ชมภาพและร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 73 ระดมพล บูรณะวัด - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1143|ตอบ: 10

ชมภาพและร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 73 ระดมพล บูรณะวัด

[คัดลอกลิงก์]

422

กระทู้

2052

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18480
โพสต์เมื่อ 2019-9-30 16:18:34 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน


สวัสดีค่ะดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมบุญเสบียงสวรรค์ในทริป ที่ ๗๓ วันอาทิตย์ที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๖๒ โดยเป็นบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญปูน ๒ ชั้น รวมทั้งบุญที่ร่วมกันทาสีกำแพงรอบโบสถ์และซุ้มเสมา จำนวน ๘ ซุ้ม ที่มีสภาพเก่าให้ใหม่สวยงามตาค่ะ ซึ่งในครั้งนี้เป็นการสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่ที่ดิฉันได้เล็งเห็นว่าทุกท่านจะได้อานิสงส์ผลบุญอย่างเต็มกำลังค่ะ ดังนั้น ในครั้งนี้ได้ทำบุญ จำนวน ๑ วัด ค่ะ เพื่อให้ได้ทำบุญอย่างอิ่มบุญที่สุดค่ะ เนื่องจากการเดินทางไปทำบุญในครั้งนี้เดินทางไกลพอสมควรค่ะ แต่ก็ดีใจค่ะที่แม้จะเป็นการเดินทางไกลแต่ทุกท่านก็มีสีหน้าแห่งความอิ่มเอมในบุญกุศลค่ะ


การเดินทางไปทำบุญในครั้งนี้มีระยะทางค่อนข้างไกลค่ะ คณะบุญเราได้เดินทางไปถึงวัดเวลาประมาณ ๑๒.๔๕ น. ซึ่งดิฉันได้มองเห็นทุกท่านมีความรักสามัคคีช่วยกันทำบุญอย่างมากถึงแม้ว่าหนทางจะไกลแต่ไม่มีท่านใดย่อท้อในการทำบุญแม้แต่น้อยจนทำให้ดิฉันนับถือในน้ำใจของทุกท่านค่ะ เมื่อเดินทางมาถึงวัดทุกท่านก็ได้ขึ้นไปนั่งกันบนศาลา ชั้น ๒ ซึ่งวัดนี้มีขนาดไม่ใหญ่มากศาลาค่อนข้างเล็กแต่ทุกท่านก็นั่งกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยคะ ทำให้ดิฉันมีความภูมิใจมากที่ทุกท่านถ้อยทีถ้อยอาศัยในการสร้างบุญกุศลค่ะ


ทางวัดกำลังก่อสร้างศาลาการเปรียญหลังใหญ่ที่มีโครงสร้างเป็นปูนสองชั้นเพราะเหตุว่าวันสำคัญในพระพุทธศาสนามีชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงมักจะมาทำบุญกันแน่นศาลาวัดทำให้ศาลาวัดหลังเก่าคับแคบคะ ดังนั้น จึงได้มีผู้หญิงท่านหนึ่งเป็นชาวบ้านเกิดจิตคิดที่จะสร้างศาลาที่ใหญ่ขึ้นกว่าศาลาหลังเก่าจึงได้บอกบุญชาวบ้านไกล้เคียงเพื่อรวบรวมเงินกันซื้อเสา ซื้อปูน ซื้อวัสดุก่อสร้างต่างๆ และทำการสร้างกันตามกำลังซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่ต้องช่วยกันมีเท่าไหร่ก็สร้างไปเท่าที่มีโดยทำกันไปเรื่อย ๆ คะ ซึ่งคณะบุญของเราได้มีส่วนช่วยต่อยอดบุญให้พลันสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้นไปอีกคะ


ทางเจ้าอาวาสก็ได้ปัจจัยจากการทอดกฐินและทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญดังกล่าวนี้ ได้ยอดปัจจัยทั้งสิ้น ๔๒๔,๔๘๔.๒๕ บาท ดิฉันได้ขอให้เจ้าอาวาสท่านกล่าวโอวาทกับทุกท่านผู้ร่วมบุญเล็กน้อย แต่ท่านดูปิติเป็นอย่างมากคะ นอกจากนี้เครื่องสังฆทานมีเป็นจำนวนมากโดยได้มาจากการที่ทุกท่านได้โอนปัจจัยเงินร่วมบุญกันมา ซึ่งดิฉันเป็นตัวแทนของทุกท่านนำเงินไปจัดซื้อเครื่องสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นของพระสงฆ์ รวมทั้งมีผู้ที่ร่วมเดินทางไปในครั้งนี้บางท่านก็นำเครื่องสังฆทานที่เป็นของเลิศของสงฆ์มาร่วมบุญกันอย่างมากมายด้วยค่ะ ถึงแม้ว่าในวันนั้นอากาศด้านนอกค่อนข้างร้อนอบอ้าว แต่ทุกท่านก็ปิติใจและมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยอย่างมากค่ะ


โรงทานอาหาร
หลังจากที่ทำงานบุญกันเสร็จเรียบร้อยแล้วทุกท่านก็ได้ไปรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ดิฉันได้ว่าจ้างร้านอาหารมาผัดอาหารเจ และอาหารไม่เจ ทำแบบสดใหม่ๆร้อนๆใส่กล่องอาหาร หลากหลายเมนู เพื่อสำหรับให้ทุกท่านมีทางเลือกในการรับประทานและได้รับความสะดวกในเรื่องของอาหารที่อยู่ในช่วงถือศีลกินเจค่ะ นอกจากนี้ดิฉันก็ได้นำ ไอศกรีมกะทิมะพร้าวอ่อน , ถั่วเขียวต้ม , วุ้นมะพร้าวแปะก๊วย มาร่วมเลี้ยงโรงทานด้วยค่ะ ทั้งนี้ ก็ต้องขออนุโมทนาบุญกับครอบครัวคุณเดชาธรที่ได้นำน้ำชาเขียวมะนาวมาร่วมเลี้ยงผู้ร่วมบุญในตอนทาสีด้วยค่ะ ดิฉันขอแบ่งบุญโรงทานให้กับทุกท่านและขออนุโมทนาบุญกับผู้บริจาคทุกท่านด้วยค่ะ ในส่วนของทางวัดก็ได้จัดเลี้ยงต้อนรับทุกท่านด้วยข้าวหม้อ แกงหม้อ และขนมหวานต่างๆ พร้อมเครื่องดื่มค่ะกิจกรรมทาสี
ก่อนทาสีอากาศร้อนมากค่ะ ดิฉันเห็นว่าอากาศในขณะนั้นร้อนอบอ้าวแสงแดดแรงมาก ดิฉันจึงได้มาบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าขอให้อากาศร่มเย็นจะได้ทาสีอย่างสะดวกอากาศไม่ร้อน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านก็เมตตาให้อากาศร่มเย็นมีลมพัดอ่อนๆทำให้ทุกท่านทาสีได้อย่างสะดวก ดิฉันปิติใจเป็นอย่างมากเพราะทุกท่านพร้อมใจกันช่วยกันทาสีและทาสีซุ้มเสมาทั้งแปดซุ้ม ซึ่งมีสีน้ำมัน สีทอง สีน้ำเงิน สีแดง สีน้ำ มีสีขาว สีครีม ทุกท่านช่วยกันทาตามแบบที่ทำภาพกราฟฟิกไว้ให้ ดิฉันได้กล่าวนำอธิษฐานจิตก่อนสังฆทาน พร้อมถวายปัจจัยเงินเพิ่มเติมรวมทั้งถังสีที่เหลือเพื่อทางวัดจะได้นำไปทาสีเพิ่มเติมค่ะ ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะบุญที่ทำนี้ได้สำเร็จแล้วค่ะ ขอให้ทุกท่านเก็บภาพความประทับใจในการสร้างบุญกุศลที่สำเร็จแล้วนี้ด้วยความภูมิใจในการสร้างบุญเป็นการสะสมเสบียงบุญด้วยกันนะค่ะ ดิฉันขอขอบคุณและขออนุโมทนาบุญกับทุกท่าน และขอให้ท่านเจริญทั้งทางโลกและทางธรรม คิดสิ่งประการใดขอให้ดังใจปรารถนาทุกประการค่ะ

อาจารย์เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

424

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26094
โพสต์เมื่อ 2019-9-30 16:19:10 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สวัสดีค่ะ จี๊ดจ๊าดมาเล่าบ้างนะค่ะ ก่อนอื่นจี๊ดก็ต้องขออนุโมทนาบุญกับท่านผู้มีจิตศรัทธาในบุญกุศลทุกท่านที่ได้ร่วมบุญเสบียงสวรรค์ในทริป ที่ ๗๓ ในวันอาทิตย์ที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๖๒ จี๊ดดีใจมากค่ะที่อาจารย์เจนสามารถเป็นผู้นำบุญที่มีคณะบุญที่ยิ่งใหญ่ที่เป็นมหาบุญกุศลยากที่ผู้ใดจะจัดการได้กับคณะบุญที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ค่ะ แม้แต่พระที่วัดยังต้องอนุโมทนาบุญกับคณะบุญของเราท่านปลื้มใจมากที่มีคณะบุญที่มีผู้คนเป็นจำนวนมากมาร่วมบุญกันจนทำให้บุญนี้สำเร็จ และบุญนี้จะสำเร็จได้เพราะทุกท่านได้ร่วมแรงร่วมใจกันไม่ว่าจะเป็นปัจจัยเงินหรือแรงกายและแรงใจที่มีค่ะ จี๊ดถือว่าทุกท่านมีความมุ่งมั่นในการสร้างบุญกุศลจริง ๆ ค่ะบุญทอดผ้าป่าสามัคคี
การเดินทางที่ยาวไกลไปถึงวัดก็เวลาเที่ยงวันแล้วค่ะ ทุกคนก็เดินลงรถกันไปอย่างมีระเบียบโดยทยอยกันขึ้นไปบนชั้นสองของศาลาหลังเล็กที่ไม่กว้างขวางนักแต่ทุกคนก็ขึ้นไปบนศาลาได้จนครบจำนวนคนที่เดินทางกันมาค่ะ ทางเจ้าหน้าที่วัดได้นำเก้าอี้มาตั้งให้กับท่านผู้สูงอายุและท่านที่เข่าไม่ดีค่ะ วันนั้นอากาศร้อนอบอ้าวมากแต่ทุกคนก็ไม่ได้สนใจกับสภาพอากาศแวดล้อมแต่สนใจที่จะทำบุญสร้างกุศลค่ะ อาจารย์เจนได้นำทอดผ้าป่าสามัคคีและถวายสังฆทานซึ่งในการนี้เป็นการทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญปูน ๒ ชั้น ซึ่งในความรู้สึกส่วนตัวแล้วดีใจมากค่ะที่มีท่านผู้มีจิตศรัทธาได้โอนปัจจัยซื้อสีและร่วมสร้างศาลาการเปรียญรวมทั้งที่มาต่อยอดกันที่วัดจนได้เงินปัจจัยเป็นจำนวนถึงสี่แสนกว่าบาท จี๊ดดีใจมากและอิ่มสุขในบุญแทนทุกท่านที่ได้สามารถเป็นต้นบุญในการร่วมสร้างศาลาดังกล่าวนี้ค่ะ

หลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านปิติใจมากท่านไม่คิดไม่ฝันมาก่อนเลยว่าจะมีผู่ร่วมบุญจำนวนมหาศาลยกทัพมา

จี๊ดได้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งใส่ชุดสีดำมาให้การต้อนรับขับสู้เป็นอย่างดี น่าจะเป็นผู้หญิงคนที่ช่วยทางวัดในเรื่องการสร้างศาลาการเปรียญหลังใหม่และได้เป็นตัวตั้งตัวตีในการช่วยทางวัดเพื่อบอกบุญชาวบ้านมาร่วมสร้างศาลาฯ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าอีกเมื่อไหร่จะได้สร้างศาลาฯ หลังนี้เสร็จเพราะสร้างมานานมากแล้วแต่ยังขาดปัจจัยกันอยู่ค่ะ อาจารย์เจนได้พูดว่า การที่พวกเราได้ช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาพวกเราได้มีส่วนช่วยกันเป็นต้นบุญแม้วันนี้จะยังไม่สำเร็จเพราะการก่อสร้างต้องใช้เงินมากแต่ต้องสำเร็จได้ด้วยความตั้งมั่นปราถนาให้ผลบุญสำเร็จค่ะ


เหล่าทหารในอดีตมาขอส่วนบุญ
ระหว่างที่อาจารย์เจนกรวดน้ำได้เห็นเหล่าจิตวิญญาณที่เป็นทหารโบราณหลายดวงวิญญาณที่มีดวงจิตตกหล่นอยู่ต่างก็มาขอส่วนบุญค่ะ อาจารย์เจนเล่าว่า สถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่พักทัพเอาศพทหารมาเผาเป็นกองฟอนและมีจิตวิญญาณตกหล่นอยู่หลายตนค่ะ สำหรับดวงจิตที่ตกหล่นอยู่ไม่ได้ไปเกิดเพราะดวงจิตดวงสุดท้ายคิดถึงครอบครัวคิดถึงถิ่นที่อยู่จึงไม่ได้ไปผุดไปเกิดค่ะ ซึ่งเรื่องจิตดวงสุดท้ายนั้นสำคัญที่สุดค่ะต้องคิดถึงแต่เรื่องของบุญกุศลก็จะได้ไปยังภพภูมิที่ดีค่ะและ ด้วยบุญที่ทุกท่านยังทำแล้วนี้ทำให้เหล่าวิญญาณทั้งหลายยังต้องมาขอส่วนบุญเลยค่ะ นอกจากนี้ในการอุทิศบุญให้พวกเขาเหล่านั้นตัวของเราก็ได้บุญนั้นด้วยค่ะ

โรงทาน

เมื่อทำบุญเสร็จเรียบร้อยแล้วได้อิ่มบุญแล้วก็ต้องอิ่มกายอิ่มใจด้วยค่ะ บ่ายกว่าแล้วค่ะ อาหารมื้อกลางวันยังไม่ได้รับประทานกันค่ะทุกคนหิวแล้วต่างก็มาที่โรงทานที่ทางวัดได้ตั้งเอาไว้ โดยมีข้าวหม้อแกงหม้อและขนมหวานที่ชาวบ้านมาช่วยวัดแจกจ่ายเป็นโรงทานให้แก่ทุกท่านได้รับประทานกันซึ่งจี๊ดว่าอร่อยเหมือนกันนะค่ะ

อาจารย์เจนได้ว่าจ้างร้านอาหารให้มาประกอบอาหาร ๒ แบบ คือ แบบรับประทานเจ และแบบไม่รับประทานเจ ค่ะ โดยทำการผัดอาหารกันแบบสด ๆร้อน ๆ ซึ่งทำให้เกิดความใหม่และใส่กล่องให้เรียบร้อยค่ะ ในเรื่องอาหารการกินไม่ต้องห่วงนะคะเพราะอาจารย์เจนใส่ใจในรายละเอียดทุกเรื่องเพื่อให้ทุกท่านได้รับความสะดวกสบายและไม่หิวเพื่อปากท้องที่จะทำงานบุญต่อไปค่ะ

โรงทานที่อาจารย์เจนได้สั่งมาให้กับทุกท่านเพื่อเป็นโรงทานซึ่งประกอบด้วย ไอศกรีมกะทิมะพร้าวอ่อน , ถั่วเขียวต้ม , วุ้นมะพร้าวแปะก๊วย มาร่วมเลี้ยงโรงทานด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ครอบครัวคุณเดชาธรที่ได้นำน้ำชาเขียวมะนาวมาร่วมเลี้ยงผู้ร่วมบุญ ซึ่งจี๊ดขอบอกว่า น้ำชาเขียวมีรสหวานอมเปรี้ยวอร่อยมากค่ะ

จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกบุญที่ได้มาตั้งโรงทานเพราะผู้ที่ทำโรงทานเลี้ยงผู้อื่นนั้น อาจารย์เจนพูดเสมอว่า จะไม่อดไม่อยากจะมีกินมีใช้ทำสิ่งใดก็มีแต่สิ่งดีดีเข้ามาไม่ขาดมือค่ะ บางครั้งจี๊ดได้เห็นอาจารย์เจนเดินไปตามซุ้มโรงทานเพื่อไปร่วมบุญโรงทานกับร้านโรงทานต่าง ๆ ค่ะ เช่นนี้แล้วจี๊ดก็ขออนุฝดมทนาบุญกับทุกท่านอีกครั้งหนึ่งค่ะ
ทาสีกำแพงรอบโบสถ์และซุ้มเสมา ๘ ซุ้ม
ระหว่างที่อาจารย์เจนและคุณรุ้งจะเดินไปทาสีในตอนนั้นอากาศร้อนอบอ้าวและมีแสงแดดจ้า
อาจารย์จึงตั้งจิตอธิษฐานขอให้แดดร่มอากาศเย็นสบายเพื่อให้ผู้คนที่ทาสีไม่ร้อนจากสภาวะอากาศค่ะ ซึ่งสักพักหนึ่งแบบไม่น่าจะเชื่ออากาศร่มเย็นสบายเพราะมีลมพัดมาอ่อน ๆ ค่ะ ทุกคนก็ทาสีกันอย่างมีความสุขมากค่ะ และเมื่อได้ทาสีกันไปนานพอสมควรอาจารย์ได้เห็นมีแมลงปอบินกันว่อนเต็มไปหมดนั่นแสดงว่าจะมีฝนตก จึงได้ถามเทวดาว่า ฝนจะตกหรือไม่ค่ะ เทวดาท่านบอกว่า ใช่ฝนจะตกยังมีเวลาเหลืออีก ๒ ชั่วโมง แล้วอาจารย์ก็พูดกับคุณรุ้งและจี๊ดว่าให้ทำเวลากันด้วยเพราะมีเวลาอีก ๒ ชั่วโมง ซึ่งคุณรุ้งก็บอกว่า ทันอยู่แล้ว ส่วนจี๊ดก็เชื่อมั่นคะว่างานบุญของอาจารย์เทพเทวาช่วยอยู่แล้วค่ะ ซึ่งก็จริงตามนั้น

ทุกคนร่วมกันทาสีกำแพงรอบโบสถ์และซุ้มเสมา ๘ ซุ้ม จากกำแพงและซุ้มเสมาที่มีสภาพเก่าแต่ทุกคนสามารถทำให้มีสภาพใหม่และสวยงามมากค่ะ เพราะทุกคนได้รวมพลังแห่งความสามัคคีรวมพลังกันทำความดี และทำบุญด้วยใจที่แจ่มใสด้วยใจแห่งบุญกุศลที่ตั้งมั่น จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะ

ซุ้มเสมาทั้งแปดซุ้ม ประกอบด้วย สีน้ำมัน (สีทอง สีน้ำเงิน สีแดง) สีน้ำ (สีขาว สีครีม) ซึ่งอาจารย์ชมว่าทุกท่านสามารถช่วยเหลือกันทาสีได้ตามแบบที่กำหนดค่ะ ซึ่งทำให้ซุ้มเสมาสวยงามมากค่ะ จี๊ดจึงขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะ


สิ่งศักดิ์สิทธิ์มาอนุโมทนาบุญ
อาจารย์เล่าให้ฟังว่า เทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งมีหลวงพ่อเพชรท่านยิ้มให้ด้วยค่ะ มีเทพรูปปั้นสีทองที่อาจารย์ก็ไม่รู้จักว่าเป็นใคร และมีเทพแขก ท่านได้มาร่วมอนุโมทนาบุญกับคณะบุญของเราด้วยค่ะ และเทพทั้งหลายได้ทำให้อากาศร่มเย็นสบาย และไม่มีฝนตกค่ะ

วิญญาณผู้หญิงโบราณมาขอส่วนบุญ
หลังจากกิจกรรมทาสีได้สำเร็จแล้วอาจารย์เจนได้นิมนต์พระสงฆ์มารับสังฆทานสีที่คงเหลือจากการทาสีหลายกระป๋องเพื่อให้ทางวัดนำไปทาอีกครั้งเพื่อความสวยงามและคงทนของสีค่ะ และก่อนที่พระสงฆ์จะเดินทางมาอาจารย์เจนได้เห็นวิญญาณผู้หญิงคนหนึ่งหน้าตาไม่สวยเท่าไหร่ สวมใส่ชุดโจงกระเบน ทรงผมดอกกระทุ่ม แต่งตัวเหมือนกับผู้หญิงที่มีตระกูลสูงในสมัยโบราณ เธอผู้นี้ได้มาร้องขอส่วนบุญส่วนกุศลจากอาจารย์เจนที่ได้เห็นเธอค่ะ

ข้อคิด ในเมื่อทุกท่านได้รับรู้เรื่องของพวกจิตวิญญาณเหล่านี้ต่างก็มาขอส่วนบุญส่วนกุศล แต่พวกเราทั้งหลายที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ควรทำความดีสร้างบุญกุศลเพื่อสะสมเสบียงบุญกันนะคะ


จี๊ดจ๊าด
422

กระทู้

2052

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18480
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-9-30 16:21:30 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

422

กระทู้

2052

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18480
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-9-30 16:22:31 | แสดงโพสต์ทั้งหมดโพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

422

กระทู้

2052

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18480
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-9-30 16:26:02 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

อัพเกรด  8.33%

0

กระทู้

22

โพสต์

225

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
225
โพสต์เมื่อ 2019-10-2 16:37:36 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย memo เมื่อ 2019-10-2 16:40

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย memo เมื่อ 2019-10-2 16:39

อนุโมทนาบุญกับทุกท่านนะคะ ก็ต้องบอกเหมือนเดิมค่ะคือดีใจที่ได้มาเก็บสะสมบุญในทุกทริป ซึ่งในทริปนี้เราก็ร่วมกันทาสี ในอากาศที่กำลังดี บวกกับอาหารอร่อยที่มีทั้งเจและม่ายเจหั้ยเลือกอีกมากมายค่ะ ก็รู้สึกอิ่มใจ อิ่มบุญทุกครั้งที่ได้มาเลยค่ะ และถ้ามีโอกาสมาทุกครั้งก็จะมาทุกครั้งเลยค่ะ

อัพเกรด  48.93%

0

กระทู้

76

โพสต์

2702

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
2702
โพสต์เมื่อ 2019-10-4 21:09:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ อนุโมทนาบุญด้วยครับ

อัพเกรด  85.33%

0

กระทู้

12

โพสต์

456

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
456
โพสต์เมื่อ 2019-10-5 19:41:46 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ อนุโมทนาบุญกับ อ.เจน ทีมงานและผู้ร่วมบุญทุกๆท่าน ด้วยครับ

อัพเกรด  48%

0

กระทู้

10

โพสต์

24

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
24
โพสต์เมื่อ 2019-11-3 07:09:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านทุกประการด้วยครับ

อัพเกรด  68.07%

0

กระทู้

234

โพสต์

3563

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
3563
โพสต์เมื่อ 2019-11-5 10:40:36 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาสาธุบุญด้วยครับ
สุโข ปุญญฺสส อุจโย

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2020-8-7 19:30 , Processed in 0.078349 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้