ประกาศผังที่นั่ง (p.1)ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ทริป 57 โครงการเคลือบสนิม 5 ตอน ย้อนยุคมหาราช สร้างพระใหญ่ - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 3220|ตอบ: 58

ประกาศผังที่นั่ง (p.1)ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ทริป 57 โครงการเคลือบสนิม 5 ตอน ย้อนยุคมหาราช สร้างพระใหญ่

[คัดลอกลิงก์]

377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
โพสต์เมื่อ 2018-5-1 17:52:39 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
ปล...1 เตรียมถุงมือเพื่อใช้ในกิจกรรมบุญยกถังปูน
        2 เตรียมผ้าไทยย้อนยุคทั้งชายและหญิง ( กรณีถ้ามี )
เพื่อใส่ในกิจกรรมบุญวัดที่ 2 หลังจากยกถังปูนเสร็จในวัดที่ 1
ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ แต่ยังเปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ทริป 57 โครงการเคลือบสนิม 5 ตอน ย้อนยุคมหาราช สร้างพระใหญ่
(หมดเขตการโอนเงินค่าเดินทางวันพฤหัสที่ 10 พ.ค. 61 และเปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 18 พ.ค. 61 ค่ะ)ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ขอเชิญชวนท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญกุศลทั้งหลายได้ร่วมทำบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 57 วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561  ตอน “ย้อนยุค มหาราชสร้างพระใหญ่”   ในการนี้คณะบุญของเราจะได้ไปร่วมบุญใหญ่กันด้วยความตั้งใจที่ดิฉันจะนำพาทุกท่านไปทำบุญที่เป็นมหากุศลและเป็นบุญใหญ่ที่หาทำได้ยากยิ่งอีกแล้วค่ะสำหรับการเดินทางไปเซอร์เวย์บุญสำคัญดังกล่าวดิฉันมีความปิติใจและปลาบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่งค่ะและดีใจทุกครั้งที่ได้พบกับมหากุศลที่คณะบุญเสบียงสวรรค์จะได้ทำบุญร่วมกันในครั้งนี้ค่ะ

ทริปบุญครั้งที่56 เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2561 ที่ผ่านมาที่ได้ผ่านพ้นไปไม่กี่วันแต่ดิฉันก็ไม่ได้หยุดพักและหยุดนิ่งเพราะดิฉันมีภารกิจบุญอื่นอีกมากจึงจำเป็นต้องหาวัดที่จะทำบุญของเดือนพฤษภาคม2561 นี้ โดยกำหนดวันเป็นวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคมดังกล่าวดิฉันปรารถนาที่จะเดินทางไปเซอร์เวย์หาวัดที่พระสงฆ์ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและต้องเป็นวัดที่สร้างบุญที่ใหญ่ด้วยค่ะ

เช้าวันที่1 พฤษภาคม 2561 ดิฉันทำบุญใส่บาตรพระแล้วเข้าไปนั่งสมาธิภายในศาลาใหญ่เพื่อจะได้ไปทำบุญตามที่เทพนิมิตหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะให้เห็นหรือชี้ทางไปโดยมีวัตถุประสงค์ของบุญที่ต้องการทำว่าในการนำพาทุกท่านไปทำบุญจะต้องเป็นบุญที่ให้ผู้ร่วมบุญได้ใช้กำลังแรงและด้วยสองมือของตนเองซึ่งดิฉันรู้ได้ว่าจะได้รับอานิสงส์สูงมากซึ่งในครั้งแรกดิฉันจะมุ่งเป้าหมายไปที่จังหวัดหนึ่งแต่เมื่อนั่งสมาธิแล้วได้เห็นภาพบุญที่จะไปทำและมีเสียงบอกด้วยว่าต้องเป็นจังหวัดนี้เมื่อดิฉันรู้แล้วจึงเปลี่ยนทิศทางการเดินทางไปตามเส้นทางที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เห็นภาพและเสียงที่บอกมาด้วยค่ะซึ่งในนิมิตนั้นให้เห็นภาพและเรื่องราวที่ดิฉันต้องไปในครั้งนี้คณะบุญของเราจะไปทำบุญ2 วัด ค่ะ


วัดที่ 1
เมื่อเดินทางไปถึงวัดดิฉันได้พบกับสิ่งที่ดิฉันได้เห็นในนิมิตอย่างไม่น่าเชื่อค่ะและดิฉันเชื่อว่าในงานบุญของคณะเสบียงสวรรค์ครั้งนี้จะยิ่งใหญ่อลังการเป็นบุญที่หายากยิ่งนักค่ะทุกท่านจะได้สร้างบุญที่ยิ่งใหญ่ด้วยมือทั้งสองและด้วยกำลังแรงของทุกท่านเป็นการสร้างองค์พระใหญ่ปรางสมาธิมีความสูงหลายสิบเมตรเปรียบได้ประมาณตึก 10 ชั้น และความกว้างของฐานองค์พระท่านก็นับแล้วสิบกว่าเมตรเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากค่ะดิฉันได้ปีนขึ้นไปบนองค์พระใหญ่ที่มีความสูงมากแต่ด้วยใจที่เปี่ยมล้นไปด้วยความตั้งใจจะทำบุญใหญ่นี้ดิฉันปีนขึ้นไปสูงมากเพราะองค์พระดังกล่าวอยู่ระหว่างก่อสร้างเมื่อขึ้นไปบนหน้าตักองค์พระดูจากภาพจะเห็นได้ว่าลำตัวของดิฉันเล็กนิดเดียวเมื่อเทียบกับองค์พระใหญ่นั้นค่ะดิฉันดีใจมากที่จะได้นำพาทุกท่านมาทำบุญที่ยิ่งใหญ่อย่างนี้ค่ะองค์พระเกือบเสร็จสมบูรณ์ โดยมีส่วนของพระกร (มือ) ทั้ง 2 ขององค์พระและเท้าทั้ง 2 ข้าง รวมทั้งฐานชั้นล่างที่อยู่ภายใต้ฐานจะใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมซึ่งเป็นส่วนที่คณะบุญของเราจะได้ไปร่วมบุญกันและดิฉันเห็นว่าเป็นบุญที่ใหญ่มากมีอานิสงส์บุญมากค่ะ
ทางวัดมีประวัติศาสตร์ของวัดที่มีอายุยาวนานถึง200 กว่าปีย่อมไม่ธรรมดาค่ะเพราะภายในศาลามีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ดิฉันสัมผัสได้ค่ะทุกท่านสามารถขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิตของท่านได้เป็นอย่างดีค่ะ

กิจกรรมบุญ
- ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมสร้างพระองค์ใหญ่รวมฐานชั้นล่างใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมที่อยู่ภายใต้ฐานพระองค์ใหญ่
-  คณะบุญของเราจะได้มีส่วนร่วมส่งถังปูน เพื่อให้ช่างฉาบส่วนพระกร( มือพระสองข้าง )
-  ใช้ทรายละเอียดโดยการล่อนทรายละเอียดในน้ำก่อนที่จะนำมาผสมกับปูนด้วยโม่แล้วนำปูนโม่ผสมแล้วนั้นไปฉาบที่พระกรซึ่งมีขั้นตอนมากค่ะ
- กิจกรรมของคณะบุญด้วยการส่งถังปูนต่อกันในแต่ละถังที่มีการส่งถังปูนต่อกันจะได้รับอานิสงส์บุญมากค่ะแต่ในการส่งต่อกันนี้พวกเราจะส่งต่อกันอย่างต่อเนื่อง และอาจารย์นำจบแต่ละถัง แต่จะไม่ได้ส่งถังปูนกันเป็นจำนวนมากแต่ทุกท่านก็ได้มีส่วนร่วมเนื่องจากถังปูนที่ส่งต่อกันจะไปถึงช่างที่มีฝีมือเค้าจะฉาบที่พระกร ( มือ ) ของพระใหญ่แบบค่อยเป็นค่อยไปและต้องทำอย่างปราณีตจนกว่าจะปิดเนื้อเหล็กและตกแต่งจนเป็นรูปมือของท่านค่ะพระองค์ใหญ่ดังกล่าวนี้ดิฉันมั่นใจว่าทุกท่านไม่ได้หาทำได้ยากมากต้องใช้เวลาค่อย ๆตกแต่งผิวไปเรื่อยๆ ค่ะ


ดิฉันมีเรื่องเร่งด่วนแจ้งเพื่อทราบค่ะ
ด้วยขณะนี้ทางสำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างเจดีย์ทอง และยังขาดปัจจัยในการสร้างอีกมากค่ะถ้าหากจะรอปัจจัยเงินบริจาคก็ค่อนข้างจะช้าไม่ทันกับการที่ช่างรับเหมาต้องการเงินค่าใช้จ่ายและต้องทำงานให้เร็วเพื่อทำงานอื่นต่อไปและขณะนี้ ทางสำนักฯ จะต้องใช้เงินซื้อเหล็กข้ออ้อยขนาด 25 มิลและ 20 มิลเป็นจำนวนหลายร้อยเส้น ซึ่งต้องใช้เงินประมาณสองแสนกว่าบาทค่ะสำหรับเจดีย์ทองนี้เป็นประตูสวรรค์ที่ดิฉันจะใช้เป็นสถานที่นั่งสมาธิด้วยค่ะ
ดังนั้นดิฉันจึงขอตั้งกองทุนการทำบุญเป็นกองทุนละ 2,000 บาท และตามกำลังศรัทธาค่ะ โดยแยกออกเป็น ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมสร้างพระองค์ใหญ่รวมฐานชั้นล่างและจัดสรรเงินส่วนหนึ่งไปซื้อเหล็กเส้นในการสร้างประตูสวรรค์เจดีย์ทองค่ะท่านจะได้อานิสงส์บุญใหญ่ทั้ง2 อย่างเลยค่ะ


อานิสงส์บุญ
การสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่นี้เพื่อเป็นพุทธบูชาเป็นพุทธานุสสติในกรรมฐาน๔๐ กอง เป็นการสร้างบารมีที่ใหญ่เพราะหาทำยากและยิ่งออกแรงในการทำด้วยใจ จะมีอานิสงส์ใหญ่มากจะสามารถเกื้อหนุนให้มั่งมีโชคลาภ มียศ มีทรัพย์มาก มีวาสนาบารมีสูงถ้ามุ่งหวังทางโลกและทางธรรม คิดหวังสิ่งประการใดก็จะทำให้สำเร็จได้อย่างง่ายค่ะ


วัดที่ 2
ที่วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีผู้คนมากราบไหว้พระพุทธรูปองค์ใหญ่และเป็นที่เคารพบูชาของผู้คนได้มากราบไหว้อย่างต่อเนื่องค่ะและเป็นสถานที่ที่สวยงามมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากกว่า 400 ปี ค่ะ
กิจกรรมบุญ
- ดิฉันจะนำพาทุกท่านไปกราบไหว้พระรูปศักดิ์สิทธิ์ในสมัยโบราณสวดมนต์ร่วมกันเดินประทักษิณ 3 รอบเพื่อเป็นพุทธบูชาแบบโบราณกาล
- ทอดผ้าป่า ร่วมบุญบูรณะพระและร่วมสร้างวิหารทานต่างๆและถวายสังฆทาน


สิ่งที่ต้องเตรียม
• ผ้าไทยย้อนยุคทั้งชายและหญิง ( กรณีถ้ามี )


สุดท้ายนี้ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักไฝ่ในบุญได้ไปร่วมบุญกันกับทริปบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 57 วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561  ตอน “ย้อนยุค มหาราชสร้างพระใหญ่”   ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะ


อาจารย์เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

76

กระทู้

384

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25861
โพสต์เมื่อ 2018-5-1 17:58:35 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จ๊๊ดจ๊าดเล่าเรื่องเพิ่มเติม
สวัสดีค่ะ จี๊ดจ๊าดมาเล่าเรื่องเพิ่มเติมเพื่อมาบอกบุญที่ได้เกริ่นกันไปแล้วประมาณต้นเดือนเกี่ยวกับทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 57วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561ซึ่งยังเหลือเวลาอีกไม่มากนักวันสุดท้ายในการโอนปัจจัยเงินมาร่วมด้วยช่วยกันนั้นเหลืออีกไม่กี่วันจำได้ว่า วันศุกร์ที่ 18พฤษภาคม 2561 นี้ ครบกำหนดการปิดรับบริจาคปัจจัยด้วยการโอนเงินแล้วค่ะแต่จี๊ดก็ไม่อยากที่จะให้ทุกท่านที่กำลังตัดสินใจว่าไปร่วมบุญดีมั้ยหรือกำลังคิดอยู่ว่าจะบริจาคอย่างไรดี ก็ขออย่าได้รอช้าในการสร้างบุญกุศลนั้นนะค่ะหากว่าเราคิดจะทำสิ่งประการใดที่เป็นบุญที่เป็นความดีก็รีบทำไปเลยค่ะเพราะคนเรานั้นจะไม่มีโอกาสรู้ได้ว่า ในวันนี้วันพรุ่งนี้ชีวิตของเราหรือตัวของเราจะเป็นอย่างไรแต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับตัวเรานั้นบุญเท่านั้นจะสามารถมาช่วยเราได้ค่ะซึ่งจะช่วยได้ในยามคับขันคุณลองสังเกตชีวิตตนเองนะค่ะแต่คุณต้องเป็นคนที่หมั่นทำบุญทำทานสร้างกุศลอย่างสม่ำเสมอนะค่ะจงเชื่อได้เลยค่ะ
จากประสบการณ์ของจี๊ดที่ผ่านมาที่ได้มีโอกาสติดตามอาจารย์เจนและได้รู้พบและเห็นเรื่องราวต่าง ๆ ของบุคคลต่าง ๆแทบไม่น่าเชื่อและก็ต้องเชื่อแบบไม่น่าจะเป็นไปได้แต่มันก็เป็นไปได้ค่ะ ดังนั้นจงเชื่อเถอะนำค่ะว่าบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้งั้นเรามาเล่าเรื่องเป็นเรื่อง ๆกันไปนะค่ะมีอยู่ 2เรื่องค่ะ


เรื่องแรก  ทำบุญสร้างพระใหญ่
ที่วัดแห่งนี้พวกเราจะได้ไปเทปูนสร้างพระกร(มือ)และเท้า ซึ่งเป็นส่วนที่ขาดขององค์พระใหญ่ปางสมาธิโดยทุกส่วนสร้างเสร็จแล้ว ยกเว้น มือและเท้าขององค์พระท่าน ค่ะ นอกนั้นได้มีการสร้างพระทุกส่วนจนเต็มองค์แล้วซึ่งองค์ท่านงามมากค่ะงานบุญครั้งนี้จี๊ดดีใจมั๊กมากที่ทุกท่านจะได้มีส่วนร่วมทำบุญในส่วนที่ขาดท่านผู้บริจาคจะได้รับอานิสงส์บุญโดยจะไม่เป็นผู้ที่ขัดสนและไม่ขาดสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ เลยค่ะที่วัดนี้จี๊ดก็สงสารเจ้าอาวาสที่ท่านชราภาพมากแล้วแต่ท่านก็มีความประสงค์ที่จะสร้างบารมีของท่านด้วยการคิดสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่ก่อนที่จะไม่มีแรงจะทำได้และท่านมีความหวังว่าภายในปีสองปีนี้ท่านจะสร้างให้เสร็จ เห็นหรือยังค่ะท่านก็ต้องสร้างบุญของท่านค่ะ
อาจารย์พูดว่าการสร้างพระพุทธรูปเพื่อเป็น พุทธบูชา ถือเป็นพุทธานุสสติเพื่อให้ระลึกถึงคุณของพระพุทธเจ้าเป็นอารมณ์ค่ะครั้นเมื่อตายไปก็จะเกิดเป็นเทวดา มีรัศมีกายสว่างไสวกว่าเทวดาทั้งปวงค่ะหากได้เกิดเป็นมนุษย์ก็จะได้เกิดเป็นคนที่มีผิวพรรณวรรณะผ่องใสสวยงาม  ตามที่พระพุทธเจ้าตรัสว่า  "การบูชาพระพุทธเจ้ามีเดชอำนาจมาก" การสร้างพระพุทธรูปนี่เป็นพุทธบูชาเป็นพุทธานุสสติในกรรมฐาน๔๐ กอง และสามารถเข้าถึงนิพพานได้ง่ายที่สุดค่ะ
ดังนั้นทุกท่านไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดค่ะกับบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างพระองค์ใหญ่และใต้ฐานพระใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมรวมทั้ง ร่วมเทปูนมือและเท้าพระองค์ใหญ่ที่พวกเราทั้งหลายไม่มีโอกาสที่จะหาทำได้ด้วยมือของทั้งสองของทุกท่านค่ะส่วนมากท่านที่บริจาคทรัพย์ก็ได้อานิสงส์บุญที่มากเต็มเปี่ยมแล้วค่ะนอกจากนี้ทุกท่านจะได้ร่วมเทปูนสร้างมือและเท้าพระองค์ใหญ่จะได้รับอานิสงส์บุญที่ยิ่งใหญ่อย่างที่สุดเชียวค่ะเรื่องที่สอง  ทำบุญสร้างประตูสวรรค์เจดีย์ทอง
ด้วยขณะอาจารย์เจนกำลังดำเนินการสร้างประตูสวรรค์ที่มีเจดีย์สีทองอยู่บนยอดประตูที่สำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณอาจารย์เจนญาณทิพย์ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งอาจารย์ได้เห็นว่าที่บริเวณนั้นเป็นทางเชื่อมต่อกับสวรรค์ เนื่องจากครั้งที่ไปอยู่ที่สำนักฯ อาจารย์ได้ไปสำรวจบริเวณโดยรอบของสำนักฯจึงพบว่า ณ จุดทางที่จะขึ้นไปยังภูเขาเป็นมิติสวรรค์ จึงได้คิดสร้างประตูสวรรค์ฯที่บริเวณนี้ แต่เนื่องจากยังสร้างเรือนต่าง ๆไม่เรียบร้อยจึงยังไม่ได้ทำแต่มาวัดนี้ เรือนต่าง ๆพอที่จะสามารถนำพาคนมาปฏิบัติธรรมได้แล้วในลำดับต่อไปและได้ถึงเวลานั้นแล้วจึงได้ขอรับบริจาคเงินสร้างประตูสวรรค์เจดีย์ทองดังกล่าวค่ะ


ประโยชน์ที่จะได้รับจากการนี้ก็คือนอกจากจะเป็นประตูสวรรค์ทางเข้าออกแล้วที่ด้านบนประตูยังเป็นเจดีย์สีทองเพื่อใช้สถานที่ภายในไว้เพื่อให้ผู้คนได้สวดมนต์นั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม ผู้ใดได้ร่วมสร้างก็จะได้รับอานิสงส์เป็นมหาบุญกุศลอย่างมากค่ะเพราะทุกครั้งที่มีผู้คนเข้ามาปฏิบัติธรรมในเจดีย์นี้ท่านผู้บริจาคก็จะได้รับอานิสงส์บุญมากค่ะการทำบุญของทุกท่านใช่ว่าท่านจะได้ประโยชน์ของบุญแต่เพียงผู้เดียวแต่ยังได้ครอบคลุมไปถึงของครัวของท่านได้ด้วยค่ะอาจารย์เคยพูดว่า บ้านเรือนใดมีการรักษาศีล ทำบุญ ทำทานอย่างสม่ำเสมอบ้านเรือนนั้นจะมีแต่ความสุขความเจริญค่ะ

ที่วัดแห่งนี้มีหม่อมราชวงศ์ท่านผู้มียศฐาบรรดาศักดิ์ประสงค์จะสร้างพระให้สำเร็จแต่ท่านก็ไม่สามารถมาร่วมสร้างได้แต่เพียงปัจจัยสนันสนุนแต่คณะบุญของเราจะได้มาร่วมกันสร้างให้สำเร็จก็ถือเป็นยอดแห่งบุญและยอดแห่งความภูมิใจเป็นที่สุดค่ะ


เทวดามาแซ้ซ้องสรรเจริญเจริญพร
อาจารย์พูดว่า ในทริปนี้จะมีเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะมากันมาก เพราะเป็นบุญใหญ่อาจารย์รู้ได้ค่ะ  จี๊ดก็ดีใจนะค่ะ อาจารย์พูดว่า สิ่งที่พวกเราตั้งใจทำนี้เบื้องบนรับรู้และต่างก็เฝ้ารอให้ถึงวันนั้นเพื่อจะมาร่วมอนุโมทนาบุญกับพวกเราเพราะเทวดาท่านทำบุญไม่ได้ค่ะ ท่านทำได้เพียงมาอนุโมทนาบุญค่ะ ดังนั้นพวกเราเกิดมาเป็นคนทั้งทีก็อย่าชะล่าใจอย่างประมาทอย่าคิดว่าชีวิตของเราจะดีอย่างนี้ตลอดไป บางคนชีวิตกลับจากหน้ามือเป็นหลังมือที่เขาเรียกว่าชีวิตพลิกผันหรืออาจจะเป็นเพราะหมดบุญแล้วหรือในทางตรงกันข้ามบุญกำลังตามมาส่งเสริมสนับสนุนเราแล้วนั่นเองค่ะ

เรื่องสำคัญอันดับแรกในตอนนี้ก็คือขณะนี้ได้มีผู้บริจาคปัจจัยมาร่วมสร้างโดยทยอยกันเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ก็ไม่มากนักค่ะ  แต่ทางช่างก่อสร้างชุดนี้ทำงานเร็วทำงานไวมีผลงานที่ลุล่วงก้าวหน้าไปมาก อาจารย์ก็เร่งสั่งซื้อเหล็กเส้นตามที่ประกาศไปแล้วและยังจะต้องมีหิน ปูน ทราย ค่าแรงงาน ที่เป็นองค์ประกอบหลักรวมทั้งค่าใช้จ่ายต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ ปัจจัยเงินที่โอนเข้ามาไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกวันนี่สิค่ะโดยเฉพาะเหล็กเส้นราคาเพิ่มสูงขึ้นจากราคาเดิมมากค่ะทำให้ต้องนำเงินมาจ่ายในส่วนนี้มากและในส่วนอื่นที่ยังต้องมีค่าใช้จ่ายอีกตอนนี้แทบจะไม่เหลือแล้วค่ะทางช่างก็เร่งรัดให้ซื้อวัสดุก่อสร้าง และค่าแรงที่ต้องจ่ายอีกมากค่ะ

ดังนั้น ในงานบุญทริปนี้อาจารย์จึงมีความจำเป็นต้องขอจัดสรรเงินทำบุญของวัดแรก โดยนำมาแบ่งออกมาส่วนหนึ่งเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายที่จะต้องชำระเป็นค่าวัสดุก่อสร้างและค่าแรงงานของช่างค่ะแต่อย่างไรก็ตามอาจารย์ก็พูดให้จี๊ดฟังว่า แม้จะอย่างไรก็ตามอาจารย์ก็สงสารเจ้าอาวาสวัดแรกที่มีความจำเป็นต้องใช้ปัจจัยในการสร้างพระองค์ใหญ่เหมือนกันซึ่งอาจารย์ก็ได้เห็นถึงความตั้งใจของท่านซึ่งไม่แพ้กับความตั้งใจของอาจารย์เจนที่มาทำงานบุญที่วัดแห่งนั้นแต่ในส่วนของสำนักก็มีความจำเป็นด้วยเช่นกันค่ะ


จี๊ดเข้าใจอาจารย์นะค่ะ มีครั้งหนึ่งอาจารย์พูดกับจี๊ดว่าพี่หนูสงสารวัดแรกที่ขาดปัจจัยสร้างพระ แต่อีกไม่นานก็จะได้สำเร็จแล้วยังเหลือแต่มือกับเท้าของท่าน และที่ใต้ฐานพระ ดังนั้น. อาจารย์จึงนำเงินส่วนใหญ่ที่จะได้รับบริจาคในทริปนี้ทอดผ้าป่าฯสร้างพระดังกล่าว อาทิเช่น ได้รับบริจาคมา 5 แสนบาท จัดแบ่งให้วัดแรก 3 แสนบาทเหลืออีก 2แสนบาทนำไปสร้างประตูสวรรค์เจดีย์ทองเพื่อให้เป็นบุญสำเร็จด้วยค่ะ
โดยปกติอาจารย์ก็จะไม่ทำอะไรเพื่อสำนักฯมากนัก ซึ่งมักคำนึงถึงวัดที่นำพาผู้คนไปทำบุญมากกว่าค่ะ  แต่ในครั้งนี้การรอรับบริจาคไม่ทันการและไม่เพียงพอและไม่ทันกับการก่อสร้างของช่างมันจึงเป็นอะไรที่บีบคั้นเป็นอย่างมากค่ะ  ...โอมเพี้ยงจี๊ดขอให้ทริปบุญครั้งที่ 57นี้ ให้ได้ยอดเงินถึง 5 แสนบาทด้วยเถอะเจ้าประคู้นเพื่อจะได้เป็นบุญที่ทำสำเร็จด้วยกันทั้งสองประการงานบุญเลยค่ะเรื่องเล่าของคนทำบุญมาดีค่ะ
มีน้องผู้หญิงคนหนึ่งมาตรวจกรรมที่บ้านอาจารย์จี๊ดเห็นผิวพรรณของน้องคนนี้ผุดผ่องมากผิวเป็นสีงาช้างเชียวค่ะหน้าตารูปร่างก็สมส่วนดีคือเมื่อมองแล้วสะดุดตาค่ะ ฐานะทางบ้านคงจะดีวิเคราะห์จากการที่อาจารย์พูดขึ้นมาว่า น้องจะไปต่างประเทศหรือค่ะน้องสาวคนนี้จึงพูดว่า ที่มาวันนี้ก็จะถามเรื่องนี้แต่อาจารย์ทักเสียก่อนจึงขอถามเลยว่าไปทำธุรกิจค้าขายที่นั่นจะดีหรือไม่อาจารย์บอกว่าไปสักพักประมาณปีเดียวก็ต้องกลับแล้วไม่ได้อยู่นานเพราะฐานะทางบ้านดีก็จึงคิดทำโน่นทำนี่แล้วก็ไม่ใช่ เพราะดวงของเราทำบุญมาดีและต่อไปก็จะมีแต่สิ่งดีดีค่ะ พอจี๊ดได้รับรู้อย่างนั้นก็สิ้นสงสัย อ๋อน้องเขาทำบุญมาดี ทำให้ชาตินี้สุขสบายจะทำงานก็ได้ไม่ทำงานก็ได้และได้ท่องเที่ยวไปหาธุรกิจใหม่ ๆ เพื่อได้มีงานทำเท่านั้น
รู้มั้ยค่ะว่าน้องเขาทำกรรมมดีอะไรมาในอดีตชาติน้องเขามักจะร่วมบุญสร้างพระกับผู้ที่มาบอกบุญ และเป็นคนชอบทำบุญมาในชาตินี้ไม่มีอะอยากและได้เกิดในศาสนาพุทธได้ทำบุญต่อค่ะ
ซึ่งเรื่องนี้ที่นำมาเล่าก็เพียงจะบอกว่าผู้ที่ได้เกิดมาในตระกูลดี มีความพร้อมทุกประการนั่นเป็นเพราะเขาทำผลกรรมดีผลนั้นก็ติดตามมาตอบสนองทุกภพชาติไปค่ะ

จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่จะได้ร่วมบุญกันในทริปนี้นะค่ะและขอให้ร่วมบริจาคกันมาตามกำลังศรัทธาแต่ถ้าสามารถบริจาคได้ตามเป้าหมายก็จะสามารถเป็นบุญที่สำเร็จทุกส่วนงานเชียวค่ะขอให้สำเร็จทีเถอะค่ะ สาธุ เพราะขณะนี้ มียอดบริจาคไม่มากหากจะจัดแบ่งเงินไปสร้างเจดีย์ทองที่วัดแรกก็จะเหลือปัจจัยน้อยจึงขอเชิญชวนทุกท่านได้มร่วมบุญกันนะค่ะโดยอาจารย์ฝากให้จี๊ดช่วยโฆษณาประชาสัมพันธ์ประกาศให้ทุกท่านได้รับทราบข้อมูลเพิ่มเติมและเพื่อจะได้ตัดสินใจที่จะมาร่วมบุญกันในครั้งนี้ด้วยค่ะ

จี๊ดจ๊าดมาเล่าบ้างค่ะ ก่อนอื่นก็ขอเชิญชวนบุญและขออนุโมทนาบุญที่ทุกท่านจะได้มาร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 57 วันอาทิตย์ที่ 20 พ.ค.61 แน่ใจได้เลยว่าต้องมีคำถามว่า เอ๊ะ ทำไมอาจารย์ใช้ชื่อตอนว่า “ย้อนยุค มหาราชสร้างพระใหญ่”  เพียงแค่ชื่อเมื่ออ่านแล้วก็หนาวแล้วค่ะ เรื่องนี้มีที่มานะค่ะแต่จี๊ดก็ดีใจไปกับอาจารย์ด้วยนะค่ะที่จะได้ไปทำบุญกับวัดในอดีตที่อาจารย์เคยสร้างไว้แล้วต้องไปสร้างต่อนี้ค่ะจี๊ดคิดเอาเองนะค่ะว่าทุกท่านที่จะได้ไปร่วมบุญกันในครั้งนี้น่าจะมีอดีตร่วมกันมาหรือไม่ก็มาร่วมเริ่มสร้างปัจจุบันแล้วกลับกลายไปเป็นอดีตในกาลต่อไปค่ะ มันเป็นเรื่องของวัฏสงสารจริงๆ นะค่ะ


ครั้งนี้การเดินทางไปเซอร์เวย์แบบเร่งด่วนไม่ได้พักกันเลยนะค่ะ เพราะทริปบุญครั้งที่ผ่านมาเพิ่งจะสด ๆ ร้อน ๆ ไปเมื่อวันที่ 29 เม.ย.61และวันที่ 30 เม.ย.61อาจารย์ไปอัดรายการคนอวดผี วันรุ่งขึ้น 1 พ.ค.61ไปเซอร์เวย์ สุดยอดเลยค่ะที่กล้าพูดอย่างนี้ก็เป็นเพราะอาจารย์และคุณรุ้งไม่ได้พักผ่อนแม้สักวันจี๊ดก็ถามว่าอ้าวไม่พักผ่อนกันสัก 2-3 วัน เหรอค่ะ แต่ทั้ง 2 อาจารย์ก็ให้ความคิดเห็นว่า พวกเราจะพักไม่ได้เพราะว่าปลายเดือนนี้ยังมีภารกิจบุญใหญ่ที่ต้องไปทำอีกค่ะ  ดังนั้น จึงต้องเลื่อนวันทำบุญเข้ามาเป็นวันที่20 พ.ค.61ทำให้จะต้องรีบเร่งไปเซอร์เวย์หาวัดทำบุญกันบัดเดี๋ยวนี้แล้วค่ะ


เช้าวันที่ 1 พ.ค.61ก่อนออกเดินทางไปเซอร์เวย์อาจารย์เจนก็ชักชวนจี๊ดและลูกศิษย์ติดตามไปใส่บาตรพระสงฆ์ก่อนออกเดินทางในระหว่างที่เดินไปซื้อข้าวของอาจารย์ก็พูดขึ้นว่าครั้งนี้ยังไม่ได้นั่งสมาธิเลยเพราะไม่ได้พักผ่อนแต่ก็ตั้งใจจะเดินทางไปยังจังหวัด.........ซึ่งอาจารย์ได้บอกชื่อจังหวัดให้จี๊ดรับรู้จี๊ดก็จำไว้แล้วล่ะเมื่อใส่บาตรพระเรียบร้อยแล้วก็นำพากันไปกราบพระประธานภายในศาลาวัดที่มีพระศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่วันไหนว่างๆ อาจารย์มักจะมากราบไหว้บ่อยครั้งหลังจากนั้นอาจารย์ก็ได้นั่งสมาธิและคณะใส่บาตรที่ติดตามมาก็ร่วมนั่งสมาธิกับอาจารย์ด้วยกันค่ะสักพักอาจารย์ก็ออกจากสมาธิแล้วพูดขึ้นว่า เห็นทีต้องย้ายจังหวัดที่ได้ตั้งใจพูดไว้กับพี่จี๊ดแล้วล่ะเพราะในสมาธิได้เห็นภาพวัดโบราณแห่งหนึ่ง และมีเสียงพูดขึ้นว่า “ต้องไปจังหวัด............เพราะในครั้งอดีตได้เคยเป็น...........และได้มาทำนุบำรุงวัดแห่งนี้แต่ยังทำไม่สำเร็จให้ไปสานต่อให้เสร็จและเมื่อได้ไปพบเห็นก็จะรู้เองเห็นเองว่าต้องทำอะไร” จี๊ดได้รับฟังแล้วก็อดที่จะขนลุกขนพองและแอบดีใจแทนอาจารย์และทุกท่านที่จะได้ไปร่วมบุญกันดีใจค่ะแต่ว่า เอในอดีตภพชาตินั้นอาจารย์ไปทำบุญที่วัดนั้นคือวัดอะไรหนออยากรู้อยากรู้ค่ะ


ก่อนออกเดินทางอาจารย์เจน คุณรุ้งและคณะเดินทางก็ได้ขอพรจากแม่ตี้เพื่อขอให้หาวัดทำบุญได้เร็วอย่าช้าเพราะการเดินทางในครั้งนี้เป้าหมายไปเช้าเย็นกลับจะไม่ค้างคืนค่ะ เพราะการเดินทางเซอร์เวย์หาวัดในแต่ละครั้งไม่ใช่ว่าจะหาวัดที่อาจารย์เห็นในนิมิตได้ในทันทีต้องเข้าวัดนี้ออกวัดนั้นบางครั้ง 4-5วัดก็ยังไม่ใช่ อย่างที่เขาพูดกันล่ะค่ะไม่ใช่ก็คือไม่ใช่นั่นแหละค่ะ
ครั้งนี้เราได้เดินทางไปยังจังหวัดที่มีเสียงสิ่งศักดิ์สิทธิ์บอกซึ่งไม่ใกล้ไม่ไกลนะค่ะ แต่การหาวัดที่อาจารย์เห็นในนิมิตก็ไม่ได้ง่ายเลยค่ะเพราะแต่ละวัดที่เดินทางเข้าไปยังวัดนั้น ๆ ไม่ใช่ทั้งนั้นมีแต่วัดที่สร้างสวยงามเรียบร้อยแล้วตลอดทั้งวันจนบ่ายคล้อยก็ยังหาไม่ได้ค่ะ
วัดที่ 1
ตลอดเส้นการเดินทางก็เหมือนกับทุกครั้งที่ไปและก็ออกนอกตัวเมืองไปเรื่อยๆ มีต้นไม้ใบเขียวชอุ่มไปตลอดเส้นทางแต่ยังหาวัดไม่พบเจอเมื่อเวลาล่วงเลยไปมากแล้วทำให้อาจารย์ต้องกำหนดจิตเป็นสมาธิขอให้เทวดาท่านช่วยชี้บอกทางและนำพาไปยังวัดที่ได้เห็นในนิมิต  และก็ได้ผลค่ะอาจารย์ใช้ญาณวิถีสื่อสารโดยชี้ทางให้พลขับเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาตามเส้นทางที่อาจารย์บอกจนกระทั่งได้ขับรถเข้าไปยังวัดแห่งหนึ่งเมื่อเห็นแล้วก็เกิดตื่นเต้นและดีใจเป็นที่สุดกันทั้งคณะเชียวค่ะ นั่นเป็นเพราะว่า พวกเราได้เห็นพระองค์ใหญ่มากจากที่ได้เห็นยังอยู่ระหว่างการสร้างองค์พระ และอาจารย์ก็พูดขึ้นมาว่า ใช่แล้วที่ค่ะใช่ที่นี่ล่ะค่ะใช่แล้วพี่แค่นั้นทุกคนก็กระโดดลงจากรถอย่างไม่รอช้า แม้พื้นดินจะเปียกเฉอะแฉะจากน้ำฝนที่เพิ่งตกลงมาแต่ว่าภาพที่เห็นตรงหน้ามันฟูอะค่ะที่เขาเรียกว่าฟูบุญอะไรประมาณนั้น เพราะพวกเราได้เห็นพระพุทธรูปปรางสมาธิองค์ใหญ่สูงมาก เมื่อยืนจากพื้นดินแล้วแหงนหน้าขึ้นไปมององค์พระท่านจะเห็นได้ว่าสูงสุดฟ้าเชียวนะค่ะ อาจารย์ไม่รอใครเลยปีนป่ายขึ้นไปถึงหน้าตักขององค์พระตามภาพที่เห็นทำให้ตัวอาจารย์เล็กกะจิดเดียวค่ะ
จากการสำรวจในการสร้างองค์พระนี้ได้ดำเนินการเป็นรูปเป็นร่างองค์พระแล้วแต่จากที่เห็นพระกร (มือ)และเท้า 2 ข้าง ยังไม่ได้เป็นรูปร่างเป็นเพียงโครงเหล็กเท่านั้นค่ะ สำหรับการสร้างทำด้วยปูนผสมทรายละเอียด ซึ่งมีวิธีการขั้นตอนละเอียดที่พิถีพิถันมากในการผลิตเนื้อทรายละเอียด พวกเราได้เดินไปดูช่างกำลังล่อนทรายโดยใช้ตะแกรงตาถี่นำทรายตักลงไปบนตะแกรงแล้วล่อนในน้ำ จึงสอบถามช่างเขาก็ได้อธิบายขั้นตอนให้รับรู้ซึ่งจี๊ดก็ได้เรียนรู้เป็นครั้งแรกว่าเขาทำกันยังไงค่ะ
จากการเดินสำรวจโดยรอบก็มีพระลูกวัดรูปหนึ่งเดินมาอาจารย์จึงสอบถามถึงเจ้าอาวาสพระรูปนั้นก็ได้นำพาไปเข้าพบกราบนมัสการเจ้าอาวาสท่านเป็นพระสงฆ์ที่ใจดีมีเมตตาสูงมาก ท่านสงสัยว่าพวกเรามีธุระอะไรมาขอพบ อาจารย์เจนจึงแจ้งว่าได้เห็นพระองค์ใหญ่ท่านเจ้าอาวาสมีความประสงค์ใดจึงสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่นี้ค่ะ
จี๊ดแอบสังเกตเห็นว่าเจ้าอาวาสท่านมีตำแหน่งเป็นเจ้าคณะอำเภอแต่ท่านดูสมถะและมีเมตตามาก  ท่านพูดว่า “ในชีวิตนี้ก่อนที่จะไม่มีชีวิตอยู่อาตมาก็ต้องสร้างบารมีของอาตมาสร้างพระใหญ่ให้ผู้คนมากราบไหว้บูชาตัวแทนของพระพุทธเจ้าให้คนมีดวงตาเห็นธรรมสะตุ้งสะตางค์อะไรก็ไม่มีกับเขาคนที่มาวัดก็มาร่วมบุญกันคนละกองสองกองกฐินผ้าป่าก็รวม ๆ ได้เงินก็สร้างไปเรื่อย ๆจะเสร็จเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ได้ คนเรานั้นต้องสร้างบารมีเอาไว้” เมื่อรับฟังแล้ว อาจารย์จึงแจ้งว่าดิฉันจะนำพาผู้คนนับร้อยคนน่าจะกว่า 500 คนมาร่วมบุญสร้างพระใหญ่นี้ ซึ่งดิฉันสังเกตเห็นว่า ที่พระกร (มือ) ทั้งสองยังไม่ได้ขององค์พระยังไม่ได้สร้างมีเพียงโครงเหล็กเตรียมไว้เท่านั้นดิฉันจึงมีความประสงค์จะนำพาผู้คนมาร่วมบุญโดยคณะบุญจะตั้งแถวส่งต่อถังปูนเรียงต่อ ๆ กันไปจนถึงบนองค์พระเพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในบุญด้วยกัน ซึ่งเจ้าอาวาสท่านก็แจ้งว่าในการทำพระกรนี้ต้องใช้ช่างฝีมือตกแต่งอย่างประณีตพวกโยมช่วยกันได้ส่วนทางวัดจะให้ช่างเขามาตกแต่งให้สวยงามเองนะโยม ซึ่งอาจารย์ก็รับทราบค่ะ จี๊ดคิดได้ทันทีว่า ยังไง ๆทุกคนก็มีส่วนในบุญนี้ด้วยกันทั้งหมดเพราะทุกส่วนขององค์พระจะขาดส่วนหนึ่งส่วนใดไม่ได้ในการประกอบเป็นรูปร่างขององค์พระถึงแม้นว่าทุกคนได้ช่วยกันเทปูนสร้างพระกร แต่ทุกคนก็ได้ร่วมเงินปัจจัยทอดผ้าป่าฯร่วมสร้างองค์พระและฐานชั้นล่างขององค์พระทุกท่านก็มีส่วนด้วยทั้งองค์เช่นกันอย่างแน่นอน จี๊ดคิดอย่างนั้นจึงได้ถามอาจารย์ค่ะจี๊ดคิดถูกมั้ยอาจารย์ค่ะ ซึ่งอาจารย์ตอบว่าถูกต้องแล้วค่ะโอ้โห..จี๊ดยิ่งดีใจปลื้มใจขึ้นไปอีกค่ะ ขอบอกดีใจมากค่ะ ที่พวกเราจะได้ร่วมสร้างพระองค์ใหญ่มากที่ยังไม่เคยทำมาก่อนค่ะ
สำหรับอานิสงส์บุญที่อาจารย์บอกไปแล้วนั้น อาจารย์พูดกับจี๊ดว่าพูดจากญาณทิพย์ที่ได้เห็นเป็นอย่างนั้นค่ะไม่ได้ปรุงแต่งซึ่งทุกท่านก็ได้ร่วมสร้างงานบุญงานกุศลด้วยสองมือของทุกท่านด้วยแรงด้วยกำลังของท่านมาหลายครั้งหลายหนแล้วก็จะยิ่งได้อานิสงส์บุญที่มากขึ้นไปอีกจี๊ดขออนุโมทนาสาธุจริงๆ นะค่ะ

จี๊ดขอคัดลอก อานิสงส์บุญที่อาจารย์เจนได้รับรู้ในญาณวิถีมาให้ได้รับรู้ด้วยกันอีกครั้งนะค่ะดังนี้ค่ะ “การสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่นี้เพื่อเป็นพุทธบูชาเป็นพุทธานุสสติในกรรมฐาน๔๐ กอง มีอานิสงส์ใหญ่มากและจะสามารถเกื้อหนุนให้มั่งมีลาภยศ มีทรัพย์มาก มีวาสนาบารมีสูง ถ้ามุ่งหวังทางธรรมก็สามารถสำเร็จทั้งทางโลกและทางธรรม คิดหวังสิ่งใดก็จะทำให้สำเร็จได้อย่างสะดวกสบาย”
ทุกท่านผู้อ่านก็ลองคิดดูสิค่ะคณะบุญเสบียงสวรรค์ของเราได้ทำบุญอะไรมาบ้างบุญใหญ่ๆ ด้วยกันทุกทริป จัดใหญ่จัดหนักทุกทริป และทุกท่านก็อิ่มบุญกันกลับไปทุกครั้งดังนั้น จะรอช้าอยู่ไยเล่าค่ะ ครั้งนี้ขออย่าพลาดนะค่ะ
ก่อนที่จะเดินทางกลับออกจากวัด เจ้าอาวาสท่านพูดขึ้นว่า “ดีดีนะโยม ไม่ค่อยได้พบคนมีอายุน้อยตั้งใจใฝ่บุญกันมากหาได้ยากจริงอาตมาดีใจด้วยที่พาคนมาสร้างบารมี”

***อย่าลืมชุดประจำตำแหน่ง คือ ชุดเตรียมเลอะเปรอะเปื้อนจากการเทปูนนะค่ะ

ด่วน ด่วน ด่วน เจ้าค่ะ
ตามที่อาจารย์เจนได้แจ้งเรื่องการสร้างประตูสวรรค์เจดีย์ทองที่สำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ซึ่งตอนนี้ช่างกำลังเริ่มเทพื้นปูนซีเมนต์เพื่อวางฐานพื้นในการก่อสร้างเจดีย์ทองและต้องตั้งเสาจำนวนหลายต้นโดยต้องใช้เหล็กเส้นเป็นจำนวมากกำลังรวบรวมปัจจัยจากผู้บริจาคแต่ช่างต้องเร่งดำเนินการทีนี้ปัญหาสำคัญจำเป็นล่าสุดด่วนที่สุดก็จะเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อเหล็กเส้นเพราะในการซื้อสิ่งของอุปกรณ์การก่อสร้างอาจารย์จะเน้นคุณภาพต้องดีที่สุดให้คงทนถาวรไม่ใช่ว่าให้เป็นรูปร่างให้ผู้คนเขาเข้าใจว่าทำสำเร็จแต่วัสดุแย่คุณภาพต่ำแล้วไปเกิดชำรุดทรุดโทรมภายหลังอย่างนั้นไม่ใช่อาจารย์ค่ะที่ทำอย่างนี้ก็เพื่อให้คงทนอยู่ไปชั่วลูกชั่วหลานค่ะ  ทั้งนี้นอกจากจะเป็นประตูสวรรค์แล้วที่ด้านบนยังเป็นเจดีย์สีทองภายในสามารถใช้สวดมนต์และนั่งสมาธิได้อีกด้วยค่ะ

ดังนั้น ความจำเป็นเร่งด่วนในขณะนี้อาจารย์จะต้องนำเงินไปซื้อเหล็กข้ออ้อยขนาด 25 มิล 20 มิลและเหล็กขนาดต่างๆ ซึ่งขาดเงินใช้จ่ายในส่วนนี้ ประมาณ 200,000 กว่าบาท

ด้วยอานิสงส์บุญสร้างเจดีย์ทองนี้ในครั้งหนึ่งในชีวิตในภพชาติหนึ่งแล้วไซร้ จะได้รับอานิสงส์ส่งผลเป็น 80 กัปค่ะ ฟังจากอาจารย์บอกแล้วขนลุกกค่ะ ช้าไม่ได้แล้วสิเราต้องขออธิบายให้กระจ่างอีกสะหน่อยนะค่ะ

ในการนี้ อาจารย์จึงได้จัดตั้งกองทุนสำหรับการทำบุญกับทริปบุญที่ 57 นี้ รวมเบ็ดเสร็จกองทุนละ 2,000 บาท และตามกำลังศรัทธาค่ะ เพราะในทริปบุญนี้ท่านผู้บริจาคก็จะได้บุญทั้ง2 สถานที่ 2 นะค่ะโดยในเงินกองทุนนี้อาจารย์จะขอจัดสรรเงินส่วนหนึ่งไปซื้อเหล็กเส้นและในส่วนที่ขาดในการสร้างประตูสวรรค์เจดีย์ทองค่ะและอีกส่วนหนึ่งนำไปร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีที่วัดที่ 1 เพื่อร่วมเทปูนและร่วมสร้างพระองค์ใหญ่รวมฐานชั้นล่างที่ทางวัดจะใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมค่ะ เจ้าประคูณขอให้มีผู้ใจบุญที่มีจิตศรัทธาได้ร่วมบุญกันมามากๆ ทางวัดก็จะได้สร้างพระองค์ใหญ่สำเร็จเสียทีและทางสำนักปฏิบัติธรรมก็จะได้สร้างเจดีย์ทองสำเร็จเสียทีด้วยเช่นกันค่ะอนุโมทนาสาธุค่ะ

วัดที่ 2
จากวัดที่ 1 ไปยังวัดที่ 2 ไม่ไกลกันมากนักที่วัดแห่งนี้มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบโบราณมีผู้คนมากราบไหว้เครพบูชาพระพุทธรูปองค์ใหญ่  ซึ่งขอบอกว่าสถานที่แห่งนี้มีความเป็นธรรมชาติและสวยงามมากเหมือนเข้าไปสู่ยุคในอดีตแต่ดูที่แผ่นป้ายติดไว้มีอายุกว่า 400 ปีแม้มีซากปรักหักพังของก้อนหินโบราณแต่พระพุทธรูปท่านยังคงอยู่อย่างสมบูรณ์แบบค่ะ
สถานที่แห่งนี้อาจารย์จะได้นำสวดมนต์และเดินประทักษิณ 3 รอบ องค์พระเพื่อเป็นพุทธบูชา พร้อมนี้จะนำถวายสังฆทานและร่วมบุญบูรณะพระพุทธรูปและร่วมสร้างวิหารทานต่างๆ ด้วยค่ะ
สำหรับในการเวียนทักษิณาจี๊ดขอเชิญชวนทุกท่านมาย้อนยุคไทยโบราณซึ่งก็จัดตามสถานที่และเข้าสู่ยุคประวัติศาสตร์กันนะค่ะ สำหรับท่านชายและท่านหญิงจะเดินทักษิณารององค์พระใหญ่ 3 รอบ ด้วยชุดผ้าไทย โดยตกแต่งกันให้สวยงามตามใจท่านเลยค่ะในการนี้ครั้นเมื่ออยู่บนสวรรค์ท่านก็จะมีชุดสวยงามไปอยู่ในวิมานชั้นฟ้าของท่านนะค่ะด้วยเสียงของอาจารย์ญาณทิพย์ดังไปทั้ง 3 โลกไม่ต้องห่วงนะค่ะจัดเต็มค่ะ

ทำไมจี๊ดมักพูดเสมอว่าเสียงอาจารย์ดังไปถึง3 โลกเพราะจากการที่อาจารย์สามารถสื่อสารกับนรกสวรรค์และโลกแห่งวิญญาณเขาก็ได้ยินกันชัดเจนและรับรู้ได้ทุกครั้งไปค่ะ
***อย่าลืมชุดที่คิดว่าย้อนยุคแล้วสวยงามของท่านไม่มีไม่เป็นไรนะค่ะผสมกลมกลืนกันได้ค่ะ
จี๊ดจึงขอเชิญค่ะทุกท่าน ทั้งท่านหญิงและท่านชายนะค่ะ คาดว่าถ่ายรูปกันออกมาคงงดงามมากค่ะ

จี๊ดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจนเพื่อขอเรียนเชิญทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาได้ไปร่วมบุญกันกับทริปบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 57 วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561  และขออนุโมทนาสาธุกับทุกท่านมาในโอกาสนี้ด้วยค่ะ


จี๊ดจ๊าด
377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-5-1 17:59:33 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


ทริป 57 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561

รถออกเดินทางเวลา 6 โมงเช้าค่ะ หน้าเทสโก้โลตัส จรัญสนิทวงศ์ (ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70)
ค่าเดินทาง  ราคา 900 บาท/ ท่าน  

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ
***ทริปทัวร์บุญนี้ ขออนุญาตไม่ให้มีการนำเด็กนั่งตักนะคะ ขอให้จองที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ***
***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล
377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-5-1 18:00:31 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2018-5-1 18:02การโอนเงินค่าเดินทาง


บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 900.09 / 900.25 เป็นต้นค่ะ )


ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay

หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้เป็นการจัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###
***ขอให้ลงชื่อจองก่อน เมื่อมีชื่อขึ้นที่หน้ากระทู้แล้วถึงจะมีสิทธิ์โอนเงินได้ค่ะ***

###สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ของทริปทัวร์บุญ 57 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงินพร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันพฤหัสบดีที่ 10 พ.ค. 2561  ด้วยนะคะ มิฉะนั้นจะถือว่าท่านสละสิทธิ์ค่ะ ส่วนท่านใดที่ลงชื่อจองไว้ แต่ไม่ประสงค์เดินทางไปแล้ว ให้แจ้งยกเลิกมาด้วยนะคะ###
*** เมื่อโอนเงินแล้ว ขอให้ท่านตรวจสอบสถานะการโอนเงินของท่านด้วยค่ะ หากได้รับแจ้งโอนเงินจากท่านแล้ว คำว่า (รอโอน) จะไม่มีอยู่ด้านหลังชื่อของท่านค่ะ และค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง  
1. แจ้งการโอนเงิน พร้อมส่ง slip มาที่คุณรุ้งตะวัน ผ่านทาง line id: runglaw   
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 57
พร้อมแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง และเบอร์โทรศัพท์

2. แจ้งการโอนเงิน ด้วยการส่ง slip มาทาง sms/mms
ที่เบอร์โทรศัพท์ 089-515-5324 คุณรุ้งตะวัน (พี่สาวอ.เจน)
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 57
พร้อมแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง และเบอร์โทรศัพท์

หมายเหตุ sms ที่ส่งผ่านทางตู้ atm ไม่ได้เป็นการแจ้งยืนยันการโอนเงินของท่าน ท่านต้องส่ง sms พร้อม slip แจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาให้ตรวจสอบอีกครั้งค่ะ

3. แจ้งการโอนเงินผ่านทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 57
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-5-1 18:02:31 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2018-5-3 08:25
ทริป 57 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ
- ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างพระองค์ใหญ่และฐานพระใช้ปฏิบัติธรรม
- ร่วมซื้อเหล็กขนาด 25 มิล 20 มิลและขนาดต่างๆ สร้างเจดีย์ทอง สำนักปฏิบัติธรรม จ. เพชรบูรณ์
- ร่วมบุญซื้อผ้าห่มพระและเครื่องสังฆทานและบริวารต่างๆจำนวน 2 วัดรับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 2,000   บาท
- ตามกำลังศรัทธา***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***


***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 61 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union และ moneygram เท่านั้น (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: runglaw หรือ อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส) หรือส่ง slip ทาง sms/mms ที่เบอร์โทรศัพท์ 089-515-5324 คุณรุ้งตะวัน (พี่สาว อ. เจน)
พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 57 "### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-5-1 18:04:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2018-5-18 15:41


***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 57 วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 61
รถล้อหมุน หกโมงเช้า


      ประกาศเรื่องรถทัวร์
รถบัสจะจอดรออยู่บริเวณด้านในห้าง ณ บริเวณหลังห้างโลตัสจรัญสนิทวงศ์ (ซอยจรัญสนิทวงศ์ 70) นะคะ ไม่ได้จอดรอที่ด้านหน้าห้างฯ ค่ะ เนื่องจากทางห้างจัดพื้นทีด้านหน้าเป็นตลาดนัดค่ะ


การจัดผังที่นั่งไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง แต่พิจารณาจัดจากตาราง จำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดี ตามความเหมาะสมค่ะ...


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล

เตรียมถุงมือเพื่อใช้ในกิจกรรมบุญยกถังปูน

เตรียมผ้าไทยย้อนยุคทั้งชายและหญิง ( กรณีถ้ามี )
เพื่อใส่ในกิจกรรมบุญหลังจากยกถังปูนเสร็จ

รถบัสคันที่ 1รถบัสคันที่ 2

รถบัสคันที่ 3

รถบัสคันที่ 4รถบัสคันที่ 5


รถบัสคันที่ 6
รถบัสคันที่ 7


รถบัสคันที่ 8

รถบัสคันที่ 9รถบัสคันที่ 10

รถบัสคันที่ 11
รถบัสคันที่ 12

รถบัสคันที่ 13 (ชั้นเดียว)

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-5-1 18:05:13 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2018-5-12 13:45รายชื่อผู้เดินทางทริป 57 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 61    (ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ)

(หมดเขตการโอนเงินค่าเดินทางวันพฤหัสบดีที่ 10  พ.ค. 61) หากโอนเงินค่าเดินทางแล้ว ขอให้ส่ง slip หลักฐานการโอนเงินภายในวันที่ 10 พ.ค. 61 ด้วยค่ะ หากเลยกำหนดแล้ว ไม่มีการแจ้งส่งหลักฐานมา ถือว่าท่านสละสิทธิ์การเดินทางค่ะ1        คุณยอดบุญ 12 ที่
2        คุณแอน 2 ที่
3        คุณประภัสสร อยู่สมศรี 4 ที่
4        คุณป้าเก่ง 4 ที่
6        คุณวิจิตรา 1 ที่
7        คุณพิชชารัตน์ 7 ที่
8        คุณสิระกร 2 ที่
9        คุณศุภรัศมิ์ 6 ที่
10        คุณก่อ 5 ที่
11        คุณศิวรรณ 2 ที่
12        คุณสุนทรียา 1 ที่
13        คุณต้นโพธิ์ 3 ที่
14        คุณดนุวัตร 1 ที่
15        คุณราชันย์ 3 ที่
16        คุณอรปภา 5 ที่
17        คุณทิพรดา 7 ที่
18        คุณจรัล 6 ที่  
19        คุณ snovy 2 ที่
20        คุณรัตนา 39 ที่
21        คุณสุรีภรณ์ 12 ที่ (เงินสด)
22        คุณครรชิต  4 ที่
23        คุณวรเทพ 3 ที่
24        คุณวนิดา วิศวนิเวศ 3 ที่
25        คุณสุภัตรา 3 ที่
26        คุณวรเดช 2 ที่
27        คุณวิมุตติ 1 ที่
29        คุณปาณสกุณ 1 ที่
30        คุณจีจี้ 1 ที่
31        คุณปัทมพร กฤตสหัสวัต 2 ที่
32        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่
33        คุณภูริทัต​ เพ็งจิตร์​ 2 ที่
34        คุณนิทัศนีย์ แสงอ่วม 1 ที่
35        คุณ Bart 1 ที่
36        คุณวรินทร์ณิชา 1 ที่
37        คุณหยิน 1 ที่
38        คุณจริยา  ศรีหนู 1 ที่
39        คุณเปรมสินี 5 ที่
40        คุณหมอประดิษฐ์ 1 ที่
41        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 7 ที่
42        คุณณภัทร์ 2 ที่
43        คุณรุจาภา เจียมธโนปจัย 1 ที่
44        คุณบานชื่น  ชื่นสุข 1 ที
45        คุณชนิกานต์ 1 ที่
46        คุณมิวและแม่ 2 ที่
47        คุณสโรชา  กล่อมสุข 2 ที่
49        คุณพิทักษ์ ศรีสุระพัตร 2 ที่
51        คุณรุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ 3 ที่
52        คุณรุจิภาส สาคร 1 ที่
53        คุณ Pat Pund 1 ที่
54        คุณกิตติมา เวชเตง 1 ที่
55        คุณภิญญดา 3 ที่
56        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ 1 ที่
57        คุณเกริกพันธุ์ ศศิทิวากร 1 ที่
58        คุณชูชัย ทองเนียม 2 ที่
59        คุณชัย capcom 1 ที่
60        คุณมนธรัตถ์ 3 ที่
61        คุณณิชารีย์ 6 ที่
62        คุณณัฐพงศ์ ภิญโญเจริญ 2 ที่
63        คุณธมกร หัสจันทึก 9 ที่
64        คุณเกริกกฤษณ์ 4 ที่

65        คุณดนุนัย นิ่มแก้ว 2 ที่
66        คุณณัฐกร สืบสุรีย์กุล 2 ที่
67        คุณอาคม สานนท์ 2 ที่
68        คุณกัญญา   วารีเพชร 5 ที่
70        คุณหมิง 1 ที่
71        คุณฮ้ง 2 ที่
72        คุณสุนันทา  สุภาพจริตกุล 2 ที่
73        คุณพิสมัย  ปัตตายะโส 9 ที่
74        คุณศิริรัตน์ สานุศิษย์ 3 ที่
75        คุณหนูพิณ 2 ที่
77        คุณกรกช เพ็ชรรัตน์ 1 ที่
78        คุณวิโรจน์ มงคลญานวรัตน์ 2 ที่
79        คุณภาพิมล โชติแสงสังข์ 2 ที่
81        คุณชนกชนน์ ยั่งยืน 2 ที่
82        คุณธัญธร นันต๊ะเสน 2 ที่
83        คุณจารุวรรณ ชินกร 1 ที่
84        คุณศิวาพร 6 ที่
85        คุณเสาวนิตย์ 5 ที่
86        คุณจิรวัชรากร 3 ที่
87        คุณสุนันทา(นุ้ย) 1 ที่
89        คุณกิตติยา ปอแก้ว 4 ที่
90        คุณศมน วุฒิสาร 1 ที่
91        คุณปทิตตา ศรีสุข 2 ที่
92        คุณภัทรวดี 2 ที่
93        คุณรุจิรา ทวีสุข 1 ที่
95        คุณศศิ 8 ที่
96        คุณจันทรัสม์ โนรี 3 ที่
97        คุณเจน 3 ที่
98        คุณนันทพร 2 ที่
100        คุณชินานันท์ 6 ที่
101        คุณวรรณวิภา 10 ที่
102        คุณอรรถวิทย์ 3 ที่
103        คุณอาทิตยา บวบจิตร์ 4 ที่
104        คุณธนัฐชพร 3 ที่
106        คุณวิสิทธิ์ ขำนาพึง 1 ที่
107        คุณสาวิตรี เมอโน 2 ที่
108        คุณสมพร วงษาบุตร 1 ที่
109        คุณปวีณา บุญยังดี 1 ที่
110        คุณพรปวีณ์ เกษมสวัสดิ์ 2 ที่
111        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
112        คุณรพีพร ตั่งธนาพร 1 ที่
113        คุณพรรณลักษณ์ 4 ที่
114        คุณมัลลิกา 2 ที่
115        คุณทัศนีย์วรรณ แย้มวงษ์ 2 ที่
116        คุณธีรวัจน์ จงทวีผล 2 ที่
117        คุณศมลพรรณ 4 ที่
120        คุณเอกชฏา มีศรี 2 ที่
121        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด 4 ที่
122        คุณฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ 2 ที่
123        คุณสมบูรณ์  นุกูลอุดมพานิชย์ 2 ที่
124        คุณนาวิน พานิชยาภรณ์ 2 ที่
125        คุณมณฑาทิพย์ 2 ที่
126        คุณพิรามิตร ปัดถา 2 ที่
127        คุณอ้อย พิศมัย 1 ที่
128        คุณเรณู ฮะเจริญ 2 ที่
129        คุณดวงเดือนแซ่จิว 4 ที่
130        คุณยุวดี แสนเดช 3 ที่
131        คุณภัทชรมนัส ขยันการ  2 ที่
132        คุณสุรศักดิ์ นิติกุล 1 ที่
133        คุณจิราพัชร แดงเจริญ 5 ที่
134        คุณเอกภพ เพ็ญพวง 2 ที่
135        คุณวิสุทธิ์ 2 ที่
136        คุณพิจักษณ์ 2 ที่
137        คุณ arheng 1 ที่
138        คุณศรุดา 2 ที่
139        คุณวัชรินทร์ เสนาจักร์ 4 ที่
142        คุณสุมิตรา 15 ที่ (เงินสด)
143        คุณพร 1 ที่
144        คุณสายทิพย์ สินพูลอนันต์ 4 ที่
145        คุณสุจรรยา พานทอง 1 ที่
146        คุณศิริพร สมิทธ์ธนบูรณ์  5 ที่
148        คุณประภา 3 ที่
149        คุณเปาเพชร 2 ที่
150        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล 2 ที่
151        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ 3 ที่
152        คุณพิกุล จิตรุ่งภากร 1 ที่
153        คุณอรนรินทร์ 4 ที่
154        คุณสุภา 1 ที่
155        คุณสุนันทา ธนเจริญผดุง 3 ที่
156        คุณพลสิทธิ์ 6 ที่
157        คุณไอรินทร์  10 ที่
158        คุณศิริกาญจน์ ธนกุล 1 ที่
159        คุณปาหนัน 1 ที่
160        คุณธัญชนก ศิริธรรม 1 ที่
161        คุณวัชรารัตน์ เจริญยิ่งพงษา 5 ที่
163        คุณกิตติกา จิตถาวรศิริ 2 ที่
164        คุณธนกฤต  นิลประดับ 1 ที่
165        คุณอัจราพร จุลิรัชนีกร 4 ที่
166        คุณเนธิยา 3 ที่
167        คุณณัฐตนนท์ มารยาตร์ 3 ที่
168        คุณฤทธิกร จิรพัฒิธร 2 ที่
169        คุณอรรณพ เย็นใจ 1 ที่
170        คุณวาริศา 6 ที่
171        คุณจักรชลัฐ 2 ที่
172        คุณสมบัติ 3 ที่
173        คุณจุฑาภัค 1 ที่
174        คุณยุพิน โทวงษ์ 2 ที่
175        คุณสมโภชน์ 2 ที่
176        คุณบุญอนันต์ โชคประเสริฐสม  1 ที่
177        คุณศิวพร ภัทรประกฤต 2 ที่
178        คุณสุรี กสิกรรม 5 ที่
179        คุณเดือน-ดาว 2 ที่
180        คุณศุภลักษณ์ โนกุจิ 1 ที่
181        คุณประทีป 1 ที่
183        คุณสุพิมพ์ 2 ที่
184        คุณหนูเล้ก 2 ที่
185        คุณวิลาวรรณ ส. 2 ที่
187        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์ 1 ที่
188        คุณสุทิศา 1 ที่
189        คุณหญิง 7 ที่
190        คุณกัญภัฏฐ์ 5 ที่
191        คุณวัชระ 8 ที่
192        คุณอมรภัค 2 ที่
193        คุณจินตนา คงอักษร 2 ที่
194        คุณกิตติพิชญ์ 2 ที่
195        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 1 ที่
196        คุณวิเศษ คำแสง 1 ที่
197        คุณกันกิ่ง 2 ที่
198        คุณจันทนา 2 ที่
199        คุณชัชฏา 4 ที่
200        คุณเทวดล เหลืองสุรภีสกุล 1 ที่
201        คุณจักรวาล (บี) 1ที่
202        คุณกิจสุทัศน์ 4 ที่
203        คุณนันท์นภัส 3 ที่
204        คุณกนกภรณ์ เอี้ยวพานิช 2 ที่
205        คุณหมวย 1 ที่ (เงินสด)
206        คุณวิยะดา 2 ที่
207        คุณวีรวัฒน์ 2 ที่
208        คุณวุฒิพงศ์ อนุกูลวุฒิพงศ์ 1 ที่
209        คุณธนภพ 5 ที่


***สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ ทัวร์บุญ 57 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงิน พร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2561  ด้วยนะคะ มิฉะนั้นจะถือว่าท่านสละสิทธิ์ค่ะ  ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้จัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


***ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3.ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)

377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-5-1 18:07:18 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2018-5-19 19:27


ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างพระองค์ใหญ่และฐานพระใช้ปฏิบัติธรรม, ร่วมซื้อเหล็กขนาด 25 มิล 20 มิลและขนาดต่างๆ สร้างเจดีย์ทอง สำนักปฏิบัติธรรม จ. เพชรบูรณ์, ร่วมบุญซื้อผ้าห่มพระและเครื่องสังฆทานและบริวารต่างๆจำนวน 2 วัด

แบบกองทุนละ 2,000 บาท


เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 61


1        อ. เจน ญาณทิพย์, คุณแม่ตี้ และคุณรุ้งตะวัน ชนะศึก ร่วมบริจาค 2  กองทุน
2        คุณสุภัตรา มธุพจน์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
3        คุณกิตติมา เวชเตง ร่วมบริจาค 1  กองทุน
4        อมรรัตน์ ศิริญาณ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
5        ณิชารีย์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
6        อุดมเกียรติ พรรธนประเทศ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน (เงินสด)
7        คุณทิพรดา กันตังกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
8        กิตติยา ปอแก้ว  ร่วมบริจาค 2  กองทุน
9        คุณวรรณวิภา สิริกรวุฒิพงศ์ และคุณแม่ลำภู เรืองศรี ร่วมบริจาค 1  กองทุน
10        นายสมชาย และนางจิติภา นันทศักดิ์พรชัย ร่วมบริจาค 1  กองทุน
11        คุณพ่อชิน และคุณแม่สุนีย์ จารุศิริกุล  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
12        นายประกิจ ลัภสิทธิ์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
13        น.ส จารุวรรณ ชินกร และ นายณรงค์ ชินกร  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
14        แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม (ดารา) ร่วมบริจาค 5  กองทุน
15        นางสาวมาลี สหวัชรีโชค ร่วมบริจาค 1  กองทุน
16        คุณธีรวัจน์ จงทวีผล และคุณกนกกุล จงทวีผล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
17        น.ส. มยุรา ปัดสา, นาง บุญเพ็ง ศรีภักดี Feldmeier Mr. Yves Georgie Horat  ร่วมบริจาค 1 กองทุน  
18        สุนิสา สุภัทรา อุดมวรรณกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
19        อลิสา โชติทวีชัย  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
20        สาวิตรี เมอโน และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
21        สมใจ, ทรรศนีย์ และ ซัมเมอร์ สมฤดี ผดุงปรีชาไชย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
22        คุณโชติวัธน์ พร้อมครอบครัวศุภิรัตนกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
23        ไม่ประสงค์ออกนาม  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
24        สิริกร เด่นสันติ   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
25        คุณวิสิทธิ์ ขำนาพึง   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
26        สมบูรณ์  นุกูลอุดมพานิชย์, กนกวรรณ  นุกูลอุดมพานิชย์, ธัชพล  นุกูลอุดมพานิชย์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
27        คุณภัคธิมา วรวุฒิ, ด.ช.อรรถภัทร์ เชาว์ประดิษฐ์,คุณประยงค์จำปี,คุณวิโรจน์,คุณสุรศักดิ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน  
28        สุกัญญา รุจิราพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน  
29        นางโหงวเตียง แซ่เฮ้ง ร่วมบริจาค 1 กองทุน  
30        คุณภัทชรมนัส ขยันการ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
31        พิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 5 กองทุน
32        คุณวิสุทธิ์ ดวงเงิน-คุณอิสรีย์ คงคา-ด.ช. ยศพันธ์ ดวงเงิน ร่วมบริจาค 1 กองทุน
33        นางสาวเนธิยา ฉัตรพันธ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
34        วรณัน วรินทร์ลาภ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
35        คุณ ศราวุธ สีเทียน และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
36        ครอบครัวพงศ์พิชาธรณ์ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
37        วนิดา วิศวนิเวศ และ อุดมศักดิ์ ศีลวัตกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
38        น.ส.พัชรวดี. พุกกะพันธุ์,    นายเมธาสิทธิ์. ธุววิทย์,    น.ส.อริยาภรณ์.  ธุววิทย์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
39        ชาตรี - ทัศนีย์ - เกริกกฤษณ์ ศรีไพพรรณ ร่วมบริจาค 5 กองทุน
40        ปรีชา - สุมาลี - อร แสงธีระปิติกุล ร่วมบริจาค 2 กองทุน
41        คุณดนุนัย  นิ่มแก้วพร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
42        คุณพรทิพย์  นิ่มแก้ว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
43        ครอบครัวธนบูลย์นันทกุล  ร่วมบริจาค 2 กองทุน
44        คุณคชฤทธิ์ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
45        คุณบรรเจิด-คุณลัดดา สาเขตรการณ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
46        วิภาดา รักษ์เผ่า และนางฮั่งเซี้ยม แซ่เตีย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
47        นายเฉลิมเดช ตีรสิตานนท์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
48        ศิริกาญจน์ ธนกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
49        พฤทธิ์ เมธัสสกุล ร่วมบริจาค 5 กองทุน
50        ศศิ อิงคนันท์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
51        ชูชัย-ลักขณา-ชวิน-สิรวิชญ์-ชยพล โอภาสวงศ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
52        นายณรงค์ ธาราศานิต ร่วมบริจาค 1 กองทุน
53        พญ.ธนัญนรภัทร  มโนวรานันทน์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
54        เอื้องฟ้า ตาลน้อย พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
55        นายจิรวัชรากร คุณกรปัทมะโรจน์ และครอบครัว , นายธราธิปธนาเกื้อวณิช และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
56        คุณณัฐพิฌา อุทัยวัฒนา และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
57        คุณคลาย, คุณรัตนา, คุณโสมมนัส, คุณวันทนีย์, ด.ญ.พัชชานันท์  ศรีปรีชาพัฒนะ และ  คุณอุไรวรรณ พลมา   ร่วมบริจาค 1 กองทุน   
58        ณปัญจพร-คุณวีระพร โกศลกิติวงศ์และครอบครัว    ร่วมบริจาค 1 กองทุน
59        คุณศรุต-คุณพิมพ์พักตร์  ตรีรัตนเวชและครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
60        คุณพันธราภรณ์  ธนัชญาชัยนันทน์และครอบครัว   ร่วมบริจาค 1 กองทุน  
61        คุณณัฐพรรณ  ทิพยมงคลกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
62        คุณศิริมา, กชพร, ดช.ปฏิณกรณ์ พรชวลิตหิรัญ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
63        ครอบครัว จิตตาภิรักษ์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
64        นายจารุเดช ภูวภิรมย์ขวัญ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
65        คุณเปาเพชร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
66        กัมปนาท พิเชียรพงษ์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
67        คุณศิริวัลย์  โอวาทวิจัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
68        คุณศุภลักษณ์ โนกุจิ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
69        พรทิพย์ อัครนิจจิรฉัตร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
70        คุณอ้อย พิศมัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
71        นางเปรมจิตต์ กัมมาระบุตร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
72        คุณนพพรรณ  วุฒิสถิต ร่วมบริจาค 1 กองทุน
73        คุณสุมิตรา ร่วมบริจาค 2 กองทุน (เงินสด)
74        นายสมชาย เรืองศรี (บิดา) และนางศิริพันธ์ พรหมช่วย (มารดา) สุนทรียา เรืองศรี และ ian phillips ร่วมบริจาค 1 กองทุน
75        นพ. ก่อสกนธ์ เอื้อเฟื้อ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
76        จรัล-ณัฐวสา อุ่นฐิติวัฒน์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน (เงินสด)
77        คุณอรปภา  เจียรนัยกูร  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
78        กันต์กวี สุยสุวรรณ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
79        นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ นส.แคทรียา เอกอัครนวกุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
80        นาย มนตรี รัชตนรวุฒิ นางสุวิมล กฤตประโยชน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
81        นภัสนันท์ สุวรรณวาจกกสิกิจ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
82        คุณรัชนี ครุสาตะและครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
83        คุณวลัยกร และคุณจริยา พฤกษธัมมโกวิท  ร่วมบริจาค 2 กองทุน
84        นพ.ประดิษฐ์ ศรีจงใจ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
85        นายวีระสิทธิ์ เรืองวิโรจนกุล  ร่วมบริจาค 2 กองทุน
86        นางยุพิน อัศวเมธาพรหม  ร่วมบริจาค 2 กองทุน
87        นายเจียเหลียง เฉิน ร่วมบริจาค 2 กองทุน
88        นางพรอรุณ เฉิน ร่วมบริจาค 2 กองทุน
89        นายสิริเทพ  เฉิน ร่วมบริจาค 2 กองทุน
90        ด.ญ ฐิติรักษ์  เฉิน ร่วมบริจาค 2 กองทุน
91        ด.ญภัทรวดี  เฉิน ร่วมบริจาค 2 กองทุน
92        ด.ญ ธัญลักษณ์ เฉิน ร่วมบริจาค 2 กองทุน
93        คุณประสิทธิ์ สุภารัตนสิทธิ์, คุณล้อม สมพงษ์, คุณพรรษพล ทรัพย์โสภณพาณิช และคุณธันยพัฒน์ สุภารัตนสิทธิ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
94        นางสาวศริญญา พึ่งตน และ นายรัฐภูมิ ทัศนัย  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
95        คุณวิเศษ คำแสง  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
96        คุณแม่เง้ง+ราชันย์+นุสรินทร์ อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
97        นางดารณี เหลืองสุรภีสกุล ครอบครัว และวงศ์ตระกูล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
98        คุณศิวพร ภัทรประกฤต ร่วมบริจาค 2 กองทุน
99        ดลนภัส ยืนยงข์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
100        คุณสุรพงษ์ คิดถูกและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
101        ประวิทย์ คำภา ร่วมบริจาค 1 กองทุน
102        นางอรชร ซาเซ็ค  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
103        นางออระณุฏฐ์-นพ. ก.กฤช-นพ. วราวุธ วุฒิพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 3 กองทุน (เงินสด)
104        คุณนิศานาถ สิริเบญจวงศ์, คุณอภิชา พิทักษ์ทองกรและครอบครัว, คุณณัฐชานันท์ คุณปุริม คุณแปรัชญ์ มานูและครอบครัว, คุณสุรศักดิ์ สีหมอกและครอบครัว, คุณภัทท์ชนก ก่อเกิด และครอบครัว ร่วมบริจาค 3 กองทุน
105        คุณสิระกร ชนนณัทกรณ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
106        นางสาวชุติมา-สุทธิวรรณ ธรรมจริยาพงศ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
107        อรนรินทร์ เรืองเบญจสกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
108        ครู Sup'k ร่วมบริจาค 5  กองทุน
109        Mr. Andrew John Durman, คุณสุริยา สว่างแสง และคุณสุธดา มานัสสถิตย์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
110        คุณวรเทพ เอี่ยมอาจหาญ,คุณวรรณพร เจียรประเสริฐ, คุณณัฎฐา เจียรประเสริฐ, คุณอรรณพ เจียรประเสริฐ, คุณเรวดี บัวทอง,คุณวิศินี วิลาสินีวรรณ  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
111        คุณสุรชัย งามชัยพิสิฐ, คุณอรนุช ปิลันธน์กวิน, และคุณศุภิสรา งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
112        อาม่าชุงท้อ แซ่โต๊ะ, ครอบครัวพิรุณคุณากร, คุณสันต์ ธีระถนอมศักดิ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
113        แม่เปิ้ล และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
114        คุณพิกุล-คุณสุทัศน์-นายคมชาญ-นางสาวจันมณี มหาชานนท์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
115        นายกิติพนธ์ สงไทย และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
116        ธรรมสรณ์ เจษฏาเชษฐ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 2 กองทุน
117        คุณชนากาน, คุณปีเตอร์ ชเวิร์ซแมนน์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
118        ต่าย ณัชชา ร่วมบริจาค 1 กองทุน
119        พัชรินทร์ ปริยวงศ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
120        ศิริพร / กัมปนาท พิเชียรพงษ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
123        ณัฐธันยพร และณัฏฐ์กชพร ชินวราโชติศิริ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
124        นายพิจักษ์ ดาราสิทธาวัฒน์ และนางสาวณัฐเบญจมน เหรียญชลานุสาร ร่วมบริจาค 2 กองทุน
125        ศาธิญา นันขุนทด และ Roberto Passador วาริศา-ปิยโรช ประทุมวัน ปณรชดา ตรีวรรณจุฑา และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
126        คุณ จันทร์เพ็ญ มีสุข ร่วมบริจาค 1 กองทุน
127        มนูญ รุ้ง พีซ แพ๊ค พราวด์ แม่ชม้อย ลุงหยุด ป้าเล็ก โม  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
128        ดนุวัตร จำรูญ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
129        รุจาภา เจียมธโนปจัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
130        ร้านทอง ร่วมบริจาค 1 กองทุน
131        คุณไอรินทร์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
133        ลูกไม้ อนุวัตเมธี/ดุสิตา อนุวัตเมธี/ปิยะนุช ลัภกิตโร และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
134        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ และเพื่อนๆ ร่วมบริจาค 7  กองทุน
135        นายพิทักษ์ และนางนภาพร ศรีสุระพัตร ร่วมบริจาค 1  กองทุน
136        นางสาวพรปวีณ์ เกษมสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
137        ศุภภัสสร ใจตรง  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
138        ยลดา การบรรจง ร่วมบริจาค 1  กองทุน
139        คุณพ่ออิศรา-คุณแม่สุทธิวรรณ-อรวรรณ-อภิชาติ ศิริมงคล, Kevin Verde Sirimongkol, Jose Juan Verde Vargas  ร่วมบริจาค 4  กองทุน
140        สำนึก ศุภิญญา จิรากร และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
141        นาวาอากาศโท อนุวัตร จิตต์จรัส ร่วมบริจาค 1  กองทุน
142        บุญอนันต์ โชคประเสริฐสม ร่วมบริจาค 1  กองทุน
143        คุณสุพัตรา วงศ์บางโพ  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
144        คุณภัชกุล จันทร์วิชชาพร และคุณทัศนีย์ ทิพย์นวล พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
145        คุณองอาจ นิลเพชร์พลอย ร่วมบริจาค 1  กองทุน
146        นายประหยัด-ด.ช. ธุวานนท์-นายรัฐนนท์ พุ่มพวง ร่วมบริจาค 1  กองทุน
147        คุณบุษบา เคี่ยมสมุทร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
148        สำเริง นุตจรัส,นารี นุตจรัส, ศันสนีย์ ยันตรัตน์, ศุภสีห์ นุตจรัส ,สันติ อิฐรัตน์ ,ทิพชนก นุตจรัส, ด.ช.ธัชกร อิฐรัตน์ ,ด.ญ.สุทธดา อิฐรัตน์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
149        ครอบครัวของนางสาวศรุดา ธีรเมธวสุกฤต ร่วมบริจาค 1 กองทุน
150        นายตรีเทพ  ภู่สิทธิศักดิ์ และ นายชนรวี สินธุวาปี ร่วม 1  กองทุน (เงินสด)
151        ประภัสสร อยู่สมศรี และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
152        นางดาริน อวะภาค ร่วมบริจาค 1 กองทุน
153        นายฟิลิปป์ นางสาวธัญชนก เด็กชายเฟลิกซ์ นางเอริคา พงษ์เลื่องธรรม,นางลดาวัลย์ งิมคำ, นายไพบูลย์ นางสาวกรกนก พวงจิตร ,นายสุทธิพันธ์ สระคูพันธ์ ,นางพยอม นายประสิทธิ์ โจถาวร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
154        นายปิติโชค โรจน์พงศ์เกษม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
155        คุณมิตร มณีสุริยงค์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน

รวมบริจาคทั้งหมด  20ึ7   กองทุน

377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-5-1 18:09:04 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2018-5-19 20:23


ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างพระองค์ใหญ่และฐานพระใช้ปฏิบัติธรรม, ร่วมซื้อเหล็กขนาด 25 มิล 20 มิลและขนาดต่างๆ สร้างเจดีย์ทอง สำนักปฏิบัติธรรม จ. เพชรบูรณ์, ร่วมบุญซื้อผ้าห่มพระและเครื่องสังฆทานและบริวารต่างๆจำนวน 2 วัด


ตามกำลังศรัทธา

เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 61

1        ปัทมพร กฤตสหัสวัต ร่วมบริจาค 200 บาท
2        คุณบานชื่น ชื่นสุข ร่วมบริจาค 1,000 บาท
3        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ ร่วมบริจาค 100 บาท
4        นางสาวชมพูนุช อิสสระ ร่วมบริจาค 200 บาท
5        มิวและแม่ ร่วมบริจาค 600 บาท
6        วัชรารัตน์ เจริญยิ่งพงษา ร่วมบริจาค 1,500 บาท
7        นายทวีศักดิ์ ชูวงศ์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
8        ธวัชธร บัวเลี้ยง, เอมาอร บัวเลี้ยง และณัฐรดา บัวเลี้ยง ร่วมบริจาค 700 บาท
9        คุณสุนันทา ลีศิริชัยกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
10        คุณพิกุล งามภักดิ์  ร่วมบริจาค 300 บาท
11        คุณหมิง ร่วมบริจาค 300 บาท
12        นายสืบ กล่อมเกลี้ยง ร่วมบริจาค 500 บาท
13        ธมกร  สุทิ หัสจันทึกและครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
14        ช่อลดา อดุลเดชา ร่วมบริจาค 300 บาท
15        คุณนฤมล วัชรรัตนากุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
16        คุณณัฐกมล วัชสิริเสรี ร่วมบริจาค 100 บาท
17        คุณปัณฑารีย์ ศุภทรัพย์เสนากูล ร่วมบริจาค 100 บาท
18        ชนิกานต์ เกิดทรัพย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
19        นายเกริกพันธุ์ ศศิทิวากร ร่วมบริจาค 200 บาท
20        นายปริญญา ระวีกุล  ร่วมบริจาค 5,000 บาท
21        กัมพล(ตู่) เลี่ยมสกุล และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 150 บาท
22        ชนาฉัตร ติณณภพปรีดา ร่วมบริจาค 300 บาท
23        พีระพงษ์ กิตติรักษนนท์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
24        สุภาวีร์ ธิติแสงภาพงศ์, วิลัยพร จันทร์พ่วง และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
25        กัญญาภัทร ทองขาว ร่วมบริจาค 100 บาท
26        ปุณฐ์นัฐย์ดา อิสริยาพร และครอบครัว ร่วมบริจาค 300.85 บาท
27        นายวิวรรธน์ กนกชัยพานิชกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
28        สุภาพร ธนรังสีกุล และกฤษฏิ์ณณัช จำนงค์ลักษณ์ ร่วมบริจาค 600 บาท
29        ณัฐ มุสิกมาศ ร่วมบริจาค 307 บาท
30        นางสาวธิดารัตน์ โพสาราช และด.ช. เอกรัฐ คำหล่อ  ร่วมบริจาค 200 บาท
31        อรไท ชูสวัสดิ์, นางยก ชูสวัสดิ์, นายเทียนชัย ด.ญ. จิตสุภา ด.ช. อภิวุฒิ พินตะพาด ร่วมบริจาค 300 บาท
32        ชญาภา กองแก้ว  ร่วมบริจาค 300 บาท
33        นางสาวสุนันทา คำจริง และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
34        นายภูริทัต เพ็งจิตร์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
35        นาง วชินี พูมสหวัน, คุนแม่ดอกไม้ วงมีเลีด, เดักยิง เกดชะรัด ยาท่ตู้, เดักชาย สมพานิด ยาท่ตู้ และ นายไชชนะ ยาท่ตู้ จำนวนเงิน 200฿,
36        คุณสมมาด พลเสนา+คุนอาลี พลเสนา ร่วมบริจาค 747 บาท
37        คุณสมรัก ลุนทปันยา+คุญอำมาลา พลเสนา ร่วมบริจาค 374 บาท
38        คุณบัวลพัน เทบสมพู+คุญอำมาลี พลเสนา ร่วมบริจาค 374 บาท
39        คุณเวียงสไหม จันสีนา ร่วมบริจาค 200 บาท
40        คุณกองคำ แกทะลง ร่วมบริจาค 200 บาท
41        คุณ มุกดา พมมจัน ร่วมบริจาค 200 บาท
42        วิทยา วุฒิกุลประพันธ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
43        นายวราวุธ นางศิริพรรณ ด.ญ. วริศรา สุขสุวรรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
44        นายฐานัน เทพหัสดิน ณ อยุธยา  ร่วมบริจาค 300 บาท
45        เอกชัย และเบญญาดา หาญอุไรพงษ์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
46        คุณธีรวัจน์ จงทวีผล และคุณกนกกุล จงทวีผล ร่วมบริจาค 218 บาท
47        นิตยา ลิขิตสิทธิกุล  ร่วมบริจาค 100 บาท
48        นายบุลากร อำนาจทรัพย์สิริ ร่วมบริจาค 100 บาท
49        ศมลพรรณ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
50        นายเกรียงไกร ลิ้มเจริญ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
51        นางสาวประทานพร สุดแดน ร่วมบริจาค 300 บาท
52        นายเฉลิมศักดิ์ สานนท์, นางอุดมศรี สานนท์, นายอาคม สานนท์, นางสุจิตตรา สานนท์, นางสาวพรรณพร สานนท์, นางสาวพรตะวัน เกษมสานต์, น.อ.ปรีดา เกษมสานต์, นางสมบูรณ์ เกษมสานต์, นายพรศักดิ์ คืนประเสิร์ฐ, นางจุไรรัตน์ โบไนเทิ่น ร่วมบริจาค 509 บาท
53        รสริน จรัสจรรโลงกุล /บิสวานาท เจนา และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
54        มีไน้ เลี้ยงบุญประคองและครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
55        กมลชัย จรัสจรรโลงกุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
56        ศิรวิทย์  มาลารัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
57        AKI ร่วมบริจาค 100 บาท
58        นางสาวพรพิมลจันทอง ฆ้องทองชัย  ร่วมบริจาค 200.09 บาท
59        จันทนา  ชูไทย และครอบครัว  ร่วมบริจาค 204 บาท
60        น.ส.วริยา อังคนารักดี  ร่วมบริจาค 150 บาท
61        กัลยา หอเนตรวิจิตร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 300.04 บาท
62        จริยา ศรีหนู ร่วมบริจาค 1,000 บาท
63        นางสาวธนิดา พิมุขวรการ ร่วมบริจาค 400 บาท
64        ปวันรัตน์ ปภาณเอื้อพันธุ์  ร่วมบริจาค 300 บาท
65        นางสาวณัฐธยาน์ สิทธิประชาราษฏร์  ร่วมบริจาค 100 บาท
66        ธนาภัค นิยมสำรวจ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
67        ณัฏฐ์ ประภากิจ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500.99 บาท
68        นายศศิพัชร์ ภัทรเกษมฐีติ ร่วมบริจาค 200 บาท
69        นางสาวนิภา แย้มวจี  ร่วมบริจาค 100 บาท
70        นางบุษบา พงษ์หญิง  ร่วมบริจาค 100 บาท
71        นางอัญชัญ สุวรรณประเสริฐ  ร่วมบริจาค 100 บาท
72        นุช นิรันวิชยะ และคุณแม่ สุนีรัตน์ ปุณณะเขตร์ ร่วมบริจาค 300.99 บาท
73        นายวิโรจน์ มงคลญานวรัตน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
74        นางสาวกัลยา พลบุตร ร่วมบริจาค 200 บาท
75        คุณภรรธนกฤษ กุนมล ร่วมบริจาค 200 บาท
76        นายชิน นางสุนีย์ จารุศิริกุล และบรรพบุรุษ ร่วมบริจาค 5,000.11 บาท
77        พิริยา เมธีวรกุล และเสริมศิริ เมธีวรกุล  ร่วมบริจาค 520 บาท
78        อรวรรณ รุ่งเรือง ร่วมบริจาค 500 บาท
79        Steve myhill และปภาดา เปี่ยมทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
80        สมพร วงษาบุตร ร่วมบริจาค 470 บาท
81        ไม่ประสงค์ออกนาม  ร่วมบริจาค 500 บาท
82        นายสีห์พงษ์ เอี่ยมเจริญ  ร่วมบริจาค 900 บาท
83        ณัฐพร พานิชการ  ร่วมบริจาค 500 บาท
84        นายสำเนาไกรศรี, นางเจียม ไกรศรี, นางสาวรัตนาไกรศรี นางสาวสุวรรณา ไกรศรี ร่วมบริจาค 500 บาท
85        ทิพทิวา เดวีส ร่วมบริจาค 500 บาท
86        คุณกันยพัชร์ สุขะธนประเสริฐ  ร่วมบริจาค 650 บาท
87        นิทัศนีย์ แสงอ่วม ร่วมบริจาค 500 บาท
88        เมลิษา และประภากร ปัสสา ร่วมบริจาค 200 บาท
89        วิไล นิลทอง และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
90        ธนพร  ศรแจ่ม ร่วมบริจาค 200 บาท
91        นางรุ้งพร บุญทวีศักดิ์, นายวุฒิชัย บุญทวีศักดิ์, นายเนตรดุลย์ บุญทวีศักดิ์, น.ส.อรชพร เรืองจุติโพธิ์พาน, น.ส.อรัญญา เทพหัสดา, ด.ญ.ปัณชพัฒน์ บุญทวีศักดิ์  ร่วมบริจาค 1,100 บาท
92        นางธนพร ชาวชื่นสุข  ร่วมบริจาค 40 บาท
93        นางทองคำ ตรงนามสุขกิจ ร่วมบริจาค 40 บาท
94        คุณเอกภพ เพ็ญพวง ร่วมบริจาค 500 บาท
95        สิริรัศมิ์ พรมรัตน์ และนายธนบดี พิมพาลัย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
96        นิโลบล ทัพพวัตร ร่วมบริจาค 500 บาท
97        นางอติกานต์ ชัยธรรม ร่วมบริจาค 500 บาท
98        ธัญมน พิลา และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
99        พรรณลักษณ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
100        ชุติกาญจน์ เลิศสมตระกูล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
101        นางสุจรรยา พานทอง  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
102        นายชาลี แซ่จึง ร่วมบริจาค 40 บาท
103        อัญชลี สุวิโรจน์กุล ร่วมบริจาค 100 บาท
104        นันทภัค อิงค์สกุลสุข ร่วมบริจาค 100 บาท
105        ประไพ ศรีวิสุทธิกุล  ร่วมบริจาค 400 บาท
106        ศิริพร ศรีวิสุทธิกุล  ร่วมบริจาค 400 บาท
107        นางสาววรปรัชญ์ ศรีทะวงษ์  ร่วมบริจาค 300 บาท
108        นายธนภัทร สุขสวัสดิ์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
109        พัชรนันท์ กิตติสุนทรวงศ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
110        อุมัยพร ศิริสิทธิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
111        นายธนวิชญ์ แสงม่วง ร่วมบริจาค 500.25 บาท
112        นายณัฐกาญจน์ คุณพลอยนภัส ปรีดาวิจิตรวิตรกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
113        นายเทอดพงษ์ มะโฮงคำ ร่วมบริจาค 100 บาท
114        นางสาวขวัญเรือน ยุภาพันธ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
116        สุชาติ วัชระชัยสุรพล ร่วมบริจาค 500 บาท
117        พรเลิศ อิงคนันท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
118        กัลป์ปภัส พานพิชย์ทวี ร่วมบริจาค 100 บาท
119        สุภารัตน์ ดอกบัว ร่วมบริจาค 100 บาท
120        อะนิพล แต้มงาม ร่วมบริจาค 100 บาท
121        ชิญารัตน์ อุระเสริมรัมย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
122        กัลป์กรภัค  อุระเสริมรัมย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
123        ณัฐมานี พานพิชย์ทวี  ร่วมบริจาค 100 บาท
124        สุทัศน์ โทนทอง  ร่วมบริจาค 100 บาท
125        กัลยา-นรวัฒน์ นรศารทูล  ร่วมบริจาค 100 บาท
126        ปราณี สถิตไชยนนท์  ร่วมบริจาค 100 บาท
127        กิตติกา จิตถาวรศิริ  ร่วมบริจาค 1,000.25 บาท
128        นางสาวพิสมัย ปัตตายะโส ,นางกันหา ปัตตายะโส และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
129        นางสาววรรณิดา มีพารา  ร่วมบริจาค 300 บาท
130        น.ส.ปรียานุช ซื่อตรง น.ส.สิริพร แสงทอง ร่วมบริจาค 500.99 บาท
131        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล ร่วมบริจาค 200 บาท
132        คุณรัตน์ณากรณ์ อินทราพุธทราร่วมบริจาค 300 บาท
133        คุณสิทธิโชค แท่งทอง ร่วมบริจาค 100 บาท
134        คุณนัฐธิดา สุวรรณสังข์ ร่วมบริจาค 300 บาท
135        ฐิติรัตน์ แสงศิวะฤทธิ์  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
136        ธนกร  แสงศิวะฤทธิ์  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
137        สมชาย วันเพ็ญ ฤทัยรัตน์ แซ่เฮ้ง, วรรณี อาจวิชัย และครอบครัว, กรกนก อุษณาสิริสุธานนท์, จริยา สุรัติเอี่ยมสุข, ฐิตวัฒน์ คงทน ร่วมบริจาค 550 บาท
138        สุนันทา  สุภาพจริตกุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 304 บาท
139        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
140        คุณทศพล  ไทยใหญ่ ร่วมบริจาค  1,500 บาท
141        ปาลิดา ตติยวัฒน์  ร่วมบริจาค 200 บาท
142        คุณปวีณา บุญยังดี   ร่วมบริจาค 200 บาท
143        คุณเพ็ญแข ร่วมบริจาค 1,000 บาท
144        พระปัญญา วุฑโฒ ร่วมบริจาค 3,000 บาท
145        นางสาวขวัญอนงค์ วิวัฒน์กิจเลิศ และนายฤทธิกร จิรพัฒิธร ร่วมบริจาค 500 บาท
146        คุณรุ่ง (ร้านเย็บผ้า)  ร่วมบริจาค 100 บาท
147        ส.ต.ท. ภัทรพงศ์ สังข์มัน และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
148        คุณไทย มั่นคง และด.ช. สัทธรรม มั่นคง  ร่วมบริจาค 105 บาท
149        นางไสว-ตาเข้า นามกร  ร่วมบริจาค 200 บาท
150        คุณนลินรัตน์  อนันต์ธาราธิคุณและครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท                                                         
151        คุณอนัญญา  หริ่มเจริญและครอบครัว   ร่วมบริจาค 300 บาท
152        คุณนิตยา ลี้รัตน์   ร่วมบริจาค 500 บาท
153        คุณรรุิจกาญจน์  ฉันทะภาคพิบูลย์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
154        สรัญญา รัตนกุสุมภ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
155        พิมลรัตน์ มุมทอง ร่วมบริจาค 100 บาท
156        คุณวรีพร ตะนุลานนท์  ร่วมบริจาค 300 บาท
157        สิน สุวาท ร่วมบริจาค 100 บาท
158        วราพร มีสวัสดิ์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
159        พรพิมล  เนื่องจำนงค์  ร่วมบริจาค 100 บาท
160        ดวงเดือน แซ่จิว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
161        พิมพาภรณ์ วสุธาสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
162        สมโภช ยิ้มภากรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
164        วิจิตรา เตียติวิริยะกุล  ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
165        คุณจิรายุ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา  ร่วมบริจาค 300 บาท
166        คุณรุ่งทิวา      คุ้มทรัพย์ถาวร   ร่วมบริจาค 500 บาท
167        คุณรุ่งนภา      นูมหันต์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
168        คุณวิยะดา       วัฒนสนธิ์   ร่วมบริจาค 100 บาท
169        นายวีระพล      วัฒนสนธิ์   ร่วมบริจาค 100 บาท
170        นางชูศรี          วัฒนสนธิ์   ร่วมบริจาค 100 บาท
171        นายยุทธพงศ์   วัฒนสนธิ์   ร่วมบริจาค 100 บาท
172        นายธรรม์เดช  สมรรถายน  ร่วมบริจาค 100 บาท
173        นางจันทรัสม์ โนรี ร่วมบริจาค 300 บาท
174        คุณณิชชดา เตชะธัญโชติและครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
175         คุณธรา  ธนจิรวรัตถ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
176         คุณอัจฉรา แช่จึง(เจ๊จู)  ร่วมบริจาค  500 บาท
177         คุณวาทินี ตึงสถาปัตย์ชัย(น้องสาวเจ๊จู)  ร่วมบริจาค 500 บาท
178         คุณพรทิพย์  สิมะเสถียร  ร่วมบริจาค 500 บาท
179         คุณวรพรรณ  อภิชัย  ร่วมบริจาค 400 บาท
180         คุณธนาชัย  เอี่ยมวรกุล(เฮียจิว)  ร่วมบริจาค 300 บาท
181         คุณกัญญานันท์ เงินดี  ร่วมบริจาค 300 บาท
182         คุณฉันทนาพร  ไหยนุกูล  ร่วมบริจาค 300 บาท
183         คุณปัทมา หวังสะดวก   ร่วมบริจาค 200 บาท
184        หญิง คุณนิรามัย ตระกูลแสงรัศมี  ร่วมบริจาค 100 บาท
185         คุณประภาวัลย์ คาจิวะระ  ร่วมบริจาค 100 บาท
186         คุณเยาวลักษณ์  พันธุฟัก  ร่วมบริจาค 100 บาท
187        กรชวัล จงจิตต์ ร่วมบริจาค 100 บาท
188        นางสาวสุวดี จางอิสระกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
189        คุณอรรณพ เย็นใจ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
190        คุณนวลนาง ฤทธิ์บำรุง และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
191        นางสาวกัญกร สายคำวงศ์ และนายธนานันทต์ ธรรมนาม ร่วมบริจาค 400 บาท
192        พิกุล จิตรุ่งภากร ร่วมบริจาค 100 บาท
193        ประไพพรรณ โพธิ์ขุนนทด  ร่วมบริจาค 100 บาท
194        คุณรัตนทัต  รุ่งนรากุล ร่วมบริจาค 100 บาท
195        คุณเฉิดฉิม ยอดฉิม ร่วมบริจาค 300 บาท
196        ศิริวรรณ ทักษิณวราจาร  ร่วมบริจาค 100 บาท
197        สุภา คุนาพงษ์กิติ ร่วมบริจาค 300 บาท
198        นภัทร  ธนทัตกุล  ร่วมบริจาค 500 บาท
199        ยุภี       อุปนันท์     ร่วมบริจาค 200 บาท
200        นายอุดร ไชยมาศ นางสมบูรณ์ แพงทอง   ร่วมบริจาค 100 บาท
201        ชวลิต ศรีพิกุล, ชญาน์นันท์ ใจสุข, และครอบครัว  ร่วมบริจาค 400 บาท
202        ณิชชาภัทร คุณทวีนิธิ ร่วมบริจาค  100 บาท
203        Junko Hanano ร่วมบริจาค  100 บาท
204        ขนิษฐา ดีวุ่น ร่วมบริจาค  107 บาท
205        คุณพิรามิตร ปัดถา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
206        นางสาวศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ ร่วมบริจาค  400 บาท
207        พ.อ.อ.จักรชลัฐ-นางภัคฐากัญญ์-นายกฤศบุณณ์ไชย-น.ส.จันทร์ปรียา ธนฤทธิ์ภัคยากุล และนางสาวกมลรัตน์ มีสุข  ร่วมบริจาค  400 บาท
208        น.ส.พภัสสรณ์ แสงภู  ร่วมบริจาค  100 บาท
209        คุณศราวุธ   จันทร์ศิริ ร่วมบริจาค  500 บาท
210        คุณภูธเรศ สะกลาง + คุณภรณ์นภา  ชัยประวัติวงศ์ ร่วมบริจาค  500 บาท
211        คุณสุพัตรา รัศมีประสาธน์และคุณบรรพต สุโคตร ร่วมบริจาค  100 บาท
212        คุณเจตพง  วัชรอุดปัญญา(ก้อง) ร่วมบริจาค  100 บาท
213        คุณหนูเล้ก  ร่วมบริจาค  300 บาท
214        นางสาวกาญจนา วรรณพงษ์ ร่วมบริจาค  200 บาท
215        อรุณโรจน์ หมอแสน ร่วมบริจาค  200 บาท
216        กฤษฏ์ โฉมเฉิด  ร่วมบริจาค  300 บาท
217        เมทัติ-บุญชิดา-นิชณัน-ศักดิ์สิริ สุนทรปัญญาวุธ ร่วมบริจาค  400 บาท
218        ธณัฐชัย-ชินานันท์ กฤษฏิ์หิรัญทวี ร่วมบริจาค  200 บาท
220        Snovy ร่วมบริจาค  800 บาท
221        ฐิตาภา บุญธรรม และด.ญ. ทอรุ้ง มาชัย  ร่วมบริจาค  200 บาท
222        คุณซ้าย ฉัตรพันธ์-คุณแป้น สรรพิบูลย์  ร่วมบริจาค 500 บาท
223        คุณกมลลักษณ์ มั่นอ่วม  ร่วมบริจาค 200 บาท
224        ครอบครัวทรัพย์ปราการชัย  ร่วมบริจาค 300 บาท
225        คุณสุภาวดี ทรัพย์ปราการชัย  ร่วมบริจาค 100 บาท
226        คุณนงลักษณ์ พรหมทัศนานนท์  ร่วมบริจาค 200 บาท
227        นางสาวยุพา ปัญญา ร่วมบริจาค  500 บาท
228        นายสายัณห์ เกษรเทียน ร่วมบริจาค 200 บาท
229        นางจุฑาภัค  เกษรเทียน ร่วมบริจาค 400 บาท
230        คุณสุมิตรตรา สุขเนาว์   ร่วมบริจาค 300 บาท
231        คุณวิสินธุ์ มาลี มนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป  ร่วมบริจาค 4,300.69 บาท
232        คุณตวงรัชฏ์-ยุทธยง-สุพัตรา ศรีวัฒนพิบูลย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
233        คุณกันยา จิระเลิศพงศ์ชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
234        คุณจันทนา จิระเลิศพงศ์ชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
235        คุณธรรมนูญ ฤทธิรัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
236        คุณอมร ศรีวัฒนพิบูลย์-คุณเย่นเสือน-ด.ช. ธรรมพล-ด.ญ. กนกกาญจน์ กวอ  ร่วมบริจาค 200 บาท
237        คุณแม่วิภา สิริโสภณวรกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
238        คุณบรรจง ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
239        คุณวิมล ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
240        คุณธนกิจ ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
241        คุณน้ำทิพย์ ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
242        คุณหนึ่งฤดี-ศักดิ์ชัย-เพชรอาภรณ์-ด.ช. พลวัฒน์ คฤหัสถ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
243        คุณสุธิมา-คุณพีรทัต-ด.ช. เมธานัน กฐินนามใหม่  ร่วมบริจาค 100 บาท
244        คุณปภาดา สถิรวานิช  ร่วมบริจาค 100 บาท
245        ร.ต.อ. วรเดช  ร่วมบริจาค 200 บาท
246        คุณสุทิศา คลิ้งคล้าย  ร่วมบริจาค 300 บาท
247        น.ส สลักเนตร จันไตร ร่วมบริจาค 500 บาท
248        หจก.ศิริลักษณ์ ฟาร์ม ลพบุรี  ร่วมบริจาค 200 บาท  
249        ไพโรจน์ พุ่มมาลา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
250        คุณอักษร สนจุ้ย ร่วมบริจาค 200 บาท  
251        วัชระ ร่วมบริจาค 200 บาท
252        นางยุวดี -เดชแสน -ดช.ปาณัทพงษ์  แสนเดช ร่วมบริจาค 100 บาท  
253        วรรณี แซ่โง้ว พี่น้อง ครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท  
254        สโรชา กล่อมสุข ร่วมบริจาค 600 บาท  
255        เอื้อมพร  รักษ์กุลทอง ร่วมบริจาค 200 บาท  
256        ครอบครัวจีรวัฒนานนท์  ร่วมบริจาค 100 บาท  
257        คุณประทีป ร่วมบริจาค 100 บาท
258        นายชำนิ มณีเศวต  ร่วมบริจาค 500 บาท  
259        นายบุญเจริญ เรืองวิโรจนกุล  และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
260        นางสาวพูนทัพย์ เรืองวิโรจนกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
261         นางสาวดวงสบสุข เรืองวิโรจนกุล  และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
262        นายกรณ์ศิริพงษ์ เรืองวิโรจนกุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
263        ครอบครัวเรืองวิโรจนกุล และเฉิน ร่วมบริจาค 3,500 บาท
264        นายคันธพล ยอดสง่า และนส.ฐิติรัตน์ ด.ญ.ฐิติพรรณ ประเสริฐวิเศษ  ร่วมบริจาค 100 บาท  
265        ศุภรัศมิ์ ธนาเธียรโรจน์  ร่วมบริจาค 100 บาท
266        สุชาดา สวัสดิ์เมือง ร่วมบริจาค 100 บาท
267        นายณัฐพงศ์ ภิญโญเจริญ ร่วมบริจาค 200 บาท
268        ชัชฏา จิรธนภิญโญ ร่วมบริจาค 300 บาท
269        ธัญญธร แก้วเพ็ชร ร่วมบริจาค 100 บาท
270        ธนเดช-สุลิตา กาญจนพรปราชญ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
271        ทัศนีย์วรรณ แย้มวงษ์ ร่วมบริจาค 500 บาท  
272        พงศ์วุฒิ แย้มวงษ์ ร่วมบริจาค 500 บาท  
273        ปิยะวัฒน์ ลำไย ร่วมบริจาค 100 บาท
274        ชนกชนน์ ยั่งยืน   ร่วมบริจาค 200 บาท
275        คุณหอม อินยงค์ และคุณภัฒรพล นาคประสิทธิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท  
276        วีรารักษ์ สุวรรณธนารักษ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
277        นายกฤติน โชคอภินนท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
278        พิมพ์ลดา มิลินธนาลักษณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
279        รพีพร ตั่งธนาพร ร่วมบริจาค 300 บาท
280        อัญมณี สมบูรณ์ผล ร่วมบริจาค 300 บาท
281        มรุพล สุขหนุน ร่วมบริจาค 1,000 บาท
282        นายอุเทน-นางสาวภรณ์ภัสสรณ์ ศรีธรรมา และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
283        สุพรพรรณ อัมภาพันธุ์กิจ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
284        นายอภิเศรษฐ์ ธัชศิริธีรภัทร  ร่วมบริจาค 200 บาท
285        คุณแม่วรรณดี เครือนวล, พัฒนา-สุวรรณา-สุภิญญา-เลิศพงศ์ สุวรรณเลิศ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
286        คุณวัฒน์-คุณสุนันทา ทองสมบัติพาณิช และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
287        นายบุญเลิศ,นางอัญชลี และนายกิตติณัฏฐ์ วรรณกี้ ร่วมบริจาค 245 บาท
288        รุจิภาส สาคร และแม่พ่อลูกๆ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
289        น.ส.สุพรรณี วิเศษสุข  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
290        คุณจักรวาล (บี)  ร่วมบริจาค 200 บาท
291        ปาณสกุณ+เกรียงเดช+กวินนาถ และพีรพล ทักษิณวราจาร  ร่วมบริจาค 1,500 บาท
292        คุณ ชัยยุทธ มีพารา และ คุณ ยุพิน โทวงษ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
293        คุณกิจสุทัศน์ กงแก้ว ร่วมบริจาค 2,050 บาท
294        ปราณี ทองสุข และศิริเพ็ญ ฉ. เจริญผล ร่วมบริจาค 500 บาท
295        รจนา วิฑูรย์วาณิชย์ ร่วมบริจาค 300 บาท
296        ธนียา วรรณโสภณกุล และครรชิต เขียวสุข ร่วมบริจาค 500 บาท
297        คุณอัจราพร จุลิรัชนีกร ร่วมบริจาค 2,500 บาท
298        แม่เอมอร ประไพศรี  ร่วมบริจาค 500 บาท
299        รัสมิ์ณาสกุล หมื่นศรี ร่วมบริจาค 200 บาท
300        นางสาวคณิณพัชญ์ อภิวัศมณฑ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
301        คุณบุษบา เคี่ยมสมุทร และครอบครัว ร่วมบริจาค 900 บาท
302        นางสาวจิราภรณ์ วรวัฒน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
303        นายนรวิชญ์ ทองล้วน ร่วมบริจาค 100 บาท
304        มณฑิภา ร่วมบริจาค 200 บาท
305        บุญรอด อ่อนพันธ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
306        นางสุนันทา ธนเจริญผดุง ร่วมบริจาค 500 บาท
307        นางอินทร์ คำภยา ร่วมบริจาค 100 บาท
308        นางไสว ปัสสา ร่วมบริจาค 100 บาท
309        อาทิตยา บวบจิตร์, ศุภลักษณ์ วันธุมา และครอบครัวบุญญภัทร และครอบครัวเลิศไกร ร่วมบริจาค 500 บาท
310        ติ๊ก ร่วมบริจาค 400 บาท
311        นางสาววิยดา/ณัฐรินีย์ โปทา ร่วมบริจาค 100 บาท
312        วสุธร ราชาธรรมกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
313        คุณ บุญช่วย ดีรอด  ร่วมบริจาค 300 บาท
314        นาย ลอง แพงทอง นาง แดง แพงทอง  ร่วมบริจาค 200บาท
315        วี ร่วมบริจาค 100 บาท
316        ครอบครัวภัทรพิทักษ์กูล ร่วมบริจาค 108 บาท
317        อนุพงษ์ แสงกระจ่าง  ร่วมบริจาค 200 บาท
318        นภาลัย แซ่อึ้ง  ร่วมบริจาค 200 บาท
319        วธัศฆ์ลวัณ คฑาศักยโชติ ร่วมบริจาค 1,120 บาท
320        คุณกรปรียา โทวงษ์  ร่วมบริจาค  500 บาท
321        คุณวรานันท์ แซ่ถ่าย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
322        คุณกชนัช ภู่โต๊ะยาและครอบครัวทองหล่อ ร่วมบริจาค  620 บาท
323        นางนลินรัตน์ ใจกว้าง และครอบครัว   ร่วมบริจาค 400 บาท
324        ชัชชมนต์ เรืองเบญจสกุล ร่วมบริจาค  1,500 บาท
325        ศิริกาญจน์  เรืองเบญจสกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
326        กมล-อารยา คุหาอลงกรณ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
327        งึ่งฮุย แซ่ตั้ง  ร่วมบริจาค 100 บาท
328        ไฉ่ เหอ เอ้อ   ร่วมบริจาค 100 บาท
329        สุรีพร จิตบุญ  ร่วมบริจาค 100 บาท
330        ภัทรนิษฐ์ จิรวิศาลภัทร  ร่วมบริจาค 100 บาท
331        นางสาวขนิจสรณ์ วงศ์ศิวรักษ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
332        นันท์นภัส สุทธิวรากร ร่วมบริจาค 300 บาท
333        ร.ต.อ. พิเศษ ปิ่นงาม และร.ต.อ. หญิง นงนุช ฉวีวรรณ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
334        นางสาวญาณิชศา ดิษผึ้ง และแก้ว จีนหน่อ ร่วมบริจาค 500 บาท
335        นางสาวรจนา สิทธิพิเศษ ร่วมบริจาค 500 บาท
336        ชนิกานต์ เกิดทรัพย์ ร่วมบริจาคเพิ่ม 50 บาท
337        นางสาวญารัตน์ภรสิน อ่อนเฉวียง ,นายอนุสรณ์ เก้าวังเทียม  ร่วมบริจาค 500.99 บาท
338        รุจิรา ทวีสุข  ร่วมบริจาค 209 บาท
339        นายชรินทร์ เหลืองรัตนมาศ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
340        วนิดา กันยา นิภา นิตยา ณัชชา ศิรชัช ใจมั่น ร่วมบริจาค 200 บาท
341        ฐิติรัตน์ แสงศิวะฤทธิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
342        ธนกร แสงศิวะฤทธิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
343        นางสาวชนิดา เกิดจินดา ร่วมบริจาค 200 บาท
344        แม่ประทีป ถ้ำหิน ร่วมบริจาค 200.25 บาท
345        พัชราพร แชจอหอ และวรารัตน์ ธรรมเจริญ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
346        เกียรติศักดิ์-มนทญา ด.ญ. วาระดี จันทร์ภัทรวดี ร่วมบริจาค 500 บาท
347        คุณภรภัทร ภัทรชัยกมล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
348        นาย ธนภพ กลางสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท (เงินสด)
349        น.ส มินตรา กลางสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
350        น.ส เมธินี  สิทธิพล ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
351        น.ส เมวิกา  วรจารุวรรณ ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
352        น.ส โศภิตา กลางสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท (เงินสด)
353        คุณศรัณยา ศรีไตรรัตน์และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
354         วาสิณี  ประจันบาน  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
355        คุณแดง งามชัยพิสิฐ, คุณสุวรรณา งามชัยพิสิฐ และคุณสาธิต งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
356        คุณอุไรวรรณ ปิลันธน์กวิน, คุณอำพล ปิลันธน์กวิน ร่วมบริจาค 300 บาท
357        คุณวนิสา สุรพฤกษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
358        ปานทิพย์ มีแสง ร่วมบริจาค 300 บาท
359        นางสาวอัชภรณ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
360        นางสาวสุวรรณี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
361        นายวีรภพ ปุญญโสฬส  ร่วมบริจาค 300 บาท
362        ครอบครัวดุลสวัสดิ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
363        คุณ อิ๋ว ถูสำลี และครอบครัว ร่วมบริจาค  550 บาท
364        คุณ พวงเพธร คุณวันดี และครอบคร้ว ร่วมบริจาค  500 บาท
365        คุณตาว ร่วมบริจาค 300 บาท
366        ณฤชา,เอกชัย,โกวิทย์,สุภาพร,ภัชรีย์,สิริลดา,จอมขวัญ ร่วมบริจาค 1,540 บาท
367        กมลพันธ์ สิทธิพรธนรักษ์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค  500 บาท
368        นางสาว ศิริรัตน์ สานุศิษย์ นายสนัด กมลธรรม  ร่วมบริจาค 200 บาท
369        พิมลวรรณ วิมลทวีโรจน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
370        นางสาวอรุณี ประดับศรี และนายวิทูลย์ ธะนู ร่วมบริจาค 300 บาท
371        นายศักดิ์สิทธิ์ เกตุทอง  ร่วมบริจาค  500 บาท
372        นายเจษฏา จงรัตน์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
373        คุณยายสมร ไชยคำภา ร่วมบริจาค 100 บาท
374        คุณวชิรวิชญ์ บวรสุข ร่วมบริจาค 100 บาท
375        นางสาวปัทมา คิดรอบ-นางสาวชมชิด ช่วยโพธิ์กลาง พร้อมครอบครัว และกัลยาณมิตร ร่วมบริจาค 300 บาท
376        สุชาดา ชวาลชาญกิจ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
377        จารุวรรณ บุญสิน พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
378        Attapon ร่วมบริจาค 30 บาท
379        หนูพิณ พลโยราช ร่วมบริจาค 150 บาท
380        เพียร พลโยราช ร่วมบริจาค 100 บาท
381        ทองบาง เสี้ยวทอง ร่วมบริจาค 100 บาท
382        อริสา อณุนิวัตร์ ร่วมบริจาค 100 บาท
383        กัญญา วารีเพชร ร่วมบริจาค  500 บาท
384        นายภาณุ วงษ์วรสันต์ ร่วมบริจาค  500 บาท
385        นางสาวทัศวรรณ เปี่ยมศิริ ร่วมบริจาค 200 บาท
386        สุวรรณ กาละเมฆ ร่วมบริจาค 600 บาท
387        วลัยทิพย์ ทุมสอน และเพื่อนๆ ร่วมบริจาค 240 บาท
388        วิภา ตั้งเตรียมใจ + Ulrich Martin Meiser ร่วมบริจาค  400 บาท
389        นายพีรศักดิ์ ดีลิ่นและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
390        นางสาวธัญธร นันต๊ะเสน ร่วมบริจาค 1,000 บาท
391        น.ส.ภัทรวดี ธาตุดี   ร่วมบริจาค  500 บาท
392        นางสาวณัฐนิจชา เสมาและนางสาวอรพิน จินดารัตน์ ร่วมบริจาค 400 บาท
393        นางลอองทิพย์  เสมา ร่วมบริจาค 100 บาท
394        นางสาวมณฑา  จินดารัตน์  ร่วมบริจาค 200 บาท
395        นายอุทัย จินดารัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
396        นางศรีนวล หิรัญวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
397        ด.ช. ภูวณัฏฐ์ จีรวัฒนานนท์ ร่วมบริจาค 100 บาท  (เงินสด)
398        ครอบครัวคล้ายมงคล ร่วมบริจาค 420 บาท  (เงินสด)
399        คุณฌลายา มหาชนทรัพย์ ร่วมบริจาค 100 บาท  (เงินสด)
400        คุณเสาวณีย์ วีรเมธางกูร ร่วมบริจาค 300 บาท  (เงินสด)
401        คุณกาญจนา ศรีสวนกาญจน์ ร่วมบริจาค 200 บาท  (เงินสด)
402        อรกาญจน์ เหมโพธิรัตน์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
403        นางสาวยุพิน อยู่สอนขอ  ร่วมบริจาค  500 บาท
404        กิตติพิชญ์  ร่วมบริจาค  500 บาท
405        น้องศีล และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
406        นาตยา เหล่าสมาธิกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
407        สมศักดิ  ร่วมบริจาค 300 บาท
408        วรางคณา ชูขาว และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
409        นางสาวนันท์นภัส บุญทองงาม ร่วมบริจาค 300 บาท
410        นายวัชรินทร์ บุญทองงาม ร่วมบริจาค 300 บาท
411        นางวัชรี บุญทองงาม ร่วมบริจาค 200 บาท
412        นางวัชรา สุทธิ์รัตน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
413        สุทิน หอมกลุ่น Schmitz+Mr.Joachim Schmitz นาง ชนุพร ฟิลิปเพิน ร่วมบริจาค  4,500 บาท
414        นายอนุวัฒน์ อารีย์และครอบครัว ร่วมบริจาค 400 บาท
415        นางสาวชุติมา บุริมจิตต์ ร่วมบริจาค 500 บาท
416        กณิษชธร นามวงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
417        วิรตี ธรรมนันทนะ ร่วมบริจาค 300 บาท
418        นางสาวภควตี  รุ่งเจริญ ร่วมบริจาค 210 บาท
419        นางสาวศมน วุฒิสาร ร่วมบริจาค 500 บาท
420        คุณปอย เบลเยี่ยม  ร่วมบริจาค 100 บาท
421        นางจอมขวัญ โฮ้ป และนางบุญฑิตรา อาร์นอทท์ ร่วมบริจาค 1,000.51 บาท
422        นางสาวมนัสนันท์ ทองเหลี่ยว และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
423        ธนัฐชพร ทินนโชติ และสุวัธน์ กวีผาติ  ร่วมบริจาค 200 บาท
424        กรกช เพ็ชรรัตน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
425        สันติและด.ช.วริทธิ์นันท์ สกุลกลางและกุศลิน ส่งสัมพันธ์สกุล ร่วมบริจาค 120 บาท
426        ธัญพัฒน์ และ กฤษณา ร่วมบริจาค 200 บาท
427        คุณพรรณปพร / คุณสุธัญญา /พ.ต.สมปอง ใจอู่ ร่วมบริจาค 650 บาท
428        น.ส.ตรีทิพย์ พรกิตติพิชญ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
429        นางสาวพิมพิไล มหาชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
430        นางสาวณัฏฐ์กฤตา ฐิติวัฒน์ ภูวดล สมเจต ยกตระกูล พร้อมครอบครัว และลูกๆ และนายจั่นฟุ แซ่ลี ร่วมบริจาค 500 บาท
431        คุณพ่อหัน โพธิ์กระสังข์ และนางสาวสุพิชชา โพธิ์กระสังข์ ร่วมบริจาค 400 บาท
432        คุณไอรินทร์ ร่วมบริจาค 635 บาท
433        สิริกาญจน์ วุฒิโสภณ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
434        ภาณุวัฒน์ ภัทรพงศ์ภาณุ ร่วมบริจาค 200 บาท
435        คุณบังอร สว่างการ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
436        อาทร-สมพร จารุสมิต, สุชีพ-อรทิพย์-อรวรา ตั้งตุลยากร, อรรถวิสุทธิ์  จารุสมิต, ประยูร กนิษฐานนท์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
437        นารีรัตน์ นามชวัด, ธีระ ก้องเกียรติยศ, จรินทร์ บุญรอด, ชูศักดิ์ แสงอรุณ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,700 บาท
438        ณิชนันทน์ โชติเมธาวงศ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
439        วิยะ เหมวรรณานุกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
440        นางสาวทลิมา ขจรเกียรติอุดม  ร่วมบริจาค 100 บาท
441        นายตรัยภพ แก้วเพชร  ร่วมบริจาค 100 บาท
442        บุศรินทร์ แซ่ลัม และสามี    ร่วมบริจาค 100 บาท
443        สมเกียรติ โตเทียม, ด.ญ ณัฐชา โตเทียม Nang Sein Nyo(แสนหวี) ร่วมบริจาค 305 บาท
444        นายสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
445        คุณปารวี พรมมารี  ร่วมบริจาค 300  บาท
446        คุณนันทนา นิลมูล และครอบครัว   ร่วมบริจาค 300  บาท
447        คุณอมลวรรณ ชงขุนทด และคุณสุภกฤษ ดอนสันเทียะ   ร่วมบริจาค 500  บาท
448        คุณอัญชลี แก้วนารี และครอบครัว   ร่วมบริจาค 150  บาท
449        คุณรสริน แก้วนารี และครอบครัว   ร่วมบริจาค 150  บาท
450        คุณฉัตรกร พรมสังข์   ร่วมบริจาค 100  บาท
451        พนักงานบริษัท เอ็น เอส อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด
452        นางสาวจันทนา ธัญญาสุวัฒนะ และครอบครัว และนางสาวสาลินี จังพานิช และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
453        คำพรรณี บุญชีพ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
454        นายนพพร คลื่นสูงเนิน ร่วมบริจาค 300  บาท
455        นางสุทธินี สุขขี และนางสาวเปรมสินี สุขขี ร่วมบริจาค 550 บาท
456        เจตนิพิฐ คูหานิชา และพิชญา น้อยเจริญ ร่วมบริจาค 200 บาท
457        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ และเพื่อนๆ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
458        สุธิดา และภิญญาพัชญ์ ปะโคธานัง ร่วมบริจาค 400 บาท
459        คุณฐิติมา โกวิทานุกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
460        คุณพจนา สุขลาภวิทยาคุณ ร่วมบริจาค 200 บาท
461        คุณไชยยศ สุขลาภวิทยาคุณ ร่วมบริจาค 500 บาท
462        คุณกัณฑิมา อังคสิงห์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
463        คุณบุญล้อม-คุณเพ็ญนภา เหมศิริ และครอบครัว ร่วมบริจาค 180  บาท
464        นฤวรรณ กาญจนปทุม ร่วมบริจาค 356.63 บาท
465        ธนกฤต   นิลประดับ  ร่วมบริจาค 200 บาท
466        คุณวาสนา ชำนาญพงษ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
467        นางมาลัย ดูโฟวด์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
468        นางสาววิชญ์ชยาพา มงคลแก้ว ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
469        นางหนูพา มูลจันทร์ ร่วมบริจาค 100 บาท
470        กัมม์ภณณัช โรจน์ธิรภณกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
471        คุณชูชัย ทองเนียม และคุณสุรชัย เสือโรจน์ ร่วมบริจาค 400 บาท
472        อัญชลี สุวิโรจน์กุล ร่วมบริจาค 300 บาท
473        นางสาวจิราวรรณ ตุ่นเมือง และนายวัฒนา เสียงล้ำ ร่วมบริจาค 199 บาท
474        ฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ ร่วมบริจาค 100 บาท
475        อัญชุลี ธรรมโชติ ร่วมบริจาค 100 บาท
476        วัชระ ปัญญาธีระ ร่วมบริจาค 30 บาท
477        จิราพัชร แดงเจริญ และวราภรณ์ อ้อมวงษ์พันธุ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
478        นางสาวสุนิสา ถนอมเวช ร่วมบริจาค 200 บาท
479        นายชูเกียรติ​ เวชสุภากุล, นางลัดดา​  เวชสุภากุล, นส.วโรชา​  เวชสุภากุล และนส.ชลิดา​   เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 2,500 บาท
480        นายภาณุเดช​ นิวัฒนสกุลและครอบครัว​ ร่วมบริจาค 500 บาท
481        ครอบครัว​ พิมพิเสน ร่วมบริจาค 500 บาท
482        แม่สมหมาย โกเจริญ ร่วมบริจาค 100 บาท
483        นางวิรัชพัชร ทิพยารมย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
484        อิสรีย์ เฟื่องเจริญ ร่วมบริจาค 400 บาท
485        ฐกร เฟื่องเจริญ ร่วมบริจาค 100 บาท
486        นางนงเยาว์  วุฒิยารังสิต,  นายณรงค์  บัณฑิตรัชต์, นายวิชัย  บัณฑิตรัชต์, นางซกง้อ  แซ่ก๊วย, นางสุนันท์  วุฒิยารังสิต, นายบัญชา  วุฒิยารังสิต, และเจ้ากรรมนายเวร เทพเทวดาที่คุ้มครอง และ ชัชศรัญ บัณฑิตรัชต์ ร่วมบริจาค 200 บาท
487        นางสาวสุพิชา วัฒนธรรม และครอบครัว ร่วมบริจาค 60 บาท
488        นางสาวพจนา จุลสิงห์และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
489        นายคมกริช อุบลธรรม ร่วมบริจาค 50 บาท
490        ร.ท.โอฬาร โสภาพงษ์ ครอบครัวและกัลยาณมิตร  ร่วมบริจาค 800 บาท
491        ณัฐกร สืบสุรีย์กุล,ณัฐกานต์ กลั่นบิดา และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
492        คุณาวุฒิ อนุเวช  ร่วมบริจาค 129 บาท
493        นพรัตน์ เจียมสกุลศิลป์ ร่วมบริจาค 500 บาท
494        คณิศร นิพัทธ์สันติสุข ร่วมบริจาค 200 บาท
495        คุณเหมี่ยวเตียง แซ่เจี่ย ร่วมบริจาค 300 บาท
496        คุณเจี่ยหมีเฮง ร่วมบริจาค 300 บาท
497        กานต์สุนัย ปิติสิทธิ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
498        นางสาวสมปอง บุณวีระกูล,  นางสาวยุ พะเนินรัมย์,  นายกิตติราช บูรณสิทธิเวช,  นายวรายุทธ พิชยวัฒน์,  นายจิราวุฒิ ปานเพ็ชร์ และครอบครัว, นางสาวสุวรรณดี อุทัยรังษี และครอบครัว, นางสาวสุประวีณ์ บุญมี และ นางสาวสิชณบุญ หนูทอง  ร่วมบริจาค 719 บาท
499        คุณศิริรักษ์ และ คุณธัญวรัตม์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
500        คุณดวงเดือน และ คุณอิศเรศ ร่วมบริจาค 300 บาท
501        นายชุติชัย ไชยเรียนและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
502        คุณนรัณพัชร เสือรุ่งยานนท์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
503        คุณจริยา พงศ์สถาพรและครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
504        คุณวรินทร์ณิชา นรัจฉริยางกูรและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
505        น.ส พรธิพันธ์ เทพสาร ,ด.ช. ธิพันธ์เทพ  งานดี  ร่วมบริจาค 200 บาท
506        นางสาวธัญพร อนันตชินะ ร่วมบริจาค 300 บาท
507        นางสาวสรวงธร ฉัตรภิรมย์เดช  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
508        ผู้บริจาคที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า จำนวน 300 บาท (เงินสด)
509        คุณหญิง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
510        นิติรัฐ จาบถนอม  ร่วมบริจาค 100 บาท
511        นันทพร บุญปาลิต ร่วมบริจาค 500 บาท
512        กัณฐญา มงคลอดิสัย ร่วมบริจาค 500 บาท
513        นางสาวขวัญเรือน สวรรค์ทอง ร่วมบริจาค 888 บาท
514        นายอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์  ร่วมบริจาค 500 บาท
515        ประทีป/ไทย ฮิราคาวา  ร่วมบริจาค 790 บาท
516        คุณอุไร วิจิตโรทัย, คุณมกร พฤฒิโฆสิต, คุณองค์อร พฤฒิโฆสิต, คุณภัทริน เศรษฐพร, คุณเสถียร พฤฒิโฆสิต ร่วมบริจาค 300.17 บาท
517        นายนิรุตน์ เสาทอง, นางสาวหนึ่งฤทัย บุตรงาม และด.ช. กิจเกษม เสาทอง ร่วมบริจาค 400 บาท
518        นายกฤตภาส ลาภอนันต์  ร่วมบริจาค 500.88 บาท
519        ธัญทิพย์ กีรติธนาภิสิทธิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
520        เดชณรงค์ ดุงแผ้ว ร่วมบริจาค 100 บาท
521        กรองกาญจน์ สัตยุตม์และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
522        ณัฏฐิรา จันทอน ร่วมบริจาค 165 บาท
523        สมหวัง-อาภรณ์ จันทอน ร่วมบริจาค 100 บาท
524        วรางคณาง-ณคุณ-มาโนช รัตนคุณ ร่วมบริจาค 100 บาท
525        สายทิพย์ สินพูลอนันต์ ร่วมบริจาค 500 บาท
526        สกลทิพย์ วิวาโค พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
527        คุณติ้ก จอมประเสริฐ ร่วมบริจาค 400 บาท
528        ลฏาภา ประสาทกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
529        นางสาวอัมไพวรรณ มณี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
530        นางสาวพริมมาตา มณี ร่วมบริจาค 100 บาท
531        นราธร สุขเอี่ยม ร่วมบริจาค 70 บาท
532        พิริยา เมธีวรกุล และมานิตย์ นิเวศน์ศิลป์ ร่วมบริจาค 200 บาท
533        นางอัญชลี ชื่นสุวิมล ร่วมบริจาค 300 บาท
534        บุณย์ฤทธิ์ คุณชุติมา  ประสาทแก้ว ร่วมบริจาค 200 บาท
535        นายสมบัติ นางปฏิณญา นิรมย์มณี ร่วมบริจาค 500 บาท
536        นางสาวปานมลฑา แซ่เขา และนางมลชนก ร่วมบริจาค 700 บาท
537        พิชัยยุทธ์ ฉิ้มสังข์ ร่วมบริจาค 100 บาท
538        นางวชินี พูมสหวัน พร้อมครอบครัว และคุณแม่ดอกไม้ วงมีเลีด ร่วมบริจาค 1,000 บาท
539        นางจิตรลดา เจริญทรัพย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
540        คุณยุทธพงษ์ คุณสำอาง คุณสุพล ดวงคุณา และคุณวีรวัฒน์ แก่นทับทิม พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 400 บาท
541        ศศิธร สิงห์ทองเจริญ  ร่วมบริจาค 500 บาท
542        นายบุญเกียรติ อ่องวงศ์วัฒนา และนางสุนันทา อ่องวงศ์วัฒนา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
543        พงศกรณ์ แสงจีน ร่วมบริจาค 100 บาท
544        นางกฤษณีย์ น้ำทับทิม ร่วมบริจาค 200 บาท
545        นางสาวณัฐนพิน น้ำทับทิม ร่วมบริจาค 100 บาท
546        คุณพ่อสมพงศ์-คุณแม่นภา และสุพิมพ์ ศิริสายัณห์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
547        ลักขณา หงษ์ทอง  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
548        พัชรี วันเกิดผล  ร่วมบริจาค 300 บาท
549        เกียงทิว แซ่โง้ว ร่วมบริจาค 300 บาท
550        นางสาวณัฏฐยา เอื้อเฟื้อ ร่วมบริจาค 300 บาท
551        เดือน-ดาว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
552        ครอบครัวศิระเศวตศักดิ์ และคุณอัมพวัน เชี่ยวยืนยง ร่วมบริจาค 300 บาท
553        นางสาวเนลดา เพิ่มสมบูรณ์ ร่วมบริจาค 300.59 บาท
554        นฤมล เปี่ยมศิริ และธนวัฒน์ ภูครองตา  ร่วมบริจาค 800 บาท
555        คุณแม่เสาวภา โถค้า และบุตร ธิดา หลาน คุณกฤษณะ ภู่ประเสริฐ และคุณนุชสรา ล้ำสมบัติ ด.ช. กฤษโสภณ ภู่ประเสริฐ ร่วมบริจาค 300 บาท
556        นายฟิลิปป์ นางสาวธัญชนก เด็กชายเฟลิกซ์ นางเอริคา พงษ์เลื่องธรรม,นางลดาวัลย์ งิมคำ, นายไพบูลย์ นางสาวกรกนก พวงจิตร ,นายสุทธิพันธ์ สระคูพันธ์ ,นางพยอม นายประสิทธิ์ โจถาวร ร่วมบริจาค 100 บาท
557        กัญภัฏฐ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
558        เบญ ร่วมบริจาค 200 บาท
559        ปุ๊กและออมมี่ ร่วมบริจาค 200 บาท
560        ชนัญชิดา ยวงเกตุ ร่วมบริจาค 50 บาท
561        คุณนาตยา กิมยงค์ ร่วมบริจาค 500บาท
562        คุณกัณตนา ตั้งวิชิตชัยกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
563        คุณณัฐชารัศมิ์-คุณจิดาภา ธรรมพิมลเดช, ด.ช. ศิษฐพงศ์-คุณวณัฐพงศ์ สุขสุดประเสริฐ ร่วมบริจาค 300 บาท (เงินสด)
564        สุรีภรณ์ มณีสุริยงค์ และด.ญ. กัญญาภัค ทุนทรัพย์ ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
565        นางอัญชรา มณีสุริยงค์ ร่วมบริจาค 300 บาท (เงินสด)
566        วริษฐา การุญกร ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
567        ธีรา พรศิริเนตร ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
568        คุณสุทธิชัย ทองลี และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
569        นายถวิล-นางบังอร-นางสาวปานรดา สุริยะ ร่วมบริจาค 600 บาท (เงินสด)
570        เพื่อน-พี่-น้อง ชาว อคส. ร่วมบริจาค 450 บาท (เงินสด)
571        นางสาวรุ่งทิพย์ บุญรอด ร่วมบริจาค 300 บาท (เงินสด)
572        คุณนารีรัตน์ นามชวัด บริจาค 900 บาทรวมบริจาคทั้งหมด   242,336.25      บาท

377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-5-1 18:09:16 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ 10 ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2019-1-16 06:33 , Processed in 0.197066 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้