เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญลี้ลับรอบสอง บุญต่างแดน - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 640|ตอบ: 3

เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญลี้ลับรอบสอง บุญต่างแดน

[คัดลอกลิงก์]

471

กระทู้

2346

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19341
โพสต์เมื่อ 2022-8-31 11:36:46 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
ปิดรับบริจาคแล้วค่ะ...ทริปลี้ลับ 15 รอบสอง ตอน บุญต่างแดน
เดินทางวันที่ 23-25 กันยายน 65
สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ทริปลี้ลับ 15 กำหนดเดินทางทำบุญในวันที่ 23-25  กันยายน 2565 โดยดิฉันจะนำพาทุกท่านร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคี จำนวน 2 วัด และร่วมถวายพวงมาลัยดอกไม้ กราบไหว้สักการะบูชาพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อีก 6 สถานที่ โดยมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ


วัดที่ 1
เมื่อวันที่ 26-28 สิงหาคม 2565 ทริปลี้ลับ 15 รอบแรกที่ผ่านมานี้ ดิฉันได้นำพาทุกท่านไปทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี และมีอยู่วัดหนึ่งที่ดิฉันจะมองข้ามไปไม่ได้เลย เพราะที่วัดแห่งนี้ดิฉันได้เล็งเห็นถึงความจำเป็นและความสำคัญเพราะเป็นประโยชน์อันเป็นสาธารณะกุศลค่ะ ซึ่งในทริปลี้ลับ 15 รอบแรกดังกล่าวนี้ คณะเสบียงสวรรค์และผู้ร่วมบุญทุกท่านได้ร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างหอพระที่ใช้เป็นศาลาอเนกประสงค์ ได้ยอดเงินประมาณ 300,000 กว่าบาท ด้วยดิฉันมีความเห็นว่า ในการสร้างวัตถุทานที่เป็นสาธารณะกุศลที่เป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ เป็นบุญที่สร้างปัญญาด้วยค่ะ  เนื่องจากทางวัดมีความประสงค์ให้ได้ใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและใช้ในงานบุญต่าง ๆ ที่ใช้ร่วมกันทั้งพระสงฆ์และฆราวาส และเป็นบุญที่เป็นสาธารณะประโยชน์ สาธารณะทานที่ใช้ร่วมกันค่ะ มีอานิสงส์มากค่ะ

ดังนั้น ในครั้งนี้ดิฉันจึงมีความประสงค์ที่จะนำทุกท่านมาทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างหอพระที่ใช้เป็นศาลาปฏิบัติธรรมหลังนี้อีกครั้งหนึ่งค่ะ เพื่อทางวัดจะได้มียอดเงินเพิ่มเติมมากยิ่งขึ้น ในการที่จะนำไปร่วมสร้างหอพระที่ใช้เป็นศาลาปฎิบัติธรรมให้เป็นบุญสำเร็จได้โดยเร็ว ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญกุศลมาร่วมบุญด้วยกันนะคะ


เนื่องจากที่วัดแห่งนี้ เจ้าอาวาสท่านมีอายุ 92 พรรษาแล้ว แต่แม้ท่านจะมีอายุมากและมีอาการอาพาธตามเกณฑ์อายุของท่าน ท่านก็ได้มาต้อนรับคณะเสบียงสวรรค์และมารับถวายผ้าป่าสามัคคีด้วยความปิติใจในคณะบุญที่มาจากกรุงเทพ ฯ อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ท่านพยายามพยุงกายสังขารของท่านด้วยใจที่มุ่งมั่นและศรัทธาที่จะพัฒนาวัดของท่านให้ดีเพื่อจะได้มีผู้คนเข้าวัดทำบุญกันให้มากค่ะ
ตามที่ดิฉันได้เคยแจ้งให้ทุกท่านได้รับทราบไปแล้วในเบื้องต้นว่า ที่วัดแห่งนี้มีผู้คนนำพระพุทธรูปมาถวายวัดเป็นจำนวนมาก จนไม่มีสถานที่เก็บพระพุทธรูป หลวงพ่อท่านจึงได้ความคิดที่จะสร้างหอพระเพื่อเก็บพระพุทธรูปแต่ถ้าจะสร้างเพื่อเก็บพระพุทธรูปเพียงอย่างเดียวก็จะเสียประโยชน์การใช้งาน จึงได้สร้างหอพระให้กว้างขวางเพื่อที่จะได้ใช้เป็นศาลาอเนกประสงค์ต่าง ๆ เช่น ใช้เป็นสถานที่ทำบุญสร้างกุศลในกิจกรรมของวัดต่าง ๆ และใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมเพื่อให้ผู้คนได้ศึกษาพระธรรมและได้มีดวงตาเห็นธรรมด้วย ซึ่งเรื่องนี้ดิฉันเห็นว่าเป็นประโยชน์จริง ๆ ค่ะ และนับได้ว่า เป็นบุญที่มีอานิสงส์บุญที่มากล้นจนเต็มเปี่ยม สมควรที่จะให้การสนับสนุนให้วัดแห่งนี้สามารถพัฒนาและขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาต่อไปได้ นอกจากนี้ ดิฉันรู้ดีว่าในอนาคตภายภาคหน้า ที่วัดแห่งนี้จะเป็นศูนย์รวมแห่งพระพุทธศาสนาและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้คนที่ฝักใฝ่ในพระพุทธศาสนาค่ะ และที่วัดแห่งนี้เป็นเพียงวัดเดียวในเขตพื้นที่อำเภอนี้เป็นเพียงจุดเล็ก ๆ จุดเดียวในพื้นที่ แต่ด้วยความมุ่งมั่นและศรัทธาที่คณะสงฆ์ยังคงยึดมั่นและคงอยู่กับวัดแห่งนี้เพื่อสั่งสอนผู้คนให้ได้รับรู้ รับทราบและปฏิบัติตามหลักธรรมคำสอนของพระพุทธองค์ เพื่อให้ศาสนาพุทธได้ขับเคลื่อนต่อไปได้ค่ะ และหากว่า ศาลาปฏิบัติธรรมดังกล่าวนี้สร้างแล้วเสร็จเมื่อใด และได้มีคณะสงฆ์และชาวบ้านได้เข้าไปใช้สถานที่แห่งนี้ในงานบุญกุศลต่าง ๆ ทุกครั้งท่านจะเป็นผู้ที่ได้รับอานิสงส์บุญนี้ในทันที ไม่ว่าท่านจะล่วงลับไปแล้วหรือยังมีชีวิตอยู่ ก็จะได้รับบุญนั้นทุกครั้งไป ทั้งนี้ ขอให้ทุกท่านผู้บริจาคจงภูมิใจที่ได้เป็นผู้มีส่วนร่วมในการร่วมสร้างวัตถุทานเพื่อช่วยกันเผยแผ่พระพุทธศาสนาต่อไปค่ะ

วัดที่ 2
ดิฉันจะนำทุกท่านร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีที่วัดไทยในประเทศมาเลเซีย เพื่อร่วมสร้างและบูรณะวัตถุทานต่าง ๆ ในวัดไทยที่อยู่ต่างแดนค่ะ โดยดิฉันจะถวายของใช้จำเป็นแด่พระสงฆ์ที่จำพรรษาอยู่ที่วัดนี้ค่ะ ซึ่งในการที่วัดไทยตั้งอยู่ในต่างประเทศนั้น ก็เป็นการไปเผยแผ่พระพุทธศาสนาและพระสงฆ์ที่จำพรรษาอยู่ที่วัด ท่านก็จะต้องอดทนและฝ่าฟันอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ซึ่งเป็นการเสียสละอุทิศตนอย่างแท้จริงค่ะ และจากการที่ดิฉันได้พบกับท่านเจ้าอาวาสที่วัดนี้แล้ว ก็รู้สึกปิติใจมาก และท่านก็ดีใจที่ได้พบพูดคุยกับคนไทย โดยดิฉันได้แจ้งท่านไปว่า ดิฉันและคณะผู้ร่วมบุญจากประเทศไทย ได้มีความประสงค์ที่จะทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีที่วัดไทยแห่งนี้ค่ะ ซึ่งท่านได้เล่าว่า ปกติแล้วจะมีผู้คนมากมายทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่มาทำบุญที่วัดไทยนี้ แต่พอมีสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด นับแต่นั้นมาก็ไม่มีผู้คนมาทำบุญที่วัด ถ้าจะมีก็นาน ๆ ครั้ง และมากันไม่มากนัก แต่ท่านก็ต้องอยู่กับปัจจุบัน และได้สั่งสอนผู้คนที่มาวัดทำบุญ และพระสงฆ์ที่จำพรรษาอยู่ที่วัดก็ได้ปฏิบัติธรรมตามหลักคำสอนของพระพุทธองค์ เพื่อให้เป็นตัวอย่างในการทำความดีของพระในประเทศไทย ในการปฏิบัติดีปฏิบัติชอบของพระสงฆ์ของไทยได้เหมาะสมค่ะ

ดิฉันเห็นว่า การเดินทางมาทำบุญในต่างแดนและมีผู้ร่วมบุญที่ไม่สามารถจะเดินทางมาด้วยได้ แต่ท่านสามารถร่วมบุญด้วยกันได้ โดยดิฉันจะเป็นตัวแทนของทุกท่านนำบุญที่ตั้งใจไปดำเนินการจนเรียบร้อยค่ะ ซึ่งการทำบุญอย่างนี้ก็หาทำได้ยากมาก เมื่อมีโอกาสแล้วก็อย่าให้เสียโอกาส เรามาร่วมบุญกันได้ค่ะ เพราะว่า การทำบุญนี้เป็นการช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้เผยแผ่ออกไปให้ได้รับรู้โดยทั่วกันว่าพระพุทธศาสนานั้นเป็นสิ่งที่จริง ปฏิบัติได้จริง รู้เองเห็นเองเป็นปัจจัตตังค่ะ ด้วยบุญนี้ย่อมมีอานิสงส์บุญมากและเป็นบุญแห่งการขวนขวายที่ยากยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดค่ะ

สำหรับอีก 6 สถานที่นั้น ดิฉันจะได้นำพุกท่านไปยังสถานที่สำคัญและกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การกราบไหว้พระพุทธรูปเป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้าเป็นพุทธบูชาด้วยการนำพวงมาลัยดอกไม้มาถวาย และนำทุกท่านสวดมนต์ไหว้พระขอพรอันเป็นมงคลแก่ชีวิตทั้งทางโลกและทางธรรม ซึ่งอานิสงส์บุญของการนำพวงมาลัยดอกไม้มากราบสักการะบูชาพระพุทธรูปที่เป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้านั้น จัดว่าเป็นอามิสบูชา ไม่ว่าจะเกิดพบชาติใด ท่านจะเป็นผิวพรรณผุดผ่องแจ่มใสไม่มีโรคภัยไข้เจ็บเกี่ยวกับผิวหนัง

ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบุญสร้างกุศลและสะสมเสบียงบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ และขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านในครั้งนี้ด้วยค่ะ ซึ่งด้วยบุญที่ทำนี้ขอให้ทุกท่านจงมีแต่ความสุข ความเจริญ มีความสมบูรณ์พูนผล มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วย และเจริญทั้งทางโลกและทางธรรม ไม่ว่าจะคิดสิ่งประการใดที่ดีงาม หรือหากคิดทำการงานใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จสมหวังดังที่ตั้งใจทุกประการเทอญ
อาจารย์เจน ญาณทิพย์รายละเอียดร่วมบุญดังนี้ค่ะ
1. ทอดผ้าป่าร่วมสร้าง หอพระ ( ศาลาปฏิบัติธรรม ) จำนวน 1 วัด , ทอดผ้าป่าวัดไทยในประเทศมาเลเซีย ร่วมสร้างและบูรณะวัตถุทานต่างๆจำนวน 1 วัด ร่วมบุญซื้อผ้าไตรเอกและเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 2 วัด
2. ซื้อของใช้จำเป็นสงฆ์และเครื่องสักการะและพวงมาลัยจำนวน 6 สถานที่

⁃ กองทุนละ 2,500 บาท
⁃ ตามศรัทธา


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

470

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26326
โพสต์เมื่อ 2022-8-31 11:48:49 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รอโพส์คำบรรยาย

471

กระทู้

2346

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19341
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-8-31 11:59:50 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ทริปลี้ลับ 15 รอบที่ 2 *** ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ แล้วค่ะ****

1. ทอดผ้าป่าร่วมสร้าง หอพระ ( ศาลาปฏิบัติธรรม ) จำนวน 1 วัด ,
ทอดผ้าป่าวัดไทยในประเทศมาเลเซีย ร่วมสร้างและบูรณะวัตถุทานต่างๆจำนวน 1 วัด
ร่วมบุญซื้อผ้าไตรเอกและเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 2 วัด

2. ซื้อของใช้จำเป็นสงฆ์และเครื่องสักการะและพวงมาลัยจำนวน 6 สถานที่

เปิดรับบริจาค 2 แบบค่ะ
- กองทุนละ 2,500 บาท
- ตามกำลังศรัทธา

***ทริปลี้ลับ 15 รอบที่ 2 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันพุธที่ 21 กันยายน 65 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ
ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1 หรือบัญชี promptpay 089-515-5324

วิธีแจ้งโอนเงิน
- แจ้งการโอนเงิน พร้อมส่ง slip  ผ่านทาง line id: @jenyantip

- ส่ง slip การโอนเงินทางอีเมลล์ [email protected] หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com
หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ทริปลี้ลับ 15"

### ไม่มีชื่อการลงชื่อผู้ทำบุญให้ที่หน้ากระทู้แล้วนะคะ ตามที่ได้เคยมีการแจ้งประกาศไว้แล้ว ###


## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์

เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************

ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เ่จน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน.com หรือ Email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ

อัพเกรด  89.29%

4

กระทู้

1677

โพสต์

4518

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
4518
โพสต์เมื่อ 2022-9-1 00:42:06 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขออนุโมทนาบุญ สาธุการ ด้วยทุกประการครับ บุญรักษา คุณพระคุ้มครอง

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2022-9-26 19:35 , Processed in 0.045718 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้