ร่วมทำบุญซื้อเสื้อเสบียงสวรรค์ และสีสันงานบุญ เพื่อสำนักปฏิบัติธรรม - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 577|ตอบ: 2

ร่วมทำบุญซื้อเสื้อเสบียงสวรรค์ และสีสันงานบุญ เพื่อสำนักปฏิบัติธรรม

[คัดลอกลิงก์]

420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
โพสต์เมื่อ 2019-11-16 21:02:08 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่านร่วมทำบุญซื้อเสื้อ "เสบียงสวรรค์" และ "สีสันงานบุญ" เพื่อเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ของสำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณ


สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดทำเสื้อ 3 รูปแบบ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะให้ลูกศิษย์สวมใส่เป็นทีมสำหรับงานบุญต่าง ๆแต่ปรากฏว่า มีหลายท่านได้พบเห็นและเกิดความสนใจต้องการที่จะสั่งซื้อเสื้อดังกล่าวค่ะ

ปัจจุบันนี้ทางสำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณ อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ได้มีการสร้างเรือนต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ใช้สอยในการทำบุญปฏิบัติธรรมและยังมีบางเรือนที่ยังอยู่ระหว่างก่อสร้าง รวมทั้งขณะนี้ กำลังดำเนินการสร้างเจดีย์ซึ่งมีความคืบหน้าไปมากแล้วค่ะ

ทั้งนี้ ในการก่อสร้างดังกล่าวจำเป็นต้องใช้น้ำและไฟฟ้าซึ่งในแต่ละเดือนต้องมีค่าใช้จ่ายเป็นค่าน้ำและค่าไฟฟ้า ตกประมาณเดือนละ 5,000-6,000 บาทค่ะ

ดิฉันขอเชิญร่วมทำบุญโดยการสั่งซื้อเสื้อมีให้เลือก 3 รูปแบบ เพื่อจำหน่ายและนำมาใช้จ่ายเป็นค่าน้ำและค่าไฟฟ้าให้กับสำนักฯ  โดยจำหน่ายราคาตัวละ 400 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเป็นค่าน้ำและค่าไฟฟ้า ดังนี้ค่ะ


สำหรับท่านที่ซื้อเสื้อเพื่อนำไปสวมใส่กันเป็นทีมในงานทัวร์บุญแล้วนั้น ท่านยังได้บุญกุศลจากการมีส่วนร่วมในการสนับสนุนค่าน้ำและค่าไฟฟ้าให้กับสำนักปฏิบัติธรรมฯด้วยค่ะ


อานิสงส์ของการบริจาค ค่าไฟฟ้าจะส่งผลให้เป็นผู้ที่ไม่ว่าท่านจะไปตกทุกข์ได้ยากที่แห่งหนใดก็จะมีทางแก้ไขและมีทางออกของปัญหาและมีทางออกเสมอคะ ท่านสามารถพ้นจากความทุกข์ตรงนั้นได้คะชีวิตไม่เศร้าหมอง ชีวิตจะสว่างไสว ไม่มีทางตัน และยังมีอานิสงส์อื่น ๆ อีกมากมายและหากท่านได้เกิดในภพชาติใดก็จะมีสายตาดี ไม่มีความบกพร่องในการมองเห็นเลย เป็นผู้ที่มีผิวพรรณดีผุดผ่องแจ่มใสเมื่อละจากโลกนี้ไปแล้วท่านก็จะมีวิมานที่สว่างไสวกว่าวิมานอื่น ๆ คะ


อานิสงส์ของการบริจาค ค่าน้ำจะส่งผลให้ได้เกิดในภพชาติใดก็มีความร่มเย็นเป็นสุขไม่ขาดแคลน ไม่หิวกระหาย จะทำให้เรามีจิตใจ ชุ่มเย็น ไม่มีความแห้งแล้งมีแต่ความอุดมสมบูรณ์ ผิวพรรณก็จะผ่องใส เกิดมาจะเป็นผู้ที่มีหน้าตางดงามวาจาไพเราะ ไม่มีโรคภัยเบียดเบียน ถ้าทำการค้า เงินทองจะไม่ติดขัด จะไหลมาเหมือนดังสายน้ำ
ท่านที่บริจาคค่าน้ำและค่าไฟฟ้าท่านสามารถอธิษฐานจิตในการชำระหนี้สงฆ์ซึ่งสามารถตัดทอนวิบากกรรมจากการติดกรรมกับที่ธรณีสงฆ์ที่ได้เคยใช้น้ำใช้ไฟวัดได้ด้วยค่ะ


วิธีการสั่งซื้อเสื้อ    
แจ้งผ่านทาง Line id : @jenyantipค่าจัดส่งไปรษณีย์
ลงทะเบียน ส่ง 1-3 ตัว 50 บาท ถ้าเกินบวกเพิ่มตัวละ 10 บาท
EMS ส่ง1-4 ตัว 80 บาท ถ้าเกินบวกเพิ่มตัวละ 10 บาท
วิธีการชำระเงิน      
บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี รุ้งตะวัน  ชนะศึก (RUNGTAWAN CHAHASUK)
เลขที่บัญชี 011-256-8821
สุดท้ายนี้ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ให้การสนับสนุนซื้อเสื้อ 3 รูปแบบดังกล่าวข้างต้นค่ะ

อาจารย์เจน  ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

422

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26076
โพสต์เมื่อ 2019-11-16 21:15:52 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย จี๊ดจ๊าด เมื่อ 2019-11-16 21:19

สวัสดีจ้า จี๊ดจ๊าดมาแล้วค่ะ ตามที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้เชิญชวนให้ผู้สนใจได้ร่วมบุญซื้อเสื้อ 3 รูปแบบ เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย ค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อาทิเช่น น้ำมันเครื่องตัดหญ้า ซึ่งยิ่งช่วงหน้าฝนหญ้าและต้นไม้ก็สูงท่วมหัวท่วมหู พวกงูเงี้ยวเขี้ยวขอ และสรรพสัตว์ต่าง ๆ ก็มาแฝงตัวอยู่จึงก่อให้เกิดอันตรายค่ะ นอกจากนี้ยังต้องใช้จ่ายค่าน้ำมันรถกระบะ เพื่อใช้ในการขนขยะและกิ่งไม้ใหญ่ที่ถูกตัดแล้วนำไปทิ้ง ซึ่งระยะทางที่ทิ้งขยะนั้นห่างไกลจากสำนักฯ มากค่ะ จึงเกิดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ที่ไม่ได้ขอรับบริจาคมาเลยค่ะ รวมทั้งเรื่องอื่น ๆ จิปาถะที่เป็นค่าใช้จ่ายค่ะ โดยอาจารย์ทั้งสองจะต้องดูแลและรับผิดชอบภาระในส่วนนี้ค่ะสำหรับบางเรือนที่กำลังก่อสร้างรวมทั้งการสร้างเจดีย์ และอาจารย์ได้แจ้งความคืบหน้าในการก่อสร้างที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในเร็ววันนี้แล้วค่ะ ซึ่งอาจารย์เล่าให้ฟังว่า ตอนนี้สำนักฯ มีเรือนนอนที่กว้างมากสร้างเสร็จแล้ว และจะมีเรือนนอนกรนอีกหนึ่งเรือน หากสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะสามารถนำมารองรับผู้ปฏิบัติธรรมได้ดีและเรียบร้อยค่ะ

ในการก่อสร้างก็ต้องใช้น้ำ ต้องใช้ไฟฟ้า รวมทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายอื่นอีกด้วยค่ะ ดังนั้น ในเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ จึงมีความจำเป็นมากในขณะนี้ค่ะ ดังนั้น แนวทางที่จะนำรายได้จากการจำหน่ายเสื้อเพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนก็จะเป็นหนทางแก้ไขได้อีกทางหนึ่งค่ะ โดยการจำหน่ายเสื้อ 3 รูปแบบ ในราคาตัวละ 400 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ค่ะ

จี๊ดว่าสวยดีนะค่ะ ที่พวกเราจะได้มีเสื้อใส่กันเป็นทีมเป็นแก๊งเดียวกันนะคะสวยดีด้วยค่ะ ตอนที่อาจารย์ได้จัดคณะบุญส่วนตัวเพื่อไปงานบุญกฐินยังต่างจังหวัดที่ผ่านมานะคะ พวกเราทุกคนก็ได้ใส่เสื้อทีมนี้ไปค่ะ ภายในงานกฐินมีแต่คนถามไถ่กันว่า ไปหาซื้อเสื้อที่ใส่นี้ได้จากที่ไหนอยากได้ ทั้ง ๆ ที่เขาไม่รู้จักพวกเราเลยค่ะ ว่าเป็นใครคณะบุญใดค่ะ ปลื้มใจจังค่ะ

ซื้อเสื้อใส่ด้วย ได้บุญด้วยค่ะ เพราะรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายนำเข้าสำนักปฏิบัติธรรมฯ เพื่อเป็นค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า และค่าใช้จ่ายอื่นในส่วนที่ขาดให้กับสำนักปฏิบัติธรรมฯ ค่ะจี๊ดขออนุโมทนาสาธุกับทุกท่านที่มีความประสงค์จะซื้อเสื้อดังกล่าวด้วยค่ะ

อาจารย์พูดว่า ค่าน้ำค่าไฟฟ้าที่บริจาคให้กับวัดหรือสำนักปฏิบัติธรรมมีอานิสงส์บุญมากเพราะสามารถอธิษฐานชำระหนี้สงฆ์ได้ หากภพชาติใดหรือในชาติปัจจุบันที่เราได้เคยใช้น้ำใช้ไฟวัดจนติดหนี้ธรณีสงฆ์ โดยการจบอธิษฐานด้วยค่ะ ว่า “หากภพชาติใดได้เคยติดหนี้ธรณีสงฆ์ ขอชำระหนี้สงฆ์นี้อย่าได้ติดเวรติดกรรมด้วยเถิด” จากการที่อาจารย์ได้เคยตรวจกรรมผู้คนมีมากมายที่จี๊ดได้พบเห็นมานะค่ะ ส่วนมากการเงินรั่วไหล ทำสิ่งประการใดก็มักจะขัดสนหรือติดขัดไปหมด เพราะกรรมนั้นละเอียดอ่อนมากค่ะ จนทุกวันนี้จี๊ดไปยังวัดแห่งใดหากได้เข้าไปในห้องน้ำวัดหรือล้างมือหรือใช้น้ำไฟวัดก็จะนำเงินใส่ตู้ชำระหนี้สงฆ์โดยตั้งจิตอธิษฐานแบบที่กล่าวมาแล้ว หรืออาจจะละเอียดกว่าเสียด้วยนะค่ะข้อคิดสะกิดใจ        มีเรื่องขำขำของอาจารย์ที่จี๊ดจะนำมาเล่าสู่กันฟังด้วยค่ะ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาอาจารย์ได้ไปอัดรายการคนอวดผีไปล่าท้าผีที่วัดร้างแห่งหนึ่งค่ะ จี๊ดไปด้วยโดยนั่งรออาจารย์อยู่ในรถ และเมื่ออาจารย์อัดรายการเสร็จแล้วจี๊ดก็เห็นอาจารย์เดินมาที่รถแล้วค้นหาอะไรบางอย่าง...นั่นก็คือถุงกระดาษใบเล็กที่หูถุงเป็นเชือกค่ะ แล้วอาจารย์ก็ได้นำถุงกระดาษใบเล็กนั้นมาโดยนำเงินใส่ถุงใบนั้นแล้วก็เขียนอะไรบางอย่างลงไปที่ถุงแล้วก็เดินออกไป ซึ่งจี๊ดก็มองตามไป ว่าอาจารย์ทำอะไรนะ ซึ่งก็ได้เห็นว่าอาจารย์นำถุงใบเล็กนั้นไปแขวนไว้ที่ประตูกุฎิสงฆ์แล้วก็เดินกลับมาที่รถ จี๊ดก็ไม่ได้ถามอะไรค่ะ

ในวันรุ่งขึ้นอาจารย์ก็มาเล่าให้ฟังแบบติดตลกว่า พี่จี๊ดคะเมื่อวานนี้หนูไม่น่าทำเลย จี๊ดก็ถามว่าไม่น่าทำอะไรค่ะอาจารย์ ซึ่งอาจารย์ก็พูดไปยิ้มไปแล้วกล่าวว่า เมื่อเช้านี้เทวดาท่านมาบอกหนูว่า เธอรู้มั้ยว่าเธอได้เอาถุงไปผูกกับลูกบิดประตูพระสงฆ์ ท่านออกจากกุกฏิไม่ได้ (ฮามั้ยล่ะ) พระท่านพยายามอยู่นานกว่าจะออกมาได้ จี๊ดฟังแล้วก็ขำมากค่ะ จึงพูดไปว่า อ้าว..อาจารย์ค่ะ จี๊ดก็เห็นแล้วว่าอาจารย์เอาถุงไปผูกไว้ที่ลูกบิดประตูทำไม อาจารย์จึงตอบกลับมาว่า อ๋อ หนูเอาเงินใส่ลงไปในถุงแล้วเขียนที่บนถุงว่า “ชำระหนี้สงฆ์ ค่าน้ำค่าไฟวัด” เพราะกลัวติดกรรมกับที่ธรณีสงฆ์ค่ะ คือจี๊ดอยากจะบอกว่า อาจารย์ทำดีแล้วค่ะ แต่ผิดจังหวะไปหน่อยค่ะ ดูสิโถ พระท่านออกมาจากกุฏิสงฆ์ไม่ได้เพราะเหตุอย่างนี้อย่างนี้เองแหละค่ะ ก็คนรู้กรรมจะทำอะไรก็ต้องการให้ถูกต้องนี่แหละค่ะเรื่องของอาจารย์ของเราค่ะ


จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ให้การสนับสนุนร่วมด้วยช่วยกันซื้อเสื้อในครั้งนี้ด้วยค่ะ สาธุค่ะ

จี๊ดจ๊าด420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-11-16 21:20:10 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2020-7-16 08:56 , Processed in 0.154383 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้