เปิดรับบริจาคทำบุญทริปลี้ลับ 16 รอบ 1 วันที่ 3-4 ธ.ค. 65 ตอน บุญใหญ่ 4 อย่าง - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 509|ตอบ: 3

เปิดรับบริจาคทำบุญทริปลี้ลับ 16 รอบ 1 วันที่ 3-4 ธ.ค. 65 ตอน บุญใหญ่ 4 อย่าง

[คัดลอกลิงก์]

476

กระทู้

2375

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19416
โพสต์เมื่อ 6 วันก่อน | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
เปิดรับบริจาคทำบุญทริปลี้ลับ 16 รอบ 1 วันที่ 3-4 ธ.ค. 65 ตอนบุญใหญ่ 4 อย่าง

สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ทริปลี้ลับ 16 ตอน บุญใหญ่ 4 อย่าง โดยมีกำหนดการเดินทางไปทำบุญในวันเสาร์ที่ 3 ถึงวันอาทิตย์ที่ 4  ธันวาคม 2565 ด้วยการที่ดิฉันมาบอกบุญให้ทุกท่านได้รับทราบและร่วมทำบุญด้วยกันในครั้งนี้เป็นบุญเร่งด่วนฉับพลันและกระชั้นชิดมากค่ะ ซึ่งก็เหลือเวลาอีกพียง 11 วันเท่านั้นก็จะถึงกำหนดวันทำบุญกันแล้วค่ะ ซึ่งการไปทำบุญที่ฉับพลันอย่างนี้ย่อมเป็นบุญที่สำคัญมากค่ะ โดยดิฉันจะนำพาทุกท่านไปทำบุญสำคัญเป็นบุญที่มีอานิสงส์บุญมาก รวม 3 วัด และอีก 1 การทำทาน ดังนี้ค่ะ

วัดที่ 1  
ดิฉันได้เดินทางขึ้นไปยังเนินเขาล้อมรอบไปด้วยความเจริญ มีรีสอร์ทล้อมรอบ แต่วัดแห่งนี้ที่ดิฉันเห็นว่า มีโบสถ์อยู่ในอาณาเขตแห่งนี้ และได้เห็นแสงแห่งธรรมที่ภูเขาแห่งนี้จึงต้องมีอะไรเป็นพิเศษแต่ต้องไปดูค่ะ เมื่อมาถึงจึงได้พบว่า วัดแห่งนี้กำลังก่อสร้างโบสถ์ที่มีความงดงามและได้ทำการสร้างไปแล้ว 70% ยังไม่มีหน้าต่าง และยังต้องทำอะไรอีกหลายอย่างที่ต้องดำเนินการต่อไปให้เรียบร้อยค่ะ แต่เมื่อสำรวจโดยรอบจึงได้พบว่าที่วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตความเจริญที่ล้อมรอบ แต่วัดนี้มีความเงียบสงบ สัมปายะ มีความเป็นธรรมชาติค่ะ และมีรุกขเทวดามารักษาอยู่เป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีชีปะขาวถือศีล และยักษ์ตนหนึ่งท่านดุมากท่านว่า หากพระสงฆ์และคนทำไม่ดีก็อยู่กันไม่ได้ค่ะ  

ในวันนี้ดิฉันได้พบกับพระสงฆ์รูปหนึ่งที่รักษาดูแลอยู่ค่ะ การสร้างโบสถ์หลังนี้ ทางวัดได้ขอรับพระราชทานวิสุงคามสีมาไว้เรียบร้อยแล้ว (การขอวิสุงคามสีมาได้นั้น วัดจะต้องเป็นวัดที่ได้สร้างขึ้นจนเป็นหลักฐานถาวร และมีพระภิกษุจำพรรษาอยู่ประจำไม่น้อยกว่าห้ารูปติดต่อกันเป็นเวลาไม่น้อยกว่าห้าปี) แต่ทางวัดยังขาดแคลนปัจจัยอยู่มากในการสร้างโบสถ์ค่ะ สำหรับที่วัดแห่งนี้มีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ 6 รูป ท่านเจ้าอาวาสท่านอาพาธหัวเข่าและขาไม่ดี ต้องพักรักษาตัวค่ะ

ดิฉันจึงเห็นว่า เป็นการดีที่คณะเสบียงสวรรค์จะได้ทำบุญกับวัดแห่งนี้ เพราะวัดนี้กำลังสร้างโบสถ์และเป็นวัดที่อยู่ในเขตพื้นที่ความเจริญที่นี้ และนับวันก็จะหาทำได้ยากแล้วเพื่อผู้คนจะได้เข้าวัดทำบุญและมีดวงตาเห็นธรรมในพระพุทธศาสนาค่ะ ทุกท่านจะได้ทำบุญสร้างอุโบสถที่มีอานิสงส์บุญมากจะมีแสงแห่งธรรม จะได้มีการบวชพระสงฆ์เข้ามาจำพรรษาที่วัดมากขึ้น  ผู้คนจะได้เข้าวัดศึกษาพระธรรม จะได้มีศีลมากขึ้นเพราะผู้คนเดี๋ยวนี้ไม่มีศีลและไม่รักษาศีลค่ะ และเมื่อผู้คนไม่มีศีลธรรมก็อาจจะทำให้ไม่มีความสุขในการใช้ชีวิตค่ะ

ด้วยอานิสงส์บุญสร้างโบสถ์นั้น คณะสงฆ์สามารถใช้ให้เป็นประโยชน์ได้หลายอย่างที่เป็นประโยชน์เอนกอนันต์เพราะใช้เป็นที่ประชุมที่แสดงธรรม ใช้ฝึกอบรมสมาธิภาวนา เพื่อพระสงฆ์ได้สวดมนต์ ทำวัตรเช้า ทำวัตรเย็น ผู้ที่สร้างโบสถ์ถวายพระสงฆ์ จึงได้บุญกุศลมากมาย ทั้งชาตินี้และชาติหน้าค่ะ ผู้ทำบุญร่วมสร้างในชาตินี้ย่อมเป็นผู้มีศีล เป็นมีความปลื้มปีติสุขมาก ได้ฟังพระธรรมเทศนาได้อย่างเข้าใจ มีสติปัญญาดี จิตใจสะอาด สว่าง และสงบสุขได้มากกว่าผู้อื่น ถึงแม้จะต้องตายก็จะมีอารมณ์จิตที่มั่นในบุญกุศลค่ะ
ชาติหน้าจะได้ไปเกิดในครอบครัวที่ดี มีความสะดวกสบายมีความพร้อมไปด้วยสิ่งที่ประเสริฐ ที่พึงพอใจ และสามารถบรรลุธรรมซึ่งพระนิพพานเป็นที่สุดค่ะ

ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีสร้างโบสถ์ครั้งนี้ค่ะ ซึ่งเท่ากับว่าท่านได้เป็นผู้ที่มีส่วนช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาด้วยกัน และท่านก็เป็นผู้ที่ได้รับอานิสงส์บุญนี้เป็นอย่างมากด้วยค่ะ

วัดที่ 2
คนขับรถได้ขับรถไปตลอดเส้นทางที่ดิฉันบอกให้ไปยังเส้นทางนั้น แต่ก็ยังไม่พบวัดแม้สักแห่งเดียวเพราะไม่มีวัดเลย และห่างไกลผู้คนมาก จนกระทั่งมาถึงสถานที่แห่งหนึ่งมองเห็นเป็นหลังคาสีเขียว ๆ ดิฉันบอกให้คนขับรถเข้าไปตามที่เห็นค่ะ และได้พบว่าสถานที่แห่งนี้เป็นวัดค่ะ ซึ่งได้พบกับพระสงฆ์ 2 - 3 รูป นั่งอยู่ค่ะ ซึ่งที่วัดนี้เป็นเหมือนวัดที่สร้างใหม่ค่ะ ดิฉันได้นำสังฆทานติดตัวไปด้วยเมื่อได้ถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์แล้ว ท่านเจ้าอาวาสได้รับนิมนต์มาจากวัดอื่นเพื่อมาประจำพรรษาที่วัดนี้ ท่านอยู่ที่วัดแห่งนี้ก็ได้พัฒนาวัดไปตามที่เห็นนี้ ซึ่งที่วัดนี้ไม่มีอะไรมากนักมีศาลาหลังเล็ก ๆ และมีเพียงเต้นท์เพื่อไว้เป็นร่มเงาเท่านั้นค่ะ ดิฉันได้เห็นแล้วก็ดีใจมากที่วัดนี้สร้างขึ้นมาใหม่ในดินแดนที่มีบุญมากเช่นนี้ และต่อไปก็จะเจริญรุ่งเรืองมากค่ะ สำหรับวัดแห่งนี้มีความเป็นธรรมชาติมากเงียบสงบ ท่านเจ้าอาวาสท่านก็อยู่อย่างเรียบง่ายเป็นสายวัดป่า ดิฉันจึงได้ถามท่านไปว่าทางวัดยังขาดอะไรอยู่ ซึ่งท่านก็ตอบว่า ที่วัดมีปัญหาในเรื่องของถนนทางเข้าออกของวัดชำรุดเสียหาย โดยทางวัดได้ปรับหน้าดินถนนเพื่อให้ดีแต่ก็ทำทีไรก็เสียหายทุกครั้งค่ะ

ดิฉันได้เห็นแล้วจึงเข้าใจค่ะ เพราะว่า การใช้หินคลุกมาปรับแต่งหน้าดินเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จได้ค่ะ เพราะถ้าจะให้แข็งแรงคงทนจะต้องทำเป็นถนนปูนคอนกรีตจึงจะสำเร็จค่ะ ดิฉันได้เล็งเห็นแล้วว่าจะนำพาทุกท่านทั้งหลายทำบุญอันยิ่งใหญ่ด้วยการทำบุญสร้างถนนทางเข้าออกให้กับวัด เพราะมีอานิสงส์บุญมากและหาทำได้ยากด้วยค่ะ ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีสร้างถนนคอนกรีตที่ใช้เป็นเส้นทางเข้าออกให้กับวัดนี้ค่ะ

ด้วยอานิสงส์บุญสร้างถนนทางเข้าออกให้กับวัดนั้น ไม่ว่าจะเกิดภพชาติท่านจะทำสิ่งประการใดก็จะไม่ติดขัด สามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ และจะสามารถเปิดทางให้ท่านได้รับความสะดวกสบาย และทำสิ่งการงานใดสำเร็จลุล่วงไปได้อย่างง่ายดายค่ะ

วัดที่ 3
ตามที่ดิฉันได้บอกกล่าวสาเหตุที่ทำไมต้องเป็นบุญเร่งด่วน และกระชั้นชิดมากนั้นค่ะ เนื่องจากสำนักสงฆ์แห่งนี้กำลังได้รับความเดือดร้อนตามที่ดิฉันได้ไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊คไปแล้วนั้นค่ะ เพราะแม้แต่เส้นทางที่จะเดินทางไปวัด ถนนขาด สะพานขาด การเดินทางสัญจรลำบากมาก และทางสำนักสงฆ์แห่งนี้ก็ยังขาดน้ำกินน้ำใช้จนทำให้พระสงฆ์ได้รับความเดือดร้อนมาก แต่ท่านก็ยังประทังอยู่ได้ค่ะ ซึ่งชาวบ้านที่ไปทำบุญที่สำนักสงฆ์นี้ได้เกิดความเลื่อมใสและศรัทธาในพระสงฆ์ที่จำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์นี้ ซึ่งมีพระสงฆ์จำพรรษาเพียง 2-3 รูปเท่านั้น ชาวบ้านต่างก็มีความรู้สึกเป็นห่วงในความเป็นอยู่ของพระสงฆ์จึงได้แจ้งมายังดิฉันให้ช่วยเหลือค่ะ ถึงแม้ว่าสำนักสงฆ์นี้จะอยู่ติดกับลำธารน้ำ แต่ปรากฏว่า ที่ลำธารน้ำนี้ไม่มีน้ำในลำธารอยู่เลย ถึงแม้ยังอยู่ในช่วงหน้าฝนก็ไม่มีน้ำค่ะ เพราะน้ำในลำธารแห้ง และมีดินโคลนมากจนไม่สามารถจะนำน้ำมาใช้อุปโภคและบริโภคได้เลยเพราะน้ำไม่สะอาดค่ะ

การแก้ปัญหานี้ ทางวัดควรจะต้องขุดเจาะน้ำบาดาลขึ้นมาใช้ก็จะดีที่สุดค่ะ แต่การขุดเจาะน้ำบาดาลนั้นต้องใช้เงินประมาณ 3 แสนกว่าบาท ทั้งนี้ต้องดูก่อนว่า จะต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มอีก เนื่องจากการขุดเจาะน้ำบาดาลจะต้องมีแท้งค์เก็บน้ำ ต้องมีเครื่องปั้มน้ำ และวัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ค่ะ

ดิฉันเคยได้เดินทางมาทำบุญที่สำนักสงฆ์แห่งนี้มาครั้งหนึ่งนานมาแล้วค่ะ และในครั้งนี้ดิฉันได้รับจดหมายมาจากชาวบ้านว่าที่สำนักสงฆ์แห่งนี้กำลังได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องการขาดแคลนน้ำกินน้ำใช้ของพระสงฆ์ และโดยส่วนตัวของชาวบ้านเองนั้นสามารถอยู่กันได้เพราะไม่ได้อยู่ที่สำนักสงฆ์นี้ แต่ชาวบ้านมาทำบุญที่สำนักสงฆ์นี้ก็ได้มีความเป็นห่วงพระสงฆ์ที่จำวัดอยู่ที่นี่ เพราะท่านเป็นพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ แต่ทนไม่ได้ที่ท่านมีความเป็นอยู่อย่างยากลำบากในเรื่องของการใช้น้ำค่ะ เมื่อดิฉันได้รับทราบแล้วจึงเดินทางไปยังสำนักสงฆ์แห่งนี้ค่ะ

การเดินทางไปครั้งนี้ก็เหมือนกับการเดินทางไปทำบุญครั้งนั้น แต่ครั้งนี้ยากลำบากยิ่งกว่าเพราะถนนขาด ไม่สามารถสัญจรได้ เบื้องล่างถนนนั้นเป็นแอ่งน้ำไหลผ่านต้องใช้รถกระบะที่มีกำลังขับเคลื่อนต่อไปได้ค่ะ และการเดินทางต่อจากนั้นเป็นป่าลึกตามที่ท่านได้รับชมในเฟสบุ๊คไลฟ์สดไปแล้วนั้นค่ะ

ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลที่คาดว่าจะต้องใช้งบประมาณ ประมาณ 3 แสนกว่าบาท และอาจจะต้องใช้ปัจจัยเงินเพิ่มอีกเนื่องจากจะต้องมีการติดตั้งปั้มน้ำ และแท้งค์เก็บน้ำด้วยค่ะ

ดิฉันก็ได้พบว่า ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้พระสงฆ์ท่านมีความเป็นอยู่ที่ลำบากจริงค่ะ ส่วนชาวบ้านก็มีฐานะยากจนไม่มีกำลังพอที่จะช่วยเหลือได้เพราะมีอาชีพรับจ้าง กรีดยาง รับจ้างปลูกข้าวโพด และปลูกมันสำปะหลังค่ะ

ดิฉันได้รับทราบอีกว่า ยังมีโรงเรียนตั้งอยู่ใกล้กับสำนักสงฆ์มีนักเรียนเด็กเล็กตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมปีที่ 6 จำนวน 69 คน มีครูผู้สอนจำนวน 6 คน และทั้งนี้เงินงบประมาณไม่พอ จึงมีครูผู้สอนเพียงไม่กี่คน แต่ทางโรงเรียนก็พยายามจัดตั้งกองทุนจ้างครูที่ไมมีงานทำให้มาช่วยสอนค่ะ ซึ่งเงินค่าจ้างก็ได้มาจากการบริจาคเล็ก ๆ น้อย ๆ พออยู่ได้ค่ะ

ดิฉันจึงเห็นว่า การทำบุญนั้นไม่ว่าจะเป็นบุญอะไรย่อมมีความสำคัญและจำเป็นในบุญนั้นด้วยแล้ว และครั้งนี้ดิฉันก็จะขอเชิญชวนทุกท่านมาทำทานเพื่อช่วยเหลือสนับสนุนสังคมให้มีความสุขกับผู้ยากไร้ครั้งนี้ด้วยค่ะ ดังนั้น ดิฉันจะทำทานเพื่อแจกชุดข้าวสารอาหารแห้งให้แก่ คุณครู นักเรียน ผู้ติดเตียง และผู้ยากไร้ จำนวน 100 ชุด ในราคาชุดละ 1,000 บาท ทั้งนี้ ยังรวมถึงกองทุนค่าจ้างครูเพื่อสอนนักเรียนด้วยค่ะ


สรุป กิจกรรมบุญ ดังนี้ค่ะ
- ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์
- ทอดผ้าป่าสามัคคีสร้างถนนทางเข้าออกให้กับทางวัดและถวายภัตตาหารเช้า
- ทอดผ้าป่าสามัคคีขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลและติดตั้งปั้มน้ำ ติดตั้งแท้งค์น้ำ
- ทำทานด้วยการแจกชุดข้าวสารและอาหารแห้งให้กับ ครู เด็กนักเรียน ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ จำนวน 100 ชุด และมีกองทุนค่าจ้างครูช่วยเหลือเด็กนักเรียนด้วยค่ะ

การขอรับบริจาคทำบุญ 3 วัด และอีก 1 การทำทาน เป็นการทำบุญ 4 อย่าง ดังนี้
- ประธานต้นบุญ 5,000 บาท (ทำบุญ 4 อย่าง คือทำบุญ 3 วัด กับ 1 ทำทานให้กับ ครู เด็กนักเรียน ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ จำนวน 100 ชุด และมีกองทุนค่าจ้างครูช่วยเหลือเด็กนักเรียนด้วยค่ะ
- ตามกำลังศรัทธา

การรับบริจาคทำบุญ 4 อย่าง ดังนี้
- ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
- ค่าภัตตาหารเช้าและซื้อเครื่องของสังฆทานและบริวารต่างๆที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์จำนวน 3 วัด
- ค่ารถกระบะขนสิ่งของต่าง ๆ
- ค่าข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 100 ชุด และมีกองทุนค่าจ้างครูช่วยเหลือเด็กนักเรียนด้วยค่ะ

ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญที่เร่งด่วนที่เป็นบุญที่ฉับพลันอย่างนี้ ซึ่งเป็นบุญ 4 อย่าง ที่หาทำได้ยากยิ่งนักนะคะ และด้วยบุญที่ทุกท่านจะได้ร่วมทำบุญกันนี้ย่อมมีอานิสงส์บุญมาก และด้วยพลังบุญของทุกท่านจะมีกำลังพอที่จะได้ช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนากับวัดที่ยังขาดแคลนปัจจัยสร้างวิหารทานวัตถุทานค่ะ และด้วยบุญที่ทำนี้ขอให้ทุกท่านจงมีแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วย และเจริญทั้งทางโลกและทางธรรม ไม่ว่าจะคิดสิ่งประการใดที่ดีงาม ก็ขอให้ประสบความสำเร็จสมหวังดังที่ตั้งใจทุกประการเทอญ

อาจารย์เจน ญาณทิพย์โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

475

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26346
โพสต์เมื่อ 6 วันก่อน | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2022-11-22 20:26สวัสดีนะเจ้าคะจี๊ดจ๊าดมาแล้วค่ะ ดีใจมาก ๆ เลยค่ะที่อาจารย์เจนประกาศเชิญชวนทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาในบุญกุศลเพื่อจะได้ทำบุญสำคัญที่ยิ่งใหญ่และเป็นบุญที่มีกลุ่มบุญที่มีพลังมีกำลังอย่างเช่นคณะเสบียงสวรรค์ที่มีผู้นำบุญโดยอาจารย์เจน ญาณทิพย์ และเป็นผู้รู้ด้วยญาณวิถีได้ดีว่าด้วยบุญที่จะทำด้วยกันนั้น จะได้อานิสงส์บุญมากอย่างไรและต้องทำบุญอะไรบ้าง รวมทั้งมีเทวดามาดลจิตดลใจให้ไปในทิศทางบุญที่ดีค่ะและที่ได้เห็นกันในตาเนื้อก็เป็นความภูมิใจ เป็นความสุขในบุญที่ทำสำเร็จ และเป็นบุญที่เรานั้นได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบุญกุศลที่สำเร็จด้วยค่ะ

สำหรับทริปลี้ลับครั้งที่ 16 ในวันเสาร์ที่ 3 และวันอาทิตย์ที่4 ธันวาคม 2565  ซึ่งในครั้งนี้เป็นการบอกบุญที่เร่งด่วนที่สุดเลยค่ะและพวกเราทั้งหลายยังพอมีเวลานะคะ แต่ช้าไม่ได้แล้วค่ะ เผลอแปปเดียวก็จะถึงวันที่จะไปทำบุญกันแล้วค่ะและภายในเวลาที่เร่งด่วนนี้ อาจารย์เจนจะต้องเร่งดำเนินการหาซื้อสิ่งของทำบุญและไปหาซื้อข้าวของต่างๆ เพื่อการทำบุญครั้งนี้แบบด่วนจี๋ค่ะ โดยอาจารย์เจนจะนำพาทุกท่านไปร่วมทำบุญที่มีอานิสงส์บุญมาก4 อย่าง ดังนี้ค่ะ


วัดที่1  
คณะเซอร์เวย์นำโดยอาจารย์เจนได้มาถึงวัดแห่งนี้เพราะได้เห็นแสงแห่งธรรมเป็นลำแสงพุ่งออกมาจากเนินเขาลูกหนึ่ง ประหนึ่งว่าเทวดามาดลใจให้อาจารย์เจนต้องเดินทางไปตามที่เห็นค่ะและที่บริเวณโดยรอบนั้นมีรีสอร์ทสวย ๆ งาม ๆ เกิดขึ้นเป็นดอกเห็ดที่ตั้งอยู่โดยรอบเต็มไปหมดค่ะจึงไม่น่าเชื่อว่าจะมีวัดตั้งอยู่แถวนี้มองดูแล้ววัดที่ตั้งอยู่นี้ตั้งอยู่ท่ามกลางวงล้อมของความเจริญค่ะโดยที่วัดนี้ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างโบสถ์ที่มีการก่อสร้างไปมากแล้วค่ะ

ในช่วงเวลาที่กระชั้นชิดของการทำบุญนี้จี๊ดเชื่อว่า ด้วยพลังบุญของคณะเสบียงสวรรค์ผู้ร่วมบุญทุกท่านจะได้ช่วยกันบริจาคปัจจัยตามกำลังศรัทธาจี๊ดสาธุด้วยใจเลยค่ะ เพราะทางวัดจะได้มีโบสถ์ไว้ใช้เป็นสาธารณะกุศลและเป็นประโยชน์ในทางธรรมเพื่อพระสงฆ์และฆราวาสจะได้ใช้ทำงานบุญประกอบกิจกรรมในทางศาสนาค่ะเพราะว่าคนไทยไม่เคยห่างวัดไม่เคยทิ้งวัดเมื่อเป็นอย่างนี้แล้วอาจารย์เจนเห็นว่าพวกเราจะทำบุญร่วมสร้างโบสถ์กันค่ะตามไปค่ะไปดูว่าที่โบสถ์นี้มีอะไรบ้าง

เจ้าอาวาสท่านนำอาจารย์เจนและจี๊ดติดตามไปในตอนเดินขึ้นบันไดโบสถ์และกำลังจะเปิดประตูโบสถ์ปรากฎว่าเกิดเหตุมหัศจรรย์มาก ๆ ค่ะ เพราะมีลมพัดแรงเหมือนพายุก็ไม่ปาน ลมแรงมากค่ะลมพัดแรงจนแม้กระทั่งอาจารย์เจนและจี๊ดก็ยังยืนไม่ติดนะคะไม่อยากจะเชื่อก็ต้องเชื่อ ทำให้ต้องไปจับประตูโบสถ์ยึดไว้เลยค่ะและอาจารย์เจนก็พูดขึ้นว่ารู้แล้วค่ะ เราจะทำบุญที่นี่ค่ะ เพียงแค่นี้จี๊ดก็ไม่ต้องตั้งคำถามกับอาจารย์เจนแล้วเจ้าค่ะพวกเรายืนกันไม่อยู่เลยจริง ๆ นะคะ มันผิดปกติมาก ก็ลมอะไรมันจะพัดได้แรงขนาดนี้คะแต่ก็จริงอย่างที่คิดและไม่ถามเพราะอาจารย์เจนเล่าว่า ท่านยักษ์ที่วัดนี้ท่านมาอนุโมทนาบุญกับอาจารย์เจนที่คิดจะนำพาผู้คนมาร่วมสร้างโบสถ์ค่ะโดยท่านยักษ์พูดกับอาจารย์เจนว่า ท่านเป็นยักษ์ที่ดุร้าย โอ้โห แม้ท่านยักษ์ยังรู้ว่าตนเองดุร้ายเลยนะคะซึ่งท่านยักษ์เฝ้ารักษาอยู่สถานที่แห่งนี้ และถ้าใครทำไม่ดีก็อยู่ไม่ได้ค่ะ ท่านยักษ์ว่างั้นค่ะ

นอกจากนี้อาจารย์เจนยังได้เห็นชีปะขาวถือศีล ท่านมาปรากฎให้เห็นและในญาณวิถีของอาจารย์เจนได้รู้ว่าวัดแห่งนี้มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การปฏิบัติถือศีลภาวนา และในภายภาคหน้า วัดนี้ก็จะมีโบสถ์ที่พวกเราทั้งหลายมาร่วมสร้างกันด้วยปัจจัยเงินของทุกท่านที่เสียสละทรัพย์ร่วมบุญกันมาค่ะและสักวันหนึ่งโบสถ์หลังนี้ก็จะสำเร็จด้วยความภูมิใจนี้ พวกเราก็เป็นส่วนหนึ่งในโบสถ์หลังนี้ค่ะ
ข้อคิดสะกิดใจ: เมื่อวานนี้ จี๊ดได้ดูรายการคนอวดผีในเฟสบุ๊คไลฟ์สดโดยอาจารย์เจนเป็นพิธีกรรายการ ทุกวันจันทร์ เวลา 19.00 น.เพื่อช่วยเหลือทั้งคนและผีค่ะ ซึ่งมนุษย์โลกเรานี้ ย่อมมีความทุกข์จากการพลัดพรากจากคนที่รักเป็นคนที่มีชีวิตอยู่ไม่ค่อยได้พูดกัน ครั้นเมื่อตายไปก็อยากจะบอกรักกัน อยากจะบอกเรื่องที่ค้างคาใจแต่ยังไม่ได้บอกค่ะ  จากการสื่อสารความรักระหว่างแม่กับลูก ปรากฎว่าวิญญาณบอกว่า ได้นั่งอยู่ใต้ต้นไม้ร่มรื่นเพราะด้วยอานิสงส์บุญที่เป็นสามเณร เคยปลูกต้นไม้ให้กับวัดที่บวชเรียนนั้นอืม จี๊ดฟังแล้วรู้สึกชื่นใจขึ้นมาเลยค่ะว่านี่พวกเราทั้งหลายทำบุญมาก็มากจนนับไม่ถ้วน และเป็นบุญที่มีอานิสงส์มากกว่าการปลูกต้นไม้เช่น การร่วมสร้างโบสถ์ อย่างนี้แล้วย่อมจะมีอานิสงส์บุญมากก็ไม่แน่นะคะครั้นเมื่อจากโลกนี้ไปแล้วเราคงจะมีวิมานที่งดงามให้พักอาศัยเป็นแน่ค่ะ


วัดที่2
เมื่อรถขับเข้าไปภายในวัดจี๊ดก็ได้เห็นพระสงฆ์ท่านนั่งกันอยู่ 2-3 รูปค่ะ ซึ่งที่วัดแห่งนี้มีความเงียบสงบมากเป็นสายวัดป่ามีความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายค่ะ โดยอาจารย์เจนเข้าไปกราบพระสงฆ์ถวายสังฆทานจนเป็นที่เรียบร้อยแล้วอาจารย์เจนจึงได้รับรู้ว่า ทางวัดมีปัญหาในเรื่องถนนทางเข้าออกวัดชำรุดเสียหาย ถึงแม้จะซ่อมบ่อยก็ต้องซ่อมอยู่เรื่อยๆ หากว่ามีฝนตกลงมากัดเซาะผิวหน้าดินค่ะ ซึ่งเจ้าอาวาสท่านก็ได้นำพาไปดูถนนกันค่ะจี๊ดได้เห็นที่ผิวถนนใช้หินคลุกโรยหน้าดินเท่านั้น ถ้าอย่างนี้จะซ่อมเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จค่ะแต่ก็จริงนะคะ ถ้าหากฝนตกถนนลื่นรถวิ่งเข้าออกบ่อยเข้า ก็ชำรุดเสียหายและจี๊ดก็ดีใจนะคะที่อาจารย์เจนได้เล็งเห็นถึงบุญสำคัญคือถนนทางเข้าออกวัดนี้แหละค่ะ ดังนั้นอาจารย์เจนจึงได้แจ้งเจ้าอาวาสว่าจะนำพาผู้คนมาทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมสร้างถนนเทพื้นคอนกรีตเพื่อให้คงทนแข็งแรงค่ะจี๊ดก็ดีใจมั๊กมากที่จะได้ทำบุญสร้างถนนค่ะ ตามที่อาจารย์เจนพูดไว้เลยว่าการทำบุญสร้างถนนอย่างนี้พวกเราไม่ค่อยได้ทำกันฟังแล้วปลื้มปิติใจจังค่ะ

ข้อคิดสะกิดใจ: การทำบุญสร้างถนนนั้นขอบอกเลยค่ะจากการติดตามอาจารย์เจนจึงได้เห็นมาแล้วว่า คนที่ทำบุญสร้างถนนสร้างสะพานอย่างนี้ได้ส่งผลมาถึงชาตินี้และเชื่อว่าจะติดตามไปในชาติต่อ ๆ ไปด้วยค่ะที่จี๊ดมั่นใจเพราะได้เคยเห็นคนที่มาตรวจกรรมกับอาจารย์เจนบางคนก็ไม่ได้มีกรรมแต่มีบุญมาหนุนส่งมีหน้าที่การงานดีและได้รับตำแหน่งการงานดี รวมทั้งได้เครื่องใช้อำนวยความสะดวกจากหน่วยงานอย่างง่ายดายค่ะจี๊ดสงสัยถามอาจารย์ค่ะ เค้าทำบุญอะไรมา คำตอบคือเมื่อชาติที่แล้วเค้าสร้างถนนสร้างสะพานให้กับวัดและด้วยบุญนั้นได้ติดตามมาส่งผลถึงในชาตินี้เลยค่ะหากแม้นในชาตินี้บุญก็ช่วยเราได้ด้วยนะคะ

จี๊ดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจนขอเชิญทุกท่านมาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีสร้างถนนให้แก่วัดด้วยกันนะคะและขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้บริจาคด้วยเจ้าค่ะ


วัดที่3
การเดินทางมายังวัดแห่งนี้ค่อนข้างยากลำบากสภาพพื้นเป็นดินลูกรังสีแดง ถนนหนทางเป็นหลุมเป็นบ่อค่ะ และที่สองข้างทางเป็นสวนยางพาราไร่ข้าวโพด ไร่มันสำปะหลัง และนาข้าวที่ออกรวงพร้อมเก็บเกี่ยว ซึ่งจี๊ดก็ได้มองดูธรรมชาติไปด้วยและสั่นสะเทือนไปด้วยเพราะพื้นถนนช่วยระบบย่อยอาหารได้ดีเชียวค่ะและแล้วรถก็มาหยุดอยู่ตรงนั้นที่เบื้องหน้านั้น สะพานขาด ถนนขาด อ้าวพวกเราจะไปกันยังไงกันเล่านี่อาจารย์เจนจึงได้ประสานไปยังชาวบ้านที่เขียนจดหมายมาขอความช่วยเหลือ กรณีที่สำนักสงฆ์แห่งนี้พระสงฆ์ท่านกำลังได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากไม่มีน้ำใช้น้ำดื่มทำให้พระสงฆ์ท่านต้องลำบากมากค่ะ โดยแจ้งว่า ถนนขาดสัญจรไปไม่ได้ ซึ่งชาวบ้านก็รับรู้อยู่แล้ว เตรียมรถกระบะมารับคณะของเราเพื่อเดินทางไปต่อจนถึงสำนักสงฆ์ค่ะ

เส้นทางที่ขึ้นไปยังสำนักสงฆ์นั้นสูงชันเล็กน้อยเมื่อไปถึงสำนักสงฆ์ก็ได้พบกับศาลาหลังเล็ก ๆ เพียงหลังเดียวหลังเดิมที่ได้เคยมาทำบุญกับอาจารย์เจนที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ซึ่งก็นานมาแล้วแต่ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมค่ะ เมื่อได้ไปสำรวจดูว่ามีลำธารแต่เป็นลำธารที่ไม่มีน้ำนะคะเพราะเป็นน้ำที่มีโคลนขุ่น ใช้ไม่ได้เลยค่ะ ในการนี้อาจารย์เจนจะนำพาทุกท่านทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีขุดเจาะน้ำบาดาลให้แก่สำนักสงฆ์ซึ่งต้องใช้เงินงบประมาณ 3 แสนกว่าบาท และการขุดเจาะน้ำบาดาลนี้ต้องทำให้พร้อมทุกอย่างคือติดตั้งเครื่องปั๊มน้ำ และแท็งก์เก็บน้ำค่ะ สรุปได้ว่า อาจารย์เจนนำพาทุกท่านมาทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีขุดเจาะน้ำบาดาลพร้อมติดตั้งเครื่องปั๊มน้ำ และแท็งก์เก็บน้ำจี๊ดรู้สึกว่าพวกเราจะได้ทำบุญที่ยิ่งใหญ่ช่วยสำนักสงฆ์เพื่อให้พระสงฆ์ได้มีน้ำไว้ใช้อุปโภคและบริโภคที่ไม่ต้องเดือดร้อนกับการใช้น้ำค่ะ

เนื่องจากสำนักสงฆ์แห่งนี้อยู่ห่างไกลความเจริญแต่ก็มีชาวบ้านและมีโรงเรียนที่จะได้เข้ามาศึกษาพระธรรมจากพระสงฆ์ที่ชาวบ้านได้ให้ความเคารพนับถือและศรัทธาค่ะซึ่งชาวบ้านไม่ได้มีเงินทองอะไรเลยเพราะยากจนก็ไม่มีกำลังมากพอที่จะมาช่วยเหลือสำนักสงฆ์นี้ได้เพราะมีอาชีพรับจ้างกรีดยาง รับจ้างปลูกพืชสวนค่ะ เมื่ออาจารย์เจนสอบถามรายละเอียดจากคุณครูที่มาต้อนรับจึงได้รู้ว่าโรงเรียนเปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถม 6  มีนักเรียน 69 คน เด็ก ๆ มีฐานะยากจนและครูผู้สอนมีน้อยจึงได้ตั้งกองกลางเป็นทุนจ้างครูมาสอนค่ะ โดยอาจารย์เจนมีจิตเมตตาสงสารคุณครูและพวกเด็กๆ ในการนี้ถือเป็นการช่วยเหลือสังคมและเป็นขวัญกำลังใจให้กับชนกลุ่มน้อยที่มีความเป็นอยู่อย่างยากลำบากค่ะซึ่งทุกท่านผู้ร่วมบุญก็จะได้บุญแห่งการทำทานให้กับผู้ยากไร้ด้วยค่ะ การทำบุญกับคุณครูผู้สอนและเด็กนักเรียนเป็นบุญให้การศึกษา อาจารย์เจนพูดให้จี๊ดฟังว่า ด้วยบุญนี้ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใดท่านจะเป็นผู้มีสติปัญญาดีและมีการศึกษาสูง

โดยอาจารย์เจนจะทำทานแจกชุดข้าวสารอาหารแห้งให้แก่คุณครู นักเรียน ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ จำนวน 100 ชุด ในราคาชุดละ 1,000 บาท ทั้งนี้ ยังรวมถึงกองทุนค่าจ้างครูเพื่อสอนนักเรียนด้วยค่ะ

ข้อคิดสะกิดใจ: การทำบุญขุดเจาะน้ำบาดาล ติดตั้งเครื่องปั๊มน้ำ และแท็งก์เก็บน้ำถวายแด่พระสงฆ์และสำนักสงฆ์นั้นเป็นอะไรที่ขอบอกว่าที่สุดแห่งบุญเลยค่ะ และรวมทั้งทำทานให้กับผู้ยากไร้ที่มีทั้งครูนักเรียน และผู้ป่วยติดเตียงด้วยแล้ว ก็ยิ่งเป็นบุญกุศลที่หาทำได้ยากยิ่งนักและยิ่งใหญ่มากค่ะ
จี๊ดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจนขอเชิญทุกท่านมาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลและติดตั้งปั๊มน้ำติดตั้งแท็งก์น้ำ และทำทานด้วยการแจกชุดข้าวสารและอาหารแห้งให้กับ ครูเด็กนักเรียน ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ จำนวน 100 ชุด และมีกองทุนค่าจ้างครูช่วยเหลือเด็กนักเรียนด้วยค่ะ


การขอรับบริจาคทำบุญ4 อย่าง ดังนี้
-    ประธานต้นบุญ 5,000 บาท (ทำบุญ 4 อย่าง คือทำบุญ 3 วัด กับ 1 ทำทานให้กับครู เด็กนักเรียน ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ จำนวน 100 ชุดและมีกองทุนค่าจ้างครูช่วยเหลือเด็กนักเรียน
-         ตามกำลังศรัทธา


สุดท้ายนี้ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ร่วมบุญค่ะ


จี๊ดจ๊าด

476

กระทู้

2375

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19416
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 6 วันก่อน | แสดงโพสต์ทั้งหมด


ทริปลี้ลับ 16 เปิดรับบริจาคปัจจัยดังนี้ค่ะ

- ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
- ค่าภัตตาหารเช้าและซื้อเครื่องของสังฆทานและบริวารต่างๆที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์จำนวน 3 วัด
- ค่ารถกระบะขนสิ่งของต่าง ๆ
- ค่าข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 100 ชุด และมีกองทุนค่าจ้างครูช่วยเหลือเด็กนักเรียนด้วยค่ะ

เปิดรับบริจาค 2 แบบค่ะ
- ประธานต้นบุญ กองทุนละ 5,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา

***ทริปลี้ลับ 16 รอบ 1 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันพฤหัสที่ 1 ธันวาคม 65 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ
ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1 หรือบัญชี promptpay 089-515-5324

วิธีแจ้งโอนเงิน
- แจ้งการโอนเงิน พร้อมส่ง slip  ผ่านทาง line id: @jenyantip- ส่ง slip การโอนเงินทางอีเมลล์ [email protected] หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com
หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ทริปลี้ลับ 16"

### ไม่มีชื่อการลงชื่อผู้ทำบุญให้ที่หน้ากระทู้แล้วนะคะ ตามที่ได้เคยมีการแจ้งประกาศไว้แล้ว ###


## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์

เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************

ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เ่จน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน.com หรือ Email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ

476

กระทู้

2375

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19416
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 6 วันก่อน | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2022-11-27 09:32 , Processed in 0.038420 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้