและประกอบกับสภาวะอากาศในประเทศไทยที่มีความร้อนสูงอย่างนี้ แต่ทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาก็ยังคงตั้งใจที่จะทำบุญอยู่อย่างมั่นคงด้วยความตั้งใจมุ่งมั่นที่จะทำบุญสร้างกุศลอย่างเหนียวแน่น ดิฉันขออนุโมทนาบุญอีกครั้งค่ะ และด้วยบุญกุศลที่ทุกท่านได้ทำแล้วนี้ จะส่งผลทั้งในภพนี้และทุกภพทุกชาติไปค่ะ
การทำบุญที่คณะเสบียงสวรรค์เป็นเจ้าภาพฐานตั้งใบเสมาและถวายใบเสมา รวมทั้งยังได้ช่วยกันเทปูนฐานตั้งใบเสมาทั้ง 8 ทิศนี้ เป็นความภูมิใจและเป็นความประทับใจของทุกท่านนะคะ ซึ่งดิฉันเชื่อว่า ทุกท่านต้องภูมิใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิตของท่านได้ทำบุญดี ๆ และเป็นบุญที่หาทำได้ที่ไหนไม่ได้ค่ะ
ก่อนวันที่จะเดินทางมาทำบุญที่วัดไม่กี่วัน เป็นช่วงที่อุณภูมิอากาศในประเทศไทยมีความร้อนมากนั้น ดิฉันมีความกังวลใจว่า วันที่จะไปทำบุญกันนั้นอากาศจะร้อนมากหรือเปล่า เพราะว่า ผู้คนจำนวนมากจะต้องช่วยกันเทปูนคงจะไม่สะดวกสบายกันค่ะ ดิฉันก็ได้เตรียมโรงทานน้ำดื่มทุกชนิดแช่ถังน้ำแข็งและแจกจ่ายเพื่อป้องกันการหิวกระหายน้ำ และนำเฉาก๊วยเย็น ๆ มาให้รับประทานกันค่ะ รวมทั้งขอให้ทางวัดกางเต๊นท์เพื่อรองรับผู้คนที่จะต้องมายืนเข้าแถวและขนลำเลียงกระป๋องปูนต่อ ๆ กัน เพื่อจะได้ป้องกันความร้อนจากแสงแดดให้กับทุกท่านจะได้ไม่ร้อนกันค่ะ แต่เมื่อถึงวันทำบุญจริง ปรากฎว่า วันนั้นสภาพอากาศดีมากร่มเย็นสบายค่ะ ดิฉันดีใจค่ะที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์และเทวดารักษา ให้บุญกุศลที่ทุกท่านช่วยกันทำนั้นไม่มีอุปสรรคเป็นไปด้วยความราบรื่นค่ะ
ความรักความสามัคคีในการช่วยกันเทปูนช่วยกันลำเลียงขนกระป๋องปูนทั้งกระป๋องหนักและกระป๋องเบาส่งต่อกันไปมาด้วยความตั้งใจและด้วยแรงอธิษฐานใส่จิตใส่ใจลงไปในแต่ละกระป๋องปูนนั้น ดิฉันได้เห็นภาพนี้มาโดยตลอดและรู้สึกปิติใจพร้อมกับอนุโมทนาบุญไปกับทุกท่านด้วยทุกครั้ง ที่ได้เห็นภาพความประทับใจนี้ค่ะ
บุญที่คณะเสบียงสวรรค์ทำนี้เป็นบุญที่ยิ่งใหญ่มากจริง ๆ ค่ะ เพราะว่า คณะผู้ร่วมบุญของเราไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใด ต่างก็ได้พร้อมใจกันโอนปัจจัยเงินกันมาร่วมบุญกันมาเป็นคณะบุญที่ใหญ่มากคณะหนึ่งที่ทุกคนตั้งใจมาร่วมบุญกัน แม้บางท่านไม่ได้เดินทางมาแต่ก็ร่วมบุญกันมาเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ในการร่วมสร้างบุญในครั้งนี้ ทำให้เกิดความอัศจรรย์คือดิฉันได้เห็นพระแม่คงคาท่านเสด็จมา โดยท่านเอ่ยพระนามของท่านว่า พระแม่คงคา ดิฉันดีใจมากที่ท่านเสด็จมาร่วมอนุโมทนาบุญในบุญกุศลที่พวกเราได้ทำบุญใหญ่กันค่ะ นอกจากนี้ได้มีพญานาคทุกสายพันธุ์หลากหลายสีโดยมีเสียงพูดดังก้องว่า พญานาคมากันครบ 10 สี ดิฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้เห็นว่า บุญของพวกเรานั้นรู้ไปถึงโลกทิพย์ ซึ่งต่างก็มาอนุโมทนาบุญกันค่ะ นอกจากนี้ ยังมีเจ้าป่า เจ้าเขา เจ้าที่ และเทวดาได้มาร่วมอนุโมทนาบุญกันเป็นจำนวนมากค่ะ และแม้แต่เจ้าหน้าที่นรกก็ยังได้มาบอกกล่าว ท่านพูดด้วยเสียงที่ดังก้องกังวาฬและมีพลังมาก “ขอบคุณ” ท่านพูดเท่านี้ เพราะดิฉันได้กรวดน้ำให้ท่านไปด้วยค่ะ จากที่ดิฉันได้เล่าให้ทุกท่านรับรู้สิ่งที่ดิฉันรู้และเห็นนี้ ก็เป็นความประทับใจของดิฉันเองด้วยค่ะ ทั้งนี้ แม้แต่องค์เทพเทวาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ต่างก็แซ่ซ้องสรรเสริญและอนุโมทนาบุญด้วยกันเป็นจำนวนมากค่ะ
ใบเสมามีความงามและคงทนแข็งแรงตามที่ทุกท่านได้เห็น ตามที่ตั้งอยู่ที่เบื้องหน้าภายในศาลานั้นแล้วค่ะ โดยที่ทางวัดได้ตั้งไว้เป็นใบเสมาที่ใหญ่มากและไม่เหมือนที่วัดอื่นใด ทั้งนี้ ใบเสมาทั้ง 8 ใบนี้ดิฉันได้ขอให้ทางวัดแกะสลักชื่อ “คณะเสบียงสวรรค์ ปี 2566”  เพื่อให้จารึกว่า คณะเสบียงสวรรค์โดยทุกท่านผู้ร่วมบุญเป็นผู้สร้างบุญนี้ค่ะ และทางวัดก็ได้จัดทำออกมาได้อย่างงดงามซึ่งดิฉันมีความปลื้มปิติใจมากค่ะ
ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกับคณะสเบียงสวรรค์ สำหรับทริปครั้งที่ 96 ในวันอาทิตย์ 30 เมษายน 2566 นี้ ดิฉันขอให้ทุกท่านมีแต่ความสุขความเจริญทั้งทางโลกและทางธรรม และขอให้บุญกุศลนี้มาส่งผลนับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปค่ะ


อาจารย์เจน ญาณทิพย์

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

491

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26412
โพสต์เมื่อ 2023-5-2 15:54:42 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สวัสดีนะเจ้าคะ จี๊ดจ๊าดมาแล้วจร้า จี๊ดก็มาขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยอีกคนนะคะ ทั้งนี้ จี๊ดก็ต้องขออนุโมทนาบุญกับอาจารย์เจนด้วยที่ได้นำพาผู้มีจิตศรัทธาในบุญได้ไปทำบุญดี ๆ ที่ยิ่งใหญ่และหายากอย่างนี้และดีใจมากเลยจริง ๆ นะคะ ก็เพราะบุญที่ตั้งใจแล้วนี้ ทำให้พวกเราได้ทำบุญที่มีอานิสงส์บุญมากและได้รับอานิสงส์บุญนี้กันอย่างถ้วนหน้ากันเชียวค่ะ


กองทัพบุญคณะเสบียงสวรรค์ของเรามากกว่า 700 คน ถึงแม้จะมากมายไปด้วยผู้คน แต่ก็ไม่ได้เป็นผลอะไรกับความตั้งใจมุ่งมั่นที่จะไปทำบุญด้วยกัน สุดยอดเลยจริงมั้ยคะ ทั้งนี้ ในทุกครั้งที่มีงานบุญเสบียงสวรรค์อาจารย์เจนมีความตั้งใจให้การเดินทางไปทำบุญของคณะ ฯ มีความปลอดภัยไร้อุปสรรค และเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ดังนั้น อาจารย์เจน และคุณรุ้ง ก็ได้สวดมนต์ไหว้พระที่ห้องพระที่บ้านทุกครั้ง เพื่อขอพรต่อองค์เทพเทวาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์นะคะ และจี๊ดก็คิดเสมอมาว่า คนทำดีก็ต้องมีดีและได้แต่สิ่งดี ๆ แม้องค์เทพเทวาก็ย่อมมาช่วยเหลือสนับสนุนในบุญกุศลของคณะเสบียงสวรรค์เป็นแน่แท้ค่ะด้วยบุญของคณะเสบียงสวรรค์มีแต่สิ่งดี ๆ นะจ๊ะ สำหรับการเดินทางไปวัดในครั้งนี้ ระยะทางค่อนข้างไกล มีทั้งฝนที่ตกลงมาเป็นระยะ และอากาศที่ร่มรื่นไร้แสงแดดมาแผดเผาเลย อากาศดีมาก ซึ่งจี๊ดก็กังวลใจในเรื่องของฝน แต่ก็เชื่อในคำขอพร คำอธิษฐานของอาจารย์เจนก่อนออกจากบ้านค่ะ และแล้วก็เป็นอย่างที่คิดจริง ๆ ซะด้วย จี๊ดจะบอกให้ ในวันนั้นลมฟ้าอากาศดีอย่างไม่น่าเชื่อ แม้แต่ชาวบ้านที่วัดยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่น่าเชื่อ วันนี้ไม่ร้อนเหมือนทุกวัน จี๊ดได้ยินแล้วก็ดีใจและคิดว่าก็จริงนะคะ
เมื่อมาถึงวัดก็ยังดีอยู่หรอกค่ะ แต่พอสักพักตอนที่ทอดผ้าป่าสามัคคี ก็มีฝนตกหนักและเบาสลับกันไป ในใจจี๊ดก็ยังคิดอยู่ว่า เออ พวกเราจะเทปูนกันยังไงเนี่ย และอีกพักใหญ่ ฝนก็หยุดตก ซึ่งก็เป็นเวลาที่พวกเราจะได้เทปูนกันแล้ว ดีจังเลยค่ะ เพราะวันนั้นอากาศดี ไม่ร้อน ไม่มีฝนตกที่จะทำให้การเทปูนเป็นไปด้วยดี ไม่เหนื่อยไม่ร้อนคือดีค่ะ
อาหารมื้อกลางวัน อาจารย์เจนได้มอบหมายให้ทีมงานแจกคูปองมอบให้กับทุกท่านที่เดินทางมาด้วยกัน เพื่อจะได้รับประทานอาหารคาว หวานที่อร่อย สะอาด และคุณภาพดี จี๊ดขอบอกว่า อาหารที่อาจารย์เจนสั่งมาอ่ะนะ อร้อย อร่อย ค่ะ โดยอาจารย์เจนมักจะคิดถึงทุกคนจะหิวมั้ย จะรับประทานอาหารที่อร่อยถูกปากมั้ย  ดังนั้น จึงได้สรรหาร้านอาหารที่ทดลองชิมแล้ว ต้องสะอาดและอร่อยเลิศที่สุดในดินแดนนั้นเลยค่ะ ดังนั้น พวกอาหารคาว หวานที่อาจารย์เจนสั่งมาให้รับประทานกัน  อาทิเช่น ชุดอาหารข้าวกล่อง  ขนมคุ๊กกี้  ขนมปังอบ น้ำส้ม และน้ำดื่มต่าง ๆ ส่วนนี้เพียงแค่โรงทานอาหารกลางวันนะจ๊ะ และยังมีอีกก็คือในส่วนของโรงทานที่จุดเทปูนอีกจุดหนึ่งค่ะ เพราะอาจารย์เจนได้เล็งเห็นว่า ทุกคนจะต้องเหน็ดเหนื่อยจากการขนถังปูนหนักและเบา ซึ่งอาจารย์เจนได้เตรียมการไว้เป็นอย่างดีเพื่อทุกท่านที่ร่วมเทปูนจะได้ไม่ลำบากกัน ก็จะมีการกางเต๊นท์ป้องกันความร้อน และเพื่อตั้งโรงทานน้ำดื่มต่าง ๆ เพื่อแก้กระหาย และมีเฉาก๊วยเย็น ๆ ชื่นใจให้ได้รับประทานกันด้วยค่ะ และรับรองว่า อิ่มแล้วอิ่มอีก ขอบอก และจะยังอิ่มต่อไปก็ตอนที่ขึ้นไปบนรถทัวร์ก็จะมีข้าวกล่องชุดอาหารเย็นอีกหนึ่งเซ็ท จัดไปจ้า จี๊ดขอบอกจริงไม่มีใครจัดทัวร์ทุ่มเทอย่างนี้ ค่าอาหารกล่องละร้อยกว่าบาท แต่ละงวดนับแสนบาทเชียวค่ะประทับใจมั๊กมากเลยนะคะ ที่ยอดเงินทอดผ้าป่าร่วมสร้างโบสถ์และเป็นเจ้าภาพฐานพร้อมใบเสมาทั้ง 8 ทิศนั้นมากมายเหลือเกิน อืม แปดแสนกว่าบาทไม่น้อยเลยนะเจ้าคะ และยังมีข้าวของสังฆทานอีกจำนวนมากมายก่ายกอง เหมือนภูเขากองเล็ก ๆ อย่างนั้นเลยค่ะ และเชื่อหรือไม่  ถ้าทุกคนตั้งจิตกันให้ดี ๆ ด้วยการร่วมอนุโมทนาบุญกับผู้คนที่นำของสังฆทานมา และรวมที่เราได้โอนเงินร่วมบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ด้วยแล้ว พวกเราจะได้ข้าวของสังฆทานนั้นไปอยู่บนสวรรค์ของเราเลยนะคะ จี๊ดเคยถามอาจารย์ค่ะพวกเราต้องตั้งใจในบุญกุศลให้มาก เพราะได้ร่วมบุญกันมาแล้วต้องทำให้ดีค่ะ ซึ่งในช่วงที่อาจารย์เจนยกพานแว่นฟ้าขึ้นมานำทุกท่านจบอธิษฐาน ตอนนั้นอาจารย์เจนเคยพูดว่า สำคัญมาก ๆ เลยค่ะ จี๊ดว่านะ บางคนก็ไม่รู้ และแอบถามเบา ๆ ว่า ตอนไหนหว่า ก็ตอนที่อาจารย์นำพานแว่นฟ้าพร้อมผ้าไตรจีวรของคณะเสบียงสวรรค์นำถวายแด่พระสงฆ์นั่นแหละค่ะ  สำหรับอาหารกลางวันที่ชาวบ้านทำโรงทานให้กับทุกคนนั้นก็ใช้ได้นะคะ จี๊ดได้รับประทานขนมจีนน้ำยามาหนึ่งจานก็อร่อยอยู่ค่ะ  ขนมหวานก็อร่อยมาก ๆ ด้วยค่ะ
ใบเสมาทำด้วยหินที่มีความกว้างใหญ่มาก 32 นิ้ว เมื่อจี๊ดได้เข้าไปดูใบเสมาทั้ง 8 ใบนี้ ทุกใบแกะสลักคำว่า “ คณะเสบียงสวรรค์ ปี 2566 ”  ด้วยจารึกนี้ช่างตราตรึงจิตใจของเราเสียจริงค่ะ และเชื่อว่าทุกท่านคงจะประทับจิตประทับใจไปด้วยกันแน่ค่ะ  อาจารย์เจนเคยพูดให้จี๊ดฟังเสมอว่า ที่บนสวรรค์ของเรานั้นจะมีการบันทึกการทำความดี และในวันนี้พวกเราก็ได้มาทำความดีด้วยการสร้างบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ คือ การสร้างโบสถ์และสร้างขอบเขตพันธเสมาให้กับวัดแห่งนี้ และเมื่อโบสถ์หลังนี้สร้างเสร็จแล้ว ย่อมจะเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ เป็นบุญสาธารณะประโยชน์ โดยเป็นศูนย์รวมในการประกอบกิจของพระสงฆ์และฆราวาส จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะการเทปูน ทุกครั้งที่มีกิจกรรมเทปูน ทุกคนเตรียมความพร้อมกันมาเป็นอย่างดีค่ะ ซึ่งจี๊ดก็ได้เห็นถึงความตั้งใจนี้ ประทับใจนะ ที่ได้เห็นทุกคนมีสีหน้ายิ้มแย้มยินดีในบุญ และมีความสามัคคี ทำงานกันเป็นทีม จากภาพที่เห็นประทับใจมากค่ะ
บุญที่ยิ่งใหญ่นี้ได้สะเทือนเลื่อนลั่นไปถึง 3 โลก คือ นรก  สวรรค์ และมนุษย์  อย่างแท้จริงค่ะ ตามที่อาจารย์เจนท่านได้เล่าให้ฟังว่า ในวันทำบุญใหญ่ของคณะเสบียงสวรรค์นั้น องค์เทพเทวา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ท่านได้เสด็จมา จี๊ดตื่นเต้นมากที่สุด และจี๊ดก็ได้ซักถามเป็นกรณีพิเศษ ก็คนเค้าอยากรู้นี่นา เรื่องเป็นอย่างนี้ค่ะ


-        พระแม่คงคา ท่านเสด็จมาอนุโมทนาบุญกับบุญกุศลที่เราได้ทำแล้วค่ะ ซึ่งอาจารย์เจนก็ดีใจมากที่ได้เห็นท่านเสด็จมาค่ะ โดยท่านมาอนุโมทนาบุญกับคณะบุญของเรา อาจารย์เจนพูดให้จี๊ดฟังว่า ในตอนแรกก็ไม่รู้ว่าท่านเป็นใคร และท่านก็รู้ในคำถามในใจ ท่านจึงพูดว่า “แม่คงคา”  แต่ท่านเสด็จมาชั่วเวลาแวบเดียวเท่านั้นค่ะ  ตื่นเต้นกันมั้ยคะทุกคน จี๊ดดีใจมากที่บุญของพวกเรา ล่วงรู้ไปถึงโลกทิพย์นั้นค่ะ

-        พญานาค  อาจารย์เจนได้เห็นพญานาคหลายองค์ท่านมาในรูปแบบของมนุษย์ เป็นบุรุษรูปงาม ท่านมาอนุโมทนาบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ของเราค่ะ ซึ่งอาจารย์เจนเห็นในญาณทิพย์ว่าเหล่าพญานาคท่านมาอนุโมทนาบุญของพวกเรา และท่านก็มากันมากมาย มากันทุกสีทุกสายพันธุ์ โดยมีเสียงบอกกับอาจารย์เจนว่า ท่านมากันครบ 10 สีเลยนะ

-        เจ้าที่ เจ้าทาง เจ้าป่า เจ้าเขา เจ้าทุ่ง เจ้าท่า และเหล่าเทวดาทั้งหลาย  ท่านมากันครบนะคะ ท่านมาร่วมอนุโมทนาบุญด้วยกันทุกท่านค่ะ
-        ญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้ว และเจ้ากรรมนายเวร  อาจารย์เจนพูดเสมอค่ะ คือพวกเขาเหล่านี้ต่างก็มารอรับบุญของคณะเสบียงสวรรค์กันทุกครั้งนะเจ้าคะ พวกเขารู้ทุกอย่าง วิญญาณบางตนมารอที่วัดก่อนที่พวกเราจะเดินทางไปเสียอีกนะจะบอกให้ค่ะ
-        เจ้าหน้าที่นรก  โดยอาจารย์เจนได้เห็นภาพลึกลงไปยังพื้นล่างเมืองนรก ลักษณะคล้ายปล่องถ้ำลึกลงไปประมาณ 20 เมตร เมื่อซูมญาณดูให้ชัดเจน ก็ได้เห็นเจ้าหน้าที่นรกเป็นผู้ชายรูปร่างท้วม ร่างกายใหญ่โต ได้จ้องมองขึ้นมาและยังได้มาบอกกล่าว ท่านพูดด้วยเสียงที่ดังก้องกังวานและมีพลังมาก “ขอบคุณ” ท่านพูดเท่านี้ค่ะ เพราะดิฉันได้กรวดน้ำให้ท่านไปด้วยค่ะ จากที่ดิฉันได้เล่าให้ทุกท่านรับรู้ สิ่งที่ดิฉันรู้และเห็นนี้ก็เป็นความประทับใจของดิฉันเองด้วยค่ะ ทั้งนี้ แม้แต่องค์เทพเทวาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สูงใหญ่กว่าคนปกติธรรมดาทั่วไป  ผิวกายดำเหมือนสีผิวของคนตาย ท่านไม่ใส่เสื้อ นุ่งโจงกระเบน ผิวกายท่านดำ และเมื่อท่านมองมายังอาจารย์เจนแล้ว ท่านก็ยิ้มขึ้นจนฟันขาวจั๊วะ และท่านก็พูดด้วยเสียงที่ดังก้องคำเดียวว่า “ขอบคุณ” อาจารย์เจนเล่าให้จี๊ดฟังว่าในตอนนั้นอาจารย์เจนรู้สึกตกใจมาก เพราะคิดในใจว่าท่านต้องมารับใครในทัวร์ของเราค่ะ ตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ
เรื่องความมหัศจรรย์กับสิ่งลี้ลับที่เรามองไม่เห็นนี้  จี๊ดเห็นว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเป็นที่สุดเลยค่ะ นี่แค่เพียงอาจารย์เจนได้เห็นในญาณทิพย์นะ และที่เรามองไม่เห็นอีกล่ะ ที่ไม่มาแสดงตนให้เห็นก็คงมีอยู่อีกมากมายค่ะ
ข้อคิดสะกิดใจ  ด้วยบุญของคณะเสบียงสวรรค์เป็นบุญที่ยิ่งใหญ่มาก ยิ่งใหญ่ด้วยจำนวนคนที่มหาศาล  ยิ่งใหญ่ด้วยพลังใจที่ตั้งมั่นจะทำบุญ และเมื่อบุญที่ทำสำเร็จแล้วตามเป้าหมาย ย่อมเกิดความปิติใจ อิ่มเอิบใจของผู้คนทั้งหลาย ที่มีเป็นจำนวนมากและครั้งนี้มากกว่า 700 คน และสำคัญที่สุด ก็ตอนที่ทำการกรวดน้ำอุทิศบุญนั้นสำคัญมาก อาจารย์เจนพูดเสมอว่า พวกเราทั้งหลายเป็นพลังบุญที่มีกำลังมหาศาล ดังนั้น การกรวดน้ำก็เหมือนกับการนำหยดน้ำหลายหยดมารวมตัวกัน จนกลายเป็นสายธารน้ำเล็ก ๆ และสายธารน้ำเล็ก ๆ ก็จะมารวมตัวกันเป็นแม่น้ำและมหาสมุทรได้ค่ะ ซึ่งเป็นข้อคิดที่ดีมากนะคะ ข้อคิดที่ว่า อย่ารำคาญการทำบุญกับคนหมู่มาก เพราะบุญใครก็บุญมัน ใครทำใครได้ ใครกินใครอิ่ม อย่างที่อาจารย์เจนสอนไว้เลยค่ะ

จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วย ที่ได้ร่วมบุญกันมา ในการทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมสร้างโบสถ์และเป็นเจ้าภาพฐานใบเสมา รวมทั้งการช่วยกันเทปูน 5 คิว ที่ฐานใบเสมาเพื่อเป็นปฐมฤกษ์ เป็นบุญที่สร้างความประทับใจเป็นประจำทุกครั้งเลยค่ะ ทั้งนี้ ด้วยบุญที่ทำกันนี้ ขอให้ทุกท่านมีแต่ความสุขทุกทิวาราตรีกาลเทอญ

จี๊ดจ๊าด

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-2 16:05:52 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-2 16:09:56 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-2 16:19:40 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-2 16:24:03 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-2 16:30:05 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2023-5-2 16:35

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-2 16:39:24 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2023-6-1 09:55 , Processed in 0.035085 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้