ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 100 ตอน บุญทำด้วยใจ - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 3054|ตอบ: 8

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 100 ตอน บุญทำด้วยใจ

[คัดลอกลิงก์]

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
โพสต์เมื่อ 2023-8-13 10:24:17 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน


ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดบริจาคปัจจัยทริป 100 ตอน“ บุญทำด้วยใจ ”

สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนผู้ฝักใฝ่ในบุญทุกท่านเพื่อร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ในทริปบุญ ครั้งที่ 100 ตอน “ บุญทำด้วยใจ ” ในวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2566 ซึ่งในเดือนนี้อยู่ในช่วงเข้าพรรษาของปี 2566 ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 2 สิงหาคม 2566 หรือ แรม 1 ค่ำ เดือน 8 วันเข้าพรรษาจะอยู่ในช่วงฤดูฝนมีกำหนดไว้ 3 เดือน ครบจากนี้แล้วก็จะเป็นวันออกพรรษาค่ะ และตามประเพณีโบราณพุทธศาสนิกชนชาวไทยก็จะบำเพ็ญกุศลด้วยการเข้าวัดทำบุญใส่บาตร ฟังพระธรรมเทศนา และถวายเทียนพรรษา ให้แก่ พระสงฆ์เพื่อพระสงฆ์จะได้ใช้วางไว้ในโบสถ์เพื่อเป็นพุทธบูชาจุดให้สว่างไสวเพื่อพระสงฆ์จะได้ใช้สวดมนต์ทำวัตรเช้า-เย็น ในขณะที่จำพรรษาอยู่ที่วัดค่ะ


สำหรับเดือนนี้อยู่ในช่วงเข้าพรรษา ดิฉันมีโครงการที่จะทำการหล่อเทียนพรรษา โดยขอเป็นตัวแทนของทุกท่านผู้ร่วมบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ เพื่อดำเนินการหล่อเทียนพรรษาและประดับประดาตกแต่งให้งดงามก่อนที่จะนำถวายวัดเหมือนกับที่ได้เคยจัดทำขึ้นเป็นประจำทุกปีค่ะ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะไปหาวัดทำบุญยังวัดแห่งใด และจะทำบุญอะไร เพราะต้องออกเดินทางไปหาวัดทำบุญด้วยตนเองก่อนค่ะ และด้วยกิจกรรมบุญในช่วงนี้ดิฉันก็มีอยู่มาก ในวันนี้พอจะมีเวลาว่าง  แต่ก็ต้องเร่งเดินทางไปหาวัดทำบุญแล้วค่ะ
คณะเสบียงสวรรค์และผู้ร่วมบุญในทริปบุญ ครั้งที่ 100 นี้ทุกท่านจะได้ทำบุญถวายเทียนพรรษาด้วยกัน รวม 2 วัด  โดยดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี และถวายสังฆทาน จำนวน 2 วัด ดังนี้ค่ะ

วัดที่ 1
ดิฉันออกเดินทางไปเซอร์เวย์หาวัดทำบุญในครั้งนี้ก็เพื่อจะหาวัดที่มีพระสงฆ์ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบและพัฒนาวัดให้ดี รวมทั้งเป็นวัดที่เผยแผ่พระธรรมคำสั่งสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเพื่อให้ผู้คนได้ศึกษาพระธรรมคำสั่งสอน และมีดวงตาเห็นธรรมปฏิบัติตนให้เป็นคนดีมีศีลมีธรรมค่ะ ซึ่งในวันนั้นดิฉันและคณะลูกศิษย์ออกเดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่งได้พบพระพุทธรูปองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่บนเนินเขา ซึ่งดิฉันได้พิจารณาดูแล้วเห็นว่า พระพุทธรูปองค์นี้ถูกสร้างขึ้นมาจากสิ่งล้ำค่าจากทรัพยากรจากธรรมชาติใต้พื้นดินค่ะ ในตอนนั้นก็เป็นเวลาประมาณเที่ยงวันแล้ว แต่ยังไม่พบเจอวัดที่เหมาะสมตามที่ตั้งใจไว้เลย ดิฉันจึงได้อธิษฐานขอพรจากพระพุทธรูปองค์นี้ โดยตั้งจิตอธิษฐานว่า ดิฉันจะนำพาผู้คนมาทำบุญกับวัดที่มีพระสงฆ์ที่สามารถเผยแผ่พระพุทธศาสนา พัฒนาวัด และวัดนั้นต้องกำลังเดือดร้อน ขาดปัจจัยที่จะทำนุบำรุงวัด และไม่นอกรีตศาสนาค่ะ


ต่อมาได้ขับรถเข้ามาพบกับวัดแห่งนี้ เมื่อรถขับเข้าไปภายในวัดแล้วดิฉันก็เกิดมีความรู้สึกสดชื่นหัวใจ เพราะเป็นวัดที่เงียบสงบมาก มีต้นไม้ร่มเย็น และดิฉันได้เหลือบไปเห็นสามเณรอายุประมาณ 6 – 7 ขวบ วิ่งกันไปมา หรืออาจจะเป็นเพราะได้เห็นว่ามีรถแปลกหน้าเข้ามาในวัดค่ะ สักพักหนึ่งได้มีพระสงฆ์รูปหนึ่งเดินเข้ามาหา ท่านถามว่า มีธุระอะไรหรือโยม อาตมาเป็นเจ้าอาวาส และได้เชิญให้ไปนั่งรอท่านก่อนค่ะ ซึ่งจากการได้พูดคุยสนทนากับท่านจึงได้รับรู้ว่า ทางวัดมีปัญหาความเดือดร้อนเรื่องปัจจัยเงินค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าน้ำค่าไฟที่ค้างจ่ายมา 3 เดือนแล้ว ซึ่งในแต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนประมาณ 6,000 -  7,000 บาท แต่ทางวัดก็ได้ขอผ่อนผันทยอยจ่ายไปเรื่อย ๆ  โดยทางวัดไม่มีใครมาทอดผ้าป่านานแล้ว ได้เพียงแต่รอชาวบ้านมาทอดกฐิน (การทอดกฐิน 1 ปีมีครั้งเดียว)   


จากการที่ได้สนทนากับเจ้าอาวาส ทำให้ดิฉันรู้ได้ในญาณวิถีจึงรู้สึกสงสารเจ้าอาวาสและความเป็นอยู่ของพระสงฆ์ รวมทั้งสามเณรที่วัดนี้ด้วยค่ะ เนื่องจากมีพระสงฆ์ 14 รูป และมีสามเณร 27 รูป ซึ่งสามเณร 27 รูปนี้เป็นชาวกะเหรี่ยงที่พ่อแม่ยากจน มีอาชีพรับจ้าง และเด็กบางคนก็ไม่มีพ่อแม่ ซึ่งมีทั้งพ่อแม่ตาย กับพ่อแม่ทิ้งไปไม่เหลียวแล  จึงทำให้เจ้าอาวาสรู้สึกเมตตาสงสารเด็กเหล่านี้นำมาบวชเป็นสามเณรปฏิบัติธรรม สวดมนต์ทำวัตรเช้า ทำวัตรเย็น และสั่งสอนให้อยู่ในศีลในธรรม จะได้มากได้น้อยก็ยังดีกว่าพวกเด็ก ๆ ไปตกระกำลำบากค่ะ สำหรับในเวลาปกติท่านก็ได้ให้สามเณรทั้งหมดได้รับการศึกษาด้วยการให้ไปเรียนหนังสือกับเด็กนักเรียนที่เป็นโรงเรียนข้างวัดเพื่อในภายหน้า สามเณรเติบโตขึ้นจะได้มีความรู้และไปทำงานหาเลี้ยงชีพกันต่อไปค่ะ


ปัญหาหลักคือทั้งพระสงฆ์และสามเณร รวมแล้ว 40 กว่ารูปที่พำนักอยู่ในวัดนี้ มีความจำเป็นมากที่ต้องใช้น้ำและใช้ไฟวัดเพื่ออยู่อาศัยและเพื่อการศึกษาเล่าเรียนด้วยค่ะ แต่เจ้าอาวาสท่านก็ไม่เคยคิดที่จะท้อถอยเพราะอดีตในวัยเด็กนั้น ท่านก็เป็นเด็กเหล่านี้ ได้เรียนหนังสือที่โรงเรียนนี้ เมื่อเติบโตมาก็ได้บวชจำพรรษาอยู่ที่วัดนี้เป็นเวลา 27 พรรษาแล้ว โดยท่านสืบทอดมาจากเจ้าอาวาสองค์ก่อนและรับเลี้ยงดูแลพวกเด็ก ๆ เหล่านี้ เพราะท่านเข้าใจถึงความลำบากยากจนของชาวบ้านถิ่นนี้ ซึ่งดิฉันก็เข้าใจถึงความทุกข์ใจของเจ้าอาวาสท่านมีความมานะอดทนต่อสู้และยอมแบกภาระในเรื่องนี้ เพื่อพระพุทธศาสนา เพื่อเด็กเยาวชนจะได้บวชเรียน และเป็นคนดีเพื่อให้อยู่รอดได้ในสังคมต่อไปค่ะ


ดิฉันได้เล็งเห็นถึงความตั้งใจและในภาระอันหนักของเจ้าอาวาสผ่านการเล่าเรื่องและได้เห็นว่าท่านเป็นพระสงฆ์ที่ดี ท่านพูดจากหัวใจของท่าน ท่านเล่าไปพร้อมกับดวงตาแดง ๆ ดิฉันเข้าใจถึงสิ่งนี้ค่ะ  และดิฉันได้มองไปยังกุฏิสงฆ์ที่ท่านพักอยู่นั้นมีสภาพเก่า แต่มีการดูแลรักษาสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย และท่านยังเล่าต่อไปว่า ที่วัดมีกุฏิสงฆ์ผุพังไป 3 หลัง และเคยมีความประสงค์ที่จะสร้างใหม่แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะไม่มีปัจจัยเงินมากพอ และมีเรื่องที่สำคัญมากยิ่งกว่านั่นคือเรื่องเงินค่าใช้จ่าย ค่าน้ำ ค่าไฟ ที่ยังติดค้างจ่ายอยู่ค่ะ  ในขณะที่นั่งพูดสนทนากับเจ้าอาวาส สายตาของดิฉันได้มองเห็นกุฏิสงฆ์ที่สร้างด้วยไม้ตามขื่อคาก็มีแต่ร่องรอยของพวกปลวกมากัดกินเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ที่กำแพงรอบโบสถ์มีสภาพเก่าเศร้าหมองไม่มีสีเดิมเหลือให้เห็น ไม่สวยงามเลย ดังนั้น ดิฉันเห็นสมควรที่จะทาสีรอบกำแพงรอบโบสถ์ให้สวยงามด้วยสีคุณภาพดีติดทนนานโดยจะใช้สีครีมวานิลลาค่ะ


ดิฉันรู้ในญาณวิถีว่า ท่านจำดิฉันได้แต่ไม่กล้าถาม ดิฉันจึงถามท่านไปว่า จำดิฉันได้ไหมคะ ท่านบอกว่า จำได้แต่ไม่กล้าถาม และท่านก็เล่าว่า ครั้งหนึ่งเคยได้รับนิมนต์ไปวัดที่ดิฉันนำพาคนไปทำบุญทอดผ้าป่า ซึ่งท่านจำได้ และไม่นึกว่ามาวันนี้จะได้พบกับดิฉัน
เมื่อตกลงใจแล้วว่า วัดนี้เหมาะสมที่จะมาทำบุญกัน ดิฉันจึงได้แจ้งแก่ท่านเจ้าอาวาสไปว่า ดิฉันจะนำพาผู้คนมาทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างบูรณะกุฎิสงฆ์ 3 หลัง และเงินส่วนที่เหลือจะได้นำไปใช้จ่ายในส่วนที่ขาดของวัด รวมทั้งจะนำพาผู้คนไปทาสีกำแพงรอบโบสถ์ให้ใหม่สวยงามค่ะ ก่อนลากลับเจ้าอาวาสท่านก็ยังคงทำอะไรไม่ถูกเพราะว่า ท่านไม่คิดว่า คณะเสบียงสวรรค์และผู้ร่วมบุญจะมาช่วยวัดแห่งนี้


ทริปบุญนี้ทุกท่านก็จะได้ทาสีกำแพงรอบโบสถ์กันค่ะ ซึ่งในทริปบุญที่ 99 ทุกท่านได้ทำบุญทาสีกำแพงรอบวัดและเสร็จเร็วภายในเวลาอันรวดเร็วและสวยงามมากค่ะ ซึ่งบุญจากการทาสีกำแพงด้วยสองมือของเราเพื่อฝากฝังไว้ในพระพุทธศาสนา และบุญที่ท่านได้ลงมือทาสีหรือมีผู้ร่วมบุญทาสีนี้มา และได้อนุโมทนาบุญด้วยกันในความดีนี้ ก็จะได้ถูกบันทึกจดจำการทำความดีของท่านทุกครั้งค่ะ
อานิสงส์ทาสีกำแพงวัดนี้ ไม่ว่าจะเกิดในภพชาติใด ท่านจะเป็นผู้ที่มีผิวพรรณวรรณะสวยงาม  เป็นผู้ที่มีอำนาจบารมี มีผู้คนเคารพนับถือ มีความเจริญรุ่งเรืองทั้งหน้าที่การงาน และมีครอบครัวที่มีความอบอุ่น มีความปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง เป็นที่รักของเทวดาและมนุษย์ทั้งหลาย ฯลฯ


อานิสงส์สร้างกุฏิสงฆ์ ไม่ว่าท่านจะเกิดในภพชาติใด ท่านจะมีบ้านเรือนเป็นของตนเอง ไม่ต้องไปเช่าบ้านอยู่ หรือเร่ร่อนพเนจร มีความร่มเย็นเป็นสุข ไม่ว่าจะเดินทางไปแห่งหนใด ท่านจะมีที่พักพิง เมื่อท่านได้จากโลกนี้ไปเกิดเป็นเทวดานางฟ้าก็จะมีวิมานทิพย์ เสวยสุขในภูมิที่ดี และมีบริวารมากค่ะ


อานิสงส์บุญถวายปัจจัยเงินให้กับวัดเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าน้ำ ค่าไฟให้กับวัด ในส่วนที่ทางวัดขาดอยู่นี้ ย่อมมีอานิสงส์บุญมาก และสามารถลดทอนวิบากกรรมที่ได้เคยติดหนี้ธรณีสงฆ์ด้วยบุญนี้ได้ด้วย เพราะคนเรานั้นเกิดมาหลายภพชาติก็ไม่รู้ว่า ได้เคยติดหนี้ธรณีสงฆ์มาหรือไม่และมากน้อยเพียงใด ในชาตินี้เช่นเดียวกัน ท่านอาจจะได้เคยเข้าวัดใช้น้ำและใช้ไฟวัด เช่น แสงไฟในวัด  ใช้แอร์วัด หรือการใช้น้ำในห้องน้ำวัด เป็นต้นค่ะ


หลังจากวันที่ได้ตกลงกับเจ้าอาวาสว่าจะนำพาผู้คนมาทำบุญแล้ว ดิฉันก็เป็นกังวลใจเป็นห่วงว่าท่านจะไม่มีปัจจัยเงินเพื่อใช้จ่ายในการเตรียมงานต้อนรับคณะเสบียงสวรรค์ในวันที่ 27 สิงหาคม 2566 เนื่องจากต้องจ้างคนมากางเต๊นท์ จัดหาโต๊ะ และเก้าอี้ เพื่อต้อนรับคณะ ฯ จึงได้โทรศัพท์ไป จะขอโอนปัจจัยเงินไปให้ท่านได้นำเงินนี้ไปเตรียมงานให้เรียบร้อย ซึ่งท่านได้ตอบกลับมาให้ชื่นใจว่า ไม่เป็นไรโยม อาตมาได้เรียกประชุมชาวบ้านและวัดที่รู้จัก พอได้รับทราบว่า คณะเสบียงสวรรค์ซึ่งเป็นคณะบุญของโยมเจน  ทุกฝ่ายก็ยินดีร่วมมือกัน และบอกว่า ถ้าเป็นคณะบุญของโยมเจน ญาณทิพย์ ให้ยืมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เต๊นท์ โต๊ะ เก้าอี้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลยโยม ดิฉันฟังแล้วก็ดีใจค่ะ เพราะเกรงว่าท่านจะเดือดร้อนในเรื่องของการจัดเตรียมงานดังกล่าว


กิจกรรมบุญ ดังนี้


- ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างกุฏิสงฆ์
- ถวายสังฆทานเป็นอุปกรณ์การเรียนและของใช้จำเป็นสามเณร 27 รูป
- ถวายเทียนพรรษาของคณะเสบียงสวรรค์ พร้อมขาตั้ง
- ทาสีกำแพงรอบโบสถ์ที่มีสภาพเก่าให้ใหม่ สดใส และสวยงาม โดยใช้สีครีมวานิลลาคุณภาพดี จำนวน 20 กระป๋อง ๆ ละ 18 ลิตร
*** สำหรับกิจกรรมทาสีดังกล่าวจะดำเนินการ ดังนี้
1.   ขันทาสี  (ใช้แล้ว) โดยทีมงานจะนำขันสีที่ใช้แล้วนำไปขัดล้างให้สะอาด แล้วนำมาจำหน่ายในราคา ใบละ 10 บาท
2.   แปรงทาสี (ของใหม่) ทีมงานจะนำแปรงทาสีหลายขนาด เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับท่านที่ไม่ได้นำและสามารถหาซื้อได้ที่หน้างานค่ะ
ตามข้อ 1. และ ข้อ 2.  เงินรายได้จากการขายทั้งหมดจะนำไปถวายให้กับวัดต่อไปค่ะวัดที่ 2
สำหรับวัดที่สองนี้เป็นวัดที่ดิฉันตั้งใจนำพาทุกท่านไปกราบไหว้พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ และถวายสังฆทาน รวมทั้งถวายเทียนพรรษา พร้อมขาตั้ง  ซึ่งเมื่อทำบุญกันแล้วก็จะได้ผ่อนคลาย ด้วยการเยี่ยมชมวัดก่อนกลับบ้านค่ะ
ทุกสิ่งประการทั้งปวงนี้ ท่านได้ทำบุญด้วย ความตั้งใจ  ความขวนขวายพยายาม  ความปีติยินดีในบุญที่ทำแล้ว ท่านย่อมเป็นผู้ที่อิ่มเอม ปิติสุขใจในบุญ และมีจิตใจที่ร่มเย็นเป็นสุขที่สุดค่ะ ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะ

การรับบริจาค
▪ กองทุนละ 3,000 บาท
▪ ตามกำลังศรัทธา

ทั้งนี้ ดิฉันจะนำปัจจัยส่วนหนึ่งไปดำเนินการ ดังนี้
▪ ซื้อผ้าไตรเอกของคณะเสบียงสวรรค์
▪ ซื้อเครื่องของสังฆทานที่เป็นของใช้จำเป็นให้แก่พระสงฆ์และสามเณร
▪ ซื้อแผ่นเทียนเพื่อนำมาหล่อเป็นต้นเทียน และซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการหล่อเทียนทั้งหมด
▪ ซื้อสีคุณภาพดี ใช้สีครีมวานิลลา จำนวน 20 กระป๋องใหญ่ (กระป๋องละ 18 ลิตร)
▪ ซื้ออุปกรณ์การทาสี เช่น แปรงทาสีขนาดต่าง ๆ  ขันสี และอื่น ๆ (ถ้ามี)
▪ ซื้ออุปกรณ์การเรียนให้แก่สามเณร 27 รูป
▪ ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องสำหรับการทำบุญของคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 100


ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 100 ตอน “ บุญทำด้วยใจ ” ในวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2566  ซึ่งทุกท่านสามารถร่วมบุญกันได้ หากท่านใดที่ไม่สามารถที่จะเดินทางไปร่วมบุญกัน ก็สามารถที่จะโอนปัจจัยเงินกันเข้ามาได้ และอนุโมทนาบุญด้วยกันได้ค่ะ ด้วยบุญที่ทำด้วยกันนี้ขอให้ท่านเจริญทั้งทางโลกและทางธรรม  ถ้าจะคิดสิ่งที่ดีที่เลิศประการใด ก็ขอให้ได้สมปรารถนาทุกประการ และคุณความดีทั้งหลาย จงมีแด่ท่านค่ะ

อาจารย์เจน ญาณทิพย์

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

517

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26516
โพสต์เมื่อ 2023-8-13 10:25:43 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-8-13 10:26:29 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


ทริป 100 เดินทางวันอาทิตย์ที่  27 ส.ค. 66 (ไปวันเดียวกลับ)

###ขอสงวนสิทธิ์การเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

*****เนื่องจากที่ผ่านมา มีลูกทัวร์บางท่านไม่ได้จองที่นั่งมา ไม่มีรายชื่อในผังที่นั่ง แต่ในวันทัวร์ เดินทางไปที่โลตัสเพื่อหาที่นั่งว่างกับทีมงาน และขอชำระเงินค่าเดินทางไปด้วย ซึ่งลูกทัวร์บางท่านได้ทำลักษณะนี้หลายครั้ง  ทำให้เกิดความยุ่งยากต่อการทำงาน ดังนั้น ไม่อนุญาตลูกทัวร์ที่ไม่มีรายชื่อในผัง ให้ไปหาที่นั่งว่างในวันทัวร์ หากมีความประสงค์จะเดินทางไปทริปทัวร์บุญ ขอให้โอนเงินค่าเดินทางมาก่อนที่นั่งเต็มค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบ*****


***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...

รถออกเดินทางเวลา 6.00 ณ ห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาท


ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราวเท่านั้นค่ะ


ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่  ราคา 1,000 บาทต่อคน   
(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูลอุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง มีกิจกรรมทาสีค่ะ


1. ถุงมือ

2. หมวกกันแดด

3. ผ้ากันเปื้อน

4. ขันตักสี และแปรงทาสีเรียนแจ้งลูกทัวร์ ทริปเสบียงสวรรค์ ทุกๆ ท่าน ทราบ

    เนื่องจากในวันเดินทางไปทัวร์บุญ ท่านที่เดินทางมาโดยรถแท็กซี่หรือรถยนต์ส่วนตัว เมื่อถึงโลตัส ขอความร่วมมือทุกท่าน กรุณาบอกให้คนขับจอดบริเวณหน้าห้างโลตัส บริเวณป้ายรถเมล์ หรือจะเลยป้ายไปนิด  กรุณาอย่าขับเข้ามาในห้าง
เพราะจากที่ผ่านมา รถได้เลี้ยวมาจอดในห้างหลายคันติดกัน ทำให้การจราจรติดขัด รถยนต์กลับรถออกไปไม่ได้  และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเข้ามาเฉี่ยวหรือชนลูกทัวร์ที่อยู่ในห้างโลตัส

    จึงขอความร่วมมือจากทุกท่าน เพื่อความเป็นระเบียบและความปลอดภัยของลูกทัวร์

ขอขอบคุณค่ะ
522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-8-13 10:28:05 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
การโอนเงินค่าเดินทาง

ค่าเดินทางเด็ก/ผู้ใหญ่ ราคา 1,000 บาท ต่อคน

(ไม่สามารถนำเด็กนั่งตักได้ค่ะ ท่านใดพาเด็กมาต้องจ่ายค่าที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ)


ท่านที่ต้องการเดินทางไปทริปทัวร์บุญ 100 สามารถโอนเงินค่าเดินทางได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองค่ะ โอนแล้วแจ้งส่ง slip การโอนเงิน พร้อมแจ้งชื่อผู้เดินทางมาด้วยค่ะ ไม่มีกำหนดวันหมดเขตโอนเงินค่าเดินทางค่ะ เปิดรับจนกว่าจะเต็มค่ะ ถ้าที่นั่งเต็มแล้วจะปิดรับทันทีค่ะ หากไม่แน่ใจว่าที่นั่งเต็มหรือยัง สามารถสอบถามก่อนโอนเงินได้ที่ line id: @jenyantip ค่ะ

*****ท่านที่ต้องการไปทริปทัวร์บุญให้โอนเงินค่าเดินทางเลยนะคะ ไม่ให้ไปรอที่นั่งที่หน้าห้างโลตัส และไม่ให้มีการขับรถตามไปค่ะ*****บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 1,002 / 1,000.25 เป็นต้นค่ะ )

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay
0895155324
หมายเหตุ **กรุณาทำความเข้าใจด้วยค่ะ การจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###

***ค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip


2) ผ่านทางอีเมลล์ [email protected]

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)

โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 100
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์


กฏกติกา
วันเดินทางสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเนื่องจากสถานการณ์โควิดค่ะ ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ และไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)
4. ไม่สามารถเปลี่ยน/สลับรอบการเดินทางได้ เช่น ไปไม่ได้ในทริป 100 จะขอไปทริป 101  หรือทริปอื่นๆ แทน เป็นต้น


522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-8-13 10:29:24 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ทริป 100 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 3,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา
***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***

***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญจนถึงวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 66 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay
0895155324


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union, transferwise  เท่านั้น ตอนนี้งดรับ moneygram ค่ะธนาคารมีปัญหาในการรับเงินจากต่างประเทศ (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantip

หรือ อีเมลล์ [email protected] หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน .com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 100 "ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์


เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************

ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เจน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน .com หรือ Email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ


522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-8-13 10:30:24 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2023-8-22 12:51***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 100 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 27 ส.ค. 66

##ทริปนี้มีกิจกรรมทาสีค่ะ จะเตรียมแปรงและขันทาสีมาเองก็ได้ค่ะ หรือจะมารอซื้อที่วัดก็ได้ค่ะ รายได้ทำบุญให้วัดค่ะ ##

***ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย มาด้วยในวันทัวร์บุญค่ะ...


##หากหาที่นั่งไม่เจอกรุณาสอบถามก่อนถึงวันเดินทางค่ะ งดสอบถามในวันทัวร์##


รถล้อหมุน 6.00 น.
      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่หน้าห้างโลตัส จรัญสนิทวงศ์ ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70 นะคะ
-ทางห้างไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดนะค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะ
***ท่านที่เดินทางมาโดยรถแทกซี่/รถส่วนตัว กรุณาอย่าขับเข้ามาจอดส่งคนในห้าง ให้จอดบริเวณป้ายรถเมล์หรือเลยไปนิดค่ะ เพราะจะทำให้รถเลี้ยวออกไม่ได้ การจราจรติดขัด และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนลูกทัวร์ที่เดินอยู่ค่ะ***


เนื่องจากรถบัส ที่มาบริการในวันทัวร์บุญในแต่ละคัน มีจำนวนที่นั่งไม่เหมือนกันทุกคัน อาจมีจำนวนที่นั่งน้อยหรือมีมากกว่าที่ประกาศในผังที่นั่งบางทีอาจจะไม่ตรงกับผังที่นั่งที่แจ้งไว้ก่อนหน้า ซึ่งท่านอาจไม่ได้รับความสะดวกในบางครั้ง  กรณีที่เกิดปัญหาที่นั่งชั้นล่างขาดไปไม่ตรงกับผัง อาจจะมีความจำเป็นต้องให้สมาชิกไปนั่งเพิ่มที่โซฟาหากมีกรณีนี้เกิดขึ้น โปรดกรุณาเห็นใจแบ่งปันที่นั่งให้กับสมาชิกที่มาเพิ่มให้ได้รับความสะดวกด้วยค่ะ ซึ่งหนึ่งเดือนมีงานบุญเพียงครั้งเดียวท่านได้รับผลบุญอย่างเต็มกำลังในการเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน ถือเป็นบุญกิริยาวัตถุ 10 ประการค่ะ
จึงแจ้งมาเพื่อทราบ  และ ขอความร่วมมือค่ะ
ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะการจัดผังที่นั่งรถไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง หรือเรียงตามลำดับรายชื่อที่จอง แต่พิจารณาจัดจำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดีกับผังที่นั่งรถ ตามความเหมาะสมแค่นั้นค่ะ


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล


บัส 1


บัส 2บัส 3


บัส 4


บัส 5


บัส 6


บัส 7


บัส 8บัส 9


บัส 10


บัส 11


บัส 12


บัส 13


บัส 14

บัส 15โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-8-13 10:30:57 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2023-8-16 14:28

รายชื่อผู้เดินทางทริป 100 วันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 66


1        คุณยอดบุญ 14 ที่
2        คุณยุ้ย 4 ที่
3        คุณสมบูรณ์ กวีกิจฯ 2 ที่
4        คุณไปป์ 1 ที่
5        คุณแป๊ะ 1 ที่
6        คุณสา 1 ที่
7        คุณเม 1 ที่
8        คุณแตง 2 ที่
9        คุณหมวย 1 ที่
10        คุณป้าหน่อย 2 ที่
11        คุณป้าเก่ง 3 ที่
12        คุณมน 1 ที่
13        คุณแจ๊ค 5 ที่
14        คุณเพชรส้ม 4 ที่
15        คุณทราย 1 ที่
16        คุณธมนวรรณ 10 ที่
17        คุณสุพัตร์ 3 ที่
18        คุณอาคม 2 ที่
19        คุณวัชรินทร์ อ่อนสง่า 1 ที่
20        คุณสุวรรณี 4 ที่
21        คุณกัญกัฏฐ์ 7 ที่
22        คุณสรรัตน์ 2 ที่
23        คุณชาคริยา 10 ที่
24        คุณวัชราภรณ์ แสนทวีสุข 1 ที่
25        คุณศิริวรรณ จันทิพย์ 1 ที่
26        คุณครรชิต 4 ที่
27        คุณนาริน 1 ที่
28        คุณพิมพ์ภิกา สีนาค 2 ที่
29        คุณณัฐปภัสรฺ์ แก้วขาว 1 ที่
30        คุณ Pat Pund 1 ที่
31        คุณนวลพรรณ จันทรสถิตย์ 2 ที่
32        คุณเทพพร เอื้ออารีย์ 2 ที่
33        คุณธัญญารัตน์ 1 ที่
34        คุณพัชรินทร์ อาวัชนาการ 2ที่
35        คุณณัฐปวีณ์ กิตติฯ 1 ที่
36        คุณเบญ 2ที่
37        คุณปองภพ หวังเจริญ 1 ที่
38        คุณประเสริฐศักดิ์ พิทักษ์ 2 ที่
39        คุณเพ็ญจันทร์ ธีฯ 3 ที่
40        คุณวัสกร บัวศรี 2 ที่
41        คุณพัทธญาดา   เชวงฯ 1 ที่
42        คุณรัชนี ศิรประภามาส 1 ที่
43        คุณป้อมนัยนา 2 ที่
44        คุณกฤศ 2 ที่
45        คุณหลิน 2 ที่
46        คุณมานพ มีแก้ว 3 ที่
47        คุณทิพรดา 9 ที่
48        คุณกัญญา วารีฯ 2 ที่
49        คุณเสาวนิตย์ 3 ที่
50        คุณเจษฏา จงรัตน์ 1 ที่
51        คุณภัทรพร ตั้งพิรุฬห์ฯ 1 ที่
52        คุณจีรภา 1 ที่
53        คุณยลพัชร์ 2 ที่
54        คุณศุภภัสสร ใจตรง 5 ที่
55        คุณกชพร พรชวฯ 1 ที่
56        คุณทานตะวัน 3 ที่
57        คุณศุภพล จงรักศักดิ์ 2 ที่
58        คุณสุภากร 7 ที่
59        คุณชนน วังส์ด่าน 2 ที่
60        คุณอดิศร ล้อกิตติกูล 1 ที่
61        คุณอัจฉริยา แก้วสัมฤทธิ์ 2 ที่
62        คุณกาญจนชญา 2 ที่
63        คุณวรญา โสภณพัชรฯ 3 ที่
64        คุณพาจนา บัวขัน 2 ที่
65        คุณภาวิดา ลิขิตทัศฯ 4 ที่
66        คุณ mmm 2 ที่
67        คุณวลัญช์ปภัส 2 ที่
68        คุณพิทักษ์ 2 ที่
69        คุณเยาวเรศ พนังฯ 2 ที่
70        คุณอิทธิฤทธิ์ 4 ที่
71        คุณไพบูลย์ ส. 1 ที่
72        คุณดุสิต 1 ที่
73        คุณนลินภัสร์ โรจน์ฯ 2 ที่
74        คุณพิมพ์ทิพย์ 1 ที่
75        คุณณัฏฐพล กุลธัญทวีรัชต์ 1 ที่
76        คุณแพม ภัคชัญญา 2 ที่
77        คุณกิตติ์ ทองบ่อ 4 ที่
78        คุณนุศรา โทนหงษา 1 ที่
79        คุณนิภาพร พงษ์หิรัญ 1 ที่
80        คุณศรุดา 2  ที่
81        คุณโจยิ้ม 2 ที่
82        คุณเฉลิมเดช 2 ที่
83        คุณโสฬส ศรฯ 1 ที่
84        คุณชัชชมนต์ 2 ที่
85        คุณวาสินฯ 2 ที่
86        คุณณปภัต 2ที่
87        คุณพลสันต์ เขตกัน 2 ที่
88        คุณสกลสักก์ สาครฯ 3 ที่
89        คุณกชพร วงษ์กันยา 3 ที่
90        คุณณัฐตนนท์ 6 ที่
91        คุณไรวินทร์ 1 ที่
92        คุณนลินภัสร์ โชติฯ 2 ที่
93        คุณสุกัญญา อินทร์ตาคำ 2 ที่
94        คุณสายป่าน 2 ที่
95        คุณจิรเดช วัฒนฯ 1 ที่
96        คุณเจียมจิตร์ 2 ที่
97        คุณพลอยนภัส ณ นคร 2 ที่
98        คุณอมิศดา วานิกาฯ 1 ที่
99        คุณณัฐวดี สุดหล้า 2 ที่
100        คุณพัชร์สิณี อยู่เกรียงฯ 4 ที่
101        คุณเบญญทิพย์ 2 ที่
102        คุณธีรวัจน์ 2 ที่
103        คุณนงนภัส  ชิดไชย 1 ที่
104        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์ฯ 2 ที่
105        คุณกฤษฎา อยู่ฯ 1 ที่
106        คุณองุ่น 2 ที่
107        คุณออย 3 ที่
108        คุณคคนางค์ 6 ที่
109        คุณเขมิกา นิมะพันธ์ 1 ที่
110        คุณกรทิพย์ สมิทธี 2 ที่
111        คุณภัทชรมนัส ขยันการ 2 ที่
112        คุณเบญจมาภรณ์ กุดาสา 2 ที่
113        คุณวรินทร์ 1 ที่
114        คุณรัชนีกร แสงสีฯ 4 ที่
115        คุณสุภารีย์ ทวีอภิรฯ 1 ที่
116        คุณยายเย 3 ที่
117        คุณสมจิตร แมคคัลฯ 1 ที่
118        คุณศิริเพ็ญ วรรธะฯ 3 ที่
119        คุณกัญณวัธน์ อนุรักษ์ฯ 1 ที่
120        คุณเครือวัลย์ ศรีภิฯ 3 ที่
121        คุณเบญจวรรณ์ 3 ที่
122        คุณทนียา นันทะสิงห์ 1 ที่
123        คุณณัฐกฤตา ศุภิดาฯ 2 ที่
124        คุณปิ่นปินัทธ์ 4 ที่
125        คุณกฤตตรี ดวงจิตร 3  ที่
126        คุณชญาน์นันท์  ใจสุข 1 ที่
127        คุณวรพร ทองสมบัติฯ 4 ที่
128        คุณชนิกานต์ เกิดทรัพย์ 1 ที่
129        คุณ ปภาดา  ธนาพรอุดมโชค  2 ที่
130        คุณรินรดา 2 ที่
131        คุณภูริตา  เอี่ยมเกตุ 2 ที่
132        คุณเด่น 3 ที่
133        คุณจิตโรจน์ 4 ที่
134        คุณวลัยทิพย์ ทุมสอน 3 ที่
135        คุณจิดาภา ดิลกฯ 2 ที่
136        คุณณภัทร์ 2 ที่
137        คุณอำนาจ สังข์ฯ 18 ที่
138        คุณพรพรรณ  โชคชัยฯ 3 ที่
139        คุณจำเรียง วารีฯ 2 ที่
140        คุณ Ayre 2 ที่
141        คุณจิรภัทร อินทะวงษ์ 3 ที่
142        คุณโสธิดา 2 ที่
143        คุณกนกวรรณ นุกูลฯ 3 ที่
144        คุณทัดดาว ตั้งสุณาวรรณ 2 ที่
145        คุณอิศราชัย บุญนาม 2 ที่
146        คุณวีรพล จินดาฯ 1 ที่
147        คุณสุวิดา เนื่องฤทธิ์ 2 ที่
148        คุณโสภา อินมะตูม 1 ที่
149        คุณกวางกี้ 2 ที่
150        คุณศิวาพร 5 ที่
151        คุณปาลีรัตน์ 1 ที่
152        คุณปภาดา เปี่ยมทอง 1 ที่
153        คุณบัวลี ทองอ่อน 2 ที่
154        คุณเดชาธร 8 ที่
155        คุณมัลลิกา 2 ที่
156        คุณชนัญชิดา 2 ที่
157        คุณศุภกร เรืองวิชฯ 1 ที่
158        คุณกุณฑล จันทวงค์ 4 ที่
159        คุณนิโลบล 2 ที่
160        คุณชลธิชา โสภณ 3 ที่
161        คุณสาธิต วิฑูรชาตรี 1 ที่
162        คุณมนธรัตถ์ ตันวัฒนะฯ 2 ที่
163        คุณชลิตา ค้าวรรธนะกูล 2 ที่
164        คุณมะลิ 4 ที่
165        คุณรัชนี ครุฯ 2 ที่
166        คุณรัตนา 16 ที่
167        คุณพิมพ์สริณ 1 ที่
168        คุณวรเทพ 4 ที่
169        คุณธัญธร นันต๊ะเสน 1 ที่
170        คุณกมล กุศลเพิ่มฯ 2 ที่
171        คุณสุรีย์ จีรังพิทักษ์ฯ 2 ที่
172        คุณยุวดี เลิศฯ 2 ที่
173        คุณภัทธิชา แซ่ลิ่ม 2 ที่
174        คุณศุภณัฐ วงศ์สุภา 4 ที่
175        คุณอัมพร พงศ์สุจริตฯ 2 ที่
176        คุณเจนนี่ 5 ที่
177        คุณจุฑาภัค เกษรฯ 2 ที่
178        คุณกุลรัศมิ์ 5 ที่
179        คุณจารุวรรณ ชินฯ 2 ที่
180        คุณราชันย์  อังคสิงห์ 3 ที่
181        คุณอัจราพร จุลิรัชนีฯ 2 ที่
182        คุณอังค์วรา ถาพรผาด 2 ที่
183        คุณวริศรา 1 ที่
184        คุณมิ้งค์ ชลิดา 6 ที่
185        คุณดวงเดือน  แซ่จิว 2 ที่
186        คุณภรณี 6 ที่
187        คุณธีระ 3 ที่
188        คุณสุวภัทร  จันทวิฯ 2 ที่
189        คุณวาสนา จงมั่น 4 ที่
190        คุณทัศนีย์ ฉิมน้อย 4 ที่
191        คุณ TJ 2 ที่
192        คุณนัณฐ์สนันท์ 1 ที่
193        คุณนิษฐ์พิชญา 5 ที่
194        คุณเอลิฌา 2 ที่
195        คุณบุญญรัตน์ ม่วงเนย 2 ที่
196        คุณยุทธ สัตตวงศา 2 ที่
197        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขฯ 2 ที่
198        คุณวันวิมา วันทรัพย์ 1 ที่
199        คุณวิมล พยุงไพฯ 1 ที่
200        คุณนภาวรรณ  2 ที่
201        คุณจักรวาล(บี) 1 ที่
202        คุณอรสุดา สุวรรณฯ 6 ที่
203        คุณธันวาพร เดชยาภิรมย์ 2 ที่
204        คุณ Karat Petch 1 ที่
205        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่
206        คุณองอาจ นิลเพชร์ฯ 1 ที่
207        คุณเบญจมาศ ปัญตะยัง 2 ที่
208        คุณกัญธรัต ธนารัตน์ 17 ที่
209        คุณคงศักดิ์ 2 ที่
210        คุณกิติลักษฌ์ ไม้เลี้ยง 2 ที่
211        คุณมาลี คนรู้ 2 ที่
212        คุณวาสิณี กิจแสงทอง 3 ที่
213        คุณมณีรัตน ศรแจ่ม 2 ที่
214        คุณชัย 2 ที่
215        คุณฮ้ง 4 ที่
216        คุณอัญชรี อร่ามทอง 1 ที่
217        คุณพัณณ์ชิตา จิระเสรีฯ 2 ที่
218        คุณสุวรรณา สุวรรณเลิศ 3 ที่
219        คุณกันยพัชร์ สุขะธนฯ 2 ที่
220        คุณกัญฐอัญญ์  กัญจน์โชติฯ 1 ที่
221        คุณสุณีรัตน์ 3 ที่
222        คุณฐิต​วันต์ 2 ที่
223        คุณปราณิศา วงธรรมฯ 6 ที่
224        คุณประภา 2 ที่
225        คุณปาณสกุณ 2 ที่
226        คุณรัตน์ฤทัย โฉมฯ 4 ที่
227        คุณมาลินี  ใจเย็น 1 ที่
228        คุณพุชฌา เดชเทวัญฯ 1 ที่
229        คุณไนน์ นรวิชญ์ 3 ที่
230        คุณชัญพัช ลิขิตสายฯ 4 ที่
231        คุณน้ำบุญ 6 ที่
232        คุณสุรีภรณ์ 11 ที่
233        คุณวาสิณี ประจันบาน 2 ที่
234        คุณอัคราวิศย์ เพ็ญตระฯ 3 ที่
235        คุณพร 1 ที่
236        คุณเขมปาณัสม์ ภาคย์ธนัทฯ 2 ที่
237        คุณเอมี่ 5 ที่
238        คุณณฤดี 4 ที่
239        คุณณิชารัศมิ์ 5 ที่
240        คุณโสภา ตายันต์ 2 ที่
241        คุณจันทนา ตีรณจินดา 1ที่
242        คุณสุทธิภัค 1 ที่
243        คุณยิ่งศักดิ์ เทียนทองฯ 2 ที่
244        คุณศุภลักษณ์ โนกุจิ 1 ที่
245        คุณอัญมณี สมบูรณ์ผล 2 ที่
246        คุณเนธิยา 1 ที่
247        คุณก่อ 4 ที่
248        คุณปรียวิศว์ ณ อุบล 2 ที่
249        คุณวาริ ชุติกันตโชติ 2 ที่
250        คุณอรปภา 3 ที่
251        คุณอภิสิทธิ์ ตั้งโชคเจริญฯ 2 ที่
252        คุณวิยะดา 2 ที่
253        คุณภาณุ 4 ที่
254        คุณมุทิตา หงษ์ขาว 2 ที่
255        คุณพาราดอน จันดาฯ 2 ที่
256        คุณณัฐชนก 2 ที่
257        คุณขวัญแก้ว ชากัน 2 ที่
258        คุณณัฏฐนันท์ 1 ที่
259        คุณกิติพงษ์ 1 ที่
260        คุณทราย ทักษกร 1 ที่
261        คุณพิมพ์ณารี ลิ่วรุ่งฯ 2 ที่
262        คุณสุพิชชา พร้อมวุฒิ 2 ที่
263        คุณสุนันทา สุภาพฯ 1 ที่
264        คุณพิจักษณ์ 2 ที่
265        คุณสุภา 1 ที่
266        คุณนุสชยา 1 ที่
267        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 1 ที่
268        คุณสุขุมวิทย์ 1 ที่
269        คุณกุลนันท์ เทียมจรัส 2 ที่
270        คุณปรีดา สิงคะมณี 2 ที่
271        คุณพลสิทธิ์ อัครฯ 3 ที่
272        คุณภาคภูมิ บุญศรีวงษ์ 3 ที่
273        คุณภัณฑิรา แสงทอง 1 ที่
274        คุณวรินทร์ธร 1 ที่
275        คุณประวิทย์ 2 ที่
276        คุณภัทร 1 ที่
277        คุณปริชาติ 2 ที่
278        คุณอัตถกิตต์ อุทัยศรี 1 ที่
279        คุณชัญญาณิษฏ์ ชิษณุฯ 1 ที่
280        คุณนัจ 4 ที่
281        คุณกัลย์เสฎฐี 2 ที่

522

กระทู้

2659

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20187
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-8-13 10:31:36 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

อัพเกรด  82.67%

0

กระทู้

30

โพสต์

174

เครดิต

Junior

Rank: 2

เครดิต
174
โพสต์เมื่อ 2023-8-16 14:48:36 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมบุญด้วยครับ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2024-7-15 05:55 , Processed in 0.271694 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้