ร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 75 บูรณะวัดที่เดือดร้อน - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1355|ตอบ: 9

ร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 75 บูรณะวัดที่เดือดร้อน

[คัดลอกลิงก์]

421

กระทู้

2043

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18459
โพสต์เมื่อ 2019-11-26 11:23:03 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-12-1 21:48สวัสดีค่ะดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 75  ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562  ที่ดิฉันใช้ชื่อตอนว่า “บูรณะวัดที่เดือดร้อน” โดยทำบุญทอดผ้าป่าฯรวม 4 วิหารทาน รวม 2 วัดค่ะ คือ

1. ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ)
2. บูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ
3. ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่
4. ร่วมสร้างกุฎิกรรมฐาน
5. บุญจากการอนุโมทนาบุญกับแม่ตี้ที่ถวายราชรถ (รถเข็นศพ) เป็นการส่วนตัว

ด้วยบุญกุศลที่ทุกท่านผู้ร่วมบุญด้วยการโอนปัจจัยเข้ามาในบัญชีของพี่สาวรุ้งตะวัน ซึ่งผู้ร่วมบุญบางท่านร่วมบุญแต่ไม่ได้ร่วมเดินทางมา และท่านที่ร่วมปัจจัยและร่วมเดินทางมาต่อยอดกันที่วัดทุกท่านบัดนี้ บุญที่ทุกท่านตั้งใจได้สำเร็จตามเจตนาบุญแล้ว ดิฉันขออนุโมทนาบุญและปลื้มปิติใจมากค่ะเพราะครั้งนี้เป็นการทำบุญที่หลากหลายแม้จะทำบุญเพียง 2 วัดแต่บุญนั้นเปี่ยมล้นเป็นเท่าทวีคูณด้วยความตั้งใจของทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมาค่ะซึ่งยอดเงินที่ร่วมบุญกันเข้ามาไม่น้อยเลย จึงทำให้สามารถนำปัจจัยเงินถวายวัดร่วมสร้างวิหารทานต่างๆ ได้มากจริง ๆ ค่ะซึ่งดิฉันมีความภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนของทุกท่านนำบุญกุศลของทุกท่านรวมกันเป็นพลังบุญอันยิ่งใหญ่ซึ่งทุกท่านเป็นผู้ที่ได้ช่วยกันทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาเป็นพลังทำบุญที่ไม่นอกรีดศาสนาไม่หลงทำบุญผิดทางที่พระพุทธศาสนาของเราได้สืบทอดกันมาค่ะ


วัดที่ 1
ถนนหนทางเข้าวัดเป็นสวนยางจำเป็นต้องเดินเท้าเข้าไปจนถึงวัดค่ะ ซึ่งบริเวณโดยรอบนั้นเป็นธรรมชาติมาก และดิฉันต้องการให้เจ้าป่าเจ้าเขาที่อยู่บริเวณนั้นได้รับรู้ว่าคณะบุญของเรานั้นจะมาทำบุญใหญ่กันที่วัดจึงได้จัดขบวนกลองยาวเพื่อตีฆ้องร้องป่าวเพื่อให้เทวดา รุกขเทวดาเจ้าป่าเจ้าเขาท่านมาอนุโมทนาบุญกันค่ะเมื่อไปถึงวัดก็เกิดความประทับใจอีกครั้งที่มีชาวบ้านมาต้อนรับ และร่ายรำตามเสียงกลองยาวค่ะ

ดิฉันได้นำจบอธิษฐานและทำการทอดผ้าป่าฯร่วมสร้าง 3 วิหารทาน (1) ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช หรือที่เรียกว่าศาลาบำเพ็ญกุศลศพ (2) ร่วมบูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ(3) ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่ร่วมทั้งถวายเครื่องของสังฆทานที่ทุกท่านได้ร่วมบุญกันมาและรวมทั้งท่านที่นำสังฆทานมาร่วมที่วัดแห่งนี้ด้วยซึ่งมีเป็นจำนวนมากค่ะ เป็นที่น่าประทับใจสำหรับดิฉันมากที่ได้เห็นผู้ร่วมบุญทุกท่านไม่ทิ้งบุญไม่ห่างบุญและยังคงร่วมบุญปัจจัยกันมาไม่ขาดสายเป็นประจำทุกเดือน เป็นเงินจำนวนมากเมื่อรวมกับยอดเงินที่ได้ต่อยอดกันที่วัดอีกซึ่งได้ปัจจัยเงินทั้งสิ้น 526,829 บาทก็ต้องขออนุโมทนาบุญอีกครั้งค่ะ

นอกจากนี้คุณแม่ตี้ได้มีเจตนาบุญอันแรงกล้ายอมสละทรัพย์ส่วนตัวเพื่อซื้อราชรถ (รถเข็นศพ)ถวายวัดแห่งนี้ซึ่งเงินในส่วนนี้มิได้นำมาหักในปัจจัยเงินโอนร่วมบุญของทุกท่านนะค่ะแต่เป็นเงินส่วนตัวของคุณแม่ โดยคุณแม่กล่าวว่า ลูก ๆ สอนแม่ว่าคิดจะทำอะไรก็ทำเสียให้เรียบร้อย เงินทองเป็นของนอกกายและการยอมสละทรัพย์เพื่อเป็นบุญสาธารณะกุศลย่อมมีอานิสงส์บุญมากแม้ตายไปก็ไม่ต้องเสียดายว่ายังไม่ได้ทำบุญที่อยากทำ ถ้าอยากจะทำบุญอะไรก็ทำดังนั้น แม่จึงมีเจตนาบุญนี้ค่ะและในโอกาสต่อไปคุณแม่ก็จะซื้อสิ่งของจำเป็นที่วัดต้องมี นำถวายอีกค่ะดิฉันขออนุโมทนาบุญกับคุณแม่และขอให้ทุกท่านร่วมอนุโมทนาบุญด้วยกันค่ะ

หลวงพ่อท่านชื่นชมคณะบุญเสบียงสวรรค์มากค่ะโดยท่านได้ลั่นสัจจะวาจาว่า จะนำเงินของทุกท่านไปสร้างตามเจตนาบุญที่ทุกท่านตั้งใจและได้มาร่วมบุญกันในครั้งนี้ ซึ่งจะเริ่มดำเนินการและดำเนินการไปแล้วได้อย่างไรหลวงพ่อก็จะให้เจ้าหน้าที่ส่งรูปภาพผ่าน Lineเพื่อให้ทุกท่านได้รับทราบกันด้วยค่ะ หลวงพ่อท่านปิติใจมากท่านบอกว่าไม่เคยเห็นญาติโยมทำบุญกันมากถึงเพียงนี้ค่ะ ซึ่งดิฉันเองก็ปิติใจมากเช่นกันค่ะที่เงินปัจจัยของทุกท่านสามารถนำมาสร้างวัตถุทานได้เป็นชิ้นเป็นอันค่ะ เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านมาดลใจให้ดิฉันนำพาทุกท่านมาทำบุญใหญ่ด้วยกันถึงแม้ว่าดิฉันจะเป็นผู้นำพามา แต่ทุกท่านก็เป็นผู้มาสร้างบารมีบุญของท่านเองค่ะดิฉันดีใจที่ทุกท่านพยายามเกาะกลุ่มทำงานบุญด้วยกัน และไม่นอกรีดศาสนาค่ะเพราะปัจจุบันนี้มีการทำบุญที่นอกรีดศาสนามากมายหลายอย่าง ดังนั้นการทำบุญอะไรก็ต้องพิจารณาให้ดีเสียก่อนนะค่ะ

โรงทานอาจารย์เจนญาณทิพย์ ดิฉันได้ตั้งโรงทานเป็น ข้าวกล่อง น้ำส้ม และน้ำดื่มสำหรับทุกท่านจะได้รับประทานอาหารจากร้านอาหารมีชื่อ อาหารสะอาด สดใหม่ คุณภาพดีและอร่อยค่ะ นอกจากนี้ก็มีข้าวปลาอาหาร และผลไม้ของชาวบ้านนำมาเลี้ยงต้อนรับคณะอีกส่วนหนึ่งซึ่งดิฉันหวังว่าทุกท่านคงจะมีความสุขใจได้ทั้งบุญกุศลและอิ่มท้องด้วยนะคะ

การขายเสื้อที่วัดนั้นดิฉันไม่ได้ทำเป็นพุทธพาณิชย์แต่อย่างใดเพราะการขายเสื้อนั้นเพื่อประโยชน์ในการใส่เสื้อทำงานบุญเป็นทีมเดียวกันเป็นโลโก้เดียวกันเป็นพวกกันและรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วจะนำเงินไปใช้จ่ายเป็น ค่าน้ำ ค่าไฟและในส่วนที่ขาดของสำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณอาจารย์เจน ญาณทิพย์ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ค่ะ

การที่ดิฉันเขียนยันต์ที่ตัวเสื้อให้กับทุกท่านนั้นดิฉันได้ตั้งจิตอธิษฐานผ่านยันต์นี้ เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับทุกท่านซึ่งอาจทำให้ท่านที่ไม่ได้ซื้อเสื้อต้องรอคอยนานและเกิดความไม่พอใจ ในการนี้ดิฉันต้องขออภัยด้วยค่ะซึ่งดิฉันเห็นว่า บุญมารอเราอยู่ที่เบื้องหน้าแล้วทุกท่านที่ซื้อเสื้อก็เพื่อสนับสนุนเป็นค่าน้ำค่าไฟและส่วนที่ขาด ดิฉันขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

วัดที่ 2
วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาเมื่อจอดรถบัสแล้วจะต้องเดินขึ้นไปอีก ดังนั้นดิฉันได้ประสานกับทางวัด ขอให้นำรถกระบะมีที่นั่งเพื่อมาให้บริการรับส่งท่านผู้สูงอายุและท่านที่เข่าไม่ดีและท่านที่มีอาการป่วยค่ะ ซึ่งดิฉันได้ประทับใจมากค่ะที่ได้เห็นภาพความร่วมมือของทุกท่านที่เดินเท้าจนไปถึงวัดแม้ว่าถนนจะลาดชันแต่ทุกท่านก็มีความสุขกับการเดินไปทำบุญด้วยกันด้วยหน้าตาที่เบิกบานใจค่ะในการที่ทุกท่านบากบั่นเดินเท้ามาถึงวัดด้วยความอดทนอดกลั้น ท่านเป็นผู้เสียสละให้ผู้สูงอายุและผู้เจ็บป่วยได้นั่งรถถือว่าท่านเป็นผู้ที่มีขันติอดทนมากค่ะ

ดิฉันได้นำสวดมนต์และนำอธิษฐานจิตตัดกรรมในศีลทั้ง5 ข้อ เพราะคนเรานั้นไม่สามารถจะรู้ได้ว่าในแต่ละวันได้ทำผิดศีลอะไรมาบ้างค่ะแต่การอธิษฐานตัดกรรมจากหนักให้เป็นเบาได้ด้วยบุญกุศลที่ทุกท่านมาร่วมกันทำความดีนี้ได้ค่ะ

ดิฉันได้นำจบอธิษฐานและทำการทอดผ้าป่าฯร่วมสร้างกุฎิกรรมฐาน รวมทั้งถวายเครื่องของสังฆทานต่าง ๆซึ่งได้ยอดปัจจัยเงินทั้งสิ้น 202,139 บาท

ท่านเจ้าอาวาสท่านเป็นพระนักเทศน์ทุกท่านรับฟังและพิจารณาศึกษาในพระธรรมได้แต่แนวทางการปฏิบัตินั้นท่านต้องเป็นผู้ปฏิบัติด้วยตนเอง อย่ายึดติดอยู่กับทฤษฎีจนมากไปเพราะอาจจะติดสงสัยที่เป็นนิวรณ์แต่ท่านควรหมั่นปฏิบัติด้วยตนเองได้รู้เองเห็นเองที่เขาเรียกว่า เป็นปัจจัตตังค่ะ

ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านอีกครั้งหนึ่งที่ได้ร่วมบุญกันมาในครั้งนี้จนทำให้เป็นการร่วมบุญที่สมเจตนาและสมความตั้งใจใฝ่บุญกุศลของทุกท่านทั้งหลายทั้งปวงแม้แต่เทวดา เจ้าป่าเจ้าเขา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ท่านก็มาแซ่ซ้องสรรเสริญอนุโมทนาบุญร่วมในบุญกุศลที่ทำสำเร็จแล้วนี้ด้วยผลความดีทั้งหลายทั้งมวล ขอให้เป็นการสร้างเสริมบารมีบุญของทุกท่านให้ใหญ่ยิ่งทวีพอกพูนผลและขอให้บุญกุศลทั้งหมดทั้งมวลนั้นจงประสิทธิประสาทพรอันเป็นเลิศให้กับครอบครัวของทุกท่านเทอญค่ะ

อาจารย์เจนญาณทิพย์โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

423

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26084
โพสต์เมื่อ 2019-11-26 11:25:17 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-12-1 22:01

สวัสดีเจ้าค่ะ จี๊ดจ๊าด ขอมาร่วมขออนุโมทนาบุญกับอาจารย์ทั้งสอง และทุกท่านผู้ร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 75  ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562  ตามที่อาจารย์เจนได้มาอนุโมทนาบุญกับทุกท่านในการทำบุญทอดผ้าป่าฯ รวม 4วิหารทาน จำนวน 2 วัดซึ่งเป็นอะไรที่จี๊ดเองก็สุขใจทุกทีที่ได้เห็นทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาในบุญกุศลได้ร่วมแรงร่วมใจและร่วมพลังกันมาอย่างล้นหลามเป็นประจำทุกเดือน ไม่เคยลดน้อยถอยลงไปเลยแม้แต่น้อยซึ่งจี๊ดอยากจะขอบอกแอบกระซิบกระซาบทุกท่านค่ะว่า ด้วยบุญที่อาจารย์เจนนำพาไปนั้น ทุกท่านจะไม่เคยผิดหวังอย่างแน่นอนเพราะเทพเทวาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะช่วยดลบันดาลให้ทุกท่านได้ติดตามทำบุญกับอาจารย์เจนโดยไม่ต้องสงสัยว่าทุกวันนี้คณะบุญเสบียงสวรรค์ยิ่งใหญ่ขึ้นทุกวันเพราะอาจารย์มีมาตรฐานในการทำบุญที่ไม่เปลี่ยนแปลงคือนำพาผู้คนไปทำความดีที่เขาว่าไว้ ความดีไม่มีขายอยากได้ต้องทำเองซึ่งเป็นเรื่องจริงที่ไม่อิงนิยายแต่เป็นเรื่องจริงที่เรากล้าพูดได้ค่ะซึ่งในบางครั้งมีเรื่องให้ต้องติดขัด แต่ด้วยแรงอธิษฐานของอาจารย์เจนผู้ที่มีความตั้งใจมุ่งมั่นและศรัทธาในบุญกุศลก็ทำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์มาช่วยเหลือบ่อยครั้งค่ะจี๊ดพูดแล้วขนลุกการทำบุญ หรือทำสิ่งใดที่เป็นเรื่องดีดีบางครั้งก็ต้องมีอุปสรรค แต่ขอให้ทุกท่านเชื่อมั่นว่าตัวเรานั้นเป็นคนดีเราเป็นคนทำแต่ความดีเช่น การทำบุญสร้างกุศลของพวกเราทุกวันนี้ก็จะเป็นเกราะคุ้มกายของตัวเรา และครอบครัวของเราได้ค่ะ

คณะบุญของเราออกเดินทางกันตั้งแต่เช้าไปถึงวัดตามเวลาที่กำหนดโดยอาจารย์ได้จัดขบวนกลองยาวเพื่อตีฆ้องร้องป่าวว่าคณะบุญของเราจะไปทำบุญทอดผ้าป่าฯ กันน้า ขอให้เทวดา รุกขเทวดาเจ้าป่าเจ้าเขามาอนุโมทนาบุญกันนะจ๊ะ โดยอาจารย์ตั้งชื่อวงกลองยาวนี้ว่า “วงอ้อม”เป็นชื่อที่น่ารักดีน่ะ คือตีอ้อมไปมาก็เป็นเพลงได้ค่ะไม่ได้จ้างเสียเงินเสียทองค่ะเอากลอง ฉิ่ง ฉาบ ฆ้อง ที่มีอยู่มาใช้กันค่ะขบวนกองทัพบุญตั้งหลักกันตั้งแต่หน้าถนนจนเดินเข้าไปในสวนยางจนไปถึงวัดก็มีชาวบ้านมาให้การต้อนรับและนึกสนุกกับขบวนกลองยาววงอ้อม ก็มาร่วมรำวงไปด้วยความสนุกสนานค่ะ ซึ่งชาวบ้านก็มีความสุขมากที่ได้เห็นคณะบุญจำนวนมากเพราะไม่เคยเห็นมาก่อนค่ะ

วัดที่ 1
มาถึงวัดจี๊ดก็ได้เห็นราชรถ(รถเข็นศพ) ที่อาจารย์เจนสั่งซื้อมาจากร้านมาส่งที่วัดโดยตรง ซึ่งมาส่งเมื่อวันเสาร์ก่อนที่คณะบุญของเราจะดินทางมาค่ะซึ่งในส่วนนี้เป็นส่วนของแม่ตี้ที่ประสงค์จะทำบุญถวายราชรถที่วัดนี้ ด้วยความตั้งใจของแม่ตี้เองที่จะถวายด้วยการยอมสละทรัพย์ส่วนตัวซื้อค่ะ และได้ทราบว่าที่วัดนี้ยังไม่มีราชรถเข็นศพค่ะ

อาจารย์ได้นำทุกท่านที่มาร่วมบุญกันในวันนั้นทำการทอดผ้าป่าฯร่วมสร้าง 3 วิหารทาน และถวายเครื่องของสังฆทานต่าง ๆ อีกมากมายซึ่งได้ปัจจัยเงินกว่า 5 แสนบาท ที่จี๊ดต้องขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยความสุขใจและปลื้มใจในบุญกุศลที่ทุกท่านได้ร่วมกันมาเป็นจำนวนไม่น้อยเลยค่ะเมื่อเป็นเช่นนี้บุญของพวกเราก็พลันสำเร็จแล้วค่ะ สาธุ สาธุ อนุโมทามิค่ะ
หลวงพ่อท่านพูดไม่ออกท่านว่าอย่างนั้นค่ะ ซึ่งหลวงพ่อท่านก็ได้ให้คำมั่นว่าด้วยบุญที่ทุกคนได้มีเจตนาที่ตั้งใจแล้วนี้ ท่านก็จะนำเงินไปสร้างวัตถุทานตามเจตนาบุญที่ตั้งใจแหมฟังแล้วดีใจจังค่ะ

เรื่องจิตวิญญาณที่เรามองไม่เห็นแต่อาจารย์มองเห็นอาจารย์เจนเล่าให้ฟังว่านี่เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นหรือว่าบุญของทุกท่านที่ทำกันมามาได้ถึงระดับแล้ว ทำให้เหล่าวิญญาณของญาติพี่น้องของผู้ที่มาร่วมบุญมาแตะที่ตัวของอาจารย์ได้นี่ผีเขาพัฒนามาแล้วหรือนี่ จี๊ดคิดอย่างนั้นเลยค่ะตอนที่อาจารย์เจนเล่าให้ฟังจี๊ดก็ถามต่อไปว่า เป็นยังไงค่ะที่อาจารย์เห็น อาจารย์เลาต่อไปว่าวิญญาณตนหนึ่งมาแต่ะที่ไหล่ข้างซ้ายของอาจารย์และดูในญาณทิพย์จนรู้ว่าวิญญาณเขาได้รับบุญจากญาติของเขาที่มาทำบุญเป็นประจำจนได้ระดับบุญสูงมากสามารถมาแตะที่ไหล่อาจารย์ได้และไม่แตะแค่ตนเดียว แต่มีบรรดาวิญาณทั้งหลายต่างก็แตะต่อ ๆ กันไป ในครั้งแรกคิดว่ามาแตะตนเดียวและพอหลับตาดูเห็นว่ามีหลายตนมาแตะต่อ ๆ กัน และเป็นพวก VIPแหมมาประเคนของพร้อมกับอาจารย์เลยเชียวนะค่ะไม่เบาเลยนะคะ

ตอนนำจบอธิษฐานอาจารย์เจนได้เห็นหลวงพ่อเจ้าอาวาสองค์เก่ารู้ได้ในญาณทิพย์ค่ะว่า ท่านมรณะภาพไปแล้วท่านได้มาอนุโมทนาบุญกับคณะบุญของเราด้วยค่ะอาจารย์เห็นอย่างนั้นค่ะ อีกเรื่องหนึ่งที่หลวงพ่อท่านบอกว่าที่วัดมีพญานาคนั้นอาจารย์เจนได้ดูในญาณทิพย์แล้วว่า ไม่มีพญานาคนะค่ะ

วิญญาณของคุณยายศิริคุณแม่ของแม่ตี้ ได้มารับบุญด้วยใบหน้าที่ยิ้มดีใจที่ลูกสาว (แม่ตี้) ได้ทำบุญราชรถไปให้ค่ะอาจารย์เจนเล่าอย่างดีใจว่า แม่ค่ะ ยายศิริ มาด้วยค่ะ มารับบุญ แม่คิดถึงท่านหรือค่ะแค่นั้นแม่ตี้ร้องไห้ดีใจ แม่ตี้บอกว่า แม่อุทิศให้ยาย ถ้าเช่นนั้นยายคงได้รับจริง ๆ ด้วยแล้วแม่ก็เสียงสั่นเครือเพราะปิติใจที่บุญของลูกส่งให้แม่ได้ค่ะ

โรงทานอาจารย์เจนได้นำข้าวกล่อง น้ำส้ม นำมาแจกให้กับทุกท่านจะได้รับประทานอาหารมื้อกลางวันอร้อยอร่อยมากค่ะ นอกจากนี้มีหม้อข้าวหม้อแกง ของชาวบ้านนำมาเลี้ยงต้อนรับอีกกต่างหากแหมจะบอกว่า อิ่มบุญ อิ่มท้อง อย่างนี้มีง่วงนอนกลางวันค่ะ หลังจากนั้นทุกท่านก็ได้พักผ่อนกันตามอัธยาศัยส่วนอีกมุมหนึ่งก็ได้มีการขายเสื้อทีมกันค่ะ

การขายเสื้อเพื่อเป็นทีมเป็นแก็งค์ มี 3 รูปแบบ คือ แบบที่ 1 ลายวัด แบบที่ 2 ลายรถบัส แบบที่ 3 ลายสีสันงานบุญค่ะ ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วจะนำเงินไปใช้จ่ายเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ และในส่วนที่ขาดของสำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณอาจารย์เจน ญาณทิพย์ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ค่ะ ในการนี้อาจารย์ไม่ได้จำหน่ายเพื่อเป็นธุรกิจแต่เพื่อความจำเป็นตามที่แจ้งไปแล้วนี้ค่ะทุกท่านได้เสื้อแล้วยังได้บุญกุศลกลับไปอีกค่ะ จี๊ดขอบอกว่ายันต์อธิษฐานจิตของอาจารย์ในวันนั้นไม่ธรรมดา จี๊ดก็เสียดายที่คนเยอะมาก ไม่อยากไปแทรกในตอนที่อาจารย์มีพลังญาณทิพย์เต็มพิกัดอยู่นั้นค่ะแต่ทุกท่านได้เต็ม ๆ นะค่ะ สาธุ ค่ะ


วัดที่ 2
วัดแห่งที่สองเดินกันปวดน่องเลยค่ะ แต่ก็สนุกดีที่เดินกันไปแปปเดียวถึงแล้วซึ่งอาจารย์ได้ขอให้ทางวัดจัดรถกระบะมาบริการรับส่งท่านผู้สูงอายุ และท่านที่เจ็บป่วยค่ะบรรดาหนุ่มสาวและท่านที่แข็งแรงก็มานะอดทนเดินขึ้นไปกันด้วยความสนุกสนานยิ้มแย้มแจ่มใสจี๊ดว่าเป็นภาพความประทับใจมากนะค่ะที่ได้เห็นทุกท่านปิติในบุญและไม่ย่อท้อในบุญกันค่ะ

ดีจังค่ะที่อาจารย์ได้นำอธิษฐานตัดกรรมของผู้ที่เคยทำผิดในศีล5 ข้อ ที่ว่าดีก็เพราะว่า บางท่านก็อธิษฐานไม่เป็น ไม่รู้ว่าจะทำยังไงมีแต่คนบอกว่าให้ตัดกรรมตัดกันยังไงไม่รู้เรื่องแต่การมาทำบุญกับอาจารย์เจนผู้รู้กรรมก็สามารถชี้นำและนำทางให้ทุกท่านได้ค่ะแต่อย่างที่บอกมีกรรมต้องชดใช้ จะแก้ให้หายไปเลยทันทีไม่ได้แต่สามารถช่วยให้หนักเป็นเบาได้ค่ะตามที่อาจารย์เจนเคยพูดไว้นั้นละค่ะ

ที่วัดนี้ทอดผ้าป่าฯร่วมสร้างกุฎิกรรมฐาน รวมทั้งถวายเครื่องของสังฆทานต่าง ๆซึ่งได้ยอดปัจจัยเงินทั้งสิ้น 2 แสนกว่าบาท นับว่าเป็นยอดเงินที่สูงมากกับวัดที่อยู่ห่างไกลความเจริญอย่างนี้ค่ะจี๊ดขออนุโมทนาบุญอย่างจริงใจอีกครั้งค่ะ
ตอนที่มานั่งในศาลาครั้งแรกหลวงตาท่านแจ้งว่าเจ้าอาวาสท่านติดกิจนิมนต์มาไม่ทันอาตมาได้รับมอบหมายให้มารับญาติโยมเพิ่งมาที่วัดนี้ได้3 วัน ก็ไม่รู้ว่า ญาติโยมจะมาทำบุญอะไร ซึ่งอาจารย์เจนแจ้งว่ามาทอดผ้าป่าฯ ร่วมสร้างกุฏิกรรมฐาน ท่านก็บอก อ้อ เหรอ ดีดี ผู้คนมากันมากขนาดนี้ไม่เคยเห็นแต่เจตนาของพวกโยมดีจึงมาทำบุญกันมากขนาดนี้ ขออนุโมทนาบุญด้วย

เป็นเรื่องที่น่าประทับใจมากค่ะที่ทุกท่านได้มาร่วมบุญกันทุกเดือนเป็นประจำไม่ห่างกายจากบุญจี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้มาร่วมทำบุญกัน 2 วัดนี้ด้วยค่ะ และ มีข้อคิดที่จะบอกแม้แต่วิญญาณญาติพี่น้องรวมทั้งเจ้ากรรมนายเวรก็ยังมารับบุญของเรา เพราะพวกเขาเหล่านั้นไม่มีโอกาสที่จะทำบุญแล้วแต่พวกเราทั้งหลายครั้งมีชีวิตอยู่ก็หมั่นทำบุญอย่าประมาทนะค่ะ เพราะบุญเท่านั้นที่ช่วยเราได้ในยามคับขันค่ะดังนั้น ขอให้เชื่อมั่นและศรัทธาในการสร้างบุญกุศลสะสมเสบียงบุญกันต่อไปนะค่ะสาธุค่ะ

จี๊ดจ๊าด

421

กระทู้

2043

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18459
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-11-26 11:26:21 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-11-26 11:29โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

421

กระทู้

2043

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18459
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-11-26 11:32:13 | แสดงโพสต์ทั้งหมดโพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

421

กระทู้

2043

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18459
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-11-26 11:33:33 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
]

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

อัพเกรด  21.24%

0

กระทู้

98

โพสต์

1456

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
1456
โพสต์เมื่อ 2019-11-26 14:58:21 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุสาธุสาธุ อนุโมทนามิกับทุกๆท่านด้วยนะคะ

อัพเกรด  70.42%

0

กระทู้

213

โพสต์

3669

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
3669
โพสต์เมื่อ 2019-11-26 18:34:43 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทามิ

อัพเกรด  8.33%

0

กระทู้

22

โพสต์

225

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
225
โพสต์เมื่อ 2019-11-30 14:26:37 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย memo เมื่อ 2019-11-30 14:40

อนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยนะคะ ดีใจค่ะที่ได้มีโอกาสมาเก็บสะสมบุญในทุกทริป ในทุกทริปก็จะมีการทำบุญร่วมสร้างวิหารทานที่แตกต่างกันไป เราก็ได้สะสมบุญมาเรื่อยเรื่อยจนตอนนี้นึกไม่ออกแล้วว่ายังไม่ได้สร้างอะไรบ้าง ก็รู้สึกอิ่มบุญ อิ่มใจที่ได้เก็บสะสมบุญมาเรื่อยเรื่อยเลยค่ะ และก็คิดว่าทริปหน้าก็คงไม่พลาดที่จะเก็บสะสมบุญต่ออย่างแน่นอนค่ะ

อัพเกรด  67.93%

0

กระทู้

234

โพสต์

3557

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
3557
โพสต์เมื่อ 2019-12-2 11:28:40 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาสาธุด้วยครับ
สุโข ปุญญฺสส อุจโย

อัพเกรด  48.84%

0

กระทู้

76

โพสต์

2698

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
2698
โพสต์เมื่อ 2019-12-2 21:23:57 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ อนุโมทนาบุญด้วยครับ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2020-8-4 00:50 , Processed in 0.067952 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้