เปิดรับบริจาคปัจจัยสร้างเรือนนอนกรนชาย/หญิง สำนักปฏิบัติธรรมฯ - ห้อง สำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 3108|ตอบ: 11

เปิดรับบริจาคปัจจัยสร้างเรือนนอนกรนชาย/หญิง สำนักปฏิบัติธรรมฯ

[คัดลอกลิงก์]

413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
โพสต์เมื่อ 2019-3-15 13:43:44 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

เปิดรับบริจาคปัจจัยสร้างเรือนนอนกรนชาย/หญิง สำนักปฏิบัติธรรมฯ


ด้วยดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ มีความประสงค์ที่จะขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญกุศลร่วมทำบุญสร้างเรือนนอนกรนชาย/หญิง จำนวน 1 หลัง ณ สำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณ อาจารย์เจนฯ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ การสร้างเรือนนอนกรนดังกล่าวนี้เป็นโครงการใหม่ค่ะ ซึ่งยังไม่มีสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งใดคิดสร้างค่ะ แต่ด้วยเหตุผลของการสร้างเรือนนอนกรนนี้ เป็นเพราะว่าจากการที่ดิฉันได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมยังสถานที่ต่าง ๆ สถานที่ปฏิบัติธรรมเกือบทุกแห่งจะสร้างขึ้นเพื่อให้ผู้ปฏิบัติได้นอนร่วมกัน และเพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอยค่ะ ส่วนมากภายในเรือนจะทำเป็นห้องนอนที่โล่งและกว้าง ซึ่งสถานที่มีเพียงจำกัด โดยเรือนนอนได้สร้างไว้ให้มีที่พักอาศัยนอนช่วงกลางคืน และช่วงกลางวันก็ไปปฏิบัติธรรมตามสถานที่ที่เหมาะสม ดังนั้นช่วงเวลากลางคืนทุกคนก็จะได้มาอยู่ร่วมกันนอนร่วมกันภายในห้องโถงใหญ่ และในการที่ทุกคนต้องมานอนอยู่ร่วมกันนี้เอง ปัญหาสำคัญจะเป็นเรื่องของการนอนกรนค่ะ สำหรับคนที่นอนกรน บางคนก็ไม่รู้ว่าตนเองนอนกรน ส่วนใหญ่เพื่อนจะมาบอกกล่าวกันเอง และที่เพื่อนมาบอกกล่าวเพราะเพื่อนนอนไม่หลับค่ะ บางรายถึงกับขอไปนอนที่อื่น หรือยอมเสียเงินไปหาซื้อที่นอนที่ไม่มีเสียงกรนมารบกวนค่ะ การนอนกรนเป็นเรื่องที่สุดวิสัย สาเหตุมาจากมีอายุมากขึ้น ตั้งแต่วัยกลางคนจนถึงผู้สูงอายุ หรือผู้ที่สุขภาพไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นระบบทางเดินหายใจก็อ่อนแอลงหรือสาเหตุอื่นที่เป็นสาเหตุทำให้มีอาการนอนกรน ซึ่งประเด็นหลักก็คือทำให้เพื่อนที่นอนร่วมกับเรานั้นนอนไม่หลับค่ะ เมื่อเพื่อนที่มาปฏิบัติธรรมด้วยกันนอนไม่หลับ การปฏิบัติธรรมก็ไม่ได้พัฒนาไปไหนเพราะจะมีแต่ความง่วงเหงาหาวนอนติดนิวรณ์ในการปฏิบัติธรรมค่ะ


ดิฉันจึงคิดโครงการสร้างเรือนนอนกรน สำหรับผู้ชายและผู้หญิง จำนวน 1 เรือนและภายใน 1 เรือนแบ่งออกเป็นห้องนอนชาย ฝั่งหนึ่ง และห้องนอนหญิงฝั่งหนึ่งแบ่งกันนอนกันคนละฝั่งค่ะ


การดำเนินการที่ผ่านมา ดิฉันได้สร้างเรือนต่าง ๆ สำเร็จไปหลายเรือนแล้ว รวมทั้งเรื่องสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือห้องน้ำ/ห้องสุขา ดิฉันได้รับบริจาคนำเงินมาสร้างจนสำเร็จสวยงามไปจนเรียบร้อยแล้วค่ะและในระหว่างนี้ ดิฉันได้สร้างเรือนนอนหญิงไปได้ 80% (เรือนนี้เป็นเรือนนอนปกตินะค่ะ) ซึ่งใกล้จะทำการเปิดปฏิบัติธรรมได้แล้ว หากเรือนนอนหญิงนี้สร้างเสร็จก็สามารถเปิดปฏิบัติธรรมได้เพราะมีทุกอย่างพร้อมแล้วค่ะ จะมีปัญหาสำคัญอีกเรื่องหนึ่งก็คือช่วงนี้หน้าแล้งทางสำนักไม่มีน้ำที่จะนำเข้ามาเก็บไว้ในแท้งค์น้ำที่ดิฉันได้รับบริจาคมาซึ่งมีเพียงพอที่จะนำมากักเก็บน้ำเพื่อให้ผู้ปฏิบัติได้ค่ะ จากการตรวจสอบแม้แต่น้ำในบ่อก็แห้งแล้งมาก ไม่มีน้ำในบ่อน้ำเลยค่ะซึ่งก็เป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้ต้องชะลอการเปิดปฏิบัติธรรมออกไปจากที่เคยกำหนดไว้ค่ะ


ตามเจตนาที่ดิฉันมีโครงการสร้างเรือนนอนกรนชายดังกล่าวข้างต้นนั้นเพื่อมีวัตถุประสงค์ให้ผู้ปฏิบัติที่นอนกรนจะได้ไปอยู่ในเรือนเดียวกันค่ะ


ในงานกฐินปี 2561 ที่ผ่านมาดิฉันได้ทำการเปิดประมูลหีบสมบัติเพื่อนำเงินที่ได้จากการประมูลนำเข้าสำนักปฏิบัติธรรมเพื่อนำมาเป็นต้นบุญในการสร้างเรือนนอนกรนชาย/หญิงซึ่งได้ปัจจัยเงินมาจำนวนประมาณ 800,000 บาท สำหรับในการก่อสร้างต้องใช้เงินประมาณ 1,800,000บาท ดังนั้นจึงขาดอีกประมาณ 1 ล้านบาท เนื่องจากเรือนนอนหญิงสร้างได้ 80% แล้ว ช่างก่อสร้างก็จะเรียกร้องของานทำ โดยให้เหตุผลว่าทางช่างก่อสร้างจะหมดงานไม่มีงานทำ จำเป็นต้องไปหางานที่อื่นทำไปพราง ๆ ก่อน ดิฉันเห็นว่า ด้วยมีวัตถุประสงค์ที่จะสร้างเรือนนอนกรนฯ อยู่ด้วย แล้วได้รับเงินบริจาคจากการประมูลมาด้วยแล้ว แต่ยังขาดปัจจัยเงิน 1 ล้านบาทก็คงต้องรีบดำเนินการให้ต่อเนื่อง มิเช่นนั้นการก่อสร้างก็จะขาดตอน รวมถึงดิฉันไม่ได้จ้างคนเฝ้าสำนักหากมีช่างก่อสร้างอยู่ประจำทำงานต่อไปก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้โดยให้ช่างช่วยเป็นหูเป็นตาดูแลให้ไปก่อนค่ะ


เพื่อให้เรือนนอนกรนชาย/หญิง สร้างเสร็จได้ทันกับเรือนนอนหญิง (เรือนนอนปกติ) และพร้อมที่จะเปิดปฏิบัติธรรมได้ค่ะ
การสร้างเรือนนอนกรนดังกล่าวนี้ดิฉันพูดได้ว่า ไม่มีสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งใดเขาทำกันค่ะ แต่ดิฉันคิดโครงการนี้ขึ้นมาเพราะได้เห็นความเป็นจริงในข้อนี้มีหลายคนมากมายที่มักจะบ่นว่านอนไม่หลับเพราะคนที่นอนด้วยกรนเสียงดัง เมื่อคนนอนไม่หลับตลอดทั้งวันก็ไม่สามารถที่จะทำสิ่งใดได้ดีเหมือนกับคนที่ได้นอนอย่างเต็มอิ่มนะค่ะ และยิ่งเป็นสำนักปฏิบัติธรรมผู้คนเดินทางไปยังสถานที่ที่ปฏิบัติธรรมก็ต้องการปฏิบัติธรรมได้อย่างเต็มที่และมีคุณภาพกลับไปด้วย พร้อมนี้การปฏิบัติธรรมก็ไม่ได้มีเวลามากเพียง2-3 วันต้องกอบโกยประโยชน์แห่งการมาปฏิบัติธรรมเป็นอย่างยิ่งค่ะ


บุญสร้างปะรำมณฑปสถานที่ปฏิบัติธรรม
       ในสมัยพุทธกาลนายพรานป่าคนหนึ่งล่าสัตว์ป่าเพื่อดำรงชีวิตวันหนึ่งนายพรานคนนี้ได้พบพระปัจเจกพุทธเจ้าซึ่งเข้ามาในป่าเพื่อปลีกวิเวกบำเพ็ญสมณะธรรมเมื่อแรกเห็นพระปัจเจกพุทธเจ้า เจ้านายพรานก็เกิดศรัทธาเลื่อมใสอย่างจับจิตจับใจถึงแม้ว่าจะเป็นพรานนักล่า แต่เมื่อเห็นพระก็อยากที่จะทำบุญและยิ่งได้รู้ว่าพระท่านจะมาบำเพ็ญสมณะธรรมในป่าก็คิดที่จะสร้างที่พักอาศัยให้ท่านบำเพ็ญสมณะธรรม เขาจึงรีบไปแสวงหาไม้มา ๔ ท่อนทำเป็นปะรำมณฑปรูปสี่เหลี่ยมเก็บดอกปทุมเป็นจำนวนมากแล้วนำมามุงแทนหลังคากันแดดกันฝน เมื่อนายพรานถวายปะรำแก่พระปัจเจกพุทธเจ้าเจ้าเรียบร้อยแล้วก็เกิดความปลื้มปีติและศรัทธาอยากบวชอยู่กับท่าน นายพรานจึงตัดสินใจเลิกอาชีพพรานป่าแล้วตั้งใจบวช
      เมื่อนายพรานได้บวชพระแล้วไม่นานก็ป่วยหนัก ครั้นใกล้จะละโลก ท่านรำลึกถึงบุญที่สร้างปะรำมณฑปถวายพระปัจเจกพุทธเจ้าจิตดวงสุดท้ายของท่านจึงผ่องใสมาก เพราะผูกพันเกาะเกี่ยวในบุญนั้น ท่านจึงได้ไปบังเกิดเป็นเทพบุตรในสวรรค์ชั้นดุสิต มีวิมานทองสวยงามมาก โดยมีทิพย์วิมานในรูปของปะรำโดยรอบ ร้อยโยชน์ก็มารองรับการบังเกิดในเทวโลกของท่านและระหว่างที่ท่านเวียนว่ายอยู่ในสังสารวัฏ บุญนี้ยังปิดอบาย ทำให้ท่านไม่ตกไปในทุคติภูมิ และบุญสร้างที่ปฏิบัติธรรมนี้ยังส่งผลไปถึงตอนที่ท่านไปบังเกิดในโลกมนุษย์อีกด้วย ครั้นคราใดที่ท่านได้พบกับสภาพอากาศร้อนมาก เพราะแสงแดดที่ร้อนจัดแม้จะร้อนสักเพียงใดหรือว่าได้เห็นพยับแดดพลิ้วไหวคล้ายคลื่นอยู่เบื้องหน้า แสงแดดร้อนนั้นก็มิอาจมากล้ำกรายแผดเผาตัวท่านได้เลย และหากปรารถนาจะข้ามทะเลเพียงแค่อธิษฐานนึกในใจทำทะเลให้เป็นแผ่นดิน ก็สามารถข้ามไปได้อย่างสบาย
      ในชาติสุดท้ายท่านเกิดเป็นกุลบุตรในตระกูลของเศรษฐีในเมืองสาวัตถีมีชื่อว่า “นันทกะ” ต่อมาท่านมีโอกาสอุปัฏฐาก พระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้ฟังธรรมแล้วจึงเกิดศรัทธาออกบวช ท่านเจริญวิปัสสนาจนหมดสิ้นกิเลสอาสวะพร้อมกันนี้ยังได้คุณวิเศษเป็นพระอรหันต์ผู้ทรงอภิญญาและแตกฉานในปฏิสัมภิทาญาณอีกด้วย

จากประวัติในพุทธกาลนั้น มีอานิสงส์บุญมากเพียงใดก็ตามแต่สิ่งที่ทุกท่านจะได้ร่วมสร้างด้วยกันเป็นการสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่เป็นการร่วมสร้างเรือนนอนให้กับผู้ปฏิบัติธรรมผู้ที่มาถือศีล 8 ถือศีลบริสุทธิ์ และทุกครั้งที่ผู้ปฏิบัติได้มาพักพิงอาศัย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบุญใดๆ หรือการนั่งสมาธิสวดมนต์ก่อนนอน หรือสิ่งอื่นใดที่เป็นบุญท่านผู้บริจาคก็จะได้รับอานิสงส์นั้นมิได้ขาดแม้ว่าท่านจะได้ลาจากโลกนี้ไปแล้วไปเกิดในภพภูมิใดด้วยอานิสงส์บุญนี้ก็จะติดตามท่านไปทุกภพชาติค่ะ และยังรวมถึงญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้วของทุกท่านที่ได้อุทิศบุญไปให้นั้นญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้วก็ได้อานิสงส์บุญนี้ไปด้วย และสามารถฉุดรั้งจิตวิญญาณของญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปนั้นขึ้นมาจากนรกภูมิทีระดับขึ้นมาได้ค่ะที่ดิฉันสามารถพูดได้เพราะดิฉันรู้ได้ในญาณวิถีว่าเป็นเช่นนั้นค่ะ จึงขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะที่จะได้ร่วมสร้างบุญด้วยกันในโอกาสนี้ค่ะ


อานิสงส์บุญจากการสร้างเรือนนอนฯให้กับสำนักปฏิบัติธรรมย่อมเป็นบุญมาก และบุญนี้จะติดตามไปทุกภพทุกชาติ บุญที่เราทำไว้จะติดตามตัวเราไปเหมือนเงาติดตามตัวเราไปไม่ได้สูญหายไปไหน และจะส่งผลมากมายเกินคาด ค่ะ


ดิฉันจึงบอกบุญเพื่อขอรับบริจาคจากท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญร่วมสร้างเรือนนอนกรนชาย/หญิง ดังนี้
1.   ขอรับบริจาคกองทุนละ 10,000 บาท จำนวน 100 รายชื่อขึ้นไป (ติดชื่อได้แค่ 1 ชื่อ/กองทุนค่ะ โดยให้แจ้งด้วยว่าชื่อที่ติดเป็นชื่อคนเป็น/คนเสียชีวิต มาด้วยนะคะ) โดยดิฉันจะสลักรายชื่อไว้ลงบนแผ่นสแตนเลส 304 เป็นแผ่นสแตนเลสอย่างดีค่ะ โดยมีรายละเอียด ดังนี้
-      ท่านที่บริจาคเพื่ออุทิศให้กับคนเป็น ดิฉันจะแกะสลักรายชื่อไว้ที่ฝั่งของเรือนนอนกรนหญิง
-      ท่านที่บริจาคให้กับญาติที่ล่วงลับไปแล้ว ดิฉันจะแกะสลักรายชื่อไว้ที่ฝั่งของเรือนนอนชาย

2.  บริจาคตามกำลังศรัทธา
*ปัจจัยส่วนที่เหลือก็จะรวมในส่วนที่ขาดของสำนักปฏิบัติธรรมค่ะ*


สุดท้ายนี้ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญกุศลที่จะได้เป็นเจ้าภาพร่วมสร้างเรือนนอนกรนชาย/หญิง และท่านที่บริจาคตามกำลังศรัทธาทุกท่านค่ะ และขอด้วยอานิสงส์บุญนี้ เมื่อถึงคราวที่จะต้องตกทุกข์ได้ยากสักเพียงใด ด้วยผลบุญนี้จะมาช่วยขจัดปัดเป่าให้เบาทุเลาหาย ขอให้ท่านเป็นผู้เจริญทั้งทางโลกและทางธรรมโ ดยขอให้ทุกท่านจงเชื่อและศรัทธาในการสร้างบุญกุศลเพราะทุกท่านต้องมีความเชื่อน้อมใจไปกับบุญกุศลโดยทำบุญด้วยจิตที่เป็นกุศลที่บริสุทธิ์เหล่าเทพเทวาจะพิทักษ์รักษาท่านและด้วยบุญกุศลที่ท่านทำมาก็จะมาช่วยท่านเมื่อยามคับขันได้ค่ะ

อาจารย์เจน ญาณทิพย์โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

416

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26040
โพสต์เมื่อ 2019-3-15 13:45:25 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
เรื่อง เรือนนอนกรน (เพิ่มเติม)
       สวัสดีค่ะจี๊ดจ๊าดว่างๆ ก็แวะมาเล่าสู่กันฟังในเรื่องราวดีดีที่อยากบขอกเล่าค่ะจี๊ดก็อยากจะมาบอกกล่าวสะหน่อยค่ะคือในตอนนี้มีท่านผู้บริจาคปัจจัยร่วมสร้างเรือนนอนกรนชาย/หญิงมาแล้วค่ะในการนี้ก็มีท่านที่เป็นเจ้าภาพกองทุนละ 10,000 บาทรวมทั้งท่านที่บริจาคตามกำลังศรัทธา โดยท่านที่เป็นเจ้าภาพกองทุนละ 10,000 บาท สามารถแจ้งการสลักชื่อ คนเป็น และคนตาย ตามเจตนาของท่านผู้บริจาคเมื่อได้มีการรวบรวมเงินแล้วยังขาดปัจจัยในการก่อสร้างประมาณ 4 แสนบาท ถ้านับเป็นกองทุนก็ประมาณ 40 กองทุนและหรือตามกำลังศรัทธาค่ะ
อาจารย์เล่าให้จี๊ดฟังว่าขณะนี้ ช่างก่อสร้างได้แจ้งมาว่าในการก่อสร้างครั้งนี้จะต้องเร่งรีบดำเนินการเพราะว่าช่วงนี้คนงานว่างงานีงานทำก็จะไปรับทำงานที่อื่นไปพรางก่อนค่ะหากปล่อยให้ช่างไปรับงานที่อื่นก็จะเสียโอกาสและจะไม่มีช่างคนงานมาทำในส่วนนี้ค่ะซึ่งในขณะนี้ ได้รับเงินบริจาคไม่ครบตามจำนวนที่ช่างเสนอราคาการก่อสร้าง 1,800,000.-บาท ทำให้ไม่สามารถดำเนินการได้ค่ะโดยอาจารย์เจนไม่มีนโยบายให้ช่างก่อสร้างทำการก่อสร้างไปก่อนในขณะที่ยังได้รับเงินบริจาคไม่ครบเพราะไม่ต้องการไปติดเงินเชื่อกับทางร้านค้าวัสดุก่อสร้างในกรณีที่รอรับบริจาคไม่ครบดังกล่าวค่ะดังนั้น จี๊ดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจนเพื่อมาแจ้งให้รับทราบค่ะเพื่อว่าท่านที่มีกำลังศรัทธาหรือเพื่อการบอกต่อไปยังเพื่อนและญาติร่วมบริจาคกันเข้ามาเพื่อให้งานบุญกัศลนี้ได้สำเร็จโดยฉับพลันค่ะ

ซึ่งบุญในการต่อยอดงานบุญให้พลันสำเร็จย่อมมีอานิสงส์บุญมากค่ะอาจารย์พูดให้จี๊ดฟังเสมอว่าท่านผู้บริจาคจะเป็นผู้ที่ไม่ขาดตกบกพร่องสิ่งใดเลยและสามารถให้ตัวเราเองหรือญาติพี่น้องที่ล่วงรับไปแล้วได้รับผลบุญและเกิดสุขไปสู่ภพภูมิที่ดีได้เพราะท่านผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ได้ช่วยเหลือส่งผลบุญไปให้ค่ะเนื่องจากผู้เสียชีวิตไม่ได้มีโอกาสทำบุญสร้างกุศลแล้วยังคงรอรับได้จากผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ได้ส่งผลบุญไปให้ค่ะซึ่งจี๊ดก็มีเรื่องเล่าเพื่อเป็นวิทยาทานให้กับทุกท่านเพื่อให้ได้รับความรู้กันนะค่ะโดยเรื่องที่เล่านี้เป็นประสบการณ์จริงที่อาจารย์ได้รู้ได้เห็นและนำมาบอกต่อให้เป็นอุทาหรณ์สอนคนเป็นดังนี้ค่ะเรื่องจารึกไว้ได้บุญเสมอ
เป็นเรื่องราวที่ด.ญ. พิมพวดี โหสกุล เป็นวิญญาณกตัญญู ดญ.พิมพวดี ได้มารักษาอาการป่วยให้พ่อเฉลยกรรมเก่าพ่อเคยบีบขมับนักโทษมาในอดีตชาติ โดยนายแพทย์อาจินต์เล่าไว้ด้วยตัวเอง เมื่อปลายปี 2529 โดยอ้างว่าในระหว่างที่เขาเข้ารักษาตัวณ โรงพยาบาลศิริราช ด้วยอาการปวดหัวขั้นรุนแรงเขาได้มีการสื่อวิญญาณกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งมาช่วยรักษาโรคอย่างลึกลับเหตุการณ์ทุกอย่างถูกจดบันทึกไว้ และมีพยานบุคคล จนสืบสาวราวเรื่องได้ว่าวิญญาณของ ด.ญ.พิมพวดี เป็นบทพิสูจน์ของการเวียนว่ายตายเกิดได้เป็นอย่างดีค่ะสรุปได้ว่า
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งได้เกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะพิมพวดี ซึ่งเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัวได้เสียชีวิต เพราะเป็นไข้เลือดออกที่โรงพยาบาลศิริราช ด้วยวัยเพียง 9 ปี 9 เดือน คุณพ่อของเธอเสียใจมากจึงได้ สร้างศาลาอนุสรณ์ชื่อ พลับพลาพิมวดี
เพื่อสร้างถวายให้แก่วัดมกุฎกษัตริยารามสำหรับตั้งสวดศพให้กับคนทั่วไปค่ะ สถานที่จริงทุกท่านสามารถไปดูได้นะค่ะ
นายแพทย์อาจินต์บุณยเกตุ อดีตแพทย์ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลวชิระ จังหวัดภูเก็ต บิดาของ ด.ญ.พิมพวดีในอดีตชาติ (สมัยรัชการที่ 3) และได้กลับมาเกิดใหม่ในชาตินี้ทั้งสองคน แต่ ด.ญ.พิมพวดี ได้กลับมาเกิดใหม่เป็นบุตรสาวของคุณเสียงฯและได้เสียชีวิตตั้งแต่เยาว์ แต่วิญญาณของเธอยังไม่ได้ไปเกิดในภพใหม่และวิญญาณของเธอได้มาช่วยนายแพทย์อาจินต์ บุณยเกตุ เมื่อครั้งต้องผ่าตัดประสาทสมองซึ่งต้องทนทุกข์ทรมานมานานกว่า 10 ปี โดย ด.ญ.พิมวดีได้เคยเป็นลูกจึงได้บอกว่านายแพทย์อาจินต์เคยทำโทษนักโทษด้วยการบีบสมองนักโทษมาในชาตินี้คุณพ่อต้องรับผลกรรมนั้นให้จบสิ้นไปและขอให้อดทนให้ถึงที่สุดโดยมีวิญญาณของพิมวดีมักจะคอยมาบอกแนะนำและให้การช่วยเหลือค่ะ ทั้งนี้ พิมวดีได้เล่าให้นายแพทย์อาจินต์ฟังว่าคุณพ่อของตนเองในชาตินี้ได้สร้างศาลาสวดศพโดยสลักจารึกชื่อของตนไว้ที่ศาลาที่ชื่อว่าพลับพลาพิมวดี ทุกครั้งที่มีการทำบุญโดยใช้ศาลานี้ไว้สวดศพ หรือเลี้ยงภัตตาหารพระพิมวดีจะได้ไปรับบุญกุศลด้วยทุกครั้งค่ะ โดยพิมวดีมาบอกกล่าวกับนายแพทย์อาจินต์ว่าภายในศาลามีหลอดไฟเสียชำรุดขอให้ไปบอกคุณพ่อในชาตินี้ไปซ่อมให้เรียบร้อยซึ่งนายแพทย์อาจินต์ได้ไปพิสูจน์มาแล้วว่าศาลาชื่อนี้มีอยู่จริงและหลอดไฟเสียจริงตามที่พิมวดีมาบอกค่ะ
การที่วิญญาณของพิมวดียังคงวนเวียนอยู่ในโลกทิพย์เป็นอุทาหรณ์ให้คนสมัยใหม่ ที่ไม่มีความเชื่อในบาป บุญ คุณโทษกระทำผิดไร้จริยธรรมก็ไม่มีใครเห็น ไม่มีใครลงโทษได้ ตายแล้วสุญไม่ต้องชดใช้กรรมที่เกิดขึ้น
ข้อคิดจากเรื่องที่เล่าให้ฟังนี้ก็เป็นเรื่องที่ตรงกับการที่ทุกท่านจะได้ร่วมสร้างเรือนนอนกรนฯ โดยการสลักชื่อเป็นอนุสรณ์ด้วยเช่นกันค่ะทุกท่านก็จะได้รับบุญกุศลทั้งในชาตินี้ และชาติต่อไปแม้ว่าจะไปเกิดใหม่แล้วด้วยอานิสงส์บุญนี้ทุกท่านก็จะได้รับความสะดวกสบายในรูปแบบต่างๆ ที่แม้ตัวของท่านเองก็ไม่รู้เพราะเป็นผลบุญที่ติดตามท่านไปทุกภพชาติไปค่ะรวมทั้งญาติพี่น้องที่ได้ล่วงลับไปแล้วก็ได้ด้วยค่ะ ดังนั้นบุญอย่างนี้หาทำได้ยากค่ะ และยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่มักมีคำถามว่าเป็นสำนักปฏิบัติธรรมไม่ใช่วัดทำบุญกับวัดจะดีกว่า แต่อาจารย์พูดให้ฟังว่ายังมีคนคิดอย่างนี้อีกมาก แต่ด้วยความเป็นจริงแล้ว หากสถานที่แห่งนั้นเป็นสำนักสงฆ์หรือสำนักปฏิบัติธรรมต้องอยู่ที่เจตนาว่าสถานที่แห่งนั้นได้ตั้งมั่นที่จะสร้างเพื่อการเจริญในพระพุทธศาสนาก็ย่อมเป็นประโยชน์ในการสร้างบุญกุศลด้วยทั้งสิ้นค่ะและบางวัดแม้จะมีสถานที่พร้อมสำหรับปฏิบัติธรรมแต่มิได้ใช้เป็นประโยชน์ในทางธรรมก็ไม่มีประโยชน์อะไรค่ะ
เรื่องบุญบริสุทธิ์ทำด้วยใจ
จี๊ดขอนำเรื่องนี้มาเล่าเพราะเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาไม่นานนักในช่วงกลางเดือนมีนาคม 2562 ที่ผ่านมานี้เองค่ะเป็นเรื่องของบุคคลท่านหนึ่งเป็นผู้บริจาคปัจจัยร่วมบุญมากับอาจารย์เจนเสมอค่ะจี๊ดขอตั้งชื่อว่า คุณโย นะค่ะ ซึ่งแต่ละครั้งที่มีงานบุญกุศลใดคุณโยก็จะมาขอร่วมบุญด้วยกันซึ่งคุณโยเป็นผู้ที่ทำบุญด้วยจิตที่ศรัทธาในบุญกุศลเป็นอย่างยิ่งค่ะในการทำบุญกุศลพี่เป็นผู้ที่ทำบุญด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ไม่ได้หวังสิ่งใดนอกจากการสร้างบุญกุศลเท่านั้นค่ะเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมาคุณพ่อของคุณโยท่านได้เสียชีวิตลงอย่างฉับพลันค่ะ
อาจารย์ได้ไปร่วมงานสวดศพพระอภิธรรมในครั้งนั้นได้สื่อสารกับคุณพ่อของคุณโยและได้รับรู้ว่า ในวันสวดพระอภิธรรมวันที่ 2 คุณพ่อท่านได้ยืนต่อแถวอยู่ที่ชั้นลงทะเบียนในแดนที่ผู้เสียชีวิตทุกคนต้องมาลงทะเบียนที่ชั้นนี้
เพื่อจะได้รับทราบว่าจะได้ไปอยู่ในนรกหรือขึ้นสวรรค์ค่ะทั้งที่ยังไม่ถึงคิวของคุณพ่อแต่อาจารย์ก็รู้ได้ด้วยญาณวิถีว่าคุณพ่อท่านได้อยู่ในสวรรค์ชั้น1 (ชั้นจาตุมมหาราชิกา)ด้วยเหตุที่ตอนที่มีชีวิตอยู่ได้เคยร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างพระค่ะ เพียงเท่านี้ค่ะเพราะไม่เคยทำบุญใส่บาตร แต่อย่างไรก็ตาม อาจารย์เจนบอกกับจี๊ดว่าเราทุกคนตอนมีชีวิตอยู่ก็ต้องกินข้าวทุกวันแล้วเหตุใดเล่าที่เราจะละเลยการทำบุญใส่บาตรเพราะในการทำบุญใส่บาตรก็เพื่อจะได้มีกินไม่อดไม่อยากในตอนที่เราไม่มีชีวิตอยู่แล้วซึ่งในการทำบุญใส่บาตรนอกจากเราจะได้กินเองแล้วบรรดาญาติพี่น้องก็จะพลอยได้รับบุญกุศลตามไปด้วยค่ะเรื่องนี้ยังไม่จบมีภาคต่อไปค่ะ
หลังจากวันนั้นคุณโยได้จัดทำบุญถวายภัตตาหารเพลโดยเป็นการทำบุญของตนเองซึ่งก็ได้เรียนเชิญอาจารย์เจนกับคุณรุ้งไปร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเพลพร้อมถวายสังฆทานโดยได้จัดซื้อผ้าไตรจีวรชนิดดีพิเศษใส่กล่องไม้ที่พิเศษสวยงามซึ่งถือว่าเป็นการถวายของเลิศให้แก่พระภิกษุสงฆ์ค่ะเนื่องจากปัจจุบันได้มีการกำหนดให้พระสงฆ์ทุกวัดสวมใส่ผ้าสบงจีวรสีเดียวกันสีพระราชนิยมค่ะเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วยความตั้งใจทำบุญของคุณโยที่ต้องการถวายผ้าไตรจีวรให้เป็นสีเดียวกันทั้งวัดตามที่ได้มีการกำหนดใช้ไว้แล้วนั้นค่ะและได้จัดซื้อกล่องใส่ผ้าไตรจีวรอย่างดีและสวยงามมากค่ะ
การทำบุญของคุณโยขึ้นอยู่กับเจตนาที่บริสุทธิ์3 ประการค่ะ อาจารย์เล่าว่า การจัดทำของประณีตสวยงามทำด้วยใจที่บริสุทธิ์ที่ต้องการให้พระสงฆ์ทั้งวัดได้ใช้สิ่งของดี ที่เป็นเลิศและมีจิตน้อมในบุญกุศลที่ทำ นั้น ย่อมได้บุญเต็มร้อย 3 ระดับซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับการทำบุญถวายไตรจีวรพร้อมกล่องใส่ผ้าไตรจีวรอย่างดีให้กับพระทั้งวัดแต่อยู่ที่เจตนาของบุญที่ได้ทำค่ะ อาจารย์บอกกับจี๊ดว่า คุณโยได้ทำบุญถึง 3ระดับค่ะ มันคืออะไรกันน้าบุญ 3 ระดับจี๊ดเข้าใจแล้วและจะมาเล่าให้ทุกท่านฟังค่ะ โดยบุญกุศลที่คุณโยได้ทำนั้น คุณโยมีความคิดและปรารถนาจนได้บุญ 3 ระดับ ดังนี้ค่ะ
บุญระดับที่1 คุณโยมีความปรารถนาที่จะให้พระทั้งวัดได้ครองผ้าไตรจีวรตามสีที่ถูกต้องตามระเบียบของตามคณะสงฆ์โดยจัดหาเนื้อผ้าอย่างดีนุ่มสลวยเพื่อพระสงฆ์ครองผ้าแล้วรู้สึกสบายเนื้อตัวโดยนำผ้าที่ถวายบรรจุลงในกล่องใส่ผ้าไตรีจีวรที่สวยงาม
บุญระดับที่2 ในขณะที่คุณโยนำผ้าไตรจีวรที่ใส่กล่องไว้แล้วอย่างดีถวายพระสงฆ์นั้นภายในจิตใจของคุณโยมีจิตที่เป็นกุศลมากสุขใจมากค่ะ
บุญระดับที่3 เมื่อถวายเรียบร้อยแล้วก็มีความสุขมากอิ่มเอิบมากและมีความปรารถนาที่จะนำไปถวายที่วัดอื่นอีกค่ะ
ในการนี้อาจารย์เจนก็ได้บอกกล่าวกับคุณโยไปว่าให้เรียกคุณพ่อให้มารับบุญกุศลด้วยค่ะ ซึ่งคุณโยก็ได้ทำตามที่อาจารย์เจนแนะนำค่ะในระหว่างที่คุณโยก็พนมมืออธิษฐานจิตเรียกคุณพ่อให้มารับบุญกุศลอยู่นั้นจึงทำให้อาจารย์เจนสามารถสื่อสารกับคุณพ่อของคุณโยได้ค่ะ
เรื่องสำคัญที่อยากจะเล่าต่อไปนี้ก็คือตอนที่กรวดน้ำรับพรนั้น ดวงวิญญาณของคุณพ่อคุณโยก็มารับบุญที่ลูกสาวทำไปให้ซึ่งอาจารย์เจนได้เห็นและสื่อสารเจรจากับวิญญาณคุณพ่อของคุณโยค่ะ
เรื่องนี้ต้องขออธิบายด้วยค่ะว่าคุณพ่อคุณโยเพิ่งเสียชีวิตไปไม่นานทำให้อาจารย์สามารถสื่อสารได้ชัดเจนมากค่ะหากเสียชีวิตไปนานแล้วเขาก็มีกฎของเขาที่ไม่สามารถจะล่วงล้ำไปได้ค่ะ
จี๊ดขอเรียกชื่อคุณพ่อฯว่า อาเฮีย ตามที่อาจารย์ได้เรียกไว้นะค่ะ โดยอาจารย์เจนได้มีการซักถาม
กับวิญญาณคุณพ่อคุณโยดังนี้ค่ะ

อาจารย์เจน:  อาเฮียอยู่สวรรค์ชั้นใดค่ะ(เพราะอาจารย์รู้ในญาณวิถีตั้งแต่วันแรกที่เสียชีวิตว่าสวรรค์ชั้นที่ 1 ตามที่ได้เล่าไปแล้วนั้นค่ะ)
อาเฮีย :       ก็ไม่รู้เหมือนกัน (ด้วยนิสัยของอาเฮียผู้นี้ไม่ได้รู้เรื่องของพระพุทธศาสนามากนักค่ะส่วนใหญ่เน้นทำทานกับคน )
อาจารย์เจน: ถ้าอย่างนั้นก็ไปถามเทวดาที่อยู่ใกล้ ๆ สิค่ะ
อาเฮีย :      สักพักท่านก็บอกว่า ถามแล้วเทวดาท่านว่าอยู่สวรรค์ชั้น “จาตุมหาราชิกา” (ชั้น 1) หรือมีชื่อเรียกเป็นภาษาจีนว่า“พุทธเกษตร” ที่บนนี้เค้าฟังธรรมกันมารับบุญแล้วก็จะรีบไปฟังธรรมแล้วแต่ที่บนนี้สวยงามมาก
อาจารย์เจน: อาเฮียได้รับอานิสงส์บุญอะไรบ้างค่ะ
อาเฮีย :อ๋อ ได้รับ คือมีชุดใหญ่ 3 ชุด เมื่ออาเฮียตอบมานั้นอาจารย์เจนก็ได้เห็นเป็นภาพชุด 3 แบบตามที่อาเฮียบอกเล่ามาค่ะ คือ ชุดทอง ชุดเพชร และชุดธรรมดา
ชุดทองก็จะเป็นชุดสีขาว ที่บริเวณตามปกคอ หรือตามขอบแขนเสื้อหรือขอบขากางเกงจะทำด้วยทองสีสุกสวยมาก
ชุดเพชรก็เช่นเดียวกันค่ะ โดยที่บริเวณตามปกคอ หรือตามขอบแขนเสื้อหรือขอบขากางเกงจะประดับด้วยเพชรแวววับค่ะ
ชุดธรรมดาเป็นชุดสีขาวปกคอจีน ไม่มีขอบเป็นทอง หรือเพชรค่ะ
อาจารย์เจน:  แต่อาจารย์สังเกตเห็นว่า อาเฮียใส่ชุดสีขาวธรรมดา เป็นเสื้อคอจีน จึงถามไปค่ะแล้วทำไมอาเฮียจึงสวมใส่ชุดธรรมดาค่ะ
อาเฮีย      :ชอบใส่ชุดธรรมดา และต้องรีบไปแล้วไปฟังธรรมบนสวรรค์
หลังจากที่อาจารย์เจนได้สื่อสารกับวิญญาณคุณพ่อของคุณโยแล้วก็ได้เล่าให้คุณโยรับฟังจากสิ่งที่เห็นซึ่งคุณโยมีความดีใจมากในบุญที่ได้ทำไปคุณพ่อได้รับอย่างเต็มเปี่ยมและสามารถเลื่อนชั้นสวรรค์ให้กับคุณพ่อได้แต่คุณโยก็ได้ไขข้อสงสัย ทำไมคุณพ่อไม่ใส่ชุดเพชร ชุดทอง ไปใส่ชุดธรรมดาโดยคุญโยเล่าว่า คุณพ่อเป็นคนมัธยัสถ์เมื่อยังมีชีวิตใครหาเสื้อผ้าดีราคาแพงมาให้คุณพ่อก็จะเก็บเอาไว้แต่จะใช้แต่เสื้อผ้าที่เรียบง่ายและธรรมดาค่ะ
ความรู้นะค่ะเมืองบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์เป็นเมืองใหญ่ที่สร้างอย่างงดงามด้วยทอง และแก้ว 7 ประการ มีเสียงดนตรีบรรเลงอยู่อย่างไพเราะกลางเมืองดาวดึงส์มีปราสาทใหญ่ที่งดงามเป็นที่ประทับของพระอินทร์และที่สำคัญมีการฟังเทศนาธรรมมีพระสงฆ์สวดมนต์ด้วยค่ะ
ข้อคิดบุญกุศลใดที่ผู้ที่มีชีวิตอยู่ได้กระทำสำเร็จแล้วอุทิศบุญให้กับผู้ล่วงลับไปแล้วนั้นผู้อุทิศบุญก็ได้มีส่วนในกุศลนั้นผู้รับก็ได้ในส่วนกุศลบุญนั้นแต่พวกเราทั้งหลายควรจะสะสมเสบียงบุญเก็บเล็กผสมน้อยไปกันดีกว่านะค่ะเพราะใครเขาจะมาทำให้ตัวเราเองค่ะ นอกเสียจากเราต้องทำของเราเองค่ะ
เรื่องบุญที่ทำในชาตินี้ก็ช่วยเหลือได้
เรื่องลูกสาวคุณป้าอาจารย์เจนเล่าให้จี๊ดฟังว่า เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2562อาจารย์เจนได้นำผู้คนกว่า 600 คนไปทำบุญ 3วัดและได้พบกับคุณป้าท่านหนึ่งมากราบขอบคุณที่อาจารย์นำพาไปทำบุญใหญ่ทุกครั้งโดยคุณป้าได้ติดตามมาทำบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์มาโดยตลอดไม่เคยขาดตั้งแต่ทริปบุญแรกๆโดยอาจารย์ได้นำจบอธิษฐานและคุณป้าได้อธิษฐานของให้ลูกสาวที่เลี้ยงยากมีลักษณะอาการเป็นเด็กพิเศษเป็นเด็กสมาธิสั้น ซึ่งก็ได้นำลูกสาวมาทัวร์บุญด้วยซึ่งคุณป้าเชื่อเรื่องบุญที่ทำได้รับในชาตินี้ทันตาเห็นค่ะเพราะว่าการที่ลูกสาวเป็นอย่างนี้ย่อมเกิดจากผลกรรมที่คุณป้าก็ไม่รู้ว่าเป็นกรรมอันใดค่ะและวันข้างหน้าคุณป้าจะทำอย่างไรถ้าลูกสาวเป็นอย่างนี้ ซึ่งก็ยอมรับชะตามาโดยตลอดและหมั่นทำบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์เพื่อเชื่อและศรัทธาในบุญที่ทำค่ะ
อาจารย์เล่าว่าคุณป้าดีใจมากที่ได้พบกับอาจารย์เจนเพราะมีเรื่องที่อยากจะบอกกับอาจารย์มานานแล้วไม่กล้าที่จะเข้ามาพบเมื่อพบเจอกันก็จึงเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้ฟังค่ะ และสิ่งที่คุณป้าภูมิใจมากก็คือปัจจุบันลูกสาวหายจากอาการเป็นเด็กสมาธิสั้นเรียนได้อันดับต้นๆเป็นนักเรียนที่เรียนหนังสือเก่ง ของโรงเรียนที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งซึ่งเป็นโรงเรียนที่สอบเข้าเรียนได้ยากแต่ลูกสาวเข้าเรียนได้และสามารถเรียนได้ดีค่ะซึ่งลูกสาวโตเป็นสาวแล้วและเรียนไปด้วยทำงานช่วยแม่ไปด้วยเป็นเด็กดีกตัญญูค่ะสมัยสาว ๆ คุณป้าไม่มีความพร้อมชีวิตลำบากสามีให้คุณป้าไปทำแท้งเอาลูกออกแต่คุณป้าไม่ยินยอมทำสามีและเลี้ยงลูกสาวคนนี้เอาไว้ตอนนี้คุณป้าดีใจและภูมิใจมากที่บุญสามารถช่วยลูกสาวให้หายจากการเป็นเด็กสมาธิสั้นและเลี้ยงดูแม่ได้ค่ะ
เรื่องลูกชายคุณหมอ
ลูกชายของคุณหมอเป็นเด็กพิเศษที่มีความคิดไม่เหมือนใครและสมาธิสั้นด้วยค่ะโดยจะเก่งทางด้านคอมพิวเตอร์มาก อยู่ด้วยกันสองพ่อลูกไปไหนก็ไปด้วยกันอาจารย์บอกว่าในอดีตชาติเขาเป็นเพื่อรักกันมาพอมาในชาตินี้จะไม่คอยเกรงกลัวคุณพ่อมักจะคิดว่าคุณพ่อเป็นเพื่อนเสมอต่อมาคุณหมอได้มาทัวร์บุญของอาจารย์เจนและในการทำบุญทุกครั้งก็ทำตามคำแนะนำของอาจารย์ให้อธิษฐานขอให้ลูกไม่เป็นเด็กสมาธิสั้นให้ลูกชายเป็นเด็กปกติเหมือนเด็กทั่วไปซึ่งไม่น่าเชื่อค่ะ เวลาผ่าไป 3 ปีลูกชายคุณหมอได้เปลี่ยนไปเป็นคนละคนจากการที่เป็นเด็กสมาธิสั้นกลับกลายเป็นเด็กเรียนเก่งและสามารถไปสอบเรียนเป็นนักบินได้ด้วยอายุยังน้อยทางสถาบันจึงขอให้ชะลอไว้ก่อนอายุไม่ถึงค่ะต่อมาจึงไปสอบเข้าเรียนที่โรงเรียนมาชื่อแห่งหนึ่งและสามารถสอบเรียนได้ในระดับดีมากนี่ก็เป็นเรื่องของบุญล้วน ๆ นะค่ะที่จี๊ดนำมาเล่าสู่กันฟังค่ะ
ข้อคิดไม่ว่าจะอย่างไรที่สุดของความรักที่สุดของหัวใจของความเป็นพ่อเป็นแม่นั้นก็คือลูกเมื่อลูกที่รักเกิดมาไม่เหมือนเด็กทั่วไปผู้เป็นพ่อแม่ย่อมเป็นทุกข์มากกว่าค่ะความทุกข์ใจใดใดที่เกิดกับคนที่เรารักย่อมเป็นทุกข์แต่ด้วยบุญที่ตั้งใจกระทำนั้นสามารถมาช่วยได้อย่างน่าอัศจรรย์ซึ่งจี๊ดพูดเสมอว่า
เสียงของอาจารย์นั้นในการนำจบอธิษฐานหรือกรวดน้ำอุทิศบุญเสียงยังดังไปถึง3 โลก นรก สวรรค์ และมนุษย์เสียงอาจารย์นำส่งบุญไปถึงอย่างแน่นอนค่ะ
เรื่องรายชื่อผู้ที่สลักจารึกไว้ในเรือนนั้นสำคัญไฉน
อาจารย์เจนเล่าให้จี๊ดฟังว่าการจารึกชื่อไว้ที่เรือนนอนกรนนั้นย่อมมีความหมายแห่งการจดจำจะเป็นชื่อที่ได้รับสิทธิพิเศษ แต่เจตนาบุญต้องไม่หวังผลนั้นด้วยก็จะได้มากค่ะเจตนาบุญต้องสละทรัพย์เพื่อให้ผู้ที่มาปฏิบัติธรรมได้หลับนอนในเรือนนอนกรนนี้และทุกครั้งที่มีผู้มาปฏิบัติธรรมได้พักผ่อนและใช้สถานที่นี้ก็จะอุทิศผลบุญให้กับผู้บริจาคโดยเฉพาะรายชื่อที่ติดไว้ไม่ว่าจะเป็นรายชื่อคนเป็นหรือคนตายย่อมมีส่วนในการร่วมสร้างเรือนนี้ด้วยกันทั้งนั้นจี๊ดก็คนหนึ่งล่ะค่ะไปปฏิบัติธรรมถือศีล 8 ยังสถานที่แห่งใดจี๊ดก็จะแบ่งบุญอุทิศบุญให้กับผู้บริจาคเรือนที่พักอาศัยเสมอมาค่ะอาจารย์บอกว่าถึงแม้ว่าผู้พักอาศัยไม่ได้อุทิศผลบุญเพียงใดแต่บุญนั้นก็จะติดตามเราไปทุกภพชาติอยู่แล้วค่ะด้วยอานิสงส์บุญไม่ว่าจะเกิดภพชาติใดก็จะมีสติปัญญาเป็นเลิศกว่าคนทั้งปวงค่ะเพราะการปฏิบัติธรรมเจริญภาวนาเป็นการเจริญสติปัญญาของผู้ปฏิบัติค่ะ
อาจารย์เจนเล่าว่าแม้แต่ตัวอาจารย์เองไปทำบุญที่ใดก็มักจะชอบอ่านป้ายชื่อเมื่อเห็นแล้วก็อยากจะอุทิศบุญให้กับผู้บริจาคเหล่านั้นเอออันนี้จี๊ดก็เห็นจริงตามนั้นจี๊ดก็เป็นอย่างนั้นค่ะนอกจากนี้ในบัญชีบุญบาปเขาก็จารึกการทำความดีสร้างกุศลของพวกเราทั้งหลายไว้ด้วยค่ะ
การทำบุญกุศลใดก็ตามญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้วมักจะได้รับบุญกุศลจากผู้ที่มีชีวิตอยู่ในช่วงแรกๆ เท่านั้นค่ะ ดังนั้น เราก็อย่าประมาทในเรื่องของการสร้างบุญกุศลด้วยกันนะค่ะเพราะอาจจะด้วยก็มีภาระหน้าที่ในโลกมนุษย์ช่างวุ่นวายหนอก็เป็นไปได้ค่ะที่จะไม่มีเวลาทำบุญสร้างกุศลค่ะ
ขาดปัจจัยอีก4 แสนบาททางอาจารย์เจนได้ขอเรียนเชิญทุกท่านที่ยังไม่ได้ร่วมบุญสร้างเรือนนอนกรนมาทำบุญต่อยอดบุญเพื่อให้การดำเนินการสร้างเรือนนอนกรนนี้ได้ทำให้เป็นผลสำเร็จโดยเร็วทั้งนี้ ยังขาดปัจจัยอยู่อีก 4 แสนบาทค่ะ ซึ่งการต่อยอดบุญให้บุญสำเร็จนั้นย่อมมีอานิสงส์บุญมากค่ะ
จี๊ดจ๊าดสวัสดีค่ะจี๊ดจ๊าดมาเล่า และขอสนับสนุนบุญกุศลที่ทุกท่านจะได้สร้างร่วมกันตามที่อาจารย์เจนญาณทิพย์ ได้แจ้งความประสงค์บุญไปแล้วโดยเชิญชวนทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญสร้างเรือนนอนกรน ชาย/หญิง จำนวน 1 หลัง ณสำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณ อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ซึ่งอาจารย์คิดว่าจะเริ่มดำเนินการในเร็ววันนี้ค่ะก็จากการที่อาจารย์เล่าเกริ่นไปแล้วว่าอาจารย์ได้เงินต้นบุญที่มีอยู่แล้วในครั้งที่ทำบุญกฐิน เมรุทิพย์ เมื่อ 28 ตุลาคม 2561 ที่มีการประมูลหีบสมบัติซึ่งได้ยอดเงินต้นบุญ800,000 บาทเมื่อได้ติดต่อกับช่างตีราคาแล้วต้องมีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง เป็นเงินประมาณ 1,800,000 บาท ซึ่งเท่ากับว่ายังขาดอีก 1 ล้านบาทค่ะทีนี้หากรอผู้บริจาคทยอยมาเรื่อย ๆ ก็เห็นว่า คงจะเนิ่นนานจนเกินไปค่ะประกอบกับทางช่างก่อสร้างเขาก็เริ่มจะไม่มีงานทำกันแล้ว เพราะเรือนนอนหญิงที่เป็นเรือนนอนธรรมดาสร้างกำลังจะเสร็จเหลืองานทำอีก 20% ช่างก่อสร้างเขาก็มาบอกว่าถ้าจะให้สร้างสิ่งใดเพิ่มเติมก็ให้แจ้งล่วงหน้าเพราะว่าพวกเขาต้องหางานทำเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวด้วยเช่นกันอ้าวทีนี้จะทำยังไงดีล่ะ มีงานใหม่นี้คือเรือนนอนกรน แต่ไม่มีเงินพอที่จะสร้างอาจารย์ได้เห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการในเรื่องนี้ให้เรียบร้อยเสียแล้วค่ะเนื่องจากว่า หากช่างก่อสร้างจะไปทำงานที่อื่น มีผลหลายประการ คือ ถ้าช่างฯอยู่ทำงานก็เท่ากับได้ช่วยเฝ้าสำนักฯ ไปพร้อมกับการทำงานด้วยค่ะเพราะทางอาจารย์จะได้ประหยัดไม่ต้องไปเสียค่าจ้างคนเฝ้าสำนักฯและอาจารย์ได้รับเงินบริจาคสร้างเรือนนอนกรนเป็นเงินต้นบุญมา 800,000 บาท คือยังขาดปัจจัยอีก 1 ล้านบาทซึ่งจะต้องสานงานต่อโดยการก่อสร้างให้สำเร็จเรียบร้อยค่ะ
อาจารย์เล่าให้ฟังว่าในการประมูลหีบสมบัติในวัดที่งานกฐินเมรุทิพย์ในวันนั้น อาจารย์รู้ในญาณวิถีว่ามีหลายท่านที่ไม่เห็นด้วยกับการนำหีบมาประมูลหาเงินสร้างเรือนกรนกันในวัดซึ่งเรื่องนี้ อาจารย์รับทราบดีค่ะ ในการทำสิ่งใดให้ถูกต้องก็ต้องขออนุญาตก่อนซึ่งอาจารย์เจน ก็ได้ขออนุญาตกับเจ้าอาวาสท่านแล้วและท่านก็ได้อนุญาตให้แล้วเพราะเข้าใจในเจตนาแห่งบุญค่ะ ว่าการประมูลหีบสมบัติเพื่อนำเงินไปสร้างเรือนนอนกรนที่สำนักปฏิบัติธรรมฯ ค่ะ
จี๊ดขอเชิญชวนทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมสร้างเรือนนอนกรนชาย/หญิงดังนี้
1.    ขอรับบริจาคกองทุนละ 10,000 บาทจำนวน 100 รายชื่อเท่านั้น (ติดชื่อได้ 1 ชื่อ/กองทุน) โดยดิฉันจะสลักรายชื่อไว้ลงบนแผ่นสแตนเลสโดยมีรายละเอียด ดังนี้
-     บริจาคเพื่อแบ่งบุญให้กับคนเป็นแกะสลักรายชื่อไว้ที่ฝั่งของเรือนนอนกรนหญิง
-     บริจาคเพื่ออุทิศให้กับญาติที่ล่วงลับไปแล้วแกะสลักรายชื่อไว้ที่ฝั่งของเรือนนอนชาย

2.  บริจาคตามกำลังศรัทธา
          * ปัจจัยที่เหลือทำบุญส่วนที่ขาดของสำนักปฏิบัติธรรมค่ะ*

เรื่องของคนนอนกรน
มีอยู่ครั้งหนึ่งที่อาจารย์เจนและลูกศิษย์ติดตามได้เดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่เพื่อไปปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งหนึ่งตั้งอยู่กลางขุนเขาใหญ่น้อยอากาศดีมากค่ะ  พวกเราไปถือศีล 8 ตื่นแต่เช้าทำวัตรเช้า และปฏิบัติเจริญภาวนาจนมืดค่ำกว่าจะนอนก็ประมาณ4 ทุ่มทุกคนเข้าพักที่เรือนไม้หลังใหญ่ ขอย้ำว่าหลังใหญ่ ผู้ปฏิบัติมีเพียง ผู้ชาย 4 คน ผู้หญิง 4 คน ผู้ชายนอนชั้นล่างผู้หญิงนอนชั้นบน เมื่อถึงเวลานอนช่วงแรกก็ไม่เป็นไรค่ะแต่พอตกตอนกลางคืนปัญหาเกิดขึ้นทันที ยามดึกวิกาลที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาขนาดนั้น เสียงผู้ชายนอนกรนหนักมากจนแผ่นไม้กระดานสั่นสะเทือนมาถึงชั้นบนไม่มีใครนอนหลับได้เลยจนถึงเช้าโดยทุกคนต้องตื่นตี 3 ครึ่งเพื่อมาทำวัตรเช้า แต่ทุกคนตื่นเช้ามาด้วยสีหน้าอิดโรย ต่างก็สะโหลสะเหลเพราะอดนอนก็เพราะเรื่องที่มีคนนอนกรนนี่แหละค่ะเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องของธรรมชาติที่ผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีสุขภาพไม่ดี ทั้งนี้ก็ประกอบด้วยคนที่มีกรรมที่ทำกันมาด้วยค่ะเพราะอาจารย์บอกว่าคนที่นอนกรนก็ไปทำกรรมกับผู้อื่นมา เช่นใช้แรงงานคนไม่ให้ได้หลับได้นอนก็เป็นกรรมตัวนี้ด้วยค่ะ
จี๊ดมีเรื่องเล่าที่มีอานิสงส์บุญจริงๆ สำหรับท่านที่ได้ร่วมสร้างสิ่งที่ขาดที่เป็นวัตถุทานต่าง ๆ นะค่ะ  ดังนี้
พ่อแม่ได้ขึ้นสวรรค์และเลื่อนลำดับชั้นขึ้นไปเพราะลูก
มีอยู่ครั้งหนึ่งอาจารย์ได้จัดทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีที่วัดแห่งหนึ่งซึ่งที่วัดนั้นจำเป็นจะต้องสร้างราวบันไดใหม่ทั้ง 2 ข้างเพื่อให้ผู้คนที่มาวัดได้เดินขึ้นไปกราบนมัสการพระพุทธรูปองค์ใหญ่ค่ะ ในครั้งนั้นอาจารย์ได้แจ้งความประสงค์กับผู้ต้องการเป็นเจ้าภาพร่วมสร้างราวบันไดสแตนเลสโดยจะแกะสลักรายชื่อให้กับผู้บริจาคด้วยค่ะซึ่งก็ได้มีลูกทัวร์ท่านหนึ่งท่านได้ถามยอดเงินราคาค่าซื้อราวสแตนเลสเมื่อทราบราคาแล้วก็ได้โอนเงินมาร่วมซื้อราวฯ ดังกล่าวนั้นค่ะก็ตามที่ได้อ่านการบอกบุญทอดผ้าป่าฯ เสบียงสวรรค์จึงได้ขอเป็นเจ้าภาพใหญ่จองซื้อและติดตั้งราวบันไดสแตนเลสทั้ง 2 ข้างเพื่ออุทิศบุญให้บิดามารดาที่ล่วงลับไปแล้ว โดยขอแกะสลักชื่อบิดามารดาที่ป้ายติดราวบันไดด้วยเพราะต้องการทดแทนพระคุณบิดามารดาในครั้งที่มีชีวิตอยู่ก็ได้ดูแลท่านแล้วเป็นอย่างดี ครั้นเมื่อท่านเสียชีวิตไปก็มีความต้องการที่จะทำบุญให้ท่านมากๆ เพราะสำนึกในบุญคุณของท่านทั้งสองค่ะ ดังนั้น อาจารย์ได้ดำเนินการประสานกับทางวัดเพื่อขอให้ทางวัดจัดการซื้อราวบันไดสแตนเลสพร้อมแกะสลักชื่อป้ายบิดามารดาของลูกทัวร์ท่านนี้ แล้วนำมาติดตั้งก่อนวันที่คณะทัวร์บุญจะมาถึง เมื่อถึงวันทอดผ้าป่าฯ ปรากฏว่าอาจารย์ได้กล่าวนำถวายบันไดดังกล่าว จึงได้เห็นวิญญาณของอาม่า ท่านมาพูดขอบใจ ๆๆให้บอกกับลูกด้วยว่า ขอบใจ ท่านพูดกับอาจารย์เจนว่าลูกคนนี้สร้างบุญนี้ส่งให้อาม่าทำให้อาม่าได้เลื่อนระดับชั้นสวรรค์จากเดิมอยู่สวรรค์ชั้น 1 (ชั้นจาตุมมหาราชิกา) มาบัดนี้ได้เลื่อนขึ้นสวรรค์ชั้น2 (ชั้นดาวดึงส์) ท่านดีใจและขอบใจลูกที่มีความกตัญญูและคิดถึงอาม่าไม่ขาด ลูกทำบุญอะไรก็ส่งไปให้เมื่ออาจารย์ได้รับรู้เช่นนั้น ก็เล่าให้ลูกทัวร์ท่านนี้รับทราบทำให้ลูกทัวร์ท่านนี้ร้องไห้ดีใจที่บุญที่ทำไปให้อาม่าท่านได้รับจริง ๆท่านนี้ต้องเชื่อแน่ เพราะอาม่าท่านนี้อาจารย์เจนก็ไม่รู้จัก แต่ลูกของอาม่ารู้จักดีเพราะเป็นมารดาคะ
ห่วงทองคำหล่อพระ
เรื่องของเจ้าของร้านทองจี๊ดขอไม่เอ่ยชื่อนะค่ะเพราะถ้าเอื้อนเอ่ยชื่อออกมาละก็ รู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมืองเชียวค่ะด้วยบุญกุศลที่ทำให้ได้เป็นเจ้าของธุรกิจร้านทองที่ร่ำรวย มีสาขาร้านทองหลายสาขามีกินมีใช้ไม่หมดเลยในชาตินี้ ซึ่งอาจารย์ได้เห็นว่าเจ้าของร้านได้ทำบุญห่วงทองคำเป็นคนที่ว่าที่ใดก็แล้วแต่ที่เขาหล่อพระกัน บุคคลคนนี้ก็จะนำห่วงทองคำเล็ก ๆไปร่วมหล่อพระด้วยทุกครั้งด้วยอานิสงส์นั้นทำให้เกิดมาชาตินี้ร่ำรวยได้เป็นเศรษฐีมหาเศรษฐีจริง ๆ นะค่ะ
บุญที่ส่งไปให้ทำให้ได้อยู่ในวิมานเดือนละ 7 วัน
เรื่องของคุณป้าท่านหนึ่งค่ะด้วยคุณป้าท่านนี้ตอนที่ท่านมีชีวิตอยู่ทำกรรมหนักมาก ชอบว่ากล่าวผู้เป็นแม่ว่าไม่ยุติธรรม และน้อยใจแม่ของตนเองโดยใช้วาจาตำหนิการกระทำทุกอย่างของแม่ และยังเคยทำร้ายแม่ของตนเองแต่ด้วยผลกรรมทำให้ลูกสาวที่ไม่ดีใช้จ่ายเงินเป็นว่าเล่น มองเห็นเป็นลูกรักและมองเห็นลูกสาวอีกคนที่กตัญญูกับพ่อแม่เป็นลูกชัง คือมีลูกรักและลูกชังค่ะไม่ว่าลูกรักจะทำตนอย่างไรไม่เคยว่าลูกรักไปกู้หนี้ยืมสินเขามาไม่ใช้เขา พ่อแม่ก็ตามไปใช้หนี้เขาส่วนลูกชังมีความกตัญญูรู้คุณต่อพ่อแม่เท่าใด คุณป้าท่านนี้ก็มองไม่เห็นค่ะ แม้ลูกสาวจะดีอย่างไรก็ตำหนิทุบตี และว่ากล่าว ลูกกตัญญูอย่างไรก็ไม่ชอบใจ ชอบแต่ลูกรัก ที่เขาเรียกว่ารักลำเอียงค่ะโดยจะเที่ยวขอแต่เงินทองและเบียดเบียนลูกชังเพื่อนำเงินไปให้ลูกรักเป็นประจำแต่ลูกชังก็ยังกตัญญูผู้เป็นแม่มาโดยตลอด ไม่เคยโกรธผู้เป็นแม่เลยแม้แต่น้อยคิดอย่างเดียวว่าตนเองคงทำกรรมอะไรมาจึงเป็นอย่างนี้แต่ก็รักแม่ในแต่ละเดือนก็นำเงินมาให้แม่ซื้อข้าวสาร อาหารแห้งมาตุนให้แม่ แต่ลูกรักก็ขนไปเสียจนหมด ที่เขาเรียกว่าถมเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักเต็มไม่รู้จักพอต่อมาคุณป้าท่านได้เสียชีวิตลงด้วยวิบากกรรมของท่านวิญญาณจึงได้ไปอยู่ในนรกขุมลึกอาจารย์ได้เห็นเป็นอย่างนั้นนะค่ะ
ต่อมาที่สำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณอาจารย์เจนฯได้สร้างเจดีย์ทองโดยเจดีย์ทองนี้สร้างอยู่บริเวณประตูสวรรค์ที่สำนักฯหากแม้นว่าได้สร้างสำเร็จแล้วจะใช้เป็นที่สถานที่นั่งสมาธิ และเดินจงกรม ซึ่งลูกคนนี้ได้ร่วมสร้างเจดีย์ทองอุทิศบุญให้แม่อาจารย์ได้เห็นภาพในญาณวิถีว่าด้วยอานิสงส์บุญที่ลูกอุทิศไปให้แม่ทำให้แม่ที่ในขณะนั้นกำลังจะโดนเจ้าหน้าที่ลงโทษทัณฑ์ต้องหยุดชะงักค้างอยู่ระหว่างที่ทำโทษโดยมีเสียงสั่งการว่า ให้หยุดทำโทษหญิงคนนี้เพราะลูกของเขาอุทิศบุญใหญ่ให้เขาให้ไปพักในวิมานได้ 7 วันจี๊ดฟังแล้วโอ้โหสุดยอดจริง ๆ ค่ะแล้วพวกเราทั้งหลายเล่าค่ะอย่าเชียวนะค่ะอย่าคิดว่าบุญไม่มีจริงบุญช่วยเราได้เมื่อเราได้ลาจากโลกนี้ไปแล้วค่ะ
วิมานกุฎิสงฆ์
พี่คนนี้ชอบมาทำบุญเป็นประจำค่ะมีอยู่ครั้งหนึ่งได้ส่งรูปมาให้อาจารย์เจนช่วยเหลือเป็นเรื่องด่วนเพราะรู้จักกันด้วยความทุกข์ใจว่าอยู่ๆ หลานชายก็มีอันเป็นไปเลือดคั่งในสมองต้องผ่าตัดด่วนอาจารย์ได้เห็นกรรมที่หลานชายพี่คนนี้ทำมานั่นก็คือไปบีบขมับนักโทษให้รับสารภาพเมื่อถึงเวลาเขามาพบเจอเขาตามมาทวงเอาชีวิตค่ะซึ่งเมื่อหมอทำการผ่าตัดแล้วอาการก็ดีขึ้นไม่น่าเป็นห่วงแต่อาจารย์เจนเป็นห่วงค่ะเพราะรู้ในญาณวิถีว่าจะต้องตายภายใน7 วันแต่ทุกคนไม่เชื่อว่าจะเป็นเช่นนั้น เพราะหลังผ่าตัดพูดคุยได้อาการดีขึ้นซึ่งอาจารย์เจนก็ยืนยันตามนั้นเพราะเห็นเจ้ากรรมนายเวรมาติดตามที่โรงพยาบาลถึง 2 ตน แรงแค้นที่เห็นไม่น่าจะรอดจึงได้แนะนำให้เพราะเห็นว่าตอนที่มีชีวิตสุขสบายอยู่เป็นคนที่ชอบทำบุญกับมูลนิธิต่างๆ เช่นทุนการศึกษาเด็ก ดังนั้นมีอยู่ทางเดียวที่จะให้หลานชายคนนี้ได้มีบุญติดตามไปด้วยได้ ควรทำบุญสร้างกุฎิสงฆ์ถวายวัดที่ขาดแคลนจะได้บุญมากทั้งนี้ให้สลักชื่อหลานชายผู้ถวายให้กับวัดอะไรก็ว่าไปติดอยู่ที่กุฏิสงฆ์ที่ถวายด้วยซึ่งพี่คนนี้ก็ไปบอกหลานชายที่ตอนนั้นยังรู้ตัวทุกอย่างเหมือนจะปกติดีเพียงแต่นอนอยู่โรงพยาบาลเพื่อพักฟื้นแต่ก็เชื่อถือในตัวอาจารย์เจน จึงได้ขอทำบุญกุฎิสงฆ์ จำนวน 5,000 บาท ตามกำลังที่มีโดยพี่คนนี้อยากจะช่วยหลานชายมากจึงยินดีเป็นเจ้าภาพของเงินที่เหลือทั้งหมดซึ่งกุฎิหลังนี้ เป็นบ้านน๊อคดาวน์ มีมูลค่าประมาณ 2 แสนบาทโดยให้หลานชายจบอธิษฐานและดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในเวลาที่กำหนดคือวันรุ่งขึ้นหาวัดที่ต้องการจะสร้างกุฏิสงฆ์พอดีค่ะแต่ไม่น่าเชื่อว่าหลังจากนั้นหลานชายก็มีอาการทรุดลงและเสียชีวิตภายในวันที่อาจารย์เจนพูดเอาไว้ไม่เกินนั้นไม่น่าเชื่อเพราะทางพี่น้องเห็นว่าอาการดีขึ้น แต่แล้วสบายใจแล้วแต่แล้วอยู่ ๆความดันขึ้นจนไม่สามารถควบคุมได้และเสียชีวิตไปค่ะ
หลังจากวันนั้นอาจารย์เจนก็ได้นำญาติพี่น้องของชายคนนี้ถวายกุฏิสงฆ์และได้เห็นชายคนนี้มารับบุญแล้วบอกว่าได้อยู่ในวิมานที่สุขสบายเป็นวิมานกุฏิสงฆ์ที่สวยงามมากการจากไปครั้งนี้ไม่ห่วงอะไรอีก ทุกคนอย่าเศร้าเสียใจ เพียงแต่ฝากบอกภรรยาว่าเหรียญต่าง ๆ ที่เขาเก็บรักษาไว้ให้เก็บรักษาให้ลูกสาวได้ดูแล้วจะได้ภูมิใจค่ะ
ข้อคิด จากเรื่องราวต่าง ๆที่ได้นำมาเล่าสู่กันฟังเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงทั้งสิ้นการที่จี๊ดนำมาเล่าเพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจเตือนใจให้ทุกท่านได้คิดถึงบุญกุศลบุญเท่านั้นที่เรานำไปได้ค่ะ ดังนั้น บุญที่ทุกท่านจะได้ร่วมกันสร้างในครั้งนี้เป็นบุญที่ใหญ่มากนะค่ะและการแกะสลักป้ายชื่อให้กับคนเป็นและคนที่เสียชีวิตแล้วนั้นอาจารย์บอกว่าย่อมได้บุญกุศลด้วยกันทั้งสิ้นค่ะ ทุกท่านลองคิดให้ละเอียดไปนะค่ะว่าญาติพี่น้องของเราจะมีความสุขสักเพียงใดที่ได้รับบุญกุศลที่ทุกท่านทำไปให้ไม่มากก็น้อยตามกำลังศรัทธาได้หมดค่ะหากท่านใดมีกำลังมากก็มาร่วมด้วยช่วยกันเพื่อให้บุญนี้สำเร็จโดยเร็วและบุญที่สำเร็จเพราะผู้ที่ต่อยอดบุญหรือที่เขาเรียกว่าตัวโปะตัวปะนั้นย่อมมีอานิสงส์มากที่สุดค่ะรายชื่อของทุกท่านจะได้จารึกอยู่บนสวรรค์ชั้นวิมาน แม้แต่เทวดาฟ้าดินก็จะจดจำการทำความดีที่ทุกท่านได้ร่วมกันทำเป็นความดีที่จะจารึกไว้ในยามที่ตัวเรานั้นจะต้องลาจากโลกนี้ไปแม้นว่าอายุขัยของทุกท่านยังยืนยาวอยู่ด้วยบุญที่ทำมาแล้วไซร้ ด้วยบุญนี้ก็จะมาช่วยทุกท่านเมื่อยามคับขัน และทำให้หน้าที่การงานชีวิตที่มีความสุขสมหวัง เจริญทั้งทางโลกและทางธรรม ในชาตินี้เลยค่ะอาจารย์บอกกับจี๊ดอย่างนี้นะค่ะ จี๊ดชอบจำที่อาจารย์พูดแล้วนำมาเล่าสู่กันฟังเรื่องของบุญจี๊ดชอบเล่ามาก ๆ ค่ะ
จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้มีส่วนร่วมบุญจะได้เป็นเจ้าภาพร่วมสร้างเรือนนอนกรนชาย/หญิงและท่านที่บริจาคตามกำลังศรัทธาทุกท่านด้วยค่ะ สาธุค่ะ
จี๊ดจ๊าด

413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-3-15 13:50:07 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

เปิดรับบริจาคปัจจัยสร้างเรือนนอนกรนชาย/หญิง สำนักปฏิบัติธรรมฯ ดังนี้ค่ะ

1. ขอรับบริจาค กองทุนละ 10,000 บาท จำนวน 100 รายชื่อ เท่านั้น
(ติดชื่อได้แค่ 1 ชื่อ/กองทุนค่ะ โดยให้แจ้งด้วยว่าชื่อที่ติดเป็นชื่อคนเป็น/คนเสียชีวิต มาด้วยนะคะ)
โดยดิฉันจะสลักรายชื่อไว้ลงบนแผ่นสแตนเลส 304 เป็นแผ่นสแตนเลสอย่างดีค่ะ โดยมีรายละเอียด ดังนี้
- ท่านที่บริจาคเพื่ออุทิศให้กับคนเป็น ดิฉันจะแกะสลักรายชื่อไว้ที่ฝั่งของเรือนนอนกรนหญิง
- ท่านที่บริจาคให้กับญาติที่ล่วงลับไปแล้ว ดิฉันจะแกะสลักรายชื่อไว้ที่ฝั่งของเรือนนอนชาย
2. บริจาคตามกำลังศรัทธา

ท่านที่มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนสร้างเรือนนอนกรน สามารถโอนปัจจัยเงินได้ที่


บัญชี คุณรุ้งตะวัน ชนะศึก
ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด

เลขที่
011-256-8821  

ประเภทบัญชี ออมทรัพย์


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union และ moneygram เท่านั้น(ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น 7,002 หรือ 5,000.73 เป็นต้น เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ
Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  SiamCommercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: เลขที่ 011-256-8821


วิธีแจ้งโอนเงิน
1) แจ้งการโอนเงิน พร้อมส่ง slip  ผ่านทาง line id:  @jenyantip


หรือ 2)ทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ 3) ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com
(ไม่รับแจ้งทาง facebook messenger) พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ เรือนนอนกรน "

###
ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ
เจน ญาณทิพย์

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-3-15 13:56:18 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-10-19 15:42

รายชื่อผู้บริจาคปัจจัยสร้างเรือนนอนกรน กองทุนละ 10,000 บาท (ติดชื่อได้ 1 ชื่อ)


1        อาจารย์เจน ญาณทิพย์ 2 กองทุน
2        นางจินดา โคกครุฑ 1 กองทุน
3        นางสาว รุ้งตะวัน ชนะศึก 1 กองทุน
4        นางปิยะนุช ลัภกิตโร 1 กองทุน (คนเป็น)
5        สุนิสา อุดมวรรณกุล 1 กองทุน (คนเป็น)
6        กิตติมา เวชเตง 1 กองทุน (คนเป็น)
7        นายฮัวทง แซ่เฮง  1 กองทุน  (เสียชีวิต)
8        นาย ชยุตพงศ์ พัฒนจุรีพันธ์ 1 กองทุน (คนเป็น)
9        สุกัญญา รุจิราพันธุ์ 1 กองทุน  (คนเป็น)
10        พิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์  1 กองทุน  (คนเป็น)
11        นายสมภพ เอื้อยรรยง 1 กองทุน (คนเป็น )
12        สุวิทย์ เพ็ชรพล 1 กองทุน  (เสียชีวิต)
13        นางสุทธินี สุขขี 1 กองทุน (คนเป็น )
14        น.ส.พัชรวดี พุกกะพันธุ์ 1 กองทุน (คนเป็น)
15        นางอรชร ซาเซ็ค 1 กองทุน (คนเป็น)
16        นายวิรัตน์ กาฬคลอด  1 กองทุน  (เสียชีวิต)
17        เบญญาดา หาญอุไรพงษ์ 1 กองทุน (คนเป็น)
18        ลูกไม้ อนุวัตเมธี 1 กองทุน (คนเป็น)
19        นายบักกี่ แซ่โค้ง 1 กองทุน  (เสียชีวิต)
20        ดช.ธรรมธร รัชตนรวุฒิ 1 กองทุน (คนเป็น)
21        คุณแม่เลื่อน แซ่อุ่ย  1 กองทุน  (เสียชีวิต)
22        นางรัตนา วิชิตธนาฤกษ์  1 กองทุน  (เสียชีวิต)
23        คุณพ่อ อิศรา ศิริมงคล 1 กองทุน (คนเป็น)
24        คุณแม่ สุทธิวรรณ ศิริมงคล 1 กองทุน (คนเป็น)
25        นายกิติพนธ์ สงไทย  1 กองทุน (คนเป็น)
26        นางสาวชัชชญา วิชิตธนาฤกษ์  1 กองทุน  (คนเป็น)  
27        นายเดช เคี่ยมสมุทร 1 กองทุน  (คนเป็น)  
28        นางวรินทร์ เคี่ยมสมุทร 1 กองทุน  (คนเป็น)  
29        นาง กรรณิการ์  ศิริญาณ  1 กองทุน  (เสียชีวิต)        
30        นายดวงแก้ว หอประสงค์ 1 กองทุน  (เสียชีวิต)
31        ณัฐเดช  อนุวรรตน์วร  1 กองทุน (คนเป็น)
32        คุณพ่อ เตีย เหมี่ยว เจ็ง 1 กองทุน (เสียชีวิต)
33        คุณแม่ลิ้ม กันตังกุล 1 กองทุน (เสียชีวิต)
34        นายสุรพล ผลวิริยชัย 1 กองทุน (เสียชีวิต)
35        นางแชม่วย แซ่เตียว 1 กองทุน (เสียชีวิต)
36        นางสาวอังค์วรา ผลวิริยชัย  1 กองทุน  (คนเป็น)
37        นส. วิไลวรรณ เกษตรธีรกุล 1 กองทุน (คนเป็น)
38        นางยู่เตียว  แซ่เต็ง 1 กองทุน (คนเป็น)
39        คุณบิดา-มารดา บรรพบุรุษ 7 ชั่วโครต ร่วมบริจาค 1 กองทุน (เสียชีวิต)
40        นายชาตรี ศรีไพพรรณ  1 กองทุน  (คนเป็น)
41        นางทัศนีย์ ศรีไพพรรณ  1 กองทุน  (คนเป็น)
42        นายเกริกกฤษณ์ ศรีไพพรรณ  1 กองทุน  (คนเป็น)
43        นางสาวอร แสงธีระปิติกุล  1 กองทุน  (คนเป็น)
44        นพ.พิชัย ศรีไพพรรณ  1 กองทุน  (คนเป็น)
45        พญ.รัชนี ศรีไพพรรณ  1 กองทุน  (คนเป็น)
46        นายธารี ศรีไพพรรณ 1 กองทุน (เสียชีวิต)
47        นางวิไล ศรีไพพรรณ 1 กองทุน (เสียชีวิต)
48        พันเอกเชิญ สวัสดิสงคราม 1 กองทุน (เสียชีวิต)
49        นางบุญเสริม สวัสดิสงคราม 1 กองทุน (เสียชีวิต)
50        อรรถวิทย์ พรรธนประเทศ 1 กองทุน  (คนเป็น)
51        สุภาพร วันเกิดผล 1 กองทุน (เสียชีวิต)
52        ประหยัด วันเกิดผล 1 กองทุน (เสียชีวิต)
53        เกียงทิว แช๋โง้ว  1 กองทุน  (คนเป็น)
54        จรูญศรี วันเกิดผล  1 กองทุน  (คนเป็น)
55        ครอบครัว ตรีรัตนเวช 1 กองทุน
56        ปฏิณญา นิรมย์มณี 1 กองทุน (คนเป็น)
57        นายสมาน โอภาสวงศ์ 1 กองทุน (เสียชีวิต)
58        นายสุขุมวิทย์ ศักดิ์ฤทธิชัย  1 กองทุน (คนเป็น)
59        อัมภาพันธุ์กิจ 1 กองทุน (คนเป็น)
60        คุณแม่สมใจ ดีเจริญวิรุฬ  1 กองทุน (เสียชีวิต)
61        ครอบครัวเชาว์ประดิษฐ์  1 กองทุน
62        ร้าน Seen Bangkok  1 กองทุน
63        นายสุรชัย งามชัยพิสิฐ 1 กองทุน (คนเป็น)
64        กมลวรรณ สวียม 1 กองทุน (คนเป็น)
65        คุณกานดา ธะนะไชย 1 กองทุน (คนเป็น)
66        นางสำรวย เนตรกุมาร 1 กองทุน (เสียชีวิต)
67        นายชุมพล ธะนะไชย 1 กองทุน (คนเป็น)
68        น.ส. ไอรินทร์ ศักดิ์เมธารัตน์ 1 กองทุน (คนเป็น)
69        พฤทธิ์ เมธัสสกุล  1 กองทุน (คนเป็น)
70        น.อ.(พิเศษ) ศรีรัตน์ เมืองโต 1 กองทุน (เสียชีวิต)
71        ครอบครัวเด่นสันติ 1 กองทุน
72        โมนา มนกานต์ อัญญโชติ 1 กองทุน (คนเป็น)
73        นายนรวิชญ์ ทองล้วน 1 กองทุน (คนเป็น)
74        คุณแม่อุไร โคตระภู  1 กองทุน (คนเป็น)
75        พันตรี ถวิล โคตระภู 1 กองทุน (เสียชีวิต)
76        นายสมพร ศรีบาล 1 กองทุน  (คนเป็น)
77        นางปรียารัตน์​ จ่างพิพัฒน์นวกิจ  1 กองทุน (คนเป็น)
78        นายตันทีเบ่ง​ แซ่ตัน  1 กองทุน (เสียชีวิต)
79        น.ส.ชลิดา เวชสุภากุล  1 กองทุน (คนเป็น)
80        นายเจษฎา รัตนศิลป์กัลชาญ  1 กองทุน (เสียชีวิต)
81        นางลิ้ม สืบไทย  1 กองทุน (คนเป็น)
82        สุมาลี แสงธีระปิติกุล  1 กองทุน (คนเป็น)
83        นางสาวศิริวัลย์ โอวาทวิจัย  1 กองทุน (คนเป็น)
84        นายสมวงศ์ สมคะเณย์ 1 กองทุน (เสียชีวิต)
85        นายบุญเกียรติ สุภาพจริตกุล 1 กองทุน (คนเป็น)
86        นางนิ สุภาพจริตกุล 1 กองทุน  (เสียชีวิต)
87        นางสาวสุนันทา สุภาพจริตกุล 1 กองทุน (คนเป็น)
88        น.ส.สุนันทา ลีศิริชัยกุล 1 กองทุน (คนเป็น)
89        ครอบครัวเฟื่องเจริญ 1 กองทุน
90        คุณมิตร มณีสุริยงค์  1 กองทุน (คนเป็น)
91        นายสุวรรณ ศิระวัฒนานนท์ 1 กองทุน (คนเป็น)
92        นางสมศรี ศิระวัฒนานนท์ 1 กองทุน (คนเป็น)
93        คุณวัฒน์ ทองสมบัติพาณิช 1 กองทุน (คนเป็น)
94        คุณสุนันทา ทองสมบัติพาณิช  1 กองทุน  (เสียชีวิต)
95        นายพนม สุขีโรจน์ 1 กองทุน  (เสียชีวิต)
96        ปรีชา แสงธีระปิติกุล  1 กองทุน (คนเป็น)
97        นางรัชนี ครุสาตะ  1 กองทุน (คนเป็น)
98        นางสาวธัญชนก พงษ์เลื่องธรรม 1 กองทุน (คนเป็น)
99        WU XUERONG  1 กองทุน (เสียชีวิต)
100        สุนทรียา เรืองศรี  1 กองทุน (คนเป็น)
101        คุณนิรามัย ตระกูลแสงรัศมี 1 กองทุน (คนเป็น)
102        คุณฮิเดโตะ ทานิดะ 1 กองทุน (คนเป็น)
103        ครอบครัวโอซาว่าคะจิวะระ 1 กองทุน
104        นายสมรักษ์ พนังจำรัส 1 กองทุน (เสียชีวิต)
105        อภิสมา สินไชย 1 กองทุน (คนเป็น)
106        ครอบครัวเที่ยงแท้ 1 กองทุน
107        คุณมาลินี ตุ้มมล 1 กองทุน (คนเป็น)
108        นาย อดิศักดิ์ การบรรจง 1 กองทุน (เสียชีวิต)
109        อัญชรา มณีสุริยงค์  1 กองทุน (คนเป็น)
110        เปรมฤดี อนุวรรตน์วร 1 กองทุน (คนเป็น)
111        Jamie Campbell 1 กองทุน (คนเป็น)
112        คุณแม่ สุกัญญา ยิ้มภากรณ์ 1 กองทุน (เสียชีวิต)
113        นายณัฐพงศ์ ภิญโญเจริญ 1 กองทุน (คนเป็น)
114        แม่นิภา ใจตรง  1 กองทุน (เสียชีวิต)
115        ชมดาว คำปาน 1 กองทุน (คนเป็น)
116        เอกชัย หาญอุไรพงษ์ 1 กองทุน (คนเป็น)
117        ครอบครัวขจรจิตนนท์ 1 กองทุน
118        คุณอารีย์ รัตนาวิทย์ 1 กองทุน (คนเป็น)
119        คุณหลั่นยิน หงษ์ณรงค์ศิริ 1 กองทุน (คนเป็น)
120        คุณกรวีร์ รัตนาวิทย์ 1 กองทุน (คนเป็น)
121        คุณนานา กองผา 1 กองทุน (คนเป็น)
122        ญาณิชศา ดิษผึ้ง 1 กองทุน (คนเป็น)
123        นายแพทย์ อมรพล อนุวรรตน์วร 1 กองทุน (คนเป็น)
124        บริษัท บุญดีทรานสปอร์ต จำกัด 1 กองทุน
125        ด.ช. ศุภวิชญ์ ตรีวิวรรธน์ 1 กองทุน (เสียชีวิต)
126        กัลยณี บากา 1 กองทุน (คนเป็น)
127        นายบุญเลิศ ชูชื่อ 1 กองทุน (เสียชีวิต)


รวมบริจาคทั้งหมด 128  กองทุน

413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-3-15 13:56:27 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2020-2-19 22:28


รายชื่อผู้บริจาคปัจจัยสร้างเรือนนอนกรน ตามกำลังศรัทธา


1        ณัฐกร ร่วมบริจาค 600 บาท
2        นางสาวพิมพ์ภิกา สีนาค ร่วมบริจาค 100 บาท
3        นางชญาภา กองแก้ว ร่วมบริจาค 300 บาท
4        นางสาวรดา เตชะวรรณยศ ร่วมบริจาค 108 บาท
5        คุณแม่บุญมี แก้วนรินทร์ ร่วมบริจาค 100 บาท
6        ชนิกานต์ เกิดทรัพย์  ร่วมบริจาค 50 บาท
7        นายปุญญพัฒน์ เกิดมงคล ร่วมบริจาค 200 บาท
8        นายวุฒิชัย ผลาวงศ์ ร่วมบริจาค 20 บาท
9        นางสาวกฤติญา นิมมานรดี ร่วมบริจาค 500 บาท
10        ประวิทย์ คำภา ร่วมบริจาค 700 บาท
11        นายพัชรวัฒน์ บูรณศักดิ์เสรี ร่วมบริจาค 500 บาท
12        อาทิตยา บวบจิตร์, ศุภลักษณ์ วันธุมา ครอบครัวบุญภัทรและครอบครัวเลิศไกร  ร่วมบริจาค 500 บาท
13        นางวลัยทิพย์ ทุมสอน ร่วมบริจาค 108 บาท
14        นายมานพ มีแก้ว  ร่วมบริจาค 100 บาท
15        นายกฤษณะ เรืองต่อวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
16        ส.ต.ท.ภัทรพงศ์ สังข์มัน และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
17        นายขจรพัฒน์ ร่วมบริจาค 2,000 บาท
18        นายกฤชขจร  ร่วมบริจาค 500 บาท
19        นายสุรินทร์ ร่วมบริจาค 500 บาท
20        นางสาวกานดา ร่วมบริจาค 200 บาท
21        นางสาวพริมา ร่วมบริจาค 100 บาท
22        ศิรวิทย์  มาลารัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
23        นางศิริพร เฮสเซ่ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
24        นางสาวสุภัทธณา งามวัฒนาเจริญ ร่วมบริจาค 300 บาท
25        นางสาวกรกนก พวงจิตร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
26        นางชัชฎากร อินทอง ร่วมบริจาค 100 บาท
27        อรไท ชูสวัสดิ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
28        น.ส. อัจราพร จุลิรัชนีกร ร่วมบริจาค 500 บาท
29        น.ส. สายใจ จุลิรัชนีกร ร่วมบริจาค 500 บาท
30        นพ ศักดิ์พัน ร่วมบริจาค 700 บาท
31        มณฑาทิพย์ ร่วมบริจาค 500 บาท
32        นางสาวนันท์นภัส เอี่ยมธีระกุล  ร่วมบริจาค 700 บาท
33        วสุธร ราชาธรรมกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
34        นุจรินทร์ อินทะ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
35        นางสาวธนพร ร่วมบริจาค 300 บาท
36        นางสาวธนัชพร อยู่วนิชชานนท์ ร่วมบริจาค 300 บาท
38        นางสาวขวัญแก้ว ชากัน  ร่วมบริจาค 100 บาท
39        นายศศิพัชร์ ภัทรเกษมฐีติ ร่วมบริจาค 300 บาท
40        นายศุภกฤต์ กรัดจำนงค์ และนางสาวจิราภรณ์ วรวัฒน์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 400 บาท
41        ณัฏฐชัย ​โชติ​พิบูลย์​ทรัพย์​  ร่วมบริจาค 199.99 บาท
42        กัมพล(ตู่) เลี่ยมสกุล ,ครอบครัว และ เพื่อนไม่
43        นายธนกร อ่างคำ ร่วมบริจาค 200 บาท
44        นางสาวดารากร เมืองโต ร่วมบริจาค 500 บาท
45        นายเทพประสิทธิ์ ภัทรพิทักษ์กูล  ร่วมบริจาค 108 บาท
46        Mr.Zhu Yanlong ร่วมบริจาค 100 บาท
47        นายสมพร วงษาบุตร ร่วมบริจาค 500 บาท
48        น.ส.ปภาดา เปี่ยมทอง Mr.steve myhill ด.ช. ธนกฤต เปี่ยมทอง ร่วมบริจาค 500.09 บาท
49        นางปุณยนุช ยูซุฟ  ร่วมบริจาค 100 บาท
50        นางสาวเนธิยา ฉัตรพันธ์  ร่วมบริจาค 508 บาท
51        พิญญา ซงดอน และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
52        อิสรีย์ ธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
53        นางสาวอ้อมใจ เชาวน์ชาญกิจ ร่วมบริจาค 200 บาท
54        ประเสริฐศักดิ์ พิทักษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
55        ครอบครัวสุภารัตนสิทธิ์ และ ครอบครัวสมพงษ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
56        ลูกอิค และ ลูกคิว ร่วมบริจาค 200 บาท
57        นิติ สุขเจริญ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500.13 บาท
58        แม่วรรณดี เครือนวล, นายพัฒนา-นางสุวรรณา- น.ส.สุภิญญา-นายเลิศพงศ์ สุวรรณเลิศ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
59        คุณศราวุธ สีเทียน และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
60        นางสาวสุนิสา ถนอมเวช และนายกมลศักดิ์ มะลิทอง   ร่วมบริจาค 300 บาท
61        ปาหนัน ร่วมบริจาค 100 บาท
62        ฐิติรัตน์ แสงศิวะฤทธิ์,  ธนกร แสงศิวะฤทธิ์,  นายอภิชา บุญศุภลักษณ์,  นายนราธร ศุภลักษณ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
63        กัญภัฏฐ์  ร่วมบริจาค  300 บาท
64        น.ส.ม้วย แซ่ตั้ง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
65        น.ส.ธนพร สหวัชรีโชค  ร่วมบริจาค 500 บาท
66        น.ส.มาลี สหวัขรัโชค  ร่วมบริจาค 200 บาท
67        คุณเสกข์สืบพงศ์  โพธิ์ศรี คุณกัญญาณัฐ  คำวังจันทร์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
68        นาย​ วรรณ​ไชย​ สาย​คำ​เลิศ​และ​คุณ​แม่สาคร​ ศรีโสภณ​  ร่วมบริจาค 500 บาท
69        หมอประดิษฐ์ ศรีจงใจ ร่วมบริจาค 200 บาท
70        น.ส ณัฐนันท์ แก้วเวียง พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
71        นาย​ จักรภพ​ ศุภกร  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
72        คุณสมพร ชูแสง และ คุณผุสดี ชูแสง ร่วมบริจาค 30 บาท
73        คุณพา ชูแสง และ คุณยุพิน ณ พัทลุง ร่วมบริจาค 150 บาท
74        คุณพรนภัส ชูแสง ร่วมบริจาค 50 บาท
75        คุณพศิกา ณ พัทลุง ร่วมบริจาค 200 บาท
76        คุณวริษฐา ณ พัทลุง ร่วมบริจาค 25 บาท
77        คุณอนงค์ แสนทวีสุข ร่วมบริจาค 150 บาท
78        นายประสิทธิ์ แสนใจ และภรรยา ร่วมบริจาค 20 บาท
79        กรทิพย์ สมิทธี  ร่วมบริจาค 200 บาท
80        สุธี  ร่วมบริจาค 100 บาท
81        Jamie Campbell, Patthamaporn. Kritsahatwat and family ร่วมบริจาค 2,000 บาท
82        หนูเซเว่น ร่วมบริจาค 1,000 บาท
83        นางสาวสุกฤตยา วุฒานุสร ร่วมบริจาค 111 บาท
84        วนิดา วิศวนิเวศ ร่วมบริจาค  500 บาท
85        นฺ.ส. ปรางทิพย์ รักษ์เผ่า 999.99 บาท
86        นายจิรวัชรากร คุณกรปัทมะโรจน์  ร่วมบริจาค  500 บาท
87        พัชรา โกศลไชยบุตร ร่วมบริจาค 100 บาท
88        ศาธิญา นันขุนทดและRoberto - Marco - Tomazzo Passador ร่วมบริจาค 400 บาท
89        ปิยโรช - วาริศา ประทุมวัน นางสมบัติ นนทะวงษ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
90        คุณอรุณี ศรีจันทร์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1,445 บาท
91        นางสาวสุดา ชวาลชาญกิจ  ร่วมบริจาค 2,000 บาท
92        นางสาวพิสมัย-นางกันหา ปัตตายะโส และครอบครัว  ร่วมบริจาค  500 บาท
93         แอนรนา และ เรณู กุญชรวิชัย ร่วมบริจาค  500 บาท
94        มินนี่ ร่วมบริจาค  200 บาท
95        คัทลียา โตวรานนท์  ร่วมบริจาค 2,000 บาท
96        คุณาวุฒิ อนุเวช ร่วมบริจาค  129 บาท
97        น.ส.วรางคณา  ทองไกรแสน, ร.ท.กำพล  มัณฑนาภรณ์, ด.ญ.พิมพ์ญาดา  มัณฑนาภรณ์, ด.ช.วชิรวิทย์  มัณฑนาภรณ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
98        นางปุญญพัฒน์  ร่วมบริจาค 108 บาท
99        คุณณัฐพิฌา อุทัยวัฒนาและครอบครัว ร่วมบริจาค  500 บาท
100        วรางคณา ชูขาว และครอบครัว ร่วมบริจาค  200 บาท
101        นางนลินรัตน์ ใจกว้าง และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
102        ดนุพัฒน์ รักอักษร ร่วมบริจาค  200 บาท
103        นายถวิล - นางบังอร - น.ส.ปานรดา  สุริยะ ร่วมบริจาค  200 บาท (เงินสด)
104        น.ส.ปรียานุช  ซื่อตรง  ร่วมบริจาค  500.99 บาท
105        ด ญณัฐชา โตเทียม.Nang Sein Nyo(แสนหวี)  ร่วมบริจาค  105 บาท
106        บุศย์รินทร์ เจียรนัยกูร และ ปกิต หิรัญวัฒน์ ร่วมบริจาค  900 บาท
107        ศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์  ร่วมบริจาค  200 บาท
108        ส.ต.ท.ภัทรพงศ์ สังข์มัน และครอบครัว ร่วมบริจาค  500 บาท
109        นางสาวรุจิภาส สาคร ร่วมบริจาค  300 บาท
110        ครอบครัวธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค  5,000 บาท (เงินสด)
111        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค  1,000 บาท (เงินสด)
112        โสเฟียร์ แมมขุนทด ร่วมบริจาค  140 บาท (เงินสด)
113        คุณดาไนย์ -​ ด.ญ.ชนัฐปภา แถวพินิจ และคุณชมชนก สมคะเณย์  ร่วมบริจาค  1,000 บาท (เงินสด)
114        คุณอรนุช ปิลันธน์กวิน, และคุณศุภิสรา งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
115        คุณแดง งามชัยพิสิฐ, คุณสุวรรณา งามชัยพิสิฐ และคุณสาธิต งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
116        ชนิกานต์ ร่วมบริจาค 10 บาท
117        คุณจิราภรณ์ ธะนะไชย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
118        คุณฉลวย-คุณชุมแสง ธะนะไชย ร่วมบริจาค 500บาท
119        นาวสาวอภิพักตร์ เมนาร์ด Mr Alain Menard ภูริชญา แซมรัมย์และครอบครัวทุกๆคน ร่วมบริจาค 200 บาท
120        นางสาวชมพูนุช อิสสระ ร่วมบริจาค 500 บาท
121        นางสาววรวลี เทียนดำ  ร่วมบริจาค 100 บาท
122        คุณไทย มั่นคงและครอบครัว ร่วมบริจาค 226 บาท
123        จารุวรรณ ชินกร  ร่วมบริจาค 200 บาท
124        นางสาวสุนิสา ถนอมเวช และนายกมลศักดิ์ มะลิทอง   ร่วมบริจาคเพิ่ม 500 บาท
125        อาม่าชุงท้อ แซ่โต๊ะและครอบครัวพิรุณคุณากร ร่วมบริจาค 1,200 บาท
126        นายประวิทย์ คำภา ร่วมบริจาค 800 บาท
127        นางสาวสิริลักษณ์ สาคร   ร่วมบริจาค 100 บาท
128        นายภาณุเดช อ้วนอินทร์  ร่วมบริจาค 600 บาท
129        นางสาวฤทัย พ่วงภิญโญ  ร่วมบริจาค 500 บาท
130        กฤษณะ จิตตาภิรักษ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 999.99 บาท
131        นางสาวพันธ์ทิพย์ พึ่งเสมา ร่วมบริจาค 500 บาท
132        นางตวงพร เกียรติโพธิ์ชัย ร่วมบริจาค 400 บาท
133        นายเอกชัย พีระสงครามพร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 509 บาท
134        คุณชูศรี มั่นคงเจริญ  ร่วมบริจาค 500 บาท
135        คุณวรรณา ดากาวงค์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
136        นางสาวสุพิชชาโพธิ์กระสังข์ ร่วมบริจาค 200 บาท
137        นางสาวอรุณี ประดับศรี และนายวิทูลย์ ธนู ร่วมบริจาค 500 บาท
138        นายศักดิ์ไชย นางพิราวรรณ์ ดช.โชติอนันต์ ดช.ณัฐพสิษฐ์ ธนานันต์สิริ ร่วมบริจาค 500 บาท
139       นางสาวญารัตน์ภรสิน อ่อนเฉวียง /นายอนุสรณ์ เก้าวังเทียม ร่วมบริจาค 299.99 บาท
140        เรืองศักดิ์ ร่วมบริจาค 280 บาท
141        กิตติพิชญ์ ธิปัดเป่า พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
142        คุณศิริพรรณ ด.ญ.วริศรา สุขสุวรรณ์ และคุณศิริกรณ์ ด.ช.พร้อมพงศ์ นิมมานเสรี  ร่วมบริจาค 600 บาท
143        นส.อารยา แม่นยำ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
144        ลฎาภา ประสาทกุล ร่วมบริจาค 2,000 บาท
145        สุจิราพร-พิษเลศ วิบูลย์ชาติ ร่วมบริจาค 200 บาท
146        นางสาวสุนิสา ถนอมเวช และนายกมลศักดิ์ มะลิทอง   ร่วมบริจาคเพิ่ม 300 บาท
147        นายนรวิชญ์ ทองล้วน นางสาวอัครมณี โชติชัย นางสาวหวาน มานะ ร่วมบริจาค 1,200 บาท
148        คุณ ประภาวดี นูมหันต์ ร่วมบริจาค  300 บาท
149        นางสาวสุนันทา สุภาพจริตกุล ร่วมบริจาคเพิ่ม 100 บาท
150        นางสาวภรณ์ภัสสรณ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
151        นายเจียด รุจิวรานันทชัย  ร่วมบริจาค 500 บาท
152        นางสอิ้ง รุจิวรานันทชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
153        นางเพ็ญภัค วงษ์จันลา ร้อยเอ็ด ร่วมบริจาค  300 บาท
154        นายอภิเศรษฐ์ ธัชศิริธีรภัทร ร่วมบริจาค 200 บาท
155        นางสาวธนรรฆ์ย์ธร ช้องประเสริฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
156        คุณจันทร์ โดยอาษา และคุณสิริญมนต์ เต็มชำนาญ  ร่วมบริจาค 500 บาท
157        วิจิตรา เตียติวิริยะกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
158        รัตนา หนุ่ยโหน่ง และ นายไมเคิล รัสต์ ร่วมบริจาค 200 บาท
159        นิติเทพ อวยพร และครอบครัว ร่วมบริจาค 600 บาท
160        วราภรณ์ เหลืองจารุ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200.02 บาท
161        น.ส.จิรภา สวนแก้ว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
162        นางศิริกาญจน์ บุญรักษา  ร่วมบริจาค 500 บาท
163        นางสาวพิมพ์ภิกา สีนาค ร่วมบริจาค 50 บาท
164        ชวิศา โคเวลล์ ร่วมบริจาค 2,500 บาท
165        นายชุติชัย ไชยเรียนพร้อมทั้งครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
166        นางสาว ยลดา การบรรจงและครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
167        รสริน จรัสจรรโลงกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
168        คุณน้ำผึ้ง ร่วมบริจาค  35 บาท
169        คุณ​ธีระ​-คุณ​ชยา​ทิต​ ร่วมบริจาค 111 บาท
170        คุณอรปภา   เจียรนัยกูร  ร่วมบริจาค 2,000 บาท
171        นางสาวปรียานุช ซื่อตรง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
172        นายเจษฎา จงรัตน์ ร่วมบริจาค  86 บาท
173        คุณศิริมา, กชพร, ดช.ปฏิณกรณ์ พรชวลิตหิรัญ ร่วมบริจาค 2,000 บาท
174        พราวพรรณ มะแมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
175        นางสาวรภัทร เทพอุทัย  ร่วมบริจาค 125 บาท
176        นางสาวสุชาดา ตัญติกาญจน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
177        ตุ้ม ธังศิริ ร่วมบริจาค 500 บาท
178        นาง สมร ทองพันธุ์ นส.กนกวรรณ ทองพันธุ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
179        นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ นส.แคทรียา เอกอัครนวกุล ดช.ธรรมธร รัชตนรวุฒิ และครอบครัว  ร่วมบริจาค  300 บาท
180        คุณชลลดา นาคมณี ร่วมบริจาค 500 บาท
181        นางสาวชมกมล ชัยเจริญสวัสดิ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
182        แม่และม๊ามา ร่วมบริจาค  300 บาท (เงินสด)
183        คุณวันสนาม ร่วมบริจาค  3,000 บาท (เงินสด)
184        คุณเสกสรรค์  ร่วมบริจาค  2,000 บาท (เงินสด)
185        คุณอุดมเกียรติ-สุนทรี พรรธนประเทศ ร่วมบริจาค  1,000 บาท (เงินสด)
186        นายอภิเศรษฐ์ ธัชศิริธีรภัทร ร่วมบริจาค 300 บาท (เงินสด)
187        นางสาวปรัศชนันต์ จิณณ์ชนกธรรม ร่วมบริจาค 500 บาท
188        สุธิดา ครองวิริยะภาพ, วรศักดิ์ สว่างวรรณขจร, ภัทรดนัย สว่างวรรณขจร, ภัคศิณีพิชญ์ สว่างวรรณขจร, ภุชคินทร์ สว่างวรรณขจร ร่วมบริจาค 55 บาท
189        นายวัชระ ปัญญาธีระและครอบครัว ร่วมบริจาค 15 บาท
190        นางสาววรารัตน์ ธรรมเจริญ และนางสาวพัชราพร แชจอหอ ร่วมบริจาค  2,000 บาท
191        นางพรนิภา ด่านศิริไมตรี นายพงษ์เทพ ด่านศิริไมตรี ร่วมบริจาค 2,642.41 บาท
192        พ.อ.อ.จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 1,500 บาท
193        นางบุญชู-นางสาวชรินทร แสงสุทธิ ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
194        คุณนงลักษณ์ ปานประชาติ  ร่วมบริจาค 100 บาท
195        วราภรณ์ แซ่โป่ง  ร่วมบริจาค  2,130 บาท
196        ดนุพัฒน์ รักอักษร ร่วมบริจาค 200 บาท
197        นางสาวศิกานต์ชญาน์ วงศ์วิจิตร ร่วมบริจาค 500 บาท
198        น.ส.หอม อินยงค์ และนายภัฒรพล นาคประสิทธิ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
199        ร้านทอง  ร่วมบริจาค 1,380 บาท
200        นายสายัณห์ น้อยยืนยง นางวิลาวัลย์ น้อยยืนยง และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
201        นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ นส.แคทรียา เอกอัครนวกุล ดช.ธรรมธร รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค  300 บาท
202        นางสาวสุวดี จางอิสระกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
203        ดนุพัฒน์ รักอักษร  ร่วมบริจาค 100 บาท
204        ด.ช.ราชบดินทร์ เหล่าวีระไชย, ด.ช.ราชนริน เหล่าวีระไชย, นายกนกศักดิ์ เหล่าวีระไชย, น.ส.สุภารัตน์ บูรณะกรณ์ ร่วมบริจาค 2,000 บาท
205        สุทิน หอมกลุ่น  ร่วมบริจาค 500 บาท
206        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 300 บาท
207        นางเง็กลั้ง แซ่ตั้ง ร่วมบริจาค 200 บาท
208        นายเทียมสุน แซ่โง้ว ร่วมบริจาค 200 บาท
209        จอ.เดชแสน -นางยุวดี -ดช.ปาณัทพงษ์ แสนเดช ร่วมบริจาค 100 บาท
211        ดนุพัฒน์ รักอักษร  ร่วมบริจาค 50 บาท
212        พีระพงษ์ กิตติรักษนนท์  ร่วมบริจาค 400 บาท
213        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม  ร่วมบริจาค 200 บาท
214        สุชาดา  ตัญติกาญจน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
215        เศาวริน อนันต์ศิริวัฒนา ร่วมบริจาค 500 บาท
216        ดนุพัฒน์ รักอักษร  ร่วมบริจาค 50 บาท
217        คุณวนิดา เหลืองนาวา ร่วมบริจาค 200 บาท
218        นายวัชรชัย หอมกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
219        ดนุพัฒน์ รักอักษร  ร่วมบริจาค 50 บาท
220        นายวีรภพ ปุญญโสฬส ร่วมบริจาค  200 บาท
221        ดนุพัฒน์ รักอักษร ร่วมบริจาคเพิ่ม 50 บาท
222        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ ร่วมบริจาค  200 บาท
223        นายอภิชา​ สุ่ม​มาตย์​ ร่วมบริจาค 100 บาท
224        น.ส.มะลิลา​ จันทร์​หนอง​สรวง​ ร่วมบริจาค 100 บาท
225        ดุสิต ศรีจินดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
226        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
227        นายไพโรจน์ พุ่มมาลา ร่วมบริจาค 500 บาท
228        ดนุพัฒน์ รักอักษร ร่วมบริจาค   50 บาท
229        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 500 บาท
230        ดนุพัฒน์ รักอักษร ร่วมบริจาค   50 บาท
231        คุณรุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
232        นายวิจักษ์ วีระชาญชัย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
233        ดนุพัฒน์ รักอักษร  ร่วมบริจาค  50 บาท
234        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
235        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 500 บาท
236        สิรินภัส เตชะพรประเสริฐ ร่วมบริจาค 100 บาท
237        ทศพล ศรีบาล  ร่วมบริจาค 100 บาท
238        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
239        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 500 บาท
240        เพชรา พัฒนิบูลย์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
241        ดนุพัฒน์ รักอักษร ร่วมบริจาค  50 บาท
242        พิทักษ์-นภาพร ศรีสุระพัตร ร่วมบริจาค 5,000 บาท (เงินสด)
243        เพชรา พัฒนิบูลย์ ร่วมบริจาค 2,500 บาท

รวมบริจาคทั้งหมด 126,620.60 บาท

413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-3-15 13:58:26 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ 2 ค่ะ

อัพเกรด  8%

0

กระทู้

1

โพสต์

4

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
4
โพสต์เมื่อ 2019-3-17 08:00:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
นางสาวพัชรินทร์ ธนกุลเศรษฐ์ ร่วมทำบญบริจาค 50 บาทค่ะ

อัพเกรด  87.31%

2

กระทู้

1653

โพสต์

4429

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
4429
โพสต์เมื่อ 2019-3-30 12:44:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
" ขออนุโมทนาบุญ สาธุการ ร่วมกันกับอาจารย์เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน ชนะศึก และผู้ร่วมบุญทุกท่านครับ ถนอมดูแลรักษาสุขภาพด้วย คุณพระคุ้มครอง "

อัพเกรด  51.33%

1

กระทู้

56

โพสต์

354

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
354
โพสต์เมื่อ 2019-4-3 19:48:12 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขออนุโมทนาบุญครั้งนี้ค่ะ สาธุ สาธุ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2020-2-27 09:14 , Processed in 0.205220 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้