ร่วมอนุโมทนาบุญ เสบียงสวรรค์ 55 "มหาลาภ เทคานโบสถ์" - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1137|ตอบ: 26

ร่วมอนุโมทนาบุญ เสบียงสวรรค์ 55 "มหาลาภ เทคานโบสถ์"

[คัดลอกลิงก์]

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
โพสต์เมื่อ 2018-3-26 11:19:46 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่านความประทับใจบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 55 โครงการเคลือบสนิม ครั้งที่ 3 ตอน “มหาลาภเทคานโบสถ์” วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2561


ดิฉัน อาจารย์เจน ญาณทิพย์ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมบุญมากับทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 55 โครงการเคลือบสนิม ครั้งที่ 3 ตอน “มหาลาภเทคานโบสถ์”วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2561 ในครั้งนี้ดิฉันได้นำพาทุกท่านไปทำบุญ 2 วัด ซึ่งดิฉันมีความปิติใจและประทับใจเป็นอย่างมากค่ะ


วัดแรก ซึ่งในช่วงระยะเวลาอันสั้น ๆ เพียงประมาณ 1 อาทิตย์ ท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญทั้งหลายได้พร้อมใจกันโอนเงินปัจจัยร่วมบุญกันมาจนทำให้ได้เงินที่จะร่วมสร้างโบสถ์วิหารให้พลันสำเร็จในโอกาสต่อไป  พร้อมนี้ ทุกท่านจะได้ร่วมหล่อพระประธานปรางองค์ปฐมซึ่งเงินของทุกท่านได้เป็นต้นบุญที่จะได้ดำเนินการในโอกาสต่อไปค่ะ
ดิฉันได้นำพาทุกท่านไปทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์และร่วมหล่อพระองค์ปฐมเป็นเงิน 718,325.75 บาท และในการนี้ดิฉันได้ชำระค่าเทคอนกรีตให้แก่เจ้าอาวาสอีกจำนวน 10,000 บาท  รวมเป็นเงินทั้งสิ้น728,325.75 บาท ด้วยเงินทั้งหมดนี้ ทางวัดจะได้นำไปใช้ในการก่อสร้างวัตถุทานและหล่อพระต่อไปซึ่งทำให้ดิฉันมีความตื้นตันใจมากที่ทุกท่านได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการสร้างวัตถุทานเพื่อให้เป็นสาธารณะประโยชน์ให้แก่บุคคลที่อยู่รุ่นหลังจากเราที่จะได้สืบทอดพระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไปค่ะ


สิ่งที่ดิฉันประทับใจจะเป็นทุกครั้งที่ดิฉันได้เห็นภาพผู้คนช่วยกันทำบุญสร้างกุศลด้วยแรงกายและแรงใจของทุกท่านซึ่งไม่มีผู้ใดรู้ได้เหมือนกับดิฉันที่สามารถรู้ได้ว่าการใช้กำลังแรงของเรากระทำความดีสร้างบุญนั้นหากเมื่อสิ้นชีวิตไปก็จะไปเกิดเป็นเทวดานางฟ้าที่มีรัศมีบุญมากกว่าและเหนือกว่าเทวดาทั้งปวงค่ะซึ่งดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้บริจาคค่ะ
ดิฉันขอยกตัวอย่างเรื่องของพระอินทร์ประวัติความเป็นมาของพระอินทร์นั้นเกิดมาจากผู้มีจิตใจดีมีเมตตา จำนวน 33 คนได้ร่วมกันสร้างเส้นทางและศาลาเพื่อถวายเป็นทาน ครั้นเมื่อตายไปก็ไปเกิดเป็นเทวดาพระอินทร์จึงเกิดมากจากเทวดารวมร่างกันค่ะ
วัดที่สอง  วัดแห่งนี้อยู่ห่างจากวัดแรกไม่มากนักค่ะ เดินทางมาถึงวัดนี้เย็นมากแล้วมีชาวบ้านเฝ้ารอคอยต้อนรับอยู่ค่ะ  ซึ่งกว่าที่การเทปูนที่วัดแรกจะแล้วเสร็จก็ใช้เวลานานมากค่ะดิฉันได้นำคณะฯเดินทักษิณารอบโบสถ์ ไหว้พระเจดีย์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุและพระธาตุของพ่อแม่ครูบาอาจารย์บนยอดเขาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของทุกท่านและได้ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี ถวายสังฆทาน และถวายปัจจัยเป็นค่าอาหารให้แก่ผู้ถือศีลอันมีพระภิกษุสงฆ์  อุบาสก อุบาสิกา
ดิฉันไม่ได้แจ้งไปยังทุกท่านตั้งแต่แรกว่าจะถวายค่าอาหารให้แก่ผู้ถือศีลอันมีพระภิกษุสงฆ์  อุบาสกอุบาสิกาค่าอาหารให้แก่ผู้ถือศีล อันมีพระภิกษุสงฆ์  อุบาสก อุบาสิกา ดังนั้น ดิฉันจึงได้เรี่ยไร่เงินปัจจัยกันที่วัดเป็นเงิน 64,716.25 บาท ดิฉันประทับใจมากที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ประกาศแจ้งไปยังทุกท่านแต่คณะฯบุญที่ได้ร่วมเดินทางกันไปในวันนั้นได้เสียสละทรัพย์ทำบุญให้กับทางวัดได้มีเงินใช้สอยยามจำเป็นซึ่งเป็นค่าอาหารดังกล่าวค่ะดิฉันขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ
ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญที่เสียสละทรัพย์เพื่อบุญสาธารณประโยชน์เพราะบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้ค่ะ

อ.เจน. ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

390

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25896
โพสต์เมื่อ 2018-3-26 11:20:34 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ความประทับใจบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 55  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2561จี๊ดจ๊าดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมาในทริปนี้นะค่ะจี๊ดรู้สึกตื่นเต้นดีใจกับบุญใหญ่ ที่หาทำได้ยากอย่างนี้มากค่ะ จึงได้มีการเตรียมความพร้อมมาอย่างดีก็คือตื่นเต้นตั้งแต่ตอนไปเซอร์เวย์แล้วค่ะเพราะรู้แน่ๆ ค่ะว่า ที่วัดแห่งแรกนี้เป็นบุญที่ไม่ธรรมดา และเชื่อเหลือเกินว่าเทพเทวาจะต้องแซ่ซ้องสรรเสริญเจริญพรเป็นแน่ค่ะ เรื่องบุญเทปูนโบสถ์นี้มีเรื่องน่าตื่นเต้นที่จะเล่าให้ฟังนะค่ะโดยครั้งหนึ่งคณะบุญเสบียงสวรรค์ของอาจารย์เจนได้เคยไปเทปูนร่วมสร้างโบสถ์มาแล้ว ในครั้งนั้นแม้แต่พระแม่ธรณียังเสด็จมาจนพื้นดินสะเทือนเลื่อนลั่นอาจารย์เล่าว่า พระแม่ธรณีท่านผุดดินขึ้นมาจนพื้นสะเทือน และเจ้ากรรมนายเวรของผู้มาร่วมบุญในครั้งนั้นได้เห็นถึงความตั้งใจของทุกคนจึงได้มาบอกกล่าวกับอาจารย์เจนว่าพวกเขาได้ปลดปล่อยและอโหสิกรรมให้แล้วค่ะ  จี๊ดไม่ได้โม้นะค่ะที่เล่าให้ฟังนี้ก็เพราะว่าหนึ่งอาจารย์เจนเล่าให้จี๊ดฟังค่ะ สองตอนที่เกิดเหตุการณ์พื้นสะเทือนเลื่อนลั่นคล้ายกับแผ่นดินไหวนั้น คุณรุ้งกับจี๊ด นั่งอยู่บนนั่งร้านที่สูงมากซึ่งนั่งร้านนั้นปูด้วยแผ่นไม้กระดานที่เขาพาดเอาไว้ใช้สำหรับรองรับคนที่จะปีนขึ้นไปขนปูนเราสองคนนั่งอยู่ตรงจุดนั้นค่ะดังนั้น ตอนที่อาจารย์นำกรวดน้ำคุณรุ้งกับจี๊ดได้นั่งคู่กันเสียงของอาจารย์พูดก้องดังกังวลมากโดยไม่ต้องใช้ไมค์เครื่องเสียงแต่อย่างใดเพราะอาจารย์มีเสียงที่ดังมากจากชั้นบนลงสู่ชั้นล่างได้ยินคำอธิษฐานที่อาจารย์กล่าวนำด้วยกันทั้งหมดทุกคนในระหว่างที่อาจารย์นำทุกคนอธิษฐานจิตก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่ได้เล่าให้ฟังตั้งแต่ต้นนั้นค่ะ ซึ่งจี๊ดยังจดจำภาพเหตุการณ์นี้เป็นอย่างดีเพราะในตอนนั้นเราสองคนได้นั่งอยู่บนไม้กระดานและเมื่อไม้กระดานที่นั่งอยู่ได้เลื่อนไปเลื่อนมาก็เกิดความกลัวจะตกลงไปทำให้ต้องหาเสาเกาะยึดจับไว้ในครั้งแรกคิดว่าแผ่นดินไหวค่ะแต่อาจารย์เจนเล่าว่าพระแม่ธรณีท่านมาร่วมอนุโมทนาบุญกับการตั้งใจทำความดีของพวกเราด้วยโดยใช้แรงกายแรงใจอย่างในทริปนี้นั่นแหละค่ะ  สำหรับทริปนี้ทำบุญ 2 วัดวัดที่ 1 ในวันนั้นผู้คนแน่นขนัดจนเต็มศาลามีผู้ร่วมบุญโดยโอนเงินผ่านธนาคารเข้ามาในบุญชีรุ้งตะวันพี่สาวอาจารย์เจน ซึ่งนับเป็นเงินจำนวนมากภายในระยะเวลาไม่กี่วันและได้มีการเรี่ยไรเงินต่อยอดกันที่วัดอีกครั้งก่อนทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์อาจารย์ได้นำอธิษฐานจิตโดยมีผู้ร่วมบุญมามากมายจี๊ดเองก็รู้สึกดีใจสุดสุดไปเลยค่ะที่ได้ยอดเงินถึงแปดแสนกว่าบาทนำไปซื้อเครื่องของสังฆทานตามที่ได้ถวายไปแล้วนั้นด้วยค่ะจึงคงเหลือเงินสุทธินำถวายวัดถึงเจ็ดแสนกว่าบาท ค่ะ
จี๊ดจ๊าดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมาในทริปนี้นะค่ะจี๊ดรู้สึกตื่นเต้นดีใจกับบุญใหญ่ ที่หาทำได้ยากอย่างนี้มากค่ะ จึงได้มีการเตรียมความพร้อมมาอย่างดีก็คือตื่นเต้นตั้งแต่ตอนไปเซอร์เวย์แล้วค่ะเพราะรู้แน่ๆ ค่ะว่า ที่วัดแห่งแรกนี้เป็นบุญที่ไม่ธรรมดา เพราะเทพเทวาต้องแซ่ซ้องสรรเสริญเจริญพรเป็นแน่ค่ะ  เนื่องจากครั้งหนึ่งคณะบุญเสบียงสวรรค์ของอาจารย์เจนได้เคยเทปูนร่วมสร้างโบสถ์มาแล้ว ในครั้งนั้นแม้แต่พระแม่ธรณียังเสด็จมาจนพื้นดินสะเทือนเลื่อนลั่น อาจารย์เล่าว่าพระแม่ธรณีท่านผุดดินขึ้นมาจนพื้นดินสะเทือน และเจ้ากรรมนายเวรของผู้มาร่วมบุญในครั้งนั้นได้เห็นถึงความตั้งใจของทุกคนพวกเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายต่างก็มาบอกกล่าวกับอาจารย์เจนว่า พวกเขาทั้งหลายขอปลดปล่อยและอโหสิกรรมให้กับคนนั้นคนนี้แล้วนับร้อยตนเสียงอื้ออึงไปทั่วค่ะ จี๊ดไม่ได้โม้นะค่ะที่เล่าให้ฟังนี้ก็เพราะว่าหนึ่งอาจารย์เจนเล่าให้จี๊ดฟังค่ะ สองตอนที่เกิดเหตุการณ์พื้นสะเทือนเลื่อนลั่นคล้ายกับแผ่นดินไหวนั้น คุณรุ้งกับจี๊ด นั่งอยู่ที่นั่งร้านที่ปูด้วยแผ่นไม้กระดานที่ใช้สำหรับรองรับคนที่จะปีนขึ้นไปขนปูนเราสองคนนั่งอยู่ตรงจุดนั้นค่ะดังนั้น ตอนที่อาจารย์นำกรวดน้ำคุณรุ้งกับจี๊ดได้นั่งคู่กันเสียงของอาจารย์พูดโดยไม่มีไมค์นั้นดังมากจากชั้นบนลงสู่ชั้นล่างระหว่างนั้นเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่ได้เล่าให้ฟังนั้น เมื่อไม้กระดานที่นั่งอยู่ได้เลื่อนไปมาก็กลัวจะตกลงไปทำให้ต้องหาเสาเกาะยึดจับไว้ตอนนั้นคิดว่าแผ่นดินไหวแต่อาจารย์เจนบอกว่าพระแม่ธรณีท่านมาร่วมอนุโมทนาบุญกับการตั้งใจทำความดีของพวกเราด้วยใช้แรงกายแรงใจอย่างในทริปนี้นั่นแหละค่ะ  สำหรับทริปนี้ทำบุญ 2 วัด
ผู้คนแน่นขนัดจนเต็มศาลามีผู้ร่วมบุญกันมาโดยโอนผ่านธนาคารมาในบุญชีแล้วเป็นเงินจำนวนมากและได้มีการเรี่ยไรเงินต่อยอดกันที่วัดอีกครั้งก่อนทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์และร่วมหล่อพระองค์ปฐม ซึ่งในครั้งนี้ใช้ระยะเวลาเพียงหนึ่งอาทิตย์มีผู้ร่วมบุญมามากมายดิฉันดีใจสุดสุดไปเลยค่ะที่ได้ยอดเงินถึงแปดแสนกว่าบาทนำไปซื้อเครื่องของสังฆทานตามที่ได้ถวายไปแล้วนั้นด้วยค่ะจึงมีเงินสุทธิถวายวัดถึงเจ็ดแสนกว่าบาท จี๊ดขออนุโมทนาสาธุด้วยกับทุกท่านค่ะเทพไทย จีน แขก เสด็จมาอาจารย์เล่าให้ฟังว่า ในขณะที่อาจารย์ให้ทุกคนอธิษฐานจิตก่อนทอดผ้าป่าฯ อาจารย์เจนได้เห็นในตาทิพย์ว่า ได้มีเหล่าเทวดา เทพไทย เทพจีนและเทพแขก ต่างก็เสด็จมา จี๊ดว่า แล้วตอนที่อาจารย์กล่าวนำให้ทุกคนพูดมีคำว่า ขอให้เทวดา เทพไทย เทพจีน และเทพแขก มาร่วมอนุโมทนาบุญ จี๊ดรู้ได้เลยค่ะว่าท่านมาไม่งั้นอาจารย์ไม่พูดคำนี้แล้วก็เป็นจริงดั่งว่าสะด้วยเห็นหรือยังค่ะการทำความดีด้วยกำลังแรงของเรานั้นดังกระฉ่อนไปถึงไหนต่อไหนด้วยคำร่ำลือของเกล่าเทพเทวาทั้งหลาย เจ้าป่าเจ้าเขาทั้งหลาย หรือถึงนรกภูมิ  ทำให้ได้รับรู้ไปถึงสามโลก คือโลกมนุษย์ สวรรค์นรก และเสียงของอาจารย์เองก็ดังไปถึงสามโลกแล้วตอนนี้ค่ะ  ซึ่งจี๊ดก็รู้ได้เลยค่ะว่า อาจารย์เห็นอะไร ทำไมถึงพูดให้ เทพไทยเทพจีน เทพแขก มาร่วมอนุโมทนาบุญเพราะอาจารย์เห็นแล้วนี้เองค่ะ
เมื่ออาจารย์ได้เห็นเทพทั้งหลายในสมาธิและได้เห็นท่านทั้งหลายต่างก็มาอนุโมทนาบุญกันมากมายซึ่งอาจารย์เน้นย้ำว่ามากันมากมายเหลือเกินเมื่อได้เห็นเช่นนั้นก็มีความปลื้มปิติใจยิ่งค่ะจึงทำให้ตอนที่กล่าวคำถวายข้าวแด่พระสงฆ์เพื่อฉันเพลนั้นแทบพูดไม่ออกเพราะน้ำตาจะไหลค่ะ อาจารย์บอกว่าดีใจที่บุญของเราใหญ่มากถึงเพียงนี้จึงดีใจต้องกลั่นน้ำตาไว้อาจารย์ถามจี๊ดว่าพี่รู้สึกน้ำตาไหลหรือไม่ค่ะ จี๊ดตอบไปทันทีค่ะว่า โถ อาจารย์ค่ะจะเหลือเหรอค่ะจี๊ดน้ำตาซึมตั้งแต่อาจารย์ประกาศยอดเงินแล้วค่ะ และรู้ได้เลยว่าเทพเทวาม่านคงมากันตรึมจึงทำให้จี๊ดก็อยากจะร้องไห้ด้วยเช่นกันค่ะพลังบุญมหาศาล  ทุกคนที่ได้ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมเทปูนและร่วมหล่อพระองค์ปฐมไม่ธรรมดาเป็นพลังบุญที่มีอานิสงส์มากซึ่งในตอนที่จะกรวดน้ำอาจารย์ได้เห็นเจ้ากรรมนายเวรของแต่ละคนรวมทั้งญาติพี่น้องของผู้มาร่วมบุญได้แห่แหนกันมาแน่นศาลาต่างก็แซ่ซ้องร้องกันใหญ่อาจารย์เล่าว่าในขณะนั้นมีวิญญาณนับร้อย ๆ ตน ต่างก็ร้องไห้ และพูดกันเซ็งแซ่ว่า โอ้ย ๆ ดีใจ ดีใจ ดีใจจังเล้ย เรากำลังจะได้บุญใหญ่กันแล้ว คิดดูสิค่ะแม้แต่วิญญาณยังตื่นเต้นกันมากขนาดนี้ค่ะอาจารย์เล่าอย่างดีใจว่า เสียงของพวกวิญญาณเขาร้องกันเสียงระงมเซ็งแซ่กันมากจนฟังไม่ได้สรรพซึ่งอาจารย์เจนเป็นผู้เห็นแต่เพียงผู้เดียวก็ตื้นตันใจ ได้แต่ภาวนาว่า  เห็นหนอ รู้หนอ แต่ในใจลึก ๆ ก็ปิติใจมากและคิดดีใจว่า เออ หนอ บุญของพวกเราจริงนะนี่ จี๊ดขออธิบายว่าทำไมเจ้ากรรมนายเวรและญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้วจึงมากันมากยกตัวอย่างเช่น จี๊ดมีเจ้ากรรมนายเวรและบรรดาญาติที่ล่วงลับไปแล้วติดตามมา20 ตน พวกเขาเหล่านั้นเขารู้ค่ะจึงได้ติดตามมารับบุญด้วย และเมื่อเขาติดตามมาเห็นว่าเราทำบุญใหญ่มหาศาลถึงเพียงนี้พวกเขาต่างก็ร้องไห้ดีใจกันมากค่ะรับประทานอาหารกลางวัน  ทุกคนได้ทยอยรับประทานอาหารกลางวันเพื่อรับศึกหนักในการขนปูนเทปูนประกอบด้วย  ข้าวกล่อง  เฉาก๋วย  น้ำอัดลมต่างๆ ที่อาจารย์จัดหามาให้แก่ผู้ร่วมบุญทุกท่าน  ร้านข้าวผัดปูที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งซึ่งมีความศรัทธาบุญของอาจารย์เจนก็ได้นำข้าวผัดปูใส่กล่องนำมาแจกจ่ายให้แก่ทุกท่านที่มาร่วมบุญเพื่อทำบุญโรงทานกับอาจารย์ด้วย   และอาหารที่ทางวัดจัดให้ไว้ในโรงทานซึ่งขอบอกว่าช่างมากมายจริง ๆ รับประทานแทบไม่หมดเชียวค่ะ  เมื่ออิ่มหนำสำราญกันดีแล้วก็ไปผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อเตรียมความพร้อม หมวกกันแดดเสื้อแขนยาว กางเกงพร้อมเลอะเทอะ และเปรอะเปื้อนทุกคนพร้อมแล้วเจ้าค้าเกิดเหตุมหัศจรรย์   เมื่อทำพิธีทอดกฐินรับประทานอาหารกลางวันแล้ว ที่ภายในศาลามีผู้ผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วพักผ่อนกันอยู่ในศาลาโดยอาจารย์ได้มอบหมายให้จี๊ดพูดคุยเรื่องของบุญว่าทำบุญแล้วได้อะไรและขอให้เชื่อในการสร้างบุญกันเถิดหนา   
ส่วนอาจารย์เจนได้ไปทำพิธีบอกกล่าวว่าจะทำการสิ่งใดในวัดแห่งนี้  โดยอาจารย์เล่าให้ฟังว่าเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาในการทำบุญเทปูนที่คานชั้นสองของโบสถ์  อาจารย์จึงได้เดินไปยังทิศหนึ่งพร้อมนำธูป16 ดอก ไปทำพิธีบอกกล่าวต่อ รุกขเทวดา เทพเทวา เจ้าป่าเจ้าเขา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์  ในตอนที่ทำพิธีอันเชิญเทวดาเกิดมีลมพายุหมุนมีฝุ่นตลบเป็นพายุลูกหมูที่ชาวบ้านเขาเรียกกันโดยมีลมและฝุ่นหมุนวนไปโดยรอบทั่วบริเวณนั้นสักพักพายุก็สงบลงซึ่งผู้คนที่อยู่บริเวณนั้นมีทั้งที่อยู่ในเต้นท์และอยู่นอกเต็นท์ต่างก็ตกใจกันเพราะอยู่ในเหตุการณ์และได้เห็นกันหมดค่ะซึ่งคุณรุ้งก็เล่าว่าตนเองยืนอยู่บนคานชั้นสองของโบสถ์เพื่อเตรียมความพร้อมแต่แล้วก็เกิดพื้นดินไหวสะเทือนเล็กน้อยและได้เห็นลมพายุหมุนซึ่งในตอนนั้นคุณรุ้งก็ได้ซานเซไปจนต้องรีบคว้าไปจับเสาเหล็กเอาไว้ค่ะเนื่องจากอยู่ที่สูงก็ได้เห็นเหตุการณ์ลมพายุหมุนดังกล่าวนี้ด้วยค่ะแล้วคุณผู้อ่านเล่าค่ะหากท่านใดอยู่ในเหตุการณ์มหัศจรรย์นี้ก็ช่วยกันแชร์ประสบการณ์เล่าสู่กันฟังได้นะค่ะ
ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะ องค์อัมรินทร์เทวาธิราชท่านเสด็จมา  หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ท่านก็มาปรากฏให้เห็นและรุกขเทวดา เจ้าป่าเจ้าเขา รวมทั้งเทพเทวาทั้งหลายท่านมาร่วมอนุโมทนาบุญกับคณะบุญของเราค่ะ
การที่ได้มาร่วมทำบุญกับอาจารย์เจนก็ดีอย่างนี้เองนะค่ะมากับผู้มีญาณทิพย์ ซึ่งจี๊ดก็ประทับใจที่หลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านดีใจมากและถึงกับพูดไม่ออกเพราะท่านเป็นพระนักเทศน์ที่เก่งมากท่านหนึ่ง และได้จัดรายการธรรมมะเช้า/เย็นในสถานีวิทยุของอำเภอท่านพูดว่าหาเงินเข้าวัดทั้งปียังไม่ได้ปัจจัยเงินมากมายถึงเพียงนี้อาจารย์เจนนับว่าเป็นผู้ที่มีบารมีมากที่สามารถรวบรวมผู้คนได้มากและสามารถนำเงินเป็นจำนวนมากเข้าวัดได้ในเวลาอันรวดเร็วย่อมไม่ธรรมดาเพราะคนธรรมดาไม่สามารถทำได้ท่านพูดอย่างนี้ค่ะ
ห่มผ้าพระพุทธรูป ก่อนกลับอาจารย์ได้ห่มผ้าพระพุทธรูปโดยอธิษฐานจิตให้ครอบคลุมไปถึงท่านที่ไม่ได้อยู่บริเวณนั้นด้วยเพราะบางท่านเหน็ดเหนื่อยเมื่อล้าก็ขึ้นรถไปไม่รู้ก็มีค่ะ


วัดที่ 2   วัดแห่งนี้ธรรมชาติมากค่ะ เดินทางมาวัดก็เย็นมากจี๊ดเห็นมีชาวบ้านมายืนต้อนรับอย่างอบอุ่นค่ะ เมื่อมาถึงวัดอาจารย์เจนได้นำเดินทักษิณารอบโบสถ์นำกราบไหว้พระเจดีย์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ  และได้ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีถวายสังฆทาน โดยถวายปัจจัยเป็นค่าอาหารให้แก่ผู้ถือศีล อันมีพระภิกษุสงฆ์  อุบาสก อุบาสิกา ซึ่งเป็นการเรี่ยไรเงินที่วัดได้ยอดปัจจัยหกหมื่นกว่าบาทค่ะ
ถวายพานพุ่มดอกไม้ โดยอาจารย์นำพานพุ่มเดินขึ้นบันไดกว่า 500 ขั้นซึ่งเรื่องนี้อาจารย์บอกว่าบันไดสูงชันและแคบเกรงจะผู้คนจะเดินขึ้นไปไม่ไหวและเบียดเสียดกันจึงได้เป็นตัวแทนนำพานพุ่มดอกไม้ขึ้นไปกราบนมัสการพระเจดีย์ที่ยอดเขาแต่ก็มีบางท่านที่เดินตามขึ้นไปบ้างและก็มีบางท่านก็นั่งรอในรถค่ะแต่ท่านที่ไม่ได้ขึ้นอาจารย์เจนก็กล่าวครอบคลุมให้ทุกท่านด้วยแล้วค่ะ
จี๊ดมีความประทับใจในการร่วมบุญกันในครั้งนี้มากค่ะถือเป็นมหากุศลมากที่ทุกท่านบริจาคทั้งเงินและร่วมพลังบุญด้วยแรงกำลังศรัทธาของทุกท่านแต่ท่านที่ไม่ได้เดินทางมาด้วยก็ไม่ต้องเสียดายนะค่ะดูรูปภาพแล้วก็อนุโมทนาบุญด้วยกันได้นะค่ะจี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่าน สาธุค่ะทุกท่าน

จี๊ดจ๊าด385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-3-26 11:22:51 | แสดงโพสต์ทั้งหมดโพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-3-26 11:24:17 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-3-26 11:25:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-3-26 11:27:42 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

อัพเกรด  87.33%

0

กระทู้

6

โพสต์

462

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
462
โพสต์เมื่อ 2018-3-26 13:00:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาสาธุ ๆ ๆ

อัพเกรด  97.33%

0

กระทู้

8

โพสต์

196

เครดิต

Junior

Rank: 2

เครดิต
196
โพสต์เมื่อ 2018-3-26 13:21:12 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาในมหากุศล กับอาจารย์เจน พี่รุ้ง พี่จี๊ด และทีมงานทุกๆท่าน ร่วมถึงผู้ร่วมทริปทุกๆท่านด้วยนะคะ ตัวเองได้มีโอกาสไปร่วมทริปนี้ด้วยเช่นกัน  รู้สึกโชคดี และตื้นตันใจ มากๆ ที่ได้มีโอกาสเทปูนด้วยสองมือ ร่วมแรงกายและใจ เห็นทุกคนช่วยกันอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และอาจารย์เจนได้นำพาทำบุญทุกอย่างอย่างถูกตัองถูกวิธี  น้ำตาไหลเกิดความปิติ ในช่วงอาจารย์เจนพาตั้งจิตอธิฐานน้อมบุญส่ง ช่วงกรวดน้ำ  ช่วงเทปูนสำเร็จลง เป็นความรู้สึกที่นึกกี่ครั้งก็มีความสุขใจ

ชีวิตนี้เกิดมาได้ร่วมตามทริปไปกับอาจารย์เจนบ้าง  ก็เป็นบุญของตัวเองแล้ว สาธุๆๆๆ ขอบพระคุณอาจารย์ เจน  มากๆค่ะ

อัพเกรด  64.38%

0

กระทู้

212

โพสต์

3397

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
3397
โพสต์เมื่อ 2018-3-26 14:37:33 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทามิ

อัพเกรด  9.29%

0

กระทู้

42

โพสต์

918

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
918
โพสต์เมื่อ 2018-3-26 14:55:27 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาสาธุทุกๆๆบุญในทริปที่55มหาบุญเทคานโบส์ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2019-3-23 13:29 , Processed in 0.232277 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้