เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ทริปลี้ลับ 9 รอบ 2 ตอน ดินแดนพญานาค - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 2713|ตอบ: 9

เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ทริปลี้ลับ 9 รอบ 2 ตอน ดินแดนพญานาค

[คัดลอกลิงก์]

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18042
โพสต์เมื่อ 2019-7-12 07:34:05 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ทริปลี้ลับ 9 รอบ 2 ตอน "ดินแดนพญานาค"  สวัสดีค่ะทุกท่าน ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์  ในโอกาสนี้ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมบุญกับงานบุญทริปลี้ลับ 9 ระหว่างวันที่ 20-23 กันยายน 2562 ( จำนวน 4 วัน 3 คืน )


วัดที่ 1
การเดินทางจากกรุงเทพฯ มาถึงวัดนี้หลายชั่วโมงประมาณ 10 ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ มาถึงวัดตั้งแต่เช้าซึ่งดิฉันได้เดินทางไปถึงวัดแห่งนี้มีความเงียบสงบมากและได้พบกับพระลูกวัดรูปหนึ่ง จึงได้ไปกราบเรียนพระลูกวัดไปว่า ดิฉันจะนำคณะผ้าป่าจากกรุงเทพฯ  มาร่วมทำบุญกับทางวัด และได้สอบถามพระลูกวัดว่าขณะนี้ทางวัดกำลังก่อสร้างสิ่งใดอยู่หรือค่ะ  ท่านก็ถามกลับมาว่า พวกโยมมาจากไหน รู้จักวัดนี้ได้อย่างไร ใครแนะนำมา ดิฉันก็ตอบว่า ไม่มีผู้ใดแนะนำค่ะ แต่ตั้งใจจะมาวัดนี้เพื่อร่วมบุญกับหลวงปู่ แต่ไม่ทราบว่า ทางวัดกำลังก่อสร้างสิ่งใด พระลูกวัดท่านก็สงสัยว่าคนกรุงเทพฯ กลุ่มนี้ไม่ได้สนใจที่จะพบหลวงปู่ค่ะ ดิฉันรู้ได้ว่าท่านสงสัยค่ะเพราะปัจจุบันท่านก็จะพบแต่ผู้คนที่เข้ามาขอพบกับหลวงปู่ และถ้าไม่พบกับหลวงปู่ก็จะพากันกลับไปค่ะ ซึ่งปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่สนใจในตัวพระอริยะสงฆ์ด้วยกันทั้งนั้นค่ะ โดยไม่ได้สนใจในตัวบุญกุศลหรือวัตถุทานที่ทางวัดจะได้บำรุงพระพุทธศาสนาค่ะ ดังนั้นดิฉันจึงแจ้งความประสงค์ว่าจะมาทอดผ้าป่าทำบุญกับวัดค่ะ หากว่าหลวงปู่ไม่ว่างก็ไม่เป็นไร ทางดิฉันก็จะทำบุญที่วัดนี้ค่ะ พร้อมกันนี้ดิฉันได้ยื่นเอกสารใบรายละเอียดชื่อคณะจำนวนผู้ร่วมบุญ และเวลาที่เดินทางมาถึงวัดและเน้นย้ำว่าทางวัดไม่ต้องเตรียมสิ่งใดให้กับคณะบุญของดิฉัน เพราะได้จัดการเรียบร้อยแล้ว ท่านก็รับทราบและอนุโมทนาบุญกับคณะบุญของดิฉันด้วยค่ะ
ทอดผ้าป่าร่วมสร้างพระเจดีย์
หลังจากนั้นพระลูกวัดท่านจึงได้แจ้งว่าทางวัดกำลังก่อสร้างพระเจดีย์ยังไม่แล้วเสร็จ เมื่อดิฉันเห็นว่าทางวัดยังขาดปัจจัยในการสร้างเจดีย์ก็ดีใจนะค่ะที่ทุกท่านจะได้มาร่วมสร้างเจดีย์สีทองที่สวยงามยิ่งนักค่ะ ดังนั้นดิฉันจึงแจ้งไปว่า ทางคณะเสบียงสวรรค์จะมาร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีตามกำลังศรัทธา หลวงพ่อก็อนุโมทนาบุญกับพวกเราค่ะ ทั้งนี้ท่านก็จะไปเรียนแจ้งให้กับหลวงปู่รับทราบค่ะ เมื่อดิฉันเดินสำรวจดู และได้ขึ้นไปบนพระเจดีย์ซึ่งการเดินทางจากกรุงเทพฯ จนมาถึงวัดนี้ กว่าจะมาถึงต้องใช้เวลาเดินทางนานมากและเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางที่ค่อนข้างนานประมาณ 10 ชั่วโมงขึ้นไป แต่เมื่อเข้ามาถึงพระเจดีย์แห่งนี้ก็หายเหนื่อยเลยค่ะ เพราะเจดีย์นี้ช่างสดสวยสดงดงามเหลือเกินจะบรรยาย เสมือนเราขึ้นไปบนวิมานบนสวรรค์ ดิฉันสัมผัสได้ว่าเทวดาและรุกขเทวดาในบริเวณนั้นต่างดลจิตดลใจบุคคลที่มีบุญสัมพันธ์ให้มาร่วมบุญด้วยกันในการก่อสร้างพระเจดีย์แห่งนี้ให้สำเร็จอย่างรวดเร็วและการที่พระเจดีย์แห่งนี้ใช้เวลาในการสร้างเพราะว่า ทางวัดไม่ได้ประชาสัมพันธ์อะไรมาก ค่อยๆ สร้างไปค่ะ


ดิฉันมีความเห็นว่า หากคณะเสบียงสวรรค์ได้ร่วมปัจจัยทำบุญกันในครั้งนี้คงจะเป็นอานิสงส์บุญมากค่ะ ทั้งนี้สำหรับท่านที่ไม่ได้มีโอกาสเดินทางร่วมกันไปในครั้งนี้ก็สามารถที่จะโอนปัจจัยร่วมบุญกันมาได้นะค่ะ โดยดิฉันจะเป็นตัวแทนของทุกท่านในงานบุญดังกล่าวนี้ให้นะค่ะ เพราะผู้ที่คิดจะสร้างพระเจดีย์สำคัญสักครั้งก็ยังหาโอกาสทำได้ยากมากค่ะเมื่อพูดถึงพระเจดีย์ก็คิดถึงเจดีย์สีทองที่สำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณฯ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างกำลังก่อสร้างค่ะ ซึ่งเป็นเจดีย์เล็ก ๆ แต่ก็มากไปด้วยประโยชน์ของการใช้สอยทุกพื้นที่เป็นบุญทั้งนั้นค่ะ โดยดิฉันจะให้ผู้ปฏิบัติธรรมได้มาสวดมนต์ นั่งสมาธิเจริญภาวนาค่ะ
สำหรับพระเจดีย์ใหญ่แห่งนี้มีความสวยงามมากค่ะ ที่ภายในพระเจดีย์มีภาพพุทธประวัติพระพุทธเจ้าแกะสลักด้วยไม้แบบสามมิติ และลงสีอย่างดี รูปแกะสลักนำมาประดับไว้โดยรอบพระเจดีย์ด้านใน และพระเจดีย์นี้ทางวัดจะนำพระบรมสารีริกธาตุจำนวนหลายองค์มาบรรจุไว้ที่พระเจดีย์แห่งนี้โดยให้บุคคลทั่วไปได้มากราบไหว้สักการะบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วยค่ะ


ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมบุญใหญ่ในครั้งนี้ด้วยกันเพราะดิฉันรู้ดีว่า พระเจดีย์นี้หากใครร่วมบุญจะมีอานิสงส์บุญมาก การบริจาคตามกำลังศรัทธาจะมากน้อยไม่สำคัญ สิ่งที่สำคัญอยู่ที่ใจค่ะ ซึ่งพระเจดีย์นี้ได้สร้างขึ้นเพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และมีการถ่ายทอดภาพพุทธประวัติที่แกะด้วยไม้อย่างฝีมือประณีตอ่อนช้อยค่ะ


อานิสงส์บุญที่จะบังเกิดกับทุกท่านคือบนวิมานของทุกท่านก็มีภาพบนวิมานที่สวยงามมากค่ะ เพื่อให้รับรู้ว่าทุกท่านที่ได้มาร่วมบุญมาถูกทางแล้ว และจะได้อานิสงส์บุญมากในการร่วมบุญก่อสร้างพระเจดีย์หลังนี้ให้แล้วเสร็จโดยเร็วไว และบุญนี้ยังสามารถปิดกั้นทางอบายของทุกท่าน รวมทั้งจะได้รับแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตทั้งในชาตินี้ ชาติหน้า และชาติต่อๆ ไปค่ะ

*** ทริปลี้ลับ 9 ครั้งก่อนได้ปัจจัยได้การทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างพระเจดีย์ 170,100 บาท
พระภิกษุสงฆ์ท่านปิติมากที่คณะได้นำภัตตาหารและนำทอดผ้าป่าสามัคคีอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นที่ชื่นชมของพระสงฆ์ท่านค่ะ แต่ทางวัดก็ยังขาดปัจจัยอยู่ในการจ่ายค่างานปรับปรุงและสถาปัตยกรรมตกแต่งพระเจดีย์ ในส่วนชั้นกลาง ส่วนที่เป็นชั้นล่างและบริเวณรอบฐานพระเจดีย์ค่ะ ดังนั้นการจัดทริปลี้ลับ 9 รอบสองครั้งนี้จัดขึ้นมาเพื่อมาทะนุบำรุงพระพุทธศาสนาในการช่วยให้วัดสร้างพระเจดีย์ให้เสร็จโดยไวค่ะ ***วัดที่ 2
ดิฉันได้เดินทางมาวัดนี้ โดยคิดในใจว่าเราไม่รู้ว่าจะได้พบกับเจ้าอาวาสหรือไม่ค่ะ เพราะทางวัดจะมีเวลาให้เข้าพบ แต่การเดินทางของดิฉันไปในเวลาที่ไม่แน่นอนค่ะ เพราะไม่ได้หาขอข้อมูลมาก่อนค่ะ ก็ได้แต่อธิษฐานจิตอย่างเดียวว่าขอให้ได้พบกับเจ้าอาวาส เพราะตั้งใจนำเครื่องสังฆทานจากกรุงเทพฯ นำมาถวายท่านค่ะ เมื่อดิฉันลงจากรถจึงได้พบกับคุณลุงท่านหนึ่งจึงสอบถามไปว่า เจ้าอาวาสอยู่ไหม ซึ่งดิฉันยังไม่รู้เลยว่าท่านชื่อนามใดค่ะ ซึ่งดิฉันรู้แต่เพียงว่า วัดนี้มีพ่อแม่ครูบาอาจารย์ที่ตั้งใจให้วัดนี้เกิดขึ้นเพื่อเผยแพร่พระพุทธศาสนา คุณลุงบอกว่าท่านอยู่ที่กุฏิ รีบเข้าไปเร็ว พอดิฉันเข้าไปกราบท่าน ก็รู้เลยว่าท่านเป็นพระสงฆ์สายปฏิบัติค่ะ จึงได้กราบเรียนเพื่อสอบถามท่านไปว่าทางวัดคิดจะก่อสร้างสิ่งใดเพิ่มเติมท่านก็แจ้งว่า มีสิ่งที่ต้องทำต่ออยู่  3 ประการคือ 1.สร้างอาศรม หรือศาลาปฏิบัติเล็กๆให้ผู้สูงอายุได้มาฟังธรรมและปฏิบัติธรรมในปั้นปลายชีวิต 2. อุปถัมภ์ผู้ป่วยติดเตียง จำนวนกว่า 50 ชีวิตที่ลูกหลานทอดทิ้งไม่ได้สนใจดูแล ซึ่งผู้ป่วยเหล่านี้ไม่มีอุปกรณ์ในการดำรงชีวิตยามป่วยเช่น เตียงนอน ส้วมเคลื่อนที่ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ขาด แต่ที่ขาดเป็นปัจจัย 4 ที่จะต้องดำรงชีวิตคือ อาหาร และสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิตต่างๆ 3.สร้างที่อยู่อาศัยให้คนยากไร้ ซึ่งทางหลวงพ่อท่านมีเมตตาต่อชาวบ้านในละแวกนั้นอย่างมาก และท่านก็ช่วยเหลือด้วยดีมาโดยตลอดเป็นเวลาหลายปี ถึงแม้นว่าตัวท่านเองธาตุขันธ์ ( สุขภาพ ) ก็ไม่ค่อยจะดีนัก แต่ท่านก็คิดที่จะสร้างบุญกุศลของท่านค่ะ หลังจากที่ได้รับฟังหลวงพ่อท่านพูดจบ ดิฉันจึงประสงค์จะนำผ้าป่าสามัคคีจากกรุงเทพฯ มาร่วมบุญ 3 ประการกับหลวงพ่อค่ะ

ทอดผ้าป่าร่วมบุญ
1. ศาลาปฏิบัติเล็กๆให้ผู้สูงอายุได้มาฟังธรรมและปฏิบัติธรรมในปั้นปลายชีวิต
2. อุปถัมภ์ผู้ป่วยติดเตียงจำนวนกว่า 50 ชีวิตที่ลูกหลานทอดทิ้งไม่ได้สนใจดูแลและอุปกรณ์ในการดำรงชีวิตยามป่วย
3. สร้างที่อยู่อาศัยให้คนยากไร้  

เมื่อหลวงพ่อท่านรับทราบท่านยิ้มด้วยความยินดี และได้กล่าวอนุโมนาบุญร่วมทั้งท่านได้เล่าว่า มีพระสงฆ์ปฏิบัติอยู่สถานที่แห่งใดบ้างทำบุญอะไรบ้าง หลวงพ่อท่านเล่าให้ดิฉันฟัง ดิฉันก็ตอบไปว่าไปกราบมาแล้วค่ะ และบางวัดได้ไปทำบุญนั้นมาแล้ว หลวงพ่อท่านจึงพูดขึ้นอีกว่า และอันนี้ล่ะไปมายัง ดิฉันก็ตอบไปว่าไปมาแล้ว และได้เคยนำคณะบุญไปร่วมสร้างมาด้วยค่ะ ท่านกล่าวอันไหนก็ไปมาหมดแถมยังนำคณะไปร่วมบุญนั้นด้วย ไม่ได้ไปแต่เพียงลำพัง ท่านฟังก็ยิ้มน้อยๆ แล้วท่านก็บอกว่าของดีเก็บหมด และท่านก็เทศน์ธรรมะโดยย่อให้ฟังอย่างน่าเลื่อมใสค่ะดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมบุญกันนะค่ะ เพื่ออานิสงส์บุญที่จะได้ช่วยเหลือคนป่วยและผู้ที่ยากไร้ และให้แสงสว่างในการสร้างวัตถุทานในศาสนาเพื่อให้ผู้ป่วยได้มีดวงตาเห็นธรรมก่อนละลาจากโลกนี้ไปค่ะ นอกจากนี้หลวงพ่อท่านเป็นพระสายปฏิบัติที่มีเมตตาสูงมากค่ะ ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านได้มาร่วมบุญกันในครั้งนี้ แม้ตัวของเราไม่ได้ไป แต่ก็ได้อานิสงส์บุญมากไม่ว่าจะเกิดพบใดชาติใดจะได้ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย สุขภาพร่างกายแข็งแรง และมีคนค่อยช่วยเหลือยามคับขันมีวงศาคณาญาติที่ดีช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำชูเราค่ะ

*** ทริปลี้ลับ 9 ครั้งก่อน ได้ปัจจัยทอดผ้าป่าสามัคคี ในการช่วยเหลือผู้ป่วยติดบ้าน ติดเตียง ร่วมสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรม ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ซื้อของใช้จำเป็นสำหรับผู้ป่วยติดเตียง และร่วมซื้อโลงศพให้ผู้คนไร้ญาติ เป็นที่น่าปิติใจกับคณะที่ไปอย่างมากค่ะ ได้ปัจจัย 311,199 บาท ซึ่งเป็นปัจจัยที่มากพอสมควรแต่ก็ไม่เพียงพอต่อผู้ป่วยที่ทางวัดและหลวงพ่ออุปถัมภ์ช่วยเหลือมาตลอดหลายปีค่ะ ***

ดิฉันจะนำคณะทริปลี้ลับ 9 รอบที่ 2 ในครั้งนี้ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี จำนวน 4 วัดและวัดที่นำทุกท่านไปสวดมนต์ไหว้พระ 1 วัด ปัจจัยนี้นำไปซื้อภัตตาหาร ซื้อเครื่องสังฆทานต่าง ๆ ซื้อผ้าห่มพระเจดีย์ และบริวารทั้งหลาย จำนวน 5 วัด


การร่วมบุญดังนี้ค่ะ
- กองทุนละ 2,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา


อาจารย์เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

402

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25962
โพสต์เมื่อ 2019-7-12 07:36:37 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-7-13 12:50สวัสดีค่ะ จี๊ดจ๊าดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจน ญาณทิพย์  มาเชิญชวนทุกท่านมาร่วมบุญกับทริปลี้ลับ 9ระหว่างวันที่ 16-19 สิงหาคม 2562 ซึ่งก็จริงอย่างที่อาจารย์เจนพูดนั่นแหละค่ะ นานแล้วนะที่อาจารย์เจนไม่ได้จัดกิจกรรมดีดีอย่างนี้และนี่ก็เป็นโอกาสพิเศษของพวกเราแล้วนะคะ ครั้งนี้ทุกท่านจะได้ร่วมบุญกัน ขอเชิญทุกท่านนะคะถึงแม้นว่าท่านไม่สามารถเดินทางมาด้วยได้ แต่ท่านสามารถโอนเงินร่วมบริจาคมาด้วยได้นะค่ะ. อาจารย์จะนำคณะทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี จำนวน 2 วัดและร่วมบุญถวายเครื่องสังฆทานต่าง ๆ พร้อมบริวารทั้งหลาย จำนวน 4 วัดและสำนักปฏิบัติธรรม จำนวน 1 แห่งค่ะ


วัดที่ 1
คณะเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เวลาประมาณบ่ายแก่ๆ แก่มากๆค่ะสำหรับการเดินทางที่เขาเรียกกันว่าข้ามเมืองดั้นด้นมาถึงวัดแห่งนี้ก็เช้าพอดีค่ะพักรับประทานอาหารเช้ากับอาหารอร้อยอร่อยเรียบร้อยแล้ว อาจารย์และคณะก็ซื้ออาหารถวายพระที่วัดแห่งหนึ่งค่ะเมื่อถึงวัด คณะฯ ก็เร่งรีบเข้าไปภายในศาลาได้พบกับหลวงพ่อท่านเป็นพระลูกวัดซึ่งยังไม่ทันจะถามไถ่อะไรกันท่านก็พูดว่า ถ้าจะมาพบกับหลวงปู่ ท่านไม่อยู่นะโยม  ซึ่งอาจารย์เจนจึงกราบเรียนท่านไปว่าดิฉันที่มานี้เพื่อนำพาคนมาทำบุญทอดผ้าป่าฯและที่วัดนี้มีการก่อสร้างสิ่งใดบ้างค่ะ หลวงพ่อท่านจึงพูดว่ากำลังสร้างพระเจดีย์นะโยม ยังไม่เสร็จทำไปเรื่อย ๆ ไม่ได้ประชาสัมพันธ์กับใครเขาและที่มานี้รู้จักวัดนี้ได้อย่างไร ใครแนะนำมาหรือ แหมๆจี๊ดก็ไม่อยากจะพูดว่าอาจารย์อธิษฐานจิตมาค่ะส่วนอาจารย์เจนก็ไม่ได้พูดว่าอะไรยังคงนั่งอยู่ในอาการสงบนิ่ง และแจ้งท่านไปว่ามาจากกรุงเทพฯค่ะ  อาจารย์ก็รู้ได้ในญาณวิถีว่าหลวงพ่อท่านสงสัยพวกคนกรุงเทพฯ มาจากกรุงเทพฯ แต่ไม่ต้องการพบหลวงปู่ แต่เมื่อเห็นเจตนาของการถวายภัตตาหารเช้าและการถวายสังฆทานแล้วท่านก็เห็นว่าไม่เหมือนกับคณะอื่นที่มาเพราะส่วนมากก็จะมาเข้าพบหลวงปู่ด้วยกันทั้งนั้น แต่เมื่อท่านได้เห็นเจตนาของการทำบุญท่านก็รับการนัดหมายว่าอาจารย์เจนจะนำคณะบุญร่วมร้อยมาทำบุญที่วัดและเพื่อความเบาใจ อาจารย์เจนกับคุณรุ้งก็ได้เล่าให้หลวงพ่อท่านฟังว่าปกติอยู่กรุงเทพฯ ก็นำพาผู้คนทำบุญเป็นประจำทุกเดือน จำนวนคนกว่า 500 คนเมื่อท่านฟังแล้วดูท่านมีสีหน้าปลื้มปิติใจค่ะ ท่านว่าคนทำบุญมากจริง ๆทำอย่างไรคนถึงมาทำบุญมากขนาดนี้ คำตอบมีอยู่ในตัวนั่นก็คือนำพาคนมาสร้างบารมีค่ะ
ต่อจากนั้นหลวงพ่อท่านก็พูดว่า หลวงปู่อายุมากกว่าอาตมา 35 พรรษาปัจจุบันท่านอายุ 96 พรรษาแล้ว  
ตอนนี้ท่านไปฉลองกุฏิให้กับญาติโยมไปหลายวันแล้วยังไม่กลับค่ะ


เมื่อสนทนากันพอสมควร หลวงพ่อท่านจึงได้แจ้งว่าทางวัดกำลังก่อสร้างพระเจดีย์ยังไม่แล้วเสร็จเมื่ออาจารย์เจนเห็นว่าทางวัดยังขาดปัจจัยก่อสร้างพระเจดีย์ก็ดีใจมากค่ะ  ต่อจากนั้นอาจารย์เจนได้แจ้งความประสงค์ที่จะทำบุญทอดผ้าป่าฯร่วมสร้างพระเจดีย์ค่ะ
อาจารย์เจนบอกว่าหายเหนื่อยที่ได้เห็นบุญที่อยู่ข้างหน้าที่อาจารย์ตั้งใจนำพาผู้คนมาทำบุญนั่นก็พระเจดีย์สีขาวประดับลวดลายด้วยสีทองสวยงามวิจิตรตระการตามากค่ะ  พระเจดีย์แห่งนี้โอบล้มไปด้วยภูเขา สายน้ำและสายหมอก เมื่อมองไปที่ท้องฟ้าที่มีสีฟ้าจัดตัดกับก้อนเมฆจี๊ดขอบอกว่าสวยงามมากจริง ๆ ค่ะ เมื่อเดินขึ้นบันไดไปบนพระเจดีย์นั้น โอ้โห..ทำไมถึงสวยงามวิจิตรตระการตามากขนาดนี้เนี่ย  จี๊ดขอบอกว่าสวยงามมากจริง ๆ ค่ะที่ภายในวิหารเจดีย์เป็นรูปพระพุทธประวัติ มีรูปแกะสลักทำด้วยไม้ภาพเทวดารุกขเทวดา พระอินทร์ และรูปพระพุทธประวัติต่าง ๆก็มีการลงสีแบบโบราณและแกะสลักเป็นตัวนูนลอยออกมาสวยงามจังเลยค่ะ ระหว่างเดินชมภาพสวยงามนั้นก็ได้สังเกตเห็นที่พื้นกระดานที่พวกเราเดินเหยียบย่ำกันอยู่นั้นทำด้วยไม้กระดานแผ่นใหญ่อื้อหือ..แผ่นใหญ่มากค่ะ รับรองได้ว่าพวกปลวกทั้งหลาย ถ้าคิดจะมากัดกินคงฟันหักกันเป็นแน่เพราะแข็งแรงมากค่ะและได้มองไปเห็นแท่นหินอ่อนตั้งประดิษฐานพระพุทธรูปจัดวางไว้อย่างงามสง่าค่ะองค์พระพุทธรูปท่านงามมากค่ะ

เมื่อเดินออกจากวิหารพระเจดีย์ก็มีทางเดินที่เชื่อมต่อกันออกไปเหมือนอยู่อยู่ในวิมานเพราะสถานที่แห่งนี้เหมือนกับเราได้ยืนอยู่บนวิมานจริง ๆ ค่ะก็จะอะไรซะอีกเล่าค่ะ ประหนึ่งว่าเดินอยู่บนวิมานที่เป็นของเราที่เบื้องหน้ามองลงไประยะไกลเราจะได้เห็นน้ำทะเลสีเขียวอื๋อเลยค่ะเมื่อมองไปก็ได้เห็นพื้นทรายทอดยาวออกไปถัดจากนั้นก็มีพวกต้นไม้ใบเขียวปกคลุมอยู่โดยรอบยังไม่เท่านั้นมีต้นไม้ก็มีภูเขาโอบล้อมรอบทุกด้านอากาศดีสุดแสนจะเย็นสบายไม่ร้อนอบอ้าวมีลมพัดอ่อนๆ ยังไม่เพียงเท่านั้นนะคะ จากพระเจดีย์มีทางเดินทอดยาวไปเรื่อย ๆเหมือนกับเดินเข้าวิมานเชียวค่ะและยังไม่เท่านั้นนะคะที่บนท้องฟ้าที่มีสีฟ้าสีฟ้ามาก ๆตัดกับก้อนเมฆสีขาวแหมมันเป็นอะไรสุดจะบรรยายซึ่งเหมือนราวกับว่าจี๊ดได้เดินอยู่บนสวรรค์ทีเดียวค่ะ


วัดที่ 2
คณะเดินทางเข้าไปภายในวัดก็ได้เห็นชาวบ้าน 2-3 คนที่เขาทำบุญกันเรียบร้อยแล้วเดินออกมาแล้วพูดว่า อ้าว เร็ว ๆกันหน่อยหลวงพ่อจะพักผ่อนแล้วท่านจะจำวัดแล้วเดี๋ยวช้าไม่ทันนะ  เมื่อได้ยินอย่างนั้นก็รีบกันทั้งคณะแหละค่ะ พวกเราเร่งฝีเท้าแบบเดินเร็วก็ได้เห็นหลวงพ่อท่านนั่งรออยู่ท่านยิ้มมีความเมตตามากค่ะ  ๆ ที่ท่านยิ้มเพราะท่านเห็นว่าทุกคนรีบเร่งกันมากด้วยความเกรงใจท่านค่ะจี๊ดงี้ปลื่มเลยค่ะที่ได้พบกับหลวงพ่อท่านค่ะเพราะมีความเมตตาสูงมาก ท่านน่าเลื่อมใสและเคารพศรัทธาค่ะ  อาจารย์เจนได้จัดเตรียมชุดสังฆทานมาด้วยพร้อมถวายหลวงพ่อท่านคงเข้าใจดีว่าคณะของอาจารย์เจนเป็นคนทำบุญท่านจึงยินดีในบุญของเรา  จี๊ดคิดว่าอย่างนั้นนะค่ะ  ก่อนถวายสังฆทานหลวงพ่อท่านเมตตาเทศนาธรรมให้ฟังดังนี้ค่ะ
ผู้ที่เกิดมาก็มีบุญกันติดตัวกันมาซึ่งก็มีอยู่ 2 จำพวก คือ พวกที่มีบุญกับพวกที่หมดบุญเหมือนกับสุนัขที่มีบุญวาสนาดี คนก็เอาไปเลี้ยงดูนอนอย่างดี ได้นอนห้องแอร์ นอนที่นอนนุ่มสบายได้กินอาหารดีดีแต่พอหมดบุญหรือไม่มีบุญเอาเสียเลยก็ไม่ต่างกับสุนัขจรจัดที่มาอาศัยวัดกินข้าว  ไม่มีที่จะซุกหัวนอน นั่นล่ะพวกหมดบุญก็เหมือนกับพระที่มีบุญได้บวชเรียน พระที่หมดบุญก็สึกลาสิขาออกไปกันก็มาก  ดูอย่างคนที่มีผิวพรรณงามเพราะเขาทำบุญและต่อยอดบุญของเขามาโดยตลอดคนที่หมดบุญก็เหมือนกับเทวดาตกสวรรค์  การจะสร้างบุญบารมีได้ก็ต้องทำทาน ถือศีลและภาวนา ทั้ง 3 อย่างนี้จะช่วยชำระจิตใจของเราให้สะอาด หลังจากนั้นหลวงพ่อท่านก็ได้ให้พรโดยขอให้ทุกคนมีแต่ความสุขความเจริญสุขภาพดีแข็งแรง  ไม่มีโรคภัยมาเบียดเบียน  

หลวงพ่อท่านอาพาธค่ะดังนั้นน้ำเสียงและการพูดของท่านดูเหมือนเหนื่อยมากในการที่จะพูดแต่ละครั้งซึ่งอาจารย์เจนได้บอกกับจี๊ดว่าท่านอาพาธป่วยหลายโรค เมื่อทุกท่านได้รับฟังก็รู้สึกสงสารหลวงพ่อท่านค่ะท่านอาพาธหนัก แต่ท่านยังมารับรองผู้มาเยือนวัดโดยไม่พักผ่อนท่านยังเทศนาธรรมให้ได้จดจำนำไปคิดแม้แต่ท่านยังยินดีในบุญยังหมั่นทำบุญเลยนะค่ะ
หลวงพ่อท่านยังสร้างบุญของท่านโดยท่านมีโครงการบุญของท่าน ดังนี้ค่ะ

1. สร้างอาศรมหรือศาลาปฏิบัติหลังเล็กให้กับผู้สูงอายุเพื่อผู้สูงอายุจะได้ฟังธรรมและปฏิบัติธรรม
2. อุปถัมภ์ผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากลูกหลานทอดทิ้งไป จึงไม่มีอุปกรณ์ในการใช้ชีวิตของผู้ป่วย
3. สร้างที่อยู่อาศัยให้คนยากไร้

โครงการของท่านเป็นเรื่องที่ดีเป็นสิ่งที่ดีนะค่ะ อาจารย์เจนพูดว่าหากทำบุญนี้มีอานิสงส์บุญมากและให้อธิษฐานขออย่าให้เราต้องเป็นผู้ป่วยติดเตียงสุขภาพแข็งแรงและมีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง อาจารย์บอกว่าอธิษฐานได้นะค่ะเพราะบุญนั้นจะมาช่วยเมื่อยามที่เราคับขันค่ะ ดังนั้นอาจารย์เจนจึงแจ้งความประสงค์กับหลวงพ่อไปว่าจะนำพาคนมาทำบุญทอดผ้าป่าฯ ร่วมสร้างโครงการทั้ง3 ดังกล่าวข้างต้นค่ะ และด้วยอานิสงส์บุญนี้ไม่ว่าจะเกิดพบใดชาติใดจะได้ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย สุขภาพร่างกายแข็งแรง และมีคนค่อยช่วยเหลือเมื่อถึงคราวคับขันจะมีหมอดียาดีช่วยแก้ไข และ มีวงศาคณาญาติที่ดีคอยให้ความช่วยเหลือค่ะ

หลวงพ่อท่านปิติใจมากท่านยิ้มด้วยความยินดีและอนุโมนาบุญกับคณะของเราด้วยค่ะหลังจากนั้นหลวงพ่อท่านก็ถามอาจารย์เจนวัดนั้นไปมาหรือยัง วัดนี้ไปมาหรือยังอาจารย์ก็ตอบว่าไปมาแล้วค่ะท่านโดยได้นำพาคนไปทำบุญมาแทบทุกวัดที่หลวงพ่อท่านถามเลยค่ะ ท่านก็พูดโอ้ดีดีและเป็นมายังไงถึงรวมตัวกันทำบุญได้อาจารย์ก็ตอบไปว่าเพื่อต้องการนำพาคนไปทำบุญสร้างบารมีค่ะหลวงพ่อท่านก็พยักหน้าและยิ้ม หลังจากนั้นพวกเราก็กราบลาท่าน เพราะเกรงใจท่านจะได้พักผ่อนมองเห็นว่าท่านเหนื่อยค่ะ


เจ้าแม่ศรีไพร จากการเดินทางไปเซอร์เวย์ในครั้งนี้ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ที่คณะของเราได้เข้าไปในสถานที่แห่งหนึ่งมีต้นไทรที่แปลกมากเพราะต้นไทรนั้นเหมือนมีซุ้มประตูทางเข้า เหมือนประตูโบสถ์  หรือเหมือนกับคนสองคนยกแขนขึ้นชูสุดแขนและจับมือกันให้ผู้คนเดินเข้าประตูต้นไม้นี้ค่ะ จี๊ดก็อยากจะรู้เพราะมีผ้าสามสีผูกติดอยู่ค่ะจึงกระซิบกระซาบอาจารย์ค่ะ ดูสิค่ะคืออะไรค่ะ ซึ่งอาจารย์ก็หลับตาสักพักก็ได้พูดให้ฟังว่าต้นไม้คู่นี้มีเจ้าแม่ท่านรักษาอยู่ท่านบอกว่าคนที่นี่เรียกท่านว่าเจ้าแม่ต้นไทรแต่ท่านบอกว่าจริงแล้วท่าน ชื่อ ศรีไพร จี๊ดก็อยากจะรู้ต่อไปอีกว่าท่านสวยมั้ยค่ะอาจารย์บอกท่านสวย ผมยาวสวมใส่ชุดสไบสีทอง แล้วคนที่นำพาไปชมสถานที่ก็พูดขึ้นว่าใช่ ๆ คนที่นี่เรียกเจ้าแม่ต้นไทร ท่านให้หวยด้วยบุกแดนพญานาค  คณะฯเดินทางต่อไปยังสถานที่เล้นลับอีกแห่งหนึ่งไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อมหัศจรรย์มากค่ะเพราะมีน้ำตกไหลลงมาที่ลำธารเล็ก ๆ พวกเราเดินไปตามลำธารนั้นเดินขึ้นไปเรื่อย ๆก็ได้พบกับแอ่งน้ำที่อาจารย์เจนดูด้วยญาณวิถีแล้วว่าสถานที่แห่งนี้เป็นดินแดนพญานาคโดยปกติที่อาจารย์เจนไปจะเป็นดินแดนร้างที่พญานาคทิ้งไปแล้ว แต่ที่นี่ท่านยังคงอยู่ค่ะบรื้อ อเมซิ่งค่ะ อาจารย์เจนชี้ให้ดูล่องลอยของการเลื้อยของพญานาคเป็นทางสีขาวพวกเราเห็นกันทุกคนค่ะอาจารย์บอกว่าลำตัวใหญ่เล็กก็ดูเอาที่แถบความกว้างของสีขาวที่ทาบทับอยู่บนก้อนหินโอ้ยตื่นเต้น ตอนแรกจี๊ดก็อยากจะลงไปย่ำน้ำในลำธารนั้นมากค่ะแต่อาจารย์เจนห้ามไว้ค่ะ อาจารย์เจนบอกว่ามีหลายคนที่ทำผิดศีลและมาเล่นน้ำในลำธารนี้ ไม่ตายบนนี้แต่ไปตายข้างล่างโอ้วไม่ดีกว่า ถ้าอย่างนั้น แล้วคนที่นำพาก็พูดว่าจริง ๆ ค่ะ ตายกันหลายรายแล้วบรื้อ น่ากลัวค่ะ อาจารย์บอกดินแดนพญานาคตระกูลสีเขียวค่ะ จี๊ดก็เพิ่งรู้ว่าพญานาคมีทหารพญานาคเป็นบริวารเพราะมีสระอาบน้ำพญานาคทหาร และสระอาบน้ำของลูกเมียพญานาค เขาแยกสระกันค่ะจี๊ดก็อยากรู้อีกจึงถามแล้วท่านมาปรากฏให้อาจารย์เจนเห็นหรือไม่ค่ะอาจารย์เจนพูดว่าเห็นในตาทิพย์ท่านแปลงรูปร่างเป็นมนุษย์ นั่งเอาขาข้างหนึ่งขัดขึ้นบนตั่งแท่นที่นั่ง และขาอีกข้างหนึ่งห้อยลงมาเท้าแตะพื้นเหมือนท่าของเทพบุตรนั่นแหละค่ะ แล้วก็มีซุ้มประตูถัดออกไปหลาย ๆ ซุ้มซ้อน ๆกันไปค่ะ เฮ้อ จี๊ดก็อธิบายยากเพราะไม่ได้เห็นด้วยตนเองค่ะ แต่รวม ๆแล้วมหัศจรรย์และตื่นเต้นตลอดเส้นทางค่ะ


จี๊ดรับรองว่าการเดินทางไปทริปลี้ลับในครั้งนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะอ้อ.. และยังมีเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายนะค่ะ เพราะว่ายังมีสถานที่ลี้ลับอีกหลายแห่งค่ะอันนี้จี๊ดขออุบไว้ก่อนนะคะไม่เล่าดีกว่าค่ะ เพราะทุกท่านจะไม่เซอร์ไพร์สกันค่ะรอโอกาสให้ทุกท่านได้เดินทางไปด้วยตนเองก่อนแล้วค่อยมาเล่าให้ฟังอีกทีนะค่ะเพราะเล่าเสียตรงนี้ก็หมดสนุกจะไม่ตื่นเต้นกันนะค่ะ


สำหรับงานบุญที่จะเดินทางไปนี้ต้องใช้ปัจจัยพอสมควร เพื่อทางวัดที่อยู่ห่างไกลความเจริญจะได้นำไปทะนุบำรุงพระพุทธศาสนาด้วยปัจจัยของทุกท่านที่จะได้ร่วมบุญกันมาค่ะดังนั้น สำหรับท่านที่ไม่สามารถจะร่วมเดินทางไปด้วยได้ก็สามารถโอนเงินปัจจัยมาร่วมกันได้นะค่ะช่วยกันคนละเล็กคนละน้อยตามกำลังศรัทธา แต่หากว่าท่านที่มีกำลังมา ก็เท่ากับว่าท่านมาช่วยให้บุญได้สำเร็จได้อย่างฉับพลันนะค่ะด้วยอานิสงส์บุญที่สำเร็จโดยเฉียบพลันท่านจะทำสิ่งใดก็ได้สำเร็จตามที่ตั้งใจอย่างฉับพลันด้วยไม่ว่าจะคิดสิ่งใดก็จะได้สมปรารถนาค่ะจี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยนะค่ะ


อาจารย์จะนำคณะทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี จำนวน 2 วัดและร่วมบุญถวายเครื่องสังฆทานต่าง ๆ พร้อมบริวารทั้งหลาย จำนวน 4 วัดและสำนักปฏิบัติธรรม จำนวน 1 แห่งค่ะ  การบริจาคร่วมบุญดังนี้ค่ะ
- กองทุนละ 2,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา
จี๊ดจ๊าด

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18042
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-7-12 07:38:52 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-7-25 15:27

รายละเอียดการเดินทาง และการโอนเงินค่าเดินทาง

ทริปลี้ลับ 9 ตอนดินแดนพญานาค
เดินทางวันที่ 16-19 สิงหาคม 2562 จำนวน 4 วัน  ( ระยะทางไกล )
ออกเดินทางวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 62 เวลา 15.00 น. ( บ่าย 3 โมง)
กลับวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 62 เวลา 0.00 น. ( เที่ยงคืน )

ราคา 9,000 บาท/ท่าน

อัตรานี้รวมดังนี้
1. ค่ารถตู้ D4D ไปกลับจำนวน 4 วัน (นั่ง 8 ท่าน/คัน )
2. ค่าที่พักโรงแรม (ไม่มีนอนเดี่ยว) ไม่รวมมินิบาร์
3. ค่าอาหารแบบบุพเพ่ต์และเซ็ทโต๊ะจำนวน 10 มื้อ
4. ค่าใช้จ่ายพาหนะต่างๆ

***** ห้ามลูกทัวร์ดื่มสุราและเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิดในทริปทัวร์บุญค่ะ ******

ทั้งนี้เมื่อท่านแจ้งส่ง slip การโอนเงินมา ขอให้แจ้งชื่อผู้เดินทาง เบอร์โทร และ email สำหรับแจ้งกำหนดการต่างๆ พร้อมระบุว่าเป็นชาย/หญิงจำนวนกี่ท่านด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้จัดห้องพักให้ถูกค่ะ

หมายเหตุ เนื่องจากทาง อ.เจน ต้องออกค่าใช้จ่ายต่างๆ สำรองไปก่อนล่วงหน้า เมื่อจองแล้ว จึงขอให้ท่านพร้อมโอนเงินค่าเดินทางมาเลยนะคะ ขอสำหรับผู้ที่พร้อมโอนนะคะ เพื่อจะได้ทราบจำนวนผู้เดินทางที่แน่นอนค่ะ


รายละเอียดการโอนเงินค่าเดินทาง
ธนาคารไทยพาณิชย์
บัญชี รุ้งตะวัน ชนะศึก
เลขที่ 011-256-8821 หรือผ่านทางบัญชี promptpay

วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง  
แจ้งการโอนเงิน พร้อม slip
1)ผ่านทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com
หรือ 2) line id: @jenyantip
หรือ 3) แจ้งทาง
inbox facebook fanpage อาจารย์เจน.com

โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทริปลี้ลับ 9
พร้อมแจ้งชื่อผู้เดินทาง, email, เบอร์โทรศัพท์ และระบุว่าเป็นชาย/หญิง จำนวนกี่ท่าน เพื่อจะได้จัดห้องพักให้ได้ค่ะ
ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)


--------------------------------------------------------------------------------------------

จุดขึ้นรถคือ ปั๊มคาลเท๊กซ์ ประชานุกูล (ถ. รัชดาภิเษก แขวงลาดยาว เขตจตุจักรใกล้กับบริษัทรัชวิภา เอ็ม อาร์ ไอ เซ็นเตอร์)
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18042
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-7-12 07:44:27 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-8-21 13:45


ทริปลี้ลับ 9 รอบ 2 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญดังนี้ค่ะ


เปิดรับบริจาค 2 แบบค่ะ
- กองทุนละ 2,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา

***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันพุธที่ 18 กันยายน 62 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ
ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1 หรือบัญชี promptpay


วิธีแจ้งโอนเงิน
- แจ้งการโอนเงิน พร้อมส่ง slip  ผ่านทาง line id: @jenyantip
- ส่ง slip การโอนเงินทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com
พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ทริปลี้ลับ 9 รอบ 2"

### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###


## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18042
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-7-12 07:47:42 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-8-21 13:07ประกาศผังที่นั่ง รถตู้ ลี้ลับ 9 รอบที่ 2 เดินทางวันที่ 20-23 กันยายน 62 ค่ะ

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18042
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-7-12 07:48:15 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-8-22 13:30

รายชื่อผู้เดินทางทริปลี้ลับ 9 รอบที่ 2 วันที่ 20-23 กันยายน 62

1        คุณยอดบุญ 6 ที่
3        คุณวัลลภา ปุณยลภัสกุล 4 ที่
5        คุณวิเศษ คำแสง 1 ที่
6        คุณขจรพัฒน์ ธนิกรุ่งเรืองสิน 2 ที่
8        คุณศิวาพร นวปัญญากุล 5 ที่
9        คุณกมลวรรณ 1 ที่
11        คุณจุฑาภัค 1 ที่
12        คุณพีระพงษ์ กิตติรักษนนท์ 1 ที่
16        คุณเบญจวรรณ​ เคลื่อนสูงเนิน 2 ที่
18        คุณอทิตยา  ธนปรีชานนท์ 1 ที่
19        คุณสำรวย พุ่มพวง 1 ที่
22        คุณธีรวัจน์ จงทวีผล 2 ที่
23        คุณบิ๊กบอส 2 ที่  
24        คุณกิตติมา เวชเตง 1 ที่
25        คุณกนกวรรณ นุกูลอุดมพานิชย์ 2 ที่
26        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ 1 ที่
27        คุณเฉลิมเดช​ ตีรสิตานนท์ 2 ที่
30        คุณสุวรรณา สุวรรณเลิศ 1 ที่  
32        คุณนิภาธร  สุ่มเงิน 2 ที่  
34        คุณบานชื่น ชื่นสุข 1 ที่  
36        คุณภรัณยา 6 ที่
38        คุณ Nuttapong 1 ที่  
42        คุณอร 1 ที่
43        คุณอารมณ์ โรจน์พงศ์เกษม 1 ที่
44        คุณณรงค์ ธาราศานิต 1 ที่
45        คุณบุศย์รินทร์ เพ็ชรสุวรรณ 1 ที่
46        คุณนิ่ม+นุ้ย 2 ที่
47        คุณลูกไม้ อนุวัตเมธี 2 ที่
48        คุณปภาดา เปี่ยมทอง 1 ที่
49        คุณอรรณพ เย็นใจ 1 ที่
52        คุณวราภรณ์ แซ่โฟ่ง 2 ที่
53        คุณศุภภัสสร ใจตรง 2 ที่  
54        คุณณัฐกร 2 ที่

55        คุณชุติมา วัตถุสินธุ 1 ที่
56        คุณไกด์หลี 4 ที่
57        คุณทิพรดา 2 ที่
59        คุณยลพัชร์ 2 ที่
60        คุณหมอประดิษฐ์ 1 ที่
61        คุณกัญญา วารีเพชร 2 ที่
62        คุณอังค์วรา ผลวิริยชัย 2 ที่
63        คุณเอ๋ รอดแรงบุญ 1 ที่
64        คุณวรเทพ 2 ที่
65        คุณศิริพร​ สมิทธ์ธนบูรณ์ 2 ที่
66        ประจวบพร เซ็นสว่าง 1 ที่
67        คุณน้ำ 2 ที่
68        คุณมนธรัตถ์  1 ที่
69        คุณวิไล 3 ที่

70        คุณณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์ 1 ที่
71        คุณณัฐธยาน์ แสนกล้า 1 ที่
72        คุณอรไท 2 ที่
73        คุณสุภัทธณา 1 ที่
74        คุณณัฐตนนท์ 1 ที่
75        คุณแตง 1 ที่
76        คุณเจี๊ยบ 1 ที่
77        คุณเดชาธร 2 ที่
78        คุณฐิตารีย์ 2 ที่
79        คุณกนกภรณ์ เอี้ยวพานิช 1 ที่
80        คุณศุภรัศมิ์ 1 ที่ (รอโอน)
81        คุณป้อม นัยนา 2 ที่

***ท่านใดที่ลงชื่อจองไว้ แล้วยังไม่ได้ชำระเงินค่าเดินทาง ขอความกรุณารีบโอนเงินค่าเดินทางด้วยนะคะ***

ทั้งนี้เมื่อท่านแจ้งส่ง slip การโอนเงินมา ขอให้แจ้งชื่อผู้เดินทาง เบอร์โทรศัพท์ และ email สำหรับแจ้งกำหนดการต่างๆ พร้อมระบุว่าเป็นชาย/หญิงจำนวนกี่ท่านด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้จัดห้องพักให้ถูกค่ะ

ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)


397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18042
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-7-12 07:50:55 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


ทริปลี้ลับ 9 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญดังนี้ค่ะ
- ทอดผ้าป่าสร้างเจดีย์
- ทอดผ้าป่าสร้างศาลาปฏิบัติธรรม,อุปถัมภ์ผู้ป่วยติดเตียง, สร้างที่อยู่ให้แก่ผู้ยากไร้
- ร่วมซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย


รายชื่อทำบุญทริปลี้ลับ 9 รอบ 2

แบบกองทุนละ  2,000 บาท


เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันพุธ 18 ก.ย. 62


1        อ. เจน ญาณทิพย์ ร่วมบริจาค  1 กองทุน
2        รุ้งตะวัน ชนะศึก ร่วมบริจาค  1 กองทุน
3        คุณแม่ตี้ ร่วมบริจาค  1 กองทุน
4        สมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์, กนกวรรณ นุกูลอุดมพานิชย์,  ธัชพล นุกูลอุดมพานิชย์ ร่วมบริจาค  1 กองทุน
5        อร แสงธีระปิติกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
6        อทิตยา ธนปรีชานนท์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
7        น.ส.มาลี สหวัชรีโชค ร่วมบริจาค 1 กองทุน
8        นางสาววันเพ็ญ งามเสาวรส ร่วมบริจาค 1 กองทุน
9        คุณ ชนากาน คุณ ปีเตอร์ ชเวิร์ซแมนน์
10        นางสาวอังค์วรา ผลวิริยชัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
11        นายพลภัทร เตชะเลิศมณี ร่วมบริจาค 1 กองทุน
12        นาง เตียง. แซ่เฮ้งนาง วิภาดา รักษ์เผ่า นาง ฮั่งเซี้ยม แซ่เตีย  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
13        อัญชลี ร่วมบริจาค 1 กองทุน
14        เดชาธร ลีตรานนท์,ศกุนากร ปัญญาชนะกุล,คุณแม่พรรณี แซ่เอี้ยว และญาติพี่น้อง ร่วมบริจาค 2 กองทุน
15        เกริกกฤษณ์ ศรีไพพรรณ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
16        รองป้อม ร่วมบริจาค 5 กองทุน
17        เยาวเรศ จีระเรืองรัตนา  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
18        ชูชัย-ลักขณา-ชวิน-สิรวิชญ์-ชยพล โอภาสวงศ์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
19        นฤมล รัตนสินทวีสุขและครอบครัว   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
20        กมลวรรณ บุนนาค และคุณแม่กัญจนา โอสถ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
21        คุณรวิพร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
รวมทำบุญทั้งหมด 27 กองทุน

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18042
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-7-12 07:59:34 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รายชื่อทำบุญทริปลี้ลับ 9 รอบ 2 (เปิดรับบริจาคอยู่ค่ะ)

แบบตามกำลังศรัทธา

เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันพุธ 18 ก.ย. 62


1        คุณบานชื่น ชื่นสุข ร่วมบริจาค 1,000 บาท

2        สมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์, กนกวรรณ นุกูลอุดมพานิชย์,  ธัชพล นุกูลอุดมพานิชย์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
3        จารุวรรณ รังสฤษดิ์ ปุญนิศา และ ปรเมศวร บุญสิน พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
4        พระวิสิทธิ์ สุธัมมหิสสโร ร่วมบริจาค  200 บาท
5        คุณดาไนย์ -​ ด.ญ.ชนัฐปภา​ แถวพินิจ​ และคุณชมชนก​ สมคะเณย์  ร่วมบริจาค 250 บาท
6        ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาค 125 บาท
7        น.ส.ม้วย แซ่ตั้ง ร่วมบริจาค 100 บาท
8        ครอบครัวนายรุ่งโรจน์-นางเอมอร-ด.ช. นันทิพัฒน์ ประไพศรี ร่วมบริจาค 300 บาท
9        น.ส วารี หล้าบุดดา ร่วมบริจาค 299 บาท
10        คุณใหม่และครอบครัว ร่วมบริจาค 250 บาท
11        คุณอ๋า ร่วมบริจาค 100 บาท
12        คุณสุกัญญา พนาสถิต ร่วมบริจาค 100 บาท
13        หมอดาด้า ร่วมบริจาค 100 บาท
14        นางอรพินท์ เขียงทอง  ร่วมบริจาค 500 บาท
15        คุณสวัสดิ์ พนาสถิต ร่วมบริจาค 40 บาท
16        นางสาวกนกรัตน์ วรจิตตกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
17        นางศรัญญา ร่วมบริจาค 200 บาท
18        นันท์นภัส สุทธิวรากร  ร่วมบริจาค 300 บาท
19        คุณชัชฎา จิรธนภิญโญ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
20        กนกภรณ์ เอี้ยวพานิช ร่วมบริจาค 1,000 บาท
21        นางสาว รพีพร ตั่งธนาพร และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
22        นางสาวรองรัศม์ โพธิพิทักษ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
23        คุณสุภาวดี ต้นตระกูล ร่วมบริจาค 300 บาท
24        จารุวรรณ ชินกร และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
25        นาย วชิรวิชญ์ บวรสุข ร่วมบริจาค 100 บาท

26        นางสาวภรณ์ภัสสรณ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
27        ด.ช.ราชบดินทร์ เหล่าวีระไชย, ด.ช.ราชนริน เหล่าวีระไชย, นายกนกศักดิ์ เหล่าวีระไชย, น.ส.สุภารัตน์ บูรณะกรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
28        นางสาวแสงหอม ร่วมบริจาค 132 บาท
29        นายวนัส เอี่ยมหลัก ร่วมบริจาค 500 บาท

30        ศิรวิทย์  มาลารัตน์ และ จันตรี มาลารัตน์  ร่วมบริจาค 150 บาท
31        นางอุษา ขุนสันเทียะ  ร่วมบริจาค 300 บาท
32        ชนิกานต์ เกิดทรัพย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
33        นางอภัสรา ฮวดอุปัต  ร่วมบริจาค 187 บาท
34        กัมพล(ตู่) เลี่ยมสกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
35        นายประยุทธ เพชรบรรเจิดกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
36        ธีระ ก้องเกียรติยศ นารีรัตน์ นามชวัด ร่วมบริจาค 101 บาท
37        นายอรรถพล ฉายอรุณ ร่วมบริจาค 20 บาท
38        นางเอมาอร บัวเลี้ยง ร่วมบริจาค 400 บาท
39        ณัฐกฤตา ร่วมบริจาค 140 บาท
40        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
41        Mr. Socheat Keal  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
42        วสุธร ราชาธรรมกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
43        เดชณรงค์ ดุงแผ้ว และกรองกาญจน์ สัตยุตม์ ร่วมบริจาค 100 บาท
44        น้องศีลและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
45        นายประเสริฐศักดิ์ พิทักษ์  ร่วมบริจาค 100 บาทรวมทำบุญทั้งหมด 14,094 บาทอัพเกรด  20%

0

กระทู้

2

โพสต์

10

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
10
โพสต์เมื่อ 2019-8-3 13:45:25 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
เอ๋ รอดแรงบุญ 1 ที่ ทัวร์ลี้ลับ 9 รอบ 2 ค่ะ

20

กระทู้

1461

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18937
โพสต์เมื่อ 2019-8-4 00:19:25 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย Portland เมื่อ 2019-8-3 13:45
เอ๋ รอดแรงบุญ 1 ที่ ทัวร์ลี้ลับ 9 รอบ 2 ค่ะ

ลงชื่อจองให้แล้วค่ะ สามารถโอนเงินค่าเดินทางได้เลยค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2019-8-26 01:59 , Processed in 0.200209 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้