ร่วมอนุโมทนาบุญทริปเสบียงสวรรค์ 66 เทฐานพระ แห่งธรณี - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 643|ตอบ: 11

ร่วมอนุโมทนาบุญทริปเสบียงสวรรค์ 66 เทฐานพระ แห่งธรณี

[คัดลอกลิงก์]

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18040
โพสต์เมื่อ 2019-2-25 15:35:19 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน


                   สวัสดีค่ะดิฉันอาจารย์เจนญาณทิพย์ขออนุโมทนาบุญกับผู้ฝักใฝ่ในบุญทุกท่านที่ได้ร่วมทำบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 66 ตอน “เทฐานพระแห่งธรณี” ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 โดยการทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญเทพื้นฐานประดิษฐานพระพุทธรูป และ ร่วมทาสีกำแพงวัด รวมทั้งซุ้มเสมาค่ะการเดินทางไปทำบุญในครั้งนี้ไม่นานนักค่ะเพราะเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้เคียงกรุงเทพมหานครประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าก็ถึงวัดแล้วค่ะเมื่อคณะเดินทางมาถึงวัดก็ได้เห็นป้ายต้อนรับคณะบุญเสบียงสวรรค์และมีเสียงตามสายกล่าวคำต้อนรับคณะบุญของเราด้วยความดีใจค่ะ ซึ่งเห็นได้ว่าทางวัดได้มีความพร้อมในการต้อนรับคณะฯทำให้ดิฉันเกิดความประทับใจในเบื้องต้นแล้วค่ะวัดแรกดิฉันเป็นตัวแทนของทุกท่านเพื่อดำเนินการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญที่ยังไม่แล้วเสร็จสำหรับการทอดผ้าป่าสามัคคีครั้งนี้ได้มีผู้ฝักใฝ่ในบุญร่วมบริจาคโดยการโอนเงินและรับบริจาคต่อยอดที่วัดเป็นเงิน 515,649.00  บาท นอกจากนี้ดิฉันได้นำเงินที่ได้รับโอนมาไปซื้อสีต่างๆและเครื่องของสังฆทาน 1 แสนกว่าบาทดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้บริจาคนะค่ะ เพราะวัดจะดำเนินการต่อสำเร็จได้ก็ด้วยพลังบุญของทุกคนหรือแม้แต่การต่อยอดบุญก็จะสามารถนำพาไปถึงเป้าหมายแห่งความสำเร็จได้ในที่สุดค่ะดิฉันมีความประทับใจที่ได้เห็นทุกท่านมีความสุขในการทำบุญสร้างกุศลด้วยการใช้แรงกายและแรงใจด้วยสองมือของทุกท่านในการช่วยกันขนถังปูนเพื่อนำไปเทที่จุดกำหนดคือสถานที่ที่จะประดิษฐานพระพุทธรูป 5 องค์ ที่มีตำนานเก่าแก่นับหลายร้อยปีค่ะ
ดิฉันมีความปิติใจอย่างมากที่ทุกท่านสามัคคีบุญแม้อากาศจะร้อนเพียงใดทุกท่านก็ไม่ย่อท้อบุญก็ยังส่งถังปูนต่อกันไปจนเทฐานพระพุทธรูปเสร็จสิ้นเป็นบุญที่สำเร็จด้วยพลังสามัคคีและแรงอธิษฐานจิตและคำที่อธิษฐานและการตัดกรรมต่างๆก็ถูกส่งมาในปูนแต่ละถังสิ่งศักดิ์ย่อมรับรู้ถึงผลกรรมดีที่ทุกท่านทำด้วยความตั้งใจค่ะข้าวกล่องของคณะบุญเสบียงสวรรค์นั้นจุดแรก เป็นอาหารกลางวัน แจกข้าวกล่องร้านนิรมิต และน้ำมะตูมที่ดิฉันตั้งใจจัดสรรมาให้กับทุกท่าน รวมทั้งร้าน ป.ข้าวผัดปูที่ติดตามดิฉันไปทำบุญและตั้งโรงทานให้กับทุกท่าน ซึ่งดิฉันขออนุโมทนาบุญกับเจ้าของร้าน ป.ข้าวผัดปูด้วยค่ะที่ทำขนมจีนน้ำยาปูมาร่วมบุญโรงทานด้วยสำหรับโรงทานของทางวัดมีมากมายหลายเจ้ารับประทานกันไม่หมดและอร่อยทุกอย่างค่ะจุดที่สอง ดิฉันได้นำโรงทานน้ำอัดลม น้ำดื่มชนิดขวด ไอศรีมมะพร้าวอ่อนที่มีความอร่อยและหวานหอมค่ะ
การทำบุญทุกครั้งต้องทำด้วยความตั้งใจและภายในจิตใจต้องมีอาการสงบ ทวยเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านรับรู้และเฝ้ามองเราอยู่แต่ทุกท่านไม่สามารถที่จะรับรู้ได้ว่ามีสิ่งใดเฝ้ามองเราอยู่ แต่ดิฉันรู้ได้ในญาณวิถีค่ะในการสร้างบุญกุศลอย่างนี้ไม่มีผู้ใดจะทำได้และหาทำได้ยากในความร่วมมือของพลังคนกว่า 600 คนซึ่งดิฉันมีความภูมิใจทุกท่านและประทับใจมากค่ะวัดที่สอง ดิฉันได้นำพาทุกท่านไปกราบสักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่และเที่ยวชมความงดงามภายในวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามโดยสร้างรูปปูนปั้นนรกขุมต่างๆ เพื่อสอนธรรมมะผ่านรูปปั้นซึ่งก็ได้สอนธรรมมะให้ทุกท่านได้ตระหนักถึงบุญและบาปเพื่อจะไม่สร้างกรรมเพิ่มกันอีกขอให้ทุกท่านหมั่นทำบุญและสร้างบารมีด้วยทาน รักษาศีล และเจริญภาวนาค่ะทุกคนที่ร่วมเดินทางไปด้วยกันในวันนั้นต่างก็มีความสุขใบหน้าอิ่มเอิบใจซึ่งสร้างความประทับใจมากค่ะที่ได้มีหลายท่านมาบอกว่าชอบกิจกรรมที่ดิฉันจัดและไม่เคยทำบุญอย่างนี้มาก่อนความประทับใจที่ดิฉันได้เห็นถึงความสุขของผู้คนเพียงเท่านี้ก็เป็นสุขใจมากแล้วค่ะ
ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ

อาจารย์เจนญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

402

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25962
โพสต์เมื่อ 2019-2-25 15:36:10 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
        


         สวัสดีค่ะจี๊ดจ๊าดก็ต้องขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมทำบุญกันมาในทริปของคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่66 ตอน “เทฐานพระแห่งธรณี” ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญ เทพื้นฐานประดิษฐานพระพุทธรูป และ ร่วมทาสีกำแพงวัดรวมทั้งซุ้มเสมา ตามที่อาจารย์เจนได้พูดถึงความประทับใจไปแล้วนั้นซึ่งจี๊ดก็มีความประทับใจมาก ๆ ด้วยเช่นกันค่ะมีเรื่องอยากเล่าให้ทุกท่านได้รับฟังด้วยนะค่ะ ดังนี้ค่ะ

เช้าวันเดินทางนัดเช้าแต่ออกสายแต่ไม่มากนักค่ะการที่คณะฯของเราออกเดินทางสายก็เป็นเพราะว่า พวกเราเป็นคนทำบุญหากต้องรอคอยก็รอคอยแต่หากว่าพิจารณาแล้วไม่เสียการงานใหญ่ รอได้สักครู่ก็รอค่ะ ดังนั้นรบกวนด้วยนะค่ะรักษาเวลาในการนัดหมายเดินทาง มาก่อนก็หลับไปบนรถนั้นแหละค่ะ ช่วย ๆกันค่ะ จะได้ไปทำบุญด้วยกันค่ะ ซึ่งก็เข้าใจค่ะว่า และได้ยินด้วยค่ะว่า ทำไมนัดแต่เช้าออกเดินทางสายค่ะครั้งนี้เราทำบุญ 2 วัด ดังนี้ค่ะ


วัดแรกอาจารย์เจนนำทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญที่กำลังก่อสร้างอยู่มีโครงสร้างแล้วค่ะจี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ร่วมบุญกันมา ซึ่งได้ยอดเงินที่มากจริง ๆ ค่ะ 5 แสนกว่าบาทโอ้โห ปาเข้าไปครึ้งล้านบาท ไม่น่าเชื่อนี่ยังไม่รวมยอดการซื้อเครื่องสังฆทานอีก 1 แสนกว่าบาทไม่น่าเชื่อ 6 แสนกว่าบาท นี่เราฝันไปหรือนี่ที่มีผู้ใจบุญร่วมบุญกันมามากมายขนาดนี้แม้เศรษฐกิจจะซบเซาแต่งานบุญกุศลของคณะบุญเรานั้นไม่ซบเซาเลย น่าปลื้มปิติใจมากนะค่ะที่ทุกท่านได้ให้ความสำคัญในเรื่องของบุญกุศลเพราะท่านได้เป็นส่วนหนึ่งของเนื้อนาบุญที่จะบำรุงพระพุธศาสนาให้สืบต่อไป สาธุค่ะ


อาจารย์เล่าให้ฟังว่าจุดธูปเท่าไหร่ไม่ติดเพราะลมแรงค่ะ จึงขอให้แม่พระเพลิงมาจุดให้ติดทันทีค่ะถ้าใครจะสังเกตนะคะทุกครั้งอาจารย์เจนจะนำจบอธิษฐานก่อนแต่ครั้งนี้ไม่ใช่อย่างนั้นค่ะ อาจารย์นำสวดมนต์ บทอิติปิโส ภะคะวาฯ ก่อนแล้วจึงอารธนาศีล5 เพราะมีเสียงเทวดาผู้หญิงมาบอกกล่าวให้ทำอย่างนั้นค่ะ ต่อจากนั้นก็ได้กำหนดจิตอยู่ในใจว่าด้วยอำนาจแห่งคุณพระพุทธ ด้วยอำนาจแห่งพระธรรม และและด้วยอำนาจแห่งคุณพระสงฆ์แล้วกล่าวคำอธิษฐานจบเครื่องสังฆทานค่ะ ทุกคนในตอนนั้นจิตสงบนิ่งด้วยความตั้งใจทำให้อาจารย์ได้เห็นญาติพี่น้องของทุกคนที่ล่วงลับไปแล้วของผู้คนทั้ง600 คน แต่ละคนจะมีญาตพี่น้องของทุกคนอยู่บนเหนือศรีษะ วิญญาณที่เห็นอยู่ในอาการพนมมือค่ะจากภาพที่เห็นเป็นภาพซ้อนภาพเหมือนจอทีวีขึ้นมาอยู่บนศรีษะทุกคน เป็นมิติทับซ้อนให้ในโลกทิพย์เพื่อให้มาบอกเล่าว่าบุญของทุกท่านไม่ตกหล่นค่ะเลี้ยงถวายภัตตาหารเพล อาจารย์แจ้งกับเจ้าอาวาสว่าคณะบุญฯ ของเราจะถวายภัตตาหารเพลอาจารย์ได้สั่งอาหารจากร้านนิรมิตมาประมาณสักห้าอย่างพร้อมทั้งรั้งนกและน้ำชาเขียวซึ่งเป็นเงินของคณะเสบียงสวรรค์ส่วนหนึ่งและมีลูกศิษย์ร่วมบุญมาส่วนหนึ่งดังนั้นทุกท่านได้รับอานิสงฆ์นี้ทุกท่านค่ะ
รับประทานอาหารกลางวัน
วันนี้อากาศร้อนมากค่ะเมื่อเสร็จพิธีการทอดผ้าป่าฯ แล้ว อาจารย์ก็เดินไปรับประทานอาหารกลางวันที่ทางวัดจัดไว้ให้สถานที่นั่งก็อยู่ที่ข้างเมรุ และที่โดดเด่นศาลาที่พวกเรานั่งมีชื่อว่าศาลาคอยญาติ ทำให้ทุกคนหวนคิดไปถึงบุญทอดกฐินที่ได้สร้างศาลาพักศพ และสร้างเมรุ ตอนนี้เป็นการอำนวยความสะดวกให้แล้วสำหรับอาหารของคณะเรา คือ ข้าวกล่อง จากร้านนิรมิต และน้ำมะตูม นอกจากนี้ก็มีร้านป.ข้าวผัดปู เอาน้ำยาปู+ขนมจีนผักค้างเคียง มาร่วมเปิดโรงทานด้วยค่ะ  มีอาหารคาวหวานชาวบ้านนำมาตั้งโรงทานอีกหลายซุ้มสรุปว่า จี๊ดและผองเพื่อนรับประทานกันเสียจนอิ่มหน่ำสำราญแต่เรายังมีกิจกรรมต่อกิจกรรมเทปูนค่ะ


งานเทปูน จี๊ดเองก็มีความประทับใจที่ได้เห็นทุกท่านยิ้มแย้ม แจ่มใส กับการทำงานเทปูน ภายใต้แสงแดดที่ร้อนแรง ก่อนการเทปูนทุกคนตั้งแถว2 แถวหันหน้าเข้าหากันแถวหนึ่งกระป๋องปูน และแถวหนึ่งกระป๋องเปล่า โดยอาจารย์เจนทำพิธีการบอกกล่าวและอัญเชิญเทวดาในตอนนั้นมีลมพัดมาเบาๆ ค่ะ อาจารย์เจนเล่าให้ฟังว่า ได้ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เทพเทวาทั้งหลายเมตตาโดยช่วยให้อากาศร่มรื่นและไม่ร้อนแต่มีเสียงมาบอกว่า คนทำผิดศีลธรรมมนุษย์กิเลสหนาทำผิดมากมาย ทำอย่างไรไม่ได้ต้องทนกับอากาศร้อนค่ะ


อาจารย์เจนพูดว่า ขอให้ทุกคนอดทนกับแสงแดดและอากาศที่ร้อนเพื่อเผากิเลสเพราะกรรมของเราเองและคนหมู่มากค่ะความเพียรและความอดทนนั้นจะผ่านพ้นและบรรเทาแรงกรรมที่ติดตามเราอยู่ค่ะจี๊ดก็เห็นว่าจะอย่างไรก็ตามแต่ทุกคนก็มีความสุขในการทำบุญใช้กำลังแรงและกำลังใจด้วยสองมือของทุกคนด้วยการร่วมกันสร้างความสามัคคีช่วยกันขนถังปูนและนำไปเทในพื้นที่ที่กำหนดค่ะ


อาจารย์เจนได้จัดตั้งโรงทานน้ำดื่มและไอศรีมมะพร้าวอ่อน ในส่วนของจุดทาสีกำแพงวัด ซุ้มเสมา ค่ะมีบริการทุกจุดกิจกรรมค่ะ จี๊ดประทับใจมากค่ะเพราะได้เห็นทุกท่านมีความสุขกับงานบุญอย่างนี้ จี๊ดว่าทุกคนมีความพร้อมและความชำนาญในการทาสีกันมากพอสมควรแล้วนะค่ะจี๊ดไม่ได้ทาสีเลยค่ะ ทาเพียงนิดเดียวเองทุกคนทากันได้รวดเร็วมากค่ะ
วันปีไม่เคยเป็นอยู่ ๆก็เกิกดตะคิวกินขาเดินไม่ได้ อาจารย์เจนมาดูก็พูดว่าพี่แมลงสาบมาขอบุญพี่เอาไม้กวาดตีแมลงสาบขาหักพี่ก็ต้องมีอาการอย่างนี้จี๊ดมาคิดอีกทีเออเห็นจะจริงตอนเด็ก ๆ ไม่ได้เอาไม้กวาดไปตีแมลงสาบนะค่ะ  จี๊ดก็มาเบิกบุญให้แมลงสาบสักพักก็หายค่ะ
การทำงานบุญด้วยความสงบด้วยจิตที่เบิกบาน และความสามัคคีเป็นหมู่คณะไม่เบียดเบียนกันร่วมมือกันทำให้ทั้งเทวดา ยมทูต ญาติพี่น้อง รวมทั้งเจ้ากรรมนายเวรมาจ้องมองการทำความดีของพวกเราค่ะ อาจารย์เจนเห็นเป็นอย่างนั้นค่ะการทำความดีมีคนเฝ้ามอง ดังนั้น การทำความชั่วก็มีคนมาเฝ้ามองด้วยเช่นกันโอ้ยต้องระวังนะค่ะ ทำความดีกันเถอะค่ะ
จี๊ดเน้นย้ำเสมอว่า ขอให้เชื่อเถอะค่ะบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้ และบุญนี้ใครทำใครได้ใครกินใครอิ่มค่ะจี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกคนด้วยค่ะ

วัดที่สอง าจารย์เจนได้นำพาทุกคนเข้าเยี่ยมชมวัดแห่งหนึ่ง อาจารย์บอกว่าเป็นวัดท่องเที่ยวสวยงาม เมื่อทำบุญใหญ่กันแล้วก็ไปกราบสักการะพระองค์ใหญ่และได้อุทิศผลบุญที่ได้ทำมาถวายแด่พระพุทธรูป นามว่าพระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญและได้นำชมขุมนรกต่างๆและอาจารย์ก็ได้อธิบายว่าทำบาปอะไรจะได้ตกนรกขุมไหนด้วยค่ะ
ตามที่อาจารย์เจนสอนไว้ว่า  ให้หมั่นสร้างบารมีด้วยทาน รักษาศีลและเจริญภาวนาค่ะ จี๊ดก็เห็นด้วยค่ะเพราะที่ผ่านมาอาจารย์เจนได้ช่วยเหลือคนที่ล้านแต่มีกิเลสเข้ามาครอบงำแล้วมาถามว่า เมื่อไหร่จะรวย เมื่อไหร่ชีวิตจะดี เมื่อไหร่จะ....เป็นคำถามที่ต้องกลับไปคิดกันใหม่ว่า ทุกวันนี้เราทำอะไรกันอยู่ และเราทำความดีอะไรไว้บ้างมีประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่นหรือไม่เพียงใดแล้วเราก็นำสิ่งนั้นมาพิจารณาและปรับปรุงเพื่อการดำรงชีวิตในสังคมเมืองนะค่ะ
จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านอีกครั้งค่ะสาธุ ค่ะ
จี๊ดจ๊าด

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18040
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-2-25 15:39:41 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-2-25 15:42โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18040
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-2-25 15:44:49 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18040
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-2-25 15:50:15 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-2-25 15:54

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18040
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-2-25 15:56:42 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

อัพเกรด  78%

0

กระทู้

14

โพสต์

167

เครดิต

Junior

Rank: 2

เครดิต
167
โพสต์เมื่อ 2019-2-28 15:38:53 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย memo เมื่อ 2019-2-28 15:41

ทริปนี้ก็คงเป็นอีกทริปที่ขอเรียกว่า รวมบุญ เลยก็ได้ค่ะ เพราะได้บุญทั้งการเทปูนและทาสีเลย ด้วยจำนวนคนที่มากทำให้รู้สึกว่า การเทปูนผ่านไปได้อย่างรวดเร็วทั้งที่แดดก็ร้อน แต่ก็ไม่รู้สึกเหนื่อย และรู้สึกว่าผ่านไปแป๊ปเดียวก็เสร็จแล้ว โดยเฉพาะการทาสีที่รู้สึกว่าเรายังยืนต่อแถวเพื่อรอรับสีอยู่เลย  แต่มองไปก็เห็นว่า เอจะทันทาสีมั้ยนะ เพราะจำนวนคนมาก ทำให้ต้องไปมองหาว่า ตรงไหนที่จะมีพื้นที่เหลือที่ยังไม่ได้ทาสี คือทุกคนคงรู้สึกว่า ต้องเก็บบุญทั้งสองอย่างให้ได้เยอะที่สุดค่ะ ก็ยังรู้สึกเหมือนเดิม ที่รู้สึกว่าตัวเองยังมีโอกาสที่ได้ไปเก็บบุญได้เกือบทุกทริป เพราะยังเชื่ออยู่เสมอว่า บุญเท่านั้นที่จะทำให้เรารอดพ้นจากสิ่งที่ไม่ดี และทำให้เราพบเจอแต่สิ่งที่ดีค่ะ ก็อนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยนะคะ ที่ได้ไปร่วมบุญและโอนเงินมาทำบุญค่ะ เจอกันอีกทริปหน้าเลยค่ะ

อัพเกรด  57.4%

0

กระทู้

228

โพสต์

3083

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
3083
โพสต์เมื่อ 2019-3-3 20:05:25 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาสาธุด้วยครับ
สุโข ปุญญฺสส อุจโย

อัพเกรด  16%

0

กระทู้

54

โพสต์

248

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
248
โพสต์เมื่อ 2019-3-4 22:33:35 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ

อัพเกรด  22.73%

0

กระทู้

49

โพสต์

1523

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
1523
โพสต์เมื่อ 2019-3-5 00:14:10 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขออนุญาตบอกบุญต่อค่ะ เผื่อใครอยากทำบุญซ่อมแซมแลเทาสีหลวงพ่อใหญ่ วัดม่วงค่ะ เลขบัญชีทำบุญค่ะ
เพราะความดับไปแห่งสิ่งนี้ สิ่งนี้จึงดับไป

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2019-8-17 18:18 , Processed in 0.278594 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้