ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคปัจจัยทริปเสบียงสวรรค๋ 73 ระดมพล บูรณะวัด - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 2607|ตอบ: 14

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคปัจจัยทริปเสบียงสวรรค๋ 73 ระดมพล บูรณะวัด

[คัดลอกลิงก์]

417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
โพสต์เมื่อ 2019-9-8 21:26:42 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-9-28 12:16


ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ ปิดรับบริจาคปัจจัยทริปเสบียงสวรรค์ 73 ตอน ระดมพล บูรณะวัด
(เปิดรับจองที่นั่งถึงวันพุธที่ 18 ก.ย. 62 และเปิดบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 27 ก.ย. 62 ค่ะ)

ทริป 73 มีอาหารเจ ทั้ง 3 มื้อค่ะ
สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 73 โครงการเคลือบสนิม ครั้งที่ 17 ตอน ระดมพล บูรณะวัด ซึ่งในครั้งนี้เป็นการทำบุญเพียงวัดเดียว เพื่อร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญที่สร้างมานานแล้วแต่ยังไม่แล้วเสร็จค่ะ และยังมีงานบุญที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่งนั่นก็คือการสร้างบุญบารมีด้วยมือทั้งสองของทุกท่านเองค่ะ ทั้งนี้ เป็นความร่วมมือร่วมใจของทุกท่านที่จะได้ระดมกำลังด้วยความสามัคคีที่จะช่วยกันทาสีรอบกำแพงโบสถ์ ทาสีซุ้มเสมา 8 ซุ้ม ค่ะ โดยดิฉันได้เดินทางไปเซอร์เวย์หาวัดที่ขาดปัจจัยบูรณะปฏิสังขรณ์วัตถุทานต่าง ๆ และที่วัดนั้นต้องมีพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบที่ต้องการจะขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้สืบต่อไปด้วยค่ะ


ก่อนออกเดินทางไปเซอร์เวย์นั้น ดิฉันได้ตั้งจิตอธิษฐานภายในห้องพระที่ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์และพระอริยะสงฆ์ที่ดิฉันนับถือทุกพระองค์ เพื่อขอให้ท่านดลจิตดลใจให้ดิฉันเดินทางไปหาวัดที่ยังขาดปัจจัยบูรณะปฏิสังขรณ์วัตถุทานต่าง ๆ พร้อมทั้งต้องมีพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบที่มุ่งเน้นในทางธรรมด้วยค่ะ  โดยดิฉันได้กำหนดไว้แล้วว่าจะเดินทางไปจังหวัดใดและยังไม่รู้ว่าจะไปอำเภอใดค่ะ ในวันนั้นดิฉันและคณะได้เดินทางออกจากบ้านในช่วงสายพอสมควร เพราะว่า ดิฉันและพี่รุ้ง เพิ่งจะเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดเมื่อคืนที่ผ่านมาและตลอดสัปดาห์มีงานบุญที่ต้องดำเนินการอีกหลายอย่างที่ต้องคิดและตัดสินใจทำให้เราไม่ค่อยได้พักผ่อนกันเลยค่ะ ดังนั้น การออกเดินทางในช่วงสายก็เป็นอุปสรรคบ้างในเรื่องของรถติดและอากาศร้อน แต่อย่างไรก็ตามดิฉันก็ไม่ได้ย่อท้อที่จะยกเลิกการไปเซอร์เวย์สำหรับทริปที่ 73 นี้ค่ะ เพราะว่าจะต้องแจ้งประกาศเชิญชวนให้ทุกท่านได้รับทราบงานบุญไว้เป็นการล่วงหน้าค่ะ
ดิฉันเดินทางไปถึงอำเภอหนึ่งในจังหวัดที่ตั้งเป้าหมายไว้ค่ะ ซึ่งระยะทางค่อนข้างไกลค่ะ เมื่อเดินทางไปถึงอำเภอนี้ก็เป็นในช่วงเย็นดิฉันเห็นว่าเย็นมากแล้วพระสงฆ์ก็จำวัดไม่สมควรที่จะหาวัดที่เหมาะสมที่จะทำบุญแล้ว ดังนั้น ดิฉันจึงได้หาที่พักในบริเวณนั้น เพื่อพักผ่อนที่ได้เหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน และตั้งใจว่าเช้าวันรุ่งขึ้นจะได้ไปหาวัดที่กำลังเดือดร้อนขาดปัจจัยบูรณะวัตถุทานค่ะ


เช้าวันรุ่งขึ้นดิฉันและคณะฯก็ได้เดินทางไปหาวัดที่กำลังเดือดร้อนและขาดปัจจัยในเรื่องการก่อสร้างวิหารทานต่าง ๆ โดยที่วัดนั้นจะต้องมีเจ้าอาวาสและพระภิกษุสงฆ์ในอาวาสนั้นได้ชักชวนสั่งสอนชาวบ้านให้มาสร้างบุญ สร้างกุศลไม่ทำผิดนอกรีตศาสนาตามที่ดิฉันได้ตั้งจิตอธิษฐานไว้  ระหว่างเดินทางหาวัดที่ต้องใช้เวลาที่นานพอสมควรจึงได้พบเจอกับวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งดิฉันสังเกตเห็นว่า ศาลาการเปรียญที่นี่มีขนาดใหญ่โต สร้างด้วยปูนมีสองชั้น โดยในส่วนของหลังคาอยู่ระหว่างมุงหลังคา ซึ่งน่าจะต้องใช้ปัจจัยมากพอสมควรกว่าที่จะก่อสร้างได้สำเร็จค่ะ  ระหว่างนั้นได้พูดคุยสอบถามเรื่องการก่อสร้างศาลาการเปรียญหลังนี้กับเจ้าอาวาส ท่านเล่าว่าศาลาการเปรียญหลังเก่าที่โยมนั่งคุยอยู่นี่มีขนาดไม่เพียงพอต่อญาติโยมที่มาทำบุญที่วัด ซึ่งในวันสำคัญจะมีญาติโยมจำนวนมากที่มาทำบุญ


ดิฉันก็ใช้ญาณวิถีวิถีตรวจดูรู้ว่าในอดีตวัดนี้เคยมีพระสงฆ์รูปหนึ่งเป็นอดีตเจ้าอาวาสที่มีอายุพรรษามาก ท่านชอบสั่งสอนชาวบ้านให้มาวัดเพื่อสร้างบุญกุศล ไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ดิฉันจึงได้สอบถามเจ้าอาวาสองค์ใหม่ซึ่งท่านได้มาดูแลอยู่ที่วัดนี้ได้ประมาณ 7-8 ปีแล้ว ท่านเล่าว่า อดีตเจ้าอาวาสองค์เก่าเป็นพระที่ชาวบ้านที่นี่นับถือมากผู้คนมาทำบุญกันแน่นวัด ก็เลยมีโยมผู้หญิงท่านหนึ่งบริจาค เสา ปูน และออกแบบศาลามาให้วัด แต่ก็ไม่ได้เป็นเจ้าภาพสร้างคนเดียวก็ทิ้งไว้ให้วัดดำเนินการ ก็สร้างต่อจากที่ได้สร้างทิ้งไว้ จนกระทั่งวัดก็หาเงินกฐิน ผ้าป่ามาก่อสร้างเรื่อยๆจน 4-5 ปี แล้วหมดปัจจัยไปหลายล้านบาทก็ยังไม่แล้วเสร็จ จากที่ดิฉันได้เห็นว่าศาลาการเปรียญหลังนี้มีขนาดใหญ่จำเป็นต้องใช้ปัจจัยในการก่อสร้างอีกพอสมควรค่ะ


ดิฉันจึงได้แจ้งความประสงค์ให้ท่านเจ้าอาวาสทราบว่า ดิฉันจะนำคณะเสบียงสวรรค์จากกรุงเทพฯ มาร่วมสร้างศาลาการเปรียญตามกำลังศรัทธาค่ะ  และจากการเดินสำรวจรอบบริเวณวัดจึงได้พบว่า โบสถ์มีสภาพเก่าสีหลุดลอกไม่สวยงาม กำแพงโบสถ์ทั้งด้านนอกและด้านใน มีสีดำจากความชื้นและสีหลุดลอก ซุ้มใบเสมาทั้งแปดซุ้มก็มีสภาพเช่นเดียวกัน โดยแทบไม่มีเค้าโครงสีเก่าให้เห็นเลยค่ะ ดิฉันเห็นแล้วก็มีความรู้สึกสงสารวัดนี้มากและต้องการจะพัฒนาปรับเปลี่ยนให้สวยงามด้วยการทาสีใหม่ จึงได้แจ้งเจ้าอาวาสไปว่าจะนำคณะจากกรุงเทพฯ มาช่วยกันทาสีด้วยคณะบุญของเรานี้มีประสบการณ์ในการทาสีบูรณะมาแล้วหลายวัด โดยจะจัดหาซื้อสีอย่างดีมีคุณภาพคงทนนำมาทาสีให้กับทางวัดค่ะ โดยคณะบุญของเราจะระดมกำลังคนมาช่วยทาสีให้เสร็จภายใน 1 วันถึงจะทำให้การทาสีกำแพงโบสถ์และซุ้มใบเสมาเสร็จได้อย่างสวยงามให้โบสถ์งดงามอีกครั้งค่ะ


ในการนี้ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านให้มาร่วมบุญกันในครั้งนี้ด้วยกันนะค่ะ ทุกท่านมาช่วยกันด้วยพลังสามัคคีเป็นสามัคคีชุมนุมของคณะบุญเสบียงสวรรค์ โดยขอรับบริจาคปัจจัยที่ดิฉันจะต้องนำปัจจัยไปหาซื้อสีจำนวนมาก เช่น สีน้ำ มีสีขาว สีน้ำเงิน สีครีม สีแดง  และสีน้ำมัน เป็นสีทองอย่างดีค่ะ


สำหรับทริปนี้ หนทางที่เดินทางไปค่อนข้างไกลค่ะ ถ้าคณะเสบียงสวรรค์ท่านใดมีเวลาและมีโอกาส ขอให้มาร่วมบุญนี้ด้วยกันนะคะ โดยพวกเราจะได้ทำงานบุญวิหารทานดังกล่าวนี้ก่อนช่วงหน้างานบุญกฐินใหญ่นะคะ เพราะบุญนั้นพวกเราต้องสะสมไว้ตลอด อย่าประมาทในชีวิตค่ะทุกท่าน

ก่อนจะเดินทางกลับดิฉันจะนำพาทุกท่านอธิษฐานจิตขอพรกับพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่ ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านที่มีอยู่คู่วัดนี้มานานด้วยค่ะ  โดยในวันที่เซอร์เวย์นั้นดิฉันได้ไปกราบสักการะท่านมาแล้วจึงได้รู้ว่าท่านมีความศักดิ์สิทธิ์มากจริงๆ ค่ะ  ซึ่งดิฉันได้ขอพรจากหลวงพ่อเพชรเพื่อให้ท่านช่วยดลจิตดลใจให้มีผู้คนมาช่วยกันสร้างบุญสร้างกุศลและมาร่วมทำบุญกันมากๆ และช่วยกันทาสีกำแพงให้เสร็จเรียบร้อย ฝนฟ้าจนเป็นใจช่วยให้งานบุญสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีค่ะ


กิจกรรมบุญ
1.        ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างศาลาการเปรียญเป็นปูนสองชั้น
2.        ทาสีกำแพงโบสถ์ทั้งด้านนอกและด้านใน และซุ้มใบเสมาทั้งแปดซุ้ม
3.        กราบสักการะพระพุทธรูปหลวงพ่อเพชร พระพุทธรูปคู่วัดนี้มาเป็นร้อยปี

ร่วมบุญดังนี้ค่ะ
1.        ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างศาลาการเปรียญ ศาลาปูนสองชั้น
2.        ร่วมบุญซื้อสีน้ำ มีสีต่างๆ  สีน้ำมันสีทอง และอุปกรณ์ทาสีต่างๆ
3.        ร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 1 วัด

การร่วมบุญ
• กองทุนละ 2,000 บาท
• ตามกำลังศรัทธา

ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 73 โครงการเคลือบสนิม ครั้งที่ 17 ตอน ระดมพล บูรณะวัด ในวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562  เพื่อร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญ  ซื้อสี และช่วยกันทาสีด้วยสองมือของทุกท่าน เป็นการสร้างวิหารทานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดค่ะ ดิฉันขออนุโมทนากับทุกท่าน และขอให้ทุกท่านผู้ร่วมบุญได้เจริญทั้งทางโลกและทางธรรมค่ะ

อาจารย์เจน ญาณทิพย์

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

419

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26060
โพสต์เมื่อ 2019-9-8 21:29:33 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-9-12 21:14
                 สวัสดีค่ะจี๊ดจ๊าดมาเล่าค่ะ เรื่องที่ อาจารย์เจน ญาณทิพย์ แจ้งเชิญชวนท่านที่มีจิตศรัทธาในบุญกุศลให้มาร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 73 โครงการเคลือบสนิม ครั้งที่ 17 ตอน ระดมพล บูรณะวัด ในวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 ซึ่งในการนี้อาจารย์ได้เดินทางไปเซอร์เวย์หาวัด เพื่อจะได้นำพาท่านที่มีจิตศรัทธาสร้างบุญบารมีได้ร่วมบุญกันค่ะ เนื่องจากระยะทางไปทำบุญในครั้งนี้ค่อนข้างไกลค่ะ  อาจารย์จึงได้กำหนดให้ทำบุญ จำนวน 1 วัด  ซึ่งเป็นการทำบุญที่มากไปด้วยคุณภาพของบุญกุศลที่เต็มเปี่ยม และเพื่อเป็นการได้สะสมเสบียงบุญให้เพิ่มทวีคูณไม่มีที่สุด และไม่มีประมาณค่ะ


วันที่เดินทางไปเซอร์เวย์ นั้นจี๊ดก็อดที่จะสงสารอาจารย์กับคุณรุ้งเสียไม่ได้เชียวค่ะ เพราะอาจารย์ทั้งสองไม่สบายจากอากาศที่แปรปรวน  อดหลับอดนอนเพราะไม่ได้พักผ่อน และต้องตรากตรำจากการที่ต้องเดินทางไปกลับกรุงเทพฯ-ต่างจังหวัด  แต่อาจารย์ทั้งสองก็ยังต้องทำงานบุญต่อไปค่ะอาจารย์พูดเสมอว่า ถ้าอาจารย์ไม่นำพาผู้คนไปทำบุญก็จะมีอีกหลายคนที่ไปทำบุญที่ผิดทางและหลงทาง เพราะบางคนก็ไม่รู้ว่าจะทำบุญอย่างไรถึงจะถูกต้องและไม่รู้ว่าที่ถูกต้องเขาทำกันอย่างไรค่ะ  และมีหลายคนที่ต้องเสียเงินเสียทองไปมากกว่าที่จะทำบุญสร้างวิหารทานอย่างคณะบุญเสบียงสวรรค์เสียอีกค่ะดังนั้น อาจารย์จะหยุดงานบุญไม่ได้แม้สักเดือนเดียวค่ะ  ซึ่งจี๊ดเข้าใจมากที่สุดค่ะ เพราะจี๊ดได้ติดตามช่วยงานบุญอาจารย์มาโดยตลอดจึงเห็นใจและเข้าใจในความตั้งใจของอาจารย์ค่ะ อาจารย์เคยพูดกับจี๊ดว่า ชีวิตคนเรานั้นจะตายวันใดเราก็ไม่รู้ ดังนั้น พวกเราทุกคนต้องไม่ใช้ชีวิตด้วยความประมาทและการไปทำบุญของคณะบุญเสบียงสวรรค์ของเรานั้นเพียงเดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งคณะบุญของเรานั้นไม่ได้ทำบุญมากเลยค่ะซึ่งคนเรานั้นยังต้องกินข้าวทุกวัน วันละ 3 เวลา แต่เราทำบุญกันเดือนละครั้งค่ะ จี๊ดเห็นว่าพวกเราทำบุญกันน้อยมากนะคะ ดังนั้นเมื่อจะทำบุญสร้างกุศลทั้งทีก็ต้องจัดเต็มจัดหนักอย่างที่อาจารย์ได้นำพาทุกท่านไปสร้างบุญที่เรียกได้ว่าเป็นมหาบุญกุศลกันเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งมีหลายคนที่จี๊ดได้เห็นว่า พวกเขาเหล่านั้นได้แคล้วคลาดจากอันตรายและแก้ไขปัญหาอุปสรรคต่างๆ ได้ด้วยบุญค่ะ หากไม่มีบุญคอยเป็นกำลังเสริมช่วยเหลือ และเป็นเกราะคุ้มกันแล้วก็อาจจะสายเกินไปและช่วยอะไรไม่ได้หรือช่วยไม่ทันค่ะ ซึ่งบางครั้งปัญหาต่าง ๆ ก็คลี่คลายไปด้วยบุญกุศลค่ะ และบุญสามารถช่วยเหลือครอบคลุมไปถึงลูกหลานและคนที่เรารักก็เพราะด้วยบุญกุศลที่เราทำไปแล้วเพียงแต่เราไม่ได้สังเกตเห็นเองค่ะดังนั้น บุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้และบุญเท่านั้นที่ช่วยเราได้ค่ะในวันนั้นคณะเดินทางเซอร์เวย์ได้ออกเดินทางสายกว่าทุกครั้งค่ะ กว่าจะถึงอำเภอและจังหวัดเป้าหมายก็เกือบเย็นค่ะ เพราะตั้งแต่ออกเดินทางจากกรุงเทพฯตลอดเส้นทางรถติดหนักมากค่ะ หลังจากรถติดแล้วก็ไม่มีรถสักคันที่ขับผ่านไปมา ซึ่งคงเหลือแต่รถของอาจารย์เพียงคันเดียวเท่านั้นที่ขับอยู่บนเส้นทางสายเปลี่ยวนี้ค่ะ และขอบอกเลยค่ะว่า มันเปล่าเปลี่ยวมากค่ะ  เมื่อมองไปที่สองข้างทางไม่มีแม้แต่บ้านคนสักหลังค่ะ ตลอดเส้นทางสองข้างทางมีเพียงทิวแถวของต้นยางพารา ยาวตลอดแนวสักพักก็จะพบกับต้นมันสำปะหลัง และต้นไม้อื่น ๆ ในช่วงนี้เป็นช่วงฝนฟ้าตกกระหน่ำจึงทำให้มองออกไปมีแต่ความสดชื่น และชื้นแฉะโดยมีต้นไม่สีเขียวขจีเต็มไปหมดค่ะ ดังนั้น ถนนแคบ ๆ กับพวกต้นไม้เหล่านั้นทำให้พวกเราต่างก็พูดคุยกันว่า เออหนอคนที่เขาจะเดินทางมาทำบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์เขาคงถามกันนะว่าโอ้โห อาจารย์ไปหาวัดนี้ได้ยังไง ใครบอกมา และมากันได้ยังไง  เออ เราก็ไม่รู้เหมือนกันสินะจี๊ดเชื่อว่ามีหลายคนมักคิดอย่างนี้แทบทุกทริปค่ะ ซึ่งไม่มีใครตอบได้ค่ะ แม้แต่จี๊ดเองก็มาด้วยกันกับอาจารย์ก็ยังงงงวยเองเลยค่ะ และในครั้งนี้จี๊ดก็ได้สอบถามอาจารย์ว่า อาจารย์ค่ะทำไมเราถึงมาที่อำเภอนี้เล่าค่ะอาจารย์พูดว่า รู้ได้จากญาณวิถีว่าต้องเป็นอำเภอนี้ ซึ่งจี๊ดก็ดีใจนะค่ะที่อาจารย์รู้ได้ในญาณวิถีซึ่งอย่างน้อยก็ทำให้จี๊ดมั่นใจได้ว่า วันนี้เราต้องได้วัดที่จะได้นำพาผู้คนมาทำบุญเป็นแน่ค่ะแต่ทุกสิ่งอย่างไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดนะคะเพราะในบางครั้งก็ต้องผ่านบททดสอบจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าตัวผู้นำจะมีความพยายามและมุ่งมั่นในการหาวัดเพื่อนำพาผู้คนไปทำบุญสร้างกุศลได้หรือไม่ค่ะ

เย็นแล้วต้องหาที่พักก่อนที่ตะวันจะตกดิน เพราะว่าหากมืดค่ำก็จะหาที่พักลำบากและไม่สะดวกค่ะ จากที่จี๊ดเล่าให้ฟังนั่นแหละค่ะเพราะสองข้างทางมีแต่ต้นไม้สวนเกษตรอย่างนี้ดังนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องตั้งหลักใหม่ในวันพรุ่งนี้จะดีกว่าค่ะ และการที่พวกเราผู้หญิงทั้งนั้นจะเข้าพบกับพระสงฆ์ในยามวิกาลก็ไม่เหมาะสมค่ะเช้าวันใหม่ทุกคนตื่นกันแต่เช้าโดยคณะฯได้เดินทางไปยังวัดต่าง ๆ เพื่อสำรวจวัดที่มีความจำเป็นที่ต้องการปัจจัยก่อสร้างในส่วนที่ขาดโดยอาจารย์ใช้ญาณวิถีดูถึงความสำคัญจำเป็นและความเหมาะสมสำหรับวัดที่ขาดปัจจัยบูรณะปฏิสังขรณ์วัตถุทานต่างๆ และวัดนั้นต้องมีพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ไม่นอกรีดศาสนาพุทธ และวัดนั้นต้องเห็นถึงความสำคัญในเรื่องพระพุทธศาสนาค่ะ ซึ่งผู้ร่วมบุญอย่างพวกเราทั้งหลายจะได้บุญอย่างเต็มกำลังในการช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาทุกครั้งที่ทุกท่านได้ไปร่วมบุญกันค่ะ

คณะเดินทางก็ได้เข้าวัดนั้นออกวัดนี้ค่ะเดินทางไปหลายวัดมากค่ะ แต่สุดท้ายท้ายที่สุดไม่น่าเชื่อว่าเป็นวัดที่อยู่บริเวณใกล้กับที่พักแรมเมื่อคืนนี้มากค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นเพราะเขาได้กำหนดเอาไว้แล้ว เพียงแต่ดูเหมือนมีเส้นผมบังภูเขาหรือเป็นการทดสอบจิตหัวหน้าผู้นำบุญว่าจะย่อท้อหรือไม่ที่จะนำพาคนไปทำบุญค่ะจี๊ดคิดว่าอย่างนั้นนะค่ะ โถจะเป็นไปได้อย่างไรเราขับรถวนเวียนไปมาแต่กลับต้องมายังสถานที่เดิมดูสิค่ะ

จี๊ดขอบอกได้เลยว่า อาจารย์มีความเชื่อมั่นลูกศิษย์ อย่างเราก็เชื่อมั่นอาจารย์อีกทีหนึ่งเมื่อมาพบกับวัดแห่งนี้ ทุกคนดีใจมากโดยเฉพาะอาจารย์ที่ได้เห็นศาลาการเปรียญที่ยังสร้างไม่เสร็จ นี่เป็นบุญที่พวกเราต้องมาช่วยกันแล้วค่ะคือดีใจกันทุกคนที่เห็นและสักพักหนึ่งก็ปรากฏว่า มีคนนั่งเล่นหมากรุกอยู่ 2 คนตะโกนบอกว่า ถ้าจะมาพบพระไม่มีนะ เพราะพระท่านไปกิจนิมนต์กันทั้งวัด โห เมื่อได้ยินอย่างนั้นพวกเราเดินคอตกกลับรถเลยค่ะ ส่วนอาจารย์ก็ยังยืนยันว่าต้องเป็นวัดนี้เรามีบุญสัมพันธ์วัดนี้ จี๊ดก็คิดในใจว่าก็ต้องการให้เป็นวัดนี้ แต่จะได้ยังไงที่วัดนี้ไม่มีพระและพวกเราต้องไปหาวัดอื่นแล้ว ใจก็เสียดายที่ไม่ได้พบกับพระที่วัดนี้แต่ทันใดนั้น ระหว่างที่เดินขึ้นรถเพียงแค่จะเปิดประตูรถเท่านั้น ปรากฏว่ามีรถปิ๊กอัพขับเข้ามาจอดและแล้วก็มีพระสงฆ์เดินลงมาจากรถคันนั้น  โอไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อเป็นไปตามที่อาจารย์พูดไว้เลยค่ะว่าต้องเป็นวัดนี้ ซึ่งในหมู่พระสงฆ์นั้นก็ได้มีพระรูปหนึ่ง ท่านสอบถามว่า มีธุระอะไร แล้วท่านก็ชี้มือให้ไปคุยกันบนศาลาค่ะ โดยมีพวกเราเดินตามท่านไปค่ะ

เมื่อขึ้นไปบนศาลา อาจารย์ก็ได้สอบถามท่านเจ้าอาวาสไปว่าได้เห็นว่า ศาลาการเปรียญยังสร้างไม่เสร็จ แต่มีการเริ่มมุงหลังคาแล้ว และศาลาหลังนั้นใหญ่มากกว่าศาลาที่พวกเรานั่งกันอยู่นี้ ซึ่งท่านเจ้าอาวาส ได้เล่าว่าศาลาการเปรียญที่พวกเรานั่งกันอยู่นี้มีขนาดเล็ก ซึ่งในวันเทศกาลงานบุญสำคัญ ไม่สามารถรองรับญาติโยมที่มีเป็นจำนวนมากที่ได้มาทำบุญที่วัด โดยส่วนมากชาวบ้านจะเข้าวัดทำบุญกันบนศาลาหลังนี้ ซึ่งสถานที่ไม่เพียงพอค่ะ ซึ่งอาจารย์ก็เล่าให้ฟังไปแล้วว่าที่วัดแห่งนี้มีอดีตเจ้าอาวาสที่เป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านทำให้ชาวบ้านบริเวณนั้นมักจะเข้าวัดทำบุญที่วัดแห่งนี้การที่วัดมีพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบได้สั่งสอนให้ผู้คนมีดวงตาเห็นธรรมไม่ฆ่าสัตว์ ไม่ประพฤติตนผิดศีลธรรม จนทำให้ชาวบ้านเกิดความเลื่อมใสศรัทธาผู้คนเหล่านั้นก็จะมุ่งมั่นที่จะทำบุญสร้างบุญกันที่วัดนั้นค่ะ


ทอดผ้าป่าฯสร้างศาลาการเปรียญ อาจารย์ได้แจ้งว่าจะนำผู้คนมาเป็นจำนวนมากมาทอดผ้าป่าฯร่วมสร้างศาลาการเปรียญที่ยังขาดปัจจัยตามกำลังศรัทธาค่ะ ซึ่งศาลาการเปรียญหลังนี้มี 2 ชั้น ที่ด้านล่างใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมของผู้ถือศีล ที่ชั้นบนใช้ทำบุญในกิจกรรมวันสำคัญในพระพุทธศาสนาโดยใช้ในส่วนของพระสงฆ์และฆาราวาสค่ะ ในการร่วมบุญด้วยกันในครั้งนี้มีอานิสงส์บุญสูงมากค่ะ

อานิสงส์บุญสร้างศาลาฯ อาจารย์พูดเสมอว่า การร่วมสร้างศาลาการเปรียญนี้มีอานิสงส์บุญมากค่ะไม่ว่าจะเกิดภพชาติใดก็จะเป็นผู้ที่ทำงานใหญ่สำเร็จได้โดยง่าย ไม่มีอปุสรรคอื่นใด จะมีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตมีอำนาจ มีบารมี และมีบริวารที่ดี จะมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข ไม่ร้อนกายไม่ร้อนใจ เปรียบเสมือนกับหลังคาที่คอยคุ้มแดดคุ้มฟ้าฝนให้แก่ผู้ปฏิบัติธรรม และจะไม่มีคนปองร้าย จะปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง และจะไม่ขาดปัจจัย 4 มีคนนับหน้าถือตาหน้าที่การงาน หรือกิจการงานจะเจริญรุ่งเรืองค่ะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ชื่อ หลวงพ่อเพชร ประดิษฐานอยู่ที่วัดแห่งนี้ ผู้คนจึงมาทำบุญไม่ขาดสายค่ะ แต่ถึงแม้ว่าชาวบ้านเข้าวัดทำบุญกันไม่ขาดสายแต่ชาวบ้านหาเช้ากินค่ำไม่ได้มีกำลังทรัพย์ดังนั้น การสร้างศาลาจึงต้องใช้เวลาในการก่อสร้างนานประมาณ 8 ปี ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมากและทางวัดก็ไม่มีงบประมาณในการก่อสร้างค่ะ ดังนั้น ทางวัดจึงต้องรอคอยเงินปัจจัยจากการทอดกฐินประจำปี หรือการทอดผ้าป่าฯค่ะ

ทาสีกำแพงโบสถ์และซุ้มเสมาแปดซุ้ม จากการเดินสำรวจโดยรอบวัด จึงได้เห็นกำแพงโบสถ์ด้านนอก ด้านใน  และซุ้มใบเสมาแปดซุ้ม มีสีดำจากเชื้อราที่เกิดความชื้นรวมทั้งสีเก่าหลุดลอก ไม่มีความสวยงาม ทำให้อาจารย์มีความต้องการที่จะนำพาทุกคนไปทาสีให้กำแพงและซุ้มเสมาให้สวยงามและเพื่อให้คนที่มาทำบุญที่วัดได้เห็นความสวยงาม และเข้าวัดทำบุญด้วยความศรัทธาให้กับวัดค่ะ

ระดมกำลังพล คณะบุญของเราต้องการกำลังรวมพล และระดมกำลังของทุกคนช่วยกันค่ะ ถ้าพวกเราเดินทางไปทำกิจกรรมกันน้อยรายแล้วไซร้ มีหรือกำแพงวัด หรือซุ้มเสมาแปดซุ้มจะสำเร็จ แต่หากทุกท่านรวมพลังกันกว่า 500 คนเหมือนกับที่ทุกท่านได้ร่วมด้วยช่วยกันนั้นงานบุญของเราก็จะสำเร็จค่ะ

การขอรับบริจาคปัจจัยที่สำคัญมากก็คือการนำปัจจัยที่ได้รับบริจาคไปซื้อสีน้ำ (จำนวนหลายสี) และ สีน้ำมัน (สีทอง) ซึ่งอาจารย์จะหาซื้อสีที่มีคุณภาพดี โดยสีที่นำมาทานั้นจะติดทนนานค่ะ


อานิสงส์บุญของการทาสี การทาสีให้กับวัดเพื่อให้มีความสวยงามนี้ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใดจะมีผิวพรรณที่สวยงามจะเป็นคนที่มีหน้ามีตาในสังคม ผู้คนรักใคร่นับถือหากไปเกิดเป็นเทวดาก็จะเป็นเทวดาที่มีแสงบุญสว่างมากกว่าใครค่ะ

ต้นตะเคียนทอง ที่วัดนี้มีต้นตะเคียนทองต้นใหญ่มากค่ะ สังเกตเห็นได้ถึงความเฮี้ยนของเจ้าแม่ หรือไรก็ว่าไปนะค่ะเพราะที่บริเวณใกล้กับต้นตะเคียนทองนั้น มีศาลเพียงตาและมีชุดไทยแขวนเรียงรายกันตรึมค่ะ ยังไม่พอ ที่ตามต้นตะเคียนมีแป้งสีขาวแตะแต้มไปทั่วค่ะ จี๊ดก็อยากที่จะรู้มากที่สุดก็กระซิบกับอาจารย์ว่าอาจารย์สื่อเลยค่ะ  สื่อเลยค่ะ สักพักอาจารย์ก็ใช้มือแตะไปที่ต้นตะเคียนค่ะ ทันใดนั้นผู้ที่มาสื่อสารกับอาจารย์กลับไม่ใช่เจ้าแม่ตะเคียนทอง แต่เป็นชีปะขาว ท่านมาบอกว่า ท่านเป็นชีปะขาวปฏิบัติธรรมอยู่ที่ต้นตะเคียนนี้ ที่นี่ไม่มีเจ้าแม่อะไรและอย่ามาขูดขอเลขอะไรเลย ดูสิค่ะ แม้แต่ชีปะขาวก็มาเตือน แต่ไม่มีผู้ใดรับรู้ได้นอกจากอาจารย์ค่ะ ซึ่งอาจารย์ก็ดูด้วยญาณวิถีว่า ที่ต้นไม้นี้มีเทวดารักษาอยู่ ท่านปฏิบัติธรรมด้วยค่ะดังนั้น ที่วัดแห่งนี้ถ้าเจ้าอาวาสหรือพระสงฆ์ปฏิบัติไม่ดีก็อยู่ที่วัดนี้ไม่ได้ค่ะ ซึ่งอาจารย์บอกว่า ต้นตะเคียนทองนี้อายุ 100 กว่าปีค่ะ
แม้แต่เทวดาท่านยังต้องการบุญ ชีปะขาวยังต้องนั่งสมาธิเพื่อสร้างบุญแล้วพวกเราทั้งหลายก็อย่าหยุดสร้างบุญกุศลด้วยนะค่ะ จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะ ในการนี้ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคปัจจัยร่วมบุญกันมากๆ นะคะ และขอเชิญเดินทางไปร่วมบุญด้วยสองมือของทุกท่านในการทาสีสร้างบุญด้วยกันค่ะ

จากที่อาจารย์รู้ได้จากญาณวิถีที่วัดแห่งนี้ในครั้งประวัติศาสตร์พระเจ้าตากสินท่านได้เดินทัพมาพักทัพที่แห่งนี้ค่ะ  
เจ้าอาวาสท่านก็ไม่รู้จะทำอย่างไรท่านจึงได้เรียกเจ้าหน้าที่วัดให้มาช่วยคุยเรื่องการงานที่จะต้องดำเนินการในงานบุญในวันที่29 กันยายน 2562 เจ้าหน้าที่วัดก็ดีใจบอกว่าเป็นบุญของวัดที่จะมีคนมาทำบุญตั้งมากมายไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยจึงตื่นเต้นกันมากมีชาวบ้านอีกคนได้ยินว่าคณะจะมากัน 5 คน อีกคนบอกไม่ใช่ 500 คน  ซึ่งในเรื่องนี้อาจารย์ฝากแจ้งมาด้วยว่าในเดือนนี้ขอให้ไปร่วมบุญกันมากๆ ซึ่งได้รับทราบมาว่า เดือนนี้มีหลายท่านจะงดเว้นไม่ทำบุญในเดือนกันยายน โดยจะไปทำบุญงานกฐินในเดือนตุลาคม ซึ่งอย่านะค่ะ เสียดายมากค่ะ พวกเราไม่ควรงดเว้นการสร้างบุญกุศลแม้แต่เดือนเดียวนะค่ะเพราะหนึ่งเดือนมีครั้งเดียวไม่ได้ทำบุญที่มากนะคะ อาจารย์เคยเล่าว่าเราเดินนำหน้าเจ้ากรรมเดินตามหลัง ถ้าเราหยุดเดินเจ้ากรรมก็ตามทัน บางครั้งแก้ไขไม่ทัน แต่การที่เราเดินต่อไปเรื่อย ๆ เรายังพอมีเวลาที่จะเจรจาหรือผ่อนกรรมหนักให้เบาลงได้ค่ะ ดังนั้นอย่าหยุดทำบุญนะค่ะ
กิจกรรมบุญ
  • ทอดผ้าป่าสามัคคี     ร่วมสร้างศาลาการเปรียญเป็นปูนสองชั้น
  • ทาสีกำแพงโบสถ์ทั้งด้านนอกและด้านใน     และซุ้มใบเสมาทั้งแปดซุ้ม
  • กราบสักการะพระพุทธรูปหลวงพ่อเพชร     พระพุทธรูปคู่วัดนี้มาเป็นร้อยปี

การร่วมบุญ
• กองทุนละ 2,000 บาท
• ตามกำลังศรัทธา
จี๊ดจึงขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจน เพื่อเชิญชวนทุกท่านไปร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 73 โครงการเคลือบสนิม ครั้งที่ 17 ตอน ระดมพล บูรณะวัด ในวันอาทิตย์ที่29 กันยายน 2562 เพื่อจะได้ไปร่วมบุญกันให้บุญนั้นพลันสำเร็จทุกประการค่ะ จึงขออนุโมทนาบุญกับทุกมา ณ โอกาสนี้ค่ะ

จี๊ดจ๊าด

417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-9-8 21:30:43 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-9-16 21:50

ทริป 73 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562

รถออกเดินทางเวลา 6 โมงเช้าค่ะ หน้าเทสโก้โลตัส จรัญสนิทวงศ์ (ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70)


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างโลตัสได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาทค่ะ


ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราว บริเวณหน้าห้างเท่านั้น


ค่าเดินทาง  ราคา 900 บาท/ ท่าน  


ทริป 73 มีอาหารเจ ทั้ง 3 มื้อค่ะ


อัตรานี้รวม

1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ


***ทริปทัวร์บุญนี้ ไม่ให้มีการนำเด็กมานั่งตักนะคะ ขอให้จองที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ***
******

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล

อุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง


1. แปรงทาสี หรือลูกกลิ้งทาสี พร้อมถาดรอง

2. ถุงมือ

3. ผ้าปิดจมูก

4. กระดาษหนังสือพิมพ์

5. ขันพลาสติก สำหรับใส่สี

6. หมวกกันแดด

7. ผ้ากันเปื้อน


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-9-8 21:32:13 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-9-8 21:34
การโอนเงินค่าเดินทาง


บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 900.09 / 900.25 เป็นต้นค่ะ )


ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPayหมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้เป็นการจัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###
***ขอให้ลงชื่อจองก่อน เมื่อมีชื่อขึ้นที่หน้ากระทู้แล้วถึงจะมีสิทธิ์โอนเงินได้ค่ะ***

###สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ของทริปทัวร์บุญ 73 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงินพร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันพุธที่ 18 ก.ย. 2562  ด้วยนะคะ ถ้าเลยกำหนดแล้วจะตัดชื่อออกจากค่ะ ส่วนท่านใดที่ลงชื่อจองไว้ แต่ไม่ประสงค์เดินทางไปแล้ว ให้แจ้งยกเลิกมาด้วยนะคะ###
*** เมื่อโอนเงินแล้ว ขอให้ท่านตรวจสอบสถานะการโอนเงินของท่านด้วยค่ะ หากได้รับแจ้งโอนเงินจากท่านแล้ว คำว่า (รอโอน) จะไม่มีอยู่ด้านหลังชื่อของท่านค่ะ และค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง  

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip

หรือ 2) ผ่านทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 73
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-9-8 21:35:36 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-9-9 20:59ทริป 73 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ
1. ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างศาลาการเปรียญ ศาลาปูนสองชั้น
2. ร่วมบุญซื้อสีน้ำ มีสีต่างๆ  สีน้ำมันสีทอง และอุปกรณ์ทาสีต่างๆ
3. ร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 1 วัด


รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 2,000   บาท
- ตามกำลังศรัทธา***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***


***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 62 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay

กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 4 ช่องทางคือ bank, western union, transferwise และ moneygram เท่านั้น (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantipหรือ อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 73 "### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-9-8 21:38:30 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-9-28 12:24***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 73 วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 62
รถล้อหมุน หกโมงเช้า
      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่ด้านหน้าห้าง โลตัสจรัญสนิทวงศ์ (ซอยจรัญสนิทวงศ์ 70) นะคะ
-ทางโลตัสไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดในห้างค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะ


การจัดผังที่นั่งไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง แต่พิจารณาจัดจากตาราง จำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดี ตามความเหมาะสมค่ะ...


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล


-ทางโลตัสไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดในห้างค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะหากนำมาจะถูกรปภ.ไม่อนุญาตให้เข้ามาในห้างค่ะ


รถบัสคันที่ 1 รถชั้นเดียวรถบัสคันที่ 2 รถชั้นเดียว

รถบัสคันที่ 3 รถชั้นเดียว

รถบัสคันที่ 4 รถสองชั้นรถบัสคันที่ 5 รถสองชั้น


รถบัสคันที่ 6 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 7 รถสองชั้น


รถบัสคันที่ 8 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 9 รถสองชั้น
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-9-8 21:39:04 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-9-26 12:53


รายชื่อผู้เดินทางทริป 73 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 62    (ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ )

(หมดเขตการโอนเงินค่าเดินทางวันพุธที่ 18  ก.ย. 62) หากโอนเงินค่าเดินทางแล้ว ขอให้ส่ง slip หลักฐานการโอนเงินภายในวันที่ 18 ก.ย. 62 ด้วยค่ะ หากเลยกำหนดแล้ว ไม่มีการแจ้งส่งหลักฐานมา จะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางทันทีค่ะ


1        คุณยอดบุญ 14 ที่
2        คุณแป๊ะ 1 ที่
3        คุณประภัสสร อยู่สมศรี 4 ที่
4        คุณป้าเก่ง 4 ที่
5        คุณวิไล 2 ที่
6        คุณวิจิตรา 1 ที่
7        คุณสิระกร 2 ที่
9        คุณสุนทรียา 3 ที่
10        คุณดนุวัตร 1 ที่
11        คุณราชันย์ 6 ที่
12        คุณอรปภา 5 ที่
13        คุณทิพรดา 9 ที่
15        คุณรัตนา 25 ที่
16        คุณสุรีภรณ์ 11 ที่ (เงินสด)
17        คุณครรชิต  1 ที่
18        คุณวรเทพ 5 ที่
19        คุณวนิดา วิศวนิเวศ 2 ที่
20        คุณสุภัตรา 4 ที่
21        คุณวรเดช 2 ที่
22        คุณวิมุตติ 1 ที่ (เงินสด)
23        คุณปาณสกุณ 6 ที่
24        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่
25        คุณแม่จี๊ด 1 ที่ (เงินสด)
26        คุณกรรณิการ์ มโนคำ 1 ที่
27        คุณ Nuttapong 3 ที่
28        คุณหยิน 1 ที่  
30        คุณเปรมสินี 4 ที่  
31        คุณรุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ 2 ที่
34        คุณชูชัย 2 ที่  
35        คุณจิรวัชรากร 4 ที่
36        คุณชัย 2 ที่  
37        คุณพิทักษ์ ศรีสุระพัตร 2 ที่
38        คุณจันทรัสม์ โนรี 4 ที่  
39        คุณอาทิตยา บวบจิตร์ 6 ที่
40        คุณณภัทร์ 2 ที่
42        คุณประทีป 2 ที่  
43        คุณมนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป 3 ที่
45        คุณชญาน์นันท์ ใจสุข 2 ที่
46        คุณกิตติมา เวชเตง 1 ที่  
47        คุณเกริกกฤษณ์ 4 ที่  
48        คุณเอกชฏา มีศรี 3 ที่  
49        คุณอาคม  สานนท์ 2 ที่  
50        คุณมิวและแม่ 2 ที่
51        คุณฐิตวันต์ 2 ที่  
52        คุณสุนันทา ธนเจริญผดุง 1 ที่
53        คุณณัฐพัชร์ จันทสร 3 ที่
54        คุณจักรวาล(บี) 1 ที่  
56        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 3 ที่  
57        คุณเดชาธร ลีตรานนท์ 6 ที่  
58        คุณรุจาภา 1 ที่
59        คุณสมโภช 3 ที่  
60        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ 1 ที่
61        คุณสุจรรยา พานทอง 2 ที่
62        คุณน้อยหน่า 2 ที่
63        คุณพิจักษณ์ 2 ที่
64        คุณสุภา 1 ที่
65        คุณจิตโรจน์ 6 ที่
66        คุณณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์ 4 ที่  
67        คุณสันติ มณีเขียว 1 ที่
68        คุณหน่อย วุฒิสุขไพศาล 2 ที่
69        คุณนภัสนันท์ สุวรรณวาจกกสิกิจ 2 ที่  
70        คุณชุติมา ประสาทแก้ว 2 ที่
71        คุณชัชชมนต์ 2 ที่
72        คุณบิ๊กบอส​ 2​ ที่
73        คุณวรพรรณ อภิชัย 1 ที่
74        คุณปุญชรัสมิ์ มั่นธฤดีเศรษฐ์ 2 ที่
75        คุณจริยา ศรีหนู 1 ที่
76        คุณกิตติยา ปอแก้ว 6 ที่
77        คุณสำรวย พุ่มพวง 4 ที่
78        คุณสุภัทธณา 1 ที่
79        คุณพราวพรรณ มะแมทอง 2 ที่
80        คุณณัฐตนนท์ 5 ที่
81        คุณมัลลิกา 2 ที่
82        คุณภิญญดา 5 ที่
83        คุณมานพ มีแก้ว 2 ที่
84        คุณน้ำ 8 ที่
85        คุณอรสุดา ทองสวัสดิ์ 1 ที่
86        คุณเบญจลักษณ์ สหกิจภิญโญ 1 ที่
87        คุณอุษณี 2 ที่
88        คุณรัชนี 1 ที่
89        คุณธัญธร นันต๊ะเสน 3 ที่
90        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
91        คุณวิรัลริสา ปานมงคล 1 ที่
92        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ 1 ที่
93        คุณสุมาลี หวังพรม 1 ที่
94        คุณศิวพร ภัทรประกฤต 1 ที่
95        คุณวันเพ็ญ งามเสาวรส 2 ที่
96        คุณอัญมณี สมบูรณ์ผล 4 ที่
97        คุณกฤชขจร ชนะพงศ์มานนท์ 2 ที่
98        คุณสุวรรณา สุวรรณเลิศ 1 ที่
99        คุณกัญญา วารีเพชร 7 ที่
100        คุณสุกัญญา สัตตวงศา 2 ที่
101        คุณเฉลิมเดช​ ตีรสิตานนท์ 2 ที่
103        คุณนิรามัย 3 ที่
104        คุณพิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ 2 ที่
106        คุณฉันทนา วงศาธิชัยสกุล 2 ที่
107        คุณจักรชลัฐ 2 ที่
108        คุณเจน 4 ที่
109        คุณเทวดล​ เหลือง​สุ​รภีสกุล​ 1 ที่
110        คุณณัฐนันท์ อักษรกาญจน์ 3 ที่
111        คุณสุมิตรา ธรรมจิตต์ 1 ที่
112        คุณศิริพร​ สมิทธ์ธนบูรณ์ 4 ที่
113        คุณวาริศา 3 ที่
114        คุณบุษบา กาญจนสุนทร 1 ที่
115        คุณรุ่งรัตน์ ไมตรีจิตถาวร 1 ที่
116        คุณประวินทร์ คุโรวาท 2 ที่
117        คุณยุวดี แสนเดช 1 ที่
118        คุณหน่อย 1 ที่
120        คุณสโรชา ชาตรีสุนทร 1 ที่
121        คุณประวิทย์ คำภา 2 ที่
122        คุณวาสิณี ประจัญบาน 2 ที่
123        คุณเกวลิน มั่นถิ่น 6 ที่
124        คุณเนธิยา 3 ที่
125        คุณชุติมา เจริญจงวิทยา 1 ที่
126        คุณปทิตตา 2 ที่
127        คุณชุติชัย ไชยเรียน 1 ที่
129        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว 3 ที่
130        คุณสุขุมวิทย์ 1 ที่
131        คุณตาว 2 ที่
132        คุณกัญภัฏฐ์ 4 ที่
133        คุณรัตนา (อุ๊) 1 ที่
134        คุณสมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์ 2 ที่
135        คุณธนกฤต  นิลประดับ 2 ที่
137        คุณพร 1 ที่
138        คุณหนูพิณ พลโยราช 2 ที่
139        คุณสุนันทา(นุ้ย) 1 ที่
140        คุณชมพูนุช อิสสระ 1 ที่
141        คุณอธิสิทธิ์ อนุวรรตน์วร 4 ที่
142        คุณนิทัศนีย์ แสงอ่วม 1 ที่
143        คุณสายป่าน 2 ที่  
144        คุณรุจิรา ทวีสุข 1 ที่
146        คุณ Pitichok R. 1 ที่  
147        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ 2 ที่
148        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 1 ที่
150        คุณสุภา ติรวรรณรัตน์ 1 ที่
151        คุณวิยะดา เครือเอม 2 ที่
152        คุณยุทธพงษ์ 2 ที่
153        คุณนิติ สุขเจริญ 1 ที่
154        คุณรุจิภาส 1 ที่
155        คุณจำเรียง วารีวนิช 2 ที่
156        คุณติณณา​ เสา​ราง​ทอย​ 2 ที่
157        คุณวริยา 1 ที่
158        คุณธนพร  ศรแจ่ม 2 ที่
159        คุณลักขณา 5 ที่
160        คุณพิริยา เมธีวรกุล 4 ที่
161        คุณบุษบา เคี่ยมสมุทร 1 ที่
163        คุณปรียาวรรณ สิทธิพรธนรักษ์  1 ที่
164        คุณประภา 2 ที่
165        คุณแตง 2 ที่
166        คุณไอรินทร์ 6 ที่
167        คุณฤทธิ์ธพล 3 ที่
168        คุณนรวิชญ์ 3 ที่
169        คุณปภาดา ธนพรอุดม 1 ที่
170        คุณแจ๊ค 3 ที่
171        คุณพิรามิตร ปัดถา 1 ที่  
172        คุณยุพิน โทวงษ์ 2 ที่
173        คุณอรรณพ เย็นใจ 3 ที่
174        คุณติ๊ก กมลวรรณ 1 ที่
175        คุณชินานันท์ 2 ที่
176        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์ 1 ที่
177        คุณฐิตารีย์ 2 ที่
178        คุณศมลพรรณ เอี่ยม 3 ที่
179        คุณสุทิศา 1 ที่
180        คุณดวงเดือน แซ่จิว 1 ที่
181        คุณวรรณา ตติยภัทรโชค 1 ที่
182        คุณบานชื่น  ชื่นสุข 1 ที่
183        คุณทิพวรรณ 2 ที่
184        คุณวัชระ 6 ที่
185        คุณชลิดา เวชสุภากุล 8 ที่
186        คุณพลสิทธิ์ 4 ที่***สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ ทัวร์บุญ 73 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงิน พร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันที่กำหนดหมดเขตไว้ด้วยนะคะ หากไม่แจ้งโอนมาจะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางค่ะ  ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้จัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


***ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น

1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3.ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)
417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-9-8 21:42:28 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-9-28 23:59


ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญ ศาลาปูนสองชั้น, ร่วมบุญซื้อสีน้ำ มีสีต่างๆ  สีน้ำมันสีทอง และอุปกรณ์ทาสีต่างๆ, ร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 1 วัด

กองทุนละ 2000 บาท


เปิดรับถึงวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 62


1        อ. เจน ญาณทิพย์, คุณแม่ตี้ และคุณรุ้งตะวัน ชนะศึก ร่วมบริจาค 2  กองทุน
2        นางสาววรณัน วรินทร์ลาภและครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
3        ครอบครัวพงศ์พิชาธรณ์ ร่วมบริจาค 2  กองทุน
4        นางสาวอังค์วรา ผลวิริยชัย ร่วมบริจาค 1  กองทุน
5        นาง วิภาดา รักษ์เผ่า และนาง ฮั่งเซี้ยม แซ่เตีย  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
6        คุณเฉลิมเดช​ ตีรสิตานนท์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
7        องอาจ นิลเพชร์พลอย  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
8        นางรัชนี ครุสาตะและครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
9        คุณเอกลักษณ์ ศรีชมพันธ์ และคุณรัชนี วงษ์เจริญสิน ร่วมบริจาค 1  กองทุน
10        ปฐมาภรณ์ ปาจรีย์อนันต์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
11        นางอรชร ซาเซ็ค ร่วมบริจาค 1  กองทุน
12        คุณสุภัตรา มธุพจน์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
13        จารุวรรณ ชินกร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
14        นางสาววันเพ็ญ งามเสาวรส ร่วมบริจาค 1  กองทุน
15        เอกชัยและเบญญาดา หาญอุไรพงษ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
16        นางสาวจรูญศรี วันเกิดผล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
17        พฤทธิ์ เมธัสสกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
18        ครอบครัวจิตตาภิรักษ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
19        สุกัญญา รุจิราพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
20        คุณสุขุมวิทย์-วนิดา-ดช.ประวีร์ ศักดิ์ฤทธิชัย ร่วมบริจาค 1  กองทุน
21        สมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์, กนกวรรณ นุกูลอุดมพานิชย์, ธัชพล นุกูลอุดมพานิชย์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
22        คุณคชฤทธิ์ ร่วมบริจาค 2  กองทุน
23        นายพลภัทร เตชะเลิศมณี ร่วมบริจาค 1  กองทุน
24        ปาณสกุณ+เกรียงเดข+กวินนาถ และพีรพล ทักษิณวราจาร  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
25        คุณวรเทพ เอี่ยมอาจหาญ,คุณวรรณพร เอี่ยมอาจหาญ,เด็กชายวงศ์วิช เอี่ยมอาจหาญ,คุณอรรณพ เจียรประเสริฐ,คุณณัฏฐา เจียรประเสริฐ  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
26        สุนิสา สุภัทรา อุดมวรรณกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
27        นายกิติพนธ์ สงไทย ร่วมบริจาค 1  กองทุน
28        พัชษณา เนตรทิวากร  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
29        คุณคลาย, คุณรัตนา , คุณโสมมนัส, คุณวันทนีย์, ด.ญ. พัชชานันท์ ศรีปรีชาพัฒนะ  และคุณอุไรวรรณ พลมา  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
30        คุณพิมพ์พักตร์+คุณศรุต ตรีรัตนเวชและครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน  
31        คุณชนันต์ธร อธิสินจันทร์และคุณธารัช รัตนฐิติกุล  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
32        คุณสุรชัย งามชัยพิสิฐ, คุณอรนุช ปิลันธน์กวิน, และคุณศุภิสรา งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
33        คุณแม่เง้ง อังคสิงห์, ราชันย์ อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
34        นางสาวชุติมา - สุทธิวรรณ ธรรมจริยาพงศ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
35        ครอบครัวนวปัญญากุล  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
36        น.ส.มาลี สหวัชรีโชค  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
37        คุณวลัยกร และคุณจริยา พฤกษธัมมโกวิท  ร่วมบริจาค 2  กองทุน
38        นายยอดชาย โคตระภู ร่วมบริจาค 1  กองทุน
39        คุณจักรภพ ศุภกร ร่วมบริจาค 1  กองทุน
40        คุณซ้าย ฉัตรพันธ์ - คุณแป้น สรรพิบูลย์ - คุณเนธิยา ฉัตรพันธ์ พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
41        นายชยุตพงศ์,น.ส.ชลธิชา,ด.ญ.พิชญาภัค,ด.ช.ธนบดี,ด.ญ.ชัญญาภัทร พัฒนจุรีพันธ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
42         นายเทพรักษ์  สกุลธรรมและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
43        ศุภิญญา จิรากร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
44        บจก.พลีสซิ่ง พร็อพเพอร์ตี้ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
45        คุณดุสิตา อนุวัตเมธี ร่วมบริจาค 1 กองทุน
46        ครอบครัวเด่นสันติ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
47        ติ๊ก กมลวรรณ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
48        ศศิ  อิงคนันท์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
49        สิทธิชัย วงศ์สุวรรณ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
50        อมรรัตน์ ศิริญาณ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
51        พิทักษ์ และนภาพร ศรีสุระพัตร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
52        คุณรวิยา รัชตะวรรณ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
53        นายชูเกียรติ -นางลัดดา เวชสุภากุล - นส.ชลิดา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
54        นพ. ก่อสกนธ์ เอื้อเฟื้อ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
55        วิเศษ คำแสง  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
56        นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ นส.แคทรียา เอกอัครนวกุล ดช.ธรรมธร รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
57        นายมนตรี รัชตนรวุฒิ นางสุวิมล กฤตประโยชน์ นายสมหมาย รัชตนรวุฒิ นายสมพงษ์ รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
58        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
59        ฐิติ​รัตน์​ และธนกร​ แสง​ศิวะ​ฤทธิ์​ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
60        พิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 2 กองทุน
61        นายองอาจ อมรกูล, สรัลพร อมรกูลและครอบครัว ร่วมบริจาค 2 กองทุน
62        ชาตรี-ทัศนีย์ ศรีไพพรรณ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
63        เกริกกฤษณ์ ศรีไพพรรณ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
64        อร แสงธีระปิติกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
65        คุณไกด์หลี ร่วมบริจาค 1 กองทุน
66        นางออระณุฏฐ์-นพ. ก. กฤช-นพ. วราวุธ วุฒิพันธุ์ และครอบครัว 2 กองทุน (เงินสด)
67        นายพิจักษณ์ ดาราสิทธาวัฒน์ และ นางสาวณัฐเบญจมน เหรียญชลานุสาร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
68        รุจาภา เจียมธโนปจัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
69        วรพล ลีลาเกียรติสกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
70        ลูกไม้ อนุวัตเมธี, ปิยะนุช ลัภกิตโร, ดุสิตา อนุวัตเมธี และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
71        คุณชมดาว คำปาน และครอบครัว  ร่วมบริจาค 2 กองทุน
72        เปรมจิตต์ กัมมาระบุตรและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
73        คุณอมราภรณ์ สันติวงศ์ และ คุณนัยนา เจริญเผ่า  ร่วมบริจาค 5 กองทุน
74        นภัสนันท์ สุวรรณวาจกกสิกิจ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
75        สุนทรี อุดมเกียรติ พรรธนประเทศและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
76        ศิริพร​ / กัมปนาท พิเชียรพงษ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
77        อรรณพ เย็นใจ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
78        บุญอนันต์ โชคประเสริฐสม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
79         คุณ ชนากาน,คุณ ปีเตอร์ ชเวิร์ซแมนน์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
80        นายมนูญ​ แออ่วม​(รุ้ง​ พีซ​ แพ๊ค​ พราวด์​ ย่าชม้อย ป้าเล็ก​ ลุงหยุด​ โม)​ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
81        ป้าหลั่นยิน​ หงษ์​ณรงค์​ศิริ​ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
82        พีระพงษ์ กิตติรักษนนท์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
83        นางสาว ยลพัชร์ การบรรจง และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
84        นางอารีย์ บุญญตนวที และ ศิวพร ภัทรประกฤต  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
85        คุณมิตร มณีสุริยงค์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน


รวมบริจาคทั้งหมด  97 กองทุน

417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-9-8 21:45:13 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-9-28 23:53ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญ ศาลาปูนสองชั้น, ร่วมบุญซื้อสีน้ำ มีสีต่างๆ  สีน้ำมันสีทอง และอุปกรณ์ทาสีต่างๆ, ร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 1 วัด

ตามกำลังศรัทธา


เปิดรับถึงวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 62


1        พระวิสิทธิ์ สุธัมมหิสสโร ร่วมบริจาค  200 บาท
2        เสาวนิตย์ ธนบูลย์นันทกุล   ร่วมบริจาค 1,000 บาท  (เงินสด)
3        คุณกรรณิการ์ มโนคำ ร่วมบริจาค  100 บาท
4        วาสนา  สิทธิเวช ร่วมบริจาค  100 บาท
5        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ ร่วมบริจาค  400 บาท
6        คุณบานชื่น ชื่นสุข ร่วมบริจาค  500 บาท
7        อาทิตยา บวบจิตร์, ศุภลักษณ์ วันธุมา, ครอบครัวเลิศไกรและครอบครัวบุญญภัทร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
8        คุณ วรีพร ตะนุลานนท์ ร่วมบริจาค  200 บาท
9        คุณ วิวัฒน์ อุตรชน ร่วมบริจาค  109 บาท
10        คุณณัฐพงศ์ ภิญโญเจริญ ร่วมบริจาค 100 บาท
11        คุณมิวและแม่ ร่วมบริจาค  500 บาท
12        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
13        ณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ ร่วมบริจาค 100 บาท
14        นายอุเทน - นส.ภรณ์ภัสสรณ์ ศรีธรรมา และครอบครัว ร่วมบริจาค  300 บาท
15        คุณพิจักษณ์ ร่วมบริจาค  200 บาท
16        คุณจิรายุ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ร่วมบริจาค  300 บาท
17        คุณประไพ รัตนภักดี ร่วมบริจาค  300 บาท
18        นางสาวอุมาภรณ์ ไชยนิคม ร่วมบริจาค 100 บาท
19        วรพรรณ อภิชัย ร่วมบริจาค  600 บาท
20        ดาริน อวะภาค  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
21        คุณมานพ มีแก้ว  ร่วมบริจาค 100 บาท
22        คุณรัตน์ณากรณ์ อินทรานพุธทรา  ร่วมบริจาค  300 บาท
23        วิจิตรา เตียติวิริยะกุล ร่วมบริจาค 400 บาท
24        เพียงใจ ยั่งยืน ร่วมบริจาค  500 บาท
25        พิกุล งามภักดิ์  ร่วมบริจาค  200 บาท
26        ปรัธยาน์ภรณ์ ร่วมบริจาค  200 บาท
27        นายจิตโรจน์ ศรีรัตนไพฑูรย์ ร่วมบริจาค  500 บาท
28        นายปิยะ เอกวิริยะกิจ ร่วมบริจาค  500 บาท
29        พรทิพย์ ไชยวีระ ร่วมบริจาค  200 บาท
30        คุณ พรทิพย์ สิมะเสถียร ร่วมบริจาค 100 บาท
31        นายพรชัย เหมอุดม ร่วมบริจาค  500 บาท
32        คุณภรรธนกฤษ กุนมล ร่วมบริจาค  200 บาท
33        นางสาววิไลวรรณ โสโคกกรวด ร่วมบริจาค 100 บาท
34        นางบุปผา สืบสุรีย์กุล และครอบครัว ร่วมบริจาค  500 บาท
35        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง ร่วมบริจาค  500 บาท
36        นายสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ  ร่วมบริจาค  400 บาท
37        น.ส.จันทนา ธัญญาสุวัฒนะ และ น.ส.สาลินี จังพานิช (รวมถึงครอบครัวของเราทั้งสองคน) ร่วมบริจาค 100 บาท
38        ชัชฎา จิรธนภิญโญ ร่วมบริจาค 500 บาท
39        วนิดา จิรธนภิญโญ ร่วมบริจาค 500 บาท
40        นางสวรรค์ สนไชย ร่วมบริจาค 200 บาท
41        น.ส.ธัญญธร แก้วเพ็ชร  ร่วมบริจาค 200 บาท
42        นางพิณสิกาญจน์ อ่อนจันทร์ ร่วมบริจาค 200 บาท
43        AKI  ร่วมบริจาค 100 บาท
44        น.ส.นภัสนันท์ บุตรคำ ร่วมบริจาค 200 บาท
45        คุณนิรามัย ร่วมบริจาค 300 บาท
46        ประทีป ภูยงค์ ร่วมบริจาค  400 บาท
47        พ.อ.อ.จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
48        กัมพล(ตู่) เลี่ยมสกุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
49        คุณหมู ร่วมบริจาค 500 บาท
50        คุณวิไล ร่วมบริจาค 200 บาท
51        นางดารณี​ เหลืองสุรภีสกุล​ และครอบครัววงศ์​ตระกูล​  ร่วมบริจาค 100 บาท
52        คุณแม่ 82 ปีกับลูกสาว   ร่วมบริจาค 1,000 บาท
53        คุณวลัยพรรณ กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 1,100 บาท
54        นิโลบล ทัพพวัตร ร่วมบริจาค 500 บาท
55        พรพิมล เนื่องจำนงค์ ร่วมบริจาค 100 บาท
56        คุณประวินทร์ คุโรวาท ร่วมบริจาค 1,000 บาท
57        ดนุพัฒน์ รักอักษร  ร่วมบริจาค 180 บาท
58        คุณศันสนีย์ บุญยัง พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 188 บาท
59        คุณจันทรัสม์ โนรี ร่วมบริจาค 400 บาท
60        คุณทิพรดา กันตังกุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
61        ตนภร ขุนโต ร่วมบริจาค 200 บาท
62        รุ่งนภา สีดามาตย์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
63        ด.ช.ภัคพงษ์ อันษา  และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
64        สุทิ ธมกร หัสจันทึก  ร่วมบริจาค 200 บาท
65        อรนรินทร์ เรืองเบญจสกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
66        คุณวัลลภา ปุณยลภัสกุล พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
67        นายสมัชชา ศรีคำ  ร่วมบริจาค 100 บาท
68        รพีพร ร่วมบริจาค 200 บาท
69        พิมพ์ลดา ร่วมบริจาค 500 บาท
70        อัญมณี ร่วมบริจาค 500 บาท
71        คุณภูษณิศา ลดาวรรษ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
72        คุณสมจิต ศรีเนาวรัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
73        คุณเบ็ญจวรรณ ช่างหล่อและครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
74        คุณทิพาพร อภิชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
75        คุณนัทนทนันทน์  ร่วมบริจาค 300 บาท
76        น. ส. มยุรา​ ปัด​สา​ ร่วมบริจาค 500 บาท
77        นายสุธี แสงศรี ร่วมบริจาค 100 บาท
78        คุณ ayre ร่วมบริจาค 500 บาท
79        คุณพัชชา พัชรีพรรณ ชุดาพรรณ ขันธ์จำเนียร และนายณรัตน์ ชาติชัย ร่วมบริจาค 500 บาท
80        กรชวัล จงจิตต์ ร่วมบริจาค 100 บาท
81        กฤชขจร ชนะพงศ์มานนท์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
82        สุภาวิตา สีมี่ ร่วมบริจาค 300 บาท
83        นายกฤษณะ เรืองต่อวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
84        สุจิตรา เมทินีวัฒนาวงศ์ และนายบุญกอบ วิริยพงศ์สุธี ร่วมบริจาค 300 บาท
85        นางสาวรองรัศม์ โพธิพิทักษ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
86        วีระพงษ์ เหมชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 200 บาท
87        คุณเกรียงไกร ลิ้มเจริญ  ร่วมบริจาค 500 บาท
88        นางชุติมา เจริญจงวิทยา  ร่วมบริจาค 300 บาท
89        คุณอาคม  สานนท์และครอบครัว ร่วมบริจาค 509 บาท
90        ศิรวิทย์  มาลารัตน์ และ จันตรี มาลารัตน์ ร่วมบริจาค 150 บาท
91        นางสาวกิตติยา ปลีหจินดา ร่วมบริจาค 35 บาท
92        นางสาวกัญญาภัทร  ร่วมบริจาค 200 บาท
93        คุณตาว ร่วมบริจาค 200 บาท
94        วิทยา วุฒิกุลประพันธ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
95        วีรารักษ์​ สุวรรณ​ธนารักษ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
96        นายไพโรจน์ พุ่มมาลา ร่วมบริจาค 300 บาท
97        คุณธัญธร นันต๊ะเสน ร่วมบริจาค 1,000 บาท
98        ณัฐกร และครอบครัว ร่วมบริจาค 250 บาท
99        คุณไทย มั่นคงและครอบครัว  ร่วมบริจาค  205 บาท
100        คุณชุติกาญจน์ ธีระโรจนพงษ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค  300 บาท
101        ธนวิชญ์ แสงม่วง ร่วมบริจาค 100 บาท
102        สโรชา ชาตรีสุนทร ร่วมบริจาค 200 บาท
103        นาย​วรรณ​ไชย​สาย​คำ​เลิศ​และ​คุณ​แม่​สาคร​ศรี​โสภณ ร่วมบริจาค 500 บาท
104        คุณบรรเจิด-คุณลัดดา สาเขตรการณ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
105        นายศศิพัชร์ ภัทรเกษมฐีติ ร่วมบริจาค 200 บาท
106        ณัฏฐิรา จันทอน ร่วมบริจาค 100 บาท
107        เดชณรงค์ ดุงแผ้ว ร่วมบริจาค 100 บาท
108        กรองกาญจน์ สัตยุตม์ ร่วมบริจาค 150 บาท
109        ประภัสสร อยู่สมศรี และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
110        จิรธนี สมนาม และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
111        คุณหน่อย วุฒิสุขไพศาล  ร่วมบริจาค 500 บาท
112        นางปุญญพัฒน์ กลั่นน้ำทิพย์และครอบครัว ร่วมบริจาค 108 บาท
113        ปวริศา​ -​ แพรพิไล​  คงตระกูลทรัพย์  ร่วมบริจาค 999 บาท
114        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 2,005 บาท
115        นิทัศนีย์ แสงอ่วม ร่วมบริจาค 200 บาท
116        นางยุวดี แสนเดช  ร่วมบริจาค 100 บาท
117        นางสาวสุวดี จางอิสระกุล  ร่วมบริจาค 500 บาท
118        สุรินทร์ ธนกาญจนกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
119        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
120        นายวีระสิทธิ์ เรืองวิโรจนกุล   ร่วมบริจาค 1,000 บาท
121        นางยุพิน อัศวเมธาพรหม  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
122        นายเจียเหลียง เฉิน ร่วมบริจาค 1,000 บาท
123        นางพรอรุณ เฉิน  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
124        นายสิริเทพ  เฉิน  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
125        ด.ญ ฐิติรักษ์  เฉิน ร่วมบริจาค 1,000 บาท
126        ด.ญภัทรวดี  เฉิน  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
127        ด.ญ ธัญลักษณ์ เฉิน  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
128        นางสาวพูนทรัพย์ เรืองวิโรจนกุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
129         นางสาวดวงสมสุข เรืองวิโรจนกุล  และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
130        นายกรณ์ศิริพงษ์ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
131        บุญเจริญ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
132        คุณ สุกัญญา สัตตวงศา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
133        นพ. ประดิษฐ์ ศรีจงใจ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
134        ปภาดา เปี่ยมทอง ร่วมบริจาค 300 บาท
135        บ้านนี้มีรัก ร่วมบริจาค 500 บาท
136        คุณจินตนา ใจสงค์ และ คุณสมหมาย ใจสงค์ ร่วมบริจาค 200 บาท
137        ณิชชาภัทร คุณทวีนิธิ ร่วมบริจาค 100 บาท
138        Junko Hanano ร่วมบริจาค 100 บาท
139        คุณกานดา ธะนะไชย ร่วมบริจาค 500 บาท
140        จริยา ศรีหนู ร่วมบริจาค 1,200 บาท
141        คุณ จำลอง - คุณทัศนีย์ จุลิรัชนีกร และลูกๆ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
142        คุณจีรภา ชมมณฑา ร่วมบริจาค 100 บาท
143        คุณวลัยทิพย์ ทุมสอน ร่วมบริจาค 360 บาท
144        นางสาวนันท์นภัส เอี่ยมธีระกุล ร่วมบริจาค 400 บาท
145        นายยุทธนา เพ็ชรกลม ร่วมบริจาค 1,000 บาท
146        Pitichok Rojpongkasem ร่วมบริจาค 1,071 บาท
147        นางสาววราภรณ์ แซ่โฟ่ง ร่วมบริจาค  1,160 บาท
148        คุณพ่อบรรจง แววมณี, คุณละอองแก้ว เณรยอด ร่วมบริจาค 169 บาท
149        คุณพันธราภรณ์ ธนัชญาชัยนันทน์และครอบครัว   ร่วมบริจาค 1,000 บาท
150        คุณปัญจพร-คุณวีระพร โกศลกิติวงศ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
151        คุณนิตยา ลี้รัตน์  ร่วมบริจาค 500 บาท
152        คุณฑดารัท ทิพยมงคลกุล,คุณฐาณุพงศ์ บวรวัสกุลพงศ์ และคุณฌานุวัตร์ บวรวัสกุลพงศ์   ร่วมบริจาค 900 บาท
153        คุณรุจิกาญจน์ ฉันทะภาคพิบูลย์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
154        คุณนลินรัตน์ นันต์ธาราธิคุณและครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
155        คุณวัฒนา จันทิรา   ร่วมบริจาค 500 บาท
156        น.ส.ธนัชพร อยู่วนิชชานนท์ ร่วมบริจาค 300 บาท
157        คุณแดง งามชัยพิสิฐ, คุณสุวรรณา งามชัยพิสิฐ และคุณสาธิต งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
158        คุณอุไรวรรณ ปิลันธน์กวิน, คุณอำพล ปิลันธน์กวิน ร่วมบริจาค 300 บาท
159        คุณวนิสา สุรพฤกษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
160        ณรงค์เกียรติ​ สีแดด​  ร่วมบริจาค 100 บาท
161        โชติกา ใบละมุด ร่วมบริจาค 100 บาท
162        คุณจำเรียง วารีวนิช ร่วมบริจาค 300 บาท
163        น.ส.ยุพิน ภูสมนึก ร่วมบริจาค 300 บาท
164        พราวพรรณ มะแมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
165        ทิพาพรรณ มะแมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
166        ติณณา​ เสา​ราง​ทอย​  ร่วมบริจาค 100 บาท
167        นันทวัน​ โพธิ  ร่วมบริจาค 300 บาท
168        นางสาวชัชฎากร อินทอง ร่วมบริจาค 99 บาท
169        นุสรินทร์ อังคสิงห์, ภพธรรม อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 200 บาท
170        สุรพล อยู่ยงค์ +สกลทิพย์ วิวาโค พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
171        อรไท ชูสวัสดิ์ นางยก ชูสวัสดิ์ นายเทียนชัย ด.ญ.จิตสุภา ด.ช. อภิวุฒิ พินตะพาด ร่วมบริจาค 100 บาท
172        ศิริวรรณ สิทธิขันแก้ว  ร่วมบริจาค 300 บาท
173        มณฑิภา ร่วมบริจาค 200 บาท
174        ปิยมน รุ่งแจ้ง ร่วมบริจาค 300 บาท
175        สาริศา รุ่งแจ้ง ร่วมบริจาค 200 บาท
176        นางสาววรารัตน์ ธรรมเจริญ  ร่วมบริจาค 500 บาท
177        นายธนภัทร สุขสวัสดิ์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
178        คุณวิสินธุ์ มาลี มนธรัตถ์. ตันวัฒนะประทีป  ร่วมบริจาค 5,000 บาท
179        ชนัญชิดา เย็นสะอาด ร่วมบริจาค 500 บาท
180        ครอบครัวรัตนศิลป์กัลชาญ และคุณสมฤดี บุญประภาวัฒน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
181        น้องศีล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
182        ชนิกานต์ เกิดทรัพย์ ร่วมบริจาค 1,100 บาท
183        นางสาวจิลดา ร่วมบริจาค 200 บาท
184        นายธัญญะ ทองหนูนุ้ย ร่วมบริจาค 100 บาท
185        นางสาวเมธาวี ธรรมวิรุฬห์ ร่วมบริจาค 100 บาท
186        นางสาวสมใจ ลี้วาทินแสนสุข  ร่วมบริจาค 500 บาท
187        นางสาวดารากร  ร่วมบริจาค 300 บาท
188        ณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
189        สุรีย์ ทองสมบัติพาณิช ร่วมบริจาค 500 บาท
190        สายวารี เงินเพิ่มทรัพย์ ร่วมบริจาค 300 บาท
191        อรวรรณ นุตโยทิน ร่วมบริจาค 800 บาท
192        น.ส.ธนพร สหวัชรีโชค และ นายเมธา แซ่อุ้ย ร่วมบริจาค 300 บาท
193        น.ส.ม้วย แซ่ตั้ง ร่วมบริจาค 100 บาท
194        น.ส.ธนพร เฉลิมสีไชย ร่วมบริจาค 100 บาท
195        นางสาวสุนันทา คำจริงและครอบครัว ร่วมบริจาค 600 บาท
196        ประวิทย์ คำภา ร่วมบริจาค 700 บาท
197        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
198        เกศกนก รันจัตุรัส ร่วมบริจาค 250 บาท
199        พัก ฉอง ชิก ร่วมบริจาค 750 บาท
200        คุณวริยา ร่วมบริจาค 100 บาท
201        นางภิรญา กุลภาอนนท์ ร่วมบริจาค 300 บาท
202        นางสาวณฤต มูลวณิชย์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
203        น.ส.สุนันทา ลีศิริชัยกุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
204        เมลิษา และ ประภากรปัสสา ร่วมบริจาค 200 บาท
205        วิไล นิลทอง และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
206        สุภา คุนาพงษ์กิติ  ร่วมบริจาค 300 บาท
207        กิตติมา เวชเตง  ร่วมบริจาค 300 บาท
208        คุณปรียาวรรณ สิทธิพรธนรักษ์  ร่วมบริจาค 1,100 บาท
209        นายทักษิน ศภจัตรัส ร่วมบริจาค 300บาท
210        นันท์นภัส ร่วมบริจาค 1,000 บาท
211        นายพิรามิตร ปัดถา พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
212        คุณวิยะดา วัฒนสน ร่วมบริจาค 200 บาท
213        คุณรุ่งทิวา คุ้มทรัพย์ถาวร ร่วมบริจาค 500 บาท
214        คุณรัตนา (อุ๊) ร่วมบริจาค 600 บาท
215        ครอบครัวทรัพย์ปราการชัย  ร่วมบริจาค 200 บาท
216        คุณกมลลักษณ์ มั่นอ่วม  ร่วมบริจาค 200 บาท
217        คุณสุภาวดี มั่นอ่วม  ร่วมบริจาค 100 บาท
218        คุณไอรินทร์ ร่วมบริจาค 500 บาท
219        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 200 บาท
220        วสุธร ราชาธรรมกุล  ร่วมบริจาค 500 บาท
221        คุณชูชัย ทองเนียม และคุณสุรชัย เสือโรจน์  ร่วมบริจาค 500 บาท
222        คุณวีรภพ ปุญญโสฬส ร่วมบริจาค 300 บาท
223        ครอบครัวดุลสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
224        ชูศักดิ์ แสงอรุณและครอบครัว, อรุณี เทียมสุวรรณ์, นารีรัตน์ นามชวัด, คุณแม่นิตยา ธีลเลน สุธานนท์, คุณพ่อชาลีนพดล ก้องเกียรติยศ, คุณสุจิตรา มุลเลอร์ ตั้งเรืองสุวรรณ, คุณอัจฉรา ไอเกิ้ล ตั้งเรืองสุวรรณ, คุณมิชาเอล ธีลเลน ร่วมบริจาค 1,300 บาท
225        วิศิษฏ์ รัตนวงศ์ไพบูลย์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
226        นิติเทพ อวยพร และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
227        นางนลินรัตน์ ใจกว้าง และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
228        สมนึก เพ็ชรพล   ร่วมบริจาค 1,000 บาท
229        สุวรรณา อยู่สนิท ร่วมบริจาค 200 บาท
230        Mr. Socheat Keal  ร่วมบริจาค 1,080 บาท
231        กิตติพิชญ์ ธิปัดเป่า ร่วมบริจาค 220 บาท
232        คุณดาไนย์ -​ ด.ญ.ชนัฐปภา​ แถวพินิจ​ และคุณชมชนก​ สมคะเณย์​ ร่วมบริจาค 500 บาท
233        หนูพิณ พลโยราช ร่วมบริจาค 150 บาท
234        พูลสิริ จันทร์เสวี ร่วมบริจาค 300 บาท
235        ทัศนีย์วรรณ พงษ์วุฒิ แย้มวงษ์ ร่วมบริจาค 400 บาท
236        นงลักษณ์ ปานประชาติ ร่วมบริจาค 100 บาท
237        บุศย์รินทร์ เจียรนัยกูร และปกิต หิรัญวัฒน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
238        วราพร มีสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 1,020 บาท
239        ครอบครัวภัทรพิทักษ์กูล ร่วมบริจาค 108 บาท
240        คุณมลฤดี ยะภักดี ร่วมบริจาค 200 บาท
241        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว  ร่วมบริจาค 200 บาท
242        ฌลายา มหาธนทรัพย์ ร่วมบริจาค  100 บาท
243        คุณนาตยา กิมยงค์ และครอบครัว ร่วมบริจาค   200 บาท
244        นางสาว ขวัญอนงค์ วิวัฒน์กิจเลิศ ร่วมบริจาค  400บ าท
245        คุณณัฐพิฌา อุทัยวัฒนา และครอบครัว ร่วมบริจาค  500 บาท
246        นางสาวรภัทภร  ร่วมบริจาค  100 บาท
247        คุณ งามเพ็ญ  เลิศจุฑาพร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
248        คุณ รัตนทัต  รุ่งนรากุล ร่วมบริจาค 200 บาท
249        สุชาติ  วัชระชัยสุรพล ร่วมบริจาค 500 บาท
250        ประสงค์  อิงคนันท์ ร่วมบริจาค 500 บาท
251        ปราณี   สถิตไชยนนท์ ร่วมบริจาค 100 บาท
252        กัลป์ปภัส  พานพิชย์ทวี ร่วมบริจาค 200 บาท
253        นายเจษฎา จงรัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
254        ศศิธร สิงห์ทองเจริญ ร่วมบริจาค 1,700 บาท
255        สิทธิชัย วงศ์สุวรรณ ร่วมบริจาค 78 บาท
256        นส.อุบล ยะภักดี ร่วมบริจาค 100 บาท
257        นาตยา เหล่าสมาธิกุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
258         ภัทรวดี ธาตุดี ร่วมบริจาค 300 บาท
259        จิตติมา ชินะกาญจนดิษฐ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
260        นายฐานัน เทพหัสดิน ณ อยุธยา ร่วมบริจาค 200 บาท
261        สิริรัศมิ์ พรมรัตน์ และนายธนบดี พิมพาลัย ร่วมบริจาค 300 บาท
262        นาย ประหยัด รุ่งแสง พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 600 บาท
263        ชัยยุทธ , ยุพิน มีพารา ร่วมบริจาค 500 บาท
264        นายศักดิ์สิทธิ์ เกตุทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
265        นายธณัฐชัย-น.ส.ชินานันท์ กฤษฎิ์หิรัญทวี ร่วมบริจาค 100 บาท
266        นายอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
267        นางสาวปารวี พรมมารี ร่วมบริจาค 200 บาท
268        พรสวรรค์ รัฐแก้วฟ้า  ร่วมบริจาค 100 บาท
269        คุณอรปภา  เจียรนัยกูร    ร่วมบริจาค 1,000 บาท
270        สุภัทธณา งามวัฒนาเจริญ  ร่วมบริจาค 100 บาท
271        ฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ  ร่วมบริจาค  200 บาท
272        นางสุนันทา ธนเจริญผดุง ร่วมบริจาค  200 บาท
273        ณัฐพงศ์ ภิญโญเจริญ  ร่วมบริจาค  200 บาท
274        สายทิพย์ สินพูลอนันต์  ร่วมบริจาค  500 บาท
275        คุณวนิดา เหลืองนาวา  ร่วมบริจาค  200 บาท
276        คุณจรรยา จิตธรรมพงศ์และคุณฐิตวันต์ พิทักษ์จงวัฒนา   ร่วมบริจาค 1,000 บาท
277        ร้านทอง ร่วมบริจาค  520 บาท
278        ดวงเดือน แซ่จิว  ร่วมบริจาค  500 บาท
279        ศุภกานต์ ศุภประเสริฐ และพี่สาว ปริยากร ศุภประเสริฐ ร่วมบริจาค  450 บาท
280        นายเอกชัย พีระสงครามพร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,009 บาท
281        ธนพร  ศรแจ่ม ร่วมบริจาค  200 บาท
282        นส.วโรชา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 500 บาท
283        นายภาณุเดช นิวัฒนสกุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
284        ครอบครัว พิมพิเสน  ร่วมบริจาค 500 บาท
285        นส.พิสมัย ปัตตายะโส นาง กันหา ปัตตายะโส และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
286        จักรวาล(บี) ร่วมบริจาค 100 บาท
287        นางสายหยุดและนายปรีชาพุ่มศิริและลูกและครอบครัวและหลาน ร่วมบริจาค 200 บาท
288        ประหยัด สำรวย. รัฐนนท์. และธุวานนท์ พุ่มพวง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
289        คุณ เฉิดฉิน ยอดฉิม ร่วมบริจาค 300 บาท
290        ชัชชมนต์ ร่วมบริจาค 400 บาท
291        นางสาวณัฐนันท์ อักษรกาญจน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
292        คุณปิยนารถ จุลิรัชนีกร ร่วมบริจาค 900 บาท
293        นางสาวสุนันทา สุภาพจริตกุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
294        นางสาวเอื้องฟ้า​ ตาลน้อย พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
295        นางสาวชมพูนุช อิสสระ ร่วมบริจาค 100 บาท
296        คุณกฤษ สินสมบูรณ์  ร่วมบริจาค 300 บาท
297        คุณชลลดา นาคมณี ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
298        สุกัญญา นาคคล้าย ร่วมบริจาค   100 บาท  
299        รัตติกาล งาช้าง ร่วมบริจาค   100 บาท  
300        รุจิรา ทวีสุข ร่วมบริจาค 200 บาท
301        แอนรนา น่วมศรี และ ลูก ทีกำลัง ทีจะเกิดมา ร่วมบริจาค 200 บาท
302        ปราณี ชวนะคุรุ ร่วมบริจาค 250 บาท  
303        มาลี คูสมิต ร่วมบริจาค 100 บาท  
304        กุลพร หิรัญบูรณะ ร่วมบริจาค 100 บาท  
305        ดุษฎี ขจรจิตนนท์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท  
306        มานุสา หนูอ้น ร่วมบริจาค 200 บาท
307        สุวรรณ กาละเมฆ ร่วมบริจาค 300 บาท
308        วิทูร แจ่มจำรัส ร่วมบริจาค 300 บาท
309        ธัญญ์ไน ขจรวิชิตา  ร่วมบริจาค 500 บาท
310        นายธีรพงศ์ เศวตวิมลรัตน์  ร่วมบริจาค 100 บาท  
311        นางกัญญา ตั้นมี ร่วมบริจาค 300 บาท
312        น.ส.อัมไพวรรณ มณี ร่วมบริจาค 200 บาท
313        สุภาภรณ์ อุดมวรรณกุล ธันวา เศรษฐสิทธิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
314        จารุวรรณ รังสฤษดิ์ ปุญนิศา และ ปรเมศวร บุญสิน พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
315        สุดา ชวาลชาญกิจ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
316        วนิดา-กันยา-นิภา- นิตยา- ชัยวัฒน์-ณัชชา -ศิรชัช ใจมั่น ร่วมบริจาค 200 บาท
317        อรรถพล ฉายอรุณ ร่วมบริจาค 10 บาท
318        รัตนา หนุ่ยโหน่ง และMr. Michael Kenneth Rust ร่วมบริจาค 200 บาท
319        ดนุพัฒน์ รักอักษร ร่วมบริจาค 200 บาท
320        สุภารัตน์ บูรณะกรณ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
321        วิรตี ธรรมนันทนะ ร่วมบริจาค 200 บาท
322        สุภาพร ธนรังสีกุลและกฤษฏิ์ณณัช จำนงค์ลักษณ์ ร่วมบริจาค 600 บาท
323        รุจิภาส สาคร ร่วมบริจาค 500 บาท
324        นางวัลวลี ตันติกาญจน์ และครอบครัว, นายนิติธร เทพบุตร และครอบครัว ร่วมบริจาค 2,500 บาท (เงินสด)
325        นายรัฐกิตติ์ พิพิธจารุธีรกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
326        นางสุจรรยา พานทอง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
327        วันชัย อัศวณรงค์ ร่วมบริจาค 300 บาท
328        สมโภช ยิ้มภากรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
329        ฐกร บุญญาวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
330        คุณตวงรัชฏ์ ศรีวัฒนพิบูลย์ และหลานตระกูลศรีวัฒนพิบูลย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
331        คุณกันยา จิระเลิศพงศ์ชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
332        คุณจันทนา จิระเลิศพงศ์ชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
333        คุณธรรมนูญ ฤทธิรัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
334        คุณศักดิ์ชัย-หนึ่งฤดี-เพชรอาภรณ์-ด.ช. พลวัฒน์ คฤหัสถ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
335        คุณแม่วิภา สิริโสภณวรกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
336        คุณบรรจง ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
337        คุณวิมล ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
338        คุณธนกิจ ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
339        คุณน้ำทิพย์ ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
340        คุณอมร ศรีวัฒนพิบูลย์-คุณเย่นเสือน-ด.ช. ธรรมพล-ด.ญ. กนกกาญจน์ กวอ  ร่วมบริจาค 100 บาท
341        สุธิมา-พีรทัต-ด.ช. เมธานัน กฐินนามใหม่ ร่วมบริจาค 100 บาท
342        GUO RU FANG และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
343        HUANG LIU LIN และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
344        คุณลีเจ็ง แซ่เลี้ยว ร่วมบริจาค 100 บาท
345        สุทธินี สุขขี และ เปรมสินี สุขขี  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
346        นายวัชระ ปัญญาธีระและครอบครัว ร่วมบริจาค 15 บาท
347        นางสาววิธุวดี แซ่อึ้ง ร่วมบริจาค 499 บาท
348        ร.ต.อ. วรเดช  ร่วมบริจาค 200 บาท
349        ขณิจสรณ์ วงศ์ศิวรักษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
350        นางประภาศิริ จุลศาสตร์ ร่วมบริจาค 200 บาท
351        คุณแม่ทองเจือ ปรุเขตร์ นางสาวศิริลักษณ์ เจิมจิตต์พรชัย และนายประเสริฐ หวังสันติตระกูล  ร่วมบริจาค 300 บาท
352        อนุพงษ์ แสงกระจ่าง ร่วมบริจาค 200 บาท
353        นางสาววีรยา ร่วมบริจาค 300 บาท
354        กมลวรรณ บุนนาค และคุณแม่กัญจนา โอสถ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
355        ศิริวรรณ ทักษิณวราจาร และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
356        นางสุมิตรา ธรรมจิตต์  ร่วมบริจาค 200 บาท
357        นางสมจิตต์ ธรรมจิตต์ ร่วมบริจาค 200 บาท
358        ด.ญ. ชญาดา ธรรมจิตต์  ร่วมบริจาค 200 บาท
359        คุณธนพล-คุณปิ่นปินัทธ์ ชัยชนะวงศ์, คุณธนกฤต ชัยชนะวงศ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
360        คุณหมอประดิษฐ์ ร่วมบริจาค 900 บาท
361        อิสรีย์ ธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
362        ประชุมพิท มนูสุทธิพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
363        อิสรีย์ ร่วมบริจาค 500 บาท
364        กั้ก ร่วมบริจาค 100 บาท
365        แม่สมหมาย ร่วมบริจาค 100 บาท
366        นายฐกร ร่วมบริจาค 500 บาท
367        น.ส.วนิดา พุ่มพวง และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
368        สุรินทร์ ธนกาญจนกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
369        นายอดิศักดิ์ ปิระนันท์ ร่วมบริจาค 108 บาท
370        ศรินธร สำราญถิ่น อริยา วัฒนปิยวงศ์ อนุชิต สำราญถิ่น คันธนา สำราญถิ่น ศิริชัย สำราญถิ่น ร่วมบริจาค 200 บาท
371        กันย์สินี​ ปิย​จินดา​วงศ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
372        นางธัญญลักษณ์ ปุริโส ร่วมบริจาค 100 บาท
373        วลัยทิพย์ ทุมสอน ร่วมบริจาค 100 บาท
374        นายนิติ สุขเจริญ  ร่วมบริจาค 200 บาท
375        นายธนภพ กลางสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
376        บรรจง /สิริภัณฑ์ /รัชชานนท์ แก้วมณี  ร่วมบริจาค 300 บาท
377        ประภาพร ยศไทย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
378        กรรณิกา วงศ์สารเสริฐ ร่วมบริจาค 100 บาท
379        ครอบครัวนรเศรษฐวณิชย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
380        ภัสสร วรน้อย ร่วมบริจาค 100 บาท
381        แม่วรรณดี เครือนวล, นางสุวรรณา-นายพัฒนา-น.ส.สุภิญญา-นายเลิศพงศ์ สุวรรณเลิศ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
382        นางสาวณัฏฐพร ธนวัฒนพงศ์ชัย ร่วมบริจาค 400 บาท
383        นางสาวภรภัทร ภัทรชัยกมล ร่วมบริจาค 300 บาท
384        น.ส.วาสิณี ประจันบาน และคณะ ร่วมบริจาค 1,500 บาท
385        นายเดชสุรีย์-นางวราภรณ์ ตาลศรี เลิศ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
386        Morita Yuki  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
387        ครอบครัวสุภารัตนสิทธิ์ และครอบครัวสมพงษ์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
388        ลูกอิค และ ลูกคิว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
389        นายสมชาย เรืองศรี (บิดา) และนางศิริพันธ์ พรหมช่วย (มารดา) สุนทรียา เรืองศรี และ Mr. ian phillips ร่วมบริจาค 1,000 บาท
390        อภิสมา สินไชย, รินดา ทรัพย์สมบัติ, เบญจา ทรัพย์สมบัติ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
391        วิรัลริสา ปานมงคล ร่วมบริจาค 200 บาท
392        นางสาวเยาวเรศ พนังจำรัส ร่วมบริจาค 1,000 บาท
393        นางสาวธนิดา ลุยจันทร์  ร่วมบริจาค 200 บาท
394        คุณณัฐฐิรา ลิ่ววรุณพันธ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
395        นางสาวยุพิน อยู่สอน  ร่วมบริจาค 300 บาท
396        น.ส.พิชชานันท์ ส่องแสงจันทร์ และครอบครัว
397        พัชรี วันเกิดผล ร่วมบริจาค 200 บาท
398        นายฤทธิ์ธพล ร่วมบริจาค 200 บาท
399        ร.ต.อ. พิเศษ ปิ่นงาม และ ร.ต.อ.หญิง นงนุช ฉวีวรรณ ร่วมบริจาค 500 บาท
400        น.ส สุมาลี สมบัติ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
401        ลฎาภา ประสาทกุล  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
402        ธนกฤต   นิลประดับ  ร่วมบริจาค 200 บาท
403        ส.ต.ท.ภัทรพงศ์ สังข์มัน และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
404        นางสาวรักชนก โชติรัตน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
405        นายนิพนธ์ ทรัพย์สรัล ร่วมบริจาค 100 บาท
406        นางขวัญใจ พลับพลาทอง ร่วมบริจาค 300 บาท
407        นายประกอบ หิรัญวัฒน์ , นางศรีนวล หิรัญวัฒน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
408        นางสาวสุธิดา ครองวิริยะภาพ, ดช.ภัทรดนัย สว่างวรรณขจร, ดญ.ภัคศิณีพิชญ์ สว่างวรรณขจร, ดช.ภุชคินทร์ สว่างวรรณขจร, จสอ.วรศักดิ์ สว่างวรรณขจร ร่วมบริจาค 51 บาท
409        นางสาวพรสิริ สิริอุดมภาคย์ ร่วมบริจาค 500 บาท
410        นางสาวภัทร์พิชชา นันหิรัญญาฤทธิ์ ร่วมบริจาค 250 บาท
411        นางสาวสมปอง บุณวีระกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
412        ชุติมา บุริมจิตต์ ร่วมบริจาค 100 บาท
413        นายจักรภัทร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
414        นางสาวปณิตา ลุยจันทร์ ร่วมบริจาค 200 บาท
415        พิมลวรรณ ร่วมบริจาค 400 บาท
416        พิริยา เมธีวรกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
417        ปราณี ทองสุข ร่วมบริจาค 100 บาท
418        รจนา วิฑูรย์วาณิชย์  ร่วมบริจาค 300 บาท
419        ธนียา วรรณโสภณกุล และครรชิต เขียวสุข  ร่วมบริจาค 500 บาท
420        ศิริเพ็ญ ฉ. เจริญผล  ร่วมบริจาค 100 บาท
421        วรางคณา ชูขาว และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
422        น้ำฝน สังข์บัวแก้ว ร่วมบริจาค 200 บาท
423        ญาณิชศา ดิษผึ้ง และแก้ว จีนหน่อ ร่วมบริจาค 200 บาท
424        น.ส.พัชรวดี พุกกะพันธุ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
425        น.ส พรธิพันธ์ เทพสาร ร่วมบริจาค 200 บาท
426        พรทิพย์ อัครนิจจิรฉัตร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
427        ชนิดาภา เกิดจินดา ร่วมบริจาค 200 บาท
428        ปทุมพร จันทนา ร่วมบริจาค 500 บาท
429        ธนาวดี แสงสุข  ร่วมบริจาค 200 บาท
430        นางสาวรจนา สิทธิพิเศษ   ร่วมบริจาค 300 บาท
431        ครอบครัว อัครนาคร  ร่วมบริจาค 399 บาท
432        นางสมบัติ นนทะวงษ์-วาริศา - ปิยโรช ประทุมวัน ร่วมบริจาค 400 บาท
433        ศาธิญา นันขุนทด- Roberto - Marco - Tommaso passador ร่วมบริจาค 400 บาท
434        คุณจรรยา สุวรรณสังข์  ร่วมบริจาค 100 บาท
435        คุณยุทธพงษ์ ดวงคุณา คุณวีรวัฒน์ แก่นทับทิม พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
436        ธีระ-ชยาทิต ก้องเกียรติยศ, บุศรินทร์ แซ่ลัม ร่วมบริจาค 109 บาท
437        คุณแม่ ร่วมบริจาค 200 บาท
438        มณฑาทิพย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
439        บุษบา เคี่ยมสมุทรและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
440        พงศ์​วุฒิ​ แย้มวงษ์​  ร่วมบริจาค 100 บาท
441        นายดนุวัตร จำรูญ ร่วมบริจาค 600 บาท
442        คุณจิรภัทร์ เพ็ชรวิเศษและครอบครัวร่วมบริจาค 150 บาท
443        กมลวรรณ นัยชิต ร่วมบริจาค 200 บาท
444        คุณศิริมา , กชพร และ ดช.ปฏิณกรณ์ พรชวลิตหิรัญ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
445        สมศักดิ์  ร่วมบริจาค 300 บาท
446        นางสาวธัญชนก พงษ์เลื่องธรรม ร่วมบริจาค 299 บาท
447        คุณเสกข์สืบพงศ์  โพธิ์ศรี คุณกัญญาณัฐ  คำวังจันทร์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
448        เต่าลานบุญ (เต่าบัว/เต่าหับ) ร่วมบริจาค 1,000 บาท
449        วิยะดา เครือเอม ร่วมบริจาค 300 บาท
450        น.ส.ธิดารัตน์ โพสาราช ร่วมบริจาค 100 บาท
451        นางสาวอภิพักตร์ เมนาร์ด Mr Alain Ménard ภูริชญา แซมรัมย์และครอบครัวทุกๆคน ร่วมบริจาค 200 บาท
452        แม่เปิ้ลและครอบครัว ร่วมบริจาค 1,400 บาท
453        นางสาวนบชนก ร่วมบริจาค 500 บาท
454        คุณบุญล้อม -คุณเพ็ญนภา เหมศิริ และครอบครัว ร่วมบริจาค 220 บาท
455        ธัญญลักษณ์ อินอักษร ร่วมบริจาค 200 บาท
456        ธนดร ธนาเกื้อวณิช และปริญ วัชรมนกรณ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
457        นายนรวิชญ์ ทองล้วน นางสาวอัครมณี โชติชัย ด.ญ.ณัฐธิดา ทองล้วน นางสาวหวาน มานะ  ร่วมบริจาค 1,200 บาท
458        นางสาวเกสรา แซ่ซิน ร่วมบริจาค 200 บาท
459        สุทิศา คลิ้งคล้าย ร่วมบริจาค 200 บาท
460        สุเทพ-อารีย์ คลิ้งคล้าย ร่วมบริจาค 100 บาท
461        ครอบครัวจีรวัฒนานนท์และครอบครัวศิลประเสริฐ ร่วมบริจาค 200 บาท
462        คุณกัณตนา ตั้งวิชิตชัยกุล. และคุณวรวัลค์ พิทักษ์สินากร  ร่วมบริจาค 500 บาท
463        คุณเสาวณีย์ วีรเมธางกูร และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
464        คุณณิวดี คล้ายมงคลและครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
465        กาญจนา ศรีสวนกาญจน์,ด.ญ.กีรัฐติยา สุขผล ร่วมบริจาค 100 บาท
466        คุณนุชรี ศิริไทยและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
467        จิรวัฒน์+นรีรัตน์+ธัญทิพย์  ธิตินันท์ธีร์ ร่วมบริจาค 100 บาท
468         ธัชวิศว์+สิยาพรรณ+ศิรเชษฐ์  จารุวัฒน์วิชัย ร่วมบริจาค 300 บาท
469        นางสาวแสงหอม ร่วมบริจาค 100 บาท
470        อาณัติ พุทธิรังสี ร่วมบริจาค 400 บาท
471        นายชุติชัย ไชยเรียน และบิดา มารดา พี่น้องข้าพเจ้า ร่วมบริจาค 300 บาท
472        น.ส.ปานรดา  สุริยะ  ร่วมบริจาค 300 บาท
473        กัมม์ภณณัช โรจน์ธิรภณกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
474        นายกรณ์ศิริพงษ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
475        นางวิมลภรณ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
476        รัชนีวรรณ ฉิมคล้ายและครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
477        จุฑานาถ ศุขโสภา ร่วมบริจาค 327 บาท
478        นาย ภาวี สังข์งามสม พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
479        ญาติของสุวดี อิสระกุล ร่วมบริจาค 150 บาท
480        สมบูรณ์ กิติภรณ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
481        เพื่อนฤทธิ์ธพล ร่วมบริจาค 200 บาท
482        น.ส.หฤทัย เทพมณี ร่วมบริจาค 300 บาท
483        นายประยุทธ เพชรบรรเจิดกุล  ร่วมบริจาค 100 บาท
484        ด.ญณัฐชา โตเทียม.Nang Sein Nyo(แสนหวี) ร่วมบริจาค 105 บาท
485        นางนิตยา สีพุทธา ร่วมบริจาค 100 บาท
486        นางศรัญญา วงษ์อุดมและครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
487        คุณลัดดา ธีรวัฒน์ ร่วมบริจาค 200บาท
488        คุณปทุมวดี ภู่สิทธิศักดิ์ ร่วมบริจาค  100 บาท
489        ตรีเทพ ภู่สิทธิศักดิ์ ร่วมบริจาค  100 บาท
490        ศักดิ์ระพี สีทาจันทร์ ร่วมบริจาค  100 บาท
491        กมลพรรณ พูลทอง ร่วมบริจาค  100 บาท
492        ฐาปนิกส์ สีทาจันทร์ ร่วมบริจาค  100 บาท
493        สุรีย์ สีโสฬสสกุล ร่วมบริจาค  100 บาท
494        วันเพ็ญ สีโสฬสสกุล ร่วมบริจาค  100 บาท
495        นางสางรองรัศมิ์ โพธิพิทักษ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
496        นายศราวุธ รองหมื่น ร่วมบริจาค 300 บาท
497         คุณณัฏฐ์กฤตา ฐิติวัฒน์ภูวดล, สมเจต ยกตระกูล พร้อมครอบครัวและลูกๆ จั่นฟุ-ชวลิต-วัลลภ -ณปพร แซ่ลี ร่วมบริจาค 500 บาท
498        นางสาวศรุดา ธีรเมธวสุกฤต และครอบครัวของนางเขียว ด้วงเหมือน  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
499        นางสาวณัฏฐยา เอื้อเฟื้อ ร่วมบริจาค  100 บาท
500        สุธิดา ปะโคธานัง ร่วมบริจาค  150 บาท
501        ธัญทิพย์ กีรติธนาภิสิทธิ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
502        สุรศักดิ์ นิติกุล และกานดา ปีนเร  ร่วมบริจาค 200 บาท
503        กัญภัฏฐ์​ ร่วมบริจาค 200  บาท
504        ปุ๊กและออมมี่​ ร่วมบริจาค 300​บาท​
505        นางสาวสุรีภรณ์ มณีสุริยงค์, ด.ญ. กัญญาภัค ทุนทรัพย์ ร่วมบริจาค  500 บาท
506        อัญชรา มณีสุริยงค์ ร่วมบริจาค  100 บาท
507        ณัฐชารัศมิ์ ธรรมพิมลเดช และนายวณัฐพงศ์-ด.ช. ศิษฐพงศ์ สุขสุดประเสริฐ ร่วมบริจาค 200 บาท
508        ภัคณัฏฐ์ ไตรรัตนานนท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
509        สมศรี เกษแก้ว และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
510        มณีรัตน์ บัวบชกร ร่วมบริจาค 500 บาท
511        ศิริพันธ์ พรหมช่วย ร่วมบริจาค 100 บาท
512        คุณแม่ตี้ ร่วมบริจาค 500 บาท
513        หลวงตาหล่อ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
514        นางสาว​ กันย์​หทัย​ โชติ​รัตนา​นนท์​ ร่วมบริจาค 1,000 บาท


รวมบริจาคทั้งหมด 201,774 บาท

อัพเกรด  69.33%

0

กระทู้

3

โพสต์

154

เครดิต

Junior

Rank: 2

เครดิต
154
โพสต์เมื่อ 2019-9-10 11:27:23 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองเดินทาง ไปร่วมทริป 73 2 ที่นั่ง

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2020-6-6 11:10 , Processed in 0.133776 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้