ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 92 วันที่ 27 พ.ย. 65 - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 4114|ตอบ: 7

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 92 วันที่ 27 พ.ย. 65

[คัดลอกลิงก์]

507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
โพสต์เมื่อ 2022-11-2 13:03:16 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่านประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 92 ตอน เทฐานชุกชีพระประธาน วันอาทิตย์ที่ 27 พ.ย. 65
สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญได้ร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์โดยดิฉันเป็นผู้นำบุญค่ะ สำหรับทริปบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 92 ตอน “เทฐานชุกชีพระประธาน” โดยมีกำหนดการเดินทางไปทำบุญในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ด้วยบุญกุศลครั้งนี้ดิฉันจะได้นำพาทุกท่านไปทำบุญร่วมสร้างโบสถ์และยังมีบุญที่ยิ่งใหญ่ที่ดิฉันเห็นว่ามีอานิสงส์บุญมากในการเทปูนฐานชุกชีที่ใช้เป็นที่ตั้งประดิษฐานพระประธานองค์ใหญ่ขนาดหน้าตัก 111 นิ้วค่ะ

ดิฉันได้เดินทางมาถึงวัดแห่งนี้และได้พบเห็นโบสถ์ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยหลังคาสร้างเสร็จแล้ว แต่ในส่วนของหน้าต่างและประตูยังไม่มีค่ะ เพราะมีเพียงช่องหน้าต่าง และประตู ที่เจาะเอาไว้เพื่อรอการติดตั้งหน้าต่างและประตู เมื่อได้พบกับท่านเจ้าอาวาสท่านก็ได้เล่าว่า วัดนี้สร้างมานานแล้วแต่ยังสร้างไม่เสร็จเพราะต้องใช้ปัจจัยเงินอีกมาก โดยมีพระสงฆ์และชาวบ้านในท้องถิ่นได้มาช่วยกันสร้างในส่วนที่ทำได้ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ทุกคนช่วยกันจนได้มีโบสถ์หลังนี้ แต่ก็ยังสร้างไม่สำเร็จเพราะต้องค่อย ๆ ทำกันไป ซึ่งการร่วมมือกันระหว่างพระสงฆ์กับชาวบ้านที่ช่วยกัน โดยพระประธานองค์ใหญ่ที่เห็นในโบสถ์หลังนี้ทางวัดได้ทำการหล่อพระพุทธรูปองค์นี้เอง ซึ่งมีขนาดหน้าตัก 111 นิ้วค่ะ


วัดแห่งนี้อยู่ในชนบทห่างไกลความเจริญและไม่ได้ใหญ่โตมากนักค่ะ แต่ทางวัดได้มีชาวบ้านที่มีความสามัคคีร่วมมือร่วมใจกันค่ะ เพราะว่าชาวบ้านได้มาวัดหากทางวัดมีการก่อสร้างใช้แรงงานอะไรพวกเขาทั้งหลายก็จะมาช่วยวัดทำงานค่ะ และปีนี้ชาวบ้านได้ทำบุญทอดกฐินถวายวัดได้ยอดเงินล้านกว่าบาทค่ะ ซึ่งยอดเงินมากขนาดนี้ย่อมแสดงให้เห็นว่า ทางวัดได้มีชาวบ้านให้ความเคารพนับถือและศรัทธารวมทั้งยึดมั่นในพระพุทธศาสนามากด้วยค่ะ ซึ่งชาวบ้านได้ใช้วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจรวมทั้งการเข้าวัดทำบุญกุศลต่าง ๆ ที่มีความสำคัญทางศาสนาค่ะ

ดิฉันมีความปิติใจมากที่จะได้นำทุกท่านไปทำบุญกับวัดที่มีชาวบ้านให้ความสำคัญกับพระสงฆ์ วัด และการสร้างบุญกุศล ย่อมแสดงว่า ชาวบ้านแถวนี้ได้เป็นผู้มีดวงตาเห็นธรรมแล้ว และได้เข้าใจในเรื่องของบุญกุศลอย่างถ่องแท้ค่ะ ซึ่งบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้ บุญทำให้มีความเย็นกายเย็นใจ และบุญคือความสุขอย่างแท้จริงค่ะ

การร่วมสร้างโบสถ์เป็นบุญกุศลที่หาทำยากและมีอานิสงส์บุญมากด้วยค่ะ และนับวันก็ยิ่งจะหาวัดทำบุญสร้างโบสถ์วิหารได้ยากยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่มีอานิสงส์บุญมาก  
ด้วยอานิสงส์บุญร่วมสร้างโบสถ์นี้ ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใด ท่านจะได้เกิดในบวรพระพุทธศาสนา ท่านจะเป็นผู้ที่มีสติปัญญาดีสามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ดี มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพย์ มีครอบครัวที่มีความสุขรักใคร่ช่วยเหลือกัน มีผิวพรรณวรรณะผุดผ่องแจ่มใสกว่าผู้คนทั่วไป และเป็นผู้ที่มีสุขภาพดี ไม่เป็นผู้ที่ทุพพลภาพ มีบ้านเรือนอยู่อาศัยเป็นของตนเอง มีความปลอดภัยในชีวิต และมีอานิสงส์อื่นอีกมากที่มีความละเอียดอ่อนมากค่ะ

สรุป กิจกรรมบุญ ดังนี้ค่ะ
- ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์
- เทปูนซีแพค จำนวน 5 คิว ที่ฐานชุกชีสำหรับใช้ประดิษฐานพระประธานภายในโบสถ์
การรับบริจาค
- กองทุนละ 2,500 บาท
- ตามกำลังศรัทธา
ทั้งนี้ การทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์ดังกล่าวข้างต้นนี้ ดิฉันจะนำปัจจัยส่วนหนึ่งไปดำเนินการ ดังนี้
- ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
- ซื้อเครื่องสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์
- ซื้อปูนซีแพค จำนวน 5 คิว
- ซื้อวัสดุและอุปกรณ์การต่าง ๆ ในการเทปูน อาทิเช่น เปลปูน จอบ พลั่ว ถังจำนวนมาก เป็นต้น

ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคปัจจัยเพื่อร่วมสร้างโบสถ์ที่เป็นสาธารณประโยชน์ในพระพุทธศาสนาที่มีทั้งพระสงฆ์และชาวบ้านจะได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน โดยทุกท่านได้มีส่วนในการช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบต่อไปค่ะ ทั้งนี้ ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่จะได้ร่วมทำบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ และด้วยบุญนี้ ขอให้ท่านเป็นผู้ที่เจริญทั้งทางโลกและทางธรรม ตราบเข้าสู่พระนิพพานด้วยเทอญ

อาจารย์เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

505

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26468
โพสต์เมื่อ 2022-11-2 13:03:51 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
                สวัสดีนะคะทุกคนจี๊ดจ๊าดมาแล้วค่ะ วันนี้จี๊ดจะมาเล่าเรื่องราวที่ได้ไปเซอร์เวย์หาวัดทำบุญค่ะ การทำบุญของคณะเสบียงสวรรค์ของเราครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 92 เข้าไปแล้วนะเจ้าคะในชื่อตอน “เทฐานชุกชีพระประธาน” และมีกำหนดเดินทางไปทำบุญในวันอาทิตย์ที่ 27พฤศจิกายน 2565  ซึ่งทุกครั้งที่ได้เดินทางไปเซอร์เวย์หาวัดทำบุญของคณะเสบียงสวรรค์กับอาจารย์เจนญาณทิพย์ ย่อมไม่ธรรมดาอยู่แล้วล่ะค่ะ ซึ่งการเดินทางไปเซอร์เวย์เป็นการผจญภัยเล็กๆ เลยนะคะ และครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันค่ะเช้าวันที่จะเดินทางไปเซอร์เวย์หาวัดทำบุญนั้นอาจารย์เจนได้แจ้งกับพี่รุ้งและคณะเดินทางว่า วันนี้พวกเราจะเดินทางไปทางทิศนี้นะ และจะไปจังหวัดนี้นะผู้ร่วมเดินทางรับทราบและพร้อมมากค่ะ คณะเดินทางออกเดินทางจากบ้านพักไปกันตั้งแต่เช้าและมาในช่วงสายก็มาถึงจังหวัดนี้ค่ะ โดยตลอดเส้นทางก็ได้พบกับวัดต่าง ๆ มากมายในจังหวัดนั้นแต่ใช่ว่าได้พบกับวัดที่จะทำบุญแล้วเพราะหายากพอสมควร  เนื่องจากต้องมีองค์ประกอบหลายอย่างเชียวค่ะ  เพื่อที่อาจารย์เจนจะได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ในบุญกุศลที่ทุกท่านผู้ร่วมบุญจะได้รับค่ะ
ด้วยบุญที่อาจารย์เจนนำพาไปนั้นเป็นบุญที่มีอานิสงส์บุญมากแม้ว่าบุญทุกบุญนั้นอาจจะมีบุญที่ได้ทำซ้ำ ๆ กัน แต่อาจารย์เจนก็ไม่ได้ทำบุญซ้ำวัดกันนะคะซึ่งพวกเราทั้งหลายตลอดทั้งวัน เช้ากลางวันเย็นก็ยังต้องรับประทานอาหารบำรุงร่างกายและเพื่อให้อิ่มท้องกันทุกมื้อดังนั้น การทำบุญก็เช่นเดียวกันนะเจ้าคะ พวกเราต้องมีบุญมาหล่อเลี้ยงด้วยค่ะและอาจารย์เจนเคยพูดเสมอว่าในโลกของวิญญาณ ญาติพี่น้องและรวมทั้งเจ้ากรรมนายเวรของเรานั้นเค้ารอบุญจากเราอยู่ค่ะพวกเราทั้งหลายโชคดีที่ได้เดินทางมาในสายบุญได้มีชีวิตอยู่เพื่อสร้างและสะสมเสบียงบุญของเราโดยไม่ต้องมานั่งรอบุญจากผู้ใด ครั้นเมื่อตายไปก็จะไม่เสียดายสิ่งที่ได้ทำนี้เลยค่ะคณะเดินทางมาถึงจังหวัดนี้แล้วก็เข้าวัดนั้นออกวัดนี้มาหลายวัดค่ะ เนื่องจากอาจารย์เจนต้องตรวจดูว่าวัดใดที่สามารถขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาได้ และที่วัดนั้นมีพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบพร้อมที่จะมุ่งมั่นพัฒนาวัดให้ดีเพื่อที่จะได้มีผู้คนได้เข้าวัดทำบุญ ศึกษาพระธรรมและได้มีดวงตาเห็นธรรมในพระพุทธศาสนาต่อไปค่ะเมื่อพลขับได้ขับรถเข้ามาภายในวัดแห่งนี้จึงได้เห็นที่เบื้องหน้านั้น มีโบสถ์ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างที่ยังสร้างไม่เสร็จได้ตั้งตระหง่านอยู่ค่ะด้วยโบสถ์หลังนี้ไม่ใหญ่โตนัก แต่มีความสง่างามดีค่ะโดยที่ด้านบนหลังคาโบสถ์สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว และที่บริเวณรอบโบสถ์นั้นมีการฉาบเรียบร้อยแล้วนะคะตามที่เห็นนั้นได้มีช่องหน้าต่าง และช่องประตูที่ยังไม่มีบานหน้าต่างและบานประตูเลยค่ะ
ซึ่งจี๊ดเองก็ดีใจมากจริงๆ นะคะ และในใจก็คิดว่า ที่วัดนี้เราจะได้ร่วมบุญสร้างโบสถ์กันเป็นแน่เลยค่ะแต่อาจารย์เจนก็หันมาปรามว่า เราต้องไปดูก่อนพี่จี๊ด เราต้องได้พบกับเจ้าอาวาสเสียก่อนค่ะจี๊ดก็ว่า เออจริงสิอย่าผลีผลาม คือมันดีใจค่ะ
จี๊ดก็ได้เดินตามอาจารย์เจนเข้าไปสำรวจภายในโบสถ์ที่ยังสร้างไม่เสร็จหลังนี้จึงได้เห็นพระพุทธรูปที่ประดิษฐานไว้เป็นพระประธานองค์ใหญ่ค่ะองค์ท่านตั้งอยู่บนโครงเหล็กแข็งแรงที่ด้านล่างฐานไม่มีตามที่เห็นนี้อาจารย์เจนได้หันมาพูดกับจี๊ดว่าพระพุทธรูปองค์นี้องค์ท่านใหญ่มาก แต่ยังไม่มีฐานชุกชีที่ทางวัดยังไม่ได้สร้างค่ะซึ่งการนี้เราน่าจะได้ทำบุญร่วมสร้างโบสถ์และฐานชุกชี ดีจังนะคะเพราะหาทำได้ยากยิ่งนะคะ แต่เราต้องไปกราบเรียนเพื่อสอบถามเจ้าอาวาสเสียก่อนค่ะเมื่อได้พบกับท่านเจ้าอาวาส และอาจารย์เจนได้สอบถามแล้ว ก็เป็นไปตามที่อาจารย์เจนได้แจ้งประกาศไปแล้วนั้นค่ะจากที่ได้ฟังความมาจากท่านเจ้าอาวาสท่านสร้างโบสถ์หลังนี้จากความร่วมมือกันระหว่างพระสงฆ์กับชาวบ้าน และให้ความสำคัญกับชาวบ้านมากเพราะเหตุผลที่ว่าชาวบ้านนั้นเป็นผู้มาวัดทำบุญที่วัด ที่เป็นที่พึ่งทางจิตใจเป็นศูนย์รวมของชาวบ้านค่ะดีจังนะคะ เพราะเป็นการร่วมด้วยช่วยกันระหว่างพระสงฆ์กับชาวบ้านที่ได้ใช้โบสถ์วิหารร่วมกันและมีความพึงพอใจของชาวบ้านให้ความร่วมมือกัน จี๊ดก็ว่าหายากนะคะและยิ่งได้รับทราบจากเจ้าอาวาสว่า กฐินปีนี้ชาวบ้านได้พากันมาทอดกฐินที่วัดได้ตั้งล้านกว่าบาทอื้อหือ ไม่ธรรมดาเลยนะคะ นั่นย่อมแสดงว่า ที่วัดนี้ชาวบ้านก็มีศรัทธาต่อพระสงฆ์และให้ความสำคัญในการช่วยกันบำรุงพระพุทธศาสนาด้วยค่ะสุดยอดค่ะ ใช้ได้เลยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ทางวัดก็ยังต้องใช้ปัจจัยเงินในการสร้างโบสถ์อีกมากค่ะอาจารย์เจนได้พิจารณาแล้วมีความเห็นว่าคณะเสบียงสวรรค์ของเราจะได้ทำบุญใหญ่ที่ยากนักจะได้ทำ นั่นก็คือการขอเป็นเจ้าภาพสร้างฐานชุกชีและทั้งนี้ พวกเราจะได้ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์และสร้างฐานชุกชีค่ะซึ่งในการนี้ทุกท่านจะได้ร่วมกันทำการเทปูน จำนวน 5 คิว ที่พื้นฐานแรกของฐานชุกชีเพื่อเป็นปฐมฤกษ์ จึงเป็นการสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่ของคณะเสบียงสวรรค์ด้วยค่ะโดยอาจารย์เจนได้แจ้งวัตถุประสงค์แก่ท่านเจ้าอาวาส ซึ่งท่านก็ได้ยินดีและอนุโมทนาบุญมาด้วยค่ะการทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์และช่วยกันเทปูนที่ฐานชุกชีที่ทุกท่านจะได้ร่วมบุญกันนี้จี๊ดดีใจจังค่ะ ที่ทุกท่านจะได้ร่วมกันทำบุญใหญ่ที่หาทำได้ยากมาก ๆ โดยส่วนตัวของจี๊ดเองนะคะรู้สึกภูมิใจมากและภูมิใจแทนทุกท่านที่ได้ติดตามทำบุญกับอาจารย์เจนค่ะเพราะในแต่ละบุญกุศลที่อาจารย์เจนได้นำพาไปทำบุญนั้น มีอานิสงส์บุญมากทุกบุญเลยค่ะในการนำพาผู้คนไปทำบุญนั้นจี๊ดพูดได้เลยค่ะ อาจารย์เจนไม่ได้รับบุญกุศลแต่เพียงผู้เดียวแต่บุญนี้ใครทำใครได้ ใครกินใครอิ่มเพราะบุญนั้นเราต้องสร้างของเราเองค่ะอาจารย์เจนพูดอย่างนี้จริงๆ ค่ะ
อาจารย์เจนไม่ได้ให้ทุกท่านมีความโลภในการสร้างบุญแต่อาจารย์มักสอนให้จี๊ดฟังเสมอว่าการจะทำบุญอะไรนั้นอย่าไปคิดว่า ทำบุญนี้ทำบุญนั้นจะได้มีบุญมาก ๆ แต่ให้คิดว่า การที่เราทำบุญให้กับวัดที่ยังขาดปัจจัยสร้างวัตถุทานต่างๆ นั้น เราทำบุญเพื่อทำนุบำรุงวัดให้เกิดการพัฒนาและได้ใช้สถานที่ของวัดให้เป็นประโยชน์ในพระพุทธศาสนาค่ะและคณะบุญเสบียงสวรรค์ของเรานั้นได้มีส่วนช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาโดยไม่เจาะจงสงฆ์ซึ่งจะเป็นบุญที่มีอานิสงส์บุญมากที่สุดค่ะด้วยคณะเสบียงสวรรค์ผู้นำบุญโดยอาจารย์เจนญาณทิพย์ และผู้ร่วมบุญที่เป็นคณะบุญ กลุ่มบุญใหญ่ที่ทำบุญกันเป็นประจำทุกเดือนนี้เป็นการรวมพลังบุญที่มีกำลังบุญมากพอที่จะร่วมบุญกันจนได้ปัจจัยเงินมากพอ ที่จะช่วยให้วัดได้สร้างวัตถุทานต่าง ๆ จนสามารถพลันสำเร็จค่ะ
วัตถุทานต่างๆ นั้น สร้างเพื่อใช้เป็นประโยชน์ส่วนรวมในพระพุทธศาสนา และผลของอานิสงส์บุญนั้นเราจะได้รับเองแบบอัตโนมัติค่ะเพราะในโลกทิพย์นั้นเค้าได้จดบันทึกคุณความดีที่เราทำเอาไว้แล้วทั้งหมดค่ะขอให้ทำบุญด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์และไม่หวังในผลของบุญนั้น เราจะเป็นผู้ที่ได้บุญนั้นเองอย่างเต็มกำลังค่ะจี๊ดก็ขออนุโมทนาสาธุกับทุกท่านด้วยนะคะข้อคิดสะกิดใจ  :  จี๊ดไม่รู้หรอกค่ะว่า ทำบุญแล้วได้อะไรบ้างแต่รู้ว่าทำบุญแล้วมีความสุข และที่ผ่านมาได้เห็นว่าคนทำบุญนั้นตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ ซึ่งมักจะมีคนมาคอยให้ความช่วยเหลือสนับสนุนถึงแม้ว่าเจ็บป่วยก็ยังได้พบเจอหมอดียาดี ตามที่อาจารย์เจนได้นำจบอธิษฐานและก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เสียด้วยค่ะ ทุกท่านต้องลองสังเกตดูที่คนรอบข้างที่ทำบุญและตัวของเราเองว่าบุญที่เราทำไปแล้วนั้น เราไม่ได้มุ่งหวังอะไร แต่บุญนั้นมาโอบอุ้มคุ้มภัยให้เราเองค่ะและบุญนี้สามารถนำมาช่วยเหลือเราได้เมื่อยามคับขันค่ะ
ที่วัดนี้แม้ว่าจะตั้งอยู่ในถิ่นทุรกันดารแต่วัดนี้มีผู้คนที่เป็นชาวบ้านได้เข้าวัดทำบุญและร่วมใจกันสร้างโบสถ์ให้สำเร็จเพื่อเป็นวัดที่สมบูรณ์และเป็นสถานที่ที่พระสงฆ์และฆราวาสจะได้ใช้ประโยชน์ร่วมกันในงานบุญงานศาสนาค่ะ
จี๊ดขอเชิญชวนทุกท่านเพื่อร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์และเป็นเจ้าภาพสร้างฐานชุกชีและร่วมเทปูนที่พื้นแรกของฐานชุกชีในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565  และขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาในบุญกุศลในครั้งนี้ด้วยค่ะ

จี๊ดจ๊าด507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-11-2 13:05:00 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ทริป 92 เดินทางวันอาทิตย์ที่  27 พ.ย. 65 (ไปวันเดียวกลับ)

*****เนื่องจากที่ผ่านมา มีลูกทัวร์บางท่านไม่ได้จองที่นั่งมา ไม่มีรายชื่อในผังที่นั่ง แต่ในวันทัวร์ เดินทางไปที่โลตัสเพื่อหาที่นั่งว่างกับทีมงาน และขอชำระเงินค่าเดินทางไปด้วย ซึ่งลูกทัวร์บางท่านได้ทำลักษณะนี้หลายครั้ง  ทำให้เกิดความยุ่งยากต่อการทำงาน ดังนั้น ไม่อนุญาตลูกทัวร์ที่ไม่มีรายชื่อในผัง ให้ไปหาที่นั่งว่างในวันทัวร์ หากมีความประสงค์จะเดินทางไปทริปทัวร์บุญ ขอให้โอนเงินค่าเดินทางมาก่อนที่นั่งเต็มค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบ*****


***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...

รถออกเดินทางเวลา 6.00 ณ ห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาท


ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราวเท่านั้นค่ะ


ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่  ราคา 1,000 บาทต่อคน   
(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูลอุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง มีกิจกรรมเทปูนค่ะ


1. ถุงมือ

2. หมวกกันแดด

3. ผ้ากันเปื้อนเรียนแจ้งลูกทัวร์ ทริปเสบียงสวรรค์ ทุกๆ ท่าน ทราบ

    เนื่องจากในวันเดินทางไปทัวร์บุญ ท่านที่เดินทางมาโดยรถแท็กซี่หรือรถยนต์ส่วนตัว เมื่อถึงโลตัส ขอความร่วมมือทุกท่าน กรุณาบอกให้คนขับจอดบริเวณหน้าห้างโลตัส บริเวณป้ายรถเมล์ หรือจะเลยป้ายไปนิด  กรุณาอย่าขับเข้ามาในห้าง
เพราะจากที่ผ่านมา รถได้เลี้ยวมาจอดในห้างหลายคันติดกัน ทำให้การจราจรติดขัด รถยนต์กลับรถออกไปไม่ได้  และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเข้ามาเฉี่ยวหรือชนลูกทัวร์ที่อยู่ในห้างโลตัส

    จึงขอความร่วมมือจากทุกท่าน เพื่อความเป็นระเบียบและความปลอดภัยของลูกทัวร์

ขอขอบคุณค่ะ
507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-11-2 13:07:05 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2022-11-2 13:16


การโอนเงินค่าเดินทาง

ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่ ราคา 1,000 บาท ต่อคน

(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)


ท่านที่ต้องการเดินทางไปทริปทัวร์บุญ 92 สามารถโอนเงินค่าเดินทางได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองค่ะ โอนแล้วแจ้งส่ง slip การโอนเงิน พร้อมแจ้งชื่อผู้เดินทางมาด้วยค่ะ ไม่มีกำหนดวันหมดเขตโอนเงินค่าเดินทางค่ะ เปิดรับจนกว่าจะเต็มค่ะ ถ้าที่นั่งเต็มแล้วจะปิดรับทันทีค่ะ หากไม่แน่ใจว่าที่นั่งเต็มหรือยัง สามารถสอบถามก่อนโอนเงินได้ที่ line id: @jenyantip ค่ะ

*****ท่านที่ต้องการไปทริปทัวร์บุญให้โอนเงินค่าเดินทางเลยนะคะ ไม่ให้ไปรอที่นั่งที่หน้าห้างโลตัสค่ะ*****บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 1,002 / 1,000.25 เป็นต้นค่ะ )

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay
0895155324
หมายเหตุ **กรุณาทำความเข้าใจด้วยค่ะ การจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###

***ค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip


2) ผ่านทางอีเมลล์ [email protected]

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)

โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 92
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์


กฏกติกา
วันเดินทางสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเนื่องจากสถานการณ์โควิดค่ะ ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ และไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)
4. ไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ เช่น ไปไม่ได้ในทริป 92 จะขอไปทริป 93  หรือทริปอื่นๆ แทน เป็นต้น507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-11-2 13:08:14 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2022-11-2 13:09

ทริป 92 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ
- ผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
- เครื่องของสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์  
- เทปูนซีแพค จำนวน 5 คิว และอุปกรณ์เทปูนต่าง ๆ อาทิเช่น เปลปูน จอบ พลั่ว กระป๋องขนปูน โดยเมื่อทำงานเสร็จแล้วนำถวายวัดทั้งหมดค่ะ


รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 2,500   บาท
- ตามกำลังศรัทธา***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***

***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญจนถึงวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 65 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay
0895155324


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union, transferwise  เท่านั้น ตอนนี้งดรับ moneygram ค่ะธนาคารมีปัญหาในการรับเงินจากต่างประเทศ (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantip

หรือ อีเมลล์ [email protected] หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 92 "ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์


เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************

ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เ่จน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน .com หรือ Email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ

507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-11-2 13:08:50 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 92 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ย. 65

##ทริปนี้มีกิจกรรมเทปูนค่ะ ให้เตรียมถุงมือผ้าและหมวกมาด้วยค่ะ ##

***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...


##หากหาที่นั่งไม่เจอกรุณาสอบถามก่อนถึงวันเดินทางค่ะ งดสอบถามในวันทัวร์##


รถล้อหมุน 6.00 น.
      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่หน้าห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70 นะคะ
-ทางห้างไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดนะค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะ
***ท่านที่เดินทางมาโดยรถแทกซี่/รถส่วนตัว กรุณาอย่าขับเข้ามาจอดส่งคนในห้าง ให้จอดบริเวณป้ายรถเมล์หรือเลยไปนิดค่ะ เพราะจะทำให้รถเลี้ยวออกไม่ได้ การจราจรติดขัด และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนลูกทัวร์ที่เดินอยู่ค่ะ***


เนื่องจากรถบัส ที่มาบริการในวันทัวร์บุญในแต่ละคัน มีจำนวนที่นั่งไม่เหมือนกันทุกคัน อาจมีจำนวนที่นั่งน้อยหรือมีมากกว่าที่ประกาศในผังที่นั่งบางทีอาจจะไม่ตรงกับผังที่นั่งที่แจ้งไว้ก่อนหน้า ซึ่งท่านอาจไม่ได้รับความสะดวกในบางครั้ง  กรณีที่เกิดปัญหาที่นั่งชั้นล่างขาดไปไม่ตรงกับผัง อาจจะมีความจำเป็นต้องให้สมาชิกไปนั่งเพิ่มที่โซฟาหากมีกรณีนี้เกิดขึ้น โปรดกรุณาเห็นใจแบ่งปันที่นั่งให้กับสมาชิกที่มาเพิ่มให้ได้รับความสะดวกด้วยค่ะ ซึ่งหนึ่งเดือนมีงานบุญเพียงครั้งเดียวท่านได้รับผลบุญอย่างเต็มกำลังในการเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน ถือเป็นบุญกิริยาวัตถุ 10 ประการค่ะ
จึงแจ้งมาเพื่อทราบ  และ ขอความร่วมมือค่ะ
ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะการจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล


บัส 1


บัส 2บัส 3


บัส 4


บัส 5


บัส 6


บัส 7


บัส 8บัส 9


บัส 10


บัส 11


บัส 12


บัส 13

507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-11-2 13:17:34 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2022-11-15 10:32รายชื่อผู้เดินทางทริป 92 วันอาทิตย์ที่ 27 พ.ย. 65


1        คุณยอดบุญ 13 ที่
2        คุณอาคม สานนท์ 2 ที่
3        คุณยุ้ย 3 ที่
4        คุณสมบูรณ์ กวีกิจฯ 2 ที่
5        คุณไปป์ 1 ที่
6        คุณแป๊ะ 1 ที่
7        คุณสา 3 ที่
8        คุณเม 1 ที่
9        คุณแก๊บ 2 ที่
10        คุณหมวย 1 ที่
11        คุณป้าหน่อย 2 ที่
12        คุณป้าเก่ง 3 ที่
13        คุณแจ๊ค 3 ที่
14        คุณเพชรส้ม 4 ที่
15        คุณพิมพ์ทิพย์ 1 ที่
16        คุณยลพัชร์ 2 ที่
17        คุณสรรัตน์ 3 ที่
18        คุณปภาดา เปี่ยมทอง 5 ที่
19        คุณทานตะวัน 2 ที่
20        คุณป้อมนัยนา 2 ที่
21        คุณณัฐตนนท์ 8 ที่
22        คุณสมบูรณ์  นุกูลอุดมพานิชย์ 2 ที่
23        คุณพิทักษ์ ศรีสุระพัตร 2 ที่
24        คุณธมนวรรณ เหมินทคุณ 5 ที่
25        คุณก่อ 4 ที่
26        คุณศิวาพร 5 ที่
27        คุณสุภากร 6 ที่
28        คุณภรณี 4 ที่
29        คุณทิพรดา 8 ที่
30        คุณทิพย์ศิริ 2 ที่
31        คุณชาคริยา 14 ที่
32        คุณวรพรรณ 2 ที่
33        คุณศุภภัสสร ใจตรง 6 ที่
34        คุณกฤศ 2 ที่
35        คุณรัชนี ครุสาตะ 2 ที่
36        คุณพาจนา บัวขัน 2 ที่
37        คุณชนัญณิกาญจน์ 5 ที่
38        คุณวาสินฯ 2 ที่
39        คุณเสาวนิตย์ ธนบูลย์นันทกุล 4 ที่
40        คุณสุภัทธณา 1 ที่
41        คุณปราญชลี หลักงาม 6 ที่
42        คุณนลินภัสร์ โรจน์ภูมิภัทร์ 2 ที่
43        คุณมนธรัตถ์ 2 ที่
44        คุณอรปภา 5 ที่
45        คุณยุวดี เลิศประจักษ์ฯ 4 ที่
46        คุณอัจราพร ยศเมฆ 1 ที่
47        คุณพรพิมล แสงแก้ว 1 ที่
48        คุณสุพัตร์ คุ้มญาติ 4 ที่
49        คุณรัตนา 11 ที่
50        คุณบี พงศวัชร์ 1 ที่
51        คุณจิดาภา ดิลกธนกิตติ์ 2 ที่
52        คุณกชพร 1 ที่
53        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 3 ที่
54        คุณอชินี ตติยฯ 1 ที่
55        คุณประภา 2 ที่
56        คุณเจียมจิตร์ 1 ที่
57        คุณเดชาธร 6 ที่
58        คุณตวงรัชฏ์ 4 ที่
59        คุณศิริกาญจน์ ธนกุล 1 ที่
60        คุณภาวิดา-กันตภณ 2 ที่
61        คุณอิทธิฤทธิ์  เมรัตน์ 1 ที่
62        คุณแตง 2 ที่
63        คุณสุวรรณา สุวรรณเลิศ 2 ที่
64        คุณออย แสงประสิทธิ์ 2 ที่
65        คุณจีรภา ปิ่นธรรมรักษ์ 1 ที่
66        คุณโสธิดา 2 ที่
67        คุณพัชรินทร์ บริลล์ 4 ที่
68        คุณทวีพล ม่วงไทย 2 ที่
69        คุณวรินทร ชัยธนสุนทร 1 ที่
70        คุณฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ 2 ที่
71        คุณพุชฌา เดชเทวัญดำรง 1 ที่
72        คุณสุวรรณี 2 ที่
73        คุณสุนันทา ลีศิริชัยกุล 3 ที่
74        คุณจารุวรรณ ชินกร 2 ที่
75        คุณศิริเพ็ญ วรรธะมานี 2 ที่
76        คุณกัญญา วารีเพชร 2 ที่
77        คุณประวิทย์ คำภา 1 ที่
78        คุณหลิน 2 ที่
79        คุณครรชิต 5 ที่
80        คุณ Ayre 2 ที่
81        คุณอรัญญา ศรีถวิล 1 ที่
82        คุณภิญญดา 6 ที่
83        คุณศุภกร เรืองวิชฯ 1 ที่
84        คุณมัลลิกา 2 ที่
85        คุณนรวิชญ์ ทองล้วน 3 ที่
86        คุณธัญญาศิริ ศรีจารุเสถียร 1 ที่
87        คุณฤชาภร จันทร์สุวรรณ 1 ที่
88        คุณพิไลวรรณ 1 ที่
89        คุณจรูญศรี 2 ที่
90        คุณ MMM 1 ที่
91        คุณวัสกร บัวศรี 2 ที่
92        คุณเบญจมาศ ปัญตะยัง 2 ที่
93        คุณ Karat Petch 1 ที่
94        คุณจันทนา ตีรณจินดา 2 ที่
95        คุณสกลสักก์ สาครเรืองสิรี  3 ที่
96        คุณเจนนี่ 3 ที่
97        คุณณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์ 4 ที่
98        คุณโจยิ้ม 2 ที่
99        คุณมะลิ 2 ที่
100        คุณประเสริฐศักดิ์ พิทักษ์ 1 ที่
101        คุณชัย 2 ที่
102        คุณสุภัตรา 2 ที่
103        คุณอมิศดา  วานิกาสูริยา 1 ที่
104        คุณกานดา ธะนะไชย 2 ที่
105        คุณวี​ระ​วรรณ​ ฟอง​บุญ​สวรรค์​ 2 ที่
106        คุณเทพพร เอื้ออารีย์ 2 ที่
107        คุณณัฐปภัสร์ แก้วขาว 1 ที่
108        คุณอุดมพงษ์ วงศ์ภากร 1 ที่
109        คุณชญาน์นันท์ ใจสุข 1 ที่
110        คุณธนัช เปี่ยมกมลกิจ 2 ที่
111        คุณวีรพล จินดาวงค์ 1 ที่
112        คุณชัชชมนต์  2 ที่
113        คุณรัชนีกร แสงสีนิล 3 ที่
114        คุณวิทูร แจ่มจำรัส 1 ที่
115        คุณคชาวิช ศุขการค้า 3 ที่
116        คุณปภาดา ธนาพรอุดมโชค 2 ที่
117        คุณอุมาพร สุวรรณบุบผา 1 ที่
118        คุณมานพ มีแก้ว 2 ที่
119        คุณเบญ 2 ที่
120        คุณภูริตา  เอี่ยมเกตุ 1 ที่
121        คุณดุสิต 1 ที่
122        คุณชนน วังส์ด่าน 2 ที่
123        คุณวนิดา วิศวนิเวศ 1 ที่
124        คุณนวลพรรณ  จันทรสถิตย์ 2 ที่
125        คุณยุทธ สัตตวงศา 2 ที่
126        คุณราชันย์  อังคสิงห์ 4 ที่
127        คุณวันเพ็ญ งามเสาวรส 3 ที่
128        คุณมิ้งค์ ชลิดา 8 ที่
129        คุณภาสพงศ์ 1 ที่
130        คุณสุรีย์ จีรังพิทักษ์กุล 2 ที่
131        คุณวรญา โสภณพัชรคุณ 4 ที่
132        คุณตะวัน 4 ที่
133        คุณอดิศร ล้อกิตติกูล 1 ที่
134        คุณบุณณดาเที่ยงชาวนา 2 ที่
135        คุณจุฑาภัค เกษรเทียน 1 ที่
136        คุณไอรินทร์ 4 ที่
137        คุณกสิณ ฟตสูงเนิน 1 ที่
138        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล 2 ที่
139        คุณณัฐ​ริ​นีย์​  จินดา​บรรเจิด 1 ที่
140        คุณชุติมา ประสาทแก้ว 4 ที่
141        คุณชลธิชา โสภณ 2 ที่
142        คุณพัทธ​นันท์​ พฤกษา​มณฑล​ 6 ที่
143        คุณเทวดล เหลืองสุรภีสกุล 1 ที่
144        คุณณภัทร์ 2 ที่
145        คุณอัญมณี​ สมบูรณ์​ผล 5 ที่
146        คุณเจษฎา จงรัตน์ 1 ที่
147        คุณศุภลักษณ์ โนกุจิ 1 ที่
148        คุณธนกฤต นิลประดับ 1 ที่
149        คุณจำเรียง วารีวนิช 2 ที่
150        คุณพรพรรณ  โชคชัยศิริวัฒนา  1  ที่
151        คุณเนธิยา 2 ที่
152        คุณประทีป ภูยงค์ 2 ที่
153        คุณนันทิชา สุทิน 2 ที่
154        คุณณัฐนันท์ เอื้อวนิชวรพงศ์ 2 ที่
155        คุณน้ำบุญ 6 ที่
156        คุณกิตติ์ ทองบ่อ 2 ที่
157        คุณอันอัน 4 ที่
158        คุณ Pat Pund 1 ที่
159        คุณวัชรินทร์ อ่อนสง่า 1 ที่
160        คุณสายป่าน 2 ที่
161        คุณอธิตยาภรณ์ 6 ที่
162        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด 1 ที่
163        คุณธนิษฐา ชมภูบุบผา 2 ที่
164        คุณดวงเดือน  แซ่จิว 1 ที่
165        คุณฐิตวันต์ 2 ที่
166        คุณภัทชมนัส ขยันการ 2 ที่
167        คุณจุฑารัตน์​  เหนี่ยว​ทอง​ 1 ที่
168        คุณนลินรัตน์  ใจกว้าง 2 ที่
169        คุณไรวินทร์ 1 ที่
170        คุณกวางกี้ 2 ที่
171        คุณวรพร ทองสมบัติพาณิช 2 ที่
172        คุณทัดดาว ตั้งสุณาวรรณ 2 ที่
173        คุณวาริ ชุติกันตโชติ 2 ที่
174        คุณกันย์​หทัย​  โชติ​รัตนา​นนท์ 1 ที่
175        คุณสมัชชา 1 ที่
176        คุณกนกกุล 2 ที่
177        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ 1 ที่
178        คุณนันท์นภัส ธันยาเดชสิทธิ์ 1 ที่
179        คุณกัญณวัธน์ อนุรักษ์ชีวิน 1 ที่
180        คุณผดุงศัก ว่องพานิช 1 ที่
181        คุณรินรดา กระจ่างโพธิบุญ 2 ที่
182        คุณพร 1 ที่
183        คุณธันวาพร เดชยาภิรมย์ 4 ที่
184        คุณปุ๊ก - นิ 3 ที่
185        คุณฐายิกา เกิดศิริ 1 ที่
186        คุณขณิจสรณ์ 2 ที่
187        คุณสุขุมวิทย์ 1 ที่
188        คุณชุติพนธ์ 2 ที่
189        คุณวิสุทธิ์ ดวงเงิน 3 ที่
190        คุณณิชารัศมิ์ จารุศักดิ์โกสิน 2 ที่
191        คุณณัฐปวีณ์ กิตติฯ 1 ที่
192        คุณภัทรานิษฐ์ คิณธนา 3 ที่
193        คุณป้อม 1 ที่
194        คุณพลอยนภัส ณ นคร 1 ที่
195        คุณอัญชรี  อร่ามทอง 1 ที่
196        คุณธนพร ศรแจ่ม 2 ที่
197        คุณชนิกานต์ เกิดทรัพย์ 1 ที่
198        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
199        คุณวิยะดา 3 ที่
200        คุณกรพิพัฒน์ เขียววิลัย 2 ที่
201        คุณภรภัทร ภัทรชัยกมล 2 ที่
202        คุณจินตนา คงอักษร 2 ที่
203        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 1 ที่
204        คุณเปมิกา เสนศร 1 ที่
205        คุณณฤดี วิทิตสกุลธร 4 ที่
206        คุณกัญภัฏฐ์ 14 ที่
207        คุณปาณสกุณ 2 ที่
208        คุณชุติมา สังข์ศิริ 4 ที่
209        คุณกุลรัศมิ์ โชติพัชระวงศ์ 4 ที่
210        คุณณัฐธวัช ชั้นขจรกุล 2 ที่
211        คุณนัจ 2 ที่
212        คุณบุญฤทธิ์ 1 ที่
213        คุณนภาวรรณ 2 ที่
214        คุณอังค์วรา ถาพรผาด 2 ที่
215        คุณภิญโญ คำสุภาพ 1 ที่
216        คุณ TJ 1 ที่
217        คุณรัตน์ฤทัย โฉมงาม 2 ที่
218        คุณสุรศักดิ์ นิติกุล 2 ที่
219        คุณสมคิด จงมั่น 4 ที่
220        คุณป้าทองดี 5 ที่
221        คุณภาดากร รัตนวิไล 2 ที่
222        คุณภรัณยา วาทยพร 2 ที่
223        คุณเรณู กุญชรวิชัย 3 ที่
224        คุณชฏาพิมพ์ 1 ที่
225        คุณพิจักษณ์ 2 ที่
226        คุณวรัชยา รอดแพง 1 ที่
227        คุณสุณีรัตน์ ค้าธัญญมงคล 2 ที่
228        คุณจักรวาล บี 1 ที่
229        คุณเดือนดาว 2 ที่
230        คุณอรป้อ 2 ที่
231        คุณตาว 2 ที่
232        คุณลภัสรดา ชลสุข 1 ที่
233        คุณอารยา เหลืองประเสริฐ 2 ที่
234        คุณจุฑารัตน์ ไทยรัตน์ 1 ที่
235        คุณจรินญา 9 ที่
236        คุณพจนีย์ วัชรโกญจนาท 2 ที่
237        คุณกุณฑล จันทวงศ์ 3 ที่
238        คุณพิมพ์ภิกา สีนาค 1 ที่
239        คุณปิ่นปินัทธ์ 1 ที่
240        คุณยิ่งศักดิ์ เทียนทองดี 2 ที่
241        คุณวรเทพ 2 ที่
242        คุณสมพร วงษาบุตร 1 ที่
243        คุณรัชนีกร​ เกียรติ​ประเสริฐ​ 2​ ที่
244        คุณธุวานนท์ 2 ที่
245        คุณบุษบา เคี่ยมสมุทร 2 ที่
246        คุณมณฑาทิพย์ จันทร์หุน 2 ที่
247        คุณมิตร 14 ที่        
248        คุณพัทธ์นันท์ 1 ที่        
249        คุณฐิติมา เกียรติวนิชวิไล 2 ที่        
250        คุณณวพร 1 ที่        
251        คุณน้ำฝน บุญรักษา 1 ที่
252        คุณแพม ภัคชัญญา 1 ที่
253        คุณทีปกร กิจกุลวนิช 1 ที่
254        คุณยุพาพันธ์ พาโฮม 1 ที่
255        คุณศุภิสรา พงษ์ประไพ 5 ที่
256        คุณวัชรินทร์ สุรวัฒนานนท์ 2 ที่
257        คุณสุพรรณ ภูกองสังข์ 2 ที่
258        คุณคัทรียา 2 ที่
259        คุณนุศรา โทนหงษา 1 ที่
260        คุณมัญธิกา เอี่ยมต่อม 2 ที่
261        คุณวีระชัย กุณฑโร 2 ที่
507

กระทู้

2568

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19901
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-11-2 13:17:46 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สำหรับจองโพสต์กระทู้ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2023-12-3 01:03 , Processed in 0.082038 second(s), 21 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้