ประกาศผังที่นั่ง (p.1) แต่ยังเปิดรับบริจาคทำบุญทริป 75 ตอน บูรณะวัดที่เดือดร้อน - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 3246|ตอบ: 19

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) แต่ยังเปิดรับบริจาคทำบุญทริป 75 ตอน บูรณะวัดที่เดือดร้อน

[คัดลอกลิงก์]

420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
โพสต์เมื่อ 2019-10-24 16:56:27 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน


ประกาศผังที่นั่ง (p.1) แต่ยังเปิดรับบริจาคทำบุญทริป 75 ตอน บูรณะวัดที่เดือดร้อน

(เปิดจองที่นั่งถึงวันพฤหัสที่ 14 พ.ย. 62 ที่ รับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 22 พ.ย. 62 ค่ะ)**ประกาศแจ้ง มีทำบุญวัดที่ 2 เพิ่มเติม ทอดผ้าป่าสามัคคีกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 75  (เพิ่มเติม)**


*******************************************************************************************
ตามที่ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้ประกาศเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญได้ร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 75 วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ตอน “บูรณะวัดที่เดือดร้อน” ซึ่งจะเป็นการทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพียงวัดเดียว ร่วมสร้าง 3 วิหารทานค่ะ คือ 1. ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ) 2. บูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ 3. ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่ ดิฉันมีเรื่องแจ้งเพิ่มเติมค่ะ จากเดิมดิฉันได้เชิญชวนทำบุญสร้าง 3 วิหารทานเพียงวัดเดียว แต่เนื่องจากดิฉันเห็นว่าการทำบุญครั้งนี้ไม่มีกิจกรรมอะไร ยังพอมีเวลาที่จะได้ทำบุญเพิ่มอีกวัดหนึ่งได้ และเพื่อให้ทุกท่านได้ทำบุญกันอย่างเต็มกำลังค่ะ ดังนั้น ดิฉันจึงได้พิจารณาหาวัดที่เห็นว่าเหมาะสม และสมควรที่จะทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพิ่มเติมอีก 1 วัด เป็นวัดที่ 2 ค่ะ ถึงแม้ว่าที่วัดแรกก็มีความเดือดร้อนมาก เพราะเป็นวัดที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ห่างไกลความเจริญ และทุกท่านก็ได้บริจาคปัจจัยร่วมบุญกันมาด้วยแล้ว แต่ดิฉันก็มีเจตนาบุญที่มากยิ่งกว่าสำหรับทุกท่านผู้ร่วมบุญค่ะ เพราะว่าวัดที่ 2 เป็นวัดที่สอนปฏิบัติธรรมและกำลังก่อสร้างศาลากุฎิกรรมฐานซึ่งเป็นอานิสงส์บุญอันยิ่งใหญ่ และพวกเราไม่ค่อยได้ทำบุญอย่างนี้เท่าไหร่นักค่ะ ดิฉันจึงตั้งใจว่า จะนำพาทุกท่านทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลากุฏิกรรมฐานกับวัดที่ 2 ค่ะ โดยจะนำปัจจัยส่วนหนึ่งที่ได้รับบริจาคไปร่วมทำบุญทอดผ้าป่า และนำปัจจัยไปซื้อผ้าไตรจีวร ( ผ้าบังสุกุลจีวร ) และเครื่องสังฆทานสำหรับวัดที่ 2 เลยแจ้งให้ทุกท่านทราบจะได้ถูกวัตถุประสงค์ค่ะส่วนปัจจัยที่โอนมาทั้งหมดหักค่าสังฆทานแล้วจะถวายวัดที่ 1 และจะแบ่งปัจจัยส่วนหนึ่งทำบญให้กับวัดที่ 2 ด้วยค่ะ และที่วัดที่ 2 จะทำการเรี่ยไรปัจจัยที่วัดหน้างานเพิ่มเติมในวันที่ทำบุญค่ะ ดิฉันจึงขอประกาศแจ้งเพื่อรับทราบโดยทั่วกันค่ะ เหตุผลที่ต้องแจ้งให้ทุกท่านรับทราบ เพื่อต้องการให้ทุกท่านได้รับบุญกุศลในการนำปัจจัยไปซื้อผ้าไตรจีวร เครื่องสังฆทาน และได้ทำบุญทอดผ้าป่าที่วัดที่ 2 ที่เพิ่มเติมค่ะ ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้มีส่วนร่วมในบุญกุศลทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 75 วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 จึงประกาศแจ้งเพื่อทราบ
อาจารย์เจน ญาณทิพย์
สวัสดีค่ะดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์  ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญได้ร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 75  วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562   ตอน “บูรณะวัดที่เดือดร้อน”  ซึ่งในครั้งนี้เป็นการทำบุญเพียงวัดเดียวได้บุญรวม 3 วิหารทานค่ะ คือ 1. ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ) 2. บูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ 3. ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่ ซึ่งเป็นมหากุศลทั้ง 3 สิ่ง ดิฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้เดินทางไปพบกับวัดที่ดิฉันตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกว่าด้วยบุญกุศลใดที่จะได้นำพาผู้คนไปทำบุญแล้วได้บุญอย่างเปี่ยมล้นและเต็มกำลังที่สุดค่ะ


ด้วยขณะนี้ดิฉันมีภารกิจบุญมาก อาทิเช่น ไปอัดรายการคนอวดผี ไปทำบุญกฐินส่วนตัวที่วัดอื่นค่ะ และเพิ่งจะเสร็จจากงานบุญกฐินเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาค่ะ ซึ่งก่อนหน้างานบุญกฐินของเรา ดิฉันต้องเตรียมงานล่วงหน้าเพื่อให้งานบุญกฐินของคณะบุญเราได้รับอานิสงส์บุญมากที่สุดด้วยความตั้งใจให้งานออกมาดี เมื่อเสร็จงานก็ยังไม่ได้พักนะคะ เพราะพักไม่ได้และไม่มีวันว่างแล้วตลอดสัปดาห์นี้ค่ะ จึงจำเป็นต้องเดินทางไปเซอร์เวย์บุญเสบียงสวรรค์สำหรับทริปบุญที่ 75 ดังกล่าวนี้ค่ะ


ดิฉันสวดมนต์นั่งสมาธิตอนกลางคืนโดยตั้งจิตว่าขอให้ได้พบเจอกับพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และวัดนั้นต้องมุ้งเน้นในการสร้างวัตถุทานเพื่อให้ดำรงคงไว้ซึ่งบวรพระพุทธศาสนาค่ะ ซึ่งเมื่อได้รู้แล้วว่าจะเดินทางไปยังทิศทางใดดีค่ะ และในเช้าวันใหม่ ดิฉันและคณะเดินทางฯ ออกจากบ้านตั้งแต่เช้ามืดค่ะ เพราะการที่จะไปหาวัดที่มีพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและหาวัดที่มุ้งเน้นการสร้างวัตถุทานเพื่อบวรพระพุทธศาสนานั้นจำเป็นต้องพิจารณาตรวจดูด้วยญาณวิถีด้วยค่ะ เพราะในสังคมปัจจุบันทุกสิ่งอย่างเปลี่ยนไป กิเลสเข้ามาครอบงำไปทุกย่อมหญ้า การหาวัดทำบุญก็ยากยิ่งเสียกว่านะคะ


จากงานบุญกฐินที่ผ่านมา ดิฉันก็ยังปิติใจอยู่ไม่น้อย และก็ต้องทำงานบุญต่อไปค่ะ และเรื่องที่ดิฉันดีใจมากที่สุดก็คงเป็นทริปบุญนี้ค่ะ เพราะว่าดิฉันได้พบกับวัดแห่งหนึ่งที่มีพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ท่านเป็นพระสงฆ์ที่พูดสิ่งใดก็พูดออกมาจากใจของท่าน ซึ่งดิฉันได้ฝ่าดงป่าหญ้ารกไปถึงวัดแห่งนี้ที่ค่อนข้างกันดารและน่าสงสารวัดเป็นอย่างยิ่งค่ะ
1. ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ)
ดิฉันได้เดินสำรวจบริเวณโดยรอบของวัดแล้วรู้สึกสงสารวัดแห่งนี้มากค่ะ เพราะสิ่งปลูกสร้างกุฏิ ศาลา หลังเล็กไม่ใหญ่โตมากนักค่ะ และเมื่อได้พบกับท่านเจ้าอาวาส ท่านได้ให้เข้าไปคุยกันในศาลาเรือนไม้หลังเล็ก โดยดิฉันได้สอบถามท่านว่า ที่วัดแห่งนี้กำลังทำการก่อสร้างสิ่งใดอยู่หรือ เพราะดิฉันได้เห็นว่ามีการก่อสร้างวิหารที่ยังสร้างไม่เสร็จและภายในประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่ แต่มีนกพิราบบินไปมา และที่บนองค์พระพุทธรูปมีมูลนกพิราบแลดูสกปรกค่ะท่าน ท่านเจ้าอาวาสท่านจึงเล่าว่า อาตมาเพิ่งมาอยู่ที่วัดแห่งนี้ 3 ปี เจ้าอาวาสองค์เก่าท่านสร้างไว้แต่ท่านได้มรณภาพไปเสียก่อนแล้ว ในส่วนของอาตมานั้นได้เห็นถึงความจำเป็นในการสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ) ซึ่งมีความจำเป็นมากกว่า ซึ่งในปีนี้ได้มีเจ้าภาพตั้งกองกฐินเพื่อมาร่วมบุญสร้างศาลาธรรมสังเวช ดังกล่าวนี้ แต่อาตมาก็คิดว่าจะต้องใช้ปัจจัยเงินมาก หากไม่ได้ปัจจัยพอที่จะสร้างให้สำเร็จก็คงต้องค่อยๆ ทำกันต่อไปโยม


ดิฉันได้รับทราบแล้วก็เห็นว่า นี่เป็นบุญใหญ่จะได้มาถึงทุกท่านแล้ว จึงได้เรียนแจ้งท่านเจ้าอาวาสไปว่า ดิฉันจะนำผู้คนจำนวนมากเพื่อมาร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช หลังนี้ด้วยค่ะ ซึ่งท่านเจ้าอาวาสท่านก็ยิ้มดีใจและอนุโมทนาบุญมากับดิฉันด้วยค่ะ


ศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ) หมายถึง ความนึกคิดถึงธรรมดาหรือความเป็นไปตามปกติ ของสังขารที่เกิดขึ้นเมื่อเห็นสังขารแตกดับไป โดยพิจารณาสัจธรรมของสังขารว่า “อนิจจา วตะ สังขารา…” ซึ่งแปลว่า “สังขารทั้งหลายไม่เที่ยงหนอ มีความเกิดขึ้นและดับไปเป็นธรรมดา เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ดับไป ความสงบไปแห่งสังขารเหล่านั้นเป็นสุข”


สำหรับการสร้างศาลาบำเพ็ญกุศลศพย่อมเป็นที่พักสุดท้ายของคนเรา และการเดินทางต่อไปของจิตวิญญาณที่ต้องดำเนินต่อไปโดยการไปรับบุญรับบาปที่ได้กระทำมาค่ะ คือ เมื่อเราได้ทำผลดี ผลแห่งความดีนั้นก็ย้อนกลับมานั่นเองค่ะ การสร้างศาลาที่พักบำเพ็ญกุศลเตรียมเสบียงเดินทางไปสู่ภูมิที่ดี ดังพุทธภาษิตที่ตรัสไว้ว่า
- ผู้ที่ให้สิ่งที่ชอบใจ ย่อมได้สิ่งที่ชอบใจ”
- ผู้ให้สิ่งประเสริฐ ย่อมถึงฐานะที่ประเสริฐ”
- ผู้ให้สิ่งที่เลิศ ย่อมได้สิ่งที่เลิศอีก”2. บูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ

ระหว่างที่นั่งสนทนาอยู่กับท่านเจ้าอาวาสนั้น ดิฉันได้เห็นแสงแดดลอดลงมาที่พื้นศาลาจึงแหงนหน้าขึ้นไปดูจึงพบว่า ศาลาหลังนี้เก่าแก่มากไม่มีฝ้าเพดานอะไรสร้างกันอย่างเรียบง่าย ด้วยสภาพศาลาที่สร้างมานานนี้จึงทำให้หลังคากระเบื้องทะลุเป็นรูหลายแผ่น ดิฉันคิดว่าถ้าเป็นเช่นนี้ หากมีฝนตกลงมาพระสงฆ์คงต้องนำถังน้ำมารองรับน้ำฝนและต้องลำบากกันมาก  ซึ่งเมื่อดิฉันได้คิดแล้วก็รู้สึกอดที่จะสงสารทางวัดไม่ได้ค่ะ ดังนั้น ดิฉันจึงเห็นว่า บุญแห่งการบูรณะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กับวัดเพื่อให้สถานที่นั้นมีสภาพดีขึ้นและคงทนถาวรค่ะ เพราะหากถ้ามีฝนตกลงมาแล้วพระสงฆ์จะต้องใช้กระป๋องมารองน้ำฝนเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ซึ่งที่วัดอื่นที่ดิฉันได้ทำบุญมาก็ยังไม่ยากลำบากเท่าวัดนี้ค่ะ ที่วัดนี้ยังไม่สมบูรณ์พร้อมจำเป็นต้องช่วยเหลือค่ะ เพราะชาวบ้านก็ต้องทำมาหากินไปวัน ๆ จะมาทำบุญซ่อมแซมหลังคาให้กับทางวัดก็คงลำบากอยู่เช่นกันค่ะ แต่หากว่าทุกท่านมาร่วมด้วยช่วยกันด้วยปัจจัยเงินร่วมบริจาคเข้ามาจนทำให้บุญนี้สำเร็จก็ย่อมเป็นบุญกุศลมากยิ่งนักค่ะ


การบูรณะศาลาเพื่อใช้ประโยชน์เพื่อให้ชาวบ้านที่มาทำบุญอย่างสะดวกสบายและเป็นสถานที่บุญให้กับผู้มาทำบุญที่วัดอย่างนี้ ย่อมถือได้ว่าเป็นบุญสาธารณะประโยชน์ที่มีอานิสงส์บุญมากค่ะ ดิฉันจึงได้แจ้งแก่ท่านเจ้าอาวาสด้วยว่า คณะบุญฯ ของดิฉันจะเป็นเจ้าภาพร่วมซ่อมแซมบูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญหลังนี้ด้วยค่ะ


ด้วยอานิสงส์บุญนี้ ท่านที่กำลังเดือดเนื้อร้อนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน การเงิน และความรัก รวมทั้งครอบครัว ด้วยกุศลบุญนี้ก็จะได้มาช่วยบรรเทาปัดเป่าไปค่ะ3. ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่
พร้อมกันนี้จึงได้แจ้งแก่ท่านเจ้าอาวาสไปด้วยว่า จะร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่ เพื่อวิหารหลังนี้จะได้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้ที่เข้าวัดฟังธรรมได้เข้ามากราบไหว้บูชาหรือเจริญจิตภาวนาสืบต่อไปค่ะ


ดังนั้น ทุกท่านจะได้ร่วมบุญร่วมกันทั้ง 3 วิหารทานค่ะ

ในการทำความดีเพื่อเป็นประโยชน์ในพระพุทธศาสนาบุญเหล่านั้นจะติดตามตัวทุกท่านไปทุกภพชาติ เพราะบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้ และด้วยทรัพย์สินอื่นใดที่หามาด้วยความยากลำบาก หรือบางท่านได้เป็นเศรษฐีมหาเศรษฐีก็ไม่สามารถนำทรัพย์สินเหล่านั้นติดตัวไปได้ค่ะการร่วมบุญ ดังนี้ค่ะ
• ทำบุญ กองทุนละ 2,000 บาท
• ทำบุญ ตามกำลังศรัทธาดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านไปร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 75  วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ตอน “บูรณะวัดที่เดือดร้อน”  ดิฉันขออนุโมทนากับทุกท่านและขอให้ทุกท่านผู้ร่วมบุญได้เจริญทั้งทางโลกและทางธรรมค่ะ


อาจารย์เจน ญาณทิพย์

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

422

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26076
โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:08:53 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-11-14 22:54เชิญอ่านจี๊ดจ๊าดบรรยายทริปสนับสนุนบุญเสบียงสวรรค์ 75 “บูรณะวัดที่เดือดร้อน”


สวัสดีค่ะวันนี้จี๊ดก็ว่าง ๆ ไม่รู้จะทำอะไรดีก็มาคิดว่า มาคุยกันเรื่องการสร้างบุญกุศลกันดีกว่านะคะ  มีหลายท่านเคยตั้งคำถามว่า“ทำบุญแล้วจะได้อะไร” “ทำบุญแล้วมันดีอย่างไร” “ความลำบากยากแค้นนั้นเพราะเราไม่ได้ทำมาจริงหรือ”ฯลฯ และมีคำถามต่าง ๆ อีกมากมายนะคะ และมีอีกหลายท่านที่ทำบุญเพื่อให้ผู้อื่นเห็นว่าตนนั้นเป็นคนที่มีเมตตาจิตและมีจิตศรัทธาในบุญค่ะจากประสบการณ์ตรงของจี๊ดที่ได้ติดตามอาจารย์นำพาผู้คนไปทำบุญดีดี บุญที่สร้างบารมีใหญ่บุญที่ได้สร้างวัตถุทานให้กับวัดวาอารามต่าง ๆ ด้วยบุญที่ทุกท่านได้ทำสำเร็จแล้วนั้นบางท่านก็ได้รับผลบุญมาช่วยในภพชาตินี้เลยค่ะยังไม่ถึงชาติหน้าก็ได้รับแล้วค่ะ และด้วยคำถามต่าง ๆ มากมายเหล่านั้นก็เพราะด้วยความสงสัยและยังไม่เคยได้พบเห็นซึ่งก็จริงค่ะ จี๊ดเองก็เข้าใจดีนะคะ แต่เชื่อเถอะค่ะ ตามที่อาจารย์ท่านบอกว่าบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้คะ จี๊ดจะเล่าให้ฟังดังนี้ค่ะ


อาจารย์ทั้งสองได้เดินทางไปยังประเทศหนึ่งซึ่งได้พบกับผู้คนจำนวนมากที่มีความลำบากยากแค้นแสนเข็ญ อดอยากยากไร้ต้องเร่ร่อนขอทาน และมีร่างกายทรุดโทรมซูบผอมต้องอดมื้อกินมื้อต้องแย่งชิงอาหารกันกินค่ะ ซึ่งเมื่ออาจารย์เจนได้รู้ในญาณวิถีแล้วจึงได้รับรู้ถึงเหตุแห่งกรรมเหตุแห่งความลำบากยากไร้ของผู้คนทั้งหลายเหล่านั้นค่ะ  เมื่อมีเหตุแล้วก็มีผลตามมาด้วยเช่นกันค่ะสาเหตุที่ทำให้ผู้คนที่ยากไร้จนต้องเร่ร่อนขอทานนั้น เพราะว่า ครั้งเมื่อในอดีตชาติพวกเขาเหล่านั้นยังไม่เคยทำบุญใส่บาตรไม่เคยทำทาน  ไม่เคยทอดผ้าป่า ไม่เคยถวายสังฆทานไม่เคยถวายผ้าบังสุกุลจีวร ไม่เคยช่วยเหลือใคร และไม่เคยทำบุญสร้างกุศุลแต่อย่างใดเลยค่ะ  


โอ้โห พอจี๊ดได้รับฟังแล้วยิ่งได้รับรู้ข้อมูลในเรื่องของบุญเพิ่มมากขึ้นไปอีกค่ะเข้าใจแล้วค่ะว่า ทำบุญแล้วได้อะไร ทำบุญแล้วดีอย่างไร และความลำบากยากจนก็เพราะเราไม่ได้ทำบุญมานั่นเองจริงๆ ค่ะ และได้เข้าใจเป็นอย่างดีเลยค่ะว่าด้วยบุญที่เราทำนั้นจะติดตามเราไปทุกภพทุกชาติค่ะ


ดังนั้นสำหรับงานบุญทอดผ้าป่าสามัคคีกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 75  ในวันอาทิตย์ที่24 พฤศจิกายน 2562  ซึ่งอาจารย์ได้ตั้งชื่อ ตอนว่า “บูรณะวัดที่เดือดร้อน”
โดยทำบุญใหญ่เพียงวัดเดียวจะได้ทำบุญถึง3 วิหารทานค่ะ คือ
1. ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ)
2. บูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ
3. ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่


ด้วยวิหารทานที่เราสร้างนั้นอาจารย์ได้เคยพูดว่าหากเกิดไปเป็นเทวดาก็จะได้มีวิมานที่วิจิตรตระการตาเหนือเทวดาทั้งปวงค่ะและหากได้เกิดเป็นมนุษย์ก็จะได้เป็นผู้ที่มีครอบครัวที่มีความร่มเย็นเป็นสุข ที่อยู่อาศัยที่สมบูรณ์พร้อมไม่เป็นผู้ยากไร้และบุญที่ทำนั้นจะติดตามไปทุกภพทุกชาติค่ะ
ถ้าหากจะพูดถึงความยากลำบากในเรื่องของขอทานที่ต้องทุกข์ยากและอดอยากก็เพราะไม่ได้ทำบุญสร้างกุศลผลบุญเอาไว้เลยจึงไม่มีผลบุญอะไรมาช่วยเหลือได้เลยค่ะ ดังนั้น พวกเราควรจะต้องสะสมเสบียงบุญเอาไว้เถอะนะคะอย่างน้อยเราก็จะได้มีดอกผลของบุญเป็นผลกำไรเอาไว้ใช้ ไม่ให้ต้องลำบากต่อไปค่ะ
ดีจังเลยค่ะที่ท่านทั้งหลายได้ทำบุญสร้างกุศลกับคณะเสบียงสวรรค์กันเป็นประจำทุกเดือนไม่เคยขาดนอกจากนี้ทุกท่านอย่าประมาทนะคะ ท่านจะไปทำบุญที่ใดก็ได้ค่ะอย่าปล่อยให้เวลาผ่านพ้นไปอย่างไม่มีประโยชน์ ถ้าว่างก็สวดมนต์ นั่งสมาธิทำบุญใส่บาตรดัวยนะคะ

อาจารย์เล่าว่าคนที่ทำบุญเพื่อเอาหน้าและหาประโยชน์ในเรื่องของบุญกุศลโดยต่อหน้าผู้คนทำเป็นขยันขันแข็ง แต่พอลับหลังผู้อื่นก็เปลี่ยนไปอีกอย่างหนึ่งซึ่งไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติ หรือคนไทยก็ไม่แตกต่างกันแม้แต่น้อยค่ะเพราะคนดังกล่าวนั้นยังไม่เข้าใจในเรื่องของการทำบุญ และยังมีกิเลสอยู่มากจึงไม่รู้ว่าทำบุญอย่างไรถึงจะได้บุญเต็มร้อยเต็มกำลังค่ะ อาจารย์พูดให้จี๊ดฟังว่าการทำดี หรือทำบุญเอาหน้าที่ไม่ได้มาจากจิตใจที่เป็นกุศลไม่ได้มีจิตน้อมรับในบุญกุศลนั้นสวรรค์เขารับรู้ได้เพราะความดีความชั่วเขาได้จดบันทึกเอาไว้แล้วค่ะ
สำหรับวัดแห่งนี้เป็นวัดที่ยังขาดปัจจัยในการสร้างวัตถุทานที่สำคัญ จำเป็นที่ทางวัดต้องสร้างค่ะยกตัวอย่างเช่น ศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ) ที่ทางวัดจำเป็นต้องสร้าง เพราะศาลาหลังเก่าทรุดโทรมใช้การไม่ได้แล้วค่ะทำให้ทางวัดต้องใช้ศาลาเอนกประสงค์เป็นที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลทุกครั้งและที่ศาลาเอนกประสงค์ก็มีสภาพเก่าหลังคาทะลุหลายจุดค่ะในวันนั้นที่อาจารย์เดินสำรวจ จี๊ดและอาจารย์ยังมองหน้ากันว่าสงสารทางวัดมากค่ะถึงแม้จะมีศาลาเอนกประสงค์ แต่ก็ใช้การได้ไม่เต็มที่ เพราะหากมีฝนตกหนักน้ำรั่วไหลหลังคาที่ไม่ได้ติดฝ้าเพดานอย่างนั้นแล้วก็คงลำบากกันทั้งพระสงฆ์และผู้คนที่มาทำบุญที่วัดแห่งนี้ค่ะดังนั้น จี๊ดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เพื่อเชิญชวนทุกท่านที่ยังไม่ได้ร่วมทำบุญกันมาก็จะได้ร่วมด้วยช่วยกันตามกำลังศรัทธานะค่ะ
ด้วยปัจจัยของทุกท่านจะสามารถทำให้บุญทั้ง3 วิหารทานนั้นเป็นบุญที่สำเร็จในฉับพลันทันตาเห็นค่ะจี๊ดก็ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่จะได้ร่วมบุญกันมาในครั้งนี้ด้วยค่ะ


จี๊ดมาเล่าสู่กันฟังมาอัพเดทเรื่องราวของการสร้างบุญกุศลได้รับรู้ว่า ทำบุญแล้วเราจะได้รับผลบุญอะไรถึงแม้นว่าเราจะไม่รู้ว่าทำบุญแล้วได้รับบุญนั้นจริงหรือไม่ หรือมีแต่คนเค้าพูดกันแต่ก็ยังดีกว่าที่เราไม่ได้ทำอะไรสักอย่างนะค่ะ ทำไปเถอะค่ะบุญแต่ต้องทำด้วยใจทำด้วยความศรัทธาและทำด้วยจิตที่น้อมในบุญกุศลค่ะ แล้วพบกันในงานบุญนะคะ สาธุค่ะ


จี๊ดจ๊าด_____________________________________________________________________________________________________________________


สวัสดีค่ะ  จี๊ดจ๊าดขอเป็นตัวแทนของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ เพื่อมาบอกบุญและขอเชิญชวนทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านได้มาร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 75  วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562   โดยทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้าง 3 วิหารทาน คือ


1. ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ)
2. บูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ
3. ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่
ทุกครั้งที่จะเดินทางไปสำรวจหาวัดที่อาจารย์เจนจะเป็นผู้นำบุญไปนั้นก็เหมือนกับทุกครั้งเหมือนเคยค่ะ โดยอาจารย์จะทำการนั่งสมาธิเพื่อจะได้รู้ว่าจะไปยังทิศทางใดดีค่ะ และในครั้งนี้ก็เช่นกันค่ะ อาจารย์แจ้งว่าจะไปยังจังหวัดหนึ่งพวกเราต้องออกเดินทางไปกันแต่เช้าห้ามสาย เพราะถ้าออกจากบ้านสายกว่าจะเดินทางไปยังจังหวัดนั้น ๆ หากสายมากและยังไม่ได้วัดอีกล่ะ ตายแน่ ๆ ค่ะ เพราะในการเดินทางไปแต่ละครั้ง ใช่ว่าจะหาวัดได้สมใจปรารถนา เนื่องจากบางวัดอาจารย์ได้พิจารณาดูแล้ววัดแห่งนั้นไม่มีความเหมาะสม และไม่มีความจำเป็นที่จะต้องสร้าง หรือแม้นว่าวัดนั้นสร้างอยู่ก็ต้องดูด้วยว่าเมื่อสร้างวัตถุทานนั้นแล้ว พระวัดนั้นท่านได้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและทำสิ่งปลูกสร้างนั้นให้ก่อเกิดประโยชน์หรือไม่ เพราะอาจารย์เจนสามารถรู้ได้ด้วยญาณวิถีค่ะ การจะได้พบเจอวัดที่สืบทอดพระพุทธศาสนาปัจจุบันหายากมากเช่นกันค่ะ บางวัดก็สั่งสอนผิดและนอกรีด เมื่อได้เข้าไปในวัดก็ต้องเผ่นกันออกมาเหมือนกันค่ะ ดังนั้น บางวันแทบทั้งวันเข้าวัดนั้นออกวัดนี้ ก็ไม่ได้วัดที่จะทำบุญเลยค่ะ  ซึ่งการเดินทางออกจากบ้านตั้งแต่เช้ามืดจึงจำเป็นมากของคณะสำรวจหาวัดค่ะวันว่างของอาจารย์ทั้งสองแทบจะไม่มีเลยนะคะ แต่ก็ต้องเจียดเวลาที่หลงเหลืออยู่เพียง 1 วัน เพื่อทำภารกิจหาวัดที่จะได้นำพาทุกท่านไปทำบุญด้วยกันค่ะ ทั้งนี้ เป้าหมายให้แล้วเสร็จภายในวันเดียวค่ะ ขอบอกว่า ยากมากค่ะ ตลอดระยะเวลาร่วมครึ่งค่อนวัน ข้าวปลาอาหารมื้อเช้ากับข้าวมื้อเที่ยงเป็นการรวบรับประทานมื้อเดียวจบค่ะ เพราะร้านอาหารในแถบพื้นที่นี้หายากค่ะ และทุกครั้งก็เป็นอย่างนี้ค่ะสำหรับการหาวัดที่จะนำพาผู้คนไปทำบุญที่เป็นมหากุศลก็ทำให้รับประทานอาหารกันไม่ลงเชียวค่ะ ทั้งเหนื่อยทั้งกังวลในการทำเวลาหาวัดให้ได้ภายในวันเดียวอย่างนี้ค่ะ แต่เมื่อหาวัดที่เหมาะสมได้แล้วก็จะหายเหนื่อยหายกังวลเป็นปลิดทิ้งเชียวค่ะ

การเดินทางไปในครั้งนี้ตลอดเส้นทางอากาศภายนอกรถร้อนมากค่ะ แต่ยังดีที่ว่าสองข้างทางมีต้นไม้สีเขียวให้มองเห็นเมื่อเห็นแล้วก็รู้สึกสบายอกสบายใจลงไปบ้างค่ะ พวกเราเดินทางไปได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่มีท้องฟ้าที่สีฟ้ามาก ๆ ก้อนเมฆที่มีสีขาวมาก ๆ ก็จะมีภูเขาแต่ไม่มาก และก็มีต้นไม้เยอะมากตลอดสองฝั่งถนนและที่สำคัญมีต้นยางเป็นสวนยางค่ะ พวกเราก็ได้ชื่นชมกับบรรยากาศที่กรุงเทพมหานครไม่มีไปเรื่อยนะค่ะ ซึ่งรถของอาจารย์ก็ขับลัดเลาะเรื่อยไปตลอดเส้นทางเลยค่ะ จี๊ดมองดูแล้วก็เพลินตาเพลินใจดีนะคะ และจี๊ดเชื่อว่าทุกท่านก็คงเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่กล่าวมาแล้วด้วยเช่นกันค่ะ

เมื่อได้เดินทางลัดเลาะมาเรื่อยจนได้พบกับวัดแห่งนี้ พวกเราได้พบกับหลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านแลดูเหมือนเป็นคนที่เคร่งครึมและเด็ดขาดค่ะ ท่านถามว่ามาที่วัดนี้ทำไมมีอะไรหรือ ซึ่งจี๊ดก็มองว่าอาจารย์จะพูดว่าอย่างไรบ้าง ในระหว่างนี้อาจารย์เจนก็ได้พูดคุยกับท่านเจ้าอาวาสรวมทั้งได้ตรวจดูท่านเจ้าอาวาสวัดด้วยแล้ว อาจารย์เจนบอกว่ารู้สึกดีใจและปิติใจมากที่จะได้ทำบุญที่วัดแห่งนี้อย่างแน่นอนเพราะรู้ได้ในญาณวิถีของอาจารย์เจนเองว่าได้เคยมีบุญสัมพันธ์กับที่วัดแห่งนี้มาก่อน เพราะในอดีต อาจารย์เจนบอกว่าพวกเราได้เคยมาร่วมกันเผาศพทหารเป็นจำนวนมากที่วัดแห่งนี้พวกเราได้เคยมากันแล้วค่ะ จี๊ดได้รับฟังอย่างนั้นก็หูผึ่งเดินตามอาจารย์เจนไปติดติดเพื่อต้องการข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ แต่ยังไม่ทันได้คุยอะไรกันนัก ท่านเจ้าอาวาสท่านก็ชี้ให้พวกเราไปนั่งรอท่านที่ศาลาค่ะ
* สร้างศาลาธรรมสังเวช
จากการที่ได้สอบถามหลวงพ่อ ท่านกล่าวว่า มีเรื่องสำคัญที่ทางวัดต้องดำเนินการก่อนเป็นเรื่องแรกก็คือ การสร้างศาลาธรรมสังเวช หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ” โดยท่านจำเป็นต้องทำในสิ่งที่จำเป็นมากที่สุดก่อนเพราะแต่เดิมศาลาธรรมสังเวชนี้เคยมีแต่ชำรุดพื้นทรุดแตกระแหง ภายในศาลาใช้การไม่ได้แล้ว  ซึ่งพวกเราก็ได้เห็นว่า ศาลาธรรมสังเวชหลังเก่านั้นใช้การไม่ได้จริง ๆ ปิดตายเอาไว้ ตรงข้ามออกมาหน่อยก็เป็นเมรุเผาศพที่ตั้งอยู่อย่างนั้น อาจารย์เจนจึงได้สอบถามว่าแล้วเวลาที่มีศพเข้ามาทำอย่างไร ท่านตอบว่า ก็ต้องใช้ศาลาการเปรียญหลังนี้ตั้งศพและสวดอภิธรรมศพ ครั้นเวลาจะเผาศพก็ต้องลากจูงศพไปที่เมรุ ซึ่งจี๊ดดูแล้วก็อยู่ห่างไกลกันคนละทิศคนละทาง ซึ่งก็จะทำยังไงได้ล่ะก็เพราะทางวัดไม่มีศาลาสวดศพนี่เองค่ะ การที่ได้รับฟังตามคำบอกเล่าของหลวงพ่อทำให้อาจารย์รู้สึกปิติใจและสุขใจมากที่จะได้เป็นผู้บอกบุญเพื่อให้ทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาได้มาช่วยเหลือทางวัดที่ยังขาดแคลนปัจจัยเงินในการก่อสร้างค่ะ จี๊ดเชื่อว่าทุกท่านก็คงสุขใจถ้าจะได้มีส่วนร่วมบริจาคปัจจัยมาช่วยเหลือให้กับวัดในครั้งนี้นะคะ


วัดแห่งนี้อยู่ห่างไกลจากความเจริญมากและทุรกันดารมากซึ่งยากที่จะหาผู้คนเข้าวัดทำบุญกันอย่างเนืองแน่นเพราะชาวบ้านก็ต้องหากินเลี้ยงปากท้องค่ะ แต่กำลังศรัทธาบุญของพวกเราคณะเสบียงสวรรค์นี้ช่างยิ่งใหญ่ และสามารถช่วยเหลือวัดได้สำเร็จตามวัตถุประสงค์มาหลายครั้งรวมทั้งครั้งนี้ก็ด้วยช่วยกันนะคะ


ครั้งนี้ คณะบุญของเราจะได้ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช หรือ ศาลาบำเพ็ญกุศลศพแห่งนี้ค่ะ ถึงแม้ว่าทางวัดจะมีเจ้าภาพจองกฐินสร้างศาลาธรรมสังเวชแห่งนี้แล้ว แต่ก็ยังต้องใช้ปัจจัยอีกมาก คณะบุญของเราจะเป็นคณะบุญที่มาต่อยอดบุญให้กับทางวัด จี๊ดว่าสุดสุดไปเลยค่ะในมหาบุญกุศลในครั้งนี้นะคะ


หลวงพ่อท่านบอกว่าจะต้องคำนึงถึงความจำเป็นในการสร้างศาลาธรรมสังเวช เงินมีเท่าใดก็ทำไปเท่านั้นค่ะ ความสำคัญจำเป็นนี้เพราะทางวัดไม่มีสถานที่ไว้รับศพสวดอภิธรรมให้เป็นสัดส่วนโดยมาใช้รวมกันอยู่ที่ศาลาการเปรียญที่ใช้เป็นศาลาเอนกประสงค์ เมื่อคนจะเข้าวัดมาทำบุญทางศาสนาก็ต้องมาพบศพตั้งอยู่ก็ไม่ได้เจริญหูเจริญตาและไม่เหมาะจะประกอบพิธีในเรื่องของบุญค่ะ ซึ่งอาจารย์เจนก็เห็นด้วยกับหลวงพ่อและรู้สึกดีใจมากที่จะได้เชิญชวนทุกท่านมาร่วมบุญกันในครั้งนี้ค่ะ
* การบูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ
ศาลาการเปรียญที่พวกเรานั่งกันอยู่นี้ มีสภาพค่อนข้างเก่ามาก ดูจากพัดลมเพดานก็เก่าจนเป็นสนิมทุกใบพัด แต่ทางวัดก็ยังใช้อยู่ค่ะ ลักษณะศาลาเป็นพื้นปูนและช่วงบนเป็นไม้สภาพเก่า หลังคาไม่มีฝ้าเพดาน มีเพียงกระเบื้องมุงหลังคาที่มีรอยแตกและทะลุหลายแผ่นจนแสงแดดลอดเข้ามาได้ค่ะ ซึ่งไม่ต้องคิดมากอะไรเลยเชื่อเถอะค่ะ ถ้ามีฝนตกลงมาสักห่าใหญ่ พระสงฆ์ท่านคงต้องใช้กระป๋องหรือกะละมังมารองน้ำฝนกันอย่างโกลาหลกันพอดูเชียวค่ะ อาจารย์เจนแอบพูดว่าสงสารวัดนี้จังเลยค่ะ พวกเราร่วมบูรณะหลังคากับหลวงพ่อด้วยอีกบุญหนึ่งจะดีกว่า เพราะด้วยอานิสงส์การอุดรอยรั่วไหลการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรออย่างนี้ย่อมมีอานิสงส์บุญมากที่จะสามารถช่วยทุกท่านได้ในเรื่องต่าง ๆ เช่น เรื่องการเงิน เรื่องการงาน เรื่องความรัก และครอบครัว และก็จะเป็นอีกบุญกุศลหนึ่งที่ทุกท่านจะได้รับอานิสงส์ผลบุญนี้ค่ะ
* ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่
ตอนที่จี๊ดเดินไปกับอาจารย์ ก็ยังมองหน้ากันว่าที่วัดนี้น่าสงสารจังค่ะ พวกเราต่างก็มองหน้ากันดูสิกุฏิก็หลังเล็กกระจิดริด ศาลาการเปรียญก็หลังเล็กๆ ท่านอยู่กันอย่างเรียบง่ายจริง ๆ เลย แล้วพลันสายตาก็ได้เห็นวิหารหลังหนึ่งไม่ใหญ่ค่ะ หลังเล็กที่เหมือนกับว่าสร้างค้างไว้ไม่เสร็จ และเมื่อมองผ่านช่องโหว่เข้าไปจึงได้พบว่ามีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ภายใน มีนกพิราบบินวนโฉบกันไปมา จี๊ดก็คิดในใจว่า เออก็น่าจะสร้างให้เสร็จนะแบบนี้ พระองค์ใหญ่นี้ต้องโดนมูลมาถ่ายรดทำให้เลอะเปรอะเปื้อนไม่สวยงามค่ะ จึงดีใจกันว่า หรือว่าทางวัดต้องขาดปัจจัยสร้าง และสร้างไม่เสร็จ แค่นี้พวกเราก็ดีใจแล้วค่ะ

ดังนั้น อาจารย์เจนจึงได้แจ้งกับหลวงพ่อว่า จะนำพาผู้คนประมาณ 400-500 คน ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ระหว่างนั้นอาจารย์รู้ในจิตว่าหลวงพ่อท่านกังวลเรื่องการเลี้ยงรับรองเพราะท่านอยู่กันอย่างเรียบง่ายไม่รู้ว่าจะต้องทำการอย่างใด อาจารย์เจนจึงพูดว่าการเดินทางมาของคณะบุญ ทางวัดไม่ต้องเดือดร้อน ถ้าจะมีน้ำมาเลี้ยงรับรองก็ตามแต่กำลังของทางวัด หลวงพ่อท่านจึงพูดว่าค่อยยังชั่วหน่อยโยม ซึ่งอาจารย์เจนสามารถรู้ได้เรื่องนี้จี๊ดรู้ดีมากค่ะอย่าเชียวน้าอาจารย์เจนรู้หมดแหละค่ะ


ตามที่อาจารย์เจนเล่าให้ฟังว่า ปัจจุบันชีวิตประจำวันของผู้คนมีแต่กิเลสตัณหาเข้ามาครอบงำจิตใจ จนเป็นเหตุทำให้มีแต่เรื่องเดือดร้อนใจ แต่การลดทอนวิบากกรรมด้วยการสร้างบุญกุศล แม้จะเดือนละหนึ่งครั้งก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย และที่สำคัญต้องพยามหาเวลาทำบุญกุศลใดก็ได้ เมื่อมีโอกาสอย่ารอที่จะทำบุญเพราะเราไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นเช่นไร อยู่กับปัจจุบันและทำวันนี้ให้ดีที่สุดค่ะ


จึงขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคปัจจัยร่วมบุญ รวม 3 วิหารทานค่ะ คติธรรม ที่อาจารย์เจนมักพูดเสมอว่า ความดีไม่มีขายอยากได้ต้องทำเอง ใครก็ช่วยเราไม่ได้นอกจากตัวของเราเอง และเชื่อเถอะว่าบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้ ทำผลมาเป็นเช่นใด ก็จะได้ผลเป็นเช่นนั้นค่ะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องจริงเช่นนั้นทุกประการการร่วมทำบุญ
• กองทุนละ 2,000 บาท
• ตามกำลังศรัทธา
จี๊ดจ๊าด
420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:09:57 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-10-24 20:59
ทริป 75 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562

รถออกเดินทางเวลา 6 โมงเช้าค่ะ หน้าเทสโก้โลตัส จรัญสนิทวงศ์ (ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70)


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างโลตัสได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาทค่ะ


ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราว บริเวณหน้าห้างเท่านั้น


ค่าเดินทาง  ราคา 900 บาท/ ท่าน  

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ


***ทริปทัวร์บุญนี้ ไม่ให้มีการนำเด็กมานั่งตักนะคะ ขอให้จองที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ อัตราค่าเดินทางเด็กราคา 900 บาทค่ะ***

***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล

อุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง


420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:13:32 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-10-24 17:15การโอนเงินค่าเดินทาง


บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 900.09 / 900.25 เป็นต้นค่ะ )


ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay


หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้เป็นการจัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###
***ขอให้ลงชื่อจองก่อน เมื่อมีชื่อขึ้นที่หน้ากระทู้แล้วถึงจะมีสิทธิ์โอนเงินได้ค่ะ***

###สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ของทริปทัวร์บุญ 75 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงินพร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันพฤหัสที่ 14 พ.ย. 2562  ด้วยนะคะ ถ้าเลยกำหนดแล้วจะตัดชื่อออกจากค่ะ ส่วนท่านใดที่ลงชื่อจองไว้ แต่ไม่ประสงค์เดินทางไปแล้ว ให้แจ้งยกเลิกมาด้วยนะคะ###
*** เมื่อโอนเงินแล้ว ขอให้ท่านตรวจสอบสถานะการโอนเงินของท่านด้วยค่ะ หากได้รับแจ้งโอนเงินจากท่านแล้ว คำว่า (รอโอน) จะไม่มีอยู่ด้านหลังชื่อของท่านค่ะ และค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง  

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip

หรือ 2) ผ่านทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 75
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:16:10 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-10-25 10:11ทริป 75 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ

1. ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะดังนี้
โดยทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้าง 3 วิหารทาน คือ
1.1 ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวชหลังใหม่ (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ)
1.2 ร่วมบูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ
1.3 ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่
- ร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลายจำนวน 1 วัด

รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 2,000   บาท
- ตามกำลังศรัทธา***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***


***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 62 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay

กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union และ moneygram เท่านั้น (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantipหรือ อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 75 "### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:17:57 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-11-23 13:25

***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 75 วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 62
มีทำบุญ 2 วัดค่ะ
รถล้อหมุน หกโมงเช้า
      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่ด้านหน้าห้าง โลตัสจรัญสนิทวงศ์ (ซอยจรัญสนิทวงศ์ 70) นะคะ
-ทางโลตัสไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดในห้างค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะ


การจัดผังที่นั่งไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง แต่พิจารณาจัดจากตาราง จำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดี ตามความเหมาะสมค่ะ...


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล


-ทางโลตัสไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดในห้างค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะหากนำมาจะถูกรปภ.ไม่อนุญาตให้เข้ามาในห้างค่ะ


รถบัสคันที่ 1 รถชั้นเดียวรถบัสคันที่ 2 รถชั้นเดียว

รถบัสคันที่ 3 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 4 รถสองชั้นรถบัสคันที่ 5 รถสองชั้น


รถบัสคันที่ 6 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 7 รถสองชั้น


รถบัสคันที่ 8 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 9 รถสองชั้น
รถบัสคันที่ 10 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 11 รถสองชั้น
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:18:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-11-15 14:31รายชื่อผู้เดินทางทริป 75 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 62    (ปิดรับแล้วค่ะ ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ)

(หมดเขตการโอนเงินค่าเดินทางวันพฤหัสบดีที่ 14  พ.ย. 62) หากโอนเงินค่าเดินทางแล้ว ขอให้ส่ง slip หลักฐานการโอนเงินภายในวันที่ 14 พ.ย. 62 ด้วยค่ะ หากเลยกำหนดแล้ว ไม่มีการแจ้งส่งหลักฐานมา จะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางทันทีค่ะ1        คุณยอดบุญ 14 ที่
2        คุณแป๊ะ 1 ที่
3        คุณประภัสสร อยู่สมศรี 4 ที่
4        คุณป้าเก่ง 3 ที่
5        คุณวิไล 4 ที่
6        คุณวิจิตรา 1 ที่
7        คุณพิชชารัตน์ 3 ที่
8        คุณสิระกร 2 ที่
9        คุณก่อ 5 ที่
10        คุณยุ้ย 3 ที่
11        คุณดนุวัตร 1 ที่
12        คุณราชันย์ 6 ที่
13        คุณอรปภา 5 ที่
14        คุณทิพรดา 10 ที่
15        คุณ snovy 2 ที่
16        คุณรัตนา 26 ที่
17        คุณสุรีภรณ์ 13 ที่ (เงินสด)
18        คุณครรชิต  4 ที่
19        คุณวรเทพ 3 ที่
20        คุณวนิดา-ศิวรรณ 2 ที่
21        คุณสุภัตรา 3 ที่
22        คุณวรเดช 2 ที่
23        คุณวิมุตติ 1 ที่ (เงินสด)
24        คุณปาณสกุณ 4 ที่
25        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่  
26        คุณแม่จี๊ด 1 ที่ (เงินสด)
28        คุณอทิตยา ธนปรีชานนท์ 1 ที่
29        คุณรุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ 2 ที่
31        คุณมนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป 3 ที่
32        คุณวรินทร์ณิชา 1 ที่
33        คุณหยิน 1 ที่
34        คุณศรุดา 2 ที่
35        คุณยอดชาย โคตระภู 1 ที่
36        คุณ อชิ 2 ที่
37        คุณเกริกกฤษณ์ 4 ที่
38        คุณจันทรัสม์ โนรี 4 ที่
39        คุณเอกชฏา มีศรี 4 ที่
40        คุณมิวและแม่ 2 ที่
42        คุณณัฐตนนท์ มารยาตร์ภารโชติ 8 ที่
43        คุณพิทักษ์ ศรีสุระพัตร 2 ที่
44        คุณอาทิตยา บวบจิตร์ 4 ที่
45        คุณ Nuttapong 1 ที่
47        คุณรุจาภา  1 ที่
48        คุณเปาเพชร 2 ที่
49        คุณภิญญดา 5 ที่
50        คุณศิวาพร นวปัญญากุล 6 ที่
51        คุณเบญญาภา 3 ที่
52        คุณจิรวัชรากร 4 ที่
53        คุณยลพัชร์ 2 ที่
54        คุณเปรมสินี 4 ที่
55        คุณกิตติมา เวชเตง 1 ที่
57        คุณ สันติ มณีเขียว 1 ที่
58        คุณจักรภพ ศุภกร 2 ที่
60        คุณอันชรา หน่อแก้ว 1 ที่  
61        คุณสุภัทธณา 2 ที่  
62        คุณพิจักษณ์ 2 ที่  
63        คุณพราวพรรณ​ มะแมทอง 2 ที่  
64        คุณ ยุทธ สัตตวงศา 2 ที่
65        คุณชัย 2 ที่
66        คุณอาคม สานนท์ 2 ที่
67        คุณณิชารัศมิ์ จารุศักดิ์โกสิน 5 ที่
68        คุณนิโลบล ทัพพวัตร 2 ที่
69        คุณศิริพร​ สมิทธ์ธนบูรณ์ 2 ที่  
70        คุณนภัสนันท์ สุวรรณวาจกกสิกิจ 2 ที่
71        คุณมานพ มีแก้ว 3 ที่  
72        คุณบิ๊กบอส 2 ที่
73        คุณฤชาภร จันทร์สุวรรณ 1 ที่  
74        คุณเทวดล​ เหลือง​สุ​รภีสกุล 1 ที่​
75        คุณณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์ 3 ที่  
76        คุณเดชาธร ลีตรานนท์ 7 ที่
77        คุณเปีย 1 ที่
78        คุณวิทยาพร 2 ที่
79        คุณมัลลิกา 2 ที่
80        คุณกลัดเพชร 1 ที่
81        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว 3 ที่  
82        คุณชูชัย 2 ที่  
83        คุณกิตติยา ปอแก้ว 5 ที่
84        คุณวรพรรณ อภิชัย 1 ที่
86        คุณนิรามัย 2 ที่  
87        คุณพีระพงษ์ กิตติรักษนนท์ 1 ที่
88        คุณชญาน์นันท์ ใจสุข 1 ที่  
89        คุณวราภรณ์ แซ่โฟ่ง  2 ที่  
90        คุณชัชชมนต์ 2 ที่  
91        คุณอรสุดา ทองสวัสดิ์ 2 ที่
92        คุณอุษณี 2 ที่
93        คุณกันย์หทัย 1 ที่
94        คุณรุจิภาส 1 ที่  
95        คุณกัญญา วารีเพชร 8 ที่
96        คุณพนิตตา มีธรณี 2 ที่   
97        คุณภวรัญชน์ ศิริสม 1 ที่  
98        คุณกฤชขจร ชนะพงศ์มานนท์ 2 ที่
99        คุณปทิตตา 2 ที่  
101        คุณเดือน-ดาว 2 ที่  
102        คุณรุจิรา  ทวีสุข 1 ที่
103        คุณภัทชรมนัส ขยันการ 2 ที่
104        คุณธมกร หัสจันทึก 2 ที่
105        คุณอาภรณ์ เลิศเวียง 1 ที่  
106        คุณสมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์ 2 ที่
107        คุณสุกฤตยา 2 ที่  
108        คุณสุภารีย์ 2 ที่
109        คุณสุนันทา(นุ้ย) 1 ที่
110        คุณ Bart 1 ที่  
111        คุณวริยา 1 ที่  
112        คุณบี พงศวัชร์  2 ที่
113        คุณยุวดี วัฒนอัศวกุล 1 ที่
114        คุณนันท์ธีรา ธวัชชัยนิติพล 1 ที่
115        คุณสุวรรณา สุวรรณเลิศ 1 ที่
116        คุณรุ่งรัตน์ ไมตรีจิตถาวร 1 ที่
117        คุณเกวลิน มั่นถิ่น 1 ที่
118        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 4 ที่
119        คุณสมพร วงษาบุตร 1 ที่
120        คุณยุวดี แสนเดช 1 ที่
121        คุณฉันทนา วงศาธิชัยสกุล 6 ที่
122        คุณสุขุมวิทย์ 1 ที่
124        คุณ ARHENG 1 ที่
125        คุณรัชนี 1 ที่
126        คุณจักรวาล(บี) 3 ที่
127        คุณวาสิณี ประจัญบาน 2 ที่
128        คุณณัฐกร 2 ที่
130        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ 2 ที่
131        ตุณขวัญแก้ว ชากัน 2 ที่
132        คุณณิชารีย์ 2 ที่
133        คุณ สมโภช ยิ้มภากรณ์ 3 ที่
134        คุณพร 1 ที่
136        คุณ ณญาน์ เอื้อธนิน 2 ที่
137        คุณวิรัลริสา ปานมงคล 1 ที่
138        คุณฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ 2 ที่
139        คุณธันวาพร เดชยาภิรมย์ 6 ที่  
141        คุณกชพร 2 ที่
142        คุณตาว 2 ที่
143        คุณอัญมณี สมบูรณ์ผล 3 ที่
144        คุณพลสิทธิ์ 14 ที่
145        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 1 ที่
146        คุณพ.อ.อ.จักรชลัฐ 4 ที่
148        คุณฮ้ง 4 ที่
149        คุณวาราดา พลอยงาม 1 ที่
150        คุณแจ๊ค 1 ที่
151        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
152        คุณวาริศา 7 ที่  
153        คุณฐิติ​รัตน์​ แสง​ศิวะ​ฤทธิ์ 1 ที่
154        คุณเบญจลักษณ์ สหกิจภิญโญ 1 ที่
155        คุณจำเรียง วารีวนิช 2 ที่
156        คุณสุภา 1 ที่
157        คุณเบญจมาภรณ์ กุดาสา 1 ที่
158        คุณกาญจนี สุจรรยาทวี 1 ที่
159        คุณธนกฤต นิลประดับ 2 ที่
160        คุณเจน 4 ที่
161        คุณกัญภัฏฐ์ 5 ที่  
162        คุณไอรินทร์ 5 ที่
163        คุณจันทรัสม์ สุริยเกียรติกุล 2 ที่
164        คุณลดาวรรณ ธนกุลอาภรณ์ 4 ที่
165        คุณอัจราพร จุลิรัชนีกร 6 ที่
166        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ 1 ที่  
167        คุณขวัญฤดี โอกิโนะ 3 ที่
168        คุณดรุณญา ทิพมโนวรรณ 2 ที่
169        คุณประวินทร์ คุโรวาท 2 ที่
170        คุณไนน์ นรวิชญ์ 3 ที่
171        ​คุณนลิน​ภั​ส​ร์​ โรจน์​ภูมิ​ภั​ทร์ 2 ที่
172        คุณภรัณยา วาทยพร 1 ที่
173        คุณธีรวัจน์ 2 ที่
174        คุณปิยนันท์ ชัยเดชาภินันท์ 4 ที่
175        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด 6 ที่
176        คุณเรณู ฮะเจริญ 2 ที่
177        คุณดวงเดือน แซ่จิว 4 ที่
178        คุณน้ำ 4 ที่
179        คุณปภาดา ธนพรอุดม 1 ที่
180        คุณเนธิยา 3 ที่
181        คุณวิโรจน์ มงคลญานวรัตน์ 2 ที่
182        คุณมะลิ 2 ที่
183        คุณจุฑาภัค 1 ที่
184        คุณฐิตวันต์ 2 ที่
186        คุณจิตโรจน์ 1 ที่  
187        คุณยุพิน โทวงษ์ 2 ที่  
188        คุณหน่อย ธรรมชาติ 2 ที่  
189        คุณภาวิดา กันตภณ 2 ที่  
190        คุณผาสุข  2 ที่
191        คุณสายป่าน 2 ที่
192        คุณแตง 4 ที่
193        คุณออม 1 ที่
194        คุณอรรณพ เย็นใจ 3 ที่
195        คุณฤทธิ์ธพล 3 ที่
196        คุณสุมิตรา ธรรมจิตต์ 1 ที่
198        คุณวีรพงษ์ เทพจันทร 3 ที่  
199        คุณหน่อย 1 ที่
200        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์ 1 ที่
201        คุณบุษบา กาญจนสุนทร 1 ที่
202        คุณสำรวย พุ่มพวง 4 ที่
203        คุณชินานันท์ 2 ที่
204        คุณประภา 2 ที่
205        คุณชลิดา เวชสุภากุล 7 ที่
207        คุณช้วง 5 ที่
208        คุณศิวพร ภัทรประกฤต 1 ที่  
209        คุณพิมพ์ภิกา สีนาค 1 ที่
210        คุณองอาจ นิลเพชร์พลอย 1 ที่
211        คุณสโรชา ชาตรีสุนทร 1 ที่
212        คุณสุทิศา 1 ที่
213        คุณพิรามิตร ปัดถา 1 ที่
214        คุณณัฐธยาน์ แสนกล้า 1 ที่
215        คุณอทิตยา ดวงเงิน 2 ที่


***สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ ทัวร์บุญ 75 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงิน พร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันที่กำหนดหมดเขตไว้ด้วยนะคะ หากไม่แจ้งโอนมาจะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางค่ะ  ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้จัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


***ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น

1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3.ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:20:50 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-11-23 15:13
ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้าง 3 วิหารทาน คือ ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ), บูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ, ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่ และร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลายจำนวน 1 วัด

กองทุนละ 2000 บาท


เปิดรับถึงวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 62


1        อ. เจน ญาณทิพย์, คุณแม่ตี้ และคุณรุ้งตะวัน ชนะศึก ร่วมบริจาค 1  กองทุน
2        ครอบครัวพงศ์พิชาธรณ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
3        วรณัน วรินทร์ลาภ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
4        นางสาว ยลพัชร์ การบรรจงและครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
5        คุณซ้าย ฉัตรพันธ์ - คุณแป้น สรรพิบูลย์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
6        คุณศิวาพร นวปัญญากุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
7        วิเศษ คำแสง ร่วมบริจาค 1  กองทุน
8        สุกัญญา รุจิราพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
9        นางสาวณิชารัศมิ์ จารุศักดิ์โกสิน และครอบครัว  ร่วมบริจาค 5  กองทุน
10        ศิริกาญจน์ ธนกุล, น.ส.วรรณรดา กลีบพิพัฒน์, น.ส.อักษราภัค กลีบพิพัฒน์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
11        นภัสนันท์ สุวรรณวาจกกสิกิจ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
12        คุณสุภัตรา มธุพจน์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
13        นายวรพล ลีลาเกียรติสกุล  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
14        นาง วิภาดา รักษ์เผ่า และ นาง ฮั้งเซี้ยม แซ่เตีย  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
15        พีระพงษ์ กิตติรักษนนท์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
16        เอกชัยและเบญญาดา หาญอุไรพงษ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
17        น.ส.มาลี สหวัชรีโชค ร่วมบริจาค 1  กองทุน
18        นวลฉวี ชื่นกิ่งแก้ว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
19        น.ส สารินทร์ แก้ววงค์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
20        คุณภัทชรมนัส ขยันการ  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
21        สมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์, กนกวรรณ นุกูลอุดมพานิชย์, ธัชพล นุกูลอุดมพานิชย์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
22        ปัทมพร แคมป์เบลล์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
23        นางสาวชนิดา เรืองใสส่อง ร่วมบริจาค 1  กองทุน
24        กิตติยา ปอแก้ว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
25        ประภัสสร อยู่สมศรี, ด.ช. ธีรวีร์-ด.ญ. พีรดา ธนาวัฒนาวุธ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
26        นายพลภัทร เตชะเลิศมณี ร่วมบริจาค 1  กองทุน
27        ปิยะวดี บำรุงกิจ และเอกชัย เรืองรัตน์ ร่วมบริจาค 2  กองทุน
28        สวิตตา หริมเทพาธิป, ฐิติพันธุ์ มีประเสริฐ, ฉัตร์บดินทร์ มีประเสริฐ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
29        อัญชลี ตรีทิพไกวัลพร  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
30        พฤทธิ์ เมธัสสกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
31        เดชาธร ลีตรานนท์,คุณแม่พรรณี แซ่เอี้ยว,  ศกุนากร ปัญญาชนะกุล,ธนวันต์ สุวรรณาศรัย,วัชราภรณ์ พิริยะภูมิรัตน์ ,และสุธาสินี แก้วอุดร  ร่วมบริจาค 2  กองทุน
32        พรรณิภา เทพาดิเทพพันธุ์,พาณี พรหมสูงวงษ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
33        นายสมภพ ,ด.ช.ธนากร ชุติพงษ์ไพโรจน์ และ นางสำเริญ อดทน  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
34        คุณสุขุมวิทย์-วนิดา-ดช.ประวีร์ ศักดิ์ฤทธิชัย ร่วมบริจาค 1  กองทุน
35        สุณัฏฐิกา ธีระถนอมศักดิ์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
36        ป้าหลั่นยิน​ หงษ์​ณรงค์​ศิริ​  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
37        นางสาวอังค์วรา ผลวิริยชัย ร่วมบริจาค 1  กองทุน
38        พจนรรถ บัวบุศ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
39        ชูชัย-ลักขณา-ชวิน-สิรวิชญ์-ชยพล โอภาสวงศ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
40        น.ส.รุ่งรัตน์ ไมตรีจิตถาวร  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
41        นายวีระสิทธิ์ เรืองวิโรจนกุล   ร่วมบริจาค  1 กองทุน
42        นางยุพิน อัศวเมธาพรหม   ร่วมบริจาค  1 กองทุน
43        นายเจียเหลียง เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
44        นางพรอรุณ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
45        นายสิริเทพ  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
46        ด.ญ ฐิติรักษ์  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
47        ด.ญภัทรวดี  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
48        ด.ญ ธัญลักษณ์ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
49        นางสุมนา  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
50        ชาตรี-ทัศนีย์ ศรีไพพรรณ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
51        อุดมเกียรติ, สุนทรี, กกกรณ์, อรรถวิทย์  พรรธนประเทศ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
52        คุณธนาคม คงพัฒนสิริ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
53        สุนิสา สุภัทรา อุดมวรรณกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
54        คุณกาญจนี สุจรรยาทวี ร่วมบริจาค 5 กองทุน
55        คุณอันชรา หน่อแก้ว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
56        สิริกร-ชัญญานุช-สิรภพ​ เด่นสันติ​และภัทรกมล​ คีรีวัชรินทร์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
57        กมลวรรณ สวียม  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
58        คุณแม่เง้ง อังคสิงห์, ราชันย์ อังคสิงห์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
59        ภัทรวดี แมทสัน และMr.Kevin Barry Matson พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
60        ประวินทร์ คุโรวาท ร่วมบริจาค 1 กองทุน
61        ​คุณนลิน​ภั​ส​ร์​ โรจน์​ภูมิ​ภั​ทร์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
62        อรชร ซาเซ็ค ร่วมบริจาค 1 กองทุน
63        คุณธีรวัจน์-คุณกนกกุล จงทวีผล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
64        เปรมจิตต์ กัมมาระบุตร และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
65        นางบัวเขียน แซ่คู, อภิเดช-อัจฉรา-ธาวิน-จารวี เต็มธนกิจไพศาล และครอบครัว, ชัยพงษ์-อภิษฎา-สุริยน-สุชีรา เฟื่องจิตอนุกูล, นายเกียรติศักดิ์ จันทร์เทพ, นายปัฐกานต์ หงษ์สายพิน, นางบังอร ศรีพรรณ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
66         นางสาวศรุดา ธนโชติโภคกร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
67        ทิพวัลย์ อุดมเดชอนันต์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
68        นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ นส.แคทรียา เอกอัครนวกุล ดช.ธรรมธร รัชตนรวุฒิ ดช.ธีร์ธรรม รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
69        นายมนตรี รัชตนรวุฒิ นางสุวิมล กฤตประโยชน์ นายสมหมาย รัชตนรวุฒิ นายสมพงษ์ รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
70        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
71        นายธนกร แสงศิวะ​ฤทธิ์ ฐิติ​รัตน์​ แสง​ศิวะ​ฤทธิ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
72        คุณคลาย, คุณรัตนา, คุณโสมมนัส, คุณวันทนีย์, ด.ญ.พัชชานันท์ ศรีปรีชาพัฒนะ , คุณอุไรวรรณ พลมา และคุณพยอม ราชประดิษฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
73        คุณพิมพ์พักตร์ - คุณศรุต ตรีรัตนเวชและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
74        นายนรวิชญ์ ทองล้วน ร่วมบริจาค 1 กองทุน
75        จารุวรรณ ชินกร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
76        คุณคชฤทธิ์  ร่วมบริจาค 2 กองทุน
77        ภรัณยา วาทยพร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
78        คุณน้ำฝน ประเสริฐสุข ร่วมบริจาค 1 กองทุน
79        ลักกี้ เซ็นเตอร์ ซีลลิ่ง ร่วมบริจาค 1 กองทุน
80        แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม (ดารา) ร่วมบริจาค 1 กองทุน
81        ร้านตี๋น้อยเขมราฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
82        นายจารุเดช  ภูวภิรมย์ขวัญ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
83        คุณแตง และครอบครัว   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
84        นางสาวนาถลดา บำรุงศักดิ์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
85        นายยุทธิพงษ์ โพธิสุวรรณ์, นางสาวยิษฐา กาญจนศิริโรจน์, ด.ญ กรปภา โพธิสุวรรณ์, ด.ญ. ชวัลพัชร โพธิสุวรรณ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
86        คุณวลัยกร และคุณจริยา พฤกษธัมมโกวิท  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
87        คุณวรเทพ เอี่ยมอาจหาญ,คุณวรรณพร เอี่ยมอาจหาญ,เด็กชายวงศ์วิช เอี่ยมอาจหาญ,คุณอรรณพ เจียรประเสริฐ,คุณณัฏฐา เจียรประเสริฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
88        คุณสุพรพรรณ อัมภาพันธุ์กิจ และ คุณ ธีรธัช อึ้งวัฒนะไพศาล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
89        คุณศราวุธ สีเทียน และครอบครัว,คุณปัญจรี วิทยสัมพันธ์ ร่วมบริจาค 3 กองทุน
90        องอาจ นิลเพชร์พลอย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
91        ศุภิญญา จิรากร  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
92        อมรรัตน์ ศิริญาณ และ  Mr. Robert C Markowitz ร่วมบริจาค 2 กองทุน
93        Orapin & Gene Davis ร่วมบริจาค 1 กองทุน
94        นายชูเกียรติ -นางลัดดา เวชสุภากุล - นส.ชลิดา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
95        คุณซ้าย ฉัตรพันธ์ - คุณแป้น สรรพิบูลย์ - คุณเนธิยา ฉัตรพันธ์ พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
96        ลูกไม้ อนุวัตเมธี, ปิยะนุช ลัภกิตโร, ดุสิตา อนุวัตเมธี และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
97        อรรณพ เย็นใจ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
98        พิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 2 กองทุน
99        นพ. ก่อสกนธ์ เอื้อเฟื้อ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
100        นายพิจักษณ์ ดาราสิทธาวัฒน์ และ นางสาวณัฐเบญจมน เหรียญชลานุสาร ร่วมบริจาค 2 กองทุน
101        นางสาวรัตนา ศรีสุนาพร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 1กองทุน
102        นายชัยพร ช่างทอง พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
103        ปาณสกุณ+เกรียงเดช+กวินนาถ และพีรพล ทักษิณวราจาร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
104        เกริกกฤษณ์ ศรีไพพรรณ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
105        อร แสงธีระปิติกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
106        ปรีชา-สุมาลี แสงธีระปิติกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
107        คุณศิริมา , กชพร และ ดช.ปฏิณกรณ์ พรชวลิตหิรัญ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
108        ดุสิตา อนุวัตเมธี  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
109        นายเทพรักษ์  สกุลธรรมและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
110        สุทิน หอมกลุ่น ร่วมบริจาค 1 กองทุน
111        นาย ขจรพัฒน์ ธนิกรุ่งเรืองสิน นางสาว เบญญา ดิษศยานนย์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
112        พิทักษ์ และนภาพร ศรีสุระพัตร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
113        วิสินธุ์ มาลี มนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป ร่วมบริจาค 3 กองทุน
114        นางสาวอรินทรา  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
115        คุณสุรชัย งามชัยพิสิฐ, คุณอรนุช ปิลันธน์กวิน, และคุณศุภิสรา งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
116        ปถมาภรณ์ บุนนาค ร่วมบริจาค 1 กองทุน
117        นางสาววราณี เทียนมงคล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
118        นางสาวชุติมา- สุทธิวรรณ ธรรมจริยาพงศ์และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
119        นายกิติพนธ์ สงไทย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
120        ศศิ  อิงคนันท์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
121        กัลยณี บากา ร่วมบริจาค 1 กองทุน
122        เควิน ไซมอนซ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
123        เวอรอนีก้า ไซมอนซ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
124        อุเซ็ง บากา และ ปรีดาภรณ์ กาสียอ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
125        คุณพ่อ อิศรา ศิริมงคล, คุณแม่สุทธิวรรณ ศิริมงคล, อรวรรณ ศิริมงคล, อภิชาติ ศิริมงคล, Kevin Verde Sirimongkol และ Jose Juan Verde Vargas ร่วมบริจาค 1 กองทุน
126        วันเพ็ญ งามเสาวรส และผู้ร่วมบุญ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
127        ภวรัญชน์ ศิริสม, สุเอษณะ ศิริสม,สุกัญญา ศิริสม,สุชาติ ศิริสม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
128        เอื้องฟ้า มาลี กับ อลงกต มาลี ร่วมบริจาค 1 กองทุน
129        นางสาวชนิดา เรืองใสส่อง ร่วมบริจาคเพิ่ม 1  กองทุน
130         คุณรุจิพันธ์ แต้จรัญวณิชย์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
131        ภรภาดา ตรีภูวนันทกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
132        นางนิดา มั่นคงเจริญและลูก หลาน เหลน ร่วมบริจาค 1 กองทุน
133        ดนุวัตร จำรูญ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
134        คัทลียา โตวรานนท์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
135        เอกชัยและเบญญาดา หาญอุไรพงษ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
136        นาย อัฒภพ ภาณุคุณ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
137        คุณสิระกร และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
138        นายมนตรี-นางวรนันทา-นายชยุตพงศ์,น.ส.ชลธิชา,ด.ญ.พิชญาภัค,ด.ช.ธนบดี,ด.ญ.ชัญญาภัทร พัฒนจุรีพันธ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
139        คุณทิพรดา กันตังกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
140        น.ส บุญเทียน ทะยันรัมย์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
141        นางอารีย์ บุญญตนวที และ ศิวพร ภัทรประกฤต ร่วมบริจาค 1 กองทุน
142        คุณยอดชาย โคตระภู ร่วมบริจาค 1 กองทุน
143        พระอธิคโม ( อธิคม จรูญธรรม ) และ รีวินันท์ เจียรนัยกูร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
144        ดุษฎี ขจรจิตนนท์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 10 กองทุน
145        โสเฟียย์ แมมขุนทด หรือ โฮ้บบี้ และครอบครัว ญาติพี่น้อง  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
146        นายสมชาย เรืองศรี (บิดา) และนางศิริพันธ์ พรหมช่วย (มารดา) สุนทรียา เรืองศรี และ Mr. ian phillips ร่วมบริจาค 1 กองทุน
147        ธนดร ธนาเกื้อวณิช และปริญ วัชรมนกรณ์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
148        นายมิงค์ เหว่ย, ด.ญ. ทิฟฟานี่ เหว่ย, นางลกตี้ แซ่ตัน, นายอุเทน, นางพรนิภา, พรทิพย์ พงษ์เทพ, พงษ์ศักดิ์ ด่านศิริไม่ตรี  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
149        ธันวาพร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
150        นายพีระพงศ์ วงศ์กาฬสินธุ์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
151        คุณแม่ฉ่อย  คุ้มชัย คุณเพชรลดา  เพ็ชรพิจิตร พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
152        รุจาภา เจียมธโนปจัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
153        คุณ ชนากานและ คุณ ปีเตอร์ ชเวิร์ซแมนน์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
154        จรูญศรี วันเกิดผล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
155        คุณมิตร มณีสุริยงค์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน

รวมบริจาคทั้งหมด 182 กองทุน

420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:22:44 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-11-23 20:55
ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้าง 3 วิหารทาน คือ ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ), บูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ, ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่ และร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลายจำนวน 1 วัด

ตามกำลังศรัทธา

เปิดรับถึงวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 62


1        มิวและแม่ ร่วมบริจาค 500 บาท
2        คุณบานชื่น ชื่นสุข  ร่วมบริจาค 500 บาท
3        สุรินทร์ ธนกาญจนกุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
4        นายสุธี แสงศรี  ร่วมบริจาค 100 บาท
5        นายกฤษณะ เรืองต่อวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
6        นางสาวปภัชญา ร่วมบริจาค 200 บาท
7        นายวิวรรธน์​ กนกชัยพานิชกุล​ ร่วมบริจาค 300 บาท
8        นาย​ ศรัณย์​ ต่ายบางกรูด  ร่วมบริจาค 79 บาท
9        นาย นพพร แสงคำ และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
10        นางสาวศุภิดา มีบุตรดี  ร่วมบริจาค 99 บาท
11        นางชุติมา ประสาทแก้ว ร่วมบริจาค 500 บาท
12        นายสุพัฒนศักดิ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
13        คุณณัฐพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
14        นายบุญถม พิมพ์วัลย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
15        นายบริสุทธิ์ ศรีพญา ร่วมบริจาค 2,562 บาท
16        นางวิมลภรณ์ มณไฑวงศ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
17        นางดารณี​ เหลืองสุรภีสกุล​ และครอบครัววงศ์​ตระกูล​ ร่วมบริจาค 100 บาท
18        นางสาวกิรณาพัชญ์ บุญธนอัครพัฒน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
19        นางสาวรษิกา ไชยกลางเมือง ร่วมบริจาค 50 บาท
20        คุณจิรายุ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ร่วมบริจาค 300 บาท
21        คุณประไพ รัตนภักดี ร่วมบริจาค 300 บาท
22        วรพรรณ อภิชัย ร่วมบริจาค 600 บาท
23        AKI ร่วมบริจาค 100 บาท
24        น.ส.ปรียานุช  ซื่อตรง, น.ส.สิริพร  แสงทอง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
25        นางสาวเกล็ดดาว หมอกเมือง ร่วมบริจาค 100 บาท
26        น.ส.ชัชฎากร​ อินทอง​  ร่วมบริจาค 100 บาท
27        ชุติกาญจน์ เลิศสมตระกูล  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
28        นาย ณัฐวุฒิ ใจชุ่มและครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
29        นายอรรถพล ฉายอรุณ ร่วมบริจาค 20 บาท
30        นางสาวละไม สกุลวงศ์ธนา  ร่วมบริจาค 100 บาท
31        จันทร์เพ็ญ รัชตโภคิน และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
32        นิติเทพ อวยพร และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
33        น.ส.ม้วย แซ่ตั้ง ร่วมบริจาค 200 บาท
34        น.ส.ธนพร สหวัชรีโชค  ร่วมบริจาค 200 บาท
35        น.ส.ธนพร เฉลิมสีไชย ร่วมบริจาค 100 บาท
36        นางสาวสุพรรษา ตั้งใหม่ ร่วมบริจาค 600 บาท
37        วิทยา วุฒิกุลประพันธ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
38        คุณกฤชขจร ชนะพงศ์มานนท์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
39        พี่หมู  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
40        พี่วิไล ร่วมบริจาค 200 บาท
41        น้องศีลและครอบครัว ร่วมบริจาค 250 บาท
42        นางสาวอารี ทรงศิริวัฒน์  ร่วมบริจาค 200 บาท
43        นางสาวกนกภรณ์ เอี้ยวพานิช ร่วมบริจาค 500 บาท
44        นายมานพ มีแก้ว ร่วมบริจาค 100 บาท
45        ณัฐตนนท์ ร่วมบริจาค 80 บาท
46        คุณแม่ล้วน เฟื่องฟู  ร่วมบริจาค 200 บาท
47        นายตรัยภพ แก้วเพชร  ร่วมบริจาค 200 บาท
48        นางสาวสมฤดี ขุริดี (พร้อมครอบครัว) ร่วมบริจาค 100 บาท
49        ศิรวิทย์  มาลารัตน์  ร่วมบริจาค 100 บาท
50        อรไท ชูสวัสดิ์ นางยก ชูสวัสดิ์ นายเทียนชัย ด.ญ.จิตสุภา ด.ช. อภิวุฒิ พินตะพาด ร่วมบริจาค 200 บาท
51        ชนิกานต์ เกิดทรัพย์ ร่วมบริจาค 1,200 บาท
52        ปิยะวดี บำรุงกิจ และเอกชัย เรืองรัตน์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
53        พงศวัชร์ พุฒิเมธเจริญสิน และนาย รัดรวี วีระวรรัตน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
54        นางกัณฐ์นิธร ร่วมบริจาค 200 บาท
55        นาง อรวรรณ โอทอง, นาย เจริญ โอทอง, ด.ญ. เย็นตา โอทอง และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
56        นางสาวทัตติยา ปลีหจินดา ร่วมบริจาค 50 บาท
57        คุณนิภาพร กรับวิเชียร และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
58        นาย สมพร วงษาบุตร ร่วมบริจาค 307 บาท
59        นายเจษฎา จงรัตน์ ร่วมบริจาค 50 บาท
60        นางสาวสุนันทา สุภาพจริตกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
61        นายชัย ร่วมบริจาค 400 บาท
62        วริยา ร่วมบริจาค 100 บาท
63        กรวิกา ทีด ร่วมบริจาค 546.43 บาท
64        ปวีณา ร่วมบริจาค 100 บาท
65        พราวพรรณ มะแมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
66        ทิพาพรรณ มะแมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
67        นางสาว ขวัญอนงค์ วิวัฒน์กิจเลิศ ร่วมบริจาค 400 บาท
68        คุณณิชารีย์  ร่วมบริจาค 200 บาท
69        วีรารักษ์​ สุวรรณ​ธนารักษ์​ ร่วมบริจาค 200 บาท
70        ประไพพรรณ โพธิ์ขุนทด  ร่วมบริจาค 100 บาท
71        กัมพล(ตู่) เลี่่่ยมสกุล และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
72        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
73        คุณพรทิพย์ ไชยวีระ  ร่วมบริจาค 200 บาท
74        คุณแม่ทิพย์ ไชยวีระ  ร่วมบริจาค 100 บาท
75        คุณ ประภาภรณ์ เพชรแก้ว   ร่วมบริจาค 100 บาท
76        คุณสรพล สุขอนันต์  ร่วมบริจาค 100 บาท
77        ยุวดี แสนเดช ร่วมบริจาค 200 บาท
78        คุณรัตน์ณากรณ์ อินทรานพุธทรา ร่วมบริจาค 300 บาท
79        นายกรณชัย ประเสริฐ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
80        สุวดี จางอิสระกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
81        นายเดชแสน , ดช.ปาณัทพงษ์ แสนเดช ร่วมบริจาค 200 บาท
82        ชนะ-ศิริกุล-พัชรา-สามารถ โกศลไชยบุตร และ ครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
83        นายกิตติ์ ทองปอ  ร่วมบริจาค 300 บาท
84        คุณตาว ร่วมบริจาค 200 บาท
85        จิรธนี สมนาม และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
86        อชินี  ร่วมบริจาค 200 บาท
87        สุวัฒน์ กวีผาติ ร่วมบริจาค 159 บาท
88        นางสาวพูนทรัพย์ เรืองวิโรจนกุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
89         นางสาวดวงสมสุข เรืองวิโรจนกุล  และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
90        นายกรณ์ศิริพงษ์ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
91        บุญเจริญ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
92        ส.ต.ท. ภัทรพงศ์ สังข์มัน และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
93        พ.อ.อ.จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
94        น.ส.วรางคณา ทองไกรแสน, ร.ท.กำพล มัฑนามีดิ, ด.ช.วชิรวิทย์  มัณฑนาภรณ์, ด.ญ.พิมพ์ญาดา มัณฑนาภรณ์  ร่วมบริจาค 400 บาท
95        ปราณี ชวนะคุรุ ร่วมบริจาค 250 บาท
96        มาลี คูสมิต ร่วมบริจาค 100 บาท
97        กรรณิกา วงศ์สารเสริฐ  ร่วมบริจาค 100 บาท
98        มนต์ระวี เพ็กกาเน่น ร่วมบริจาค 500 บาท
99        น.ส.ปวีณา- ร.ต.สังวาลย์ - นางอุบล บุญยังดี, ร.ท.ฐิติพล ศรีลากุล ร่วมบริจาค 200 บาท
100        คุณกฤษฏาพร แซ่จิว และคุณนัทนทนันทน์ มโนวรานันท์  ร่วมบริจาค 400 บาท
101        คุณทิพรดา กันตังกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
102        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง ร่วมบริจาค 500 บาท
103        แม่วรรณดี เครือนวล นางสุวรรณา- นายพัฒนา- นายเลิศพงศ์- น.ส.สุภิญญา สุวรรณเลิศ และ น.ส.พรธีรา จันทร์พินิจรัตน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
104        ปัณณวิชญ์ เจริญปุญญาวัฒน์ เพ็ญสิริ เจริญปุญญาวัฒน์ ครอบครัวเจริญปุญญาวัฒน์ ครอบครัวธัญโชคเอกอนันต์ และ ครอบครัวลิ่มบุญญรัตน์  ร่วมบริจาค 500 บาท
105        ครอบครัวรัตนศิลป์กัลชาญ ร่วมบริจาค 1,040 บาท
106        อนงค์ภัทร์ ร่วมบริจาค 600 บาท
107        นางสาวมินตรา​ บุญสุขา​ ร่วมบริจาค 500 บาท
108        อนุพงษ์ แสงกระจ่าง ร่วมบริจาค 200 บาท
109        นางสาวสมวรา  ร่วมบริจาค 259 บาท
110        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม  ร่วมบริจาค 2,005 บาท
111        รภัทร  ร่วมบริจาค 150 บาท
112        คุณนิรามัย ร่วมบริจาค 200 บาท
113        คุณ วรีพร ตะนุลานนท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
114        คุณ วิวัฒน์ อุตรชน ร่วมบริจาค 100 บาท
115        คุณกชนัช สถาวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
116        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ ร่วมบริจาค 400 บาท
117        ธวัชธร บัวเลี้ยง ร่วมบริจาค  1,000 บาท
118        เบญจมาภรณ์ กุดาสา ร่วมบริจาค 300 บาท
119        น.ส.ชมนารถ กล่ำเงิน ร่วมบริจาค 200 บาท
120        วชิรภรณ์ ปัญญารักษ์ ร่วมบริจาค  1,800 บาท
121        คุณอันชรา หน่อแก้ว ร่วมบริจาค 99 บาท
122        นางรังษี มูลเงิน ร่วมบริจาค 200 บาท
123        อิสรีย์ ธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
124        วีรพงษ์ เทพจันทร ร่วมบริจาค 200 บาท
125        คุณมนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป ร่วมบริจาค 300 บาท
126        อัญมณี ร่วมบริจาค 500 บาท
127        พิมพ์ลดา ร่วมบริจาค 500 บาท
128        นายวุฒิชัย ผลาวงศ์ ร่วมบริจาค 20 บาท
129        จริยา ศรีหนู ร่วมบริจาค  1,500 บาท
130        คุณจันทรัสม์ สุริยเกียรติกุล  ร่วมบริจาค 100 บาท
131        นางสาวณัฐนันท์ อักษรกาญจน์ ร่วมบริจาค 300 บาท
132        นุสรินทร์ อังคสิงห์, ภพธรรม อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 200 บาท
133        พูลสิริ จันทร์เสวี ร่วมบริจาค 200 บาท
134        วิจิตรา เตียติวิริยะกุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
135        วิไลวรรณ โสโคกกรวด ร่วมบริจาค 500 บาท
136        นางกมลศรี,นางสาวประภาพร มหาวงศ์สถิต และครอบครัว ร่วมบริจาค 201 บาท
137        ยุทธ สัตตวงศา  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
138        คุณขวัญฤดี โอกิโนะ ร่วมบริจาค 300 บาท
139        บุษบา เคี่ยมสมุทรและครอบครัว ร่วมบริจาค  1,000 บาท
140        ครอบครัวทรัพย์โสภณพาณิช ร่วมบริจาค 200 บาท
141        คุณภรรธนกฤษ กุนมล ร่วมบริจาค 100 บาท
142        คุณสุภัสษร กุนมล ร่วมบริจาค 100 บาท
143        Penkhae Ammaranan ร่วมบริจาค 800 บาท
144        นางสาวนภาพร เยาวรัตน์  ร่วมบริจาค 200 บาท
145        นันท์นภัส เอี่ยมธีระกุล ร่วมบริจาค  1,000 บาท
146        นางเพ็ญวิภา และ น.ส. วิกันดา มารคไพบูลย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
147        ณไทย มั่นคงและครอบครัว ร่วมบริจาค 210 บาท
148        คุณชุติกาญจน์ ธีระโรจนพงษ์และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
149        ขวัญแก้ว ชากัน ร่วมบริจาค 100 บาท
150        คุณธีรวัจน์-คุณกนกกุล จงทวีผล ร่วมบริจาค 200 บาท
151        นางจันชุน  แซ่เงี๊ยว          ร่วมบริจาค   100   บาท
152        น.ส.จุฑาทิพ  ตัญติกาญจน์  ร่วมบริจาค  100  บาท
153        น.ส.ปิยาภรณ์  ตัญติกาญจน์  ร่วมบริจาค  100 บาท
154         ด.ญ.กุลธิดา  บุษมาลี            ร่วมบริจาค  20  บาท
155        .น.ส.สุชาดา  ตัญติกาญจน์      ร่วมบริจาค  245  บาท
156        วสุธร ราชาธรรมกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
157        นายสมบัติ นางปฏิณญา นิรมย์มณี  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
158        นายจิตติ  บุษมาลี  ร่วมบริจาค  40   บาท
159         นายกวินท์  บุษมาลี ร่วมบริจาค 30  บาท
160         ด.ช.ณัฐชนน  บุษมาลี  ร่วมบริจาค 20 บาท
161        คุณอาคม สานนท์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
162        สุจิตรา เมทินีวัฒนาวงศ์ และนายบุญกอบ วิริยพงศ์สุธี ร่วมบริจาค 500 บาท
163        คุณกันยพัชร์ สุขะธนประเสริฐ  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
164        คุณฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ  ร่วมบริจาค   200 บาท
165        คุณอชิรวุธ วันชัย  ร่วมบริจาค  100 บาท
166        ศิริวรรณ ทักษิณวราจาร  ร่วมบริจาค  100 บาท
167        คุณเกรียงไกร ลิ้มเจริญ ร่วมบริจาค 500 บาท
168        น.ส.สุนันทา. ลีศิริชัยกุล ร่วมบริจาค   200 บาท
169        คุณสุภารีย์ ทวีอภิรดีวิจิตรและครอบครัว ร่วมบริจาค  300 บาท
170        คุณอทิตยา มุกสิกะพันธุ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค  300 บาท
171        พลอยชมพู ร่วมบริจาค  100 บาท
172        อทิตยา ธนปรีชานนท์ ร่วมบริจาค  400 บาท
173        จันทรากานต์ ใบละมุด ร่วมบริจาค   200 บาท
174        ดนุพัฒน์ รักอักษร ร่วมบริจาค   200 บาท
175        ดวงเดือน แซ่จิว ร่วมบริจาค  1,000 บาท
176        ธันยาภรณ์ พุทธโร และครอบครัว  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
177        สุพจน์ พุทธโร และครอบครัว  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
178        ไพโรจน์​ พุ่ม​มาลา​  ร่วมบริจาค  400 บาท
179        วราพร มีสวัสดิ์ คุณยายสำเภา ตันบำรุง และ ครอบครัว ร่วมบริจาค  670 บาท
180        นายทัชนัย บุญสนอง ร่วมบริจาค  350 บาท
181        ณรงค์เกียรติ​ สีแดด ร่วมบริจาค  100 บาท
182        นันท์นภัส ร่วมบริจาค   1,000 บาท
183        จุฑารัตน์-ด.ช.คุณัชญ์-ด.ช.คณาธิป มาตรวิเศษ  ร่วมบริจาค 500 บาท
184        คุณบรรเจิด-คุณลัดดา  สาเขตการณ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
185        วีรภพ ปุญญโสฬส ร่วมบริจาค   300 บาท
186        ครอบครัวดุลสวัสดิ์ ร่วมบริจาค   300 บาท
187        คุณชนันต์ธร อธิสินจันทร์คุณธารัช รัตนฐิติกุลและครอบครัว ร่วมบริจาค   1,000 บาท
188        คุณพันธราภรณ์ ธนัชญาชัยนันทน์และครอบครัว ร่วมบริจาค   1,000 บาท
189        คุณปัญจพรคุณวีระพร โกศลกิติวงศ์และครอบครัว ร่วมบริจาค   1,000 บาท
190        คุณนิตยา ลี้รัตน์ ร่วมบริจาค   500 บาท
191        คุณฑดารัท ทิพยมงคลกุล,คุณฐาณุพงศ์ บวรวัสกุลพงศ์ และคุณฌานุวัตร์ บวรวัสกุลพงศ์ ร่วมบริจาค   900 บาท
192        คุณรุจิกาญจน์ ฉันทะภาคพิบูลย์และครอบครัว ร่วมบริจาค   1,000 บาท
193        คุณนลินรัตน์ นันต์ธาราธิคุณและครอบครัว ร่วมบริจาค   300 บาท
194        ผู้บริจาคไม่ประสงค์ออกนาม  ร่วมบริจาค   1,500 บาท
195        ปณทัต บุญสาทร  ร่วมบริจาค   300 บาท
196        พระปัท ร่วมบริจาค  100 บาท
197        วนิดา-กันยา-นิภา- นิตยา- ชัยวัฒน์-ณัชชา -ศิรชัช ใจมั่น ร่วมบริจาค 200 บาท
198        คุณวรานันท์ แซ่ถ่าย ร่วมบริจาค  500 บาท
199        สุรินทร์ ธนกาญจนกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
200        จิตติมา ชินะกาญจนดิษฐ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
201        พรพิไล ธนวณิชตระกูล, กฤษฎา-ธนัญญู-ณัฐพร-พรปภา ทรัพย์อยู่ ร่วมบริจาค  500 บาท
202        ดารากร  ร่วมบริจาค 300 บาท
203        เมธาวี ร่วมบริจาค 100 บาท
204        คุณสุภาภรณ์ อุดมวรรณกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
205        คุณธันวา เศรษฐสิทธิ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
206        คุณ อิ๋ว ภูสำลี, น.ส Anna Lundell. ด.ญ Lisa Lundell, ด.ช Emil phoosamlee, คุณแม่ ประหยัด มาสโอสถ และครอบครัว ร่วมบริจาค   1,000 บาท
207        นายกี่. ธนพรอุดม, น.ส.สุณี บุญวัฒนวิบูลย์, น้องพารวยลูกแม่สุณี บุญวัฒนวิบูลย์ ร่วมบริจาค 400 บาท
208        นาย กี่ ธนพรอุดม, นายมานพ แดงระยับ, น.ส.ปภาดา ธนพรอุดม, ด.ญ.ปุณณิศา ธนพรอุดม, ด.ญ.วิภาษณีย์ ธนพรอุดม ร่วมบริจาค 200 บาท
209        นันทิพร รุ่งอภิพนมเนตร ร่วมบริจาค 400 บาท
210        คุณรำภิกา กนิษฐสุต ร่วมบริจาค 300 บาท
211        นางสาวพิมพิไล มหาชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
212        ทัศนีย์วรรณ พงศ์วุฒิ แย้มวงษ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
213        นายกฤษณ์ โฉมเฉิด ร่วมบริจาค 300 บาท
214        สาวิตรี วูวงศ์ Anak agung arista ร่วมบริจาค 500 บาท
215        คุณพิกุล งามภักดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
216        คุณลัดดา ชูเกียรติศิริชัย ร่วมบริจาค 300 บาท
217        คุณลัคณา แพงอุด ร่วมบริจาค 50 บาท           
218        คุณมนัส งามภักดิ์  ร่วมบริจาค 50 บาท           
219        คุณหฤทัย งามภักดิ์ ร่วมบริจาค 50 บาท                        
220        คุณอรวรรณ พุ่มสุข ร่วมบริจาค 100 บาท
221        คุณอนันต์ธนา อันสมบูรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
222        คุณปิยนันท์ ชัยเดชาภินันท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
223        เจ๊แป้ง USA  ร่วมบริจาค   1,000 บาท
224        นางเพ็ญพร จอมโคกกรวด ร่วมบริจาค 20 บาท
225        วิรัลริสา ปานมงคล (แบม)  ร่วมบริจาค 200 บาท
226        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว ร่วมบริจาค 300 บาท
227        รัชนี ครุสาตะ  ร่วมบริจาค   1,100 บาท
228        ธนสิน สิริวิชพันธ์ ร่วมบริจาค 100 บาท        
229         น.ส.เกวลิน มั่นถิ่น ร่วมบริจาค 200 บาท
230        ชัชฎา จิรธนภิญโญ ร่วมบริจาค 500 บาท
231        วนิดา จิรธนภิญโญ ร่วมบริจาค 500 บาท
232        นางสวรรค์ สนไชย ร่วมบริจาค 200บาท
233        น.ส.ธัญญธร แก้วเพ็ชร ร่วมบริจาค 200 บาท
234        นุชนาถ  ร่วมบริจาค 209 บาท
235        สุรีย์ ทองสมบัติพาณิช  ร่วมบริจาค 500 บาท
236        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
237        นางวาสนา ชำนาญพงษ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
238        วาสิณี ประจันบาน ร่วมบริจาค 500 บาท
239        นายปิยะ เอกวิริยะกิจ  ร่วมบริจาค 500 บาท
240        ธนพร  ศรแจ่ม ร่วมบริจาค 300 บาท
241        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 100 บาท        
242        รัตติกาล ร่วมบริจาค 100 บาท      
243        ดุษฎี ขจรจิตตานนท์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค   1,000 บาท
244        ครอบครัว อัครนาคร  ร่วมบริจาค 500 บาท
245         นางสาวสุนันทา คำจริงและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
246        วนิดา วิศวนิเวศ และ อุดมศักดิ์ ศีลวัตกุล  ร่วมบริจาค 520 บาท
247        ดรุณญา ทิพมโนวรรณ และบรรพบุรุษ ร่วมบริจาค 232 บาท        
248        คุณ จำลอง จุลิรัชนีกร และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,200 บาท
249        คุณ ปิยนารถ จุลิรัชนีกร ร่วมบริจาค 900 บาท
250        จุฑาภัค เกษรเทียน ร่วมบริจาค 400 บาท
251        นางสาวสุภาวิตา สีมี่ ร่วมบริจาค 300 บาท      
252        อำไพ เกตุแดง ร่วมบริจาค 200 บาท
253        พีหมู ร่วมบริจาค 500 บาท
254        พี่วิไล ร่วมบริจาค 200 บาท
255        น.ส.นภัทร์ เนตยกุล ร่วมบริจาค 100 บาท      
256        คุณสุริยา สว่างแสง คุณสุธดา มานัสสถิตย์  ร่วมบริจาค 1,500 บาท      
257        นายยุทธนา เพ็ชรกลม  ร่วมบริจาค 300 บาท      
258        คุณวราภรณ์ แซ่โฟ่ง  ร่วมบริจาค 2,640 บาท      
259        คุณ ยุพิน ,ชัยยุทธ มีพารา  ร่วมบริจาค 600 บาท  
260        ศรุดา อัครพิบูลย์วงศ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
261        นายชอบ กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 300 บาท      
262        นายสังเวียน กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 300 บาท      
263        นางสาววลัยพรรณ กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 300 บาท      
264        นายชนะ กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 409 บาท      
265        น.ส.ชนัญชิดา  เย็นสะอาด  ร่วมบริจาค 500 บาท
266        คุณกิตติมา เวชเตง ร่วมบริจาค 300 บาท      
267        จารุวรรณ รังสฤษดิ์ ปุญนิศา และ ปรเมศวร บุญสิน พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
268        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์  ร่วมบริจาค 100 บาท      
269        อาณัติ พุทธิรังสี ร่วมบริจาค 400 บาท      
270        จักรวาล บี ร่วมบริจาค 100 บาท      
271        นางธัญญลักษณ์ ปุริโส  ร่วมบริจาค  100 บาท
272        คุณจีรภา ชมมณฑา  ร่วมบริจาค 100 บาท      
273        วลัยทิพย์ ทุมสอน  ร่วมบริจาค 200 บาท      
274        รจนา วิฑูรย์วาณิชย์  ร่วมบริจาค 300 บาท
275        ธนียา วรรณโสภณกุล และครรชิต เขียวสุข  ร่วมบริจาค 500 บาท
276        ปราณี ทองสุข และ ศิริเพ็ญ ฉ. เจริญผล  ร่วมบริจาค 500 บาท
277        คุณฤชาภร จันทร์สุวรรณ ร่วมบริจาค 100 บาท
278        ณิชชาภัทร คุณทวีนิธิ ร่วมบริจาค 100 บาท
279        Junko Hanano ร่วมบริจาค 100 บาท
280        ประหยัด สำรวย รัฐนนท์ ธุวานนท์ ร่วมบริจาค   1,000 บาท
281        กันย์​หทัย​ โชติ​รัตนา​นนท์​  ร่วมบริจาค 500 บาท
282        หน่อย ธรรมชาติ  ร่วมบริจาค 500 บาท
283        นายธณัฐชัย-น.ส.ชินานันท์ กฤษฎิ์หิรัญทวี  ร่วมบริจาค 100 บาท
284        เมลิษา กะ ประภากรปัสสา  ร่วมบริจาค 200 บาท
285        เบญจมาศ ปัญตะยัง ร่วมบริจาค 900 บาท
286        รวิวรรณ แหนกลาง  ร่วมบริจาค 500 บาท
287        นายวราวุธ นางศิริพรรณ ด.ญ.วริศรา สุขสุวรรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
288        คุณจรรยา จิตธรรมพงศ์ และคุณฐิตวันต์ พิทักษ์จงวัฒนา ร่วมบริจาค   1,000 บาท
289        พระวิสิทธิ์ สุธัมมหิสสโร ร่วมบริจาค 500 บาท
290        นางคำพรรณี บุญชีพ ร่วมบริจาค 200 บาท
291        นายธราธีร์ บุญชีพ ร่วมบริจาค 100 บาท
292        สุทธินี สุขขี และ เปรมสินี สุขขี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
293        นส.วโรชา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 500 บาท
294        นายภาณุเดช นิวัฒนสกุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
295        ครอบครัว พิมพิเสน ร่วมบริจาค 500 บาท
296        นส.พิสมัย ปัตตายะโส นาง กันหา ปัตตายะโส และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
297        คุณจี๊ด ร่วมบริจาค 500 บาท
298        แม่ตี้ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
299        พี่กั๊ก ร่วมบริจาค 100 บาท
300        แม่จี๊ด ร่วมบริจาค 100 บาท
301        คุณ งามเพ็ญ เลิศจุฑาพร  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
302        นางจันทรัสม์ โนรี  ร่วมบริจาค 400 บาท
303        คุณณัฐพิฌา อุทัยวัฒนา และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
304        Snovy ร่วมบริจาค 600 บาท
305        ครอบครัวทรัพย์ปราการชัย  ร่วมบริจาค 200 บาท
306        คุณกมลลักษณ์ มั่นอ่วม  ร่วมบริจาค 200 บาท
307        คุณสุภาวดี มั่นอ่วม  ร่วมบริจาค 100 บาท
308        สุภา คุณาพงษ์กิติ  ร่วมบริจาค 300 บาท
309        คุณวิยะดา วัฒนสนธิ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
310        Mr.Blaine Lippincott , ชนัญญา ทองสว่าง และครอบครัว  ร่วมบริจาค 400 บาท
311        คุณวิภา โชติชาติมาลา  ร่วมบริจาค 100 บาท
312        คุณวิไล แสงกิตติกร ร่วมบริจาค 200 บาท
313        คุณประนอม แสงกิตติกร  ร่วมบริจาค 300 บาท
314        อรนรินทร์ เรืองเบญจสกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
315        ayre  ร่วมบริจาค 1,800 บาท
316        สุภัทธณา งามวัฒนาเจริญ ร่วมบริจาค 100 บาท
317        คุณกนกวรรณ บุญเดชและครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
318        ณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
319        ปรียาวรรณ สิทธิพรธนรักษ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
320        พิมพ์ภิกา สีนาค  ร่วมบริจาค 99 บาท
321        นายสุระชัย พันธ์ทวีศักดิ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
322        โชติกา ใบละมุด  ร่วมบริจาค 300 บาท
323        คุณพัฒนพงศ์ กิติกังสดาร ร่วมบริจาค 200 บาท
324        นริศ บงกชพิสุทธิ์  ร่วมบริจาค 3,264 บาท
325        สุทิศา คลิ้งคล้าย ร่วมบริจาค 200 บาท
326        อารีย์-สุเทพ คลิ้งคล้าย ร่วมบริจาค 100 บาท
327        นายอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
328        ลฎ​า​ภา​ ประสาท​กุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
329        น.ส.ธนัชพร อยู่วนิชชานนท์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
330        คุณประภาภรณ์ เพชรแก้ว  ร่วมบริจาค 100 บาท
331        คุณ สรพล สุขอนันต์  ร่วมบริจาค 100 บาท
332        นางมาลัย ดูโฟวด์และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
333        นางสาว สายฝน ดลสุข และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
334        นายธนากร โพนทัน และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
335        นางสาวทัศนีย์วรรณ ทิราพืช และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
336        น.ส.ประมอม กาศสุวรรณ  ร่วมบริจาค 300 บาท
337        นางนลินรัตน์ ใจกว้าง และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
338        นางสาวอุษามาส ระวังงาน  ร่วมบริจาค 100 บาท
339        นายกฤตภาส ลาภอนันต์ ร่วมบริจาค 1,050 บาท
340        ศศิพัชร์ ภัทรเกษมฐีติ  ร่วมบริจาค 300 บาท
341        น.ส.ศิริพร หล่าเพ็ชร และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
342        นางสาวกุลภัสสร์ พฤกษะวัน ร่วมบริจาค 200 บาท
343        น.ส.ธิดารัตน์ โพสาราชและด.ช.เอกรัฐ คำหล่อ   ร่วมบริจาค 100 บาท
344        สุภารัตน์ บูรณะกรณ์ , ลูกๆและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
345        วิรตี ธรรมนันทนะ ร่วมบริจาค 300 บาท
346        นางสาวน้ำฝน สังข์บัวแก้ว พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
347        นิทัศนีย์ แสงอ่วม ร่วมบริจาค 200 บาท
348        คุณตวงรัชฏ์ ศรีวัฒนพิบูลย์ และหลานตระกูลศรีวัฒนพิบูลย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
349        คุณกันยา จิระเลิศพงศ์ชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
350        คุณจันทนา จิระเลิศพงศ์ชัย และคุณธรรมนูญ ฤทธิรัตน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
351        คุณอมร ศรีวัฒนพิบูลย์-คุณเย่นเสือน-ด.ช. ธรรมพล-ด.ญ. กนกกาญจน์ กวอ  ร่วมบริจาค 100 บาท
352        สุธิมา-พีรทัต-ด.ช. เมธานัน กฐินนามใหม่ ร่วมบริจาค 100 บาท
353        คุณศักดิ์ชัย-หนึ่งฤดี-เพชรอาภรณ์-ด.ช. พลวัฒน์ คฤหัสถ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
354        คุณแม่วิภา สิริโสภณวรกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
355        คุณบรรจง ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
356        คุณวิมล ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
357        คุณธนกิจ ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
358        คุณน้ำทิพย์ ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
359        GUO RU FANG และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
360        HUANG LIU LIN และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
361        บรม อัศวรักษาวงศ์ และบรรพบุรุษ  ร่วมบริจาค 132 บาท
362        คุณตาสนั่นและคุณยายอ่อน ดวงมาลาและครอบครัวและลูกและหลาน ร่วมบริจาค 300 บาท
363        นางสายหยุดและนายปรีชา พุมศิริและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
364        นายพลสิทธิ์ อัครพณิชย์นันท์ ร่วมบริจาค 100 บาท
365        นางบุปผา สืบสุรีย์กุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
366        วรินทร ทางสว่างชัย ร่วมบริจาค 500 บาท
367        พ.ต.อ.ชนาดิศักดิ์ บุญบรัตพันธุ ร่วมบริจาค 100 บาท
368        รัตนา หนุ่ยโหน่ง และ Mr. Michael Kenneth Rust ร่วมบริจาค 100 บาท
369        ณฤต มูลวณิชย์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
370        นาย จักรภัทร ฐิติวัฒน์ภากุล ร่วมบริจาค 509 บาท
371        นางสาวอภิพักตร์ เมนาร์ด Mr.Alain Menard ภูริชญา แซมรัมย์และครอบครัวทุกๆคน ร่วมบริจาค 200 บาท
372        นายวิศิษฏ์ รัตนวงศ์ไพบูลย์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
373        กันย์สินี ร่วมบริจาค 400 บาท
374        ณิชารีย์ สุนทรธรรมรัตน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
375        น.ส.จันทนา ธัญญาสุวัฒนะ และ น.ส.สาลินี จังพานิช (รวมถึงครอบครัวของเราทั้งสองคน)  ร่วมบริจาค 100 บาท
376        ณัฐกร และณัฐกานต์ ร่วมบริจาค 600 บาท
377        ทิพทิวา เดวีส  ร่วมบริจาค 300 บาท
378        นพ.ประดิษฐ์ ศรีจงใจ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
379        อาภามาศ เขมานที  ร่วมบริจาค 500 บาท
380        พิชชานันท์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
381        กุลพร หิรัญบูรณะ  ร่วมบริจาค 100 บาท
382        สุภาพร ธนรังสีกุลและกฤษฏิ์ณณัช จำนงค์ลักษณ์ ร่วมบริจาค 600 บาท
383        นางปุญญพัฒน์ ร่วมบริจาค 108 บาท
384        นายฐานัน เทพหัสดิน ณ อยุธยา ร่วมบริจาค 200 บาท
385        นางสาวสุพิชชา​ โพธิ์​กระสัง​ข์ ร่วมบริจาค 100 บาท
386        วิไล นิลทองและครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
387        ดาริน อวะภาค  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
388        รัตนา เสถียรปรเมษฐ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
389        คุณโชคชัย สุภารัตนสิทธิ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
390        ครอบครัวสุภารัตนสิทธิ์ และครอบครัวสมพงษ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
391        ลูกอิค และ ลูกคิว ร่วมบริจาค 500 บาท
392        ครอบครัวโมริตะ ร่วมบริจาค 500 บาท
393        กิตติพิชญ์ ธิปัดเป่า พร้อมคณะ ร่วมบริจาค 600 บาท
394        นายอนุชา ร่วมบริจาค 500 บาท
395        นายพิรามิตร ปัดถา ร่วมบริจาค 250 บาท
396        คุณาภรณ์​ นานช้า​ และครอบครัว ร่วมบริจาค 999 บาท
397        นางสาวอนุตรา พูนแก้ว  ร่วมบริจาค 160 บาท
398        คุณวัลลภา ปุณยลภัสกุล พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
399        มณฑิภา ร่วมบริจาค 200 บาท
400        คุณธนพล,คุณธนกฤต และคุณปิ่นปินัทธ์ ชัยชนะวงศ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
401        วรปภา ศุภกิจนิธิกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
402        นิโลบล ทัพพวัตร  ร่วมบริจาค 500 บาท
403        ประภาศิริ จุลศาสตร์  ร่วมบริจาค 200 บาท
404        วิทูร แจ่มจำรัส ร่วมบริจาค 1,000 บาท
405        ประนอม กาศสุวรรณ ร่วมบริจาค 300 บาท
406        ศราวุฒิ รองหมื่น ร่วมบริจาค 300 บาท
407        นายสว่าง เอกวิไลย และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
408        นายวสุเผ่าตำรวจ และ ครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
409         พิริยา เมธีวรกุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
410        นายวันชัย อัศวณรงค์ ร่วมบริจาค 500 บาท
411        ณบรรณสรณ์ ธนันชัยพงศกร  ร่วมบริจาค 300 บาท
412        ธมกร สุทิ หัสจันทึก ร่วมบริจาค 300 บาท
413        ณัฐพัชร์ จันทสร ร่วมบริจาค 200 บาท
414        ระเบียบ อันษา ร่วมบริจาค 100 บาท
415        อาทิตยา บวบจิตร์และศุภลักษณ์ วันธุมา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
416        คุณสมจิต ศรีเนาวรัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
417        ชัชชมนต์ ร่วมบริจาค 400 บาท
418        นางสาววาสิน สร้อยพิลึก ร่วมบริจาค 400 บาท
419        ศิริศักดิ์ สุริยะพันธุ์ ร่วมบริจาค 400 บาท
420        นางพิณสิกาญจน์ อ่อนจันทร์ ร่วมบริจาค 200 บาท
421        คุณกานดา ธะนะไชย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
422        นายธนภพ กลางสวัสดิ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
423        คุณวนิดา เหลืองนาวา ร่วมบริจาค 200 บาท
424        นางกนกวรรณ ทองยั่งยืน ร่วมบริจาค 300 บาท
425        ธัญธร นันต๊ะเสน ร่วมบริจาค 500 บาท
426        น.ส.​ ติณณา​ เสา​ราง​ทอย ร่วมบริจาค 200 บาท
427        นางสาวลดาวรรณ ธนกุลอาภรณ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
428        คุณ รัตนทัต รุ่งนรากุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
429        คุณเอกชัย พีระสงคราม พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1,009 บาท
430        คุณชูศักดิ์แสงอรุณและครอบครัว, นารีรัตน์ นามชวัด, ธีระ ก้องเกียรติยศ, คุณแม่นิตยา ธีลเลน สุธานนท์, คุณพ่อชาลีนพดล ก้องเกียรติยศ, คุณสุจิตรา มุลเลอร์ ตั้งเรืองสุวรรณ, คุณอัจฉรา ไอเกิล ตั้งเรืองสุวรรณ, คุณมิชาเอล ธีลเลน และเทวดาประจำตัวของทุกท่าน ร่วมบริจาค 1,088 บาท
431        นายกิตต์ ทองบ่อ ร่วมบริจาคเพิ่ม 300 บาท
432        วีรยา  ร่วมบริจาค 300 บาท
433        สุวรรณ กาละเมฆ ร่วมบริจาค 320 บาท
434        นางรัชนีวรรณ ฉิมคล้าย ร่วมบริจาค 30 บาท
435        พิริยา เมธีวรกุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
436        คุณดาไนย์ -​ ด.ญ.ชนัฐปภา​ แถวพินิจ​ และคุณชมชนก​ สมคะเณย์​ ร่วมบริจาค 300 บาท
437        นายวุฒิศักดิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
438        จุไรรัตน์ พิรุณคุณากร ร่วมบริจาค 500 บาท
439        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
440        นางภัคณภัทร เศรษฐภัคสุข ร่วมบริจาค 500 บาท
441        กรกันยา กิจนำพัชมณ ร่วมบริจาค 100 บาท
442        วิทวัส เลาหพูนรังษี ร่วมบริจาค 100 บาท
443        โชต กิจนำพัชมณ ร่วมบริจาค 100 บาท
444        ปมณฑ์ กิจนำพัชมณ ร่วมบริจาค 100 บาท
445        เชาวริน กิจนำพัชมณ ร่วมบริจาค 100 บาท
446        สมทบ กิจนำพัชมณ ร่วมบริจาค 100 บาท
447        นางสาวณัฐชยา สุจริตกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
448        นางสาวเขมิกา คงทิพย์ ร่วมบริจาค 500 บาท
449        นางสุมิตรา ธรรมจิตต์  ร่วมบริจาค 200 บาท
450        นางสมจิตต์ ธรรมจิตต์ ร่วมบริจาค 200 บาท
451        นางสาว ชญาดา ธรรมจิตต์  ร่วมบริจาค 200 บาท
452        นายวัชระ ปัญญาธีระและครอบครัว ร่วมบริจาค 15 บาท
453        คุณกานดา ธะนะไชย ร่วมบริจาค 500 บาท
454        วิยะดา เครือเอม  ร่วมบริจาค 450 บาท
455        คุณ จำลอง จุลิรัชนีกร และครอบครัว ร่วมบริจาค 800 บาท
456        คุณ ปิยนารถ จุลิรัชนีกร ร่วมบริจาค 900 บาท
457        ครอบครัวนายสำราญ-นางผิว คงขัน ร่วมบริจาค 99 บาท
458        ครอบครัวนายธานี-นางสุรางค์ ไหลเจริญวงศ์ ร่วมบริจาค 99 บาท
459        นายยุทธนา ไหลเจริญวงศ์ ร่วมบริจาค 59 บาท
460        แม่สมเช้า  คงสตรี ร่วมบริจาค 200 บาท
461        นายธนชัย  ร่วมบริจาค 200 บาท
462        ธนรรฆ์ธร ช้องประเสริฐ ร่วมบริจาค 300 บาท
463        ณัฐนันท์ อักษรกาญจน์  ร่วมบริจาค 100 บาท
464        พุธ ร่วมบริจาค 500 บาท
465        กฤษณา ศิริเจริญรัตน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 700 บาท
466        น.ส.ธนัชพร อยู่วนิชชานนท์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
467        คุณแดง งามชัยพิสิฐ, คุณสุวรรณา งามชัยพิสิฐ และคุณสาธิต งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
468        คุณอุไรวรรณ ปิลันธน์กวิน, คุณอำพล ปิลันธน์กวิน ร่วมบริจาค 300 บาท
469        คุณวนิสา สุรพฤกษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
470        ยุพิน อยู่สอน ร่วมบริจาค 500 บาท
471        จันทรเพ็ญ รัชตโภคินและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
472        Mr.Manjunatha Sirinwasa ready ร่วมบริจาค 200 บาท
473        รุจิรา ทวีสุข  ร่วมบริจาค 200 บาท
474        เอื้องฟ้า​ ตาลน้อย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
475        ฐิตาภา บุญธรรม และด.ญ. ทอรุ้ง มาชัย  ร่วมบริจาค 100 บาท
476        สมโภช ยิ้มภากรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
477        สุดา ชวาลชาญกิจ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
478        เด็กหญิงปวริศา ศิริเทพ (พร้อมครอบครัว)  ร่วมบริจาค 100 บาท
479        นายเกียรติศักดิ์ ยี่สุ่นศรี ร่วมบริจาค 200 บาท
480        นางสาวศิกานต์ชญาน์  วงศ์วิจิตร  ร่วมบริจาค 200 บาท
481        เดชสุรีย์ -วราภรณ์ ตาลศรี ร่วมบริจาค 500 บาท
482        เฉลิมเดช ตีรสิตานนท์  ร่วมบริจาค 1,111 บาท
483        นายณัฐธสิทธิ์ ร่วมบริจาค 222 บาท
484        ดุสิต ศรีจินดา ร่วมบริจาค 200 บาท
485        ธีระ-ชยาทิต ก้องเกียรติยศ, บุศรินทร์ แซ่ลัม  ร่วมบริจาค 108 บาท
486        นายยูชิ​ เฉิน  ร่วมบริจาค 100 บาท
487        นายยุทธ​นา​ วงค์​เทียนชัย  ร่วมบริจาค 100 บาท
488        นายไพศิฐ  ร่วมบริจาค 100 บาท
489        รัตนา หนุ่ยโหน่ง และvMr. Michael Kenneth Rust ร่วมบริจาค 200 บาท
490        ภัคธิมา วรวุฒิ ด.ช อรรถภัทร์ เชาว์ประดิษฐ์ ประยงค์ จำปี และ วิโรจน์ สรุศักดิ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
491        นางสาวเยาวเรศ พนังจำรัส ร่วมบริจาค 1,000 บาท
492        สุชาติ  วัชระชัยสุรพล ร่วมบริจาค 500 บาท
493        ปราณี   สถิตไชยนนท์ ร่วมบริจาค 100 บาท
494        กัลป์ปภัส  พานพิชย์ทวี ร่วมบริจาค 200 บาท
495        สุภารัตน์  ดอกบัว+อะนิพล  แต้มงาม ร่วมบริจาค 100 บาท
496        กฤษณีย์ น้ำทับทิม ร่วมบริจาค 500 บาท
497        ณัฐนพิน น้ำทับทิม ร่วมบริจาค 100 บาท
498        ขณิจสรณ์ วงศ์ศิวรักษ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
499        เขมิกา คงทิพย์  ร่วมบริจาค 500 บาท
500        คุณวิสินธุ์ มาลี มนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป ร่วมบริจาค 1,500 บาท
501        นางสาวสุธิดา ครองวิริยะภาพ, ดช.ภัทรดนัย สว่างวรรณขจร, ดญ.ภัคศิณีพิชญ์ สว่างวรรณขจร, ดช.ภุชคินทร์ สว่างวรรณขจร ร่วมบริจาค 50 บาท
502        นายมานิตย์ นิเวศน์ศิลป์ ร่วมบริจาค 100 บาท
503        นางสาวพิชชากร อมรเจริญทรัพย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
504        นิติ สุขเจริญ และวงศ์ตระกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
505        เบญญาภา ฮั้วนางยางและครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
506        พงศ์​วุฒิ​ ทัศนีย์​วรรณ​ ธัญพร​ แย้ม​วงษ์​ ร่วมบริจาค 200 บาท
507        น.ส.กมลพร  กิตติวีระนุกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
508        นางสุลิตา ร่วมบริจาค 200 บาท
509        ประวิทย์ คำภา ร่วมบริจาค 500 บาท
510        นางภิรญา กุลภาอนนท์ ร่วมบริจาค 300 บาท
511        คุณเรืองรุ้ง กุฎศรี  ร่วมบริจาค 100 บาท
512        สมเกียรติ ธนมิตร์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
513        นายภูริทัต​ เพ็ง​จิ​ตร์และ​ครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
514        น.ส.ศิ​ริ​รัตน์​ เจริญ​ทั้ง​วิทยา ร่วมบริจาค 200 บาท
515        ศรัณย์​ ต่ายบางกรูด ร่วมบริจาค 48 บาท
516        นายพงษ์เทพ ร่วมบริจาค 100 บาท
517        พชร พชรธนมงคล  ร่วมบริจาค 100 บาท
518        นางจันทราพร อรรถเวทิน  ร่วมบริจาค 100 บาท
519        น.ส สุกฤตยา วุฒานุสร  ร่วมบริจาค 200 บาท
520        น.ส ณัฐนันท์ แก้วเวียง พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
521        ปรียวิศว์ ณ อุบล ร่วมบริจาค 400 บาท
522        ชนิตา จักรจรัส ร่วมบริจาค 3,000 บาท
523        คุณอรปภา  เจียรนัยกูร   ร่วมบริจาค 1,000 บาท
524        เบญจลักษณ์ สหกิจภิญโญ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
525        นางอนุรดี  ร่วมบริจาค 100 บาท
526        รัชชวัลย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
527        นายประกอบ หิรัญวัฒน์ , นางศรีนวล หิรัญวัฒน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
528        กรชวัล จงจิตต์ ร่วมบริจาค 100 บาท
529        ศุภรัศมิ์ ธนาเธียรโรจน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
530        มานุสา หนูอ้น ร่วมบริจาค 200 บาท
531        คุณชวดล คุณโชติกา ธิปัดเป่า พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
532        ครอบครัวนรเศรษฐวณิชย์  ร่วมบริจาค 100 บาท
533        พัชรี วันเกิดผล ร่วมบริจาค 300 บาท
534        ธันยพัฒน์ ร่วมบริจาค 120 บาท
535        นายกัมปนาท พิเชียรพงษ์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
536        นางสาวกิรณาพัชญ์ บุญธนอัครพัฒน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
537        นางสาวธัญลักษณ์ อินอักษร ร่วมบริจาค 200 บาท
538        เลิศฟ้า​ ธรรมธวัช ร่วมบริจาค 200 บาท
539        อรสุดา ทองสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
540        รภัทร ร่วมบริจาค 100 บาท
541        น.ส พรธิพันธ์ เทพสาร ร่วมบริจาค 500 บาท
542        แม่เปิ้ลและครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
543        นิภาวรีย์ ศรีวสุมาลา  ร่วมบริจาค 300 บาท
544        นายนพดล ศรีรักษา  ร่วมบริจาค 200 บาท
545        นางสาวรจนา สิทธิพิเศษ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
546        นางปทุมพร  ร่วมบริจาค 595 บาท
547        นายประยุทธ เพชรบรรเจิดกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
548        นางสาวสุรดา งามประกอบ ร่วมบริจาค 200 บาท
549        พิชญ์สินี ธรรมประสม ร่วมบริจาค 1,108 บาท
550        นาย​วรรณ​ไชย​ สาย​คำ​เลิศ ​และ​คุณ​แม่​สาคร ​ศรี​โสภณ ร่วมบริจาค 200 บาท
551        พิมพาภรณ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
552        นางทิพย์พรัตน์ หลายชูไทย ฮัทตัน  ร่วมบริจาค 527.94 บาท
553        ปภาดา เปี่ยมทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
554        สุนทรี พรรธนประเทศ ร่วมบริจาค 500 บาท
555        น.ส.ลฎาภา เพชรกันกิ่ม ร่วมบริจาค 300 บาท
556        น.ส.ฐิติชญา เพชรกันกิ่ม ร่วมบริจาค 100 บาท
557        พ.อ.อ.จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 700 บาท
558        นส.พภัสสรณ์ แสงภู,น้องแพตตี้และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
559        คุณ ประเสริฐ ธีรูฐกรพงษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
560        คุณโสภา ไชยวีระ ร่วมบริจาค 100 บาท
561        คุณ ชลนที ไชยวีระ ร่วมบริจาค 100 บาท
562        นาตยา เหล่าสมาธิกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
563        อัญชลี - วงศ์วัชร เลิศรุ่งวิเชียร  ร่วมบริจาค 500 บาท
564        ศุภานิช และ ครอบครัวเลิศสุรัตน์ ร่วมบริจาค 300 บาท
565        นายพรชัย เหมอุดม  ร่วมบริจาค 300 บาท
566        นางสาวแสงหอม  ร่วมบริจาค 100 บาท
567        ลักษณียา (จินดา) วิริยะรังสรรค์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
568        นุชรินทร์ อรรถประสิทธิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
569        แอนรนา และ กุญชรวิชัย  ร่วมบริจาค 200 บาท
570        ศุภกานต์ ศุภประเสริฐ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
571        คุณชมภัค สิมมา ร่วมบริจาค 440 บาท
572        ศิรวิทย์  มาลารัตน์ และ จันตรี มาลารัตน์ ร่วมบริจาค 150 บาท
573        กัมม์ภณณัช โรจน์ธิรภณกุล  ร่วมบริจาค 100 บาท
574        พัทธดนย์ ทองเสม  ร่วมบริจาค 59 บาท
575        คุณชูชัย ทองเนียม และคุณสุรชัย เสือโรจน์ ร่วมบริจาค 600 บาท
576        น ส ดวงพร ภู่กระจ่าง ร่วมบริจาค 100 บาท
577        เดียร์ สองเกาะ  ร่วมบริจาค 210 บาท
578        รักชนก โชติรัตน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
579        สันติและด.ช.วริทธิ์นันท์ สกุลกลางและกุศลิน ส่งสัมพันธ์สกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
580        นายศักดิ์ไชย นางพิราวรรณ์ นายโชติอนันต์ ดช.ณัฐพสิษฐ์ น้องเบจวรรณ ธนานันต์สิริ ร่วมบริจาค 100 บาท
581        ปกิต หิรัญวัฒน์-บุศย์รินทร์ เจียรนัยกูร ร่วมบริจาค  500 บาท
582        ธนกฤต   นิลประดับ  ร่วมบริจาค 200 บาท
583        คุณแม่ทองเจือ​ ปรุ​เขตร์​ น.ส.ศิริ​ลักษณ์​ เจิมจิตต์พรชัย​ ​และนายประเสริฐ​ หวังสันติตระกูล​ ร่วมบริจาค 300 บาท
584        นายถวิล - นางบังอร -  น.ส.ปานรดา  สุริยะ จำนวน 360 บาท (เงินสด)
585        หลวงตาหล่อ ร่วมบริจาค 1,000 บาท (เงินสด)
586        ครูต๋อย ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
587        ธัชวิศว์+สิยาพรรณ+ศิรเชษฐ์  จารุวัฒน์วิชัย ร่วมบริจาค 200 บาท
588        ฌลายา มหาธนทรัพย์  ร่วมบริจาค 100 บาท
589        คุณกัณตนา ตั้งวิชิตชัยกุล. และคุณวรวัลค์ พิทักษ์สินากร  ร่วมบริจาค 500 บาท
590        ดช ภูวณัฎฐ์ จีรวัฒนานนท์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 400 บาท
591        คุณทวี ศิลประเสริฐ  ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
592        ไอรินทร์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
593        นายนิรุตน์ เสาทอง, น.ส.หนึ่งฤทัย บุตรงาม, ด.ช.กิจเกษม เสาทอง  ร่วมบริจาค 500 บาท
594        สมโภช ยิ้มภากรณ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
595        นายจุฑานาถศุข ร่วมบริจาค 426 บาท
596        ตุลาการ คชฤทธิ์ ร่วมบริจาค 20 บาท
597        บุญถม+สายันต์ ชาติขยัน ร่วมบริจาค 50 บาท
598        กันก์ ประเสริฐลาภ ร่วมบริจาค 20 บาท
599        สุพัตรา ประเสริฐลาภ ร่วมบริจาค 20บาท
600        สันติ ประเสริฐลาภ ร่วมบริจาค 20 บาท
601        ไพรินทร์ ประเสริฐลาภ ร่วมบริจาค 100 บาท
602        สัณห์ อรัญทรวานิช ร่วมบริจาค 20บาท
603        กฤษณา ศิลปสาธิต ร่วมบริจาค 20บาท
604        กิตติศักดิ์ ศิลปสาธิต ร่วมบริจาค 20 บาท
605        กรรณิชา คชกฤทธิ์ ร่วมบริจาค 20บาท
606        ปลัดจวง กลิ่นสุบรรณ์ ร่วมบริจาค 20 บาท
607        สุวิณี ประเสริฐลาภ ร่วมบริจาค 20บาท
608        สุนทร พรหมมา ร่วมบริจาค 20บาท
609        สมภพ บุณยธรรม ร่วมบริจาค 20บาท
610        สำราญ คชฤทธิ์ ร่วมบริจาค 20 บาท
611        ละมุด เชื่องสุวรรณ์  ร่วมบริจาค 20บาท
612        สุรีรัตน์ ภิบาลแก้ว ร่วมบริจาค 20บาท
613        ศศิวิมล แสงมาศ ร่วมบริจาค 100 บาท
614        เขียว ยิ้มคง ร่วมบริจาค 100 บาท
615        ทองใส+ประภาส มาตรทอง ร่วมบริจาค 100 บาท
616        ไพรินทร์ ประเสริฐลาภ ร่วมบริจาค 50 บาท
617        คุณาวุฒิ อนุเวช ร่วมบริจาค 189 บาท
618        วนิดา พุ่มพวง​และ​ครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
619        ภัทร์พิชชา นันหิรัญญาฤทธิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
620        นางสุจรรยา พานทอง ร่วมบริจาค 600 บาท
621        รุจิภาส สาคร ร่วมบริจาค 500 บาท
622        นางสาวธนิดา ลุยจันทร์ ร่วมบริจาค 100 บาท
623        ด.ญณัฐชา โตเทียม Nang Sein Nyo(พลอย)  ร่วมบริจาค 110 บาท
624        นายนรวิชญ์ ทองล้วน, นางอัครมณี โชติชัย, นางสาวหวาน มานะ  ร่วมบริจาค 1,300 บาท
625        ร.ต.อ. พิเศษ ปิ่นงาม และ ร.ต.อ.หญิง นงนุช ฉวีวรรณ  ร่วมบริจาค 500 บาท
626        ร้านทอง  ร่วมบริจาค 540 บาท
627        พิชัยยุทธ์ ฉิ้มสังข์  ร่วมบริจาค 300 บาท
628        นายธัญญะ ทองหนูนุ้ย ร่วมบริจาค 100 บาท
629        นางสาวปารวี พรมมารี ร่วมบริจาค 200 บาท
630        คุณโชคชัย สุภารัตนสิทธิ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
631        ครอบครัวสุภารัตนสิทธิ์ และครอบครัวสมพงษ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
632        ลูกอิค และ ลูกคิว ร่วมบริจาค 500 บาท
633        ครอบครัวโมริตะ ร่วมบริจาค 500 บาท
634        ปานวาด ร่วมบริจาค 100 บาท
635        นายศักดิ์สิทธิ์ เกตุทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
636        อภิสมา สินไชย, รินดา ทรัพย์สมบัติ, เบญจา ทรัพย์สมบัติ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
637        สุวรรณา อยู่สนิท ร่วมบริจาค 200 บาท
638        สันติ อภิบาลสมุทร กับ น.ส. อัญภา บุญเลิศ ร่วมบริจาค 999 บาท
639        จันทรัสม์ สุริยเกียรติกุล ร่วมบริจาค 1,050 บาท
640        คุณ เฉิดฉิน  ยอดฉิม ร่วมบริจาค 300 บาท
641        นางขวัญใจ พลับพลาทอง  ร่วมบริจาค 300 บาท
642        เอกชัย พีระสงคราม  ร่วมบริจาค 100 บาท
643        นเรศ มาเทศน์ ร่วมบริจาค 5,000 บาท
644        ศรินธร สำราญถิ่น ด.ญ.อริยา วัฒนปิยวงศ์ และ ครอบครัวสำราญถิ่น ร่วมบริจาค 100 บาท
645        คุณวลัญช์รัตน์ รักษามั่น และ ครอบครัว  ร่วมบริจาค 720 บาท
646        น. ส. มยุรา​ ปัด​สา​ พร้อม​ครอบครัว​  ร่วมบริจาค 500 บาท
647        รวิพร  ร่วมบริจาค 400 บาท
648        คุณบุญล้อม - คุณเพ็ญนภา เหมศิริ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
649        นางสาวธัญญ์ไน ขจรวิชิตา  ร่วมบริจาค 400 บาท
650        นางอินทร์ คำภูผา ร่วมบริจาค 500 บาท
651        นางสาวชญาณิตฏ คำภูผา ร่วมบริจาค 200 บาท
652        นางกันทิกา พึ่งรศ ร่วมบริจาค 300 บาท
653        สุธีธรรมาศักดิ์  ร่วมบริจาค 50 บาท
654        คุณเสกข์สืบพงศ์ โพธิ์ศรี คุณกัญญาณัฐ  คำวังจันทร์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
655        นางสาวสมปอง บุณวีระกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
656        อนุพงษ์ แสงกระจ่าง ร่วมบริจาค 200 บาท
657        นางสาวนบชนก ร่วมบริจาค 500 บาท
658        นายภคิณ ร่วมบริจาค 500 บาท
659        คุณสมนึก คุณฉวีวรรณ คุณชุติมา คุณภาวิณี วัตถุสินธุ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
660        คุณพเยาว์ ขลิบปั้น ร่วมบริจาค 500 บาท
661        อาณัติ พุทธิรังสี ร่วมบริจาค 200 บาท
662        พรทิพย์ อัครนิจจิรฉัตร ร่วมบริจาค 500 บาท
663        Mr. Socheat Keal  ร่วมบริจาค 530 บาท
664        อุบล มะลิวรรณ ร่วมบริจาค 400 บาท
665        นายขุติชัย ไชยเรียน  ร่วมบริจาค 100 บาท
666        นางสาวกุญญ์นิชชาณ์ สินวรพันธุ์   ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
667        นางสาวนันทิยา ญาณโกมุก ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
668        คุณหมวย ถั่ว ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
669        นายปริญญา  ระวีกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท (เงินสด)
670        คุณลัดดา ธีรวัฒน์ ร่วมบริจาค  100บาท
671        คุณปทุมวดี ภู่สิทธิศักดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
672        คุณตรีเทพ ภู่สิทธิศักดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
673        นางชลอ วัชรีฤทัยและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
674        ศิวาพร นวปัญญากุล  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
675        คุณพ่อเกียงทิว แซ่โง้ว  ร่วมบริจาค 500 บาท
676        จุฑามาศ และ อรวรรณ ร่วมบริจาค 500 บาท
677        นางสาวธัญชนก พงษ์เลื่องธรรม ร่วมบริจาค 299 บาท
678        ฤทธิ์ธพล  ร่วมบริจาค 300 บาท
679        กัญฐภัท เจริญธัญทิตา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
680        นางสาวพรสิริ สิริอุดมภาคย์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
681        สุรีย์ สีโสฬสสกุล ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
682        ศักดิ์ระพี สีทาจันทร์ ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
683        กมลพรรณ พูลทอง ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
684        จุฑาทิพย์ วิมุกตายน ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
685        ฐาปนิก สีทาจันทร์ ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
686        วรางคณา ชูขาว และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
687        สุธิดา และด.ช. อนุชา ปะโคธานัง ร่วมบริจาค 150 บาท
688        ณัฏฐยา เอื้อเฟื้อ  ร่วมบริจาค 300 บาท
689        พรปวีณ์ ศิระเศวตศักดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
690        พิมพ์ลดา ศิระเศวตศักดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
691        ชวันรัตน์ ศิระเศวตศักดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
692        ปภัสรินทร์ ศิระเศวตศักดิ์ ร่วมบริจาค 80 บาท
693        คุณพรภินันท์ ตันติโกมลวิทย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
694        ทวีโรจน์ ศิระเศวตศักดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
695        นางสมพร อภิเมธาพิทย์ ร่วมบริจาค 300 บาท
696         น.ส วรารัตน์ ธรรมเจริญ  น.ส พัชราพร  แชจอหอ  ร่วมบริจาค 500 บาท
697        สุรศักดิ์ นิติกุล และกานดา ปีนเร ร่วมบริจาค 200 บาท
698        เสาวณีย์. วีรเมธางกูร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
699        คุณปภาลักษณ์  กิจสุขุม และครอบครัว  ร่วมบริจาค 250บาท
700        คุณสวาท คุณปิยะมา  สังข์เทศ  ร่วมบริจาค 250 บาท
701        นางพิมลวรรณ ร่วมบริจาค 500 บาท
702        วัชรี วัฒโย  ร่วมบริจาค 500 บาท
703         คุณณัฏฐ์กฤตา ฐิติวัฒน์ภูวดล, สมเจต ยกตระกูล พร้อมครอบครัวและลูกๆ จั่นฟุ-ชวลิต-วัลลภ -ณปพร แซ่ลี ร่วมบริจาค 300 บาท
704        กัญภัฏฐ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
705        อำพร และครอบครัว ผลวิจิตร์  ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
706        ยุ้ย และเอียน ร่วมบริจาค 150 บาท (เงินสด)
707        โสเฟียย์ แมมขุนทด หรือ โฮ้บบี้ และครอบครัว ญาติพี่น้อง  ร่วมบริจาค 542.30 บาท
708        คุณวรเดช และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
709        วัชระ มหาอิทธิดล   ร่วมบริจาค 9,998 บาท
710        นายสมบูรณ์ กิติกร ร่วมบริจาค 300 บาท
711        อัญชรา มณีสุริยงค์ ร่วมบริจาค 100 บาท
712        สุรีภรณ์ มณีสุริยงค์ และด.ญ. กัญญาภัค ทุนทรัพย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
713        ณัฐชารัศม์ ธรรมพิมลเดช และวณัฐพงศ์ และศิษฐพงศ์ สุขสุดประเสริฐ ร่วมบริจาค 200 บาท

รวมบริจาคทั้งหมด 279,623.67 บาท

อัพเกรด  43.33%

0

กระทู้

25

โพสต์

330

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
330
โพสต์เมื่อ 2019-10-25 08:50:08 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สุนันทา(นุ้ย) จอง 1 ที่ค่ะ/ขอบคุณค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2020-7-16 08:54 , Processed in 0.181340 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้