ชมภาพและร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 56 บารมี ภัทรกัปป์ - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1065|ตอบ: 25

ชมภาพและร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 56 บารมี ภัทรกัปป์

[คัดลอกลิงก์]

377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
โพสต์เมื่อ 2018-4-30 12:29:38 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
ความประทับใจบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 56  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2561

สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้บริจาคปัจจัยร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อบูรณะหลังคาโบสถ์ที่รั่วจำนวน 348,949 บาท พร้อมร่วมบุญทาสีโบสถ์และกำแพงโบสถ์และหอระฆังให้กับวัดที่ 1และร่วมซื้อหลังคาสร้างโรงทาน จำนวน 205,200 บาท ห้กับวัดที่ 2 ซึ่งในการสร้างบุญกุศลดังกล่าวในครั้งนี้สามารถนำเงินไปดำเนินการให้สำเร็จได้ซึ่งถือว่าเป็นบุญที่ทำสำเร็จแล้วอย่างเฉียบพลันค่ะ ดิฉันจึงขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ช่วยกันบำรุงพระพุทธศาสนาด้วยอานิสงส์บุญที่ทุกท่านได้กระทำแล้วจะเป็นบุญหนุนนำให้ทุกท่านและสามารถช่วยท่านได้เมื่อยามคับขันค่ะวัดที่ 1
ดิฉันมีความประทับใจที่ได้เห็นชาวบ้าน และ  อปพร. ย่อมาจากอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ได้มาบริการและให้การต้อนรับคณะบุญของเราอย่างอบอุ่นค่ะชาวบ้านทำอาหารร้อน ๆ ให้ทุกท่านได้รับประทาน ในการเดินทางไปวัดช้ากว่ากำหนดเวลาไป 1 ชั่วโมงทำให้ดิฉันมีความเกรงใจชาวบ้านและทุกท่านที่เดินทางไปร่วมบุญจะหิวและเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง  ซึ่งจากเดิมที่ได้กำหนดไว้ว่าจะทำการทอดผ้าป่าฯก่อนรับประทานอาหารต้องเปลี่ยนเป็นให้ทุกท่านไปรับประทานอาหารกันเสียก่อนแล้วค่อยมาร่วมบุญทอดผ้าป่าฯเพื่อจะได้ความพร้อมเพรียงกันด้วยค่ะในการทำบุญดังกล่าวนี้ก็เพื่อบูรณะหลังคาโบสถ์ที่รั่วและได้ปัจจัยเงินเป็น จำนวน 348,949บาท ซึ่งเป็นยอดเงินที่มากจะได้ช่วยทางวัดในส่วนที่ขาดด้วยค่ะพร้อมนี้ทุกท่านได้ร่วมบุญทาสีโบสถ์ ทาสีกำแพงโบสถ์ และหอระฆังดิฉันประทับใจทุกท่านไม่ว่าจะโอนมาและมาร่วมบุญต่อยอดด้วยกันที่วัดและท่านที่โอนเงินแล้วไม่ได้มาด้วยโดยทุกท่านเป็นผู้มีส่วนร่วมบุญสำเร็จด้วยกันทุกท่านค่ะความร่วมมือกันเป็นหมู่คณะช่วยเหลือเกื้อกูลกันมีไมตรีจิตต่อกันในช่วงนี้มีพายุฤดูร้อนทำให้มีฝนฟ้าตกลงมาอย่างไม่หยุดยั้งแต่ทุกคนก็ไม่หวั่นไหวและพยายามที่จะทำงานตรงหน้าให้พลันสำเร็จเป็นภาพความประทับใจของดิฉันมากค่ะขอชื่นชมทุกท่านที่สามารถทาสีกันจนเสร็จสิ้นและสวยงามจากกำแพงและซุ้มเสมาที่เก่าและสีซีดให้กลับกลายเป็นสีสดใสสวยงามด้วยสองมือของทุกท่านค่ะสำหรับถังสีที่เหลือดิฉันได้นำถวายให้กับทางวัดเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไปค่ะดิฉันอนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะ


วัดที่ 2
ดิฉันได้นำทุกท่านทอดผ้าป่าฯร่วมซื้อหลังคาสร้างโรงทาน จำนวน 205,200 บาท ซึ่งเป็นยอดเงินที่มากพอที่จะสามารถนำไปซื้อหลังคาเมนทรัลชีทโดยหลวงพ่อเล่าให้ทุกท่านได้รับฟังว่า ทางช่างตีราคามูลค่าแสนกว่าบาทซึ่งยังคงมีเงินเหลือทำนุบำรุงวัดในส่วนที่ขาดอีกด้วยค่ะเรื่องนี้ทำให้ดิฉันมีความปิติใจมากที่ได้มาทำบุญยังวัดแห่งนี้ตามที่เทวดาได้ให้มาสร้างโรงทานและคณะบุญของเราก็ได้มาร่วมสร้างโรงทานได้สำเร็จค่ะ

เมื่อรวมทั้งสองวัดที่คณะบุญของเราได้ไปทำบุญร่วมกันในครั้งนี้ค่อนข้างลำบากค่ะเพราะมีฝนตกลงมาตลอดเวลาแต่ก็ไม่ทำให้ทุกท่านย่อท้อในการสร้างบุญบารมีดิฉันดีใจจากภาพที่เห็นมีความรู้สึกประทับใจมากค่

อ.เจน. ญาณทิพย์โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

76

กระทู้

384

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25861
โพสต์เมื่อ 2018-4-30 12:33:22 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สวัสดีค่ะ
จี๊ดจ๊าดมาแล้วค่ะมาเล่าอยากเรื่องที่ไม่มีใครรู้เมื่อรู้แล้วก็ต้องตื่นเต้นดีใจเหมือนจี๊ดตรงที่ว่าการทำบุญของพวกเราฟ้าดินเห็นเป็นพยานบุญของทุกท่านจริงๆ นะค่ะ และจี๊ดก็มีความประทับใจบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 56  วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2561 จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้บริจาคปัจจัยร่วมบุญกันมาในทริปบุญนี้ทุกท่านนะค่ะจี๊ดขอเริ่มเล่าเรื่องราวความประทับใจและปิติสุขในบุญ ดังนี้ค่ะ

วัดที่ 1
การเดินทางที่ยาวนานนับชั่วโมงค่อนข้างนานแต่เมื่อไปถึงวัดก็หายเหนื่อยค่ะ. เพราะได้เห็นการต้อนรับของชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ อปพร. ที่มาบริการจี๊ดก็รู้สึกเหมือนอาจารย์ที่เหมือนชาวบ้านดีใจที่คณะบุญของเราเดินลงจากรถบัสและทุกท่านก็คงจะคิดเหมือนกันนะค่ะทุกคนกล่าวคำสวัสดียกมือทักทายอย่างเป็นมิตรค่ะ

โรงทาน. เมื่อทุกคนเข้ามาถึงภายในวัดก็ได้รับประทานอาหารโรงทานที่ทางวัดจัดไว้ให้หลากหลายอาหารเชียวค่ะมีข้าวผัดปูที่มาช่วยงานบุญของอาจารย์เจนทุกครั้งโดยเดินทางมาตั้งหลักตั้งแต่คืนวันเสาร์ดูเขาตั้งใจมากแล้ววันงานบุญเขาก็มาผัดให้รับประทานใหม่ๆ โดยนำข้าวผัดปูมาแจกเป็นทานให้ทุกท่านรับประทานกันอย่างทั่วถึงฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายค่ะนอกจากนี้มีข้าวกล่องของอาจารย์เจน เป็นอาหารตามสั่งข้าวกล่อง&น้ำเก็กฮวย มื้อกลางวัน ยังไม่พอยังมีเฉ๋าก๊วย น้ำอัดลมเพื่อแก้กระหายที่จุดเบิกสีเพื่อให้ผู้ที่ทาสีได้แก้กระหายด้วยค่ะจี๊ดขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

การต้อนรับคณะบุญของเราอย่างอบอุ่นก็แสดงได้ว่าบุญของเรายิ่งใหญ่จนชาวบ้านร่ำรือไปทั่วค่ะก็สืบเนื่องมาจากการที่คณะบุญของเราไปทอดกฐินที่วัดแห่งหนึ่งในครั้งนั้นพวกชาวบ้านก็ว่าเจ้าอาวาสว่า
ใครเขาจะมาทำบุญตั้งพันคนเป็นไปไม่ได้เจ้าอาวาสถูกหลอกสะแล้วแต่ปรากฏว่า คณะบุญของเราเดินทางมาจริงได้ยอดเงินทอดกฐินนับล้านบาททำให้ชาวบ้านเชื่อถือร่ำรือกันไปทั้งอำเภอและคราวนี้ชาวบ้านก็มากันทุกตำบลเพื่อมาดูอีกครั้งค่ะชาวบ้านได้นำข้าวหม้อแกงหม้อทำอาหารมาร้อน ๆให้ทุกท่านได้รับประทานกันอร่อยมั้ยค่ะจี๊ดไม่ได้รับประทานอะไรเลยค่ะเพราะภารกิจมากมายที่ต้องทำค่ะ  

ทอดผ้าป่าฯ อาจารย์ให้ทุกท่านได้รับประทานอาหารก่อนหลังจากนั้นถึงดำเนินการทอดผ้าป่าฯเพื่อบูรณะหลังคาโบสถ์ที่รั่วและได้ปัจจัยเงินสามแสนกว่าบาทซึ่งได้ยอดเงินเป็นจำนวนมากค่ะ ระหว่างที่พระสวดมนต์ในพิธีการทอดผ้าป่าฯ อยู่นั้นเกิดมีฝนตกลงมาห่าใหญ่และดูเหมือนจะไม่หยุดตกสะด้วยสิค่ะจี๊ดเห็นอาจารย์นั่งสมาธิกำหนดจิตหลับตาอยู่แต่ไม่รู้อะไรมารู้ที่หลังก็อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้ค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า

พระทำผิด จิตอย่าตกมองแล้วให้เห็นเป็นธรรมมะและปล่อยวางค่ะมีพระรูปหนึ่งไม่ใช่พระที่วัดนี้โดยหลวงพ่อท่านนิมนต์มาเพราะเห็นว่าผู้คนมากันเยอะมาก พระรูปนี้จี๊ดได้เห็นว่าแปลกตั้งแต่แรกเห็นซึ่งในการทอดผ้าป่า ฯก็สำเร็จเรียบร้อยไปแล้วในตอนนั้นพระสงฆ์กำลังให้พรแต่หลวงตาท่านนี้กลับเดินลงมาถือบาตรเรี่ยไรเงินหากใครจะสังเกตให้ดีท่านจะเดินมาพูดไมค์เพื่อขอเรี่ยไรบุญแต่เกิดเหตุไฟดับท่านจึงทำไม่ได้ทำได้เพียงเรี่ยไรเงินแต่ก็ทำการไม่สำเร็จค่ะซึ่งอาจารย์ก็รู้ในญาณวิถีว่าจี๊ดคิดอะไร จึงเตือนว่า พี่จี๊ดอย่าคิด อย่าคิดจี๊ดก็รีบกลับใจอย่าคิดหนอ อย่าคิดหนอค่ะ

เทพแห่งฟ้าฝน  เรื่องที่จะเล่านี้ จี๊ดเชื่อค่ะเพราะสิ่งอภินิหารมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นนั้นไม่ใช่จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติแต่เป็นเพราะเกิดเหตุการทำงานของเทพเบื้องบนแม้ว่าพยากรณ์อากาศจะพูดว่าอย่างไร แต่เบื้องบนเขาก็ทำงานของเขาค่ะจี๊ดต้องเล่าว่าก่อนออกเดินทางมาจากบ้านอาจารย์ได้สวดมนต์ไหว้พระ ทั้งเทพไทยเทพจีน และเทพแขก ซึ่งอาจารย์มักพูดเสมอว่า ความจริงแล้วพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์เป็นที่พึ่งของเรา แต่ก็ไม่ได้ลบหลู่องค์เทพอื่น แต่ปรากฏว่า ที่ผ่านมาเทพทั้ง 3 ไทย จีน แขก ก็ได้มาช่วยเมื่อยามคับขันทุกครั้ง นั่นย่อมแสดงว่าทั้ง 3เทพก็ได้รู้จักและรับรู้ว่าคณะบุญของอาจารย์ยิ่งใหญ่ท่านจึงได้เสด็จมาหลายครั้งหลายคราค่ะดังนั้น ก่อนออกเดินทางจึงได้บอกกล่าวให้ท่านคุ้มครองและช่วยห้ามฟ้าห้ามฝนให้ช่วยเปิดทางคณะบุญของเราสามารถทำบุญได้อย่างราบรื่นเพราะช่วงนี้มีพายุฤดูร้อนฝนตกชุกทุกหนทุกแห่งค่ะ

ดังนั้น ในระหว่างพิธีการทอดผ้าป่าฯเกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักในตอนนั้นพระสวดพระพุทธมนต์อาจารย์ถอดจิตไปดูว่าเกิดเหตุอะไรขึ้นฝนจึงตกไม่หยุดจึงขอให้เทพไทย เทพจีน เทพแขก และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายโปรดช่วยลูกด้วยลูกได้นำพาผู้คนมาทาสีขอช่วยให้จากการกำหนดจิตและถอดจิตไปดูก็ได้เห็นภาพเพียง2-3วินาที เป็นภาพที่เร็วมากภาพนั้นก็คือเป็นภาพเทวดาท่านเดียวที่กำลังทำหน้าที่จับคนโทที่สูงเกือบเท่าตัวคนลักษณะการแต่งกายเป็นชุดสีทอง มีปีกที่หัวไหล่ทั้งสองข้างมีปีก 3 ปีกซ้อนกันท่านสง่างามมากกำลังเทคนโทเทน้ำในคนโทลงมาที่ช่องอะไรบางอย่างมีหินล้อมรอบและมีควันลอยขึ้นมาท่านทำหน้าที่ของท่านโดยไม่ยอมหยุดการเทน้ำในคนโท ซึ่งคนโทนั้นมีเป็นจำนวนมากทุกคนโทมีทั้งเล็กใหญ่แต่สีทองด้วยกันทั้งหมดที่แปลกมากก็ตรงคนโทใทองนั้นมีรัศมีของสีที่แตกต่างกันเช่น สีแดง สีเขียว สีฟ้า สีส้ม ฯลฯและมีเทวดาจำนวนมากมารายล้อมอยู่รอบนอกองค์เทพแห่งฟ้าฝนนี้ค่ะ  

เมื่อเห็นอย่างนั้นก็คงยากเพราะเป็นหน้าที่ของท่านที่ต้องทำหน้าที่และหยุดไม่ได้เพราะรู้จากญาณวิถีอย่างนั้นแล้วคนโทอื่น ๆ ที่ตั้งอยู่จะต้องเทต่ออย่างแน่นอนอาจารย์คิดอย่างนั้นค่ะแต่เมื่อคิดว่าเราเป็นคนทำความดีนำคนมาทำความดีท่านจะไม่ช่วยหยุดฟ้าฝนให้เชียวหรือไม่เช่นนั้นคนชั่วก็คิดเหิมเกริมดังนั้น อาจารย์จึงขอให้เทพไทย เทพจีน และเทพแขก ให้ท่านมาช่วยด้วยและนั่งสมาธิสักพักก็ได้รู้ในญาณวิถีว่าแม่ตี้ก็อาราธนาคุณพระและตระกรุดที่แม่มีเพื่อขอให้ฝนหยุดตกก็รู้ดีว่าหลายคนที่ให้กำลังใจส่วนพี่รุ้งก็อธิษฐานช่วยแต่ก็ไม่เป็นผลเพราะครอบคุมฟ้าฝนไม่ได้ค่ะ จนกระทั่งได้มีองค์เทพ 2 ท่านมาปรากฏ ท่านเป็นเจ้าแม่ลักษมีมาในชุดส่าหรีสีชมพูท่านงามมากค่ะและพระศิวะท่านใส่ชุดสีทองผมหยิกและยาวมากท่านทั้งสองงดงามมากและมีรัศมีแผ่เป็นวงกว้างสุกสว่างอร่ามไปทั่วแผ่นหลังขององค์ท่านค่ะซึ่งท่านลงมาโปรดโดยทำมือแบบยกมือขึ้นมาเหมือนปรางพระห้ามญาติท่านยกมือขึ้นในลักษณะให้หยุดฝนอาจารย์รู้ได้ว่าหยุดได้พักเดียวเมื่อทอดผ้าป่าฯ เสร็จก็รีบบนำคณะบุญไปทาสีกันค่ะซึ่งฝนก็ตกลงมาอีกครั้ง ซึ่งอาจารย์ได้เตรียมธูป 16 ดอกบอกกล่าวแก่เทพแห่งฟ้าฝนด้วยว่าหากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ยังมองลูกอยู่ลูกทำความดีนำคนไปทำความดีขอให้หยุดฟ้าหยุดฝนสักพักหนึ่งด้วยเถิดและรู้ในญาณวิถีว่าท่านให้หยุดฝนได้ จึงหันไปบอกกับน้องดาว่าอีก 10 นาที ฝนหยุดตกแล้วก็เป็นอย่างนั้น และได้ทาสีกันต่อไปค่ะ

อาจารย์เจนเล่าว่ามีความสุขใจที่ได้ทำความดีทำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์มองเห็นคณะบุญของเราตลอดท่านรับรู้จึงดีใจและปิติสุขใจที่ทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ได้ร่ำลือไปถึงองค์เทพต่าง ๆแม้แต่เทพแขกยังรับรู้ ส่วนใหญ่อาจารย์นับถือพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์แต่ตอนหลังเทพท่านมาช่วยด้วยอีกแรงหนึ่งจึงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ว่าเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายท่านทำความดีย่อมชื่นชมผู้ที่ทำความดีและให้ความช่วยเหลือค่ะและมีหลายครั้งที่มีเหตุการณ์ฝนตกเทพแห่งฟ้าฝนก็หยุดเทคนโทให้ทุกครั้งไปค่ะแต่ครั้งนี้น่าจะเป็นหน้าที่ของท่านไม่สามารถจะยกเว้นได้แต่ก็มีข้อยกเว้นได้ด้วยความดีที่พวกเราทำค่ะ

เจ้ากรรมนายเวร. อาจารย์ได้เห็นภาพาเจ้ากรรมนายเวรและวงศาคณาญาติในมิติทับซ้อนแห่งโลกวิญญาณมีทั้งเด็กที่ถูกทำแท้งต่างก็ร้องรอขอส่วนบุญส่วนกุศลถ้าทุกท่านจะสังเกตเห็นคำพูดของอาจารย์เจนที่นำจบเพราะได้เห็นภาพวิญญาณเหล่านั้นแต่เสียงของอาจารย์สามารถส่งบุญที่ทุกคนอธิษฐานจิตส่งไปถึงได้ค่ะ

เรื่องการทาสี. เมื่อฝนตกทำให้สีที่ทาบางส่วนหยดย้อยบางคนก็คิดไปต่าง ๆ นา ๆว่าไม่สวยแต่การทาสีของเรานั้นสวยงามเสียยิ่งกว่าการไม่ทาสีเพราะของเดิมนั้นไม่มีสีและเก่าซีดจนมองแทบไม่เห็นสภาพของสีแล้วค่ะดังนั้น อาจารย์บอกว่า อย่าได้จิตตกกันไปนะค่ะเพราะด้วยความตั้งใจของพวกเราบุญได้สำเร็จแล้วดีกว่ากำแพงหรือซุ้มเสมาที่ไม่มีสีค่ะ


วัดที่2
จี๊ดประทับใจมากค่ะที่ได้มีเงินปัจจัยทอดผ้าป่าฯร่วมซื้อหลังคาสร้างโรงทานจำนวนกว่าสองแสนบาทดีใจที่ได้ฟังเสียงเจ้าอาวาสท่านพูดให้ฟังว่า ท่านจะสั่งซื้อหลังคาเมนทรัลชีทตีราคาเป็นมูลค่าแสนกว่าบาท ดังนั้นเงินก็เพียงพอและยังมีเงินเหลืออีกด้วยค่ะ ในส่วนนี้จะได้นำมาบำรุงวัดต่อไปอีกค่ะอาจารย์บอกว่าทางวัดมีเงินอยู่แล้วแต่นำมาใช้ไม่ได้จะผิดวัตตถุประสงค์ เช่นเงินที่มีอยู่คนบริจาคสร้างห้องน้ำ จะนำมาสร้างหลังคาโรงทานไม่ได้ค่ะ

แจกค่ะแจกผลไม้เงาะ อาจารย์ได้เห็นผลไม้ที่ชาวบ้านนำมาขายเป็นเงาะจึงขอซื้อมาในกิโลกรัมละ45บาท แม่ค้าบอกลดให้ กิโลกรัมละ 40 บาท อาจารย์ก็เหมามาเพราะอยากให้คนทานกัน คิดเป็นเงินทั้งสิ้น 7,000 บาทแล้วให้ช่วยใส่ถุงแจกจ่ายแก่ทุกท่านได้รับประทานผลไม้เงาะสดจากสวนจี๊ดก็อนุโมทนาบุญกับอาจารย็ด้วยค่ะที่คิดแต่เรื่องดีดีมีแต่ให้ผู้อื่นไม่หวังผลใดใดแต่พอเช้าวันรุ่งขึ้น ที่กรุงเทพฯจี๊ดมายืนอยู่ที่หน้าบ้านได้ยินเสียงรถกระบะขายเงาะเขาประกาศว่าเงาะครับเงาะมาขายถึงบ้านกิโลกรัมละ 25 บาท4กิโลฯ 100 บาทจี๊ดก็มาเล่าให้อาจารย์ฟังว่าที่วันก่อนเราซื้อจากสวนคิดกิโลกรัมละ 40 บาท แต่เขานำจากสวนมาขายที่กรุงเทพฯ กิโลกรัมละ 25 บาท นี่แหละน้ากรรมสัมมาอาชีพค้ากำไรเกินควรค่ะ

จี๊ดมีความประทับใจในบุญกุศลที่ทุกท่านร่วมบุญกันและได้มีดวงตาเห็นธรรมและได้ทำบุญที่ยิ่งใหญ่ร่วมกันทุกทริปเป็นบุญที่หาทำได้ยากเป็นการทำบุญกันแบบหมู่คณะใหญ่อย่างนี้ค่ะซึ่งอาจารย์พูดเสมอว่าการทำบุญร่วมกันดังกล่าวนี้เปรียบเหมือนกับแม่น้ำในมหาสมุทรไม่ใช่น้ำเพียงหยดสองหยดแต่เป็นสายน้ำที่ยิ่งใหญ่เหมือนคลื่นลูกใหญ่เป็นมหากุศลค่ะดังนั้น จี๊ดจึงขออนุโมทนาบุญกับทุกกท่านด้วยค่ะ สาธุค่ะ

จี๊ดจ๊าด377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-4-30 12:36:42 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-4-30 12:38:43 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2018-4-30 12:56


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-4-30 12:42:31 | แสดงโพสต์ทั้งหมดโพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-4-30 12:43:21 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2018-4-30 13:01


ก่อนทาสี
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-4-30 12:44:16 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2018-4-30 12:49


หลังทาสี

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

377

กระทู้

1799

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17694
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-4-30 12:50:45 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

อัพเกรด  20%

0

กระทู้

7

โพสต์

80

เครดิต

Junior

Rank: 2

เครดิต
80
โพสต์เมื่อ 2018-4-30 19:12:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

อัพเกรด  10.82%

0

กระทู้

149

โพสต์

987

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
987
โพสต์เมื่อ 2018-4-30 19:25:09 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาสาธุกับคณะอาจารย์เจนด้วยนะคะ ปลื้มปริ่มมากๆ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2019-1-16 06:51 , Processed in 0.181561 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้