เปิดรับบริจาคปัจจัยทริปลี้ลับ 15 ตอนบุญลัดฟ้าสามดินแดนใต้ - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1924|ตอบ: 3

เปิดรับบริจาคปัจจัยทริปลี้ลับ 15 ตอนบุญลัดฟ้าสามดินแดนใต้

[คัดลอกลิงก์]

505

กระทู้

2550

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19859
โพสต์เมื่อ 2022-8-9 16:18:58 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
ปิดรับบริจาคปัจจัยทริปลี้ลับ 15 ตอนบุญลัดฟ้าสามดินแดนใต้ เดินทางวันที่ 26-28 สิงหาคม 65
สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ทริปลี้ลับ 15 รอบที่ 2 กำหนดเดินทางทำบุญในวันที่ 26-28 สิงหาคม 65 ซึ่งในครั้งนี้ดิฉันจะนำพาทุกท่านไปทำบุญ 9 สถานที่ โดยจะทำการทอดผ้าป่าสามัคคี จำนวน 3 วัด และร่วมถวายพวงมาลัยดอกไม้ รวมทั้งกราบไหว้สักการะบูชาพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด จำนวน 5 วัด กับอีก 1 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ รวมเป็น 9 สถานที่ที่ทุกท่านจะได้ร่วมบุญกันในครั้งนี้ค่ะ
สถานที่ที่ 1
การเดินทางไปทำบุญครั้งนี้ สำหรับสถานที่แห่งแรกเป็นเส้นทางที่จะไปวัดช้างให้ ซึ่งเป็นเส้นทางที่หลวงปู่ทวดท่านได้มาโปรดญาติโยมที่วัดแห่งนี้ค่ะ ด้วยบุญบารมีของหลวงปู่ทวดไม่ว่าท่านจะเดินทางไปยังสถานที่ใดสถานที่นั้นก็จะร่มเย็นเป็นสุข มีความอุดมสมบูรณ์ และมีความเจริญในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมากค่ะ ที่วัดแห่งนี้เมื่อดิฉันเดินเข้าไปภายในวัดมีความรู้สึกได้ในความสงบร่มเย็น และที่วัดนี้ดิฉันเห็นแล้วว่าไม่การขายวัตถุมงคลใด ๆ ถือว่าดีค่ะ ที่วัดนี้มีหอสมุด มีศาลาเอนกประสงค์ที่สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยมองดูแล้วสบายตาค่ะ

ดิฉันได้พบกับท่านเจ้าอาวาสท่านอายุมากแล้วค่ะ ท่านอายุ 92 ปี และจากที่ได้พบท่านแล้วท่านนั่งรถเข็นและเจ็บป่วยอาพาธ แต่ท่านก็เมตตามาต้อนรับคณะของเรา ท่านไม่ได้นิ่งเฉยและสนใจในความเจ็บป่วย ท่านยินดีที่เห็นผู้คนเข้าวัดทำบุญค่ะ วันนั้นดิฉันได้ถวายสังฆทานและถวายปัจจัยให้กับวัดเป็นค่าน้ำค่าไฟเมื่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดิฉันก็ได้สอบถามท่านไปว่าที่วัดนี้กำลังสร้างอะไรอยู่หรือไม่ ซึ่งท่านเจ้าอาวาสท่านก็ได้เล่าให้ฟังว่า มีคนนำเอาพระพุทธรูปมาถวายวัดเป็นจำนวนมากมากจนไม่มีที่เก็บ ท่านจึงมีความคิดสร้างหอพระเพื่อเก็บพระพุทธรูปค่ะ แต่ก็ได้เห็นว่า ถ้าจะสร้างหอเก็บพระแต่เพียงอย่างเดียวก็ไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรเลย ท่านจึงคิดใหม่ว่า สร้างหอพระให้เป็นศาลาเอนกประสงค์ใหญ่เพื่อที่จะได้เป็นที่รองรับให้กับผู้ที่มาถือศีลปฏิบัติธรรมที่วัด และเป็นโครงการใหญ่ขึ้นมาจำเป็นต้องใช้งบประมาณใช้จ่ายเยอะมากค่ะ


ซึ่งในแนวคิดนี้ดิฉันก็เห็นด้วยเพราะเป็นประโยชน์อย่างมาก เพื่อจะได้ใช้ประโยชน์ในทางธรรมที่จะทำให้ผู้คนได้มีดวงตาเห็นธรรมได้ศึกษาพระธรรมและกิจกรรมของวัด ซึ่งเป็นการช่วยให้ได้มีการขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาได้อีกทางหนึ่ง  ทั้งนี้ ดิฉันจึงเห็นว่านี่เป็นบุญใหญ่และเพื่อเป็นปฐมฤกษ์ในการร่วมสร้างหอพระที่ใช้เป็นศาลาเอนกประสงค์ใช้ปฏิบัติธรรม ดิฉันจึงได้แจ้งให้ท่านเจ้าอาวาสท่านรับทราบว่า ดิฉันจะนำพาผู้คนมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างหอพระดังกล่าวค่ะ ซึ่งเจ้าอาวาสท่านก็ยินดีและกล่าวอนุโมทนาบุญมาในครั้งนี้กับผู้ใจบุญทุกท่านด้วยค่ะ ในการนี้ ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างหอพระและใช้เป็นศาลาเอนกประสงค์ดังกล่าว ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านมาในครั้งนี้ด้วยค่ะ


ด้วยอานิสงส์ผลบุญ จากการร่วมสร้างหอพระเพื่อใช้เป็นสาธารณะประโยชน์ในพระพุทธศาสนาที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า ซึ่งผู้ร่วมบุญทุกท่านจะได้รับอานิสงส์บุญมากเป็นบุญที่ใหญ่มาก อานิสงส์บุญนี้จะทำให้ ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใดท่านจะมีปัญญาที่ล้ำเลิศเหนือกว่าผู้คนทั้งปวง เพราะท่านผู้ร่วมบุญได้มีส่วนในการสนับสนุนให้ผู้คนเกิดปัญญาทางธรรมจากการศึกษาปฏิบัติธรรม ท่านจะได้เกิดอยู่ในบวรพระพุทธศาสนา สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีราศีผ่องใส กิจการงานรุ่งเรืองก้าวหน้ามั่นคง มีครอบครัวอุดมด้วยทรัพย์ร่มเย็นเป็นสุข และสามารถลดทอนวิบากรรมจากหนักเป็นเบาได้ค่ะ

สถานที่ที่ 2
สถานที่นี้เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาและมีการสร้างมานานแล้วก็เป็นตามกาลเวลาของสถานที่นี้ ดิฉันได้พบว่ามีเจดีย์สีทองหลังใหญ่อยู่เบื้องหน้า และได้เห็นในญาณวิถีว่า ภายในพระมหาเจดีย์หลังใหญ่นี้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ หรือพระอัฐิในส่วนของนิ้วของพระพุทธเจ้าที่เป็นของจริง โดยมีผู้คนมากราบไหว้สักการะบูชายังสถานที่แห่งนี้ค่ะ ดิฉันสังเกตเห็นว่า กระเบื้องกระจกก็ได้หลุดลอกออกไปมาก ทำให้ความสวยงามหม่นหมองไปมากและตามที่ดิฉันเห็นในญาณวิถีว่า ในครั้งหนึ่งนานมาแล้วสถานที่แห่งนี้เคยสวยงามมากและความงดงามนั้นหายไปเพราะกาลเวลาที่ทำให้สิ่งที่สวยงามก็หมดความสวยงามลงไปค่ะ ซึ่งในใจดิฉันก็คิดว่า น่าจะซ่อมแซมให้งดงามค่ะ โดยที่ราวบันไดและส่วนอื่น ๆ เกิดชำรุดเสียหายในส่วนของกระจกกระเบื้องก็ได้มีการหลุดลอกไม่สวยงามเลยค่ะ


เมื่อดิฉันได้ถวายสังฆทานและปัจจัยเป็นค่าน้ำค่าไฟถวายวัด โดยหลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านได้พูดขึ้นมาว่าตอนนี้ทางวัดก็ได้มีโครงการบูรณะทำนุบำรุงซ่อมแซมบริเวณโดยรอบพระมหาเจดีย์ในส่วนที่สึกหรอชำรุดเสียหาย เมื่อดิฉันได้รับฟังแล้วก็เกิดความดีใจปิติใจว่า ดีแล้วเพราะสิ่งที่ดิฉันอยากจะช่วยวัดแห่งนี้ก็เรื่องอยากที่จะช่วยให้วัดสวยงามได้มีการซ่อมแซมกระเบื้องกระจกที่ชำรุดดังกล่าวนั้นค่ะ เพื่อผู้คนจะได้มากราบสักการะบูชาพระบรมสารีริกธาตุพระพุทธเจ้า เพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจในพระพุทธศาสนาค่ะ
เมื่อเป็นเช่นนี้ ดิฉันจึงได้แจ้งความประสงค์ไปว่า ดิฉันจะนำพาผู้คนจากกรุงเทพฯ มาทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะพระมหาเจดีย์แห่งนี้ค่ะ


ดังนั้น ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมบุญร่วมบูรณะพระมหาเจดีย์ที่มีความสำคัญเพราะเป็นเจดีย์ที่บรรจุอัฐินิ้วของพระพุทธเจ้าค่ะ
ในการร่วมบูรณะพระมหาเจดีย์แห่งนี้เพื่อถวายเป็นพระพุทธบูชาย่อมมีอานิสงส์บุญมาก กล่าวคือ ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใดท่านจะเป็นผู้ที่มีร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณงดงาม ไม่เจ็บไม่ป่วยด้วยโรคภัย มีวาจาไพเราะน่าฟัง มีพร้อมด้วยทรัพย์สมบัติ มีบริวารที่ดี มีมิตรสหายดีเป็นที่รักของทุกคน มีปัญญาเฉลี่ยวฉลาด ย่อมเข้าสู่สุคติโลกสวรรค์ และเป็นเหตุปัจจัยในการบรรลุมรรคผลนิพพานทั้งในชาตินี้และชาติต่อๆไปค่ะ

สถานที่ที่ 3
สถานที่นี้เป็นสำนักสงฆ์ยังไม่ได้เป็นวัดเพราะยังไม่มีโบสถ์ แต่ในอนาคตภายภาคหน้าจะเป็นวัดแล้วค่ะ เนื่องจากวัดตั้งอยู่ห่างไกลความเจริญเส้นทางที่เข้าไปนั้นลึกเข้าไปในป่า และเป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีธารน้ำตกไหลเป็นธารน้ำลงมามองดูแล้วทำให้เกิดความเย็นสบาย และยังมีความเป็นธรรมชาติของป่าที่ร่มรื่นบรรยากาศดีเย็นสบาย และมีความเป็นสัมปายะมีความเงียบสงบมากค่ะ
ดิฉันได้นำสังฆทานพร้อมปัจจัยเงินถวายเป็นค่าน้ำค่าไฟวัดให้กับท่านเจ้าอาวาส เมื่อเรียบร้อยแล้ว จึงสอบถามท่านเจ้าอาวาสว่า ที่วัดนี้กำลังสร้างถาวรวัตถุสิ่งใดอยู่หรือไม่ ซึ่งท่านเจ้าอาวาสท่านเล่าว่า ทางวัดมีโครงการสร้างกำแพงรอบวัดแต่ที่ยังสร้างไม่เสร็จก็เป็นเพราะว่า เงินที่ได้จากการทอดผ้าป่าสามัคคีที่ผ่านมานั้นมีคนมาทอดผ้าป่าไปแล้วแต่ปัจจัยเงินก็ยังไม่พอ ได้เพียงช่องสองช่องกำแพงเท่านั้น จึงจำเป็นต้องหยุดการสร้างเอาไว้ก่อน เมื่อดิฉันได้รับทราบแล้วจึงคิดว่าถ้าเช่นนั้น หากคณะเสบียงสวรรค์ได้ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าร่วมกันคนละเล็กคนละน้อย หรือท่านที่มีกำลังเงินมากได้มาร่วมกันให้บุญนี้พลันสำเร็จได้ก็จะดีมาก และเห็นว่า ไม่ยากเลยที่ผู้ร่วมบุญทุกท่านจะได้มาช่วยกันเพราะว่าคณะเสบียงสวรรค์ของเราได้ทำบุญที่สำเร็จมาแล้วหลายบุญเลยค่ะ


ในการนี้ดิฉัน จึงได้เรียนท่านแจ้งท่านเจ้าอาวาสว่า จะนำคณะเสบียงสวรรค์ และผู้ร่วมบุญจากกรุงเทพฯ ทอดผ้าป่าสามัคคีทำบุญสร้างกำแพงรอบวัดค่ะ โดยท่านเจ้าอาวาสท่านก็ดีใจจนไม่รู้ว่าจะพูดอะไรได้ ท่านก็จะพยายามให้ดิฉันรอพบคณะกรรมการวัด แต่ดิฉันต้องเดินทางไปต่อค่ะ จึงได้ส่งเอกสารไว้เป็นหลักฐานเพื่อท่านเจ้าอาวาสจะได้ชี้แจงให้กับคณะกรรมการวัดรับทราบและดำเนินการต่อไปค่ะ


อานิสงส์ของการสร้างกำแพงรอบวัดนี้ ย่อมมีอานิสงส์บุญมากเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่มากค่ะ และอานิสงส์บุญของการสร้างกำแพงรอบวัดนี้ ไม่ว่าจะเกิดพบชาติใดท่านจะไม่เป็นอันตรายใดๆทั้งปวง มีชีวิตที่ดีมีทรัพย์สินมั่นคง สุขภาพแข็งแรง เป็นที่รักของเทวดาและมนุษย์ทั้งหลายค่ะ

สรุปได้ว่า ดิฉันจะนำทุกท่านทำบุญ 9 สถานที่ โดยทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี จำนวน 3 วัดค่ะ และอีก จำนวน 5 วัด กับอีก 1 สถานที่ ค่ะ  


สำหรับการเดินทางไปทำบุญ 5 วัด กับอีก 1 สถานที่ นั้น ดิฉันจะนำพาทุกท่านไปกราบสักการะบูชาพระพุทธรูปในโบสถ์ศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นพุทธบูชาด้วยการนำพวงมาลัยดอกไม้นำมาถวาย และนำพาทุกท่านสวดมนต์ไหว้พระค่ะ
อานิสงส์บุญของการนำพวงมาลัยดอกไม้มากราบสักการะบูชาพระพุทธรูปที่เป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้านั้น ไม่ว่าจะเกิดพบชาติใดท่านจะเป็นคนที่รูปร่างหน้าตาดี จะมีคู่ครองที่งามพร้อมทั้งจิตใจและรูปร่างหน้าตาและผิวพรรณผุดผ่องแจ่มใสค่ะ

สำหรับการบอกบุญเชิญชวนทุกท่านได้ร่วมบุญกันในครั้งนี้ค่อนข้างกระชั้นชิดไปสักหน่อย เนื่องจากภารกิจงานที่ต้องทำและงานบุญที่ต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้การเดินทางไปเซอร์เวย์ล่าช้าไป แต่อย่างไรก็ตามดิฉันเชื่อว่าทุกท่านจะได้ร่วมด้วยช่วยกันเพื่อให้บุญนี้พลันสำเร็จให้ได้เงินเข้าวัดมาก ๆ เพื่อพวกเราทั้งหลายจะได้มีส่วนในการช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาด้วยผลบุญที่เราได้ทำแล้วนี้ เป็นความภูมิใจของตัวท่านเองที่ได้ทำบุญและเป็นความดีใจปิติใจที่บุญที่ทุกท่านได้ร่วมบุญกันมาพลันสำเร็จทุกประการค่ะ

ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่าน และขอให้ทุกท่านจงมีแต่ความสุขสมบูรณ์พูนผล มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วย และเจริญทั้งทางโลกและทางธรรม ไม่ว่าจะคิดสิ่งประการใดที่ดีงามแล้วขอให้ประสบความสำเร็จดั่งแก้วสารพัดนึกด้วยเถิด


อาจารย์เจน ญาณทิพย์โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

503

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26456
โพสต์เมื่อ 2022-8-9 16:19:33 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

505

กระทู้

2550

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19859
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-8-9 16:20:35 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย จี๊ดจ๊าด เมื่อ 2022-8-31 11:52

ทริปลี้ลับ 15 ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญแล้วค่ะ

1. ทอดผ้าป่าสามัคคี 3 วัด
- ร่วมสร้างหอพระศาลาปฏิบัติธรรม
- ร่วมบูรณะพระมหาเจดีย์
- ร่วมสร้างกำแพงหน้าวัดและบูรณะถาวรวัตถุต่างๆ
2. ผ้าไตรจีวรและเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย
3. ดอกไม้และพวงมาลัย
จำนวน 9 สถานที่


เปิดรับบริจาค 2 แบบค่ะ
- กองทุนละ 2,500 บาท
- ตามกำลังศรัทธา

***ทริปลี้ลับ 15 รอบที่ 2 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันพุธที่ 24 สิงหาคม 65 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ
ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1 หรือบัญชี promptpay 089-515-5324

วิธีแจ้งโอนเงิน
- แจ้งการโอนเงิน พร้อมส่ง slip  ผ่านทาง line id: @jenyantip- ส่ง slip การโอนเงินทางอีเมลล์ [email protected] หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com
หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ทริปลี้ลับ 15"

### ไม่มีชื่อการลงชื่อผู้ทำบุญให้ที่หน้ากระทู้แล้วนะคะ ตามที่ได้เคยมีการแจ้งประกาศไว้แล้ว ###


## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์

เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************

ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เ่จน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน.com หรือ Email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ

505

กระทู้

2550

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19859
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-8-9 16:33:44 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2023-9-30 23:08 , Processed in 0.057578 second(s), 22 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้