ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับโอนเงินทำบุญทริป 93 ตอน หนุนดวง - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 2218|ตอบ: 8

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับโอนเงินทำบุญทริป 93 ตอน หนุนดวง

[คัดลอกลิงก์]

482

กระทู้

2407

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19498
โพสต์เมื่อ 2022-12-31 11:31:02 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับโอนเงินทำบุญทริป 93 ตอน หนุนดวง

สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญได้ร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์โดยดิฉันเป็นผู้นำคณะเสบียงสวรรค์เพื่อทุกท่านจะได้ทำบุญร่วมกันค่ะ สำหรับทริปบุญเสบียงสวรรค์ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 93 ตอน “ หนุนดวง ”  โดยมีกำหนดการเดินทางไปทำบุญในวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2566  ซึ่งในเดือนนี้เป็นการเริ่มต้นของปีพุทธศักราช 2566 เพื่อต้อนรับปีใหม่ให้มีชัยอันเป็นมงคลด้วยการเบิกฤกษ์เบิกชัยค่ะ ดิฉันจึงตั้งใจว่าในทริปบุญนี้จะนำพาทุกท่านทำบุญหล่อพระพุทธรูป แต่ทั้งนี้ ดิฉันต้องเดินทางไปสำรวจเซอร์เวย์หาวัดทำบุญก่อนค่ะว่า วัดที่ขาดปัจจัยสร้างวิหารทานวัตถุทานแห่งนั้น มีความเหมาะสมด้วยหรือไม่

ดิฉันได้ออกเดินทางไปยังจังหวัดแห่งนี้ก็รู้สึกปิติใจมากที่ได้พบกับวัดที่มีพระสงฆ์ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบสายหลวงปู่มั่น หลวงพ่อท่านเป็นพระอาพาธและด้วยอาการอาพาธนั้นท่านก็ปฏิบัติธรรมมากด้วยเช่นกัน ทางวัดมีความเรียบง่าย มีศาลาเอนกประสงค์เพียงหลังเดียวที่มีไว้เพื่อรองรับผู้คนเข้าวัดทำบุญ ทั้งนี้ กุฏิสงฆ์ที่พระสงฆ์ใช้พักอาศัยก็มีสภาพเก่ามากแล้ว แต่ท่านก็อยู่อย่างเรียบง่ายได้ค่ะ และที่วัดนี้มีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ 6 รูป ถึงแม้ไม่ใช่วัดป่า แต่ทางวัดนี้พระสงฆ์ฉันมื้อเดียวค่ะ ที่วัดแห่งนี้ไม่ใหญ่โตมากนัก เพราะเป็นวัดเล็ก ๆ พระสงฆ์ท่านอยู่อย่างสมถะ และบริเวณโดยรอบวัดมีลักษณะเป็นป่าเหมือนกับมีต้นไม้ใหญ่อยู่ในป่าลึกค่ะ

ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างเรือนอาคันตุกะ
  โดยทางวัดมีโครงการที่จะสร้างเรือนอาคันตุกะค่ะ เนื่องจากที่วัดแห่งนี้มีพระสงฆ์ที่เป็นพ่อแม่ครูบาอาจารย์ท่านเดินทางมาที่วัดนี้บ่อยครั้ง และทางวัดมักจะมีงานสำคัญทางพระพุทธศาสนาเป็นประจำ แต่สถานที่ไม่อำนวยเนื่องจากไม่มีที่พักอาศัยให้กับพระสงฆ์ค่ะ ในครั้งแรกหลวงพ่อท่านคิดจะสร้างเรือนอาคันตุกะเป็นสองชั้นแต่เมื่อไตร่ตรองดูแล้วก็คิดได้ว่า พระสงฆ์ท่านคงจะลำบากกัน ด้วยอายุและด้วยกายสังขารที่ต้องเดินขึ้นลงบันได ประกอบกับหลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านก็อาพาธไม่สะดวกในการเดินขึ้นลงบันไดเช่นกันค่ะ ดังนั้น หลวงพ่อท่านจึงเห็นควรสร้างเรือนอาคันตุกะที่เป็นเรือนชั้นเดียว ดิฉันสังเกตได้ว่าหลวงพ่อท่านมีความจริงใจไม่ปิดบัง พูดออกมาจากใจของท่านอย่างตรงไปตรงมาค่ะว่า ตอนนี้ทางวัดมีเงินเก็บสะสมจากกฐินและผ้าป่ารวบรวมได้พอที่จะสร้างเรือนอาคันตุกะได้แล้ว ซึ่งมีเงินประมาณล้านกว่าบาท แต่ก็ยังไม่พอและหวังว่าจะรอปัจจัยจากญาติโยมที่จะมาทอดผ้าป่าและทอดกฐินในคราวต่อไป ซึ่งท่านก็ยังรอปัจจัยตรงนี้อยู่ค่ะ

เมื่อดิฉันรับทราบแล้วก็ดีใจ เพราะว่า ถ้าหากว่าทางวัดมีปัจจัยพอที่จะสร้างเรือนอาคันตุกะประกอบกับเงินปัจจัยของคณะเสบียงสวรรค์ที่ทุกท่านจะได้ร่วมบุญบริจาคกันมาในครั้งนี้ นั่นก็คงจะทำให้เป็นบุญที่สำเร็จโดยเร็วและฉับพลันได้ค่ะ และที่ผ่านมาจากประสบการณ์ของดิฉัน การสร้างเรือนกุฏิสงฆ์หรือศาลาการเปรียญต่าง ๆ นั้นหากมีเงินล้านกว่าบาทก็ไม่สามารถที่จะสร้างเรือนอาคันตุกะได้กว้างขวางพอที่จะต้อนรับพระสงฆ์หลายรูป มักจะสร้างได้เพียงเรือนหลังเล็ก ๆ เท่านั้นค่ะ ดังนั้น ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมปัจจัยสร้างด้วยกันนะคะ
อานิสงส์บุญที่สร้างเรือนอาคันตุกะ ที่เป็นเรือนรับรองพักอาศัยแด่พระสงฆ์ที่เดินทางมาพำนักหรือมาอยู่เพื่อปฏิบัติธรรมนั้น บุญจะส่งผลให้ท่านมีปัญญาดี  มีบ้านเรือนเป็นของตนเอง บ้านเรือนที่อยู่มีความร่มเย็นเป็นสุข มีความมั่นคงในชีวิต ไม่เป็นผู้ที่ขาดตกบกพร่อง เป็นผู้ที่สมบูรณ์พร้อมไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และเป็นผู้ที่ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวงค่ะ

เทปูนเพื่อเป็นปฐมฤกษ์   ดิฉันมีความประสงค์ที่จะให้ทุกท่านได้ทำบุญแห่งการขวนขวาย และความมานะอดทน ด้วยสองมือของท่าน และด้วยแรงกายของท่าน รวมทั้งการอนุโมทนาบุญกับผู้ที่เดินทางไปทำงานบุญ ท่านก็ได้รับอานิสงส์บุญนั้นด้วยค่ะ เพราะการเทปูนยังสถานที่ที่จะทำการก่อสร้างเรือนอาคันตุกะเพื่อเป็นปฐมฤกษ์ ก่อนที่จะทำการก่อสร้างย่อมเป็นบุญที่มีอานิสงส์บุญที่มากค่ะ ซึ่งเป็นบุญที่ดิฉันมักจะนำพาให้ทุกท่านได้ร่วมทำบุญเทปูนตามวัดวาอารามต่าง ๆ ด้วยแรงกายแรงใจของทุกท่านอย่างนี้แทบจะทุกครั้งนั้นก็เพื่อบุญที่มีอานิสงส์แห่งบุญจริง ๆ ค่ะ และครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน จะนำพาทุกท่านไปทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมสร้างเรือนอาคันตุกะและเทปูนซีแพค จำนวน 5 คิว ที่บริเวณการก่อสร้างเรือนอาคันตุกะเพื่อเป็นปฐมฤกษ์ค่ะ ซึ่งดิฉันได้เล็งเห็นว่าที่วัดแห่งนี้มีความเหมาะสมมากค่ะ

ด้วยบุญที่ช่วยกันเทปูนซีแพคที่จะทำการก่อสร้างเรือนอาคันตุกะดังกล่าวนี้ เป็นการเบิกฤกษ์เป็นปฐมฤกษ์ เป็นการเริ่มต้นที่จะทำการก่อสร้างเรือนอาคันตุกะที่ทุกท่านจะได้ช่วยกันขนถังปูนลำเรียงต่อ ๆ กันไป จากจุดเริ่มต้นจนถึงจุดหมายปลายทางและในลำดับต่อไปก็จะได้มีการดำเนินการจนสร้างเป็นเรือนอาคันตุกะได้สำเร็จ เป็นบุญที่เริ่มต้นเลยค่ะ

อานิสงส์บุญช่วยกันเทปูนดังกล่าวนี้ก็มีอานิสงส์บุญมากยิ่งนักค่ะ เพราะการขวนขวายช่วยกันทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมและผู้อื่น ย่อมถือว่าเป็นบุญที่พิเศษอย่างหนึ่งค่ะ และเมื่อได้เห็นผู้คนเขาช่วยกันทำบุญแล้วเราได้ร่วมอนุโมทนาบุญกับเขาเราก็ได้บุญนั้นด้วยค่ะ

หล่อพระพุทธรูปปางสมาธิ  ดิฉันได้เดินสำรวจทั่วบริเวณวัดแล้ว ดิฉันไม่เห็นมีพระพุทธรูปเหมือนที่วัดอื่น ๆ เลย มีเพียงพระพุทธรูปองค์เล็ก ๆ อยู่องค์เดียวค่ะ ดังนั้น การที่ดิฉันมีความประสงค์ที่จะทำการหล่อพระพุทธรูปมาตั้งแต่ที่บ้านแล้วนั้น ย่อมต้องเป็นไปตามนั้น เหมือนเทวดาดลใจให้ได้มาพบที่วัดแห่งนี้ค่ะ และเป็นอานิสงส์บุญใหญ่ที่คณะเสบียงสวรรค์จะได้ทำบุญใหญ่ร่วมหล่อพระพุทธรูปสร้างถวายวัด นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมากในต้นปีใหม่นี้ค่ะ และที่วัดแห่งนี้มีทางขึ้นไปพระเจดีย์อยู่บนเนินเขาซึ่งก็ยังไม่มีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่เลยค่ะ เมื่อหลวงพ่อท่านรับทราบถึงความประสงค์ที่จะหล่อพระพุทธรูป ท่านก็ยินดีและอนุญาต สำหรับในช่วงเทศกาลปีใหม่ต้นปีนี้ เพื่อให้เป็นสิริมงคลให้กับทุกท่าน ทุกคนจะได้พ้นจากเหตุเภทภัยอันตรายทั้งปวง ดิฉันนั่งสมาธิและได้เห็นในนิมิตว่า จะต้องสร้างพระพุทธรูปปางสมาธิ และใช้พระนามว่า “ พระพุทธแคล้วคลาดนิรันตราย ”  

ด้วยอานิสงส์บุญแห่งการทำบุญสร้างพระพุทธรูปเพื่อเป็นสัญลักษณ์ขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่เราชาวพุทธทุกคนได้กราบไหว้บูชาเป็นเสมือนเครื่องเตือนใจให้ตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรมอันดีงาม และผู้ที่สร้างพระพุทธรูปจะเป็นผู้ที่มีจิตบริสุทธิ์ สงบ มีบุญมาเกื้อหนุน จะมีปัญญาดีและไม่เป็นคนโง่เขลาเบาปัญญา มีความอุดมสมบูรณ์ ครอบครัวมีความสุข เป็นคนที่มีวาสนาดี  มีราศีผ่องใส เจ้ากรรมนายเวรก็จะเลิกเว้นการจองเวร กรรมหนักก็จะเป็นเบา และจากนิมิตให้มีชื่อว่า พระพุทธแคล้วคลาดนิรันตรายนี้ ท่านผู้ร่วมบุญก็จะได้มีความเป็นสิริมงคลในชีวิต ท่านจะเป็นผู้ที่แคล้วคลาดจากอันตราย และหลุดพ้นจากภัยพิบัติต่าง ๆ ค่ะ

สรุป กิจกรรมบุญ ดังนี้ค่ะ
- ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างเรือนอาคันตุกะ
- เทปูนซีแพค จำนวน 5 คิว เป็นปฐมฤกษ์ที่บริเวณปลูกสร้างเรือนอาคันตุกะ
-หล่อพระพุทธรูป ชื่อว่า “พระพุทธแคล้วคลาดนิรันตราย” ปางสมาธิ  ขนาดหน้าตัก 39 นิ้ว

การรับบริจาค

- กองทุนละ 3,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา
ทั้งนี้ การทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างเรือนอาคันตุกะ  เทปูนซีแพค 5 คิว และหล่อพระพุทธรูป ดังกล่าวข้างต้นนี้ ดิฉันจะนำปัจจัยส่วนหนึ่งไปดำเนินการ ดังนี้
- ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
- ซื้อเครื่องของสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์
- ซื้อปูนซีแพค จำนวน 5 คิว
- ซื้อวัสดุและอุปกรณ์การต่าง ๆ ในการเทปูน อาทิเช่น เปลปูน จอบ พลั่ว ถังขนปูนจำนวนมาก เป็นต้น
- ค่าใช้จ่ายสำหรับการหล่อพระพุทธรูป ขนาดหน้าตัก 39 นิ้ว และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับพิธีบวงสรวง รวมทั้ง ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง (ถ้ามี)
ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคปัจจัยเพื่อทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างเรือนอาคันตุกะ  และเทปูนซีแพค 5 คิว ที่เป็นสาธารณประโยชน์ในพระพุทธศาสนาเพื่อให้พระสงฆ์ได้พักอาศัยและปฏิบัติธรรม รวมทั้งบุญหล่อพระพุทธรูปปางสมาธิ ขนาดหน้าตัก 39 นิ้ว ชื่อ “พระพุทธแคล้วคลาดนิรันตราย” ที่เป็นบุญที่มีอานิสงส์บุญมากยิ่งนักค่ะ และ ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่จะได้ร่วมทำบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ค่ะ และด้วยบุญนี้ ขอให้ท่านเป็นผู้ที่เจริญทั้งทางโลกและทางธรรมตราบเข้าสู่พระนิพพานด้วยเทอญ


อาจารย์เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

481

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26370
โพสต์เมื่อ 2022-12-31 11:38:42 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สวัสดีค่ะ จี๊ดจ๊าด ขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจน ญาณทิพย์ เพื่อมาบอกบุญที่อาจารย์เจนได้ประกาศแจ้งไปยังทุกท่านให้ได้ร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 93 โดยอาจารย์เจนใช้ชื่อตอนว่า “ หนุนดวง ”  ในวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2566  เดือนมกราคมนี้ เริ่มต้นปีใหม่กันแล้วเราก็ต้องมาหนุนดวงของเรากันด้วยบุญสิคะ เพราะบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้ และขึ้นปีใหม่นี้พวกเราก็แก่ขึ้นไปอีกปี เฮ้อ เผลอแป๊ปเดียวหนึ่งปีผ่านไปค่ะ อย่างไรก็ตามทุกท่านผู้ร่วมบุญก็ยังคงยืนหยัดที่จะทำบุญกันอย่างเหนียวแน่นและต่อเนื่องไม่หยุดที่จะทำบุญกันเลยทีเดียวค่ะ และบุญก็ช่วยเราได้เมื่อยามคับขันค่ะ จี๊ดดีใจมากจริง ๆ ค่ะ ที่อาจารย์เจนจะได้นำพาพวกเราไปทำบุญที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งในต้นปีนี้ ซึ่งพวกเราทุกท่านได้ทำบุญกันสุด ๆ ไปเลยค่ะ เพราะบุญกุศลที่อาจารย์เจนนำพาไปนั้นไม่เคยผิดหวังแม้สักครั้งจัดกันไปเต็ม ๆ ดังนี้ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างเรือนอาคันตุกะ

เทปูนซีแพค จำนวน 5 คิว เป็นปฐมฤกษ์ที่บริเวณปลูกสร้างเรือนอาคันตุกะ

หล่อพระพุทธรูป ชื่อว่า “พระพุทธแคล้วคลาดนิรันตราย”  ปางสมาธิ  ขนาดหน้าตัก 39 นิ้ว


สำหรับทริปบุญนี้ จี๊ดขอเชิญชวนทุกท่านได้ร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างเรือนอาคันตุกะ หรือเรือนรับรองที่ถวายให้แก่พระสงฆ์ที่มาเยี่ยมเยือนวัดเพื่อพักอาศัยเป็นการชั่วคราวค่ะ และในการนี้พวกเราทั้งหลายจะได้ช่วยกันเทปูนซีแพค 5 คิว เป็นปฐมฤกษ์ ซึ่งเป็นบุญสาธารณะกุศลที่มีอานิสงส์บุญมากค่ะ และยังมีบุญสำคัญอีกหนึ่งบุญกุศลนั่นก็คือทำบุญหล่อพระพุทธรูปปางสมาธิ ขนาดหน้าตัก 39 นิ้ว โดยมีชื่อว่า  “พระพุทธแคล้วคลาดนิรันตราย”  ซึ่งเป็นมหาบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่มากค่ะ และจี๊ดก็ดีใจมากในบุญกุศลที่อาจารย์เจนได้พยายามจัดหาบุญดีดีที่จะให้ทุกท่านได้ทำบุญกันค่ะ โดยเป็นบุญที่ทุกท่านต้องได้รับอานิสงส์บุญอย่างเต็มกำลังบุญเลยทีเดียว และท่านจะได้ทำบุญสำคัญที่เพียงภายในหนึ่งวันก็สามารถทำบุญใหญ่ถึง 3 อย่างเชียวค่ะจี๊ดก็จะขอเล่าเรื่องราวการเดินทางไปเซอร์เวย์หาวัดทำบุญทริป 93 นี้ ให้ทุกท่านได้รับรู้ด้วยกันนะคะ ซึ่งก็เหมือนกับทุกครั้งที่คณะเซอร์เวย์เดินทางโดยอาจารย์เจนเป็นหัวหน้าคณะเซอร์เวย์เป็นผู้นำพาไป และต้องพบกับความยากในการหาวัดแต่ก็ไม่ยากเกินกว่าความพยายามและความตั้งใจของอาจารย์เจนค่ะ นอกจากนี้ด้วยบุญบารมีของอาจารย์เจนก็ยังมีตัวช่วยที่เรามองไม่เห็นค่ะ ซึ่งก็เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านเมตตามาอำนวยอวยพรและมาช่วยดลจิตดลใจให้อาจารย์เจนไปยังวัดที่มีพระสงฆ์ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและวัดนั้นยังขาดแคลนปัจจัยสร้างวัตถุทานวิหารทานด้วยค่ะ และในครั้งนี้อาจารย์เจนมีความตั้งใจมาจากบ้านแล้วค่ะว่า ต้นปีใหม่เดือนมกราคมนี้มีความประสงค์ที่จะหาวัดทำบุญหล่อพระพุทธรูปค่ะ แต่ก็ไม่ง่ายนักเพราะในแต่ละวัดก็มีความเจริญและไม่ขาดแคลนสิ่งใดเลยค่ะคณะเซอร์เวย์เดินทางไปหลายวัดแล้วค่ะ จนมาถึงยังวัดแห่งนี้ และได้พบกับพระลูกวัดรูปหนึ่งท่านนั่งอยู่อาจารย์เจนจึงได้สอบถามท่านไปว่าที่วัดนี้มีการสร้างอะไรมั้ยค่ะ พระลูกวัดท่านก็พูดว่า ตอนนี้มีการซ่อมแซมกุฏิสงฆ์แล้วท่านก็เดินจากไป ซึ่งจี๊ดก็เห็นว่า ท่านคงไปตามหลวงพ่อเจ้าอาวาสมาพบและก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ เพราะสักพักหนึ่งท่านเจ้าอาวาสก็เดินมาแต่ไกล และในระหว่างที่หลวงพ่อท่านกำลังจะมาถึงอาจารย์เจนก็มีจิตเป็นกุศลต้องการที่จะร่วมสร้างกุฏิสงฆ์ จึงได้ให้จี๊ดนำซองสีขาวมาเพื่อใส่เงินด้วยความตั้งใจถวายเป็นสังฆทานร่วมสร้างกุฏิสงฆ์เพราะส่วนมากก็จะเป็นเช่นนี้แหละค่ะ ไปวัดไหนก็ทำบุญตลอดแม้จะไม่ได้เลือกวัดที่จะพาคนไปทำบุญก็เข้าไปทำบุญบำรุงพระพุทธศาสนาค่ะ แต่เมื่อหลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านเดินมาถึง อาจารย์เจน พี่รุ้ง และจี๊ด ก็ได้เห็นว่า เจ้าอาวาสท่านอาพาธที่ใบหน้า และที่ขาของท่านเดินไม่ตรงค่ะ หลังจากที่ได้ถวายสังฆทานกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงได้มีการพูดคุยซักถามกันค่ะ และจี๊ดก็เห็นเหมือนกับที่อาจารย์เจนเห็นคือ เจ้าอาวาสท่านมีความเมตตาและพูดจาตรงไปตรงมาแบบคนพื้นบ้านค่ะ ซึ่งที่วัดนี้มีพระสงฆ์ 6 รูป และฉันอาหารเพียงมื้อเดียวค่ะ แม้วัดนี้ไม่ใช่สายวัดป่าแต่การปฏิบัติของวัดอยู่กันอย่างสมถะเรียบง่ายมีอย่างไรก็ใช้อย่างนั้นค่ะจี๊ดก็ดีใจมาก ๆ นะคะ ที่สุดแล้วก็ได้วัดนี้ที่อาจารย์เจนจะนำพาทุกท่านมาทำบุญด้วยกันค่ะ ที่วัดแห่งนี้อยู่ห่างไกลจากผู้คนไม่มีความเจริญทางด้านวัตถุและวัดนี้ไม่มีอะไรเลยค่ะ ซึ่งดีมาก ๆ เลยค่ะที่อาจารย์เจนได้เล็งเห็นว่าวัดนี้เหมาะสมที่จะหล่อพระพุทธรูปค่ะ เนื่องจากวัดนี้ไม่มีอะไรแสดงให้เห็นว่าจะมีพระพุทธรูปมากมายเหมือนที่วัดอื่น ๆ ค่ะ
โครงการสร้างเรือนอาคันตุกะนี้หลวงพ่อได้นำไปดูสถานที่ที่จะสร้างเรือนอาคันตุกะ ซึ่งที่ตรงนั้นมีหินกาบกองอยู่แล้วและท่านได้ชี้ให้ดูว่า หินกองนี้จะนำมาเกลี่ยที่พื้นหน้าดินก่อนที่จะดำเนินการก่อสร้างต่อไป หลวงพ่อท่านพูดตรงดีค่ะ โดยท่านมีเงินจำนวนหนึ่งพอที่จะเริ่มดำเนินการสร้างได้แล้ว แต่ก็ยังขาดปัจจัยเพราะไม่พอที่จะสร้างเรือนอาคันตุกะค่ะ จี๊ดเองก็ดีใจแทนทุกท่านด้วยกันนะค่ะ อืม ก็บุญใหญ่ ๆ ทั้งนั้น ที่สุดแห่งบุญแล้วค่ะในเดือนแรกของปีใหม่นี้ค่ะอาจารย์เจนเล่าให้ฟังว่า สถานที่แห่งนี้มีดวงวิญญาณทหารกล้ายุคโบราณในอดีตที่มีการสู้รบที่ยังตกหล่นอยู่อีกมาก และหากการทำบุญที่ยิ่งใหญ่นี้จะสามารถปลดปล่อยดวงวิญญาณของเหล่าทหารกล้านั้นได้มากเชียวค่ะ จี๊ดก็ดีใจนะคะด้วยบุญของเราทั้งหลายก็ยังช่วยเหลือได้ค่ะนิมิตปริศนา เนื่องจากอาจารย์เจนต้องไปเดินสำรวจและถ่ายรูปสถานที่ให้ครบถ้วนก่อนเดินทางกลับ ดังนั้น คุณรุ้งไม่ได้ไปด้วยจึงนั่งรออยู่ในรถเผลอหลับไปค่ะ และมีเรื่องตื่นเต้นมาก ๆ จี๊ดจะเล่าให้ฟังค่ะ คือ ในระหว่างที่อาจารย์เจน ออกไปเดินสำรวจสถานที่ที่จะสร้างเรือนอาคันตุกะ และสถานที่ที่จะทำการหล่อพระ รวมทั้งพื้นที่ตั้งเต้นท์เก้าอี้ ซึ่งก็นานพอสมควรค่ะ และเมื่อทุกคนกลับมาที่รถคุณรุ้งก็เล่าให้ฟังว่า มีเสียงนำพาไปเสียงนั้นพูดว่า ที่นี่มีขุมสมบัติจะพาไปดู แต่คุณรุ้งมีสติจึงพูดไปว่า ไม่ไป ซึ่งอาจารย์เจนได้ดูในญาณทิพย์ว่า พี่รุ้งไม่มีความโลภไม่เช่นนั้นแล้วจะเป็นกลลวงของสิ่งที่มองไม่เห็นค่ะ คือเรื่องอย่างนี้พวกเราต้องมีสติให้มากจริง ๆ นะคะ เรื่องนี้ สอนให้รู้ว่า คนเรานั้นต้องมีสติให้มากอย่าได้หลงกับสิ่งล่อลวงเพราะรู้ว่ามนุษย์นั้นมีความโลภ มีความหลง เป็นที่ตั้งค่ะข้อคิดสะกิดใจ  พวกเราทั้งหลายต้องทำบุญกันนะคะเพราะบุญนั้นช่วยเราได้จริงค่ะ ขอเพียงให้ทุกคนยึดมั่นและศรัทธาในการสร้างบุญกุศลอย่าละทิ้งค่ะ แม้สิ่งอื่นใดก็ไม่สามารถมาทำอันตรายเราได้ และไม่สามารถที่จะทำให้ชีวิตของเราตกต่ำลงไปได้ค่ะ เพราะพวกเราทั้งหลายเป็นผู้ที่เจริญทั้งทางโลกและทางธรรม เป็นผู้ที่ทำบุญค่ะ ซึ่งทุกท่านก็คงได้รับทราบว่าจากอาจารย์เจนแล้วว่า ด้วยบุญที่จะได้ทำกันนั้นมีอานิสงส์บุญมากยิ่งนักค่ะ สำหรับอานิสงส์บุญที่อาจารย์บอกกล่าวไปนั้นแค่เพียงเบื้องต้นเป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้น แท้จริงแล้วอาจารย์เจนพูดให้ฟังว่า จะยังมีอานิสงส์บุญจากการทำบุญสร้างเรือนอาคันตุกะ การช่วยกันเทปูนด้วยมือของทุกท่าน และการร่วมหล่อพระพุทธรุปนั้นมีบุญมากจนสาธยายให้ละเอียดไม่หมดไม่สิ้นได้เลยค่ะ
การรับบริจาค

- กองทุนละ 3,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา
ทั้งนี้ การทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างเรือนอาคันตุกะ  เทปูนซีแพค 5 คิว และหล่อพระพุทธรูป ดังกล่าวข้างต้นนี้ ดิฉันจะนำปัจจัยส่วนหนึ่งไปดำเนินการ ดังนี้
- ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
- ซื้อเครื่องของสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์
- ซื้อปูนซีแพค จำนวน 5 คิว
- ซื้อวัสดุและอุปกรณ์การต่าง ๆ ในการเทปูน อาทิเช่น เปลปูน จอบ พลั่ว ถังขนปูนจำนวนมาก เป็นต้น
- ค่าใช้จ่ายสำหรับการหล่อพระพุทธรูป ขนาดหน้าตัก 39 นิ้ว และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับพิธีบวงสรวง รวมทั้ง ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง (ถ้ามี)


จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่จะได้ร่วมบุญกกันในทริปบุญที่ 93 ในวันที่ 29 มกราคม 2566 นี้ และขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจนเพื่อเชิญชวนทุกท่านให้ได้มาร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างเรือนอาคันตุกะ ร่วมซื้อปูนและเทปูนซีแพค 5 คิว รวมทั้ง ทำบุญหล่อพระพุทธรูปดังกล่าวข้างต้นค่ะ ทั้วนี้ ขอให้ทุกท่านมีแต่ความสุขความเจริญด้วยบุญกุศลที่ทำด้วยค่ะ
จี๊ดจ๊าด


482

กระทู้

2407

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19498
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-12-31 11:39:37 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ทริป 93 เดินทางวันอาทิตย์ที่  29 ม.ค. 66 (ไปวันเดียวกลับ)

*****เนื่องจากที่ผ่านมา มีลูกทัวร์บางท่านไม่ได้จองที่นั่งมา ไม่มีรายชื่อในผังที่นั่ง แต่ในวันทัวร์ เดินทางไปที่โลตัสเพื่อหาที่นั่งว่างกับทีมงาน และขอชำระเงินค่าเดินทางไปด้วย ซึ่งลูกทัวร์บางท่านได้ทำลักษณะนี้หลายครั้ง  ทำให้เกิดความยุ่งยากต่อการทำงาน ดังนั้น ไม่อนุญาตลูกทัวร์ที่ไม่มีรายชื่อในผัง ให้ไปหาที่นั่งว่างในวันทัวร์ หากมีความประสงค์จะเดินทางไปทริปทัวร์บุญ ขอให้โอนเงินค่าเดินทางมาก่อนที่นั่งเต็มค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบ*****


***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...

รถออกเดินทางเวลา 6.00 ณ ห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาท


ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราวเท่านั้นค่ะ


ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่  ราคา 1,000 บาทต่อคน   
(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูลอุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง มีกิจกรรมเทปูนค่ะ


1. ถุงมือ

2. หมวกกันแดด

3. ผ้ากันเปื้อนเรียนแจ้งลูกทัวร์ ทริปเสบียงสวรรค์ ทุกๆ ท่าน ทราบ

    เนื่องจากในวันเดินทางไปทัวร์บุญ ท่านที่เดินทางมาโดยรถแท็กซี่หรือรถยนต์ส่วนตัว เมื่อถึงโลตัส ขอความร่วมมือทุกท่าน กรุณาบอกให้คนขับจอดบริเวณหน้าห้างโลตัส บริเวณป้ายรถเมล์ หรือจะเลยป้ายไปนิด  กรุณาอย่าขับเข้ามาในห้าง
เพราะจากที่ผ่านมา รถได้เลี้ยวมาจอดในห้างหลายคันติดกัน ทำให้การจราจรติดขัด รถยนต์กลับรถออกไปไม่ได้  และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเข้ามาเฉี่ยวหรือชนลูกทัวร์ที่อยู่ในห้างโลตัส

    จึงขอความร่วมมือจากทุกท่าน เพื่อความเป็นระเบียบและความปลอดภัยของลูกทัวร์

ขอขอบคุณค่ะ
482

กระทู้

2407

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19498
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-12-31 11:40:52 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

การโอนเงินค่าเดินทาง

ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่ ราคา 1,000 บาท ต่อคน

(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)


ท่านที่ต้องการเดินทางไปทริปทัวร์บุญ 93 สามารถโอนเงินค่าเดินทางได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองค่ะ โอนแล้วแจ้งส่ง slip การโอนเงิน พร้อมแจ้งชื่อผู้เดินทางมาด้วยค่ะ ไม่มีกำหนดวันหมดเขตโอนเงินค่าเดินทางค่ะ เปิดรับจนกว่าจะเต็มค่ะ ถ้าที่นั่งเต็มแล้วจะปิดรับทันทีค่ะ หากไม่แน่ใจว่าที่นั่งเต็มหรือยัง สามารถสอบถามก่อนโอนเงินได้ที่ line id: @jenyantip ค่ะ

*****ท่านที่ต้องการไปทริปทัวร์บุญให้โอนเงินค่าเดินทางเลยนะคะ ไม่ให้ไปรอที่นั่งที่หน้าห้างโลตัสค่ะ*****บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 1,002 / 1,000.25 เป็นต้นค่ะ )

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay
0895155324
หมายเหตุ **กรุณาทำความเข้าใจด้วยค่ะ การจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###

***ค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip


2) ผ่านทางอีเมลล์ [email protected]

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)

โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 93
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์


กฏกติกา
วันเดินทางสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเนื่องจากสถานการณ์โควิดค่ะ ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ และไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)
4. ไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ เช่น ไปไม่ได้ในทริป 93 จะขอไปทริป 94  หรือทริปอื่นๆ แทน เป็นต้น482

กระทู้

2407

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19498
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-12-31 11:42:27 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

ทริป 93 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ
-ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างเรือนอาคันตุกะ
-เทปูนซีแพค จำนวน 5 คิว เป็นปฐมฤกษ์ที่บริเวณปลูกสร้างเรือนอาคันตุกะ
-หล่อพระพุทธรูป ชื่อว่า “พระพุทธแคล้วคลาดนิรันตราย” ปางสมาธิ  ขนาดหน้าตัก 39 นิ้ว


รับบริจาค 2 แบบค่ะ  

- กองทุนละ 3,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา
ทั้งนี้ การทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างเรือนอาคันตุกะ  เทปูนซีแพค 5 คิว และหล่อพระพุทธรูป ดังกล่าวข้างต้นนี้ ดิฉันจะนำปัจจัยส่วนหนึ่งไปดำเนินการ ดังนี้
- ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
- ซื้อเครื่องของสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์
- ซื้อปูนซีแพค จำนวน 5 คิว
- ซื้อวัสดุและอุปกรณ์การต่าง ๆ ในการเทปูน อาทิเช่น เปลปูน จอบ พลั่ว ถังขนปูนจำนวนมาก เป็นต้น
- ค่าใช้จ่ายสำหรับการหล่อพระพุทธรูป ขนาดหน้าตัก 39 นิ้ว และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับพิธีบวงสรวง รวมทั้ง ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง (ถ้ามี)

***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***

***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญจนถึงวันศุกร์ที่ 27 มกราคม 66 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay
0895155324


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union, transferwise  เท่านั้น ตอนนี้งดรับ moneygram ค่ะธนาคารมีปัญหาในการรับเงินจากต่างประเทศ (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantip

หรือ อีเมลล์ [email protected] หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 93 "ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์


เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************

ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เจน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน .com หรือ Email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ

482

กระทู้

2407

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19498
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-12-31 11:44:12 | แสดงโพสต์ทั้งหมด***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 93 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 29 ม.ค. 66

##ทริปนี้มีกิจกรรมเทปูนค่ะ ให้เตรียมถุงมือผ้าและหมวกมาด้วยค่ะ ##

***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...


##หากหาที่นั่งไม่เจอกรุณาสอบถามก่อนถึงวันเดินทางค่ะ งดสอบถามในวันทัวร์##


รถล้อหมุน 6.00 น.
      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่หน้าห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70 นะคะ
-ทางห้างไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดนะค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะ
***ท่านที่เดินทางมาโดยรถแทกซี่/รถส่วนตัว กรุณาอย่าขับเข้ามาจอดส่งคนในห้าง ให้จอดบริเวณป้ายรถเมล์หรือเลยไปนิดค่ะ เพราะจะทำให้รถเลี้ยวออกไม่ได้ การจราจรติดขัด และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนลูกทัวร์ที่เดินอยู่ค่ะ***


เนื่องจากรถบัส ที่มาบริการในวันทัวร์บุญในแต่ละคัน มีจำนวนที่นั่งไม่เหมือนกันทุกคัน อาจมีจำนวนที่นั่งน้อยหรือมีมากกว่าที่ประกาศในผังที่นั่งบางทีอาจจะไม่ตรงกับผังที่นั่งที่แจ้งไว้ก่อนหน้า ซึ่งท่านอาจไม่ได้รับความสะดวกในบางครั้ง  กรณีที่เกิดปัญหาที่นั่งชั้นล่างขาดไปไม่ตรงกับผัง อาจจะมีความจำเป็นต้องให้สมาชิกไปนั่งเพิ่มที่โซฟาหากมีกรณีนี้เกิดขึ้น โปรดกรุณาเห็นใจแบ่งปันที่นั่งให้กับสมาชิกที่มาเพิ่มให้ได้รับความสะดวกด้วยค่ะ ซึ่งหนึ่งเดือนมีงานบุญเพียงครั้งเดียวท่านได้รับผลบุญอย่างเต็มกำลังในการเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน ถือเป็นบุญกิริยาวัตถุ 10 ประการค่ะ
จึงแจ้งมาเพื่อทราบ  และ ขอความร่วมมือค่ะ
ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะการจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล


บัส 1


บัส 2บัส 3


บัส 4


บัส 5


บัส 6


บัส 7


บัส 8บัส 9


บัส 10


บัส 11


บัส 12


บัส 13

บัส 14
บัส 15
482

กระทู้

2407

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19498
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-12-31 11:44:52 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2023-1-24 10:03รายชื่อผู้เดินทางทริป 93 วันอาทิตย์ที่ 29 ม.ค. 66 (ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ)

1        คุณยอดบุญ 12 ที่
2        คุณยุ้ย 3 ที่
3        คุณสมบูรณ์ กวีกิจฯ 2 ที่
4        คุณไปป์ 1 ที่
5        คุณแป๊ะ 1 ที่
6        คุณสา 1 ที่
7        คุณเม 1 ที่
8        คุณแก๊บ 2 ที่
9        คุณหมวย 1 ที่
10        คุณป้าหน่อย 2 ที่
11        คุณป้าเก่ง 2 ที่
12        คุณแจ๊ค 3 ที่
13        คุณเพชรส้ม 4 ที่
14        คุณกฤศ 2 ที่
15        คุณเยาวเรศ พนังจำรัส 2 ที่
16        คุณศิริเพ็ญ วรรธะมานี 2 ที่
17        คุณศิวาพร นวปัญญาฯ 6 ที่
18        คุณธมนวรรณ เหมินทคุณ 2 ที่
19        คุณอชินี ตติยตฤษณา 4 ที่
20        คุณกัญภัฏฐ์ 14 ที่
21        คุณสุภากร 8 ที่
22        คุณสุวรรณี 4 ที่
23        คุณนลินภัสร์   โรจน์ภูมิภัทร์ 2 ที่
24        คุณทิพย์ศิริ 1 ที่
25        คุณอัจราพร  ยศเมฆ 2 ที่
26        คุณสุภัทธณา งามวัฒนาฯ 1 ที่
27        คุณปภาดา เปี่ยมทอง 2 ที่
28        คุณศุภภัสสร ใจตรง 6 ที่
29        คุณอิทธิฤทธิ์ 1 ที่
30        คุณเจียมจิตร์ 3 ที่
31        คุณวาสินฯ 2 ที่
32        คุณวลัยทิพย์ ทุมสอน 4 ที่
33        คุณพาจนา บัวขัน 4 ที่
34        คุณเอมี่ กุสุมา 3 ที่
36        คุณอาคม สานนท์ 2 ที่
37        คุณบุญญรัตน์ ม่วงเนย 2 ที่
38        คุณอัญชรี อร่ามทอง 1 ที่
39        คุณกชพร 1 ที่
40        คุณหลิน 2 ที่
41        คุณณิษา ฮันเซน 1 ที่
42        คุณอุดมพงษ์ วงศ์ภากร 1 ที่
43        คุณไรวินทร์ 1 ที่
44        คุณเทพพร เอื้ออารีย์ 2 ที่
45        คุณเบญจมาศ ปัญตะยัง 2 ที่
46        คุณเจษฎา จงรัตน์ 1 ที่
47        คุณรัชนีกร แสงสีนิล 2 ที่
48        คุณ MMM 2 ที่
49        คุณปทิตตา กวินชุติภัทร์ 1 ที่
50        คุณสรรัตน์ 3 ที่
51        คุณณัฐตนนท์ 11 ที่
52        คุณอดิศร ล้อกิตติกูล 1 ที่
53        คุณเดือน-ดาว 2 ที่
54        คุณอธิตยาภรณ์​ กำชัยสิทธิพล 5 ที่
55        คุณทานตะวัน 2 ที่
56        คุณจารุวรรณ ชินกร 2 ที่
57        คุณมนธรัตถ์  ตันวัฒนะประทีป 2 ที่
58        คุณวิภา ตั้งเตรียมใจ 1 ที่
59        คุณพิมพ์ทิพย์ 2 ที่
60        คุณชาคริยา 14 ที่
61        คุณนพณัฐ จับเกตุ 1 ที่
62        คุณยลพัชร์ 2 ที่
63        คุณน้ำบุญ 6 ที่
64        คุณณัฐปวีณ์ กิตติฯ 2 ที่
65        คุณณัฐปภัสร์ แก้วขาว 1 ที่
66        คุณปองภพ หวังเจริญ 2 ที่
67        คุณพุชฌา เดชเทวัญดำรง 1 ที่
68        คุณบุณณดา  เที่ยงชาวนา  1 ที่
69        คุณชมดาว 1 ที่
70        คุณธนะชัย เกียรติศิริลักษณ์ 2 ที่
71        คุณอัญมณี​ สมบูรณ์​ผล 6 ที่
72        คุณปภาดา ธนาพรอุดมโชค 2 ที่
73        คุณสกลสักก์ สาครเรืองสิรี 3 ที่
74        คุณยุวดี เลิศประฯ 3 ที่
75        คุณอลิสา โชติทวีชัย 1 ที่
76        คุณวัสกร บัวศรี 2 ที่
77        คุณทวีพล ม่วงไทย 2 ที่
78        คุณวาสิณี ประจันฯ 1 ที่
79        คุณสายป่าน 1 ที่
80        คุณธีรวัจน์ 2 ที่
81        คุณรัศมี จะบู 1 ที่
82        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่
83        คุณอัจราพร จุลิรัชนีกร   2 ที่
84        คุณสุริยง 2 ที่
85        คุณณัฐนันท์ วิทยฯ 4 ที่
86        คุณออย แสงประสิทธิ์ 3 ที่
87        คุณทิพรดา 9 ที่
88        คุณ TJ 1 ที่
89        คุณวัชรินทร์ อ่อนสง่า 4 ที่
90        คุณทัตติยา ปลีหจินดา 1 ที่
91        คุณมานพ มีแก้ว 4 ที่
93        คุณพิมพ์ภิกา สีนาค 1 ที่
94        คุณจุฑารัตน์​  เหนี่ยว​ทอง​ 1 ที่
95        คุณวรพร ทองสมบัติฯ 2 ที่
96        คุณศุภกร เรืองวิชญกุล 1 ที่
97        คุณณฐมน มะลิซ้อน 3 ที่
98        คุณเสาวลักษม์ จ้อยกลัด 2 ที่
99        คุณณิชชารีย์ นระทัต 1 ที่
100        คุณพัทธ์นันท์ 1 ที่
101        คุณธนัช เปี่ยมกมลกิจ 2 ที่
102        คุณมัญธิกา เอี่ยมต่อม 3 ที่
103        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล 3 ที่
104        คุณพัชร์ธมรวรรณ ไชยชิน 1 ที่
105        คุณชุติพนธ์ 2 ที่
106        คุณราชันย์  อังคสิงห์ 4 ที่
107        คุณกิติพงษ์ ขำคง 5 ที่
108        คุณภรณี 6 ที่
109        คุณครรชิต 4 ที่
110        คุณปราณี 4 ที่
111        คุณมะลิ 2 ที่
112        คุณเอ๋ รอดแรงบุญ 1 ที่
113        คุณทัศนี นิธิฯ 1 ที่
115        คุณธนเดช ปัญญาบุญลือ 1 ที่
116        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
117        คุณสาธิต วิฑูรชาตรี 1 ที่
118        คุณจรรยาภัทร 1 ที่
119        คุณทัดดาว ตั้งสุณาวรรณ 2 ที่
120        คุณรัชนีกร​ เกียรติ​ประเสริฐ​ 2​ ที่
121        คุณภูริตา เอี่ยมเกตุ 2 ที่
122        คุณเนธิยา 2 ที่
123        คุณชนิกานต์ เกิดทรัพย์ 1 ที่
124        คุณวาริ ชุติกันตโชติ 3 ที่
125        คุณเดชาธร ลีตรานนท์ 6 ที่
126        คุณศศพล 2 ที่
127        คุณกานดา ธะนะไชย 2 ที่
128        คุณสมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์ 2 ที่
129        คุณดุสิต 1 ที่
130        คุณกัญญา วารีเพชร 3 ที่
131        คุณกิตติ์ ทองบ่อ 6 ที่
132        คุณนันท์นภัส ธันยาเดชสิทธิ์ 1 ที่
133        คุณอาภรณ์ เลิศเวียง 1 ที่
134        คุณพัชร์สิณี อยู่เกรียงไกร 4 ที่
135        คุณวันเพ็ญ งามเสาวรส 2 ที่
136        คุณอรปภา 5 ที่
137        คุณฮ้ง 4 ที่
138        คุณกรพิพัฒน์ เขียววิลัย 3 ที่
139        คุณภิญโญ คำสุภาพ 1 ที่
140        คุณวิสุทธิ์ ดวงเงิน 1ที่
141        คุณนัทธ์ บุญเรือง 1 ที่
142        คุณโจยิ้ม 2 ที่
143        คุณธัญญาศิริ ศรีจารุเสถียร 3 ที่
144        คุณธนพร ศรแจ่ม 2 ที่
145        คุณป้อมนัยนา 2 ที่
146        คุณพิทักษ์ ศรีสุระพัตร 2 ที่
147        คุณมณฑาทิพย์ จันทร์ฯ 3 ที่
148        คุณนัฐนันท์ จันทสรฯ 1 ที่
149        คุณ Karat Petch 1 ที่
150        คุณโสธิดา 2 ที่
151        คุณธนกฤต นิลประดับ 2 ที่
152        คุณองุ่น 4 ที่
153        คุณนุศรา โทนหงษา 1 ที่
154        คุณธัญญชัช ณธัชพงศ์ 2 ที่
155        คุณเครือวัลย์ ศรีภิรมย์ 2 ที่
156        คุณศรัญญา นุชเจริญ 3 ที่
157        คุณวนิดา วิศวนิเวศ 1 ที่
158        คุณปราณิศา วงธรรมรัตน 6 ที่
159        คุณรัตนา แดงศรี 3 ที่
160        คุณเสาวนิตย์ ธนบูลย์นันทกุล 4 ที่
161        คุณรุจิรา ทวีสุข 1 ที่
162        คุณนวิยา โชติภัสวงศา 3 ที่
163        คุณไนน์ นรวิชญ์ 3 ที่
164        คุณลั้ง ธนรรฆากร 2 ที่
165        คุณเบญจวรรณ์ 2 ที่
166        คุณพลอยนภัส ณ นคร 1 ที่
167        คุณอมิศดา  วานิกาสูริยา 1 ที่
168        คุณสมโภช ยิ้มภากรณ์ 5 ที่
169        คุณฐายิกา เกิดศิริ 1 ที่
170        คุณวีรพล จินดาวงค์ 1 ที่
171        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ 2 ที่
172        คุณเจนนี่ 6 ที่
173        คุณปุ๊ก - นิ 4 ที่
174        คุณภัทร์ริดา สายสุด 1 ที่
175        คุณอรทัย สายทอง 2 ที่
176        คุณธุวานนท์  พุ่มพวง 2 ที่
177        คุณพรทิพย์ ด่านศิริไมตรี 3 ที่
178        คุณฐิติมา เกียรติวนิชวิไล 2 ที่
179        คุณอัมพร พงศ์สุจริตชีพ 1 ที่
180        คุณวาสิณี กิจแสงทอง 6 ที่
181        คุณสุภา 1 ที่
182        คุณวันวิมา วัทรัพย์ 1 ที่
183        คุณณฤดี 5 ที่
184        คุณคคนางค์ 3 ที่
185        คุณธิดารัตน์ โพสาราช 1 ที่
186        คุณปิยวรรณ 1 ที่
187        คุณอารยา เหลืองประเสริฐ 2 ที่
188        คุณแตง 2 ที่
189        คุณชฏาพิมพ์ 2 ที่
190        คุณยุพาพันธ์ พาโฮม 1 ที่
191        คุณจินตนา คงอักษร 2 ที่
192        คุณยุทธ สัตตวงศา 2 ที่
193        คุณกิตติ  พลอยอุบล 2 ที่
194        คุณนภาวรรณ  2 ที่
195        คุณจำเรียง วารีวนิช 2 ที่
196        คุณธันวาพร เดชยาภิรมย์ 4 ที่
197        คุณพร 1 ที่
198        คุณภิญญดา 6 ที่
199        คุณจักรวาล(บี) 1 ที่
200        คุณเบญจมาภรณ์ กุดาสา 1 ที่
201        คุณสุรีย์ จีรังพิทักษ์กุล 2 ที่
202        คุณสุรศักดิ์.นิติกุล 1 ที่
203        คุณณิชารัศมิ์ จารุศักดิ์โกสิน 4 ที่
204        คุณสุจิตรา มะลังพันธ์ 2ที่
205        คุณธนิษฐา ชมภููฯ 2 ที่
206        คุณภาดากร รัตนวิไล 3 ที่
207        คุณเฌอฟ้า 2 ที่
208        คุณชัชชมนต์ 2 ที่
209        คุณรัตนา 12 ที่
210        คุณจันทนา ตีรณจินดา 1 ที่
211        คุณป้าโอ 3 ที่
212        คุณจักรพรรณ​ อาจโนนลา​ 1 ที่
213        คุณนัจ 4 ที่
214        คุณสุวรรณา สุวรรณเลิศ 2 ที่
215        คุณวิภาดา 2 ที่
216        คุณมิ้งค์ ชลิดา 8 ที่
217        คุณภรภัทร 1 ที่
218        คุณนันท์นภัส  บุญทองงาม  2 ที่
219        คุณศรุดา 2 ที่
220        คุณแพม ภัคชัญญา 1 ที่
221        คุณลภัสรดา ชลสุข 1 ที่
222        คุณณัฐกฤตา ศุภิดาฯ 2 ที่
223        คุณณัฐพัชร์  ชมภูนุช 8 ที่
224        คุณโรส 1 ที่
225        คุณโสภา ตายันต์ 2 ที่
226        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 3 ที่
227        คุณตาว 2 ที่
228        คุณสรพงศ์ ฉวีโศภีทิพย์ 3 ที่
229        คุณวิสาขา 1 ที่
230        คุณอรัญญา 1 ที่
231        คุณประทีป 3 ที่
232        คุณธันยพัฒน์ 1 ที่
233        คุณฤทธิ์ธพล 6 ที่
234        คุณนาฏยา วุฒิกรวิภาค 4 ที่
235        คุณเอก-เบส 2 ที่
236        คุณบุญหลง 4 ที่
237        คุณสิรภพ ดุริยเทพ 2 ที่
238        คุณรัชนี ครุสาฯ 2 ที่
239        คุณปาณสกุณ 2 ที่
240        คุณชลธิชา โสภณ 2 ที่
241        คุณมัลลิกา 2 ที่
242        คุณสุณีรัตน์ ค้าธัญฯ 3 ที่
243        คุณกุลรัศมิ์ โชติฯ 4 ที่
244        คุณอังค์วรา ถาพรฯ 2 ที่
245        คุณนวลพรรณ จันทรฯ 2 ที่
246        คุณพิจักษณ์ 2 ที่
247        คุณวิยะดา เครือเอม 5 ที่
248        คุณนิทัศนีย์ แสงอ่วม 1 ที่
249        คุณวรินทร์ 2 ที่
250        คุณมานิดา นิธิธนากุล 2 ที่
251        คุณกอบกร วุฒิกุลพานิช 9 ที่
252        คุณวรัตถ์ นันต๊ะเสน 1 ที่
253        คุณจิดาภา ดิลกฯ 2 ที่
254        คุณก่อ 4 ที่
255        คุณสมคิด จงมั่น 3 ที่
256        คุณณวพร  สุวรรณโชติ 1 ที่
257        คุณวรเทพ 7 ที่
258        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 1 ที่
259        คุณสุพิชฌาย์ บุนนาค 1 ที่
260        คุณประภา 2 ที่
261        คุณสุภาพรรณ กิจโมกข์ 2 ที่
262        คุณแมน นิตยเมฯ 2 ที่
263        คุณรัชนี รุ่งเรือง 4 ที่
264        คุณมิตร 6 ที่
265        คุณฐิตวันต์​ 2 ที่
266        คุณจารุณี  ศรีประย่า 3 ที่
267        คุณกัญณวัธน์ อนุรักษ์ชีวิน 1 ที่
269        คุณป้าทองดี 3 ที่
270        คุณณัฐสิชฌ์ พินยะสิน 1 ที่
271        คุณวุฒิศักดิ์ บำเพ็ญสุข 2 ที่
272        คุณรัตน์ฤทัย โฉมงาม 2 ที่
273        คุณขวัญชนก เหล่าฯ 2 ที่
274        คุณพลสิทธิ์ อัครพณิชย์ฯ 5 ที่
275        คุณตวงพร  สุสัมฤทธิ์ 2 ที่
276        คุณจุฑารัตน์ ไทยรัตน์ 1 ที่
277        คุณสุรีรัตน์ สุขงามเลิศ 2 ที่
278        คุณศุภิสรา พงพ์ประไพ 5 ที่
279        คุณ Krasin 1 ที่
280        คุณกมลเนตร นรคีม 1 ที่
281        คุณปริญญา 1 ที่
282        คุณฐิตารีย์ 2 ที่
283        คุณศรินทร 2 ที่
284        คุณณัฐชนก อัครฯ 2 ที่
285        คุณประวิทย์ คำภา 1 ที่
286        คุณวรเดช 1 ที่


482

กระทู้

2407

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19498
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-12-31 11:45:04 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

อัพเกรด  8%

0

กระทู้

1

โพสต์

4

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
4
โพสต์เมื่อ 2023-1-3 08:57:50 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ืnanapus เมื่อ 2023-1-3 09:05

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ืnanapus เมื่อ 2023-1-3 09:01

นันท์นภัส บุญทองงาม 2 ที่  สลิกส่งทางไลน์

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2023-2-9 19:04 , Processed in 0.044753 second(s), 22 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้