ประกาศผังที่นั่ง (p.1) แต่ยังเปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 66 โครงการเคลือบสนิม 13 ตอน เทฐานพระ แห่งธรณี - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 2038|ตอบ: 13

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) แต่ยังเปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 66 โครงการเคลือบสนิม 13 ตอน เทฐานพระ แห่งธรณี

[คัดลอกลิงก์]

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18040
โพสต์เมื่อ 2019-2-5 10:17:10 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ แต่ยังเปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 66 โครงการเคลือบสนิม 13 ตอน เทฐานพระ แห่งธรณี
(เปิดบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 22 ก.พ. 62 ค่ะ)              สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนผู้ฝักใฝ่ในบุญทุกท่านได้ร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 66 ตอน “เทฐานพระ แห่งธรณีในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งในเดือนนี้เป็นเทศกาลสำคัญของคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งเป็นเดือนที่มีแต่ความมงคลในช่วงเทศกาลตรุษจีน ดิฉันขออวยพรให้ทุกท่านมีความสุข ความเจริญ ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ที่มีหมายความว่า “ปีใหม่นี้ คิดหวังสิ่งใดขอให้ สมหวังสมปรารถนาค่ะ ซึ่งในปีนี้ดิฉันได้กราบไหว้บูชาคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ และกราบไหว้เทพเจ้าในช่วงเทศกาลปีใหม่จีน โดยขอพรให้กับผู้ร่วมบุญทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์เพื่อเป็นสิริมงคลและมีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตค่ะ แต่อย่างไรก็ตามชีวิตของเราก็ต้องก้าวเดินต่อไปด้วยความไม่ประมาทและด้วยความสามารถที่จะดำรงชีวิตอย่างมีคุณค่าและมีประโยชน์ค่ะสำหรับบุญกุศลที่คณะบุญเสบียงสวรรค์จะไปทำบุญในทริปนี้เป็นการสร้างบุญกุศลให้แก่บวรพระพุทธศาสนาที่ยิ่งใหญ่และหาทำได้ยาก ดังนี้ค่ะ
ก่อนการเดินทางเหมือนเช่นทุกครั้งดิฉันจะนั่งสมาธิเพื่อขอบารมีขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าให้เปิดทางและให้ได้รู้ว่าดิฉันจะนำผู้ร่วมบุญไปทำบุญ ณ ที่แห่งใดค่ะ แต่ครั้งนี้ เป็นเรื่องที่ทำให้ดิฉันรู้สึกแปลกใจมากค่ะ ที่ทำให้ดิฉันพูดคำว่า ขอบารมีของพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ แทนที่จะพูดคำว่า ขอบารมีของ องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งเรื่องนี้ดิฉันก็ได้เล่าเรื่องราวรายละเอียดต่าง ๆ ที่ดิฉันได้ไปเซอร์เวย์ให้พี่จี๊ดรับฟังแล้วค่ะ ซึ่งพี่จี๊ดคงจะมาเล่าให้ละเอียดอีกครั้งค่ะ ซึ่งในครั้งนี้คณะบุญฯ ของเราจะไปทำบุญ 2 วัด ดังนี้ค่ะวัดที่ 1  
ตามเส้นทางที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้มีปริศนาให้ดิฉันไปตามนั้นดิฉันต้องเดินทางเข้าและออกจากวัดหลายแห่งก็เพราะดิฉันไม่ได้มีความรู้สึกว่าวัดต่าง ๆ ที่ได้เข้าไปนั้นจะเป็นไปตามหนทางแห่งปริศนาธรรมนั้นเลยค่ะ แล้วดิฉันก็ได้พบกับวัดแห่งหนึ่งค่ะ วัดแห่งนี้มีศาลาเรือนไทยปลูกสร้างด้วยไม้สวยงามมากค่ะ ดิฉันเห็นว่าที่ วัดแห่งนี้ไม่ค่อยจะมีสิ่งปลูกสร้างอะไรมาก มีเพียงเรือนไทยหลังนี้เท่านั้น ซึ่งสังเกตว่ามีการก่อสร้างศาลาหลังหนึ่งยังไม่เสร็จยังเป็นโครงสร้างอยู่ค่ะ

เมื่อเจ้าอาวาสท่านมาถึงท่านก็ถามว่า มีอะไรเล่าโยม ดิฉันจึงได้สอบถามเจ้าอาวาสวัดนี้ ว่าที่วัดแห่งนี้กำลังก่อสร้างสิ่งใดอยู่หรือเพราะเห็นว่ามีการก่อสร้างศาลาหลังหนึ่งอยู่ค่ะ ในระหว่างที่สอบถามท่านเจ้าอาวาสอยู่นั้น ดิฉันก็รู้ในญาณวิถีว่า ศาลาแห่งนี้ทางวัดได้ปัจจัยจากการทอดกฐินและผ้าป่าฯ แล้วนำมาทำการก่อสร้างศาลาหลังนี้ แต่ยังคงขาดปัจจัยอยู่ค่ะ
ดิฉันจึงได้ศาลานี้เป็นศาลาอะไรค่ะ ท่านเจ้าอาวาสท่านก็เล่าว่า ศาลาหลังนี้เป็นศาลาเรือนไทยยกใต้ทุนสูง ข้างบนศาลาเป็นกุฏิสงฆ์ ที่ใต้ถุนนี้ใช้เป็นเอนกประสงค์เพื่อทำกิจของสงฆ์หลายประการค่ะ เนื่องจากไม่มีศาลาเอนกประสงค์ที่ใช้ในการทำบุญต่าง ๆ ทางวัดจึงได้ใช้ศาลาแห่งนี้ ดังนั้น จึงได้ทำการก่อสร้างศาลาอเนกประสงค์ตามที่ดิฉันได้เห็นนี้ค่ะ ซึ่งดิฉันก็มีจิตที่จะทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาอเนกประสงค์ จึงได้แจ้งท่านไปว่าได้อธิษฐานจิตหาวัดทำบุญแต่ดูเหมือนเจ้าอาวาสท่านจะไม่เชื่อถือทำให้ดิฉันต้องแนะนำตนเองว่าเป็นใครมาจากไหน โดยนำภาพกิจกรรมบุญของเราจากโทรศัพท์มือถือให้ท่านดูว่าเราได้ทำอะไรกันมาบ้างค่ะ แต่ท่านไม่รู้จักค่ะเจ้าอาวาสท่านพูดว่าที่ศาลาเอนกประสงค์นี้ไม่มีส่วนใดที่จะต้องทำแล้วเพราะสร้างด้วยไม้ทั้งหลังค่ะ ยกเว้นมีอยู่ส่วนเดียวที่ต้องเทปูนสร้างฐานพระเพื่อประดิษฐานพระพุทธรูป เพราะส่วนที่เป็นปูนส่วนอื่นชาวบ้านได้ช่วยกันเทปูนด้วยมือตนเองไปแล้วค่ะ

ดิฉันจึงแจ้งว่าจะขอเป็นเจ้าภาพเทปูนฐานพระด้วยปูน C PAC เจ้าอาวาสท่านก็เงียบเฉยไป ดิฉันจึงแจ้งว่า ดิฉันและคณะทำกันจริงจังนะค่ะไม่ได้สร้างภาพแค่เพียงถ่ายรูปภาพเท่านั้นค่ะ
เจ้าอาวาสท่านเล่าเหตุผลของการสร้างฐานเพื่อตั้งประดิษฐานพระพุทธรูป 5 องค์ ขนาดหน้าตัก 60 นิ้ว 50 นิ้ว 21 นิ้ว และปรางยืน เพราะมีชาวบ้านเขาจะสร้างบ้านเรือนและได้ทำการขุดดินเมื่อขุดลึกลงไปได้พบกับพระพุทธรูปที่หักและพังเสียหาย บางองค์ไม่มีเศียร บางองค์ไม่มีแขนมีแต่ลำตัว องค์ท่านสภาพไม่สมบูรณ์ค่ะ ท่านจึงได้นำไปซ่อมแซมใหม่ให้สมบูรณ์ และเมื่อสมบูรณ์แล้วจะได้นำมาประดิษฐานที่ฐานพระภายในศาลาเอนกประสงค์นี้ ซึ่งดิฉันรู้ได้ในญาณวิถีถึงประวัติความเป็นมาทั้งหมดค่ะ และรู้ได้ว่าศาลาหลังนี้รอคอยคณะบุญเสบียงสวรรค์มาสร้างให้สำเร็จค่ะด้วยที่วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าและเคยเป็นวัดร้างมาก่อนจนมาถึงเจ้าอาวาสองค์ใหม่ได้มาบูรณะปฏิสังขรณ์ให้ดีขึ้น ซึ่งโบสถ์หลังนี้เป็นโบสถ์เก่าค่ะ ดิฉันเห็นว่าที่กำแพงโดยรอบ และซุ้มเสมา 8 ซุ้ม สีหลุดลอกหมดแล้วพวกเราจะได้ทาสีกำแพงและซุ้มเสมาให้สวยงามและใหม่ค่ะ ในการนี้เราจะแบ่งกลุ่มกันทำงานเพื่อให้งานสำเร็จภายในวันเดียวค่ะ เพราะไม่ว่าจะทำบุญสิ่งใดทุกท่านก็เท่ากับว่าได้มีส่วนร่วมในบุญกุศลด้วยกันทั้งหมดค่ะ ดังนั้น การเทปูนฐานพระพุทธรูป 5 องค์ให้เสร็จเรียบร้อย และการทาสีรอบกำแพงโบสถ์รวมทั้งการทาสีซุ้มใบเสมา 8 ซุ้ม โดยความร่วมมือของทุกท่านด้วยการร่วมมือกันทาสีกำแพงที่หลุดลอกไปตามระยะเวลาให้มีความใหม่และสวยสดงดงามกว่าเดิม โดยทั้ง 2 ชิ้นงานสามารถสำเร็จภายในวันเดียวกันค่ะ

กิจกรรมบุญ ดังนี้
1. เทปูนฐานพระพุทธรูปทั้ง 5 องค์
2. ร่วมทาสีกำแพงโบสถ์โดยรอบและทาสีซุ้มใบเสมา


ดิฉันดีใจมากที่จะได้นำพาทุกท่านทำบุญในวัดเดียว 2 กิจกรรมบุญ ซึ่งถือว่ามีอานิสงส์บุญมากด้วยกันทั้งสิ่นค่ะ ดังนั้น ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านได้ร่วมบุญดังกล่าวนี้ค่ะวัดที่ 2
ดิฉันจะนำทุกท่านไปกราบสักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ และเที่ยวชมความงดงามภายในวัดที่เป็นสถาปัตยกรรมที่บรรจงสร้างรูปปูนปั้นต่าง ๆ เพื่อเป็นสื่อในการสอนธรรมมะโดยผ่านรูปปั้นค่ะ หลังจากนั้นทุกท่านจะได้เที่ยวชมและหาซื้อของฝากรวมทั้งอาหารคาวหวานตามท้องถิ่นภายในเขตวัดค่ะ

ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญกุศลได้ร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน ญาณทิพย์
ครั้งที่ 66 ตอน “เทฐานพระ แห่งธรณี” ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ในการนี้ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ


อาจารย์เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

402

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25962
โพสต์เมื่อ 2019-2-5 10:20:15 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
เรื่องเล่าสนับสนุน ตอนที่ 3  ล่าสุด (21 กพ 62)จี๊ดจ๊าดมีเรื่องเล่าจากการที่อาจารย์เจนญาณทิพย์ นำพาลูกศิษย์ลูกหาไปทำบุญส่วนตัวโดยได้พบกับพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและได้พบปาฏิหาริย์ที่เหลือเชื่อขอบอกว่า จี๊ดสุดแสนจะตื่นเต้นและดีใจมากจริง ๆ ค่ะ จี๊ดขอบอกว่า เรื่องที่จะนำมาเล่ามาเม้าส์นี้เป็นเรื่องของการสร้างบุญกุศลล้วนๆ เลยนะค่ะและจี๊ดก็เห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านก็อยากนำมาเล่าสู่กันฟังเพื่อจะได้ให้ทุกท่านผู้อ่านจะได้เกิดมีดวงตาเห็นธรรมและได้เข้าใจในเรื่องของการทำทานรักษาศีลและเจริญภาวนาค่ะ เรื่องที่จะนำมาเล่าให้ฟังเป็นวิทยาทานมี 2 เรื่อง ดังนี้


เรื่องการรักษาศีล
เรื่องนี้มีอยู่ว่าอาจารย์เจนได้นำพาลูกศิษย์ไปกราบพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบที่เป็นพระสงฆ์ถาเอ่ยชื่อก็คงจะเป็นที่รู้จักค่ะแต่ทุกคนที่เดินทางก็มีความมุ่งหมายเดียวกันที่จะได้ไปทำบุญสร้างกุศลค่ะ แต่การเดินทางไปในครั้งนี้อาจารย์เจนได้พูดไว้ก่อนล่วงหน้าแล้วว่าถ้าพวกเรามีบุญก็จะได้พบกับหลวงพ่อท่านค่ะจี๊ดได้ยินอย่างนั้นแล้วก็ค่อนข้างมั่นใจมาก ๆว่าคณะบุญของเราต้องได้พบกับหลวงปู่ท่านแน่ยังไงๆ ก็ต้องได้พบค่ะเพราะอาจารย์เจนมุ่งหวังอะไรเหมือนกับมีเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาดลจิตดลใจให้ได้ตามประสงค์ซึ่งในการทำบุญของอาจารย์เจนส่วนมากก็ไม่ได้เจาะจงพระสงฆ์ดังนั้นไม่ว่าจะได้พบหรือไม่ได้พบกับหล่วงพ่อท่านก็ไม่เป็นไรค่ะแต่อย่างไรก็ตามได้ก็ดีนะค่ะ


เมื่อไปถึงวัดอาจารย์เจนยิ้มดีใจค่ะเพราะหลวงพ่อท่านอยู่ไม่ไปไหนเมื่อเดินเข้าไปที่ใต้ถุนศาลาก็ได้พบกับหลวงพ่อท่านนั่งรออยู่และทุกคนดีใจกันมากคุณรุ้งกับอาจารย์ได้จัดเตรียมเครื่องของสังฆทานชุดเครื่องทองเหลือง อาทิเช่นขันทองเหลือง ตะบวยทองเหลือง ถาดทองเหลืองนำมาเป็นภาชนะใส่เครื่องของสังฆทานจัดสวยงามและซีลจนเรียบร้อยและสวยงามเพื่อนำถวายพระสงฆ์ท่านค่ะ
หลวงพ่อท่านเทศน์ว่าสิ่งที่พวกเรานั้นได้กระทำในวันนี้ เป็นการกระทำที่ถูกต้องน่ายกย่องตามที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ตรัสบอกไว้ในสมัยพุทธกาล
สีเลนะสุคะติง ยันติ สีเลนะ โภคะสัมปะทา สีเลนะ นิพพุติง ยันติ ตัสมา สีลัง วิโสทะเย" ซึ่งประโยคนี้พระสงฆ์ท่านจะให้พรเสมอและคนส่วนมากก็ไม่เข้าใจความหมายแต่ก็ได้พูดตาม ๆ กันไปว่า  สาธุ สาธุ (สาธุ แปลว่า ดีแล้ว หรือ ชอบแล้ว) แต่ที่จริงแล้วความหมายคำสวดดังกล่าวข้างต้นนั้นช่างลึกซึ้งมากค่ะและมีอานิสงส์บุญมากค่ะ ดังนี้
สีเลนะสุคะติง ยันติ     = ศีล เป็นเหตุ ให้ถึงสุคติ
สีเลนะโภคะสัมปะทา  = ศีล เป็นเหตุให้ถึงพร้อมด้วยโภคทรัพย์
สีเลนะนิพพุติง ยันติ   = ศีล เป็นเหตุ ให้ถึงพระนิพพาน
ตัสมาสีลัง วิโสทะเย   = เพราะเหตุนั้นพึงชำระศีลให้หมดจดการรักษาศีลจะไม่ตกนรกรักษาศีลจะมีกินมีใช้ รักษาศีลจะมีทรัพย์สินเงินทองและศีลที่รักษาดีแล้วจะทำให้ถึงพระนิพพานได้
แล้วหลวงพ่อท่านก็ย้ำ"ตัสมา สีลัง วิโสทะเย" เพราะเหตุนี้ พวกท่านทั้งหลายพึงรักษาศีลให้หมดจด!
อาจารย์เจนได้สรุปให้ฟังว่าการรักษาศีลตามที่หลวงพ่อท่านเทศน์ให้ฟังนั้นมีดีอะไรบ้างก็มีดีตามที่สรุปไว้ข้างต้นแล้วนั้นค่ะ
อาจารย์ก็ได้กล่าวกับหลวงพ่อไปว่าผู้ปฏิบัตินั่งสมาธิส่วนมากก็มีเวทนา หลวงพ่อท่านก็ตอบมาว่า ดีแล้ว ดีแล้ว ทำต่อไปเพราะการติดเวทนาก็จะได้เห็นธรรมเมื่อปฏิบัติต่อไปเรื่อยก็จะดีขึ้นเองค่ะและเมื่อพบกับเวทนาระหว่างปฏิบัติก็จะได้เป็นบททดสอบให้ผ่านพ้นไปทีละขั้นจนถึงทางพ้นทุกข์เพราะถ้าไม่เห็นทุกข์ก็ไม่เห็นธรรมค่ะ
อาจารย์เจนสรุปให้หทุกคนฟังว่าศีลทำให้คนเรานั้นมีได้ทุกอย่างค่ะโดยให้สังเกตที่พ่อแม่ครูบาอาจารย์ที่เป็นพระอริยะสงฆ์หรือเป็นพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบขอให้สังเกตได้เลยว่า วัดนั้น ๆ มักจะมีผู้คนเข้าวัดมาทำบุญกันมากมาทำนุบำรุงวัดวาอารามกันมากและศีลทำให้ไปถึงพระนิพพานได้โดยไม่ต้องมาเวียนว่ายตายเกิดกันอีกค่ะ ดังนั้นพวกเราทั้งหลายที่เป็นฆาราวาทถ้ารักษาศีลให้ดีให้มั่นด้วยแล้วย่อมเป็นผู้ที่มีแต่ความสุขความเจริญ และเป็นผู้ที่มีโภคทรัพย์อย่างที่ไม่คาดฝันนะค่ะเรื่องเวลาเหลือน้อยแล้วอย่ามัวเกาะติดอยู่กับกิเลสตัญหา
เรื่องมีอยู่ว่าอาจารย์นำพาลูกศิษย์ไปกราบไหว้สถานที่ที่หลวงปู่แหวนท่านเคยพักซึ่งเป็นกุฎิหลังเล็ก ๆสร้างด้วยไม้ภายในกุฏิไม่มีอะไรที่เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกแม้สักอย่างหนึ่งมีเพียงแท่นไม้ยกสูงใช้สำหรับเป็นที่นอนเท่านั้นเองค่ะอาจารย์ได้นำพวกเราเข้าไปในนั้น เพื่อนั่งสมาธิและขอพรให้นั่งสมาธิได้ดี
ทุกคนก็เริ่มนั่งสมาธิโดยพร้อมเพรียงกันสักพักหนึ่งอาจารย์เจนก็แจ้งให้ผู้ที่นั่งสมาธิทุกคนให้ออกจากสมาธิ เมื่อทุกคนออกจากสมาธิแล้วอาจารย์เจนก็ตั้งคำถามกับทุกคนว่าระหว่างนั่งสมาธิใครได้ยินเสียงอะไรบ้าง ทุกคนก็ตอบเหมือน ๆ กันว่า 1. เสียงนาฬิกา เสียงดัง ติ๊กต๊อกๆๆๆ 2. เสียงคนผ่าไม้สมุนไพรให้กลายเป็นฟืน เสียงดังมาก เสียงดังเป็นจังหวะ ป๊อก ๆๆๆไม้ที่ผ่านั้นเป็นไม้สมุนไพรที่ชื่อว่า เล็บเหยี่ยวแต่เมื่อทุกคนออกจากสมาธิแล้วก็ไม่ได้ยินเสียงนาฬิกา และไม่มีเสียงคนผ้าไม้ฟืนทุกอย่างหยุดชะงักไปพร้อม ๆ กันเป็นเรื่องที่แปลกมากที่มีนาฬิกาแขวนอยู่ตั้งแต่แรกไม่มีเสียงแต่เมื่อนั่งสมาธิกลับมีเสียง และเมื่อออกจากการนั่งสมาธิ ก็ไม่มีเสียง เช่นเดียวกับเสียงคนผ่าไม้ไม่มีผิดค่ำเงียบสนิทเป็เรื่องที่แปลกมากค่ะแต่ทุกคนได้รับรู้ได้เห็นเหตุการณ์นี้ไปพร้อม ๆ กันค่ะอาจารย์บอกกับทุกคนว่านี่เป็นปริศนาธรรมที่หลวงปู่แหวนท่านกำลังจะบอกอะไรพวกเราเพราะท่านเป็นพระอริยะสงฆ์ท่านจะมาบอกกล่าวอะไรให้กับฆาราวาทไม่ได้แต่สามารถบอกผ่านเรื่องราวนี้ได้ค่ะ โดยอาจารย์เจนได้รู้เรื่องราวนี้จากญาณวิถีสิ่งที่เป็นปาฏิหาริย์นี้เป็นปริศนาธรรมจากหลวงปู่แหวน ดังนี้ค่ะ
1.   เสียงนาฬิกาดังเป็นจังหวะ ติ๊ก ต๊อก ติ๊ก ต๊อก หมายความว่า เวลาเหลือน้อยแล้ว หมั่นทำความดีให้มากหมั่นปฏิบัติธรรมด้วยการทำทาน สวดมนต์ รักษาศีลและภาวนาค่ะ
2.   เสียงคนผ่าไม้สมุนไพรให้กลายเป็นฟืน เสียงดังมาก เสียงดังเป็นจังหวะ ป๊อก ๆๆๆ หมายความว่า ความโกลาหลความวุ่นวายต่าง ๆ ล้วนเป็นกิเลสมาครอบงำให้คนหมกมุ่นอยู่กับกองกิเลสไม่ปฏิบัตธรรม ไม่มีดวงตาเห็นธรรม ใช้ชีวิตด้วยความประมาทค่ะ
จากเรื่องราวที่จี๊ดได้เล่าให้ทุกท่านได้รับรู้กันแล้วนี้จี๊ดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกท่านคงจะรับรู้รับทราบว่าทุกคนเกิดมาชดใช้กรรมเกิดมาสร้างบุญกุศลต่อแล้วพวกเราทั้งหลายจะหยุดทำบุญสร้างกุศลหรืออย่านะค่ะ อย่าคิด ส่วนมากจะคิดว่าทำมาแล้ว ทำมามากแล้ว สำหรับในโลกมนุษย์นี้ไม่มากเลยค่ะเพราะบนสวรรค์เขาทำบุญกันทุกวันค่ะ
สุดท้ายนี้ จี๊ดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจนเชิญชวนทุกท่านได้ไปร่วมบุญกับทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 66 วันอาทิตย์ที่24กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งขณะนี้ยังไม่ปิดรับบริจาคตามที่แจ้งในเว็ปค่ะ ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยกันนะค่ะเพราะบุญใครทำใครได้ ใครกินใครอิ่ม ค่ะ
จี๊ดจ๊าด
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------เรื่องเล่าสนับสนุนตอนที่ 2

สวัสดีค่ะ จี๊ดจ๊าดมีเรื่องของคนที่ไม่ทำบุญมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อเป็นวิทยาทานค่ะ
1. บุญที่ทำมาดี

มีคนมาตรวจกรรมกับอาจารย์เจน ประกอบอาชีพค้าวัสดุก่อสร้าง ฐานะร่ำรวย ค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า การค้ารุดไปได้ดี ที่จะมาตรวจกรรมก็เพราะจะถามว่าการค้ารุดหน้าจะขยับขยายร้านค้าติดเรื่องการซื้อที่ดินที่เช่าเขาอยู่นั่นเองค่ะ อาจารย์ได้ดูในญาณวิถีแล้วได้เห็นว่า สามีในอดีตชาติเป็นเจ้าอาวาสวัดได้สร้างเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ แต่มรณภาพไปเสียก่อนด้วยบุญกุศลนี้มาส่งผลในชาตินี้ ส่วนภรรยานั้นเคยบวชชีมาก่อนและช่วยเหลือวัดทำความดีเป็นผู้มีศีลทำให้มาในชาตินี้ผิวพรรณสวยงามเมื่อมาเป็นสามีภรรยากันก็มีแต่ความร่ำรวยและมีความสุขค่ะ แต่มีทุกอย่างพร้อมก็อยากที่จะมีบุตรสืบสกุลค่ะทุกข์ใจทุกวันอาจารย์จึงสอนไปว่าอย่าหมกมุ่นในเรื่องนี้ เพราะเราจะตายเมื่อไหร่ไม่รู้ให้อยู่กับปัจจุบันค่ะ
คติธรรมสอนใจ นี่เป็นสิ่งที่ได้เห็นได้ชัดเจนว่าเขาทำกันมีดี ถ้าเขาทำกันมาไม่ดีก็ต้องเกิดมาตกทุกข์ได้ยากค่ะ แต่คนเรานั้นแม้จะสุขสบายเพียงใดก็ย่อมมีความทุกข์เป็นธรรมดาค่ะ ไม่มีที่สิ้นสุดไม่มีประมาณ มาร่วมทำบุญทริป 66 กันนะค่ะร่วมสร้างศาลาการเปรียญ และร่วมเทฐานพระพุทธรูปโบราณ 5 องค์เป็นอานิสงส์ใหญ่ บุญเท่านั้นที่เอาไปได้ค่ะ อย่ารอให้เห็นทุกข์แล้วจึงเห็นธรรมนะค่ะ2. เรื่องมะเร็งร้าย
เรื่องมีอยู่ว่า ชายคนหนึ่งชอบมาทำบุญกับทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์อาจารย์เจน ญาณทิพย์ เป็นประจำด้วยความเชื่อและศรัทธาในบุญกุศลเป็นอย่างมาก แต่คุณพ่อของชายคนนี้ไม่เชื่อถือแถมยังตำหนิติเตียนและว่ากล่าวอาจารย์เจน ต่าง ๆ นานา อาจารย์รู้ได้ในญาณวิถีลูกชายไม่ได้บอกเล่าให้ฟังนะค่ะ และคุณลุงก็ไม่ได้เห็นด้วยกับการทำบุญของลูกชายแม้แต่น้อยค่ะ จี๊ดขอเรียกว่า คุณลุง นะค่ะ ก่อนหน้านี้นานนับปีคุณลุงท่านนี้เกิดมีเม็ดไฝเป็นตุ่มดำเม็ดโตผุดขึ้นมาที่บริเวณเหนือหน้าผากเห็นเด่นชัด ซึ่งนับวันเม็ดไฝนี้ก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆไปพบแพทย์ก็ได้ทำการตัดเม็ดไฝนี้ทิ้งไปแล้วได้นำชิ้นเนื้อไปทำการตรวจ ผลปรากฏว่า เป็นมะเร็งระยะแรกที่สามารถรักษาได้หายขาด แต่ดวงชะตาของคุณลุงคนนี้ทำให้เหมือนมีสิ่งใดมาปิดบังเอาไว้ ทำให้ในครั้งนั้น ครั้งที่คุณหมอแจ้งผลการตรวจทั้ง ๆ ที่ในใบรายการระบุไว้ชัดเจนว่า เป็นเนื้อร้าย (มะเร็ง) แต่ในครั้งนั้นทำให้คุณหมออ่านผลผิดพลาดว่า ไม่ได้เป็นเนื้อร้าย นับจากวันนั้นมาคุณลุงก็ไม่ได้สนใจอะไรกับเรื่องนี้วันเวลาล่วงเลยไปนาน ต่อมาสุขภาพร่างกายเริ่มทรุดโทรม มีอาการเจ็บป่วยแต่ไม่ทราบถึงสาเหตุเพราะคิดว่าอายุมากก็ต้องเจ็บป่วยเป็นธรรมดา และที่สำคัญเจ้าเม็ดไฝสีดำก็ผุดโผล่ขึ้นมาอีกแต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรเพราะคิดว่าคงเป็นเหมือนครั้งก่อนเป็นแค่ก้อนเนื้อเท่านั้นค่ะเมื่อนานวันเข้าร่างกายเริ่มทรุดก็ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายว่าเป็นเพราะอะไรจึงเจ็บป่วยในครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งนั้น เพราะว่าคุณหมอได้พบผลการตรวจครั้งก่อนว่าเม็ดไฝเป็นเนื้อร้าย คุณหมอจึงทำการตรวจเช็คอีกครั้ง แต่สายเกินแก้ไขไม่ทันเสียแล้ว เนื่องจากผลปรากฏออกมาว่าเป็นเนื้อร้ายระยะที่ 3 ก้าวเข้าระยะที่ 4 คราวนี้ผู้เป็นลูกชายก็ตกใจในเรื่องที่เกิดขึ้นคิดอะไรไม่ออกจริง ๆ ค่ะ จึงได้มาแจ้งคุณรุ้งขอให้อาจารย์เจนช่วยคุณพ่อด้วย อาจารย์เจนจะช่วยเหลือคุณพ่อได้อย่างไรบ้างเขาจะนำพาคุณพ่อมาหาค่ะ


อาจารย์รับทราบเรื่องราวแล้วได้เห็นรูปภาพที่ชายคนนี้ส่งมาให้ก็รู้ได้ในญาณวิถีของอาจารย์ว่าคุณลุงคนนี้ไม่เคยเชื่อถือศรัทธาในตัวอาจารย์ นอกจากไม่เชื่อและลบลู่ทั้งที่ยังไม่เคยเจอและไม่มาร่วมทัวร์บุญด้วย


ซึ่งอาจารย์ก็ยังมีจิตคิดเมตตาคุณลุงอยู่จึงได้ชี้แนะไปว่าการตรวจกรรมในครั้งนี้ผู้ที่มาตรวจกรรมคือตัวคุณลุงคนนี้ไม่มีความเชื่อและไม่มีความศรัทธาในตัวอาจารย์เจนเลยแม้แต่น้อยที่สำคัญยังว่ากล่าวอาจารย์เจนมาโดยตลอดเพราะอาจารย์รู้ได้ในญาณวิถีจึงได้บอกแก่ผู้ชายคนนี้ให้รับรู้ว่าคุณพ่อคุณนั้นว่ากล่าวดูถูกอาจารย์เจนมา แต่อย่างไรก็ตามก็จะช่วยค่ะ นอกจากนี้คุณลุงคนนี้ก็ไม่เคยทำบุญและเป็นคนที่พูดจาไม่ดี ประกอบกับเป็นคนไทยเชื้อสายจีนก็ยากอยู่นะค่ะที่จะโน้มน้าวจิตใจที่ท่านมุ่งมั่นของท่านมาตั้งนานยากที่จะล้มเลิกได้ค่ะ


ด้วยความเมตตาอาจารย์เจนก็ได้ช่วยเหลือ  โดยอาจารย์ แจ้งผ่านคุณรุ้งไปว่าในวันที่มาตรวจกรรมขอให้นำพวงมาลัยดอกไม้มาขอขมากรรมก่อนที่จะทำการเปิดกรรมจึงจะสามารถเปิดทางให้เห็นทางแก้ไขหรือได้เห็นวิบากกรรมที่ทำมาได้ชัดเจนค่ะ เพราะคุณลุงยังไม่เชื่อและดูถูกความมีญาณของอาจารย์เจนอยู่ แต่วันนี้แกหมดหนทางจึงอยากจะมาให้ช่วยเป็นหนทางสุดท้ายแล้วค่ะ


เมื่อคุณลุงเดินทางมาพร้อมลูกชาย เมื่อเข้ามาในห้องตรวจกรรมด้วยความที่คุณลุงไม่รู้นี่แหละค่ะ อาจารย์เจนเล่าให้ฟังว่า คุณลุงแกยื่นถือพวงมาลัยมาส่งให้กับอาจารย์เจนและไม่ได้พูดอะไร แหมจี๊ดอยากจะพูดว่า นี่เขาเรียกว่าเป็นการขอขมากรรมได้อย่างไรค่ะนี่ ที่จริงแล้วต้องนำพวงมาลัยมาถือแล้วพูดด้วยจิตน้อมว่า “ด้วยพวงมาลัยนี้ เราได้นำมากราบขอขมากรรมต่ออาจารย์เจนที่ได้เคยล่วงเกินไม่ว่าจะเป็นด้วย กาย วาจา และใจ กระผมกราบขอขมากรรมจากอาจารย์เจนขอให้ท่านอโหสิกรรมให้ด้วย  ซึ่งอาจารย์เจน ก็จะพูดว่า อโหสิกรรม นั่นก็จะสามารถให้กรรมนั้นขาดจากกันได้โดยพลันค่ะ แต่เมื่อเป็นอย่างนี้ก็จะยากในการเปิดกรรมนะค่ะ งั้นมาฟังเรื่องราวต่อค่ะ


เมื่ออาจารย์จะทำการเปิดกรรม ปรากฏว่า คุณลุงคนนี้ไม่มีบุญกุศลอะไรที่จะนำมาเบิกบุญเพื่อเปิดกรรมได้เลย เพราะคุณลุงไม่ทำบุญค่ะ จึงไม่มีบุญใดมาช่วยเหลือได้ ดังนั้น อาจารย์จึงต้องเบิกบุญของอาจารย์เจนมากระแทกช่วยคุณลุงเพื่อให้เปิดกรรมได้ค่ะ เห็นหรือยังค่ะบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้ และบุญเท่านั้นที่จะมาช่วยเหลือเราเมื่อยามคับขันค่ะ


กรรมของคุณลุง อาจารย์เจนได้เห็นภาพในชาตินี้คุณลุงค่ะ ซึ่งจี๊ดว่านะ ถ้าเป็นหมอดูพวกหลอกลวงต้องคิดไม่ถึงค่ะว่าคุณลุงคนนี้ชาติกำเนิดยากจนเข็ญใจ แต่ปัจจุบันเป็นคนมีฐานะดีร่ำรวย แต่ภาพในอดีตที่อาจารย์เจนได้เห็นนั่นก็คือ คุณลุงคนนี้สมัยหนุ่ม ๆ ยากจนมากหาเลี้ยงตนเองและครอบครัวด้วยการจับปลาหาเลี้ยงชีพ ปลาที่ได้มีหลายขนาดตั้งแต่เล็กจนถึงปลาใหญ่ ภาพที่เห็นเป็นภาพของคุณลุงกำลังวิดน้ำให้แห้งขอดที่พื้นดินมีตาข่ายสีเขียวรองที่พื้นอยู่ที่ภายในตาข่ายมีปลาเป็นจำนวนมาก ถ้าได้ปลาตัวใหญ่ก็เอาช้อนกลางมาขอดเกล็ดปลา แต่ถ้าได้ตัวเล็กก็จับมาทั้งเป็น ๆ แล้วเอาเกลือมาโรยคลุกเคล้าและหมักสดๆ แล้วทำเป็นปลาร้า นำไปขายซึ่งขายดิบขายดีทำมาค้าขึ้นจนกระทั่งร่ำรวย สมัยนั้นฆ่าปลาเป็นตัน ๆ ค่ะ บัดนี้ ผลกรรมนั้นได้ติดตามมาถึงแล้วทำให้เกิดเป็นโรคมะเร็ง  ในตอนนี้ผลกรรมได้ส่งผลแล้วช่วยอะไรไม่ได้แล้ว การที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ควรต้องปฏิบัติตนในทางธรรมให้ดีที่สุดค่ะ


อาจารย์เจนได้เห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าแล้วว่า ต่อไปท้องของคุณลุงก็จะโตขึ้นเรื่อย ๆ เหมือนชูชกท้องจะโตขึ้นเรื่อย ๆ เพราะขณะนี้ก็ได้เห็นแล้วว่าภายในท้องมีน้ำสีน้ำตาลเหมือนน้ำปลาร้าและน้ำนี้ก็จะอยู่ในท้องคุณลุงและมากขึ้นโตขึ้นค่ะ อาจารย์เจนได้ถามว่าคุณลุงกลัวหรอไม่กับความตายคุณลุงตอบว่า คุณลุงไม่กลัวตาย แต่กลับย้อนถามอาจารย์เจนว่า แล้วลุงจะมีโอกาสหายหรือไม่ นี่หรือที่ว่าไม่กลัวนี่คือกลัวนะค่ะ


เมื่ออาจารย์เจนได้ล่วงรู้เห็นชัดเจนอย่างนั้นแล้วคุณลุงก็เกิดความเคารพนักถือและซูฮกอาจารย์เจนขึ้นมาทันทีและเชื่อเรื่องการทำบุญขึ้นมาแล้วตอนนี้ก็ได้สอบถามอาจารย์เจนเป็นยกใหญ่ว่ามีบุญอะไรจร่วมบุญด้วย


คติธรรมสอนใจ เมื่อครั้งที่เรายังแขนขากำลังวังชายังดีอยู่หรือยังมีเวลาที่จะไปทำบุญสร้างกุศลใดก็ตามไปเถอะค่ะ อย่ามัวรอว่าเมื่อนั่นเมื่อนี่จะไป หรือถ้าว่างจะทำ จี๊ดขอบอกเลยว่าคิดแล้วทำเลยค่ะ แล้วเราจะเป็นผู้ที่ชนะ อย่ามัวแต่คิดหรืออย่ามัวแต่รอนะค่ะ  ดังนั้น การที่อาจารย์เจนจัดทัวร์บุญเพื่อให้ทุกท่านได้ไปทำบุญได้มีดวงตาเห็นธรรม และสะสมบุญกุศลในชาตินี้ ชาติหน้า และและชาติต่อ ๆ ไปค่ะ
อาจารย์เจนพูดให้จี๊ดฟังว่า คนส่วนมากใช้ชีวิตอย่างประมาทมัวแต่ทำมาหากินไม่ได้คิดถึงการสร้างบุญกุศล แต่เมื่อคราวที่เกิดเจ็บป่วยก็คิดว่าจะทำยังไงก็ได้ให้มีชีวิตที่ดีไม่เจ็บป่วยและคิดถึงบุญกุศลแต่บางครั้งมันสายเกินไปแล้วค่ะ เพราะบุญบารมีต้องมั่นสร้างและสะสมจะมาสร้างสมตอนที่เจ็บป่วยก็แก้ไขกันไม่ทันค่ะ ใครที่ยังไม่ได้ร่วมบุญทริป 66 เทฐานพระพุทธรูป 5 องค์และร่วมสร้างศาลาการเปรียญมาร่วมบุญได้ค่ะ อานิสงส์ใหญ่บุญจะได้มาช่วยยามคับขัน อย่ารอให้เห็นทุกข์และมาเห็นธรรมนะค่ะจะสายเกินแก้
จี๊ดจ๊าด
__________________________________________________________________________________________________
เรื่องเล่าสนับสนุนตอนที่ 1

สวัสดีค่ะ จี๊ดจ๊าดมาเล่าเรื่องการทำบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 66 ตอน “เทฐานพระ แห่งธรณี” ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 จี๊ดก็ขอส่งความสุขให้กับทุกท่านผู้ร่วมบุญสำหรับเดือนกุมภาพันธ์นี้นะค่ะ ซึ่งเป็นช่วงของเทศกาลตรุษจีนนะค่ะ มีหลายท่านก็คงได้รับอั่งเปากันไปเต็มถุงเต็มถังร่ำรวยร่ำรวยกันถ้วนหน้านะค่ะ เดี๋ยวอีกไม่กี่วันก็ถึงวันแห่งความรักที่ชาวโลกให้ความสำคัญว่าเป็นวันแห่งความรักและมอบความสุขให้แก่กัน จี๊ดก็เห็นดีด้วยนะเพราะความรักและความสุขเป็นเรื่องที่สวยงามค่ะ แต่สุขใดไหนเล่าจะเท่ากับความสุขกายสุขใจความอิ่มเอิบใจที่เป็นการทำความดีทั้งหมดทั้งมวลนะค่ะ ต้นปีมานี้พวกเรามาร่วมกันเป็นพลังบุญอันยิ่งใหญ่ที่จะได้ทำแต่เรื่องดีดีและสร้างความดีที่เป็นประโยชน์ค่ะ. และในเดือนกุมภาพันธ์นี้ จี๊ดก็มีเรื่องดีดีที่เป็นบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้เชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคปัจจัยทำบุญกันมาเล่าสู่กันฟังค่ะครั้งนี้ จี๊ดไม่ได้ติดตามอาจารย์เจนไปเซอร์เวย์ขอบอกว่าเสียดายมาก เพราะมีภารกิจกีฬาสีของหน่วยงานที่ตนเองเป็นแม่สีต้องรับผิดชอบค่ะ แต่อย่างไรก็ตามก็ได้รับฟังเรื่องราวต่าง ๆ สนุกด้วยปลื้มบุญไปด้วย ตื่นเต้นไปด้วย โอ้ย...บรรยายไม่ถูกเลยค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า อาจารย์เจนตั้งใจกำหนดเป้าหมายที่จะไปจังหวัดหนึ่งอย่างมั่นเหมาะ แต่ก็ไม่ลืมที่จะนั่งสมาธิถามสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยอาจารย์เจนเล่าว่า ทุกครั้งอาจารย์เจน จะขอบารมีต่อองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้มาช่วยบอกทางจะไปทำบุญที่แห่งหนตำบลใด แต่ครั้งนี้อาจารย์เจนได้พูดขอบารมีของพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ เมื่อพูดไปแล้วก็คิดว่า ทำไมถึงพูดขอบารมีพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ไปอย่างนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรในตอนนั้นค่ะ ในการอธิษฐานจิตอาจารย์เจนก็ขอได้ให้พบเจอกับพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และได้กล่าวต่อไปว่า บัดนี้ ลูกจะนำพาคนไปทำบุญให้เกิดมีดวงตาเห็นธรรมและไม่หลงผิดหลงทางบุญ ขอให้ท่านได้โปรดเมตตาเปิดทางโดยลูกที่ตั้งใจจะไปจังหวัด.........(อาจารย์เจนได้ระบุไปค่ะว่าจังหวัดใด) ซึ่งก็มีเสียงของผู้ชายพูดด้วยเสียงมีพลังพอสมควร ท่านพูดขึ้นว่า ให้ไปยังจังหวัด.......(ซึ่งไม่ใช่จังหวัดที่อาจารย์เจนตั้งใจที่จะไป) เมื่อนั่งสมาธิต่อไปก็ได้เห็นภาพพระบรมสารีริกธาตุ และเสียงเดิมก็บอกให้ไปยังสถานที่แห่งนี้ก่อนและได้เห็นภาพศาลาเรือนไทยค่ะ
หลังจากนั้น คณะเดินทางก็ได้เดินทางไปยังทิศทางจังหวัดที่มีเสียงมาบอกนั้นค่ะ ตลอดเส้นการเดินทางไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกว่าจะได้หาวัดที่ใช่ต้องใช้เวลาเกือบครึ่งวันก็ยังไม่พบสิ่งที่ได้เห็นในสมาธิค่ะ จนมาถึงยังวัดแห่งหนึ่งมีรูปปั้นพระอริยะสงฆ์ตั้งเรียงรายเต็มไปหมดเลย และได้เห็นรูปปั้นหลวงปู่อดีตเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้และได้เห็นพระบรมสารีริกธาตุตามที่อาจารย์เจนได้เห็นในสมาธิด้วยค่ะ ดังนั้น อาจารย์เจนจึงได้ขอบารมีพระบรมสารีริกธาตุว่า ลูกไม่เคยมาที่นี่และไม่รู้ว่าต่อแต่นี้ควรจะไปยังสถานที่แห่งใดเพื่อที่จะหาวัดทำบุญ โดยลูกตั้งใจทำกิจกรรมบุญที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครทำ แต่การเดินทางของลูกในครั้งนี้ที่จังหวัดนี้ก็ได้พบแต่วัดที่สร้างไว้สวยงามแล้วไม่มีสิ่งใดที่จะเป็นบุญให้ได้นำพาผู้คนมาทำบุญเลย

อาจารย์เจนเล่าว่า ได้ไปพบกับวิหารหลวงพ่อท่านหนึ่ง ก็เข้าไปกราบไหว้แล้วก็พูดกับรูปปั้นหลวงพ่อว่า ลูกคงอธิษฐานผิดไปหรือเปล่าที่ขอให้ได้พบกับพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบจึงหาได้ยากยิ่งนักถ้าเช่นนั้นก็ขอเพียงแค่ไม่ต้องถึงกับปฏิบัติดีปฏิบัติชอบมากนักก็ได้ จี๊ดก็อดขำที่อาจารย์เจนเล่านในตอนนี้เสียไม่ได้นะค่ะ เพราะจี๊ดคงแซว ๆ อาจารย์เจนไปค่ะว่า อาจารย์เจนค่ะจะลดเกรดลงไปเรื่อย ๆ เหรอค่ะ เหมือนกับอาตี๋สักมังกร ตอนแรกก็เป็นมังกรตอนหลัง เกล็ดไม่เอา เขี้ยวไม่เอา เล็บไม่เอา เหลือเป็นแค่งูเขียนเท่านั้น เมื่อเป็นเช่นนี้ อาจารย์เจนจึงขอเปลี่ยนใหม่เป็นว่า ขอเพียงได้พบกับพระสงฆ์ที่ดีเหมาะสมที่ดูแลพัฒนาวัดเพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนาก็พอแล้วค่ะกองทัพหนุ่พยนต์ การเซอร์เวย์ทุกครั้งไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะจะต้องผจญภัยไปพร้อมกันด้วยค่ะ สำหรับภัยที่ว่านี้มีทั้งคนคุมวัด และวิญญาณคุมวัด ซึ่งก็มีทั้งดีและไม่ดีค่ะ ซึ่งก็มีอยู่วัดหนึ่งที่อาจารย์เจนเข้าไปในวัดแต่ความรู้สึกเหมือนกับว่าที่วัดแห่งนี้ดูมืดหม่นแต่ไม่ได้คิดอะไรมากนัก จึงให้ลูกศิษย์น้องแจ็ค น้องยุ้ย เฮียมิตร ลงจากรถเพื่อเดินไปสำรวจดูให้ทั่วโดยรอบทั้ง 3 คน ก็เดินขึ้นบันใดสูงขึ้นไป ในระหว่างนั้น อาจารย์อยู่ในรถกับคุณรุ้ง ก็ได้สังเกตเห็นความผิดปกติที่พื้นดิน เอ๊ะ มีตัวอะไรที่พื้นดินเหมือนเกลียวเชือกที่นำมาผูกผัดเป็นรูปร่างตัวคนขนาดจิ๋วทุกตัวก็ผุดขึ้นมาจากพื้นดิน เมื่อผุดขึ้นมาได้ทุกตัวก็พูดว่า “ขับรถมาทับเค้าทำไม ขับรถมาทับเค้าทำไม” และก็มีอีกหลายตัวทยอยกันผุดขึ้นมาจากพื้นดินได้เห็นลูกศิษย์ทั้ง 3 ที่อยู่นอกรถขึ้นบันไดไปสำรวจวัดก็พยายามที่จะกระโดดไปตามล่า พลางพวกหุ่นพยนต์ก็พูดว่า เดี๋ยวจะจัดการให้หมดเลย ซึ่งตอนนี้อาจารย์เจนรู้แล้วว่ามันคือ หุ่นพยนต์ ที่ถูกปลุกเสกมาเพื่อเฝ้าสถานที่ทุกอนูของสถานที่ ในตอนนั้นอาจารย์รู้ได้ทันทีว่าที่วัดแห่งนี้มีการปลุกเสกหุ่นพยนต์เพื่อทำการค้าขาย และพวกหุ่นเหล่านั้นก็พยายามที่จะกระโดดขึ้นบันไดแต่ก็ไต่ขึ้นไปไม่ได้พวกมันตัวเล็กกระโดดไม่ถึงบันได พวกมันต่างก็พูดขึ้นว่า เดี๋ยวก่อนเดี๋ยวลงมาจะจัดการให้หมดเลย ตอนนั้นอาจารย์เจนก็เป็นห่วงลูกศิษย์ทั้ง 3 ยังไม่กลับมาก็พยายามโทรศัพท์ไปก็ไม่มีใครรับโทรศัพท์แม้แต่คนเดียวค่ะ ซึ่งอาจารย์เจนเองก็ไม่รู้ว่าจะช่วยทุกคนได้อย่างไร จึงได้อธิษฐานขอให้หลวงพ่อต่าง ๆ ที่อยู่บริเวณนี้มาช่วยลูกศิษย์ที่ยืนอยู่นอกรถนั้นด้วยพวกเขายังกลับมาถึงรถขอให้ปลอดภัยจากหุ่นพยนต์ สักพักทุกคนก็วิ่งกลับมาแต่ทุกคนไม่รู้อะไรเลยค่ะ ที่วิ่งมาเพราะอาจารย์เจนร้องเรียกให้รีบขึ้นรถ โดยที่ทุกคนก็ได้วิ่งมาขึ้นรถด้วยความรวดเร็ว โดยที่ไม่รู้อะไรกะเค้าเล้ยและไม่รู้ว่ากำลังจะมีเหตุอันใดเกิดขึ้นค่ะ จี๊ดถามว่า ถ้าหุ่นพยนต์มาจัดการจะเกิดอะไรขึ้น อาจารย์เจนบอกว่าส่วนมากจะเจ็บป่วยหรือเท้าบวมหรืออะไรที่จะเกิดขึ้นตามขนหนังฟังเล็บของเราค่ะวิญญาณเจ้าที่ไม่พอใจ เมื่อทุกคนขึ้นรถมาบนรถได้แล้ว อาจารย์เจนก็สั่งการให้รีบขับรถออกไปจากวัดนี้ ในระหว่างที่รถกำลังจะขับเคลื่อนออกไปจากวัด ก็มีเสียงของเหล่าบรรดาวิญญาณเจ้าที่เจ้าทางที่เป็นตายายก็ไม่พอใจ ต่างก็โวยวายกันว่า “มาแล้วทำไมไม่เช่าของ มาแล้วทำไมไม่เช่าของ จะออกไปทำไม” ก็มีอย่างนี้ด้วยนะค่ะ ส่วนอาจารย์เจนก็รู้สึกผิดกับวิญญาณเจ้าที่เจ้าทางเป็นอย่างมากประมาณเกรงใจวิญญาณ ทำให้อาจารย์เจนก็ได้แต่พูดว่า “ขอขมาค่ะ ขอโทษค่ะ ต้องขอโทษและไม่ได้ตั้งใจมาซื้ออะไรค่ะ” อาจารย์เล่าให้ฟังแถมยังพูดว่า พี่หนูเห็นอยู่คนเดียวไม่มีใครเห็นตื่นเต้นอยู่คนเดียว ซึ่งจี๊ดก็เข้าใจนะค่ะแต่ก็อดที่จะขำไม่ได้ค่ะ ทุกคนก็ออกมาจากวัดนั้นค่ะ เสี่ยงด้วยกันทุกคนค่ะไม่เจอคนก็เจอผี แต่ด้วยแสงแห่งบุญของทุกคนในที่นั้นหุ่นพยนต์ก็ไม่สามารถจะมาทำอะไรได้ค่ะ และแล้วทุกคนก็หาวัดทำบุญได้แล้ว..เย้ เย้วัดที่ 1  
อาจารย์เจนได้เดินทางไปตามเส้นทางเพื่อไขปริศนาและก็ได้พบสิ่งที่ตามหา เพราะว่า ก่อนที่จะถึงวัดแห่งนี้พลันสายตาของอาจารย์เจนก็ได้เห็นแสงสีทองเมื่อมองจากปากซอยก็เห็นวัดที่มีลำแสงสีทอง ทำให้อาจารย์เจนต้องพูดขึ้นว่า ที่วัดนี้ต้องมีอะไรดีให้เลี้ยวรถเข้าไปค่ะ เมื่อเข้าไปก็ได้พบกับป้าคนหนึ่งอาจารย์เจนรู้ได้ว่า ป้าคนนี้ชื่อยายเมี้ยน ตัวหนังสือขึ้นมาให้เห็นอย่างเด่นชัดเลยค่ะ แต่ก็เรียกคุณป้าแก่ เพียงว่า คุณป้า
อาจารย์เจน : คุณป้าค่ะ เจ้าอาวาสวัดอยู่มั้ยค่ะ
คุณป้า : ท่านจำวัดแล้วค่ะ แต่โถ...คนเค้าจะเอาเงินมาให้ ทำไมป้าจะเรียกให้ไม่ได้ รอเดี๋ยวนะ
อาจารย์เจน : เรียกได้หรือค่ะ ( ตอนนั้น คุณป้าก็กำลังจะเดินจากไป อาจารย์เจนก็เกรงใจ )
คุณป้า : ตอบว่า รอเดี๋ยวจะไปเรียกให้
สักพักหนึ่งท่านเจ้าอาวาสท่านก็ออกมา ท่านรูปร่างท้วมท่านเดินมานั่งที่ใต้ถุนศาลานี้ แล้วการสนทนาก็เริ่มขึ้นระหว่างเจ้าอาวาสกับอาจารย์เจนค่ะ
เจ้าอาวาส : มีอะไรเล่าโยม
อาจารย์เจน : ศาลาหลังนี้เป็นอย่างไรหรือค่ะ (การที่อาจารย์เจนถามไปนั้นก็เป็นเพราะว่า ศาลาเรือนนี้เป็นเรือนไม้สวยงามไม่เหมือนศาลา และก็ได้เห็นว่ามีการสร้างศาลาอีกแห่งหนึ่งค่ะ)
เจ้าอาวาส : อ๋อ ที่นี่เป็นศาลาเรือนไทยใต้ถุนสูง ทางวัดได้ทำกิจกรรมงานบุญทั้งหมดที่ใต้ถุนเรือนไทยนี้ ซึ่งเรือนไทยแห่งนี้จริง ๆ แล้วเป็นกุฏิสงฆ์ ไม่มีศาลาเอนกประสงค์ไว้ใช้งานงานบุญกุศลเลย จึงคิดสร้างศาลาบุญขึ้นมาเพื่อใช้เป็นศาลาเอนกประสงค์
ซึ่งอาจารย์เจนรู้ได้ในญาณวิถีว่า ศาลาที่กำลังก่อสร้างขึ้นนี้ทางวัดได้นำเงินปัจจัยที่ได้มาจากงานบุญทอดกฐินและผ้าป่าฯ แต่ก็ยังขาดปัจจัยที่จะต้องสร้างต่อไปค่ะ
ดังนั้น อาจารย์เจน จึงได้กล่าวกับเจ้าอาวาสไปว่า ตัวเองเป็นใคร เมื่อท่านรับฟังแล้วก็ไม่รู้จักค่ะ การที่อาจารย์เจนต้องแนะนำตัวนั้น เพราะ ส่วนใหญ่วัดก็กลัวคนที่มาหลอกลวง ทำให้ทางวัดไม่เชื่อมั่นและไม่เตรียมการต้อนรับ เช่นพวกน้ำดื่มเย็นมาให้การต้อนรับค่ะ
ผลปรากฏว่า ท่านไม่รู้จัก ทำให้อาจารย์เจนต้องนำเอามือถือที่บันทึกรูปภาพกิจกรรมบุญที่ได้ทำมาให้เจ้าอาวาสท่านดู เมื่อท่านดูแล้วก็เริ่มเข้าใจแล้วและหายสงสัย

อาจารย์เจน : โยมอธิษฐานด้วยการนั่งสมาธิแล้วได้พบกับวัดนี้ อาจารย์เจนเล่าว่าเจ้าอาวาสท่านไม่เชื่อสักเท่าไหร่ค่ะ เพราะท่านกลัวว่าจะเป็นพวก 18 มงกุฎ ใครเขาจะพามาได้คนตั้ง 500
ระหว่างที่พูดคุย เจ้าอาวาสท่านก็พูดขึ้นมาว่า ศาลาบุญที่สร้างก็ไม่มีส่วนไหนแล้วมีแต่การสร้างฐานพระที่มีปูนเป็นส่วนประกอบเท่านั้น นอกจากนั้นจะเป็นไม้ทั้งหลัง
อาจารย์เจน : ดิฉันขอเป็นเจ้าภาพเทปูนฐานพระ ด้วยการขอให้ผู้ร่วมบุญหิ้วถังปูนส่งต่อ ๆ กันไปเพื่อเทปูน และทำจริงไม่ได้สร้างภาพลักษณ์คณะบุญของเราทำจริงค่ะ
เจ้าอาวาส : การที่เทปูนฐานพระก็สืบเนื่องมาจากพวกชาวบ้านจะทำการสร้างบ้านเรือนยังสถานที่วัดร้างแห่งหนึ่ง แต่ก็ได้ขุดพบพระพุทธรูปหลายองค์ พระพุทธรูปดังกล่าวขุดจากดินตรงโคกในวัดร้างนั้น เมื่อชาวบ้านขุดเจอก็นำเอามาถวายเจ้าอาวาสด้วยความศรัทธา บางองค์มีเศียร บางองค์เศียรขาด พระกร ( แขน ) ขาด สภาพจบไม่สมบูรณ์ โดยเจ้าอาวาสได้นำเอาปั้นปูนไปปรับสภาพสมบูรณ์ใหม่ที่ จ.นครปฐมอยู่ ทั้ง 5 องค์

ในระหว่างที่พูดคุยกันอยู่นั้น เจ้าอาวาสท่านก็ไปหยิบถุงมาวางตรงหน้าอาจารย์เจน และเมื่อเปิดดูข้างในอาจารย์เห็นว่ามีพระหลายองค์แต่ละองค์ไม่สมบูรณ์ เมื่ออาจารย์เจนได้จับองค์พระก็สามารถรู้ได้ในญาณวิถี ดังนี้ค่ะ
อาจารย์เจน : อ๋อ องค์นี้สมัยสุโขทัย สมัยที่สมเด็จพระนเรศวรท่านยกทับผ่านมา และมีหลายองค์ อาทิเช่น องค์ 5 นิ้ว อาจารย์พูดว่า องค์นี้มีอายุ 700 ปี และองค์ 60 นิ้ว สมัยสุโขทัย ท่านขุนท่านหนึ่งเป็นคนสร้าง และอธิษฐานจิตไว้ใครจะไม่สามารถพบเจอได้ เพราะมีปู่โสมเฝ้าทรัพย์คอยพิทักษ์รักษาไว้ เมื่อถึงเวลาก็จะถูกเปิดออกโดยบุคคลที่มีบุญสัมพันธ์กันมาเกื้อหนุนกันค่ะ ระหว่างที่อาจารย์เจนหยิบพระทีละองค์มาอธิบายนั้น เจ้าอาวาสท่านก็เกิดอาการขนลุกเป็นหนังไก่ โดยอาจารย์เจนก็เห็นได้ด้วยตาเนื้อค่ะ ท่านพูดขึ้นว่า ขนลุกเพราะว่าทางเจ้าหน้าที่ตรวจตรวจสอบแล้วได้แจ้งแก่เจ้าอาวาสตามที่อาจารย์เจนพูดไว้ไม่ผิดเพี้ยน แต่ที่น่าขนลุกตรงที่ทางวัดตรวสอบแล้วโดยถามผู้เชี่ยวชาญ ต้องนำไปพิสูจน์ตามขั้นตอนกว่าที่จะตัดสินให้แน่ชัดและชัดเจน แต่อาจารย์เจนรู้ได้ด้วยตนเองจับก็รู้และพูดได้ทันทีซึ่งเก่งยิ่งกว่าค่ะ ทำให้เจ้าอาวาสท่านมองอาจารย์เจนด้วยสงสัยว่า

โดยศาลาการเปรียญหลังนี้ ช่างมีความงดงามเป็นเรือนไทยไม้ผสมปูนแบบโบราณ เจ้าอาวาสท่านอนุโมทนาและเล่าเรื่องเล่าเกี่ยวกับพระ 5 องค์ให้ฟัง มีขนาด 60 นิ้ว , 50 นิ้ว , 21 นิ้ว ,และ ปางยืน ..... ซึ่งอาจารย์เจนรู้ในญาณวิถีว่า ศาลาหลังนี้รอคอยคณะเสบียงสวรรค์ไปเทฐานก่อน โดยขอให้รู้ว่า ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรานั้นย่อมไม่มีเหตุบังเอิญแน่นอนค่ะ


ตำแหน่งการตั้งวางพระพุทธรูป เมื่อได้นำไปซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพดีแล้วทั้ง 5 องค์นั้น องค์ 60 นิ้ว เป็นพระประธาน องค์ 21 นิ้ว องค์ 50 นิ้วและปรางยืน และขนาดต่างๆอยู่ด้านหน้าค่ะ ดังนั้น เหมือนกับการไขปริศนาตอนที่อาจารย์เจนได้อธิษฐานก่อนเดินทางโดยกล่าวว่าขอบารมีพระเจ้า 5 พระองค์ เพราะเหตุนี้นี่เองนะค่ะ


สำหรับศาลาการเปรียญไม้หลังนี้เหลือแค่เทฐานพระที่เป็นงานปูนก็เสร็จแล้ว นอกนั้นเป็นงานไม้ทั้งหมด มีเฉพาะคณะเราเท่านั้นที่โชคดีได้เทปูนฐานพระ เพื่อตั้งประดิษฐานพระพุทธรูปทั้ง 5 องค์ค่ะ
พวกเรามีกิจกรรมบุญที่ทำร่วมกัน เทฐานพระ และทาสีกำแพงโบสถ์โดยรอบและทาสีซุ้มใบเสมารอบโบสถ์ทั้ง 8 ซุ้ม เพราะโบสถ์นี้เป็นที่ได้บูรณะใหม่ แต่ด้วยกาลเวลาและคุณภาพของสีทำให้สีกำแพงหลุดลอกออกไปตามกาลเวลาค่ะ ดังนั้น ขอให้ทุกท่านมาช่วยกันบูรณะทาสีใหม่ให้สวยสดงดงามกว่าเดิมค่ะ

จี๊ดขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคปัจจัยร่วมกันซื้อปูน CPAC และซื้อสีทากำแพง และซุ้มใบเสมา รวมทั้งการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะศาลาการเปรียญและถวายสังฆทาน ทาสีให้กับวัดได้สวยสดงดงามย่อมมีอานิสงส์มากยิ่งนักค่ะ
อานิสงส์ของการเทฐานพระพุทธรูปชีวิตการงาน การเงิน และเรื่องต่างๆจะมั่นคงเังฐานพระที่คณะเราช่วยกันเทครั้งนี้ และผลบุญจะช่วยให้ผลกรรมในอดีตชาติและปัจจุบันชาติเบาบางลงค่ะ


วัดที่ 2

อาจารย์เจนจะได้นำทุกท่านไปกราบสักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ และเที่ยวชมความงดงาม จี๊ดหวังว่าทุกท่านจะได้เที่ยวชมภายในวัดที่อาจารย์เจนเห็นว่ามีประโยชน์มาก เพื่อเป็นการศึกษาวัดวาอารามที่สวยงาม เพื่อความเบิกบานใจ เมื่อได้ทำบุญใหญ่กันแล้วนั้นค่ะ พร้อมนี้ยังได้จับจ่ายใช้สอยในการหาซื้อของฝากและอาหารคาวหวานที่มีวางขายด้วยค่ะ

จี๊ดจึงขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจนโดยการเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญกุศลได้ร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ครั้งที่ 66 ตอน “เทฐานพระ แห่งธรณี” ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ขอบุญกุศลจงหนุนนำทุกท่านที่ได้สะสมเสบียงบุญมาโดยตลอดอย่าท้อบุญให้สู้บุญด้วยกันนะค่ะ

จี๊ดจ๊าด

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18040
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-2-5 10:21:29 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-2-5 22:42
ทริป 66 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

รถออกเดินทางเวลา 6 โมงเช้าค่ะ หน้าเทสโก้โลตัส จรัญสนิทวงศ์ (ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70)


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างโลตัสได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกล็อคล้อ
ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราว บริเวณหน้าห้างเท่านั้น

ค่าเดินทาง  ราคา 900 บาท/ ท่าน  

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ
***ทริปทัวร์บุญนี้ ไม่ให้มีการนำเด็กมานั่งตักนะคะ ขอให้จองที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ***
***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล

อุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง มีกิจกรรมดังนี้ค่ะ

-เทปูน
- ทาสีรอบกำแพงโบสถ์และซุ้มใบเสมารอบโบสถ์

1. แปรงทาสี หรือลูกกลิ้งทาสี พร้อมถาดรอง
2. ถุงมือ
3. กระดาษหนังสือพิมพ์
4. ขันพลาสติก สำหรับใส่สี
5. หมวกกันแดด
6. ผ้ากันเปื้อน

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18040
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-2-5 10:22:29 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-2-5 10:24การโอนเงินค่าเดินทาง


บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 900.09 / 900.25 เป็นต้นค่ะ )


ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay
หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้เป็นการจัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###
***ขอให้ลงชื่อจองก่อน เมื่อมีชื่อขึ้นที่หน้ากระทู้แล้วถึงจะมีสิทธิ์โอนเงินได้ค่ะ***

###สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ของทริปทัวร์บุญ 66 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงินพร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันพฤหัสที่ 14 ก.พ. 2562  ด้วยนะคะ มิฉะนั้นจะถือว่าท่านสละสิทธิ์ค่ะ ส่วนท่านใดที่ลงชื่อจองไว้ แต่ไม่ประสงค์เดินทางไปแล้ว ให้แจ้งยกเลิกมาด้วยนะคะ###
*** เมื่อโอนเงินแล้ว ขอให้ท่านตรวจสอบสถานะการโอนเงินของท่านด้วยค่ะ หากได้รับแจ้งโอนเงินจากท่านแล้ว คำว่า (รอโอน) จะไม่มีอยู่ด้านหลังชื่อของท่านค่ะ และค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง  

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip

หรือ 2) ผ่านทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 66
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18040
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-2-5 10:24:39 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-2-5 22:33


ทริป 66 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ
1. ร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างศาลาการเปรียญไม้ผสมปูน ( ศาลาบุญ )
2. ร่วมบุญค่าปูนคอนกรีต CPAC เทฐานพระพุทธรูปทั้ง 5 องค์และอุปกรณ์สำหรับเทปูน
3. ร่วมบุญซื้อสีทากำแพงรอบโบสถ์และซุ้มใบเสมาทั้ง 8 ซุ้ม และอุปกรณ์ต่างๆ เช่น สีขาว , สีทอง , สีแดง ฯลฯ
4. ร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลายจำนวน 1 วัด

รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 2,000   บาท
- ตามกำลังศรัทธา***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***


***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 62 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPayกรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union และ moneygram เท่านั้น (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantip

หรือ อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 66 "### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18040
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-2-5 15:55:16 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-2-23 13:26***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 66 วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 62
รถล้อหมุน หกโมงเช้า


      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่บริเวณด้านในห้าง ณ บริเวณหลังห้างโลตัสจรัญสนิทวงศ์ (ซอยจรัญสนิทวงศ์ 70) นะคะ ไม่ได้จอดรอที่ด้านหน้าห้างฯ ค่ะ เนื่องจากทางห้างจัดพื้นทีด้านหน้าเป็นตลาดนัดค่ะ
-ทางโลตัสไม่อนุญาตให้นำรถมาจอดในห้างค่ะ หากฝ่าฝืนจะโดนล๊อคล้อค่ะ


การจัดผังที่นั่งไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง แต่พิจารณาจัดจากตาราง จำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดี ตามความเหมาะสมค่ะ...


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล

เตรียมอุปกรณ์ทาสี เช่น แปรงทาสีหรือลูกกลิ้งสำหรับทาสีต่างๆ, ภาชนะใส่สีต่างๆ, ถุงมือ, ผ้ากันเปื้อน เป็นต้นค่ะ
รถบัสคันที่ 1 รถชั้นเดียวรถบัสคันที่ 2 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 3 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 4 รถสองชั้นรถบัสคันที่ 5 รถสองชั้น


รถบัสคันที่ 6 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 7 รถสองชั้น


รถบัสคันที่ 8 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 9 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 10 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 11 รถสองชั้นรถบัสคันที่ 12 รถสองชั้น


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18040
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-2-5 15:56:50 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


รายชื่อผู้เดินทางทริป 66 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 62    (ปิดรับจองที่นั่ง ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ)

(หมดเขตการโอนเงินค่าเดินทางวันพฤหัสที่ 14  ก.พ. 62) หากโอนเงินค่าเดินทางแล้ว ขอให้ส่ง slip หลักฐานการโอนเงินภายในวันที่ 14 ก.พ. 62 ด้วยค่ะ หากเลยกำหนดแล้ว ไม่มีการแจ้งส่งหลักฐานมา จะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางทันทีค่ะ


1        คุณยอดบุญ 14 ที่
2        คุณแอน 1 ที่
3        คุณประภัสสร อยู่สมศรี 4 ที่
4        คุณป้าเก่ง 3 ที่
5        คุณวิไล 4 ที่
7        คุณพิชชารัตน์ 2 ที่
8        คุณแสงรัศมี 2 ที่
9        คุณศุภรัศมิ์ 10 ที่
10        คุณก่อ 6 ที่
12        คุณสุนทรียา 2 ที่
13        คุณดนุวัตร 1 ที่
14        คุณราชันย์ 5 ที่
15        คุณอรปภา 5 ที่
16        คุณทิพรดา 5 ที่
17        คุณจรัล 2 ที่
18        คุณ snovy 2 ที่
19        คุณรัตนา 28 ที่

20        คุณสุรีภรณ์ 13 ที่ (เงินสด)
21        คุณครรชิต  5 ที่
22        คุณวรเทพ 1 ที่
23        คุณวนิดา วิศวนิเวศ 2 ที่
24        คุณสุภัตรา 3 ที่
25        คุณวรเดช 2 ที่
26        คุณวิมุตติ 1 ที่
27        คุณปาณสกุณ 1 ที่
28        คุณแม่จี๊ด 1 ที่ (เงินสด)
29        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่
30        คุณประจวบพร เซ็นสว่าง 1 ที่  
33        คุณพิทักษ์ ศรีสุระพัตร 2 ที่
34        คุณประทีป ภุยงค์ 3 ที่
35        คุณรุจิภาส 1 ที่
36        คุณ Pat  Pund 1 ที่  
37        คุณเสาวนิตย์ 7 ที่
38        คุณมิวและแม่ 2 ที่
39        คุณชูชัย 2 ที่  
40        คุณภิญญดา 4 ที่  
41        คุณอรรถวิทย์ 9 ที่
42        คุณจักรวาล (บี) 1 ที่  
43        คุณบานชื่น  ชื่นสุข 1 ที่
44        คุณนิทัศนีย์ 1 ที่
45        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด 2 ที่  
46        คุณมานพ มีแก้ว 1 ที่
47        คุณเอกชฏา มีศรี 5 ที่  
48        คุณจิรวัชรากร 2 ที่  
49        คุณชัย 2 ที่  
51        คุณรุจาภา 1 ที่
52        คุณมัลลิกา 2 ที่
53        คุณณภัทร์ 2 ที่
54        คุณรัชนี 2 ที่
55        คุณวิสุทธิ์ 2 ที่
56        คุณธนพิชญ์ 1 ที่
57        คุณเอ้จัง 4 ที่
58        คุณสโรชา  กล่อมสุข 3 ที่
59        คุณสุนันทา สุภาพจริตกุล 1 ที่
60        คุณต้อม  1 ที่
61        คุณอาทิตยา บวบจิตร์ 8 ที่
62        คุณอาคม  สานนท์ 6 ที่  
63        คุณธนรรฆ์ย์ธร 9 ที่
64        คุณมนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป 3 ที่
65        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 5 ที่  
66        คุณรุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ 4 ที่
67        คุณเปรมสินี 3 ที่
68        คุณเกริกกฤษณ์ 4 ที่  
69        คุณเจน 5 ที่
70        คุณหมิง 1 ที่
71        คุณธณภร​ เพ็งจิตร์​ 1 ที่
72        คุณศิริพร​ สมิทธ์ธนบูรณ์​ 4 ที่  
73        คุณธัญญ์ไน  ขจรวิชิตา 1 ที่
74        คุณวริญญา​ภรณ์ 2 ที่
75        คุณกัญญา วารีเพชร 6 ที่
76        คุณณิชารีย์ สุนทรธรรมรัตน์ 2 ที่
77        คุณกิตติยา ปอแก้ว 5 ที่
78        คุณเสาวลักษณ์ นวปัญญากุล 2 ที่
79        คุณรุจิรา ทวีสุข 1 ที่
80        คุณเปาเพชร 2 ที่
81        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ 1 ที่
83        คุณจันทรัสม์ โนรี 4 ที่  
84        คุณเบิร์ด 6 ที่
85        คุณวิทูร 1 ที่
86        คุณสุภา 1 ที่  
87        คุณสุภัทธณา 1 ที่
88        คุณหนูพิณ พลโยราช 2 ที่  
89        คุณทัศนีย์วรรณ แย้มวงษ์ 1 ที่  
90        คุณวิยะดา เครือเอม 3 ที่
91        คุณชุติมา ประสาทแก้ว 2 ที่  
92        คุณอรอนัญ 2 ที่
93        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล 2 ที่  
94        คุณมะลิ 6 ที่
95        คุณวิเศษ 1 ที่
96        คุณฐิตวันต์ 2 ที่
97        คุณปาหนัน 2 ที่  
98        คุณวิภา ตั้งเตรียมใจ 1 ที่  
99        คุณรมย์ชยานันต์ เศรษฐปิยานนท์ 2 ที่
100        คุณพิชญาพัณณ์ 2 ที่  
101        คุณติ๊ก กมลวรรณ 2 ที่
102        คุณชญาน์นันท์ ใจสุข 2 ที่  
103        คุณสุนันทา ธนเจริญผดุง 3 ที่  
105        คุณสารภี ฉ่ำชื่น 2 ที่
106        คุณอุษณี 2 ที่
107        คุณจุฑาภัค 1 ที่  
108        คุณณัฐกฤตา ศุภิดาอธิมัต 2 ที่
109        คุณยลดา การบรรจง 2 ที่
111        คุณสุวดี 1 ที่
112        คุณเกวลิน มั่นถิ่น 1 ที่  
113        คุณนรวิชญ์ ทองล้วน 1 ที่  
114        คุณจริยา ศรีหนู 1 ที่
115        คุณนพณัฐ จับเกตุ 4 ที่  
116        คุณอทิตยา 2 ที่
118        คุณสุจรรยา พานทอง 1 ที่  
119        คุณเทวดล เหลืองสุรภีสกุล 1 ที่
120        คุณณภัสสรณ์ อิศรศักดิ์ ณ อยุธยา 4 ที่
121        คุณอริยา 2 ที่

122        คุณสำรวย พุ่มพวง 4 ที่
123        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
124        คุณวิรัลริสา ปานมงคล 4 ที่
125        คุณศิริกาญจน์ ธนกุล 3 ที่
126        คุณพงศวัชร 3 ที่
127        คุณวสุนันท์ บูรณะ 2 ที่
128        คุณปรียาวรรณ 1 ที่
129        คุณปวีณา บุญยังดี 2 ที่
130        คุณพิจักษณ์ 2 ที่
131        คุณหยิน 1 ที่
132        คุณจันทนา 2 ที่
133        คุณดวงเดือน แซ่จิว 5 ที่
134        คุณอัญมณี สมบูรณ์ผล 6 ที่
135        คุณดรุณญา ทิพมโนวรรณ 4 ที่
136        คุณจิตโรจน์ 4 ที่
137        คุณพรทิพย์ ด่านศิริไมตรี 2 ที่
138        คุณธนัยนันท์ ชุณห์วิจิตรา  5 ที่
139        คุณไอรินทร์ 8 ที่
140        คุณอรสุดา ทองสวัสดิ์ 1 ที่
141        คุณอรนรินทร์ 2 ที่
142        คุณธัญธร นันต๊ะเสน 2 ที่
143        คุณเบญจมาศ  2 ที่  
144        คุณธีรวัจน์ จงทวีผล 2 ที่
145        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 1 ที่  
146        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ 2 ที่
147        คุณจำเรียง วารีวนิช 6 ที่
148        คุณวิสิทธิ์ ขำนาพึง 1 ที่
149        คุณธนภพ 2 ที่
150        คุณตาว 2 ที่
152        คุณสมโภช ยิ้มภากรณ์ 3 ที่
153        คุณสมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์ 2 ที่
154        คุณพราวพรรณ มะแมทอง 2 ที่
155        คุณวาริศา 15 ที่
156        คุณประวินทร์ คุโรวาท 2 ที่
158        คุณกรวีร์ รัตนาวิทย์ 2 ที่
159        คุณหน่อย 1 ที่
160        คุณเรณู ฮะเจริญ 2 ที่
161        คุณกานดา ธะนะไชย 2 ที่
162        คุณยุวพร ทรัพย์พ่วง 1 ที่
163        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว 3 ที่  
164        คุณชนิกานต์ 1 ที่

167        คุณณัฐวุฒิ ใจชุ่ม 1 ที่
168        คุณธนิดา บำรุงรส 1 ที่

169        คุณนิรันดร์  เปรมเดช 1 ที่
170        คุณศมลพรรณ 3 ที่
171        คุณเนธิยา 3 ที่

172        คุณสกลทิพย์ วิวาโค 3 ที่
173        คุณปทิตตา 2 ที่
174        คุณหมวย 2 ที่
175        คุณปิยนันท์ ชัยเดชาภินันท์ 1 ที่
176        คุณสุขุมวิทย์ ศักดิ์ฤทธิชัย 1 ที่
177        คุณติณ​ณา​ เสา​ราง​ทอย 1 ที่
178        คุณน้ำ 4 ที่
180        คุณวัชรี วัฒโย 2 ที่
181        คุณพิไลวรรณ ชมกลิ่น 2 ที่
182        คุณมณฑาทิพย์ 3 ที่

183        คุณศรุดา 2 ที่
184        คุณกชพร 1 ที่
185        คุณพลอย 2 ที่
186        คุณ bart 1 ที่
187        คุณพร 1 ที่
188        คุณธนิดา พิมุขวรการ 1 ที่
189        คุณพลสิทธิ์ 14 ที่
190        คุณสุมิตรา 10 ที่
191        คุณอศลย์ ดิเรกอนันต์นนท์ 1 ที่
193        คุณวาสนา ประสานสุข 2 ที่
195        คุณประวิทย์ คำภา 2 ที่
196        คุณพรทิพย์ ทองศรี 2 ที่
197        คุณณัฐนันท์ อักษรกาญจน์ 1 ที่

198        คุณบุษบา 1 ที่

200        คุณวัลลภา ปุณยลภัสกุล 1 ที่
201        คุณธันยพัฒน์ 2 ที่

202        คุณชินานันท์ 2 ที่
203        คุณศิวพร ภัทรประกฤต 2 ที่
204        คุณธัญญาธร อุดมมนทิพพงศา 5 ที่

205        คุณรัชนีกร เพ็งแจ่ม 1 ที่

207        คุณเปรมจืตต์ กัมมาระบุตร 2 ที่
209        คุณอรรณพ เย็นใจ 2 ที่
210        คุณเบญจมาศ ปัญตะยัง 2 ที่
211        คุณภรัณยา วาทยพร 1 ที่
212        คุณธันยาภรณ์ พุทธโร 2 ที่
213        คุณรุ่งฤดี ประคองทรัพย์ 2 ที่
214        คุณธนกฤต  นิลประดับ 1 ที่
215        คุณกัญภัฎฐ์ 2 ที่
216        คุณอรวรรณ 4 ที่
217        คุณพิมพ์ภิกา สีนาค 1 ที่
218        คุณอัจฉรา แซ่จึง 2 ที่
220        คุณประภา 2 ที่
221        คุณชลิดา เวชสุภากุล 9 ที่
222        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์ 1 ที่
223        คุณผาสุข 2 ที่
224        คุณสุทิศา 1 ที่
225        คุณสายป่าน 2 ที่

226        คุณวสันต์ ละหุ่ง
227        คุณปาณสกุณ 1 ที่
228        คุณตรัยภพ แก้วเพชร 1 ที่
229        คุณกันกิ่ง 2 ที่***สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ ทัวร์บุญ 66 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงิน พร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันที่กำหนดหมดเขตไว้ด้วยนะคะ หากไม่แจ้งโอนมาจะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางค่ะ  ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้จัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


***ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3.ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18040
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-2-5 16:01:43 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างศาลาการเปรียญไม้ผสมปูน ( ศาลาบุญ ) , ร่วมบุญค่าปูนคอนกรีต CPAC เทฐานพระพุทธรูปทั้ง 5 องค์และอุปกรณ์สำหรับเทปูน, ร่วมบุญซื้อสีทากำแพงรอบโบสถ์และซุ้มใบเสมาทั้ง 8 ซุ้ม และอุปกรณ์ต่างๆ เช่น สีขาว , สีทอง , สีแดง ฯลฯ, ร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลายจำนวน 1 วัด

แบบกองทุนละ 2,000 บาท


เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 62


1        อ. เจน ญาณทิพย์, คุณแม่ตี้ และคุณรุ้งตะวัน ชนะศึก ร่วมบริจาค 1  กองทุน
2        นส.เสาวลักษณ์ นวปัญญากุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
3        ศิริกาญจน์ ธนกุล , น.ส.วรรณรดา กลีบพิพัฒน์ น.ส.อักษราภัค กลีบพิพัฒน์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
4        คุณชมดาว คำปาน ร่วมบริจาค 2  กองทุน
5        นายพิจักษณ์ ดาราสิทธาวัฒน์ และ นางสาว ณัฐเบญจมน เหรียญชลานุสาร ร่วมบริจาค 1  กองทุน
6        นายธีรวัจน์-นางกนกกุล จงทวีผล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
7        นาง วิภาดา รักษ์เผ่า และนาง ฮั่งเซี้ยม. แซ่เตีย  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
8        ชาตรี ทัศนีย์ เกริกกฤษณ์ ศรีไพพรรณ และอร แสงธีระปิติกุล  ร่วมบริจาค 4  กองทุน
9        ชูชัย-ลักขณา-ชวิน-สิรวิชญ์-ชยพล โอภาสวงศ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
10        นางโหงวเตียง แซ่เฮ้ง  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
11        น.ส.มาลี สหวัชรีโชค ร่วมบริจาค 1  กองทุน
12        จารุวรรณ ชินกร  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
13        สุนิสา สุภัทรา อุดมวรรณกุล  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
14        นายสมชาย เรืองศรี (บิดา) และนางศิริพันธ์ พรหมช่วย (มารดา) สุนทรียา เรืองศรี และ  Mr. ian phillips ร่วมบริจาค 1  กองทุน
15        สุกัญญา รุจิราพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
16        พฤทธิ์ เมธัสสกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
17        คุณสุขุมวิทย์ ศักดิ์ฤทธิชัยและครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
18        วิสิทธิ์ ขำนาพึง ร่วมบริจาค 1  กองทุน
19        บ.ลักกี้ เซ็นเตอร์ ซีลลิ่ง  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
20        ครอบครังพงศ์พิชาธรณ์  ร่วมบริจาค 2  กองทุน
21        เอกชัยและเบญญาดา หาญอุไรพงษ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
22        คุณศราวุธ สีเทียน และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
23        ภัคธิมา วรวุฒิ ด.ช อรรถภัทร์ เชาว์ประดิษฐ์ ประยงค์ จำปี และ วิโรจน์ สรุศักดิ์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
24        คุณคชฤทธิ์  ร่วมบริจาค 2  กองทุน
25        คุณสุมิตรา และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
26        คุณพชร จารุศิริกุล และคุณสุภัตรา มธุพจน์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
27        ปาณสกุณ+เกรียงเดช+กวินนาถ และพีรพล ทักษิณวราจาร ร่วมบริจาค 1  กองทุน
28        คุณวิสินธุ์ มาลี มนธรัตถ์. ตันวัฒนะประทีป  ร่วมบริจาค 2  กองทุน
29        นายวรพล ลีลาเกียรติสกุล  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
30        คุณแทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม (ดารา) 5 กองทุน
31        คุณอภิญญา แสงเสนาะ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
32        คุณสุรชัย งามชัยพิสิฐ, คุณอรนุช ปิลันธน์กวิน, และคุณศุภิสรา งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
33        คุณธนาคม คงพัฒนสิริ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
34        คุณเอกลักษณ์ ศรีชมพันธ์, คุณรัชนี วงษ์เจริญสิน  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
35        ศิวพร ภัทรประกฤต และนางอารีย์ บุญญตนวที  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
36        คุณแม่เง้ง อังคสิงห์, ราชันย์ อังคสิงห์, นุสรินทร์ อังคสิงห์, ภพธรรม อังคสิงห์   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
37        อศลย์ ดิเรกอนันต์นนท์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
38         สิริกร-ชยพล เด่นสันติ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
39        เปรมจิตต์  กัมมาระบุตร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
40        คุณอรปภา   เจียรนัยกูร   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
41        นางสาวอังค์วรา ผลวิริยชัย  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
42        คุณซ้าย ฉัตรพันธ์ - คุณแป้น สรรพิบูลย์- คุณเนธิยา ฉัตรพันธ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
43        คุณรัชนี ครุสาตะ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
44        นางสาวเยาวเรศ พนังจำรัส ร่วมบริจาค 1 กองทุน
45        นายวีระสิทธิ์ เรืองวิโรจนกุล   ร่วมบริจาค  1 กองทุน
46        นางยุพิน อัศวเมธาพรหม   ร่วมบริจาค  1 กองทุน
47        นายเจียเหลียง เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
48        นางพรอรุณ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
49        นายสิริเทพ  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
50        ด.ญ ฐิติรักษ์  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
51        ด.ญภัทรวดี  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
52        ด.ญ ธัญลักษณ์ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
53        คุณคลาย, คุณรัตนา, คุณโสมมนัส, คุณวันทนีย์, ด.ญ. พัชชานันท์ ศรีปรีชาพัฒนะ และคุณอุไรวรรณ พลมา  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
54        คุณจารุพรรณ์ ปรพลชัยนันทน์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
55        คุณศรุต-คุณพิมพ์พักตร์ ตรีรัตนเวชและครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
56        คุณฐาณุพงศ์  บวรวัสกุลพงศ์   คุณฌานุวัตร บวรวัสกุลพงศ์ คุณณัฐพรรณ  ทิพยมงคลกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
57        สมบูรณ์, กนกวรรณ, ธัชพล  นุกูลอุดมพานิชย์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
58        คัทลียา โตวรานนท์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
59        คุณธนัญนรภัทร  มโนวรานันทน์ และคุณทศพล ไทยใหญ่  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
60        คุณณัฐเดช  อนุวรรตน์วร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
61        กิติพนธ์ สงไทย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
62        อมรรัตน์ ศิริญาณ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
63        คุณวรเทพ เอี่ยมอาจหาญ,เด็กชายวงศ์วิช เอี่ยมอาจหาญ,คุณวรรณพร เอี่ยมอาจหาญ, คุณณัฎฐา เจียรประเสริฐ, คุณอรรณพ เจียรประเสริฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
64        นิตยา จันทร์สโรภาศ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
65        นางประภัสสร นางสาวพาณี นายพลสิทธิ์ อัครพณิชย์นันท์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
66        คุณดาไนย์ -​ ด.ญ.ชนัฐปภา แถวพินิจ และคุณชมชนก สมคะเณย์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
67        นายชยุตพงศ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
68        นายณรงค์ ธาราศานิต  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
69        ศศิ อิงคนันท์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
70        พิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 2 กองทุน
71        นพ. ก่อสกนธ์ เอื้อเฟื้อ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
72        นางฉลวย มัฆะเนมี  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
73        สิทธิชัย วงศ์สุวรรณ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
74        นางสาวชุติมา - สุทธิวรรณ ธรรมจริยาพงศ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
75        กิตติยา ปอแก้ว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
76        นางสาวธัญชนก พงษ์เลื่องธรรม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
77        วิกร -ชลาลัย มนูพรประภา, นาย กฤตภพ มนูพรประภา, ด.ญ.ชลิดา มนูพรประภา ร่วมบริจาค 1 กองทุน
78        กัมปนาท​ พิเชียรพงษ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
79        นายเทพรักษ์  สกุลธรรมและครอบครัว   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
80        คุณแม่พนม-คุณอิสรีย์ คงคา คุณวิสุทธิ์-ดช.ยศพันธ์ ดวงเงิน ร่วมบริจาค 1 กองทุน
81        คุณแม่บัวคำ -คุณอทิตยา ดวงเงิน และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
82        คุณแม่พรรณี แซ่เอี้ยว ,เดชาธร ลีตรานนท์ และศกุนากร ปัญญาชนะกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
83        นอ.พงศ์จักร์ อุไรมาลย์. คุณ เจิมจันทร์ อุไรมาลย์.ร ต ท.ปวิช อุไรมาลย์.และนาย ยศสรัล มีจิตร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
84        กรวีร์ รัตนาวิทย์ และคุณนานา กองผา  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
85        นางสาววรรธน์สินี ร่วมบริจาค 1 กองทุน
86        พิทักษ์ และ นภาพร ศรีสุระพัตร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
87        วลัยกร และจริยา พฤกษธัมมโกวิท และครอบครัว ร่วมบริจาค 2 กองทุน
88        นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ นส.แคทรียา เอกอัครนวกุล ดช.ธรรมธร รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
89        นายมนตรี รัชตนรวุฒิ นางสุวิมล กฤตประโยชน์ นายสมหมาย รัชตนรวุฒิ นายสมพงษ์ รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
90        ดวงจิตที่จะเกิดมาเป็นบุตรของ นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ และนส.แคทรียา เอกอัครนวกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
91        เสกสรร-นุชรินทร์-ธีรดนย์ บุพศิริ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
92        คุณศิริมา, กชพร, ดช.ปฏิณกรณ์ พรชวลิตหิรัญ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
93        นภัสนันท์ สุวรรณวาจกกสิกิจ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
94        ครอบครัวธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
95        องอาจ นิลเพชร์พลอย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
96        นางสาวปิยนารถ จุลิรัชนีกร ร่วมบริจาค 3 กองทุน
97        จรูญศรี วันเกิดผลและครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
98        รุจาภา เจียมธโนปจัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
99        แสงรัศมีและลูกๆ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
100        นายศุภกร​ คุ้มกุมาร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
101        คุณแม่ปวยกิ้ม แซ่เล้า(แต้),น.ส.ทรงพร,น.ส.รุจิรัตน์,น.ส.ปิยนุช,น.ส.ปรียาพร,นายทรงศักดิ์ เธียรประดับโชค,ครอบครัวเธียรประดับโชค,นางประไพ ชุณหคล้ายและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
102        นายจักรภพ ศุภกร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
103        นางศรีนวล กองทรัพย์โต  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
104        จรัล-ณัฐวสา อุ่นฐิติวัฒน์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
105        ธนิสา แสงธีระปิติกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
106        สุทิน หอมกลุ่น  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
107        วิเศษ คำแสง ร่วมบริจาค 1 กองทุน
108        กัลยณี บากา, เควิน ไซมอนซ, เวอรอนีก้า ไซมอนซ ร่วมบริจาค 4 กองทุน
109        นางสาวเพ็ญศิริ ไชยยศ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
110        ลูกไม้ อนุวัตเมธี / ดุสิตา อนุวัตเมธี / ปิยะนุช ลัภกิตโร / และครอบครัว   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
111        มิงค์ เหว่ย, ทิฟฟานี่ เหว่ย, พรทิพย์ ด่านศิริไมตรี,  พรนิภา ด่านศิริไมตรี, พงษ์เทพ ด่านศิริไมตรี ร่วมบริจาค 1 กองทุน
112        นาย ณกรณ์ เจริญวราธนา และ นาย ธราธิป ธนาเกื้อวณิช และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
113        นางจารี นวลแดง สมบูรณ์ และครอบครัว, - นางปทุมทิพย์ ธรรมจักร์และแฟมิลี่ชาวนราธิวาส ร่วมบริจาค 2 กองทุน
114        นายธนเดช เทพวุฒิสถาพร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
115        นายสมพร เป้าทอง และครอบครัวเป้าทอง และครอบครัวเอกวิไลย  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
116        บุญอนันต์ โชคประเสริฐสม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
117        คุณมิตร มณีสุริยงค์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน


รวมบริจาคทั้งหมด 138 กองทุน

397

กระทู้

1919

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18040
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-2-5 16:05:01 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-2-23 21:04

ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างศาลาการเปรียญไม้ผสมปูน ( ศาลาบุญ ) , ร่วมบุญค่าปูนคอนกรีต CPAC เทฐานพระพุทธรูปทั้ง 5 องค์และอุปกรณ์สำหรับเทปูน, ร่วมบุญซื้อสีทากำแพงรอบโบสถ์และซุ้มใบเสมาทั้ง 8 ซุ้ม และอุปกรณ์ต่างๆ เช่น สีขาว , สีทอง , สีแดง ฯลฯ, ร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลายจำนวน 1 วัด

ตามกำลังศรัทธา


เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 62


1        คุณบานชื่น  ชื่นสุข ร่วมบริจาค 1,000 บาท
2        นายสีห์พงษ์ เอี่ยมเจริญ ร่วมบริจาค 900 บาท
3        นายธนพิชญ์ ธัมมณัฏฐ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
4        ปทิตตา พลเสน ร่วมบริจาค 200 บาท
5        ฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ  ร่วมบริจาค 666.66 บาท
6        พราวพรรณ มะแมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
7        คุณณิชารีย์ สุนทรธรรมรัตน์  ร่วมบริจาค 200 บาท
8        คุณวิทูร แจ่มจำรัส  ร่วมบริจาค 300 บาท
9        นางสาวประภาภรณ์ สมภาค ร่วมบริจาค 228.28 บาท
10        นางธภาภัค นิยมสำรวจ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
11        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ ร่วมบริจาค 100 บาท
12        คุณกมลวรรณ สวียม ร่วมบริจาค 1,000 บาท
13        วริญญา​ภรณ์​ ภานุ​วัฒนะ​รัศ​มิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
14        นางสาวภัสสร วรน้อย ร่วมบริจาค 200 บาท
15        คุณจักรชลัฐ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
16        ณัฐตนนท์ มารยาตร์ภารโชติ (เจี๊ยบ)  ร่วมบริจาค 500 บาท
17        นางดารณี เหลืองสุรภีสกุล และครอบครัววงศ์ตระกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
18        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง  ร่วมบริจาค 300 บาท
19        นางสาวจิลดา ชุ่มเชย ร่วมบริจาค 200 บาท
20        กัมพล(ตู่) เลี่ยมสกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
21        นางสาวขวัญอนงค์ วิวัฒน์กิจเลิศ และนายฤทธิกร จิรพัฒิธร ร่วมบริจาค 500 บาท
22        คุณรัตน์กรณ์ อินทราพุธทรา ร่วมบริจาค 300 บาท
23        นางสุจรรยา พานทอง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
24        คุณชุติมา ประสาทแก้ว  ร่วมบริจาค 200 บาท
25        คุณชมดาว คำปาน ร่วมบริจาค 210 บาท
26        นางสาวสุพรพรรณ อัมภาพันธุ์กิจ ร่วมบริจาค 500 บาท
27        คุณจักรวาล พิลา ร่วมบริจาค 200 บาท
28        คุณปวีณา บุญยังดี  ร่วมบริจาค 200 บาท
29        นางสุพัตรา อินทรภิรมย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
30        อาทิตยา บวบจิตร์, ศุภลักษณ์ วันธุมา ครอบครัวบุญภัทรและครอบครัวเลิศไกร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
31        คุณภาษิต ร่วมบริจาค 200 บาท
32        นายธีรวัจน์-นางกนกกุล จงทวีผล ร่วมบริจาค 200 บาท
33        นายสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ  ร่วมบริจาค 500 บาท
34        คุณนิรามัย ตระกูลแสงรัศมี ร่วมบริจาค 300 บาท
35        นางสาวปราณี ไขขุนทด  ร่วมบริจาค 200 บาท
36        คุณตาว  ร่วมบริจาค 200 บาท
37        ปราณี ชวนะคุรุ  ร่วมบริจาค 250 บาท
38        มาลี คูสมิต  ร่วมบริจาค 100 บาท
39        กุลพร หิรัญบูรณะ  ร่วมบริจาค 100 บาท
40        น.ส.ม้วย แซ่ตั้ง ร่วมบริจาค 400 บาท
41        นางสาวสุวดี จางอิสระกุล  ร่วมบริจาค 500 บาท
42        คุณวรีพร ตะนุลานนท์ ร่วมบริจาค 150 บาท
43        คุณวิวัฒน์ อุตรชน  ร่วมบริจาค 150 บาท
44        นางสาว รพีพร ตั่งธนาพร และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
45        คุณนัฐธิดา  สุวรรณสังข์ ร่วมบริจาค 300 บาท
46        นางสาวกนกพร อาภากรณ์  ร่วมบริจาค 519 บาท
47        คุณต้อม  ร่วมบริจาค 300 บาท
48        คุณศิริพรรณ สุขสุวรรณ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
49        ส.ต.ท.ภัทรพงศ์ สังข์มัน และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
50        คุณจิรายุ ปานกะวงศ์ ณ อยุธยา ร่วมบริจาค 300 บาท
51        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ ร่วมบริจาค 400 บาท
52        นายอุเทน - นส.ภรณ์ภัสสรณ์ ศรีธรรมา และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
53        น.ส.ธนรรฆ์ย์ธร ฆ้องประเสริฐ  ร่วมบริจาค 200 บาท
54        คุณศันสนีย์ บุญยังพร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 188.88 บาท
55        นส.ธณภร เพ็งจิตร์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
56        นิภา แย้มวจี ร่วมบริจาค 100 บาท
57        นายสมนึก เพ็ชรพล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
58        คุณทิพรดา กันตัง ร่วมบริจาค 300 บาท
59        น.ส.ธนพร สหวัขรีโชค ร่วมบริจาค 200 บาท
60        น.ส.ธนพร เฉลิมสีไชย ร่วมบริจาค 100 บาท
61        น.ส.รุ้งฤดี นันทศักดิ์วิรุษฬ ร่วมบริจาค 500 บาท
62        พิมลวรรณ วิมลทวีโรจน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
63        ศุภรัศมิ์ ธนาเธียรโรจนฺ ร่วมบริจาค 100 บาท
64        วิศิษฏ์. รัตนวงศ์ไพบูลย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
65        ลฎาภา ประสาทกุล ร่วมบริจาค 1,093 บาท
66        สุภัทธณา งามวัฒนาเจริญ ร่วมบริจาค 300 บาท
67        กาญจนา แสงตะกร  ร่วมบริจาค 500 บาท
68        สิตานน ร่วมบริจาค 200 บาท
69        นาง จงกล ปัทมพร คูหามุข  ร่วมบริจาค 5,000 บาท
70        นางกนกวรรณ ทองยั่งยืน ร่วมบริจาค 300 บาท
71        ทัศนีย์วรรณ แย้มวงษ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
72        จิตโรจน์ ศรีรัตนไพฑูรย์ ร่วมบริจาค 500 บาท
73        ปิยะ เอกวิริยะกิจ ร่วมบริจาค 500 บาท
74        นาย สราวุธ ปีตวิบลเสถียร  ร่วมบริจาค 200 บาท
75        วุฒิชัย ผลาวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
76        นางสาวอารี ทรงศิริวัฒน์  ร่วมบริจาค 100 บาท
77        ติณ​ณา​ เสา​ราง​ทอย ร่วมบริจาค 100 บาท
78        จักรี สุขุมพานิช  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
79        คุณวลัยพรรณ กล่อมกล่ำนุ่ม  ร่วมบริจาค 600 บาท
80        นายศราวุธ รองหมื่น  ร่วมบริจาค 266 บาท
81        สุนันทา ลีศิริชัยกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
82        นายกฤษณะ เรืองต่อวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
83        วณัทชนก ทรงวุฒิศีล ร่วมบริจาค 40 บาท
84        นางบุปผา สืบสุรีย์กุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
85        ไพโรจน์ พุ่มมาลา ร่วมบริจาค 300 บาท
86        นาย วิวรรธน์ กนกชัยพานิชกุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
87        ชุติกาญจน์ เลิศสมตระกูล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
88        กิตติพิชญ์ ธิปัดเป่า พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
89        เพียงใจ ยั่งยืน  ร่วมบริจาค 500 บาท
90        นางกัญญาภัค ดอกไม้หอม ร่วมบริจาค 300 บาท
91        จุฑารัตน์ มาตรวิเศษ ร่วมบริจาค 500 บาท
92        นายรำไพ สัจจะและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
93        วรณัน วรินทร์ลาภ ร่วมบริจาค 500 บาท
94        นางสาวกันย์สิตา รุ่งเรืองกิติรัชต์, นายชัยกฤต ชั่งดวงจิตร์, ด.ญ.วรรณภัสสร รุ่งเรืองกิติรัชต์, นางพรทิพย์ แซ่ก๊วย, นายฉัตรชัย ตันติรังสี ร่วมบริจาค 100 บาท
95        น.ส ณัฐนันท์ แก้วเวียง พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
96        น.ส. สุกฤตยา วุฒานุสรและครอบครัว ร่วมบริจาค 111 บาท
97        ชัชฎา ร่วมบริจาค 500 บาท
98        ธัญญธร แก้วเพ็ชร ร่วมบริจาค 100 บาท
99        นางศิริพรรณ สุขสุวรรณ์และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
100        คุณจุฑาภัค เกษรเทียน  ร่วมบริจาค 400 บาท
101        คุณเก่ง พิณสิกาญจน์ ร่วมบริจาค 300 บาท
102        นายพรชัย เหมอุดม  ร่วมบริจาค 500 บาท
103        ดุษฎี ขจรจิตนนท์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
104        ธนวิชญ์ แสงม่วง ร่วมบริจาค 500 บาท
105        Snovy  ร่วมบริจาค 900 บาท
106        คุณภรรธนกฤษ กุนมล ร่วมบริจาค 200 บาท
107        คุณอาคม  สานนท์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 509 บาท
108        น้องศีลและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
109        น.ส.รัตนา ไกรศรี ร่วมบริจาค 200 บาท
110        นางสาวชมพูนุช อิสสระ ร่วมบริจาค 300 บาท
111        คุณพงศวัชร ร่วมบริจาค 188 บาท
112        นิทัศนีย์ แสงอ่วม ร่วมบริจาค 300 บาท
113        นางสาวบุณรดา ไชยพลบาล ร่วมบริจาค 313 บาท
114        วสุธร ราชาธรรมกุล  ร่วมบริจาค 500 บาท
115        น.ส กนกวรรณ หวานอม นางวรรณวิไล พุ่มพวง ร่วมบริจาค 500 บาท
116        คุณเกรียงไกร ลิ้มเจริญ ร่วมบริจาค 500 บาท
117        วิทยา วุฒิกุลประพันธ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
118        ศิรวิทย์  มาลารัตน์  ร่วมบริจาค 100 บาท
119        นางวัลภา จันทเจริญ  ร่วมบริจาค 500 บาท
120        ชนิกานต์ เกิดทรัพย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
121        นายอรรถพล ร่วมบริจาค 20 บาท
122        นส.รุจิรา ทวีสุข ร่วมบริจาค 400.11 บาท
123        นันทภัค อิงค์สกุลสุข ร่วมบริจาค 200 บาท
124        อรไท ชูสวัสดิ์ นางยก ชูสวัสดิ์ นายเทียนชัย ด.ญ.จิตสุภา ด.ช. อภิวุฒิ พินตะพาด ร่วมบริจาค 200 บาท
125        วีรารักษ์​ สุวรรณ​ธนารักษ์​  ร่วมบริจาค 200 บาท
126        ธนาวดี แสงสุข  ร่วมบริจาค 100 บาท
127        วนิดา กันยา นิภา นิตยา ณัชชา ศิรชัช ใจมั่น ร่วมบริจาค  200 บาท
128        รัมย์ชวัล-จิรวัฒน์ กลับกลาย  ร่วมบริจาค 100 บาท
129        เฉลิมเดช ตีรสิตานนท์ ร่วมบริจาค 2,222 บาท
130        คุณดรุณญา ทิพมโนวรรณ  ร่วมบริจาค 332 บาท
131        มิวและแม่ ร่วมบริจาค 500 บาท
132        หนูเซเว่น ร่วมบริจาค 1,000 บาท
133        นางสาววลักษกร อุยะเสถียร  ร่วมบริจาค 500 บาท
134        ธนิดา พิมุขวรการ ร่วมบริจาค 400 บาท
135        สาวิตรี วูวงศ์  ร่วมบริจาค 333 บาท
136        นายสมบัติ นางปฏิณญา นิรมย์มณี  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
137        นาง วชินี พูมสหวัน, คุณแม่ดอกไม้ วงมีเลีด, เด็กยิงเกดชรัด ยาท่ตู้ และ เด็กชายสมพานิด ยาท่ตู้ ร่วมบริจาค 320 บาท
138        นายศรายุทธ ธรรมสนธิเจริญ ร่วมบริจาค 200 บาท
139        ดนุพัฒน์ รักอักษร  ร่วมบริจาค 200 บาท
140        วาสนา ประสานสุข ร่วมบริจาค 300 บาท
141        นางสาวสุนิสา ถนอมเวช และนายกมลศักดิ์ มะลิทอง  ร่วมบริจาค 300 บาท
142        Mr. Orlando Sia ร่วมบริจาค 100 บาท
143        ณิชชาภัทร คุณทวีนิธิ ร่วมบริจาค 100 บาท
144        Junko Hanano ร่วมบริจาค 200 บาท
145        นางสาวสุรัชดา ไกรจำนง ร่วมบริจาค 500 บาท
146        กัญญา วารีเพชร ร่วมบริจาค 500 บาท
147        ด.ญ อรอมล คำภา ร่วมบริจาค 200 บาท
148        วิจิตรา เตียติวิริยะกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
149        นางสาวสุนันทา สุภาพจริตกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 320 บาท
150        สมศักดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
151        วราพร มีสวัสดิ์ คุณสมชัย คุณพรพิศ คุณเสาวนิตย์ คุณพรพิมล คุณอรวรรณ ดญ.ชนิสรา มีสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 720 บาท
152        กรชวัล จงจิตต์ ร่วมบริจาค 100 บาท
153        นายวรรณไชย​ สายคำเลิศ และแม่สาคร​ ศรีโสภณ  ร่วมบริจาค 500 บาท
154        ปราณี ทองสุข และศิริเพ็ญ ฉ. เจริญผล  ร่วมบริจาค 500 บาท
155        รจนา วิฑูรย์วาณิชย์  ร่วมบริจาค 300 บาท
156        ธนียา วรรณโสภณกุล และครรชิต เขียวสุข  ร่วมบริจาค 500 บาท
157        นางสาวสุภารีย์ ทวีอภิรดีวิจิตร ร่วมบริจาค 300 บาท
158        นายพิรามิตร ปัดถาพร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
159        สโรชา  กล่อมสุข   ร่วมบริจาค 300 บาท
160        เอื้อมพร รักษ์กุลทอง  ร่วมบริจาค 200 บาท
161        นายสุทธิพจน์ แดงโชติวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
162        บุษบา เคี่ยมสมุทรและครอบครัว ร่วมบริจาค 400 บาท
163        น.ส.จิรภา สวนแก้ว, นายอนุรักษ์ รัตนวัน, ด.ช.จิราภัทร รัตนวัน  ร่วมบริจาค 300 บาท
164        นายศักดิ์สิทธิ์ เกตุทอง ร่วมบริจาค 700 บาท
165        นางสาววราภรณ์ แก้วกาสี  ร่วมบริจาค 100 บาท
166        นิติเทพ อวยพร และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
167        คุณ AKI ร่วมบริจาค 100 บาท
168        คุณแดง งามชัยพิสิฐ, คุณสุวรรณา งามชัยพิสิฐ และคุณสาธิต งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
169        คุณอุไรวรรณ ปิลันธน์กวิน, คุณอำพล ปิลันธน์กวิน ร่วมบริจาค 300 บาท
170        คุณวนิสา สุรพฤกษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
171        นางธนัชชา จันทร์พวง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
172        น.ส.หอม อินยงค์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 700 บาท
173        คุณวัลลภา ปุณยลภัสกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
174        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว ร่วมบริจาค 300 บาท
175        กรณชัย ประเสริฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
176        คุณสุภา , คุณหงษ์  คุนาพงษ์กิติ และครอบครัว ร่วมบริจาค 400 บาท
177        นายธณัฐชัย-น.ส.ชินานันท์ กฤษฎิ์หิรัญทวี ร่วมบริจาค 100 บาท
178        อนุพงษ์ แสงกระจ่าง  ร่วมบริจาค 200 บาท
179        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 2,005 บาท
180        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด  ร่วมบริจาค 500 บาท
181        นางสาวพูลสิริ จันทร์เสวี ร่วมบริจาค 200 บาท
182        สมโภช ยิ้มภากรณ์ ร่วมบริจาค 700 บาท
183        นายอิษฎา ทองยั่งยืน ร่วมบริจาค 500 บาท
184        ชญาภา กองแก้ว ร่วมบริจาค 500 บาท
185        คุณปวริศา​ -​ แพรพิไล​  คงตระกูลทรัพย์  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
186        คุณนัทนทนันทน์ มโนวรานันทน์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค  300 บาท
187        นางสาวปารย์ระวี ร่วมบริจาค 199 บาท
188        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล ร่วมบริจาค 500 บาท
189        กิตติมา เวชเตง ร่วมบริจาค 300 บาท
190        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค  1,100 บาท
191        น้องสาลี่ ร่วมบริจาค 100 บาท
192        อรนรินทร์ เรืองเบญจสกุล  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
193        ชัชชมนต์ เรืองเบญจสกุล ร่วมบริจาค  600 บาท
194        นางตรีชฏา อิชเนล  ร่วมบริจาค 300 บาท
195        น.ส. ชนิดาภา เกิดจินดา ร่วมบริจาค 200 บาท
196        นายวัทนนันท์ อัศวไชยวรกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
197        นายพงศ์กรณ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
198        นางสาวอารียา ร่วมบริจาค 400 บาท
199        คุณน้ำผึ้ง ร่วมบริจาค 100 บาท
200        นางสาวภรภัทร ภัทรชัยกมล ร่วมบริจาค 200 บาท
201        อรรณพ เย็นใจ ร่วมบริจาค 1,300 บาท
202        นายอดิเทพ ร่วมบริจาค 100 บาท
203        ครอบครัวทรัพย์ปราการชัย ร่วมบริจาค 200 บาท
204        คุณกมลลักษณ์ มั่นอ่วม ร่วมบริจาค 200 บาท
205        คุณสุภาวดี ทรัพย์ปราการชัย ร่วมบริจาค 100 บาท  
206        นางธนพร ชาวชื่นสุข  ร่วมบริจาค 40 บาท
207        คุณกานดา ธะนะไชย  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
208        เด็ก​หญิง​ประภัสสร​ แบร์โรว์ ร่วมบริจาค 500 บาท
209        คุณจรรยา จิตธรรมพงศ์ และ คุณฐิตวันต์ พิทักษ์จงวัฒนา  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
210        อุษา จุลรัตน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
211        คุณตวงรัชฏ์ ศรีวัฒนพิบูลย์ และหลานตระกูลศรีวัฒนพิบูลย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
212        คุณกันยา จิระเลิศพงศ์ชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
213        คุณจันทนา จิระเลิศพงศ์ชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
214        คุณธรรมนูญ ฤทธิรัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
215        คุณศักดิ์ชัย-หนึ่งฤดี-เพชรอาภรณ์-ด.ช. พลวัฒน์ คฤหัสถ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
216        คุณแม่วิภา สิริโสภณวรกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
217        คุณบรรจง ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
218        คุณวิมล ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
219        คุณธนกิจ ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
220        คุณน้ำทิพย์ ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
221        คุณอมร ศรีวัฒนพิบูลย์-คุณเย่นเสือน-ด.ช. ธรรมพล-ด.ญ. กนกกาญจน์ กวอ  ร่วมบริจาค 100 บาท
222        คุณสิริเพ็ญ หม่า  ร่วมบริจาค 300 บาท
223        GUO YU FANG - ZHANG PEIQING - HUANG CHUN MEI ร่วมบริจาค 200 บาท
224        HUANG LIU LIN-LIU XIU LAN-HUANG YONG BO ร่วมบริจาค 200 บาท
225        จุฑามาศ ทัศสุวรรณ  ร่วมบริจาค 100 บาท
226        พรรณธิภา ยอดแก้ว  ร่วมบริจาค 100 บาท
227        สุภินทรา นรสิงห์  ร่วมบริจาค 100 บาท
228        นางจันทรัสม์ โนรี   ร่วมบริจาค 400 บาท
229        ครอบครัวภัทรพิทักษ์กูล ร่วมบริจาค 108 บาท
230        นางสาวพูนทรัพย์ เรืองวิโรจนกุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
231         นางสาวดวงสมสุข เรืองวิโรจนกุล  และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
232        นายกรณ์ศิริพงษ์ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
233        บุญเจริญ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
234        ปรียาวรรณ สิทธิพรธนรักษ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
235        สิริรัศมิ์ พรมรัตน์ และนายธนบดี พิมพาลัย  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
236        นางธันยาภรณ์ และสุพจน์ พุทธโร ร่วมบริจาค 200 บาท
237        บุญรอด อ่อนพันธ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
238        คุณภรัณยา วาทยพร  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
239        เดชณรงค์ ดุงแผ้ว   ร่วมบริจาค  200 บาท
240        กรองกาญจน์ สัตยุตม์  ร่วมบริจาค  250 บาท
241        ณภัทร์ สัตยุตม์  ร่วมบริจาค 100 บาท
242        อาภรณ์ จันทอน ร่วมบริจาค 100 บาท
243        ณัฏฐิรา จันทอน ร่วมบริจาค 100 บาท
244        นางสาวพรพรรณ อุดมชัยประเสริฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
245        นายจีรวัฒน์ จีนหน่อ ร่วมบริจาค 100 บาท
246        กฤษฏ์ โฉมเฉิด  ร่วมบริจาค 300 บาท
247        คุณบรรเจิด-คุณลัดดา สาเขตรการณ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
248        นางสาวประทานพร สุดแดน ร่วมบริจาค 100 บาท
249        นางสาวพิมพิไล มหาชัย  ร่วมบริจาค 100 บาท
250         คุณพันธราภรณ์ ธนัชญาชัยนันทน์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท   
251        คุณปัญจพร-คุณวีระพร โกศลกิติวงศ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท      
252        คุณวรลักษณ์ จารุมณี ร่วมบริจาค  500 บาท
253        คุณนลินรัตน์ นันต์ธาราธิคุณและครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
254        พิมพ์ลดา  ร่วมบริจาค 1,000 บาท   
255        อัญมณี  ร่วมบริจาค 1,000 บาท   
256        นางสาวณัฐกานต์ กลั่นบิดา  ร่วมบริจาค 300 บาท
257        น.ส. พัชรวดี  พุกกะพันธุ์, นายเมธาสิทธิ์    ธุววิทย์, น.ส. อริยาภรณ์    ธุววิทย์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท   
258        แม่หนูพูน วิวาโค พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
259        สกลทิพย์ วิวาโค พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
260        สุรพล อยู่ยงค์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
261        เจ้าที่เจ้าทางอสังหาริมทรัพย์ที่คุณสกลทิพย์ วิวาโค คุณสุรพล อยู่ยงค์ ดูแลการขาย ร่วมบริจาค 100 บาท
262        นาง อรวรรณ โอทอง, นาย เจริญ โอทอง, ด.ญ. เย็นตา โอทอง และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
263        คุณ นงลักษณ์ ปานประชาติ ร่วมบริจาค 200 บาท
264        หนูพิณ พลโยราช ร่วมบริจาค 250 บาท
265        คุณเอกชัย พีระสงคราม,คุณณฤชา พีระสงคราม,นางภัชรีย์ สุขกันยา,คุณสุพัตรา ก่ำดิษฐ์,คุณสิลิลดา กลิ่นอุทัย,คุณจอมขวัญ กิมอ่วม ร่วมบริจาค 910 บาท
266        น.ส.รีวรรณ บัณฑุศิลาอาสน์  ร่วมบริจาค 100 บาท
267        น.ส.ฉัตรดา ภู่สุวรรณ ร่วมบริจาค 100 บาท
268        อทิตยาและภาณุพงศ์ ธนปรีชานนท์ ร่วมบริจาค 500 บาท
269         mr.chiharu aoki ครอบครัว ทรัพย์โสภณพาณิช ครอบครัว ชนธัญภัทรพงศ์ ครอบครัวสุภารัตนสิทธิ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท   
270        นันทชนก คงสำรวยและครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
271        นายอนิรุทธ์ ทองทวีพร ร่วมบริจาค 1,000 บาท   
272        คุณณัฐนันท์ อักษรกาญจน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
273        คุณกัญภัฎฐ์  ร่วมบริจาค 300 บาท
274        อริยา แซ่จุง  ร่วมบริจาค 100 บาท
275        คุณณัฐพิฌา อุทัยวัฒนาและครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
276        นางดาริน อวะภาค  ร่วมบริจาค 1,000 บาท   
277        จริยา ศรีหนู  ร่วมบริจาค 1,000 บาท  
278        ครอบครัวสุภารัตนสิทธิ์ และ ครอบครัวสมพงษ์  ร่วมบริจาค 1,100 บาท   
279        ลูกอิค และ ลูกคิว ร่วมบริจาค 1,000 บาท  
280        คุณภิญญาพัชร์ ศศิอภินันท์สุข และครอบครัว คุณโนริมะซะ และ ด.ช.ยูกิ ซากุระอิ ร่วมบริจาค 100 บาท
281        คุณอรวรรณ ร่วมบริจาค 300 บาท
282        นางสาวภัสสร วรน้อย ร่วมบริจาคเพิ่ม 200 บาท
283        วิไล นิลทอง และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
284        เมลิษา และประภากร ปัสสา ร่วมบริจาค 200 บาท
285        แม่วรรณดี เครือนวล, นายพัฒนา-นางสุวรรณา- น.ส.สุภิญญา-นายเลิศพงศ์ สุวรรณเลิศ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท  
286        นางสาวพิชญาพัณณ์ พิมพ์ภัคคณัฐ  ร่วมบริจาค 200 บาท
287        นางคำพรรณี บุญชีพ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
288        นางอรพิน นายวิศณุ อ่ำอนัน และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
289        ปิ่นปินัทธ์ ชัยชนะวงศ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 222 บาท
290        สุธิดา และภิญญาพัชญ์ ปะโคธานัง   ร่วมบริจาค 300 บาท
291        นางการณ์ฉัตร-วิชาญ-นางสาวปฏิญญา-ด.ช. ทินภัทร หินอุดม, นายโอลีเวอร์ เยราน, รชยา-เบญญาภา แฮร์รับเซิ้น ร่วมบริจาค 1,100 บาท
292        อภิสมา สินไชย, รินดา ทรัพย์สมบัติ, เบญจา ทรัพย์สมบัติ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท  "
293        นายชูเกียรติ -นางลัดดา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
294        นส.ชลิดา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
295        นส.วโรชา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 500 บาท
296        นายภาณุเดช นิวัฒนสกุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
297        ครอบครัว พิมพิเสน ร่วมบริจาค 500 บาท
298        นส.อารยา แม่นยำ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
299        นส.พิสมัย ปัตตายะโส นาง กันหา ปัตตายะโส และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
300        นางรจนา สิทธิพิเศษ ร่วมบริจาค 500 บาท
301        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์  ร่วมบริจาค 500 บาท
302        นางสาววันเพ็ญ งามเสาวรส  ร่วมบริจาค 500 บาท
303         สุทิ ธมกร หัสจันทึกและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
304        ระเบียบ อันษาและครอบครัว ร่วมบริจาค  100 บาท
305        ภัทรภร สิงหเสนี ร่วมบริจาค  100 บาท
306        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย ร่วมบริจาค 500 บาท
307        น.ส.วิยะดา วัฒนสนธิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
308        คุณรุ่งทิวา คุ้มทรัพย์ถาวร ร่วมบริจาค 500 บาท
309        ณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
310        นันท์ชญาน์ สุกแก้ว และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
311        นางพิกุล งามภักดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
312        และค่าทำบุญ พี่หมู ร่วมบริจาค 500 บาท
313        คุณสุกัญญา ร่วมบริจาค 200 บาท
314        คุณอ๋า ร่วมบริจาค 200 บาท
315        พี่วิไล ร่วมบริจาค 200 บาท
316        จี๊ด ร่วมบริจาค  500 บาท
317        พุธ ร่วมบริจาค  500 บาท
318        กั้ก ร่วมบริจาค  100 บาท
319        แม่ ร่วมบริจาค  100 บาท
320        สุชาดา  ตัญติกาญจน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค  536 บาท
321        สุชาติ วัชระชัยสุรพล ร่วมบริจาค 500 บาท
322        พรพรรณ อิงคนันท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
323        พรเลิศ อิงคนันท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
324        น้อยศรี ซิมตระกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
325        กัลป์ปภัส พานพิชย์ทวี ร่วมบริจาค 200 บาท
326         คุณรัตนทัต  รุ่งนรากุล ร่วมบริจาค 200 บาท
327        คุณเฉิดฉิน ยอดฉิม ร่วมบริจาค 500 บาท
328        นางสาวรุจิภาส สาคร ร่วมบริจาค 500 บาท
329        ดวงเดือน แซ่จิว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
330        อัญชลี สุวิโรจน์กุล ร่วมบริจาค 300 บาท
331        ครอบครัวอัครนาคร ร่วมบริจาค 300 บาท
332        น.ส.จันทนา ธัญญาสุวัฒนะ และ น.ส.สาลินี จังพานิช (รวมถึงครอบครัวของเราทั้งสองคน) ร่วมบริจาค  100 บาท
333        คุณวสันต์ ละหุ่ง  ร่วมบริจาค  100 บาท
334        ประทีป และเพื่อน ร่วมบริจาค 400 บาท
335        คุณนิรันดร์  เปรมเดช ร่วมบริจาค 200 บาท
336        น.ส.วนิดา​ ราชแก้ว ร่วมบริจาค 200 บาท
337        นางสุวรรณา อยู่สนิท ร่วมบริจาค 200 บาท
338        มณฑิภา ร่วมบริจาค 200 บาท
339        นายไชยนันท์  นางสุพันธ์   นาบุญมี  ร่วมบริจาค 200 บาท
340        นายจิรชาย   นางวิภาลักษณ์   นาบุญมี และลูกๆ   ร่วมบริจาค 300  บาท
341        นางสาวอัมไพวรรณ มณี ร่วมบริจาค 500 บาท
342        วรางคณา ชูขาว และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
343        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ ร่วมบริจาค 400 บาท
344        คุณพ่อของน.พ. ประดิษฐ์ ศรีจงใจ ร่วมบริจาค 3,000 บาท
345        นายตรัยภพ แก้วเพชร  ร่วมบริจาค 130 บาท
346        นางตวงพร เกียรติโพธิ์ชัย ร่วมบริจาค 200 บาท
347        นายวีรภพ ปุญญโสฬส ร่วมบริจาค 300 บาท
348        ครอบครัวดุลสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
349        นายศักดิ์ไชย นางพิราวรรณ์ ดช.โชติอนันต์ ดช.ณัฐพสิษฐ์ ธนานันต์สิริ ร่วมบริจาค 500 บาท
350        นางสาวศุภิดา มีบุตรดี ร่วมบริจาค 100 บาท
351        นางวรรณชนก แก้วประดิษฐ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
352        น้องเจ้าคุณ สริญญา การะเกตุ  ร่วมบริจาค 300 บาท
353        น้ำฝน สังข์บัวแก้ว ร่วมบริจาค 300 บาท
354        นางสาวชุติมณฑ์ มหาชัยเอกอารี ร่วมบริจาค 100 บาท
355        นางสาวกฤตมน นวลศรี ร่วมบริจาค 109 บาท
356        ธัญธร นันต๊ะเสน  ร่วมบริจาค 500 บาท
357        วราภรณ์ เหลืองจารุ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
358        ร้านทอง ร่วมบริจาค 1,500 บาท
359        พงศ์วุฒิ แย้มวงษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
360        รักชนก โชติรัตน์  ร่วมบริจาค 599 บาท
361        นายมานพ มีแก้ว  ร่วมบริจาค 100 บาท
362        สิทธิชัย วงศ์สุวรรณ ร่วมบริจาคเพิ่ม 50 บาท
363        นันท์นภัส สุทธิวรากร  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
364        นางอินทร์ คำภูผา และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
365        นพ ประดิษฐ์ ศรีจงใจ  ร่วมบริจาค 620 บาท
366        ประหยัด สำรวย รัฐนนท์. และธุวานนท์ พุ่มพวง ร่วมบริจาค 1,009 บาท
367        กนกภรณ์ เอี้ยวพานิชและครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
368        สุนันทา ติยานนท์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
369        อรทัย มิตะวัน  ร่วมบริจาค 500 บาท
370        นางอุมัยพร ศิริสิทธิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
371        นางสาวคณินพัชร์ อภิวัศมณฑ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
372        นางสาวจุฑามาศ จันทรภักดี ร่วมบริจาค 200 บาท
373        นายธนกฤต แสงอรุณ  ร่วมบริจาค 388 บาท
374        ศศิธร แท่นทอง ร่วมบริจาค 100 บาท
375        นายภาณุเดช อ้วนอินทร์ ร่วมบริจาค 300 บาท
376        นางสาวบุณรดา ไชยพลบาล ร่วมบริจาคเพิ่ม 313 บาท
377        นางสาวสุนิสา ถนอมเวช และนายกมลศักดิ์ มะลิทอง  ร่วมบริจาคเพิ่ม 500 บาท
378        วาสนา พิมดี และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
379        นายเจษฎา จงรัตน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
380        ภูดิศ​ ร่วมบริจาค 500 บาท
381        นราธร สุขเอี่ยม  ร่วมบริจาค 120 บาท
382        กรวิกา ทีด ร่วมบริจาค 1,316.73 บาท
383        ประเสริฐและอัปสรและวษิมน โรจน์วัฒนะ ร่วมบริจาค 200 บาท
384        นางสาวปทิตญา โพธิ์ทอง ร่วมบริจาค 100 บาท
385        ภัทชรมนัส ขยันการ  ร่วมบริจาค 500 บาท
386        นายจำลอง จุลิรัชนีกร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
387        จุฑารัตน์-ธนัฐ  ช้างพงษ์   ร่วมบริจาค 1,000 บาท
388        ดนุวัตร จำรูญ  ร่วมบริจาค 600.79 บาท
389        ศิริทร หงษ์ภูมี   ร่วมบริจาค 500 บาท
390        นายจุฑานาถศุข โสภา  ร่วมบริจาค 345.44 บาท
391        นางขวัญใจ พลับพลาทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
392        วิรตี ธรรมนันทนะ ร่วมบริจาค 300 บาท
393        ชานิภรณ์  เตชะนิพนธ์สกุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
394        อรสุดา ทองสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
395        อัจฉรา ธรรมารัตน์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
396        นางนุจรินทร์ อินทะ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
397        ร.ต.อ. วรเดช และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
398        นายนิรุตน์ เสาทอง, น.ส.หนึ่งฤทัย บุตรงาม, ด.ช.กิจเกษม เสาทอง  ร่วมบริจาค 300 บาท
399        เรณู และ แอนรนา ร่วมบริจาค 400 บาท
400        ลิขิต กัญญณัช พงศ์กวีโภคิน ร่วมบริจาค 200 บาท
401        กฤติญา สันติเบญจกุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
402        นางสาวชัชฏากร อินทอง  ร่วมบริจาค 100 บาท
403        วาสิณี ประจันบาน ร่วมบริจาค 1,000 บาท
404        คุณแม่มุกดา คุณพ่อถาวร ลิ่มบุญญรัตน์ ร่วมบริจาค 1,450 บาท
405        วลัยทิพย์ ทุมสอน  ร่วมบริจาค 108 บาท
406        นางธัญญลักษณ์ ปุริโส  ร่วมบริจาค 100 บาท
407        คุณกันยพัชร์ สุขะธนประเสริฐ ร่วมบริจาค 400 บาท
408        พิริยา เมธีวรกุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
409        คุณธนิสร จารุศิริกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
410        เสน่ห์หา สันเสนาะ  ร่วมบริจาค 500 บาท
411        นางสาวอภิพักตร์ เมนาร์ด Mr Alain Ménard และครอบครัวทุกๆคน ร่วมบริจาค 120 บาท
412        นางสาวเรวดี ร่วมบริจาค 99 บาท
413        ป้าหลั่นยิน หงส์ณรงค์ศิริ  ร่วมบริจาค 100 บาท
414        วนิดา วิศวนิเวศ และ อุดมศักดิ์ ศีลวัตกุล ร่วมบริจาค 1,020 บาท
415        กุลชา ประภามณฑล และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
416        อรทัย ทองเอก  ร่วมบริจาค 500 บาท
417        นายประกอบ หิรัญวัฒน์ , นางศรีนวล หิรัญวัฒน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
418        ศุภนุช เบ็กส์ ร่วมบริจาค 500 บาท
419        นางสาวธนิดา อภิวงศ์สุวรรณ  ร่วมบริจาค 50 บาท
420        สุวรรณ กาละเมฆ ร่วมบริจาค 820 บาท
421        คุณพ่อพริม โพธิ์งาม  ร่วมบริจาค 500 บาท
422        ศรุติพงศ์ (ตั้ม) ร่วมบริจาค 300 บาท
423        นายยุทธิพงษ์ โพธิสุวรรณ์ นางสาวยิษฐา กาญจนศิริโรจน์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
424        นางสาวฐิติรัตน์ ปรีชาวุฒิพัฒน์ ร่วมบริจาค 300 บาท
425        นางสาวติณณา เสา​ราง​ทอย ร่วมบริจาค 200 บาท
426        เอกชฏา มีศรี ร่วมบริจาค 500 บาท
427        นางสาวณัฐกฤตา ร่วมบริจาค 100 บาท
428        คุณแม่เสาวภา โถค้า และ บุตร ธิดา หลาน นายกฤษณะ ภู่ประเสริฐ น.ส นุชสรา ล้ำสมบัติ ด.ช.กฤษโสภณ ภู่ประเสริฐ ร่วมบริจาค 400 บาท
429        ประวินทร์ คุโรวาท ร่วมบริจาค 1,000 บาท
430        เบญจมาศ วันกนกกุล และ น้องหนึ่ง, น้องสอง วันกนกกุล  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
431        จงดี วันกนกกุล และ ครอบครัว วันกนกกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
432        สมใจ โพธิ์พระ และ สุทัชชา ศรีมาลา ร่วมบริจาค 100 บาท
433        จารุวรรณ รังสฤษดิ์ ปรเมศวร และ ปุญนิศา หนูบาย บุญสิน พร้อมครอบครัวและนายวินัย นางพรพิศ วงษ์โท  ร่วมบริจาค 500 บาท
434        คุณ พิมลรัตน์ มุมทอง ร่วมบริจาค 60 บาท
435        คุณติ๊ก ร่วมบริจาค 300 บาท
436        น.ส.ภัทรวดี ธาตุดี ร่วมบริจาค 200 บาท
437        นายสาโรจน์ จงวิวัฒน์ถาวร ร่วมบริจาค 500 บาท
438        คุณธนาวดีบาน บานชื่นและครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
439        ครอบครัวนรเศรษฐวณิชย์  ร่วมบริจาค 200 บาท
440        นารีรัตน์ นามชวัด, ธีระ ก้องเกียรติยศ, คุณพ่อชาลี นพดล ก้องเกียรติยศ, คุณแม่นิตยา(ธีลเลน) สุธานนท์, คุณสุจิตรา(มูลเลอร์) ตั้งเรืองสุวรรณ,คุณอัจฉรา (ไอเกิ้ล) ตั้งเรืองสุวรรณ, คุณมิชาเอล ธีลเลน ร่วมบริจาค 500 บาท
441        คุณวัฒน์ ทองสมบัติพาณิชและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
442        พิชัยยุทธ์ ฉิ้มสังข์  ร่วมบริจาค 200 บาท
443        นางสาวณัฏฐ์กฤตา ฐิติวัฒน์ภูวดล สมเจต ยกตระกูลพร้อมครอบครัว พร้อมลูกๆ และนายจั่นฟุ-นายวัลลภ แซ่ลี ร่วมบริจาค  400 บาท
444        ลักขณา หงษ์ทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
445        ขณิจสรณ์ วงศ์ศิวรักษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
446        นางอรชร ซาเซ็ค ร่วมบริจาค 1,000 บาท
447        ธัญมน พิลา และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
448        เพ็ญแข สหายแก่น เลาลูกเลาไห่ วหยิ่น เลาไห่วตั๊ก เล่าไห่ ว ซาน เริงหยิกเวง และอาจิ้ม ร่วมบริจาค 1,000 บาท
449        นางประภาศิริ จุลศาสตร์ ร่วมบริจาค 300 บาท
450        คุณเสกข์สืบพงศ์  โพธิ์ศรี คุณกัญญาณัฐ  คำวังจันทร์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
451        วันชัย อัศวณรงค์ ร่วมบริจาค 400 บาท
452        นางสาววาสนา จันทบุรี ร่วมบริจาค 200 บาท
453        พิมพ์ภิกา สีนาค  ร่วมบริจาค 200 บาท
454        ฐิตาภา บุญธรรม และด.ญ. ทอรุ้ง มาชัย ร่วมบริจาค 200 บาท
455        นางสาวรวิพร จงเลิศวิสุทธิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
456        นายวัชระ ปัญญาธีระและครอบครัว ร่วมบริจาค 20 บาท
457        ปภาดา เปี่ยมทอง ร่วมบริจาค 300.09 บาท
458        ฤทัยรัตน์ แซ่เฮ้ง และครอบครัว นายฐิตวัฒน์ คงทน ร่วมบริจาค 222 บาท
459        ยุพิน โทวงษ์,ชัยยุทธ มีพารา ร่วมบริจาค 500 บาท
460        Chayanan ร่วมบริจาค 200 บาท
461        ณัฐกร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 600 บาท
462        พิมพาภรณ์ วสุธาสวัสดิ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
463        นายธนภพ กลางสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
464        นายภควัฒน์ พงศ์สิริวรกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
465        นางสาวปณทัต บุญสาทร ร่วมบริจาค 500 บาท
466        สุขฤทัย ปิงวัง และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
467        นางสาวชุติมา บุริมจิตต์ ร่วมบริจาค 200 บาท
468        นางสาวณัฐกฤตา ศุภิดาอธิมัต ร่วมบริจาค 300 บาท
469        ฐิติรัตน์ แสงศิวะฤทธิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
470         นายธนกร แสงศิวะฤทธิ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
471        นายอภิชา บุญศุภลักษณ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
472        นายนราธร ศุภลักษณ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
473        นางมาลัย ดูโฟวด์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
474        นาง ปัทมพร คูนท์เซล ร่วมบริจาค 200 บาท
475        นางสาวศิริวรรณ ทักษิณวราจาร ร่วมบริจาค 100 บาท
476        ประไพพรรณ โพธิ์ขุนทด  ร่วมบริจาค 100 บาท
477        ภอนภา พมสุขเกษมสิน ร่วมบริจาค 300 บาท
478        นางปทุมพร จันทนา ร่วมบริจาค 500 บาท
479        นางสาวธัญญ์ไน ขจรวิชิตา  ร่วมบริจาค 500 บาท
480        นางสาวอภิญญา เจนธัญญารักษ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
481        นางสาวอติภา เอกจำนงค์  ร่วมบริจาค 300 บาท
482        นางสาว ปารวี พรมมารี และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
483        นายประวิทย์ คำภา ร่วมบริจาคเพิ่ม 600 บาท
484        นายพชรพล วงษ์หิรัญวานิช ร่วมบริจาค 200 บาท
485        นิติรัฐ จาบถนอม ร่วมบริจาค 160 บาท
486        นางสาวนันท์นภัส เอี่ยมธีระกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
487        นางนลินรัตน์ ใจกว้าง และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
488        วีรพงษ์ ร่วมบริจาค 184 บาท
489        คุณศิริรักษ์ และ คุณธัญวรัตม์ ร่วมบริจาค 500 บาท
490        อาม่าชุงท้อ แซ่โต๊ะและครอบครัวพิรุณคุณากร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
491        นางสาวพัชรี ร่วมบริจาค 300 บาท
492        งามเพ็ญ เลิศจุฑาพร  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
493        น.ส.พรปวีณ์​ ขุนฤทธิ์แก้ว ร่วมบริจาค 200 บาท
494        คุณมณีวรรณ โชคปิยเศรษฐ์  ร่วมบริจาค  200 บาท
495        คุณชนรวี สินธุวาปี ร่วมบริจาค  100 บาท
496        คุณตรีเทพ ภู่สิทธิศักดิ์ ร่วมบริจาค  200 บาท
497        คุณปทุมวดี  ภู่สิทธิศักดิ์ ร่วมบริจาค  200 บาท
498        คุณลัดดา ธีรวัฒน์ ร่วมบริจาค  250 บาท
499        คุณสุรัฐฐา  พรสุทธิชัยพงศ์ ร่วมบริจาค  150บาท
500        น.ส.กชพรรณ พรสุทธิชัยพงศ์ ร่วมบริจาค  100 บาท
501        นาย วิริทธิ์ชัย  พรสุทธิชัยพงศ์ ร่วมบริจาค  100 บาท
502        คุณงามตา กิตติโสมสกุล ร่วมบริจาค  200 บาท
503        คุณธิดา เสี่ยงสังข์ ร่วมบริจาค  200 บาท
504        พรพิมล เนื่องจำนงค์ ร่วมบริจาค  100 บาท
505        นางสุกัญญา จารุธัมโมพร้อมครอบครัวสามี นายสมคิด จารุธัมโมพร้อมบุตรชาย นายพุทธิพงศ์ จารุธัมโม ร่วมบริจาค 500 บาท
506        พัทธดนย์ ทองเสม  ร่วมบริจาค 50 บาท
507        ด.ญณัฐชา โตเทียม.Nang Sein Nyo(แสนหวี) ร่วมบริจาค  110 บาท
508        นางสาววิยะดา เครือเอม ร่วมบริจาค  300 บาท
509        นางสาวยุพิน  ร่วมบริจาค  200 บาท
510        นายฉัตรเงิน ฉายศรี ร่วมบริจาค  100 บาท
511        คุณไทย มั่นคงและครอบครัว ร่วมบริจาค 105 บาท
512        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 500 บาท
513        นาตยา เหล่าสมาธิกุล ร่วมบริจาค  200 บาท
514        วีระยุทธ์ ทุริดไธสง ร่วมบริจาค  200 บาท
515        เสาวลักษณ์ รติศานต์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
516        ศุภกานต์ ศุภประเสริฐ และพี่สาว ปริยากร ศุภประเสริฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
517        พรพรรณ ช่วยเกิด  ร่วมบริจาค  100 บาท
518        บุศย์รินทร์ เจียรนัยกูรและปกิต หิรัญวัฒน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
519        Mr. Socheat Keal  ร่วมบริจาค 778.93 บาท
520        นางสาวธนัชญา ร่วมบริจาค  200 บาท
521        นางสาวสุธิดา ครองวิริยะภาพ, ดช.ภัทรดนัย สว่างวรรณขจร,  ดญ.ภัคศิณีพิชญ์ สว่างวรรณขจร,  ดช.ภุชคินทร์ สว่างวรรณขจร,  วรศักดิ์ สว่างวรรณขจร, นางรัตนา ครองวิริยะภาพ ร่วมบริจาค  100 บาท
522        บุศรินทร์  แซ่ลัม ร่วมบริจาค  50 บาท
523        นายชุติชัย ไชยเรียน  ร่วมบริจาค 500 บาท
524        นางสุรีรัตน์ เสถียรโชค  ร่วมบริจาค  100 บาท
525        ประทีป ภูยงค์ ร่วมบริจาค  340 บาท
526        นายกฤชขจร  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
527        คุณแม่ทองเจือ ปรุเขตร์, นางสาวศิริลักษณ์ เจิมจิตต์พรชัย และ นายประเสริฐ หวังสันติตระกูล  ร่วมบริจาค 300 บาท
528        นางธัญทิพย์ กีรติธนาภิสิทธิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
529        นางวิมลวรรณ ก้องสมุทร  ร่วมบริจาค 300 บาท
530        นายนรวิชญ์ ทองล้วน นางอัครมณี โชติชัย ด.ญ ณัฐธิดา ทองล้วน  ร่วมบริจาค 700 บาท
531        นพณัฐ จับเกตุและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
532        นางสุทธินี สุขขี / น.ส.เปรมสินี สุขขี และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
533        ปุญญพัฒน์, ลูกคิด,ประหยัดกลั่นน้ำทิพย์, สำราญ ,เทวกฤต พงษอุดม ร่วมบริจาค 209 บาท
534        นางสาวรัตริญา กิจสำเภาสงค์ ร่วมบริจาค 300 บาท
535        นายธัญญะ ทองหนูนุ้ย  ร่วมบริจาค  156 บาท
536        น.ส.ทิพวัลย์ แซ่ลี้ ร่วมบริจาค 200 บาท
537        นายกี่. ธนพรอุดม, น.ส.สุณี บุญวัฒนวิบูลย์, น้องพารวยลูกแม่สุณี บุญวัฒนวิบูลย์ ร่วมบริจาค 400 บาท
538        นายมานพ แดงระยับ, น.ส.ปภาดา ธนพรอุดม, ด.ญ.ปุณณิศา ธนพรอุดม, ด.ญ.วิภาษณีย์ ธนพรอุดม ร่วมบริจาค 200 บาท
539        คุณวิพาภร อุ่นสุข,คุณกมลวรรณ ก้อนทอง,คุณวิทยา สูตรสุข,คุณนิตยา ประทุมพจน์,คุณสมลักษณ์ กุลโชติ,คุณขวัญใจ นุชเจริญ,คุณวีณา นิ่มทอง,คุณนวลจันทร์ ทองกุล,คุณอัญชุลี ธรรมโชติ,คุณมนัสวี พุทโธสิทธิ์,คุณชลธิชา ทองศรี  ร่วมบริจาค 45 บาท
540        ด.ช. จิระศักดิ์ อริยทรัพย์กุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
541        ด.ช. กรรณกร อริยทรัพย์กุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
542        นายสมบูรณ์ อริยทรัพย์กุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
543        นางสาวนงลักษณ์ ตันติรุ่งโรจน์ชัย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
544        ปิยโรช - วาริศา ประทุมวัน และนางสมบัติ นนทะวงษ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
545        ศาธิญา นันขุนทดและ Roberto - Tommaso-Marco Passador ร่วมบริจาค 400 บาท
546        พอลล่า ร่วมบริจาค 100 บาท
547        จ๋า สุพรรษา ร่วมบริจาค 100 บาท
548        สุภาพร ธนรังสีกุลและกฤษฏิ์ณณัช จำนงค์ลักษณ์ ร่วมบริจาค 600 บาท
549        นางสาวจิรัญญา วงศ์ชัยกิตติพร ร่วมบริจาค 710 บาท
550        นส.รภัทภร ภูชิตอัครัช ร่วมบริจาค 300 บาท
551        มงคล ศรีมาจันทร์ ร่วมบริจาค  100 บาท
552        นางหนูพา มูลจันทร์ ร่วมบริจาค  100 บาท
553        นายกัมม์ภณณัช โรจน์ธิรภณกุล  ร่วมบริจาค  100 บาท
554        นายถวิล - นางบังอร - น.ส.ปานรดา  สุริยะ ร่วมบริจาค 200 บาท
555        น.ส.กุญช์นิชชาน์  สินวรพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
556        สุรศักดิ์ ศิริเจริญรัตน์ ร่วมบริจาค  999 บาท
557        นส.ธัญญาศิริ ศรีจารุเสถียร และนส.จงกล โชคอินพลับ  ร่วมบริจาค 100 บาท
558        คุณาวุฒิ อนุเวช ร่วมบริจาค  129 บาท
559        น.ส พรธิพันธ์ เทพสาร ร่วมบริจาค 500 บาท
560        นายอนุวัฒน์ อารีย์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300.25 บาท
561        เดชสุรีย์ -วราภรณ์ ตาลศรี ร่วมบริจาค 500 บาท
562        นางสาวสมปอง บุณวีระกูล,  นางสาวยุ พะเนินรัมย์,  นายกุลเดช กุลเจริญ, นางสาวสุวรรณดี อุทัยรังษี และครอบครัว,  นายวรายุทธ พิชยวัฒน์ และครอบครัว,  นายปรเมฏฐ์ ทศชนะ,  นายวิชญสิษฎ์ ปวศฎานันท์,  นางสาวสุประวีณ์ บุญมี, นางสาวสิชณบุญ หนูทอง,  นางพงษ์ วงวาด และครอบครัว ร่วมบริจาค 499 บาท
563        นางนฤวรรณ กาญจนปทุม, ด.ญ. มนสิชา กาญจนปทุม และ นางสิริทรัพย์ ยอดกมล ร่วมบริจาค 309 บาท
564        นางสาวสุกัญญา สุภาวิตา ร่วมบริจาค 500 บาท
565        นางสาวพีระพร ชูพยัคฆ์, นางสาวสุพัตรา มริษฎากุล,นางสาวอรุณี แสงโชติช่วงชัย ร่วมบริจาค 300 บาท
566        คุณ ส่อง งามแสง  ร่วมบริจาค 250 บาท
567        คุณวรณัฐ ถ้ำทองถวิล และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 850 บาท
568        เอื้องฟ้า​ ตาลน้อย​ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
569        นายฤทธิ์ธพล คำธารา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
570        ร.ต.อ.พิเศษ ปิ่นงาม และ ร.ต.อ.หญิง นงนุช ฉวีวรรณ ร่วมบริจาค 500 บาท
571        น.ส.ทัศนีย์ ชัยสีดา และนายชัยธัช สวัสดิ์พาณิชย์ ร่วมบริจาค 500.02 บาท
572        เงินที่ข้าพเจ้าเก็บเกินจากลูกค้าของร้านคาราเมล​คาเฟ่​แบบไม่ตั้งใจ ร่วมบริจาค 447 บาท
573        นางเสาวลักษณ์​ ณ​ พัทลุง ร่วมบริจาค 100 บาท
574        สันติและด.ช.วริทธิ์นันท์ สกุลกลางและกุศลิน ส่งสัมพันธ์สกุล ร่วมบริจาค 150 บาท
575        คุณ​เรไร​ อ๊อกศิริ​ และ​ครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
576        น.ส. ศิกานต์ชญาณ์ วงค์วิจิตร ร่วมบริจาค 200 บาท
577        ศศิธร สิงห์ทองเจริญ  ร่วมบริจาค 1,800 บาท
578        นางสาวพันธ์ทิพย์ พึ่งเสมา ร่วมบริจาค 200 บาท
579        คุณ ชนากาน+คุณ ปีเตอร์ ชเวิร์ซแมนน์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
580        คุณบุญล้อม - คุณเพ็ญนภา เหมศิริ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
581        จันทร์เพ็ญ รัชตโภคินและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
582        ศิริกาญจน์-เจียระนัย-ธัญภัส บุญรักษา  ร่วมบริจาค 300 บาท
583        นายมนูญ​ แออ่วม​(รุ้ง​ พีซ​ แพ๊ค​ พราวด์​ ย่าชม้อย ป้าเล็ก​ ลุงหยุด​ โม)​ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
584        นิตยา ลิขิตสิทธิกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
585        คุณกรรณิการ์ ลิ้มวาทะรส ร่วมบริจาค 1,000 บาท
586        ศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
587        นายสนธยา ภู่ทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
588        ไอรินทร์ ร่วมบริจาค 500 บาท
589        นางสาวรภัทร เทพอุทัย ร่วมบริจาค 100 บาท
590        ละไม ตันบุญเอา  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
591        นางผุสดีและนายสุธีธรรมาศักดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
592        คุณชูชัย ทองเนียม และคุณสุรชัย เสือโรจน์ ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
593        คุณแม่เปิ้ล และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
594        วันเพ็ญ สีโสฬสสกุล  ร่วมบริจาค  200 บาท
595        รัตนาภรณ์ อ่อนน้อม  ร่วมบริจาค 60 บาท
596        คุณ พิมลศรี ภู่ตระกูลและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
597        คุณภาสินี ตรุษะ ร่วมบริจาค 100 บาท
598        ธานีวรรณ วนประภาเวช ร่วมบริจาค 200 บาท
599        คุณสายหยุด  ศรีสุข ร่วมบริจาค 100 บาท
600        คุณสร้อยถวิล เดชารักษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
601        คุณดวงจันทร์  วัฒนาจินดา ร่วมบริจาค  100 บาท
602        คุณธนพงศ์ นพวงค์ ณ อยุทธยา ร่วมบริจาค  100 บาท
603        คุณเพ็ญรัตน์ เลี้ยงศรี ร่วมบริจาค 100 บาท
604        คุณพัชรา มงคลสมัย ร่วมบริจาค 100 บาท
605        คุณณัฐจงกล นิตยสุทธิ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
606        คุณเหลือ เมระดา ร่วมบริจาค 100 บาท
607        คุณกมล พงษ์สีดา ร่วมบริจาค 200 บาท
608        คุณพูนศรี จันทรธีรสกุล   ร่วมบริจาค 100 บาท
609         คุณจรัสภรณ์ บุญศิริ ร่วมบริจาค 100 บาท
610        สุทิศา คลิ้งคล้าย  ร่วมบริจาค 200 บาท
611        อารีย์-สุเทพ คลิ้งคล้าย  ร่วมบริจาค 100 บาท
612        สิทธิชัย และครอบครัวทองลี ร่วมบริจาค 100 บาท
613        ศุภิญญา จิรากร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
614        ครอบครัวจีรวัฒนานนท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
615        ครอบครัวคล้ายมงคล ร่วมบริจาค 100 บาท
616        กาญจนา ศรีสวนกาญจน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
617        อรรถวิทย์ พรรธนประเทศ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
618        นางสาวณัฏฐยา เอื้อเฟื้อ ร่วมบริจาค 300 บาท
619        นางสาวพัชราพร แชจอหอ และนางสาววรารัตน์ ธรรเจริญ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
620        ครอบครัวนางเขียว ด้วงเหมือน นายสมชัย เสาร์แก้ว นางสาวศรุดา ธีรเมธวสุกฤต ร่วมบริจาค 1,000 บาท
621        นางเขียว ด้วงเหมือน ร่วมบริจาค 500 บาท
622        วิรัลริสา ปานมงคล  ร่วมบริจาค 500 บาท
623        สุรศักดิ์ นิติกุล และกานดา ปีนเร  ร่วมบริจาค 200 บาท
624        นางกฤษณีย์ น้ำทับทิม ร่วมบริจาค 300 บาท
625        นางสาวณัฐนพิน น้ำทับทิม  ร่วมบริจาค 250 บาท
626        ประไพ ศรีวิสุทธิกุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
627        ศิริพร ศรีวิสุทธิกุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
628        สุรีภรณ์ มณีสุริยงค์ และด.ญ. กัญญาภัค ทุนทรัพย์  ร่วมบริจาค  500 บาท
629        ภัคณัฐฏ์ ไตรรัตนานนท์ และณัฐพงศ์ เมืองศรี ร่วมบริจาค  300 บาท
630        คุณณัฐชารัศมิ์ ธรรมพิมลเดช, คุณวณัฐพงศ์ และด.ช. ศิษฐพงศ์ สุขสุดประเสริฐ  ร่วมบริจาค  300 บาท
631        นางพิมลวรรณ  ร่วมบริจาค 500 บาท
632        กนกวรรณ บุญประคม ร่วมบริจาค 500 บาท

รวมบริจาคทั้งหมด 249,781.20 บาท

อัพเกรด  68%

0

กระทู้

39

โพสต์

404

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
404
โพสต์เมื่อ 2019-2-6 10:43:03 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองทริป 66 (นิรันดร์  เปรมเดช)= 1 ที่ครับ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2019-8-17 18:06 , Processed in 0.187476 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้