ประกาศผังที่นั่ง (p.1) แต่ยังเปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 68 โครงการเคลือบสนิม 14 ตอนสร้างบารมี - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 2626|ตอบ: 13

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) แต่ยังเปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 68 โครงการเคลือบสนิม 14 ตอนสร้างบารมี

[คัดลอกลิงก์]

413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:29:40 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน


ปิดรับจองที่นั่งและ ปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 68 โครงการเคลือบสนิม 14 ตอนสร้างบารมี (รับจองที่นั่งถึงวันพฤหัสบดีที่ 18 เม.ย. ุ62 และเปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 26 เม.ย. 62 ค่ะ)
สวัสดีค่ะดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 68
โครงการเคลือบสนิมครั้งที่ 14 ตอน “สร้างบารมี” ในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562
สำหรับการทำบุญในครั้งนี้ดิฉันจะนำพาทุกท่านไปทำบุญ 2 วัดค่ะเพื่อให้ทุกท่านได้อิ่มสุขอิ่มใจด้วยความตั้งใจซึ่งในการที่ดิฉันนำพาทุกท่านไปทำบุญนั้นดิฉันตั้งใจว่าเดือนเดียวทำบุญแต่ต้องให้ได้ประโยชน์แห่งการทำบุญให้มากที่สุดและได้อานิสงส์บุญมากด้วยค่ะ

วัดที่ 1
ดิฉันได้เดินทางไปสำรวจเส้นทางทำบุญยังวัดแห่งนี้และได้เห็นว่า ที่วัดนี้มีอุโบสถเก่าแก่ อายุหลายสิบปี ดังนั้นด้วยกาลเวลาจึงทำให้สีกำแพงอุโบสถที่เคยสวยสดใส บัดนี้สีที่เคยทาเอาไว้ได้หลุดลอกออกไปค่ะ ตามหลักธรรมะที่ว่าไว้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นจะเป็นอย่างนี้เสมอค่ะ คือ  เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และ ดับไป ค่ะ ก่อนที่จะได้เดินทางมาพบกับวัดแห่งนี้ดิฉันได้ตั้งจิตอธิฐานว่าต้องการนำคณะบุญฯ ไปทาสีกำแพงอุโบสถให้กับวัดที่มีบุญสัมพันธ์ค่ะและเมื่อได้มาถึงวัดนี้ก็พบว่า กำแพงอุโบสถสีซีดเก่าและสีหลุดลอกไปหมดแล้วค่ะ จึงถือว่าที่วัดนี้วัดที่มีบุญสัมพันธ์จริงๆและตามเจตนาที่ได้ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกค่ะผลการสำรวจโดยรอบบริเวณวัดพบว่ากำแพงอุโบสถและซุ้มเสมาหลุดลอกและมีซุ้มเสมาอีก 1 ซุ้มที่จำเป็นต้องบูรณะให้เรียบร้อยค่ะเพราะเนื่องจากกาลเวลาผ่านไปนานทุกสิ่งอย่างก็ต้องปรับปรุงแก้ไขให้ดีและเรียบร้อยค่ะซึ่งท่านเจ้าอาวาสเล่าว่า วัดนี้อยู่ระหว่างกำลังก่อสร้างกำแพงหน้าวัดค่ะโดยญาติโยมที่มีจิตศรัทธาร่วมกันเป็นเจ้าภาพช่องละ 2 หมื่นบาทและทางวัดได้จัดให้มีตลาดนัดตอนเย็นเฉพาะวันพุธและวันเสาร์เพื่อหารายได้เข้าวัดเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างกำแพงอุโบสถหน้าวัดค่ะปัจจุบันนี้ทางวัดก็ได้ปัจจัยครบแล้วและได้ก่อสร้างแล้วค่ะแต่ยังต้องมีขั้นตอนของการทาสีกำแพงค่ะ สำหรับในส่วนของอุโบสถเจ้าอาวาสท่านมีความคิดที่จะบูรณะหลายครั้งแต่ยังไม่มีเจ้าภาพคนใดประสงค์ร่วมบุญมาค่ะเพราะทางวัดก็ไม่ได้ประชาสัมพันธ์อะไรให้กับชาวบ้านรับทราบเนื่องจากอดีตเจ้าอาวาสองค์ก่อนพึ่งมรณภาพไปได้ไม่นานเมื่อมีท่านมาเป็นเจ้าอาวาสองค์ใหม่อยู่จำพรรษาได้ 3 ปีเท่านั้นค่ะซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรและไม่ได้มีการประชาสัมพันธ์อะไรมากทำให้ไม่มีผู้ใดมาบูรณะเรื่องการทาสีอุโบสถค่ะดังนั้นทางดิฉันจึงได้แจ้งความประสงค์กับท่านไปว่า คณะบุญฯ ของเรามีบุญสัมพันธ์จะมาช่วยวัดทาสีกำแพงรอบอุโบสถทั้งด้านนอกและด้านในร่วมทั้งซุ้มเสมาทั้ง8 ซุ้ม ซึ่งคณะผู้ร่วมบุญมีประมาณ 400-500 คนและสามารถช่วยกันทาสีโดยใช้เวลาภายใน 1 วันเสร็จสิ้นค่ะซึ่งท่านเจ้าอาวาสท่านก็ได้อนุโมทนาบุญกับญาติโยมมาด้วยแล้วค่ะ

ที่วัดแห่งนี้มีความเงียบสงบและร่มรื่นค่ะสถานที่โดยรอบมีต้นไม้รอบล้อมมีร่มเงาของต้นไม้ทำให้การทาสีไม่เป็นอุปสรรคในเรื่องของแสงแดดและไม่ร้อนมากนักค่ะดังนั้น การทาสีของคณะเราถือว่าเป็นการสร้างบุญ สร้างบารมีให้ตัวเราเองใครทำใครได้ใครกินใครอิ่ม บารมีต้องสร้างเองจริงๆนะค่ะ และตามที่ดิฉันเคยพูดให้ทุกท่านฟังว่าการทำบุญในสถานที่อากาศที่ร้อนอบอ้าวเพียงใดก็ตามหากทุกท่านทำด้วยความตั้งใจแล้วเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านเห็นเองค่ะว่าท่านมีความพยายามตั้งใจ ในการทำบุญสร้างบารมีหรือไม่เพียงใดนะค่ะ ถึงแม้อากาศจะร้อนเพียงใดแต่ความทุกข์ของมนุษย์ก็ไม่มีวันสิ้นสุดเราต้องดิ้นรนทำมาหากินเลี้ยงตนเองและครอบครัวอยู่ร่ำไปแต่กรรมเวรที่เราทำไว้ก็เหมือนเงาตามตัวเหมือนกันวิ่งตามเราไม่สิ้นสุดเราต้องหมั่นสร้างบารมีด้วยตนเองค่ะมาร่วมด้วยช่วยกันนะค่ะเพราะทาสีต้องใช้ความอดทนและสามัคคีกันค่ะ

กิจกรรม

⁃ ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะทาสีโบสถ์ทั้งหลัง ( ทางวัดจ้างช่างมาบูรณะเอง)
⁃ ทาสีกำแพงโบสถ์และซุ้มใบเสมาทั้งแปดซุ้มด้วยแรงกายแรงใจ

ร่วมบุญดังนี้ค่ะ
⁃ ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมบูรณะอุโบสถ ( จ้างช่างทาสีใหม่ทั้งหลัง)
⁃ ซื้อสีต่างๆ เช่น สีน้ำ สีวนิลาทากำแพงโบสถ์ที่มีความยาวมากทั้งด้านนอกและด้านในใช้สีขนาด 18 ลิตรจำนวน 16 ถัง สีทองยี่ห้อ hato GOLD แบบเกรด A ทาซุ้มใบเสมาจำนวนแปดซุ้มใช้สีทองประมาณ10 กระป๋อง สีแดงน้ำมัน 4 กระป๋องสีเขียวน้ำมัน 2 กระป๋อง และอุปกรณ์ต่างๆค่ะ
⁃ ซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 2 วัด

วัดที่ 2
ดิฉันจะนำพาทุกท่านไปทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างวิหารทานวัตถุทานต่าง ๆค่ะ รวมทั้งจะได้กราบสักการะพระนอนซึ่งท่านเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์และมีองค์ในด้วยค่ะสำหรับสถานที่วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่มากค่ะโดยมีประวัติที่เกี่ยวข้องกับสงครามมาในอดีตค่ะ ดิฉันจึงต้องการนำพาทุกท่านไปร่วมทำบุญด้วยกันเพื่อเป็นการสร้างทานบารมีและเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วยค่ะ

ขอเชิญบริจาคร่วมบุญดังนี้
1.    กองทุนละ 2,000 บาท
2.    ตามกำลังศรัทธา

ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้บริจาคปัจจัยร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะวิหารทานวัตถุทานต่าง ๆ ร่วมซื้อสีเพื่อทาสีตามที่แจ้งไว้แล้วนั้นรวมทั้งซื้อเครื่องของสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 2 วัด สำหรับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 68 โครงการเคลือบสนิมครั้งที่ 14 ตอน “สร้างบารมี” ในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562  และขอเชิญทุกท่านได้ร่วมกันสร้างทานบารมีโดยช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนามาในโอกาสนี้ด้วยค่ะ

อาจารย์เจนญาณทิพย์

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

416

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26040
โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:32:28 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-4-24 18:50


เรื่องเล่าสนับสนุนจี๊ดจ๊าด ตอนที่ 2 ค่ะ


จี๊ดจ๊าดมาสวัสดีปีใหม่ไทยที่เพิ่งผ่านพ้นไปค่ะโดยอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ก็ได้เปิดบ้านบุญถือศีลปฏิบัติธรรมกันช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ซึ่งอาจารย์เจนก็ได้เป็นตัวอย่างที่ดีด้วยการเผยแพร่ผ่าน Liveสดเพื่อให้ทุกท่านที่ได้ดูผ่านสื่อจะได้เห็นเป็นแนวทางในการทำความดีระหว่างช่วงวันหยุดยาวและทำที่บ้านก็ได้ด้วยค่ะ คือ ทำบ้านให้เป็นวัด ทำบ้านให้เป็นบุญ อนุโมทนาบุญด้วยกันนะค่ะ
วันนี้จี๊ดว่าง ๆก็นึกถึงบุญที่พวกเราจะได้เดินทางไปทำบุญทอดผ้าป่าสร้างวัตถุทานวิหารทานและบุญทาสีกำแพงอุโบสถ และบุญอีกมากมายที่ได้แจ้งไปแล้วว่าคณะบุญเสบียงสวรรค์จะได้เดินทางไปทำบุญกันในวันอาทิตย์ที่28 เมษายน 2562 ที่จะถึงนี้ใกล้เข้ามาทุกทีเหลืออีกไม่กี่วันแล้วนะค่ะ  ดังนั้นจึงมากระซิบบอกและขอเชิญชวนทุกท่านที่ยังไม่ได้ร่วมบุญกันมาจะได้ร่วมบุญกุศลกันนะค่ะสำหรับในเดือนที่ร้อนที่สุดเมษายน และสำหรับวันที่อากาศร้อนอบอ้าวที่สุดอย่างกับเตาเผาซึ่งจี๊ดก็ได้รับฟังมาจากคนข้างตัวว่าโอ้โหอากาศร้อนอย่างนี้ไม่มีใครจะมีกะใจจะทำอะไรกันหรอกแม้กระทั่งการทำบุญเฮ้อ จริงดิ อย่าได้คิดเชียวนารู้มั้ยว่าบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้บุญเท่านั้นที่เราได้ตลอดไม่มีจำกัดกาล บุญเท่านั้นที่ช่วยเหลือเราได้เมื่อยามคับขันจากประสบการณ์ตรงของจี๊ดเชียวนะค่ะ โดยอาจารย์เจน พูดเสมอค่ะ อาจารย์พูดกับจี๊ดว่าพี่ค่ะอากาศร้อนอย่างนี้ก็ไม่เท่าที่นรกร้อนกว่านี้อีกหลายร้อยเท่าทวีคูณแต่บุญทำให้เราร่มเย็น บุญทำให้เรามีความสุข บุญส่งให้ญาติของเราได้ การที่พวกเราได้ทำบุญสร้างกุศลกันอย่างนี้ถือว่าพวกเราได้มีโอกาสมากกว่าใครๆ มากกว่าเทวดาเสียอีกเพราะท่านไม่ได้มีโอกาสทำบุญอย่างเราเลยค่ะจี๊ดฟังแล้วฟูบุญขึ้นมาเลยจึงอยากจะเล่าเรื่องของคนที่มาร่วมบริจาคปัจจัยทำบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์แล้วได้อะไรให้ฟังดังนี้ค่ะ

1.บุญช่วยให้ทำมาค้าขึ้น
มีสามีภรรยาคู่หนึ่ง อายุไล่เลี่ยกันประมาณ 30กว่า ๆ มีอาชีพขายอะไหล่ อุปกรณ์มือถือรับซ่อมแซม จิปาถะ น้องทั้ง 2 คนนี้มาทำบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์มิได้ขาดทั้ง ๆ ที่วันอาทิตย์เป็นวันที่ต้องเก็บเกี่ยวเงินทองก็ยอมเสียสละเวลาเก็บเกี่ยวเงินทองนั้นเดือนละ1 ครั้งนอกจากนี้ถ้ามีทริปลี้ลับที่อาจารย์เจนจัดเป็นกรณีพิเศษน้องเค้าก็ปิดร้านค่ะไม่ขายไปทำบุญค่ะ ซึ่งจี๊ดได้พบเห็นน้องทั้ง 2 คนนี้ตลอดทักทายกันน้องเค้าทำบุญกับคณะบุญอาจารย์เจนมานานนับปีค่ะ
ชีวิตการค้าขายของน้องนั้นมีลูกค้ามารับบริการตลอดเวลามีทั้งลูกค้าขาประจำและขาจรจากที่สมัยก่อนก็ทำมาค้าขายแบบกระท่อนกระแท่นอยู่ไปวัน ๆ หนึ่งซึ่งน้องเชื่อเรื่องการทำบุญที่จัดเต็มของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ค่ะและสิ่งที่น้องทั้ง 2 คนเชื่อเรื่องบุญมากที่สุดขึ้นไปอีกก็คือ การค้าขายดีอย่างนี้ก็ย่อมมีอุปสรรคให้ต้องคิดแก้ไขและต้องเครียดวิตกกังวลด้วยค่ะเรื่องที่เกิดขึ้นกับน้องก็เพราะทางเจ้าของตึกจะขยายกิจการซึ่งน้องตั้งร้านค้าอยู่ที่โซนด้านหน้าที่ติดกับห้างสรรพสินค้าชื่อดังแต่เจ้าของตึกให้เช่าจะให้น้องเค้าย้ายไปอยู่โซนด้านหลังของตัวตึกซึ่งถ้าย้ายไปก็เท่ากับว่าโอกาสทำมาหากินก็จะยากยิ่งขึ้นเพราะไม่ได้อยู่โซนด้านหน้าค่ะน้องก็คิดหาทางแก้ไขไม่ออกไมรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรดีแต่เมื่อน้องมาคิดถึงบุญกุศลที่ทำมาอาจจะช่วยได้จึงอธิษฐานขอให้บุญกุศลที่ทำมาให้มาช่วยเกื้อหนุนซึ่งบุญก็ช่วยได้จริงค่ะ เพราะเมื่อเข้าตาจนจริง ๆ แล้วห้องเช่าด้านข้างที่เยื้องออกไปอีกยุบกิจการและเซ้งห้องเช่าให้น้องเช่าต่อเหมือนสวรรค์มาโปรดค่ะเพราะตั้งแต่ย้ายร้านมาที่ห้องเช่านี้มีลูกค้ามากหน้าหลายตาแม้เศรษฐกิจจะไม่ดีอย่างไรก็ลูกค้าก็มาใช้บริการไม่ว่างเว้นแต่จะขายดีอย่างไรน้องทั้ง 2 คน พูดว่าจะไม่หยุดทำบุญเลยค่ะจี๊ดได้รับฟังมาแล้วก็อนุโมทนาสาธุกับน้องเค้าค่ะ
2.ทำบุญได้เลื่อนยศตำแหน่งอย่างเฉียบพลัน
มีผู้หญิงคนนี้อายุประมาณ 40 กว่าปีค่ะ มีลูกชาย 2 คน จี๊ดชอบเรียกเค้าว่าพี่ซึ่งให้เกียรติพี่เค้าค่ะ พี่เค้าเล่าว่าตนเองนั้นเป็นคนที่ชอบทำบุญใส่บาตรตั้งแต่เด็กใส่บาตรไม่เคยขาด สามีเป็นนายตำรวจก็มียศตำแหน่งที่พอสมควรค่ะซึ่งตั้งแต่วัยหนุ่มสาวได้ชักชวนสามีให้ไปทำบุญด้วยกันสามีก็ไม่ยอมมาทำบุญด้วยกันค่ะต่อมาติดตามเพื่อนมาทำบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์และอาจารย์เจนได้สอนว่าเมื่อมีการทำบุญกุศลใดแบ่งบุญให้สามีแล้วอธิษฐานให้สามีจงมีดวงตาเห็นธรรมค่ะซึ่งพี่คนนี้ก็ได้นำลูกชายมาทำบุญด้วยตลอดเพราะเด็กวัยรุ่นสั่งการได้ค่ะเป็นลูกชายที่ดีก็มาทำบุญเพื่อแม่อะไรประมาณนั้นค่ะพักหลังนี้จี๊ดเห็นว่าลูกชายเริ่มชอบทำบุญกับคุณแม่แล้วค่ะแต่สามีนี่สิค่ะสั่งการไม่ได้ค่ะ ด้วยแรงอธิษฐานหรือจะด้วยภรรยามาทำบุญกับอาจารย์เจนบ่อยมากเกินไปเสียแล้วไม่ว่าจะมีทริปบุญใดพี่ก็มาทำบุญตลอดเพราะด้วยนิสัยพี่เค้าไม่ชอบออกจากบ้านไม่กล้าไปไหน แต่ในสายตาของสามีเห็นว่าภรรยามีพิรุธออกจากบ้านไปไหนจึงได้ขอติดตามไปทำบุญด้วย ก็สามีเป็นตำรวจอะค่ะก็ต้องพิสูจน์ให้จำนวนต่อหลักฐานเมื่อมาทำบุญกับอาจารย์เจนและได้เห็นว่าบุญที่อาจารย์เจนนำพาไปนั้นเขาทำจริงก็เริ่มเลื่อมใสศรัทธาและได้ติดตามภรรยามาทำบุญด้วยกันตลอดลูกชายที่มาทำบุญกับคุณแม่ก็สอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ถึง 2 แห่งเพียงแต่ต้องเลือกสถาบันและคณะเรียนที่ชอบเท่านั้นซึ่งตอนนี้น้องก็เข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่เลือกไปแล้วคุณแม่คุณพ่อก็สบายใจพี่เค้าก็มาพูดกับจี๊ดว่านี่พี่จี๊ดเชื่อหรือเปล่าต้องเป็นบุญที่หนูทำมาแน่ ๆเลยค่ะ ที่ลูกชายได้เข้าเรียนได้ดังใจแม่จี๊ดฟังแล้วก็รู้ดีค่ะว่าเป็นอย่างนั้นค่ะ ทำดีย่อมได้ดีและได้ไปถึงลูกหลานค่ะต่อมาพี่เค้าก็บ่นว่าสามีประจำการอยู่ที่จังหวัดหนึ่งนะค่ะไม่ขอเอ่ยชื่อเหมือนถูกดองตำแหน่งอยู่อย่างนั้นไม่ได้เลื่อนยศตำแหน่งกับเข้าเลยซึ่งอาจารย์ก็บอกว่า ได้เลื่อนตำแหน่งค่ะแต่ต้องทำบุญด้วยความตั้งใจและตั้งมั่นด้วยความศรัทธาในบุญกุศลด้วยค่ะ ภรรยาก็เตือนสามีให้ทำบุญอย่างนั้นอย่างนี้สามีก็ทำตามด้วยทุกอย่างสิ่งที่เหลือเชื่อเพียงชั่วเวลาไม่กี่เดือนสามีได้เลื่อนยศตำแหน่งอย่างไม่คาดฝันโดยไม่ต้องวิ่งเต้นอะไรสักอย่างค่ะเพราะว่ามีคู่แข่งสูสีกันมาและพร้อมทุกอย่างแต่สามีได้เลื่อนยศตำแหน่งรวมทั้งได้กลับมาประจำการที่กรุงเทพมหานครอีกด้วยค่ะซึ่งเป็นเรื่องน่ามหัศจรรย์และไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับจี๊ดเพราะจี๊ดรู้ดีที่สุดค่ะจากการที่ได้ติดตามอาจารย์เจนมานานส่วนมากผู้ทำความดีด้วยจิตที่บริสุทธิ์ไม่มุ่งหวังผลในบุญที่ทำมักจะได้สิ่งดีดีโดยได้แบบเหลือเชื่ออย่างนี้ล่ะค่ะที่เขาเรียกว่าได้อย่างฉับพลันทันทีค่ะ

3.ทำบุญได้โชคลาภ
มีผู้หญิงคนนี้ อายุประมาณ 40 กว่าปีค่ะมักจะชักชวนเพื่อฝูงทั้งหน้าใหม่หน้าเก่ามาร่วมบุญเสบียงสวรรค์บางครั้งมากันครึ่งคันรถบัสก็มีค่ะเพราะผู้หญิงคนนี้เชื่อและศรัทธาในบุญกุศลที่อาจารย์เจนได้เป็นผู้นำพาไปทำไม่ว่าจะบุญอะไรพี่ค้าก็จะร่วมทำด้วยและยังชักชวนเพื่อนมาร่วมบุญด้วยทุกครั้งค่ะซึ่งพี่คนนี้เป็นคนชอบซื้อหวยใต้ดินบนดินซื้อหมดทุกอย่างอาจารย์เจนสอนว่าหวยใต้ดินซื้อไม่ได้ผิดกฎหมายจะลงอบายแต่ถ้าเป็นสลากกินแบ่งของรัฐบาล (ล๊อตเตอรี่)ไม่เป็นไรค่ะเพราะเงินที่เราซื้อล๊อตเตอรี่นั้นเข้ารัฐบาลส่วนหนึ่งนำไปใช้จ่ายให้กับรัฐค่ะอาจารย์บอกว่า กฎแห่งกรรมก็เหมือนกับกฎหมายที่รัฐกำหนดด้วยเช่นกันค่ะ
พี่คนนี้ชอบทำบุญและชอบเสี่ยงโชคด้วยค่ะและสิ่งที่พี่คนนี้ชื่นชอบมากที่สุดก็เป็นเพราะคงมีดวงทางโชคลาภนี้แหละค่ะอาจารย์บอกว่า พี่เค้าได้เคยถวายปัจจัยและร่วมถวายสิ่งของใช้ให้กับวัดแทบทุกวัดในอดีตชาติมาก่อนแล้วมาในชาตินี้ได้ทำบุญเพิ่มจึงรวมเป็นพลังบุญที่ส่งผลในชาตินี้ค่ะเพราะนับตั้งแต่ได้มาทำบุญเสบียงสวรรค์และทริปลี้ลับ หรือบุญต่าง ๆ ของอาจารย์เจนพี่คนนี้ก็ถูกล๊อตเตอรี่เกือบทุกงวดไม่น่าเชื่อแต่ก็เป็นไปแล้วค่ะเท่ากับทำบุญได้โชคลาภเป็นของแถมค่ะ


4.รอดตายจากอุบัติเหตุ
น้องผู้หญิงคนนี้ อายุ 36 ปีค่ะ อาจารย์เห็นว่าน้องเคยทำแท้งมีเด็กเกาะอยู่เป็นเด็กที่อาฆาตแรงมากทุกครั้งที่มาทำบุญและเดินผ่านอาจารย์เจนก็จะเห็นค่ะแต่ไม่ได้พูดอะไรด้วยความสงสารน้องคนนี้จึงทักไปว่าเคยทำแท้งใช่มั้ยเขาไม่ยอมนะค่ะ น้องก็รับว่าใช่เคยทำแท้งมาค่ะอาจารย์เจนได้เห็นในญาณวิถีว่าเด็กเขาไม่ยอมจะให้น้องเขาตายและด้วยผลกรรมที่น้องเคยทำผิดกับทรัพย์ของแผ่นดินในชาตินี้ด้วยน้องก็ยอมรับดังนั้น อาจารย์จึงแนะนำให้หมั่นทำบุญให้มากค่ะ โดยพูดไปว่าน้องจะต้องตายภายในปีนี้ค่ะ น้องก็รู้สึกตกใจแต่รักษาอาการไว้ได้ซึ่งน้องก็กลัวแรงอาฆาตของลูกที่ติดตามมาและเชื่อในสิ่งที่อาจารย์พูดด้วยค่ะเมื่อรู้ว่า อาจารย์ขอรับบริจาคปัจจัยสร้างเจดีย์ทองที่บริเวณประตูสวรรค์จึงได้บริจาคปัจจัยมา 10,000 บาท โดยแจ้งมาว่าแม้นว่าจะต้องตายไปอย่างที่อาจารย์เจนพูด ก็ขอให้ได้มีบุญกุศลสร้างเจดีย์ทองติดตัวไปด้วยและหลังจากนั้นก็มาทำบุญเสบียงสวรรค์ไม่เคยขาดด้วยความตั้งใจเชียวค่ะ
แล้ววันนั้นก็มาถึง วันนั้นน้องเล่าว่าในค่ำคืนหนึ่งประมาณ 5 ทุ่มบนทางด่วนขับรถอยู่ดีดีก็มีบางสิ่งบางอย่างที่มองไม่เห็นได้ถนัดตาในเวลานั้นเพราะสิ่งที่ตกลงมาก็ไม้รู้ว่ามาจากที่ไหนบนทางด่วนนะค่ะสิ่งที่ตกลงมานั้นภายในเวลาอันรวดเร็วมากเข้ามาติดอยู่ใต้ท้องรถบริเวณห้องเครื่องรถเสียงที่สิ่งประหลาดนี้เข้าไปติดที่ใต้ท้องรถนั้นเสียดสีครูดไปกับพื้นถนนเสียงดังจนเข็ดฟันและมีสะเก็ดไฟพวยพุ่งออกมาตลอดเวลาช่วงบริเวณจุดเสียดสีนั้นทำให้น้องตกใจมากพยายามแตะเบรกแล้วก็กระโดดลงจากรถ จึงได้รู้ว่าสิ่งประหลาดนั้นก็คือกะละมัง ทำด้วยแสตนเลส หนาอย่างดี 1 ใบที่มีสภาพบุบบู้บี้ น้องบอกว่าถ้าไม่หยุดรถคงต้องเกิดไฟลุกท่วมห้องเครื่องรถแล้วเกิดย่างสดเป็นแน่ตอนนั้นตกใจกลัวมากค่ะ
ซึ่งเรื่องนี้อาจารย์เจนได้พูดกับจี๊ดว่า พี่จี๊ดถ้าน้องคนนี้ไม่ได้ทำบุญด้วยความเชื่อและศรัทธาด้วยจิตที่บริสุทธิ์ผลของการทำบุญนั้นไม่ไปไหนและบุญนั้นทำให้น้องเค้าได้ยืดอายุออกไปได้ค่ะทำให้อุบัติเหตุที่หนักเป็นเบาได้ค่ะโชคดีที่ประกันชั้นหนึ่งไม่นานก็ซ่อมรถให้อยู่ในสภาพดีและใช้การได้ต่อไปค่ะ


5.เกือบจะไม่ได้
น้องผู้หญิงคนนี้ อายุ 37 ปีค่ะ อาจารย์เจนเห็นว่าน้องเค้าทำกรรมกับแผ่นดินทรัพย์ของแผ่นดินจึงได้แนะนำให้หมั่นทำความดีคิดถึงแต่บุญและดวงชะตาที่ยืดมาได้เพราะน้องคนนี้มาทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ไม่เคยขาดและด้วยบุญแท้ ๆค่ะน้องทำงานแต่มีการแข่งขันในหน้าที่ทำงานจำเป็นต้องคัดกรองคนปฏิบัติงานให้เลื่อนขั้นตำแหน่งกันในสายงานแต่น้องมีวันลาวันหยุดมากกว่าเพื่อน ๆ จึงถูกพิจารณาตัดเงินเดือนค่ะน้องนั่งร้องไห้อยู่พักใหญ่ด้วยความเสียใจ แต่เหมือนฟ้าประทานมาโปรดค่ะจึงเกิดมีเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงการพิจารณากะทันหันค่ะจึงได้รับการพิจารณาขึ้นเงินเดือนน้องเค้าดีใจมากค่ะเรื่องนี้อาจารย์เจนบอกว่านี่เป็นบุญที่เราได้ในชาตินี้เราทำบุญมากปรารถนาอะไรก็ได้ถ้าเราทำบุญอย่างเต็มพิกัดค่ะ


จากเรื่องที่จี๊ดนำมาเล่าสู่กันฟังนี้ล้วนแล้วแต่เป็นบุญที่ได้ทำด้วยกันมาทั้งนั้นค่ะและบุญได้ส่งผลให้ในชาตินี้ค่ะเรื่องที่เกิดขึ้นนี้จี๊ดก็อยากจะนำมาเล่าให้ฟังด้วยความฟูบุญจริง ๆ ค่ะก็ดีใจไปกับเค้าด้วยค่ะ
จี๊ดขอฝากบุญเสบียงสวรรค์ที่จะไปทำบุญกันในวันอาทิตย์ที่28 เมษายน 2562 นี้ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคปัจจัยด้วยกันนะค่ะยังทันค่ะเพราะเงินจากการบริจาคต้องนำไปซื้อสีที่มีราคาแพงมาก เพราะอาจารย์เจนได้คัดสรรสีคุณภาพดีคงทนต่อการใช้งาน ดังนั้น เงินปัจจัยที่เหลือจากการซื้อสีอาจจะไม่มากนักแต่การขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาในการร่วมสร้างวัตถุทานในส่วนที่วัดขาดนั้นเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่มากจี๊ดเคยได้ฟังคนที่ตายแล้วฟื้นเขามาเล่าให้ฟังว่า ได้ถามเจ้าหน้าที่นรกมาว่าเทวดาที่มีวิมานสวย ๆ  อยู่นั้นเขาทำบุญอะไรกันมา เจ้าหน้าที่ท่านก็ตอบว่า ก็พวกเขาได้ร่วมสร้างโบสถ์ วิหารศาลาให้กับวัดยังไงเล่า
จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะที่ได้ร่วมปัจจัยกันมา และขอด้วยบุญกุศลนั้นกลับมายังท่านเป็นเท่าทวีคูณค่ะ

จี๊ดจ๊าด

_______________________________________________________________________________________________________________

สวัสดีค่ะจี๊ดจ๊าดมาแล้วค่ะ จี๊ดก็จะมาเล่าเรื่องราวของงานบุญงานสร้างบารมีที่ทุกท่านจะได้ไปร่วมทำบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 68 ในโครงการเคลือบสนิม ครั้งที่ 14 ตอน“สร้างบารมี”

ในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562 ซึ่งจี๊ดก็จะได้เล่าเรื่องของการเดินทางไปเซอร์เวย์โดยอาจารย์เจนมีเจตนาที่จะหาวัดที่พระสงฆ์ได้มีการพัฒนาวัดให้เป็นวัดที่มีความพร้อมในเรื่องของการทำบุญสร้างกุศลการปฏิบัติในพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อในภายภาคหน้าวัดนั้นๆ จะได้สืบสานพระพุทธศาสนาสืบต่อไปค่ะ ในการนี้ทุกท่านจะได้ไปสร้างบุญบารมีด้วยกันจำนวน 2 วัดด้วยกันนะค่ะ
วัดที่ 1
จากการที่อาจารย์เจนได้เดินทางไปอัดรายการคนอวดผีก็ได้ไปเห็นวัดแห่งหนึ่งกำแพงวัดไม่สวยงามเลยค่ะเพราะสีกำแพงที่กว้างไกลนั้นสีสันช่างซีดหม่นหมอง สีหลุดลอก ไม่สวยงามไม่น่ามองค่ะอาจารย์เจนจึงคิดว่า ยังมีวัดอีกมากมายที่ยังขาดปัจจัยในการทำนุบำรุงวัดวาอารามเพราะส่วนมากทางวัดได้รับปัจจัยจากการบริจาคไม่ว่าจะเป็นบุญงานกฐินบุญจากการทอดผ้าป่า นำไปดำเนินการในเรื่องของวัดก็หมดสิ้นไปแล้วไม่มีผู้ใดจะมาคิดถึงเรื่องของวัดที่เริ่มเสื่อมโทรมจากกาลเวลาแม้แต่บ้านเรือนยังต้องปรับปรุงวัดก็เช่นกันค่ะควรต้องปรับปรุงให้สวยให้งามค่ะดังนั้น ในทริปทัวร์บุญครั้งที่ 68 นี้อาจารย์เจนจึงตั้งใจหาวัดที่มีกำแพงวัดที่มีสีซีดและสีหลุดลอกเพื่อจะได้นำพาผู้คนไปทาสีกำแพงวัดให้สวยงามนะค่ะด้วยเหตุผลของการทาสีกำแพงวัดให้สวยงามก็เพื่อให้คนที่ผ่านไปมาได้เห็นวัดที่มีความสวยงามจะได้พากันเข้าวัดทำบุญค่ะซึ่งย่อมมีอานิสงส์บุญมาก อาจารย์พูดเช่นนั้นจริงๆ นะค่ะอาจารย์เจนเล่าให้จี๊ดฟังว่า ด้วยอานิสงส์บุญการก่อสร้างหรือซ่อมแซมกำแพงวัดทำให้ผู้สร้างมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ทรัพย์สินที่มั่นคงแข็งแรงปราศจากอันตรายทั้งปวง ทั้งโลกนี้ และโลกหน้านอกจากนี้ท่านผู้บริจาคก็ยังมีส่วนในการสร้างบุญบารมีเพื่อค้ำชูพระพุทธศาสนาให้มั่นคงถาวรสืบต่อไปค่ะและทุกท่านที่ร่วมบุญบริจาคปัจจัยในการทำบุญสร้างกุศลเปรียบเสมือนว่าท่านเป็นผู้หนึ่งและงานบุญของคณะเสบียงสวรรค์เป็นการรวมตัวกันทำบุญหมู่มากค่ะอานิสงส์นี้ยิ่งใหญ่มหาศาลเป็นที่สุดค่ะและท่านก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้มีส่วนในการช่วยกันทำนุบำรุงและขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาค่ะ


ในวันเดินทางไปเซอร์เวย์นั้นอาจารย์เล่าว่าเป็นวันที่อากาศร้อนอบอ้าวอย่างมากค่ะอากาศร้อนเหมือนกับปลาหมึกตากแห้ง คือ อากาศแล้งมากค่ะและเป็นวันที่อุณหภูมิความร้อนสูงมากด้วยค่ะ
ในวันนั้นอาจารย์ได้เดินทางไปยังวัดแห่งหนึ่งได้พบกับรูปหล่อพระอริยะสงฆ์ที่มรณภาพไปนานแล้วและในญาณวิถีของอาจารย์เจนได้รู้ว่าพระองค์นี้เป็นที่เคารพนับถือของผู้คนในอำเภอนี้มากและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปด้วยค่ะซึ่งพระองค์นี้เป็นพระที่ทางบ้านของอาจารย์เคยมีรูปหล่อของท่านด้วยค่ะจึงเกิดความสนใจมากค่ะ ดังนั้น จึงได้ตั้งจิตอธิษฐานต่อองค์หลวงปู่ท่านค่ะเพื่อให้ท่านได้ดลจิตดลใจให้อาจารย์ได้ไปหาวัดทำบุญที่มีพระสงฆ์ดูแลพัฒนาวัดที่ทำให้วัดเป็นสถานที่ทางธรรมค่ะโดยวัดนั้นต้องมีพระสงฆ์ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบในทางธรรมหากไปทำบุญกับวัดที่มีพระสงฆ์อยู่วัดไม่ทำกิจของสงฆ์ให้ถูกต้องก็ไม่เป็นประโยชน์อันใดที่จะบำรุงปฏิสังขรณ์วัดนั้นๆ ค่ะ


เมื่ออาจารย์เจนอธิษฐานแล้วก็รู้ในญาณวิถีว่าไม่ใช่วัดที่หลวงปู่องค์นี้ที่จะทำบุญแต่ต้องเดินทางต่อไป และก็ปรากฏว่า ได้เดินทางไปข้ามอำเภอจากวัดที่หลวงปู่ท่านอยู่ซึ่งอาจารย์เจนก็ได้เดินทางต่อไป อากาศร้อนก็เกิดคอแห้งกระหายน้ำมากจึงคิดว่าต้องไปซื้อน้ำในตลาดเพราะเป็นตลาดอยู่ริบ ๆเมื่อมาถึงตลาดก็ได้มาพบกับวัดแห่งที่ 1 นี้ค่ะ และได้เห็นกำแพงวัดสีแทบจะไม่มีเก่าและหลุดลอกออกไปไม่สวยงามและเป็นไปตามที่คิดว่าจะนำผู้คนไปทาสีกำแพงวัดตั้งแต่แรกแล้วจึงเดินเข้าไปภายในวัดและได้พบกับหลวงพ่อเจ้าอาวาส โดยถามท่านว่าที่วัดนี้มีการก่อสร้างสิ่งใดอยู่หรือไม่หลวงพ่อท่านเล่าว่ากำลังก่อสร้างกำแพงวัดโดยการทำช่องกำแพงที่ต้องใช้ปัจจัยในการทำช่องกำแพงนี้ช่องละ 2 หมื่นบาท ซึ่งทางวัดได้ตั้งกองบุญเป็นเจ้าภาพ ช่องกำแพงละ2 หมื่นบาทค่ะ ทั้งนี้ทางวัดไม่ได้มีการโฆษณาประชาสัมพันธ์อะไรมากนักค่ะ เพราะตัวเจ้าอาวาสเองท่านก็เป็นเจ้าอาวาสมาอยู่ใหม่ประมาณ3 ปีหลังจากที่เจ้าอาวาสองค์เก่าได้มรณภาพไปแล้วค่ะด้วยความที่เป็นเจ้าอาวาสองค์ใหม่ที่เพิ่งจะได้ทำนุบำรุงวัดซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรในการขอรับบริจาคปัจจัยค่ะ ดังนั้นท่านจึงได้แบ่งพื้นที่ของวัดส่วนหนึ่งไปจัดทำตลาดนัดให้ชาวบ้านมาเช่าและขายสินค้าเพื่อหาเงินเข้าวัดซึ่งกว่าจะได้ช่องกำแพงช่องละ 2 หมื่นทางวัดจำเป็นต้องรอสะสมปัจจัยที่ได้แบบค่อยเป็นค่อยไปด้วยการเก็บเล็กผสมน้อยค่ะ


จากการที่เจ้าอาวาสท่านเล่าให้ฟังนั้นอาจารย์เจนก็รับฟังไปแต่เจตนาบุญของอาจารย์เจนจะนำพาทุกท่านทาสีแพงที่สีซีดและเก่าหลุดลอกซึ่งเป็นส่วนที่อยู่กับวัดมาช้านานแล้วจำเป็นต้องบูรณะให้ใหม่และสวยงามค่ะ


ตลาดนัดข้างวัดเป็นตลาดเปิดใหม่ค่ะจะมีในตอนเย็นเฉพาะวันพุธและวันเสาร์ค่ะเพื่อหารายได้เข้าวัดเป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างกำแพงอุโบสถหน้าวัดค่ะ บัดนี้ปัจจัยครบแล้วและได้ก่อสร้างแล้วค่ะ แต่ยังต้องมีขั้นตอนของการทาสีกำแพง

อาจารย์เจนจึงได้แจ้งความประสงค์กับท่านไปว่าคณะบุญฯ ที่จะนำพามานั้นมากกว่า 500 คนโดยขออนุญาตที่จะร่วมกันทาสีกำแพงรอบอุโบสถทั้งด้านนอกและด้านใน รวมทั้ง ซุ้มเสมาจำนวน 8 ซุ้ม เมื่อท่านเจ้าอาวาสได้รับฟังแล้วก็ไม่เชื่อว่าเป็นไปไม่ได้เขามาหลอกพระหรือเปล่าซึ่งอาจารย์เจนได้รู้ได้ในญาณวิถีกลัวว่าท่านจะไม่เชื่อและไม่อนุญาตทั้ง ๆที่เราจะนำเงินมาเข้าวัดโดยแท้แต่ท่านจะไม่เชื่อแล้วไม่นิมนต์พระมารับรองจะยุ่งกันใหญ่จึงได้แนะนำตนเองว่าเป็นใคร ท่านก็ไม่รู้จักอีกจึงได้นำรูปภาพจากเว็ปไซด์มาเปิดให้ท่านดูว่าคณะบุญของเรามีเป็นจำนวนมากจริง ๆท่านก็คลายกังวล แต่อย่างไรก็ตามจี๊ดเชื่อว่า ท่านก็ยังคงกังวลอยู่ค่ะเพราะเห็นเป็นอย่างนี้ทุกวัดวันเดินทางทางเจ้าหน้าที่วัดหรือเจ้าอาวาสท่านจะโทรติดตามว่ามาจริงหรือเปล่ารถบัสถึงที่ใดแล้วเป็นอย่างนี้ค่ะบางวัดก็ไม่ให้การต้อนรับอย่างเต็มที่เพราะคิดว่ามาหลอกลวง แต่พอเห็นว่าคณะบุญเดินทางมาจริงขากลับเจ้าหน้าที่วัดหรือชาวบ้านก็ขอให้กลับมาอีกเป็นอย่างนี้แหละค่ะ


ส่วนทางด้านการทำบุญของคณะบุญเสบียงสวรรค์ของเราจะทำการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะทาสีโบสถ์ทั้งหลังโดยให้ทางวัดจ้างช่างฝีมือในการทาสีมาทาสีโบสถ์ทั้งหลังเองค่ะ


การที่ทุกท่านได้ร่วมกันทาสีกำแพงโบสถ์และซุ้มใบเสมาทั้งแปดซุ้มด้วยแรงกายแรงใจและด้วยเงินบริจาคซื้อสีเพื่อนำมาทากำแพงนั้นอาจารย์เจนบอกว่ามีอานิสงส์บุญมาก คือพวกเรานั้นได้ทำบุญหลายรูปแบบตั้งแต่การบริจาคปัจจัยซื้อสีร่วมทาสี อนุโมทนาบุญกับคนที่เดินทางไปทาสี รวมถึงการซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารเพื่อนำถวายวัด ล้วนแล้วแต่เป็นการสร้างบุญกุศลสร้างบารมีบุญด้วยกันทั้งสิ้นค่ะ


ที่วัดแห่งนี้อาจารย์เจนได้เห็นล่วงหน้าว่าตลาดข้างวัดที่เปิดทำการในเวลาเย็นนั้นจะสามารถช่วยให้คนเมื่อเดินไปตลาดแล้วก็แวะเข้ามาทำบุญที่วัดและต่อมาวัดแห่งนี้ก็เจริญเพราะคนมาจับจ่ายที่ตลาดได้แวะเข้าวัดทำบุญกันในตอนเย็นและการที่คณะบุญของเราทาสีกำแพงให้สวยใหม่งดงามจะทำให้คนที่ผ่านไปมาพบเห็นก็อยากเข้าวัดค่ะ

การซื้อสีและนำมาทาให้กับวัดเองเป็นการประหยัดเงินค่าใช้จ่ายของวัดในการไปจ้างช่างมาทาสีค่ะนอกจากนี้เจ้าอาวาสท่านก็ได้กล่าวไว้ว่าทางวัดขาดปัจจัยเงินที่จะนำมาทาสีกำแพง ตัวท่านได้แต่คิดต้องการทาสีกำแพงแต่ไม่มีปัจจัยเงินหากคณะของอาจารย์เจนจะทำการนี้ ท่านก็ยินดีและอนุโมทนาบุญด้วยค่ะ


กิจกรรม

-     ทอดผ้าป่าสามัคคีบูรณะทาสีโบสถ์ใหม่ ( ทางวัดว่าจ้างช่างทาสีโบสถ์)
-     ทาสีกำแพงโบสถ์และซุ้มเสมา 8 ซุ้ม
วัดที่ 2
อาจารย์เจนจะนำพาทุกท่านไปทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างวิหารทานวัตถุทานต่างๆ ค่ะ ที่วัดแห่งที่ 2 นี้อาจารย์เจนเห็นว่าอยู่ใกล้ในเขตอำเภอกับวัดแรกด้วยครั้งหนึ่งเมื่อหลายปีมาแล้วอาจารย์เจนเคยคิดว่าจะมากราบไหว้สักการะพระนอนองค์นี้อีกสักครั้ง แต่ก็ไม่ได้ไปเลยค่ะซึ่งท่านเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ มีองค์ในด้วยค่ะสำหรับสถานที่วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่มีประวัติที่เกี่ยวข้องกับสงครามในอดีตกาลโบราณนานมาแล้วค่ะ


การกราบไหว้พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์นั้นมีพรหลายประการที่ท่านทั้งหลายได้ร้องขอและพรนั้นก็จะได้ตามจิตที่ศรัทธาค่ะพรที่ดีวิเศษเป็นพรที่ได้จากการสร้างบารมีบุญอย่างเต็มพิกัดด้วยเช่นกันค่ะทุกท่านได้สร้างบารมีด้วยการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมกันเป็นหมู่คณะใหญ่แล้วฉันใด พรที่เลิศวิเศษก็จะกลับมามากด้วยฉันนั้นค่ะ


อานิสงส์ของการทอดผ้าป่า
1. เป็นการสงเคราะห์พระสงฆ์ให้สะดวกด้วยปัจจัยสี่หรือสิ่งที่จำเป็นในการครองสมณะเพศ อัน มีจีวร หรือผ้านุ่งห่ม เป็นต้น
2. เป็นการช่วยเหลือทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาเพราะเมื่อพระสงฆ์ได้รับความสะดวกตามสมควรก็จะได้เป็นกำลังสืบต่ออายุพระพุทธศาสนา
3. ได้ชื่อว่าเป็นการถวายทานแด่ท่านผู้ทรงศีลซึ่งนับเป็นการบูชาท่านผู้ทรงศีล-บูชาท่านผู้ควรบูชาและเป็นทานที่มีคุณค่าสูง
4. เป็นการอบรมจิตใจของผู้บริจาคให้มีการเสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนรวมคือ พระพุทธศาสนาซึ่งเป็นหลักทางจิตใจของประชาชนในชาติสืบไป
5. เป็นการส่งเสริมความมีสามัคคีธรรมของหมู่คณะ
6. เป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้ชุมชนมีความมั่นคงเป็นปึกแผ่นสืบไป


อานิสงส์ของทาสีกำแพงวัด

-      เป็นผู้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงทรัพย์สินที่มั่นคงแข็งแรง ปลอดจากจากอันตรายทั้งปวง ทั้งโลกนี้ และโลกหน้า
-      เป็นผู้ค้ำชูพระพุทธศาสนาให้มั่นคงไม่ว่าภพชาติใดก็จะมีผิวพรรณ วรรณะ ผุดผ่อง เกิดในตระกูลที่มีแต่ความสุข
-      เป็นผู้ที่มีความรู้สึกปลอดภัยจากโจรขโมยหรือสัตว์เลื้อย เมื่อจะมีเหตุเพศภัยใดจะมาถึงตัวก็มีอันต้องแคล้วคลาดไปได้
-      เป็นผู้ที่มีจิตใจเบิกบานอิ่มเอิบใจ มีความสุขลึก ๆ ในใจ ที่ได้ช่วยเหลือวัดที่กำลังขาดปัจจัย ไม่ทำให้ปัญหาคลี่คลายแก้ไขได้ดังนั้น เมื่อท่านเดือดร้อนใจก็จะมีหนทางให้แก้ไขปัญหาได้ด้วยเช่นกัน
-      ฯลฯบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้นะค่ะเพราะด้วยบุญนี้ทำให้จี๊ดได้ประสบการหลายอย่างจากที่มีผู้ร่วมบุญหลายรายได้ยกเรื่องของบุญที่ได้ทำไปนั้นมาช่วยเหลือได้ยามเจ็บป่วยค่ะมีคุณลุงอยู่ท่านหนึ่งท่านเป็นผู้ที่มีจิตศรัทธาในการเป็นผู้นำบุญของอาจารย์เจนมาก ท่านมักบอกกับลูกๆ ของท่านเสมอว่านี่แหละของแท้ขอให้ทำบุญอย่างที่อาจารย์เจนได้นำพาไปค่ะต่อมาท่านได้ล้มป่วยต้องผ่าตัดสมองด่วนทุกคนตกใจมากที่คุณลุงเป็นคนอารมณ์ดีสุขภาพดี แล้วอะไรเล่าทำให้คุณลุงต้องเข้าโรงพยาบาลฉุกเฉินอาจารย์ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลได้เห็นเหตุแห่งกรรมนั้นแล้วเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเลยว่า การผ่าตัดสมองของคุณลุงผ่านพ้นไปด้วยดี คุณลุงพูดคุยเหมือนคนปกติแม้คุณหมอจะให้พักผ่อนก็ด้วยความดีใจที่อาจารย์เจนไปเยี่ยมอาจารย์เจนเล่าว่า ดีที่คุณลุงไปทำบุญกับเราเป็นประจำทุกเดือน หนักจึงเป็นเบาอาจารย์ได้ให้คุณลุงเบิกบุญที่ได้ไปทาสี เทปูน หรือทำบุญทอดผ้าป่า กฐินหรือบุญที่บริจาคเข้าสำนักปฏิบัติธรรมในส่วนที่ขาด ฯลฯ มาช่วยเหลือและทำให้ได้รู้ว่า ในชาตินี้คุณลุงสมัยเด็กได้นำไก่โต้งมาใส่ปี๊บแล้วให้หัวมันโผล่ออกมาเอาไม้ช่วยกันตีหัวไก่แล้วฆ่ากินด้วยวัยเด็กที่คึกคะนองคุณลุงจำได้ท่านยอมรับว่าจริงค่ะ ทำให้ต้องผ่าตัดสมองในครั้งนี้แต่ด้วยบุญที่ทำมาช่วยให้การผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ  เห็นไหมค่ะบุญเท่านั้นที่ช่วยเราได้เมื่อยามคับขันค่ะและยังมีอีกหลายเรื่องวันนี้พอเท่านี้ก่อนแล้วจี๊ดจะมาเล่าให้ฟังใหม่ค่ะ


หนึ่งเดือนมีครั้งเดียวนะค่ะบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ที่มีผู้คนมากกว่า500 คนไปร่วมกันทำนั้นจี๊ดเชื่อว่าในโลกนี้น้อยนักจะได้มีทีมหรือคณะบุญที่ยิ่งใหญ่มโหฬารมากที่สุดทุกท่านควรภาคภูมิใจในบุญที่ได้กระทำไปแล้วและกำลังจะไปทำเป็นอย่างมากนะค่ะเพราะทั้งเบื้องบนสวรรค์รับรู้ เบื้องล่างนรกภูมิรับรู้ และโลกมนุษย์รับรู้ไม่ว่าจะได้ไปอยู่ ณที่แห่งหนใดท่านต้องภูมิใจในบุญที่ได้กระทำสำเร็จแล้วทั้งหมดทั้งปวงเชียวค่ะจี๊ดขออนุโมทนาสาธุด้วยค่ะ และสำหรับทริปทัวร์บุญครั้งที่ 68 นี้ หากแม้นว่าอากาศจะร้อนสักปานใด ใจเราร่มเย็นเป็นพอค่ะอนุโมทนาบุญอีกครั้งค่ะ


จี๊ดจ๊าด


413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:33:32 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-4-11 10:40
ทริป 68 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562

รถออกเดินทางเวลา 6 โมงเช้าค่ะ หน้าเทสโก้โลตัส จรัญสนิทวงศ์ (ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70)


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างโลตัสได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกล็อคล้อ
ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราว บริเวณหน้าห้างเท่านั้น

ค่าเดินทาง  ราคา 900 บาท/ ท่าน  

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ
***ทริปทัวร์บุญนี้ ไม่ให้มีการนำเด็กมานั่งตักนะคะ ขอให้จองที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ***
***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล

อุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง มีกิจกรรมทาสีค่ะ


1. แปรงทาสี หรือลูกกลิ้งทาสี พร้อมถาดรอง

2. ถุงมือ

3. กระดาษหนังสือพิมพ์

4. ขันพลาสติก สำหรับใส่สี

5. หมวกกันแดด

6. ผ้ากันเปื้อน


7. ผ้าปิดจมูก


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:40:43 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-4-11 10:42


การโอนเงินค่าเดินทาง


บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 900.09 / 900.25 เป็นต้นค่ะ )


ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay
หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้เป็นการจัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###
***ขอให้ลงชื่อจองก่อน เมื่อมีชื่อขึ้นที่หน้ากระทู้แล้วถึงจะมีสิทธิ์โอนเงินได้ค่ะ***

###สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ของทริปทัวร์บุญ 68 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงินพร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันพฤหัสที่ 18 เม.ย. 2562  ด้วยนะคะ ถ้าเลยกำหนดแล้วจะตัดชื่อออกจากค่ะ ส่วนท่านใดที่ลงชื่อจองไว้ แต่ไม่ประสงค์เดินทางไปแล้ว ให้แจ้งยกเลิกมาด้วยนะคะ###
*** เมื่อโอนเงินแล้ว ขอให้ท่านตรวจสอบสถานะการโอนเงินของท่านด้วยค่ะ หากได้รับแจ้งโอนเงินจากท่านแล้ว คำว่า (รอโอน) จะไม่มีอยู่ด้านหลังชื่อของท่านค่ะ และค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง  

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip

หรือ 2) ผ่านทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 68
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:43:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-4-12 17:27
ทริป 68 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ

- ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมบูรณะอุโบสถ  (ด้วยการจ้างช่างทาสีใหม่ทั้งหลัง )
- ซื้อสีต่างๆ เช่น สีน้ำ สีวนิลาทากำแพงโบสถ์ที่มีความยาวมากทั้งด้านนอกและด้านใน ใช้สีขนาด 18 ลิตร จำนวน 16 ถัง สีทองยี่ห้อ hato GOLD แบบเกรด A ทาซุ้มใบเสมาจำนวนแปดซุ้มใช้สีทองประมาณ 10 กระป๋อง สีแดงน้ำมัน 4 กระป๋อง สีเขียวน้ำมัน 2 กระป๋อง และอุปกรณ์ต่างๆค่ะ
-ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างวิหารทานและวัตถุทานต่างๆ
- ซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 2 วัด


รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 2,000   บาท
- ตามกำลังศรัทธา***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***


***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 62 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union และ moneygram เท่านั้น (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantip


หรือ อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 68 "### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:46:35 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-4-26 13:39***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 68 วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 62
รถล้อหมุน หกโมงเช้า


      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่บริเวณด้านในห้าง ณ บริเวณหลังห้างโลตัสจรัญสนิทวงศ์ (ซอยจรัญสนิทวงศ์ 70) นะคะ ไม่ได้จอดรอที่ด้านหน้าห้างฯ ค่ะ เนื่องจากทางห้างจัดพื้นทีด้านหน้าเป็นตลาดนัดค่ะ
-ทางโลตัสไม่อนุญาตให้นำรถมาจอดในห้างค่ะ หากฝ่าฝืนจะโดนล๊อคล้อค่ะ


การจัดผังที่นั่งไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง แต่พิจารณาจัดจากตาราง จำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดี ตามความเหมาะสมค่ะ...


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูลให้นำอุปกรณ์ทาสีมาด้วยนะคะ เช่น ผ้ากันเปื้อน หมวก ขัน แปรงทาสี นะคะรถบัสคันที่ 1 รถชั้นเดียวรถบัสคันที่ 2 รถชั้นเดียว

รถบัสคันที่ 3 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 4 รถสองชั้นรถบัสคันที่ 5 รถสองชั้น


รถบัสคันที่ 6 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 7 รถสองชั้น


รถบัสคันที่ 8 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 9 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 10 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 11 รถสองชั้น


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:47:06 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


รายชื่อผู้เดินทางทริป 68 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 62    (ปิดรับแล้วค่ะ ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ)

(หมดเขตการโอนเงินค่าเดินทางวันพฤหัสที่ 18  เม.ย. 62) หากโอนเงินค่าเดินทางแล้ว ขอให้ส่ง slip หลักฐานการโอนเงินภายในวันที่ 18 เม.ย. 62 ด้วยค่ะ หากเลยกำหนดแล้ว ไม่มีการแจ้งส่งหลักฐานมา จะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางทันทีค่ะ


1        คุณยอดบุญ 12 ที่
2        คุณแอน 1 ที่
3        คุณประภัสสร อยู่สมศรี 4 ที่
4        คุณป้าเก่ง 3 ที่
5        คุณวิไล 4 ที่
6        คุณวิจิตรา 1 ที่
7        คุณพิชชารัตน์ 3 ที่
8        คุณแสงรัศมี 2 ที่
10        คุณก่อ 5 ที่
12        คุณสุนทรียา 3 ที่
13        คุณดนุวัตร 1 ที่
14        คุณราชันย์ 5 ที่
15        คุณอรปภา 5 ที่
16        คุณทิพรดา 6 ที่
19        คุณรัตนา 21 ที่
20        คุณสุรีภรณ์ 13 ที่ (เงินสด)
21        คุณครรชิต  5 ที่
22        คุณวรเทพ 4 ที่
23        คุณวนิดา วิศวนิเวศ 2 ที่
24        คุณสุภัตรา 3 ที่
25        คุณวรเดช 2 ที่
27        คุณปาณสกุณ 2 ที่
28        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่
29        คุณณภัทร์ 2 ที่
30        คุณปาหนัน 2 ที่
32        คุณมิวและแม่ 2 ที่
33        คุณเอกชฏา มีศรี 1 ที่
34        คุณบานชื่น ชื่นสุข  1 ที่
35        คุณ Ayre 2 ที่
37        คุณ Pat Pund 1 ที่
38        คุณเกริกกฤษณ์  4 ที่
39        คุณรัชนี 3 ที่
40        คุณพิทักษ์ ศรีสุระพัตร 3 ที่
41        คุณศิริพร​ สมิทธ์ธนบูรณ์ 4 ที่
42        คุณจันทรัสม์ โนรี 4 ที่
43        คุณรุจาภา 1 ที่
44        คุณมนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป 3 ที่
45        คุณเปรมสินี 5 ที่
46        คุณจริยา ศรีหนู 1 ที่
47        คุณวิทูร 1 ที่
48        คุณอาทิตยา 12 ที่
49        คุณเดชาธร ลีตรานนท์ 4 ที่
50        คุณเปาเพชร 2 ที่
51        คุณสุนันทา ธนเจริญผดุง 3 ที่
53        คุณภิญญดา 11 ที่
54        คุณจิรวัชรากร 3 ที่
55        คุณกิตติมา เวชเตง 1 ที่
56        คุณกมลรัตน์ ศิริโชคชัยกุล 5 ที่
57        คุณกิตติยา ปอแก้ว 6 ที่
58        คุณสโรชา  กล่อมสุข 5 ที่
59        คุณชูชัย ทองเนียม 2 ที่
61        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 4 ที่
62        คุณกัญญา วารีเพชร 6 ที่

63        คุณชูใจ 3 ที่
65        คุณธัญชนก พงษ์เลื่องธรรม 1 ที่
66        คุณหนูพิณ พลโยราช 2 ที่
67        คุณธนัทอร เสืออุดม 1 ที่
68        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว 3 ที่
69        คุณชุติมา ประสาทแก้ว 2 ที่
70        คุณรุจิภาส 1 ที่
71        คุณพิจักษณ์ 2 ที่
72        คุณสุจรรยา พานทอง 1 ที่
73        คุณณิชารีย์ 2 ที่
74        คุณวิรัลริสา ปานมงคล 1 ที่
75        คุณยลดา 3 ที่
76        คุณพราวพรรณ มะแมทอง 2 ที่
77        คุณวิสิทธิ์ ขำนาพึง 1 ที่
79        คุณดรุณญา ทิพมโนวรรณ 4 ที่
80        คุณชูศรี มั่นคงเจริญ 1 ที่
81        คุณโสเฟีย แมมขุนทด 1 ที่
82        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ 1 ที่
83        คุณติ๊ก กมลวรรณ 1 ที่
85        คุณพิรามิตร ปัดถา 1 ที่
86        คุณสุภัทธณา 2 ที่
87        คุณณัฐพงศ์ ภิญโญเจริญ 4 ที่
88        คุณมานพ มีแก้ว 2 ที่
89        คุณมัลลิกา 2 ที่
90        คุณธัญญ์ไน ขจรวิชิตา 1 ที่
91        คุณรัชภร 4 ที่
92        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล 2 ที่
93        คุณน้ำผึ้ง 1 ที่
94        คุณเจน 4 ที่
95        คุณมะลิ 2 ที่
96        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
97        คุณสมพร วงษาบุตร 1 ที่
98        คุณชุติมา เจริญจงวิทยา 6 ที่
99        คุณรุจิรา ทวีสุข 1 ที่
100        คุณเทวดล​ เหลือง​สุ​รภีสกุล​ 1​ ที่
102        คุณเปรมจิตต์ กัมมาระบุตร 2 ที่
103        คุณพรชรัชต์ 9 ที่
104        คุณฐิตารีย์ 2 ที่
105        พ.อ.อ จักรชลัฐ 2 ที่
106        คุณวัชรี วัฒโย 4 ที่
107        คุณจันทนา 2 ที่
108        คุณตาว 2 ที่
110        คุณพิชญาพัณณ์ 1 ที่
111        คุณกัญภัฏฐ์ 6 ที่
112        คุณสมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์ 2 ที่
113        คุณนนทพร 1 ที่
115        คุณลดาวรรณ ธนกุลอาภรณ์ 8 ที่
116        คุณณัชชญาณ์นิษฐ์​ รุ่งโรจน์ 7 ที่
117        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 2 ที่
118        คุณอาคม  สานนท์ 2 ที่
119        คุณกรวีร์ 2 ที่
120        คุณไอรินทร์ 6 ที่
121        คุณเรณู ฮะเจริญ 2 ที่
122        คุณปิยนันท์ ชัยเดชาภินันท์ 3 ที่
123        คุณวาสนา ศุภรัตน์ 3 ที่
124        คุณจันทราพร 2 ที่
125        คุณเนธิยา 3 ที่
126        คุณสุวรรณา 2 ที่
127        คุณนิรามัย ตระกูลแสงรัศมี 3 ที่
128        คุณวรพร ทองสมบัติพาณิช 2 ที่
130        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ 2 ที่
131        คุณเอ วนิดา 3 ที่
132        คุณต้อม 1 ที่
133        คุณหน่อย 1 ที่
134        คุณภรรนกฤษ 2 ที่
135        คุณแตง 14 ที่
136        คุณธีรวัจน์ จงทวีผล 2 ที่
137        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด 1 ที่

138        คุณอรอนัญ 2 ที่
139        คุณอัญมณี สมบูรณ์ผล 4 ที่
140        คุณกชพร 2 ที่

142        คุณหยิน 1 ที่
143        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ 1 ที่
144        คุณชมพูนุช 1 ที่
145        คุณปทิตตา 2 ที่
146        คุณจุฑาภัค 2 ที่

148        คุณสุขุมวิทย์ ศักดิ์ฤทธิชัย 1 ที่
149        คุณน้ำ 8 ที่
150        คุณปัทมพร กฤตสหัสวัต 4 ที่
151        คุณอัจราพร จุลิรัชนีกร 4 ที่
152        คุณเสาวลักษณ์ นวปัญญากุล 4 ที่
153        คุณชำนาญ แสวงดี 2 ที่
155        คุณชินานันท์ 4 ที่
156        คุณศุภิสรา วีรพลิน 2 ที่
157        คุณตุ้ม ธังศิริ 2 ที่
158        คุณพลสิทธิ์ 15 ที่
159        สมโภช ยิ้มภากรณ์ 3 ที่
160        คุณภรัณยา วาทยพร 1 ที่
161        คุณจำเรียง วารีวนิช 4 ที่
162        คุณนรวิชญ์ ทองล้วน 2 ที่
163        คุณเบญจมาศ ปัญตะยัง 2 ที่
164        คุณยุพิน โทวงษ์ 2 ที่
166        คุณพร 1 ที่
167        คุณปวีณา บุญยังดี 1 ที่
168        คุณปรียาวรรณ 3 ที่
169        คุณอาภรณ์ เลิศเวียง 1 ที่
171        คุณดวงเดือน แซ่จิว 2 ที่
172        คุณพิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ 2 ที่
173        คุณภัทร์พิชชา นันหิรัญญาฤทธิ์ 2 ที่
174        คุณวิทยาพร อุ่มน้อย 3 ที่
175        คุณนิติ สุขเจริญ 1 ที่
176        คุณอรรณพ เย็นใจ 1 ที่
177        คุณสมบัติ รัชตนรวุฒิ 2 ที่
178        คุณแจ๊ค 2 ที่
179        คุณ kaew 1 ที่
180        คุณพลอย 2 ที่
181        คุณณัฐนิจชา 2 ที่
182        คุณอชินี ตติยตฤษณา 2 ที่
183        คุณบุษบา 1 ที่
184        คุณธนกฤต  นิลประดับ 1 ที่
185        คุณวัชระ 12 ที่
186        คุณมนูญ แออ่วม 4 ที่
187        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์ 1 ที่
188        คุณสำรวย พุ่มพวง 2 ที่
189        คุณวาริศา 4 ที่
190        คุณปัทม์ 2 ที่
191        คุณประภา 2 ที่
192        คุณสุทิศา 2 ที่
193        คุณกันกิ่ง 2 ที่
194        คุณสมพร อภิเมธาพิทย์ 1 ที่
195        คุณฤทธิ์ธพล 2 ที่
196        คุณวิเศษ คำแสง 1 ที่
197        คุณสุนันทา สุภาพจริตกุล 1 ที่
198        คุณจักรวาล (บี) 1 ที่
199        คุณพิมพ์ภิกา สีนาค 1 ที่
200        คุณชนิกานต์ 1 ที่
201        คุณวันดี แก่นแก้ว 1 ที่
202        คุณชลิดา 6 ที่

***สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ ทัวร์บุญ 68 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงิน พร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันที่กำหนดหมดเขตไว้ด้วยนะคะ หากไม่แจ้งโอนมาจะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางค่ะ  ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้จัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


***ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น

1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3.ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:50:53 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-4-27 21:58ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะอุโบสถ  (ด้วยการจ้างช่างทาสีใหม่ทั้งหลัง ), ซื้อสีต่างๆ เช่น สีน้ำ สีวนิลาทากำแพงโบสถ์ที่มีความยาวมากทั้งด้านนอกและด้านใน ใช้สีขนาด 18 ลิตร จำนวน 16 ถัง สีทองยี่ห้อ hato GOLD แบบเกรด A ทาซุ้มใบเสมาจำนวนแปดซุ้มใช้สีทองประมาณ 10 กระป๋อง สีแดงน้ำมัน 4 กระป๋อง สีเขียวน้ำมัน 2 กระป๋อง และอุปกรณ์ต่างๆ, ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างวิหารทานและวัตถุทานต่างๆ และซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 2 วัด


แบบกองทุนละ 2,000 บาท


เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 621        อ. เจน ญาณทิพย์, คุณแม่ตี้ และคุณรุ้งตะวัน ชนะศึก ร่วมบริจาค 1  กองทุน
2        ครอบครัว ธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
3        ชูชัย-ลักขณา-ชวิน-สิรวิชญ์-ชยพล โอภาสวงศ์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
4        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 1  กองทุน
5        นายวีระสิทธิ์ เรืองวิโรจนกุล   ร่วมบริจาค  1 กองทุน
6        นางยุพิน อัศวเมธาพรหม   ร่วมบริจาค  1 กองทุน
7        นายเจียเหลียง เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
8        นางพรอรุณ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
9        นายสิริเทพ  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
10        ด.ญ ฐิติรักษ์  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
11        ด.ญภัทรวดี  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
12        ด.ญ ธัญลักษณ์ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
13        สิทธิชัย วงศ์สุวรรณ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
14        สุมิตรา และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
15        นาย ฤทธิชัย ธนสรเตชสิทธ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
16        สุนิสา สุภัทรา อุดมวรรณกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
17        นายชยุตพงศ์ โชคดีร่ำรวย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
18        พฤทธิ์ เมธัสสกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
19        นายคมเคียว โคตรถา ร่วมบริจาค 1 กองทุน
20        คุณสุขุมวิทย์ ศักดิ์ฤทธิชัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
21        นายยุทธิพงษ์ โพธิสุวรรณ์. นางสาวยิษฐา กาญจนศิริโรจน์ พร้อมบุตร และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
22        ครอบครัวพงศ์พิชาธรณ์ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
23        เอกชัยและเบญญาดา หาญอุไรพงษ์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
24        ชุติกาญจน์ เลิศสมตระกูลและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
25        น.ส.มาลี สหวัชรีโชค  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
26        คุณวลัยกร และคุณจริยา พฤกษธัมมโกวิท ร่วมบริจาค 2 กองทุน
27        สุภัตรา มธุพจน์   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
28        คุณแม่เง้ง อังคสิงห์, ราชันย์ อังคสิงห์, นุสรินทร์ อังคสิงห์, ภพธรรม อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
29        เกสรา ครองแถว และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
30        เปรมจิตต์ กัมมาระบุตร  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
31        ชาตรี - ทัศนีย์ ศรีไพพรรณ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
32        ศุภนุช เบ็กส์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
33        นายพลภัทร เตชะเลิศมณี  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
34        สมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์ กนกวรรณ นุกูลอุดมพานิชย์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
35        ครอบครัว จิตตาภิรักษ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
36        พิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 2 กองทุน
37        คุณหลั่นยิน หงษ์ณรงค์ศิริ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
38        คุณธนาคม คงพัฒนสิริ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
39        นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ นส.แคทรียา เอกอัครนวกุล ดช.ธรรมธร รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
40        นายมนตรี รัชตนรวุฒิ นางสุวิมล กฤตประโยชน์ นายสมหมาย รัชตนรวุฒิ นายสมพงษ์ รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
41        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
42        นางสาวยลดา การบรรจง และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
43        ธนัทอร เสืออุดม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
44        นายนรวิชญ์ ทองล้วน นางสาวอัครมณี โชติชัย ด.ญ. ณัฐธิดา ทองล้วน นางสาวหวาน มานะ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
45        นางประภัสสร นางสาวพาณี นายพลสิทธิ์ อัครพณิชย์นันท์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
46        องอาจ นิลเพชร์พลอย  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
47        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
48        นางสาวอังค์วรา ผลวิริยชัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
49        คุณวรเทพ เอี่ยมอาจหาญ,เด็กชายวงศ์วิช เอี่ยมอาจหาญ,คุณวรรณพร เอี่ยมอาจหาญ, คุณณัฎฐา เจียรประเสริฐ, คุณอรรณพ เจียรประเสริฐ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
50        ลูกไม้ อนุวัตเมธี, ปิยะนุช ลัภกิตโร, ดุสิตา อนุวัตเมธี และครอบครัว   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
51        นายสมชาย เรืองศรี (บิดา) และนางศิริพันธ์ พรหมช่วย (มารดา) สุนทรียา เรืองศรี และ Mr. ian phillips ร่วมบริจาค 1 กองทุน
52        คุณคลาย, คุณรัตนา, คุณโสมมนัส, คุณวันทนีย์, ด.ญ. พัชชานันท์ ศรีปรีชาพัฒนะ และคุณอุไรวรรณ พลมา  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
53        คุณศรุต-คุณพิมพ์พักตร์ ตรีรัตนเวชและครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
54        คุณคชฤทธิ์ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
55        คุณสุรชัย งามชัยพิสิฐ, คุณอรนุช ปิลันธน์กวิน, และคุณศุภิสรา งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
56        นพ. ก่อสกนธ์ เอื้อเฟื้อ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
57        คุณธมกร คุณสุทิ หัสจันทึก  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
58        วิเศษ คำแสง ร่วมบริจาค 1 กองทุน
59        ปาณสกุณ+เกรียงเดช+กวินนาถ และพีรพล ทักษิณวราจาร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
60        คุณดาไนย์ -​ ด.ญ.ชนัฐปภา แถวพินิจ และคุณชมชนก สมคะเณย์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
61        คุณแม่พรรณี แซ่เอี้ยว ,เดชาธร ลีตรานนท์ และ ศกุนากร ปัญญาชนะกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
62        จรัล-ณัฐวสา อุ่นฐิติวัฒน์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
63        คุณซ้าย ฉัตรพันธ์ - คุณแป้น สรรพิบูลย์ คุณเนธิยา ฉัตรพันธ์ พร้อม ครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
64        รัชนี วงษ์เจริญสิน และเอกลักษณ์ ศรีชมพันธ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
65        คุณศุภิญญา จิรากร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
66        นางออระณุฏฐ์-นพ. ก. กฤช-นพ. วราวุธ วุฒิพันธุ์ และครอบครัว 2 กองทุน (เงินสด)
67        คุณศิริมา, กชพร, ดช.ปฏิณกรณ์ พรชวลิตหิรัญ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
68        คุณรัชนี ครุสาตะและครอบครัว บริจาค 1 กองทุน
69        พรชรัชต์ ฉัตรสุพลหิรัญและสามีนายนรัชต์ภพ ฉัตรสุพลหิรัญและบุตรชาย2คน บริจาค 1 กองทุน
70        เกริกกฤษณ์ ศรีไพพรรณ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
71        อร แสงธีระปิติกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
72        ปรีชา-สุมาลี แสงธีระปิติกุลร่วมบริจาค 1 กองทุน
73        นางสาวชุติมา - สุทธิวรรณ ธรรมจริยาพงศ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
74        นภัสนันท์ สุวรรณวาจกกสิกิจ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
75        ศศิ  อิงคนันท์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
76        พิจักษณ์ ดาราสิทธาวัฒน์ และ ณัฐเบญจมน เหรียญชลานุสาร  ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
77         นางอารีย์ บุญญตนวที่ และ ศิวพร ภัทรประกฤต ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
78        รุจาภา. เจียมธโนปจัย  ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
79        อาม่าชุงท้อ แซ่โต๊ะและครอบครัวพิรุณคุณากร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
80        คุณปัทมพร กฤตสหัสวัต  ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
81        Mr.JAmie CAMPbell  ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
82        สุกัญญา รุจิราพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
83        นายกานต์-นางพัชรี คำปาน และ ครอบครัว  ร่วมบริจาค 2 กองทุน   
84        กัมปนาท​ พิเชียรพงษ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
85        นางสาวเยาวเรศ พนังจำรัส ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
86        อรรถวิทย์ พรรธนประเทศและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
87        นางพรนิภา ด่านศิริไมตรี นายพงษ์เทพ ด่านศิริไมตรี ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
88        นายมิงค์ เหว่ย, ด.ญ. ทิฟฟานี่ เหว่ย, พรทิพย์ ด่านศิริไมตรี ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
89        ศุภภัสสร ใจตรงและพรปวีณ์ เกษมสวัสดิ์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
90        พิทักษ์ และนภาพร ศรีสุระพัตร ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
91        คุณ ชนากาน+คุณ ปีเตอร์ ชเวิร์ซแมนน์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
92        นางสาวจรูญศรี วันเกิดผล ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
93        ณัฐเดช อนุวรรตน์วร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 2 กองทุน   
94        อภิสมา สินไชย, รินดา ทรัพย์สมบัติ, เบญจา ทรัพย์สมบัติ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
95        สนธิรัตน์ วิริยานนท์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
96        คัทลียา โตวรานนท์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
97        บุญอนันต์ โชคประเสริฐสม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
98        นายฟิลิปป์ และนางสาวธัญชนก พงษ์เลื่องธรรม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
99        นายกิติพนธ์ สงไทย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
100        คุณสุพรพรรณ อัมภาพันธุ์กิจ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
101        คุณมิตร มณีสุริยงค์  ร่วมบริจาค 1 กองทุนรวมบริจาคทั้งหมด 109 กองทุน

413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:52:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมดร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะอุโบสถ  (ด้วยการจ้างช่างทาสีใหม่ทั้งหลัง), ซื้อสีต่างๆ เช่น สีน้ำ สีวนิลาทากำแพงโบสถ์ที่มีความยาวมากทั้งด้านนอกและด้านใน ใช้สีขนาด 18 ลิตร จำนวน 16 ถัง สีทองยี่ห้อ hato GOLD แบบเกรด A ทาซุ้มใบเสมาจำนวนแปดซุ้มใช้สีทองประมาณ 10 กระป๋อง สีแดงน้ำมัน 4 กระป๋อง สีเขียวน้ำมัน 2 กระป๋อง และอุปกรณ์ต่างๆ, ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างวิหารทานและวัตถุทานต่างๆ และซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 2 วัด


แบบตามกำลังศรัทธา

เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 62


1        วิทูร ร่วมบริจาค 300 บาท
2        คุณบานชื่น ชื่นสุข ร่วมบริจาค 1,000 บาท
3        ชาญสิทธิ์ สมประกิจ  ร่วมบริจาค 100 บาท
4        คุณแสงรัศมีและลูก ร่วมบริจาค 1,000 บาท
5        นายอุเทน - นส.ภรณ์ภัสสรณ์ ศรีธรรมา และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
6        คุณเกรียงไกร ลิ้มเจริญ ร่วมบริจาค 500 บาท
7        นายอนุสรณ์ พันธุ์เพ็ชร ร่วมบริจาค 500 บาท
8        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์  ร่วมบริจาค 100 บาท
9        นายสมนึก เพ็ชรพล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
10        คุณชุติมา ประสาทแก้ว ร่วมบริจาค 200 บาท
11        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง ร่วมบริจาค 500 บาท
12        นายธัญญะ ทองหนูนุ้ย ร่วมบริจาค 156 บาท
13        นางสาวณัฐกฤตา ยืนยง ร่วมบริจาค 300 บาท
14        คุณโสเฟีย แมมขุนทด ร่วมบริจาค 60 บาท
15        นางสาวรุจิรา ทวีสุข  ร่วมบริจาค 200 บาท
16        นางดารณี​เหลืองสุรภีสกุล​ และครอบครัววงศ์​ตระกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
17        น.ส.จันทนา ธัญญาสุวัฒนะ และ น.ส.สาลินี จังพานิช (รวมถึงครอบครัวของเราทั้งสองคน) ร่วมบริจาค 100 บาท
18        คุณ สุวิกรานต์ วิจิตรวงศ์วาน ร่วมบริจาค 200 บาท
19        พ.อ.อ. จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุล ร่วมบริจาค 500 บาท
20        คุณวัชรี วัฒโย  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
21        นาง วิภาดา รักษ์เผ่า ร่วมบริจาค 500 บาท
22        นาง ฮั่งเซี้ยม แซ่เตีย ร่วมบริจาค 500 บาท
23        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
24        นางสาวอารี ทรงศิริวัฒน์  ร่วมบริจาค 200 บาท
25        คุณสมพร สืบไทย, Mr.Michael st John, Edwaed house ร่วมบริจาค 420 บาท
26        กัมพล(ตู่) เลี่ยมสกุล และ ครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
27        คุณรภัทรภร  ร่วมบริจาค 100 บาท
28        นางสุนันทา ธนเจริญผดุง  ร่วมบริจาค 500 บาท
29        นางชุติมา เจริญจงวิทยา ร่วมบริจาค 500 บาท
30        นางสาวภัสสร วรน้อย ร่วมบริจาค 100 บาท
31        นายอรรถพล ฉายอรุณ ร่วมบริจาค 20 บาท
32        คุณสุวดี จางอิสระกุล   ร่วมบริจาค 1,000 บาท
33        นางสาวพูนทรัพย์ เรืองวิโรจนกุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
34         นางสาวดวงสมสุข เรืองวิโรจนกุล  และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
35        นายกรณ์ศิริพงษ์ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
36        บุญเจริญ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
37        คุณณัฐพงศ์ ภิญโญเจริญ ร่วมบริจาค 200 บาท
38        วิจิตรา เตียติวิริยะกุล ร่วมบริจาค 400 บาท
40        คุณพิรามิตร ปัดถา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
41        วีรารักษ์​ สุวรรณ​ธนารักษ์​  ร่วมบริจาค 200 บาท
42        นางสุพัตรา อินทรภิรมย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
43        คุณวิสิทธิ์ ขำนาพึง  ร่วมบริจาค 1,100 บาท
44        นางสาวขวัญอนงค์ วิวัฒน์กิจเลิศ และนายฤทธิกร จิรพัฒิธร ร่วมบริจาค 600 บาท
45        วรีพร ตะนุลานนท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
46        วิวัฒน์ อุตรชน ร่วมบริจาค 100 บาท
47        คุณอาคม  สานนท์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 509 บาท
48        คุณนิรามัย ตระกูลแสงรัศมี ร่วมบริจาค 300 บาท
49        คุณวรพร ทองสมบัติพาณิช ร่วมบริจาค 500 บาท
50        นางดาริน อวะภาค ร่วมบริจาค 1,000 บาท
51        นายสุรินทร์  ร่วมบริจาค 500 บาท
52        ขนิษฐา ดีวุ่น  ร่วมบริจาค 107 บาท
53        วรพรรณ อภิชัย  ร่วมบริจาค 600 บาท
54        คุณวลัยพรรณ กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 1100 บาท
55        กชพรรณ สามงามน้อย ร่วมบริจาค 500 บาท
56        คุณพิมลศรี  มุ่งดี ร่วมบริจาค 200 บาท
57        คุณเก่ง พิณสิกาญจน์ ร่วมบริจาค 300 บาท
58        คุณลดาวรรณ ธนกุลอาภรณ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 400 บาท
59        นายธีรวัจน์-นางกนกกุล จงทวีผล ร่วมบริจาค 2,200 บาท
60        เพ็ญแข สหายแก่น ร่วมบริจาค 447 บาท
61        บังอร แซ่เนี๊ยบ ร่วมบริจาค 150 บาท
62        ศิริศักดิ์ (ต้อม) ร่วมบริจาค 200 บาท
63        อาทิตยา บวบจิตร์, ศุภลักษณ์ วันธุมา ครอบครัวบุญภัทรและครอบครัวเลิศไกร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
64        ฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ ร่วมบริจาค 668.68 บาท
65        อดิเทพ เจริญรูป ร่วมบริจาค 100 บาท
66        ดนุพัฒน์ รักอักษร  ร่วมบริจาค 200 บาท
67        กรรณิการ์ มโนคำ ร่วมบริจาค 222 บาท
68        คุณชญาภา กองแก้ว  ร่วมบริจาค 400 บาท
69        นายกฤษณะ เรืองต่อวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
70        สุภัทธณา งามวัฒนาเจริญ ร่วมบริจาค 200 บาท
71        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ ร่วมบริจาค 400 บาท
72        น.ส. ธมกร สมบูรณ์ศรี บุตรและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
73        คุณทิพรดา กันตังกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
74        น.ส.วรางคณา  ทองไกรแสน, ร.ท.กำพล  มัณฑนาภรณ์, ด.ช.วชิรวิทย์  มัณฑนาภรณ์, ด.ญ.พิมพ์ญาดา  มัณฑนาภรณ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
75        ศิรวิทย์  มาลารัตน์  ร่วมบริจาค 100 บาท
76        นางจุฑาภัค เกษรเทียน ร่วมบริจาค 400 บาท
77        วิทยา วุฒิกุลประพันธ์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
78        นายเกริกพันธุ์ ศศิทิวากร ร่วมบริจาค 20 บาท
79        นายสุระชัย ร่วมบริจาค 200 บาท
80        คุณอนันต์ธนา อันสมบูรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
81        น.ส.วรางคณา ทองไกรแสน ร่วมบริจาค 100บาท
82        นางสาวกันย์สินี ร่วมบริจาค 200 บาท
83        นางสุจรรยา พานทอง  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
84        นาย วิวรรธน์ กนกชัยพานิชกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
85        นายธีระ-นางชยาทิต ร่วมบริจาค 111 บาท
86        น.ส.สุมณฑา พงษ์พิบูลย์ ร่วมบริจาค 20 บาท
87        นางสักการะ วิเศษกุล ร่วมบริจาค 20 บาท
88        ชัชฎา จิรธนภิญโญ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
89        นางสวรรค์ สนไชย  ร่วมบริจาค 200 บาท
90        น.ส.ธัญญธร แก้วเพ็ชร  ร่วมบริจาค 200 บาท
91        น.ส.วิริยาภรณ์ เยี่ยมต่วน  ร่วมบริจาค 300 บาท
92        ธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล ร่วมบริจาค 500 บาท
93        นายกิจพัฒน์ ตระกูลเมฆี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
94        นางสาวชยาภา ปานชื่น ร่วมบริจาค 200 บาท
95        ชานิภรณ์ เตชะนิพนธ์สกุลและครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
96        นางสาวรัมย์ชวัล ร่วมบริจาค 100 บาท
97        นางปุณยนุช ยูซุฟ ร่วมบริจาค 100 บาท
98        เพ็ญภัค วงษ์จันลา ร้อยเอ็ด  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
99        คุณ AKI ร่วมบริจาค 100 บาท
100        นางสาวภิญญาพัชญ์ ร่วมบริจาค 199.89 บาท
101        จารุวรรณ ชินกร ร่วมบริจาค 500 บาท
102        นาง สุนทร สมชัย และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
103        น.ส.ม้วย แซ่ตั้ง ร่วมบริจาค 200 บาท
104        น.ส.ธนพร สหวัชรัโชค ร่วมบริจาค 200 บาท
105        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์  ร่วมบริจาค 198 บาท
106        คุณเสาวลักษณ์ นวปัญญากุล ร่วมบริจาค 400 บาท
107        นางบุปผา สืบสุรีย์กุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
108        นางปุญญพัฒน์ ร่วมบริจาค 109 บาท
109        ทิพาพรรณ มะแมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
110        นางสาวรภัทร เทพอุทัย  ร่วมบริจาค 125 บาท
111        วลัยทิพย์ ทุมสอน ร่วมบริจาค 108 บาท
112        นายธณัฐชัย-น.ส.ชินานันท์ กฤษฎิ์หิรัญทวี ร่วมบริจาค 100 บาท
113        นายนคร-ด.ญ.กานต์พิชชา ฟุ้งโล่ห์-นางกาญจนา อารีย์ชน ร่วมบริจาค 100 บาท
114        จิรายุ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา  ร่วมบริจาค 300 บาท
115        ประไพ    รัตนภักดี   ร่วมบริจาค 300 บาท
116        คุณนัฐธิดา  สุวรรณสังข์ ร่วมบริจาค 300 บาท
117        คุณปัทมพร กฤตสหัสวัต  ร่วมบริจาค 400 บาท
118        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด ร่วมบริจาค 500 บาท
119        สโรชา  กล่อมสุข  ร่วมบริจาค 300 บาท
120        เอื้อมพร รักษ์กุลทอง  ร่วมบริจาค 200 บาท
121        สมโภช ยิ้มภากรณ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
122        คุณตาว ร่วมบริจาค 200 บาท
123        คุณน้ำผึ้ง ร่วมบริจาค 100 บาท
124        ตุ้ม ธังศิริ ร่วมบริจาค 500 บาท
125        นางสาวภรภัทร ภัทรชัยกมล  ร่วมบริจาค 300 บาท
126        วรางคณา ชูขาว และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
127        ชัยชนะ แก้วปัญญา ร่วมบริจาค 282 บาท
128        คุณบรรเจิด-คุณลัดดา สาเขตรการณ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
129        นายศศิพัชร์ ภัทรเกษมฐีติ ร่วมบริจาค 200 บาท
130        ญาณิชศา ดิษผึ้ง  ร่วมบริจาค 600 บาท
131        ณัฐกร ร่วมบริจาค 500 บาท
132        ดุษฎี ขจรจิตนนท์และครอบครัว ร่วมบริจาค  500 บาท
133        วรภร วรรณวิสูตรและครอบครัว ร่วมบริจาค  100 บาท
134        นางสาวกมลวรรณ สวียม ร่วมบริจาค 1,000 บาท
135        Mr. Orlando Sia ร่วมบริจาค 100 บาท
136        ณิชชาภัทร คุณทวีนิธิ ร่วมบริจาค 100 บาท
137        Junko Hanano ร่วมบริจาค 200 บาท
138        คุณนงลักษณ์ ปานประชาติ ร่วมบริจาค 100 บาท
139        พี่หมู ร่วมบริจาค 500 บาท
140        พี่วิไล ร่วมบริจาค 200 บาท
141        พี่อ๋า ร่วมบริจาค 200 บาท
142        คุณสุกัญญา ร่วมบริจาค 100 บาท
143        วรานันท์ แซ่ถ่าย ร่วมบริจาค 500 บาท
144        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว ร่วมบริจาค 300 บาท
145        คุณวัลลภา ปุณยลภัสกุล พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
146        นางสาวจิรภัส สุดนางาม ร่วมบริจาค 500 บาท
147        กุลชา พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
148        วนิดา-กันยา-นิภา- นิตยา- ชัยวัฒน์-ณัชชา -ศิรชัช ใจมั่น และร้านดอกไม้ที่ซื้อประจำ ร่วมบริจาค 200 บาท
149        ประชา วรรณะ  ร่วมบริจาค 500 บาท
150        น.ส.ปวีณา บุญยังดี และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
151        ชำนาญ แสวงดีและพิชามญชุ์ ภู่สมัย  ร่วมบริจาค 200 บาท
152        ธนวิชญ์ แสงม่วง และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
153        คุณอักษร สนจุ้ย  ร่วมบริจาค 200 บาท
154        นัทนทนันทน์ มโนวรานันท์ ร่วมบริจาค 300 บาท
155        คุณทิพทิวา เดวีส และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
156        คุณศราณี กันตังกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
157        คุณพงศธร เหลียวพานิชย์ ร่วมบริจาค 120 บาท
158        วราพร มีสวัสดิ์ และ ครอบครัว  ร่วมบริจาค  520 บาท
159        คุณรัชตนัน โอวาททัศนีย์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 600 บาท
160        นัฏฐัวรรณ  โชคดีวัฒนเจริญ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
161        นางสาววิจิตรา แสนพันนา  ร่วมบริจาค 199 บาท
162        คุณวรวรรณ อินทะเส   ร่วมบริจาค 1,000 บาท
163        คุณชัยยุทธ , ยุพิน มีพารา ร่วมบริจาค 500 บาท
164        ธนรรฆ์ย์ธร ช้องประเสริฐ ร่วมบริจาค 300 บาท
165        นางศิริพรรณ สุขสุวรรณ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
166        ลฎาภา ประสาทกุล ร่วมบริจาค 2,400 บาท
167        Mr.Zhu Yanlong ร่วมบริจาค 100 บาท
168        คุณชลัยรัตน์ สุขะธนประเสริฐ ร่วมบริจาค 200 บาท
169        นางสาวลดาวรรณ ธนกุลอาภรณ์ ร่วมบริจาคเพิ่ม 200 บาท
170        กิตติพิชญ์ ธิปัดเป่า พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
171        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
172        จำเรียง วารีวนิช  ร่วมบริจาค 300 บาท
173        นางสาวธนิดา อภิวงศ์สุวรรณ  ร่วมบริจาค 50 บาท
174        นายศรายุทธ ธรรมสนธิเจริญ  ร่วมบริจาค 300 บาท
175        นายเอกชัย พีระสงครามพร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 509 บาท
176        นางสาวพิมพิไล มหาชัย  ร่วมบริจาค 100 บาท
177        พิมพ์ลดา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
178        รพีพร ร่วมบริจาค 200 บาท
179        อัญมณี ร่วมบริจาค 500 บาท
180        นางสาวกฤติญา สันติเบญจกุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
181        นภัสวรรณ คล่องกาย และครอบครัว   ร่วมบริจาค 300 บาท
182        น.ส.วิยะดา วัฒนสนธิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
183        คุณรุ่งทิวา คุ้มทรัพย์ถาวร ร่วมบริจาค 500 บาท
184        นิติเทพ อวยพร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
185        คุณอชินี ตติยตฤษณา  ร่วมบริจาค 300 บาท
186        นางลัดดา ธีรวัฒน์  ร่วมบริจาค 200บาท
187        น.ส.ปทุมวดี ภู่สิทธิ์ศักดิ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
188        นายตรีเทพ ภู่สิทธิศักดิ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
189        ปราณี ทองสุข และศิริเพ็ญ ฉ. เจริญผล  ร่วมบริจาค 500 บาท
190        รจนา วิฑูรย์วาณิชย์  ร่วมบริจาค 300 บาท
191        ธนียา วรรณโสภณกุล และครรชิต เขียวสุข  ร่วมบริจาค 500 บาท
192        คุณกิตติมา เวชเตง ร่วมบริจาค 300 บาท
193        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
194        นายวีรภพ ปุญญโสฬส ร่วมบริจาค 300 บาท
195        ครอบครัวดุลสวัสดิ์  ร่วมบริจาค 300 บาท
196        นางจิตติภา นันทศักดิ์พรชัย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
197        ณัฐฏชัย​ โชติ​พิบูลย์​ทรัพย์​ ร่วมบริจาค 199.99 บาท
198        นวลฉวี ชื่นกิ่งแก้ว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
199        น.ส.อรพิน จินดารัตน์ และน.ส.ณัฐนิจชา เสมา  ร่วมบริจาค 500 บาท
200        นางสาวสุนิสา ถนอมเวช และนายกมลศักดิ์ มะลิทอง   ร่วมบริจาค 900 บาท
201        นายมานพ มีแก้ว ร่วมบริจาค 100 บาท
202        นายสุธี แสงศรี ร่วมบริจาค 100 บาท
203        คุณอรรณพ เย็นใจ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
204        นายธีรพงศ์ เศวตวิมลรัตน์  ร่วมบริจาค 200บาท
205        สุทธินี สุขขี, เปรมสินี สุขขี และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
206        อรไท ชูสวัสดิ์ นางยก ชูสวัสดิ์ นายเทียนชัย ด.ญ.จิตสุภา ด.ช. อภิวุฒิ พินตะพาด ร่วมบริจาค 100 บาท
207        จริยา ศรีหนู  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
208        คุณสำรวย พุ่มพวง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
209        รวิวรรณ แหนกลาง ร่วมบริจาค 300 บาท
210        เบญจมาศ ปัญตะยัง  ร่วมบริจาค 400 บาท
211        นายสมพร วงษาบุตร  ร่วมบริจาค 300 บาท
212        คุณพันธราภรณ์ ธนัชญาชัยนันทน์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
213        คุณปัญจพร-คุณวีระพร โกศลกิติวงศ์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
214        คุณรุจิกาญจน์ ฉันทะภาคพิบูลย์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
215        คุณวิไลลักษณ์ สุขเจริญและครอบครัว ร่วมบริจาค 299 บาท
216        คุณพัฒนพงศ์ กิติกังสดาร ร่วมบริจาค 300 บาท
217        คุณนิตยา ลี้รัตน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
218        คุณนลินรัตน์ นันต์ธาราธิคุณและครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
219        คุณณัฐพรรณ ทิพยมงคลกุล,คุณฐาณุพงศ์  บวรวัสกุลพงศ์ และคุณฌานุวัตร์ บวรวัสกุลพงศ์   ร่วมบริจาค 500 บาท                                                         
220        ศุภิสรา วีรพลิน ร่วมบริจาค 100 บาท
221        นายภาวี สังข์งามสม ร่วมบริจาค 300 บาท
222        ด.ญณัฐชา โตเทียม.Nang Sein Nyo(แสนหวี) ร่วมบริจาค 110 บาท
223        ปรียาวรรณ ร่วมบริจาค 300 บาท
224        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์  ร่วมบริจาค 500 บาท
225        นางสาวนบชนก ศุภเลิศธนกุล  ร่วมบริจาค 100 บาท
226        นายอภิชา​ สุ่ม​มาตย์​ ร่วมบริจาค 200 บาท
227        น.ส.มะลิลา​ จันทร์​หนอง​สรวง​ ร่วมบริจาค 200 บาท
228        นางบุญ​เรี่ยม​ จันทร์​หนอง​สรวง​ ร่วมบริจาค 200 บาท
229        เมลิษา กะ ประภากร ปัสสา ร่วมบริจาค 200 บาท
230        วิไล นิลทองและครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
231        น.ส.สุนันทา ลีศิริชัยกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
232        คุณแดง งามชัยพิสิฐ, คุณสุวรรณา งามชัยพิสิฐ และคุณสาธิต งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
233        คุณอุไรวรรณ ปิลันธน์กวิน, คุณอำพล ปิลันธน์กวิน ร่วมบริจาค 300 บาท
234        คุณวนิสา สุรพฤกษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
235        คุณอรปภา  เจียรนัยกูร   ร่วมบริจาค 1,000 บาท
236        น.ส.พัชรวดี  พุกกะพันธุ์และบุตร ร่วมบริจาค 500 บาท
237        นายมนูญ​ แออ่วม​(รุ้ง​ พีซ​ แพ๊ค​ พราวด์​ ย่าชม้อย ป้าเล็ก​ ลุงหยุด​ โม)  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
238        นางอินทร์ คำภูผา ร่วมบริจาค 100 บาท
239        รัตริญา กิจสำเภาสงค์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
240        ธนพร  ศรแจ่ม  ร่วมบริจาค 100 บาท
241        ร้านขายกระดาษไห้วเจ้า หัวมุมวงเวียนใหญ่  ร่วมบริจาค 100 บาท
242        นายกิตติพงษ์ วงษ์สวัสดิ์ พิมพาภรณ์ วสุธาสวัสดิ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
243        สุภาพร แก้วมีศรี ร่วมบริจาค 100 บาท
244        ระเบียบ อันษา ร่วมบริจาค 100 บาท
245        ภัทรภร สิงหเสนี ร่วมบริจาค 100 บาท
246        มานุสา​ หนูอ้น ร่วมบริจาค 200 บาท
247        ทัศนีย์วรรณ พงษ์วุฒิ แย้มวงษ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
248        นางสาวศริญญา เผ่าพันธุ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
249        แม่ชลอ วัชรีฤทัย  ร่วมบริจาค 300 บาท
250        ภรัณยา วาทยพร  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
251        เรืองศักดิ์ ร่วมบริจาค 180 บาท
252        นางสาวอรุณี สิริทรัพย์ไพบูลย์  ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
253        ภรภัทร ปฐมวรภัทร และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
254        คุณ snovy ร่วมบริจาค 600 บาท
255        ชนะ-ศิริกุล โกศลไชยบุตร และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 220 บาท
256        นางภัทรวรรธน์ กมลปรียพันธ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
257        วันชัย อัศวณรงค์ ร่วมบริจาค 300 บาท
258        สมศักดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
259        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
260        จักรวาล พิลา ร่วมบริจาค 200 บาท
261        คุณปิ่นปินัทธ์ ชัยชนะวงศ์ ร่วมบริจาค 199 บาท
262        วสุธร ราชาธรรมกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
263        นางสาวนันท์นภัส เอี่ยมธีระกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
264        นางจันทราพร อรรถเวทิน  ร่วมบริจาค 50 บาท
265        น.ส. พชร พชรธนะมงคล  ร่วมบริจาค 59 บาท
266        น.ส.สุกฤตยา วุฒนุสร  ร่วมบริจาค 211 บาท
267        คุณงามเพ็ญ เลิศจุฑาพร   ร่วมบริจาค 1,000  บาท
268        มณฑิภา ร่วมบริจาค 200 บาท
269        ดารากร เมืองโต ร่วมบริจาค 300 บาท
270        รุจิภาส สาคร และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
271        กฤษฏ์ โฉมเฉิด  ร่วมบริจาค 300.03 บาท
272        กาญจนา แสงตะกร และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
273        นางสาววันเพ็ญ งามเสาวรส ร่วมบริจาค 1,000  บาท
274        เพียงใจ ยั่งยืน  ร่วมบริจาค 500 บาท
275        ครอบครัวคุณธีระยุทธ เจริญพงศ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
276        วิมล ชื่นจำลอง ร่วมบริจาค 500 บาท
277        คุณไทย มั่นคงและครอบครัว ร่วมบริจาค  220 บาท
278        คุณชุติกาญจน์ ธีระโรจนพงษ์ ร่วมบริจาค  300 บาท
279        ครอบครัวทรัพย์ปราการชัย ร่วมบริจาค 200 บาท
280        คุณกมลลักษณ์ มั่นอ่วม ร่วมบริจาค 200 บาท
281        คุณสุภาวดี มั่นอ่วม ร่วมบริจาค 100 บาท
282        พิมพ์ภิกา สีนาค ร่วมบริจาค 100 บาท
283        นางสาววรปภา ศุภกิจนิธิกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
284        เดชณรงค์ ดุงแผ้ว   ร่วมบริจาค  100 บาท
285        กรองกาญจน์ สัตยุตม์  ร่วมบริจาค  200 บาท
286        อาภรณ์ จันทอน ร่วมบริจาค 100 บาท
287        ณัฏฐิรา จันทอน ร่วมบริจาค 100 บาท
288        คุณชนิกานต์ เกิดทรัพย์ ร่วมบริจาค  200 บาท
289        ณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์  ร่วมบริจาค  200 บาท
290        คุณวันดี แก่นแก้ว ร่วมบริจาค  350 บาท
291        นายภูริทัต เพ็งจิตร์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 150 บาท
292        คุณณัฐพิฌา อุทัยวัฒนา และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
293        ฐิติรัตน์ แสงศิวะฤทธิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
294        ธนกร แสงศิวะฤทธิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
295        ช่อลดา อดุลเดชา ร่วมบริจาค 170 บาท
296        จารุวรรณ รังสฤษดิ์ ปุญนิศา และ ปรเมศวร บุญสิน พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
297        รวิพร จงเลิศวิสุทธิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
298        นางสาวกัณฐ์นิธร ร่วมบริจาค 155 บาท
299        ไพโรจน์ พุ่มมาลา ร่วมบริจาค 400 บาท
300        วิรตี ธรรมนันทนะ ร่วมบริจาค 300 บาท
301        นายอนุวัฒน์ อารีย์และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
302        นางธัญญลักษณ์ ปุริโส  ร่วมบริจาค 100 บาท
303        นางสาวสมพิศ  ร่วมบริจาค 500 บาท
304        ภาวิดา เกษรา ณอยุธยา ร่วมบริจาค 500 บาท
305        อทิตยา และภาณุพงศ์ ธนปรีชานนท์ ร่วมบริจาค 400 บาท
306        ฤทธิไกร จุลพันธ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
307        ปราณี ชวนะคุรุ  ร่วมบริจาค 250 บาท
308        มาลี คูสมิต  ร่วมบริจาค 100 บาท
309        กุลพร หิรัญบูรณะ  ร่วมบริจาค 100 บาท
310        นางจุฑามาศ  ทัศสุวรรณ ร่วมบริจาค 300 บาท
311        นายประกอบ หิรัญวัฒน์ , นางศรีนวล หิรัญวัฒน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
312        นันท์นภัส สุทธิวรากร ร่วมบริจาค 500 บาท
313        นางสาวอภิพักตร์ เมนาร์ด Mr Alain Menard. ภูริชญา แซมรัมย์และครอบครัวทุกๆคน ร่วมบริจาค 120 บาท
314        นางสาวสุนันทา สุภาพจริตกุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 266 บาท
315        นางสาวพูลสิริ จันทร์เสวี ร่วมบริจาค 210 บาท
316        คุณปิยะวรรณ โพธิ๋ศรี ร่วมบริจาค 900 บาท
317        คุณธนิดา บำรุงรส ร่วมบริจาค 900 บาท
318        คุณชัยวุฒิ บุญวิเศษ ร่วมบริจาค 1,800 บาท
319        น.ส.สุทิศา คลิ้งคล้าย ร่วมบริจาค 300 บาท
320        น.ส.กมลพร  กิตติวีระนุกูล ร่วมบริจาค 300 บาท
321        ขณิจสรณ์ วงศ์ศิวรักษณ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
322        นางนันทพันธ์ จิโรจสินธุ์ และนายธนัฐ  จิโรจสินธุ์ ร่วมบริจาค 400 บาท
323        นางอรชร ซาเซ็ค ร่วมบริจาค 1,000 บาท
324        นางกฤษณีย์ น้ำทับทิม ร่วมบริจาค 500 บาท
325        นางสาวณัฐนพิน  น้ำทับทิม  ร่วมบริจาค 100 บาท
326        วราภรณ์ เหลืองจารุ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
327        คุณวิสินธุ์ มาลี มนธรัตถ์. ตันวัฒนะประทีป ร่วมบริจาค 5,000 บาท
328        ศิริวรรณ ทักษิณวราจาร ร่วมบริจาค 100 บาท
329        คุณรัตนทัต  รุ่งนรากุล ร่วมบริจาค  200 บาท
330        คุณอุษา จุลรัตน์ ร่วมบริจาค  200 บาท
331        คุณสุมิตรตรา สุขเนาว์ ร่วมบริจาค  300 บาท
332        มิวและแม่ ร่วมบริจาค  500 บาท
333        นางสาวชัชฏากร อินทอง ร่วมบริจาค 100 บาท
334        ประภาพร ภาระจำ ร่วมบริจาค  500 บาท
335        นายดุสิทธิ์ - นางอุทัย ศีรนุวกรณ์ ร่วมบริจาค  200 บาท
336        คุณ ประภาวดี นูมหันต์ ร่วมบริจาค  300 บาท
337        คุณ ปิยนารถ จุลิรัชนีกร ร่วมบริจาค  1,800 บาท
338        คุณตวงรัชฏ์ ศรีวัฒนพิบูลย์ และหลานตระกูลศรีวัฒนพิบูลย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
339        คุณกันยา จิระเลิศพงศ์ชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
340        คุณจันทนา จิระเลิศพงศ์ชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
341        คุณธรรมนูญ ฤทธิรัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
342        คุณศักดิ์ชัย-หนึ่งฤดี-เพชรอาภรณ์-ด.ช. พลวัฒน์ คฤหัสถ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
343        คุณแม่วิภา สิริโสภณวรกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
344        คุณบรรจง ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
345        คุณวิมล ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
346        คุณธนกิจ ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
347        คุณน้ำทิพย์ ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
348        คุณอมร ศรีวัฒนพิบูลย์-คุณเย่นเสือน-ด.ช. ธรรมพล-ด.ญ. กนกกาญจน์ กวอ  ร่วมบริจาค 100 บาท
349        มัลลิกา-แก้วไพลิน จาง ร่วมบริจาค 100 บาท
350        GUO YU FANG และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
351        HUANG LIU LIN และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
352        สุธิมา-พีรทัต-ด.ช. เมธานัน กฐินนามใหม่ ร่วมบริจาค 100 บาท
353         ZHANG PEIQING  และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
354         HUANG CHUN MEI และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
355        นายธนภัทร สุขสวัสดิ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
356        คุณรัตน์ณาภรณ์ อินทรานพุธทรา ร่วมบริจาค 300 บาท
357        ธนสิน สิริวิชพันธ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
358        นายวีระชัย กุณฑโร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
359        คุณ จำลอง จุลิรัชนีกร และครอบครัว ร่วมบริจาค 1200 บาท
360        คุณ สายใจ จุลิรัชนีกร ร่วมบริจาค 300 บาท
361        คุณ ขจรเดช จุลิรัชนีกร  ร่วมบริจาค 100 บาท
362        ครอบครัวสุภารัตนสิทธิ์ และ ครอบครัวสมพงษ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
363        ลูกอิค และ ลูกคิว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
364        นายสมบัติ นางปฏิณญา นิรมย์มณี  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
365        นางสาวพรทิพย์ อัครนิจจิรฉัตร ร่วมบริจาค 500 บาท
366        พรเลิศ  อิงคนันท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
367        น้อยศรี   ซิมตระกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
368        สุชาติ   วัชระชัยสุรพล ร่วมบริจาค 500 บาท
369        ประสงค์   อิงคนันท์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
370        กัลป์ปภัส  พานพิชย์ทวี ร่วมบริจาค 200 บาท
371        สุภารัตน์  ดอกบัว+อะนิพล  แต้มงาม ร่วมบริจาค 200 บาท
372        ปราณี   สถิตไชยนนท์  ร่วมบริจาค 100 บาท
373        สุทธินี   สิมะกุลธร ร่วมบริจาค 100 บาท
374        นันท์นภัส ร่วมบริจาค 200 บาท
375        วัชรา ร่วมบริจาค 200 บาท
376        นายธนภพ กลางสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
377        รัชกร เตชทัตรังษี  ร่วมบริจาค 500 บาท
378        คุณกันยพัชร์ สุขะธนประเสริฐ ร่วมบริจาค 400 บาท
379        แม่วรรณดี เครือนวล, นางสุวรรณา- น.ส.สุภิญญา-นายเลิศพงศ์ สุวรรณเลิศ น.ส.พรธีรา จันทร์พินิจรัตน์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
380        นารีรัตน์ นามชวัด, ธีระ ก้องเกีบรติยศ, คุณพ่อชาลีนพดล ก้องเกียรติยศ, คุณแม่นิตยา(ธีลเลน) สุธานนท์, คุณสุจิตรา(มุลเลอร์) ตั้งเรืองสุวรรณ, คุณอัจฉรา (ไอเกิ้ล) ตั้งเรืองสุวรรณ, คุณมิชาเอล ธีลเลน, คุณชูศักดิ์แสงอรุณ, คุณเจริญรัตน์ สีน้อย, คุณจรินทร์ บุญรอด   ร่วมบริจาค 1,200 บาท
381        นายอภิเศรษฐ์ ธัชศิริธีรภัทร ร่วมบริจาค 200 บาท
382        นิติ สุขเจริญ และวงศ์ตระกูล  ร่วมบริจาค 300 บาท
383        วนิดา วิศวนิเวศ และ อุดมศักดิ์ ศีลวัตกุล  ร่วมบริจาค 1,020 บาท
384        วิศิษฏ์ รัตนวงศ์ไพบูลย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
385        นายกวินธร์ สัตตวงศา ร่วมบริจาค 600 บาท
386        นางสาวมาลี , นางสาวธันยพร, นายอุดมศักดิ์, นายเกียรติศักดิ์ ภัทรกูลนิยม, นางเฮียง แซ่ปึง และ นายบักลิ้ม แซ่โค้ว ร่วมบริจาค 100 บาท
387        พัชรี วันเกิดผล ร่วมบริจาค 300 บาท
388        นิทัศนีย์ แสงอ่วม ร่วมบริจาค 300 บาท
389        ธนกฤต   นิลประดับ  ร่วมบริจาค 200 บาท
390        น.ส.รุ่งนภา สีดามาตย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
391        คุณวัฒน์ ทองสมบัติพาณิชและครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
392        นายชูเกียรติ -นางลัดดา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
393        นส.ชลิดา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
394        นส.วโรชา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 500 บาท
395        นายภาณุเดช นิวัฒนสกุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
396        ครอบครัว พิมพิเสน ร่วมบริจาค 500 บาท
397        นส.อารยา แม่นยำ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
398        นายประวิทย์ คำภา  ร่วมบริจาค 800 บาท
399        พรสวรรค์ รัฐแก้วฟ้า ร่วมบริจาค 100 บาท
400        นางประภาศิริ จุลศาสตร์ ร่วมบริจาค 300 บาท
401        นางสาวฐิติรัตน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
402        พิสมัย ปัตตายะโส, นางกันหา ปัตตายะโส และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
403        น.ส.กัญกร สายคำวงศ์และนายธนานันทต์ ธรรมนาม ร่วมบริจาค 200 บาท
404        นางคำพรรณี บุญชีพและครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
405        นางสาว ศิริรัตน์ สานุศิษย์ และนาย สนัด กมลธรรม ร่วมบริจาค 199 บาท
406        พิริยา เมธีวรกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
407         น้องศีลและ ครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
408        คุณชูชัย ทองเนียม และสุรชัย เสือโรจน์  ร่วมบริจาค 700 บาท
409        คุณหญิง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
410        นพ.ประดิษฐ์ ศรีจงใจ ร่วมบริจาค 400 บาท
411        น.ส พรธิพันธ์ เทพสาร ด.ช. ธิพันธ์เทพ งานดี ร่วมบริจาค 500 บาท
412        นางสาวอภินิตา กาญจนรักษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
413        ฐิตาภา บุญธรรม และด.ญ. ทอรุ้ง มาชัย ร่วมบริจาค 200 บาท
414        คุณ​นพ​พร​ เคลื่อน​สูงเนิน​ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
415        คุณวนิดา​ จง​เลิศ​ตระกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
416        จันทร์เพ็ญ รัชตโภคินและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
417        คุณแม่ บุญมี แก้วนรินทร์ ร่วมบริจาค 100 บาท
418        ร้านทอง ร่วมบริจาค 1,200 บาท
419        พงศ์วุฒิ แย้มวงษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
420        เปิ้ล และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
421        Ayre  ร่วมบริจาค 500 บาท
422        กรรณิการ์ มโนคำ ร่วมบริจาค 200 บาท
423        นายถวิล - นางบังอร -  น.ส.ปานรดา  สุริยะ ร่วมบริจาค 290 บาท
424        นางธภาภัค นิยมสำรวจและครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
425        ฌลายา มหาธนทรัพย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
426        คุณ อรุณี เทียมสุวรรณ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
427        คุณเฉิดฉิน ยอดฉิม ร่วมบริจาค 300 บาท
428        ปิยโรช - วาริศา ประทุมวัน นางสมบัติ นนทะวงษ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
429        นางศาธิญา นันขุนทด - Mr. Roberto - Mr. Tommazo-Mr.Marco - Passador ร่วมบริจาค 400 บาท
430        นายศักดิ์สิทธิ์ เกตุทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
431        นายอภิวัตน์ จ. สุราษฏร์ธานี ร่วมบริจาค 1,000 บาท (เงินสด)
432        นายสีห์พงษ์ เอี่ยมเจริญ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
433        นายอิษฎา ทองยั่งยืน ร่วมบริจาค 502 บาท
434        นางสาวศกุนตลา สุภาสัย ร่วมบริจาค 200 บาท
435        คุณธัญญ์ไน ขจรวิชิตา  ร่วมบริจาค 500 บาท
436        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
437        นัทธพิชญ์ วีระโชคชัย  ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
438        นางนลินรัตน์ ใจกว้าง และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
439        ส.ต.ท. ภัทรพงศ์ สังข์มัน และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
440        นิโลบล ทัพพวัตร ร่วมบริจาค 300 บาท
441        นายทศพล ศรีบาล ร่วมบริจาค 200 บาท
442        สารภี - นาวาเอกเสรี ฉ่ำชื่น  ร่วมบริจาค 500 บาท
443        สกลทิพย์ วิวาโค พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
444        กัญญา วารีเพชร ร่วมบริจาค 600 บาท
445        คุณ​อชิรวุธ​ วันชัย  ร่วมบริจาค 200 บาท
446        คุณ พิศมัย คันทรง  ร่วมบริจาค 100 บาท
447        คุณตา หอม ไชยคำภา  ร่วมบริจาค 100 บาท
448        คุณยาย สมร ไชยคำภา  ร่วมบริจาค 100 บาท
449        คุณ วชิรวิชญ์ บวรสุข  ร่วมบริจาค 100 บาท
450        แอนรนา เรณู กุญชรวิชัย ร่วมบริจาค 300 บาท
451        นาตยา เหล่าสมาธิกุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
452        นางแจ่มศรี สมนาม  ร่วมบริจาค 100 บาท
453        ดวงเดือน แซ่จิว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
454        คุณกชนัช ภู่โต๊ะยาและคุณพวงแก้ว ทองหล่อ ร่วมบริจาค 500 บาท
455        ปภาดา เปี่ยมทอง ร่วมบริจาค 300 บาท
456        รัตติกาล งาช้าง ร่วมบริจาค 100 บาท
457        พีระพร ชูพยัคฆ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
458        Mr. Socheat Keal ร่วมบริจาค 520 บาท
459        นายอนุชา และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
460        อรนรินทร์ เรืองเบญจสกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
461        วิรัลริสา ปานมงคล (แบม) ร่วมบริจาค 300 บาท
462        ภัทรกมล คีรีวัชรินทร์ ร่วมบริจาค 500 บาท
463        ชัญญานุช เด่นสันติ ร่วมบริจาค 500 บาท
464        สิรภพ เด่นสันติ ร่วมบริจาค 500 บาท
465        สิริกร เด่นสันติ ร่วมบริจาค 500 บาท
466        นางสาวสุดา ชวาลชาญกิจ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
467        นางสาววิยะดา เครือเอม ร่วมบริจาค 300 บาท
468        หนูพิณ พลโยราช  ร่วมบริจาค 150 บาท
469        สุธิดา ปะโคธานัง  ร่วมบริจาค 200 บาท
470        ยุพา ปัญญา ร่วมบริจาค 200 บาท
471        พ.อ.อ.จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุลและครอบครัว ร่วมบริจาคเพิ่ม 1,000 บาท
472        นางสาววรัชยา สวัสดิบุตร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
473        นางสาววาสิณี ประจัญบาน ร่วมบริจาค 200 บาท
474        นางสาวอัมไพวรรณ มณี ร่วมบริจาค 500 บาท
475        นางสาวพริมมาตา มณี ร่วมบริจาค 100 บาท
476        อนุพงษ์ แสงกระจ่าง ร่วมบริจาค 200 บาท
477        สุภาพร ธนรังสีกุลและกฤษฏิ์ณณัช จำนงค์ลักษณ์  ร่วมบริจาค 600 บาท
478        นางสาวปารวี พรมมารี ร่วมบริจาค 200 บาท
479        นันทวัน โพธิ ร่วมบริจาค 200 บาท
480        ประวิทย์ คำภา ร่วมบริจาคเพิ่ม 200 บาท
481        คุณซ้าย ฉัตรพันธ์ - คุณแป้น สรรพิบูลย์ คุณเนธิยา ฉัตรพันธ์ พร้อม ครอบครัว ร่วมบริจาค 1,800 บาท
482        คุณอนิรุทธ์  ทองทวีพร ร่วมบริจาค 500 บาท
483        นายกี่ ธนพรอุดม, น.ส.สุณี บุญวัฒนวิบูลย์, น้องพารวยลูกแม่สุณี บุญวัฒนวิบูลย์ ร่วมบริจาค 400 บาท
484        นายมานพ แดงระยับ, น.ส.ปภาดา ธนพรอุดม, ด.ญ.ปุณณิศา ธนพรอุดม, ด.ญ.วิภาษณีย์ ธนพรอุดม ร่วมบริจาค 200 บาท
485        คุณแม่อัจฉรา กิติภรณ์, สมบูรณ์ กิติภรณ์, สมชาติ กิติภรณ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
486        ร.ต.อ. พิเศษ ปิ่นงาม และ ร.ต.อ.หญิง นงนุช ฉวีวรรณ  ร่วมบริจาค 500 บาท
487        อศลย์ ดิเรกอนันต์นนท์  ร่วมบริจาค 500 บาท
488        นายชุติชัย ไชยเรียน พร้อมทั้งบิดา มารดา และน้อง ร่วมบริจาค 300 บาท
489        นางสาวสมฤดี ขุริดี ร่วมบริจาค 100 บาท
490        นางรุ่งฤดี ประคองทรัพย์  ร่วมบริจาค 220 บาท
491        คุณโสเฟีย แมมขุนทด ร่วมบริจาค 1,980 บาท
492        คุณวลัญช์รัตน์ รักษามั่น และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 800 บาท
493        นาง มาลัย ดูโฟวด์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
494        นายดนุวัตร จำรูญ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
495        วีระยุทธ์ ทุริดไธสง  ร่วมบริจาค 100 บาท
496        นางขวัญใจ พลับพลาทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
497        ประเสริฐ อัปสร วษิมน โรจน์วัฒนะ ร่วมบริจาค 200 บาท
498        นางสาวสมปอง บุณวีระกูล, นางสาวยุ พะเนินรัมย์ และนางสาววรรณดี อุทัยรังสี และครอบครัว  ร่วมบริจาค 329 บาท
499        คุณบุญล้อม - คุณเพ็ญนภา เหมศิริ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 350 บาท
500        เอื้องฟ้า​ ตาลน้อย​ พร้อมครอบครัว​  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
501        คุณศันสนีย์ บุญยัง พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 182 บาท
502        นางสาวนาตยา กิมยงค์ ร่วมบริจาค 500 บาท
503        แม่ และะน้องเปิ้ล ร่วมบริจาค 700 บาท
504        จี๊ด ร่วมบริจาค 500 บาท
505        กั้ก ร่วมบริจาค 200 บาท
506        สมหมาย ร่วมบริจาค 100 บาท
507        อนันญา กาฬคลอด ร่วมบริจาค 500 บาท
508        นส.ธัญญาศิริ ศรีจารุเสถียร และนส.จงกล โชคอินพลับ  ร่วมบริจาค 200 บาท
509        นางสุวรรณา อยู่สนิท  ร่วมบริจาค 200 บาท
510        คุณภรรธนกฤษ กุนมล ร่วมบริจาค 200 บาท
511        นนทพร  ร่วมบริจาค 200 บาท
512        นางสาวชุติมณฑน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
513        คุณาวุฒิ อนุเวช ร่วมบริจาค 129 บาท
514        วาสนา พิมดี และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
515        นายวัชระ ปัญญาธีระและครอบครัว ร่วมบริจาค 15 บาท
516        นางสาวไอรินทร์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
517        นางพงศ์ศักดิ์ คัมภิรานนท์ ร่วมบริจาค 500 บาท
518        กัมม์ภณณัช โรจน์ธิรภณกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
519        นิติรัฐ จาบถนอม ร่วมบริจาค 100 บาท
520        คุณติ๊ก ร่วมบริจาค 400 บาท
521        นางสาวจิตติมา ร่วมบริจาค 500 บาท
522        คุณเสกข์สืบพงศ์  โพธิ์ศรี คุณกัญญาณัฐ  คำวังจันทร์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
523        นายธราธิป ธนาเกื้อวณิช ร่วมบริจาค 1,000 บาท
524        คุณแม่ไช่เฮียง ตรีวิวรรธน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
525        คุณชัยพร ตรีวิวรรธน์ คุณณัฏฐนภา มาลูน และ ลูกทุกคน ร่วมบริจาค 500 บาท
526        นายจุฑานาถศุข โสภา ร่วมบริจาค 400 บาท
527        นางสาวชุติมา บุริมจิตต์ ร่วมบริจาค 200 บาท
528        ร้านนวดไทยปัทมาดวงดี   ร่วมบริจาค 500 บาท
529        สุวรรณ กาละเมฆ ร่วมบริจาค 440 บาท
530        คุณแม่เสาวภา โถค้า และ บุตร ธิดา หลาน นายกฤษณะ ภู่ประเสริฐ น.ส นุชสรา ล้ำสมบัติ ด.ช.กฤษโสภณ ภู่ประเสริฐ  ร่วมบริจาค 300 บาท
531        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
532        รักชนก โชติรัตน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
533        นางสาวณัฏฐยา เอื้อเฟื้อ ร่วมบริจาค 300 บาท
534        คุณแม่ทองเจือ ปรุเขตร์, นางสาวศิริลักษณ์ เจิมจิตต์พรชัย และ นายประเสริฐ หวังสันติตระกูล  ร่วมบริจาค 300 บาท
535        ลักขณา หงษ์ทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
536        จิตติมา ชินะกาญจนดิษฐ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
537        สุรศักดิ์ นิติกุล และกานดา ปีนเร  ร่วมบริจาค  200 บาท
538        นางธัญทิพย์-อัญวีณ์ กีรติธนาภิสิทธิ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
539        นางสาวยุพา มาลัยทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
540        บุศย์รินทร์ เจียรนัยกูร และปกิต หิรัญวัฒน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
541        นางสาวกัญภัฏฐ์  ร่วมบริจาค 300 บาท
542        คุณกรรณิการ์ ลิ้มวาทะรส  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
543        คุณกัณตนา ตั้งวิชิตชัยกุล  ร่วมบริจาค  400 บาท
544        คุณเสาวณีย์ วีรเมธางกูร และครอบครัว  ร่วมบริจาค  500 บาท
545        ครอบครัวคล้ายมงคล  ร่วมบริจาค 100 บาท
546        อุษณีย์ สุนทรรังสรรค์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
547        นายฐกร เฟื่องเจริญ  ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
548        กลัดเพชร วัฒนชัยกุลวัฒน์ ร่วมบริจาค  500 บาท
549        ครอบครัวข้ามสมุทร ร่วมบริจาค 300 บาท
550        ดช ภูวณัฎฐ์ จีรวัฒนานนท์และครอบครัว ร่วมบริจาค 200บาท
551        นางสาวพรพรรณ  ร่วมบริจาค 200บาท
552        คุณแม่ตี้  ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
553        สิทธิชัย ทองลี และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท  (เงินสด)
554        ทวีโรจน์ ศิวะเศวตศักดิ์ และครอบครัวอัมพวัน เชี่ยวยืนยง ร่วมบริจาค 960 บาท

รวมบริจาคทั้งหมด 219,255.60 บาท

413

กระทู้

2000

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18308
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:56:01 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2020-2-27 09:12 , Processed in 0.285266 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้