เปิดจองที่นั่งทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ 50 ตอน มหากฐิน ประตูบุญ - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 2398|ตอบ: 71

เปิดจองที่นั่งทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ 50 ตอน มหากฐิน ประตูบุญ

[คัดลอกลิงก์]

320

กระทู้

1500

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
16684
โพสต์เมื่อ 2017-8-24 17:05:32 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2017-9-21 11:05

เปิดรับจองที่นั่งทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ 50 ตอน มหากฐิน ประตูบุญบุญจำกัดกาล 1 ปีมีครั้งเดียวค่ะ
***ท่านใดที่แจ้งโอนเงินค่าเดินทาง หรือประธานอุปถัมภ์แล้ว ขอให้ตรวจสอบชื่อของท่านด้วย หากไม่พบชื่อให้รีบแจ้งทางทีมงานก่อนปิดรับ เพื่อป้องกันชื่อตกหล่นค่ะ***


สวัสดีค่ะ ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ ขอประกาศแจ้งเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญกฐินปี 2560 ซึ่งดิฉันได้กำหนดวันทอดกฐินของปีนี้เป็น
วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 2560 ครั้งที่ 50 ตอน '' มหากฐิน ประตูบุญ'' สำหรับกฐินปีนี้ดิฉันจะนำพาทุกท่านร่วมบุญทอดกฐินร่วมสร้างซุ้มประตูทางเข้าวัดซึ่งยังไม่มี และร่วมสร้างอุโบสถที่ยังสร้างไม่เสร็จค่ะ ขาดแต่ภาพพุทธประวัติเป็นจิตรกรรมฝาผนังอุโบสถ เพื่อให้งานบุญกฐินปีนี้ได้ผลสำเร็จอย่างเฉียบพลัน จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญกุศลร่วมกันบริจาคปัจจัยร่วมสร้างถาวรวัตถุในพระพุทธศาสนา ดังนี้ค่ะ
- ประธานอุปถัมภ์ กองทุนละ 5,000 บาท ทั้งนี้ ทางเจ้าภาพจะจัดชุดผ้าไตรเต็ม 7 ชิ้นให้แก่ประธานอุปถัมถ์ 1 ชุด เพื่อถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ด้วยตนเอง และจัดที่นั่งสำหรับประธานอุปถัมภ์ให้ 1 ท่านค่ะ
- บริจาคตามกำลังศรัทธา ร่วมบุญ เครื่องบริวารกฐินต่างๆ ที่จะถวายในงานกฐินและทำทานรถเข็นสแตนเลสจำนวน 9 คัน แก่ชาวบ้านที่ประกอบอาชีพค้าขาย ซึ่งต้องนำปัจจัยไปซื้อเครื่องบริวารที่จำเป็นสำหรับพระภิกษุสงฆ์และบริวารข้าวของที่เลิศและสวยงามค่ะครั้งก่อนกฐินปี 2559 '' มหากฐิน นครบุญ ''  ที่ผ่านมา คณะบุญเสบียงสวรรค์ของเราสามารถนำเงินกฐินสร้างศาลาเอนกประสงค์สำเร็จเรียบร้อย 1 หลังใหญ่ ซึ่งสามารถให้พระสงฆ์และชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์นานับประการค่ะ โดยทุกท่านได้มีส่วนร่วมกันบริจาคทรัพย์ของท่านค่ะ ดิฉันมีความรู้สึกปิติใจมากในครั้งนั้นที่ได้มีส่วนนำพาทุกท่านไปทอดกฐินยังวัดที่ยากจนขาดแคลน วัดที่ไม่มีศาลาเอนกประสงค์เพื่อทำงานบุญงานกุศล มีเพียงศาลาหลังเล็ก ๆ ที่ใช้ประโยชน์ทุกอย่างอยู่ในศาลาหลังเล็ก ๆ หลังเดียว คือ เป็นศาลาที่พระสงฆ์สวดมนต์  ชาวบ้านขึ้นศาลาทำบุญ และเป็นที่สวดศพ เบ็ดเสร็จภายในศาลาหลังเล็กหลังเดียว แต่ด้วยปัจจัยเงินของทุกท่านที่ได้ร่วมเป็นประธานอุปถัมภ์และบริจาคตามกำลังศรัทธาจนทำให้ได้เงินสร้างศาลาหลังใหม่ทดแทนหลังเก่าที่ใช้การไม่ได้แล้ว กลับฟื้นคืนชีพและดีกว่าเดิมเพราะได้ใช้ประโยชน์หลายประการค่ะ ข้อดี ของวัดก็คือทางวัดจะได้ขยับขยายจากศาลาหลังเล็กไปใช้ศาลาหลังใหม่และแบ่งแยกใช้งานเป็นสัดส่วนได้ค่ะ

สำหรับกฐินปีนี้จองคณะเสบียงสวรรค์ปี  2560 ชื่อ  '' มหากฐิน ประตูบุญ ''
เทวดาดลจิตดลใจให้ดิฉันมาพบเจอวัดแห่งหนึ่งอยู่ในเขตแดนทุรกันดารมากค่ะ เมื่อเข้าไปภายในเขตวัดก็เหมือนไม่มีอะไร แต่เมื่อเข้าไปถึงในวัดจึงได้เห็นว่า มีโบสถ์ที่สวยงามมากแต่ยังสร้างไม่เสร็จค่ะ ดิฉันรู้สึกแปลกใจมากวัดที่อยู่ห่างไกลชุมชนอย่างนี้ มีโบสถ์ที่สวยงามขนาดนี้เชียวหรือ แต่ทำไมถึงยังสร้างไม่เสร็จ เมื่อได้พบกับเจ้าอาวาสก็ยิ่งรู้สึกสงสารท่านมาก ท่านเป็นพระสงฆ์ที่สมถะอยู่อย่างเรียบง่ายและมีเมตตา จึงได้สอบถามท่านว่า ที่วัดนี้กำลังสร้างโบสถ์หรือค่ะ ท่านกล่าวว่า อาตมาค่อย ๆ สร้างมานานนับ 10 ปีแล้วยังสร้างไม่เสร็จ ไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่จนสร้างเสร็จหรือไม่ เมื่อได้รับฟังอย่างนั้นจึงได้ใช้ญาณวิถีตรวจดู จึงรู้ได้ว่าเป็นอย่างนี้นี่เอง เทวดาดลใจให้ดิฉันมาวัดนี้ก็เพราะว่า วัดยังสร้างไม่เสร็จ และหลวงตารูปนี้จะมีชีวิตอยู่อีกไม่นาน ถ้าสิ้นท่านไปแล้ววัดจะสร้างไม่เสร็จค่ะ และวัดนี้รออะไรอยู่หรือ ดิฉันถามเทวดา ๆ ท่านบอกว่า วัดนี้รอคณะบุญเสบียงสวรรค์มาสมโภชน์อุโบสถให้เสร็จก่อนที่หลวงตาท่านจะสิ้นอายุขัย


หลวงตาท่านพูดขึ้นว่า ไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ทันสร้างโบสถ์ให้เสร็จหรือเปล่า แต่ดิฉันก็รู้ในญาณวิถีแล้วด้วยว่า หลวงตาท่านใกล้จะสิ้นอายุจึงทำให้เทวดาอยากช่วย และเห็นในญาณวิถีด้วยว่า จะต้องสร้างซุ้มประตูทางเข้าวัดแห่งนี้ก่อน และโบสถ์จะสร้างสำเร็จด้วยค่ะ เพราะในอนาคตผู้คนจะมาเข้ามาทำบุญที่วัดแห่งนี้ เมื่อได้เดินทางผ่านมาพบซุ้มประตูทางเข้าวัดค่ะ ดิฉันจึงแจ้งหลวงตาว่าจะสร้างซุ้มประตูทางเข้าวัด แต่หลวงตาก็ยังคงห่วงโบสถ์ที่สร้างไม่เสร็จไม่คิดจะสร้างซุ้มประตู ซึ่งในญาณวิถีของดิฉันจำเป็นต้องสร้างซุ้มประตู จึงยืนยันจะสร้างซุ้มประตูให้กับวัดและสร้างโบสถ์ด้วยค่ะ และได้นำภาพซุ้มประตูหลายภาพให้หลวงตาเลือกค่ะ
ดังนั้น ปีนี้จึงเป็นกฐินสร้างซุ้มประตู หรือประตูสวรรค์ เพื่อให้ผู้คนได้เข้ามาทำความดีสร้างบุญกุศลค่ะ ด้วยอานิสงส์สร้างประตูสวรรค์นี้ไม่ว่าจะเกิดภพใดชาติใด ท่านจะเป็นผู้ที่ทำสิ่งใดที่ติดขัดก็จะมีหนทางแก้ไขมีทางออกเสมอค่ะ ที่เขาเรียกว่า การเปิดทางสะดวกนั่นเองค่ะ สำหรับการร่วมสร้างโบสถ์ในส่วนที่ขาดและจิตรกรรมฝาผนัง เป็นภาพเขียนพระพุทธประวัติในพระชาติต่างๆ ซึ่งยังไม่มีเลย คณะเสบียงสวรรค์เป็นคณะแรกที่มาทอดกฐินและทำให้เกิดภาพพุทธประวัติต่างๆซึ่งหาทำยากมากค่ะ ซึ่งในส่วนนี้ดิฉันเชื่อว่า จะสามารถดำเนินการให้สำเร็จได้ด้วยเงินบริจาคของทุกท่านที่จะมาช่วยกันในครั้งนี้ค่ะเนื่องจากวัดแห่งนี้ยังไม่ได้สมโภชน์โบสถ์ในวันงานกฐิน พระสงฆ์จะไปกรานผ้ากฐินที่วัดใกล้เคียงที่มีโบสถ์และกลับมาเข้าพิธีงานบุญกฐินต่อไปค่ะ ทั้งนี้ ดิฉันได้นิมนต์พระสงฆ์เทศนาธรรม 1 กัณฑ์ พร้อมถวายธรรมมาสเทศน์ถักด้วยหวายให้แก่หลวงตาค่ะ

ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้บริจาคร่วมทอดมหากฐิน ร่วมสร้างซุ้มประตูทางเข้าวัด และร่วมบุญภาพจิตรกรรมฝาผนังอุโบสถ เพื่อใช้เป็นสาธารณะประโยชน์แก่สาธุชนทั้งหลายค่ะ


การทอดกฐินเป็นบุญที่มีอานิสงส์มหาศาล
บุญจากการทอดกฐินเป็นบุญพิเศษ ที่ทำได้ยากกว่าบุญอื่น ด้วยสาเหตุหลายประการ ดังนี้ คือ
1) จำกัดด้วยเวลา คือต้องถวายภายใน 1 เดือน นับตั้งแต่วันออกพรรษา
2) จำกัดชนิดทาน คือ ต้องถวายเป็นสังฆทานเท่านั้น จะถวายเจาะจงภิกษุรูปใดรูปหนึ่งเหมือนทานอื่นไม่ได้
3) จำกัดคราว คือ แต่ละวัดรับกฐินได้เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น
4) จำกัดผู้รับ คือ พระภิกษุรับกฐินได้จะต้องจำพรรษาที่วัดนั้นครบไตรมาส (3 เดือน) และจะต้องมีจำนวนตั้งแต่ 5 รูปขึ้นไป
5) จำกัดงาน คือ เมื่อพระภิกษุรับผ้ากฐินแล้ว จะต้องกรานกฐินให้เสร็จภายในวันนั้น
6) จำกัดของถวาย คือ ไทยธรรมที่ถวายต้องเป็นผ้าผืนใดผืนหนึ่งในไตรจีวรเท่านั้น โดยทั่วไปนิยมใช้สังฆาฏิ ไทยธรรมอื่นจัดเป็นบริวารกฐิน เกิดจากพุทธประสงค์ พระสัมมาสัมมาพุทธเจ้าทรงมีพุทธานุญาตให้พระภิกษุสงฆ์รับผ้ากฐินเพื่อพลัดเปลี่ยนไตรจีวรเก่า


กิจกรรมบุญ

- หลังทอดกฐินจะมีพิธีตักบาตรด้วยปัจจัยเงินหรือเครื่องสังฆทาน เช่น ยาต่างๆให้แก่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 9 รูป หรือมากกว่าค่ะ ( เดี๋ยวจะแจ้งจำนวนที่แน่นอนให้ทราบอีกครั้ง )
- พร้อมมอบรถเข็นสแตนเลส จำนวน 9 คัน ให้แก่ชาวบ้านที่ประกอบอาชีพค้าขาย


ร่วมบุญดังนี้ค่ะ


1. ประธานอุปถัมภ์ กองทุนละ 5,000 บาท ได้ร่วมบุญผ้ากฐิน , ร่วมบุญซื้อบริวารกฐินทั้งหลาย และร่วมบุญกฐินสร้างซุ้มประตูสวรรค์ สร้างโบสถ์ในส่วนที่ขาด และร่วมบุญภาพจิตรกรรมฝาผนังอุโบสถ

- ทั้งนี้ประธานอุปถัมภ์จะได้รับชุดผ้าไตรเต็ม 7 ชิ้น จำนวน  1 ชุด เพื่อถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ด้วยตนเอง และจัดที่นั่งสำหรับประธานอุปถัมภ์ให้ 1 ท่านค่ะ (ประธานอุปถัมภ์จะได้รับของที่ระลึกในงานกฐิน 1 ชุด)

2. บริจาคตามกำลังศรัทธา ด้ร่วมบุญผ้ากฐิน , ร่วมบุญซื้อบริวารกฐินทั้งหลาย เช่นเครื่องสังฆทานต่างๆ ผ้าห่มพระพุทธรูป และ ทำทานรถเข็นสแตนเลสจำนวน 9 คัน พร้อมค่าขนส่ง ฯลฯและร่วมบุญกฐินสร้างซุ้มประตูสวรรค์ สร้างโบสถ์ในส่วนที่ขาด และร่วมบุญภาพจิตรกรรมฝาผนังอุโบสถ

***สำหรับผู้ที่เดินทางไปกับทริปทัวร์บุญกฐินครั้งที่ 50 นี้ จะได้รับธงมัจฉาจระเข้ขนาดเล็กที่ผ่านการทำพิธีในงานแล้ว ท่านละ 1 ชุดค่ะ***

อ.เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

76

กระทู้

343

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25615
โพสต์เมื่อ 2017-8-24 17:08:09 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


งานบุญกฐินมาอีกแล้วค่ะจี๊ดยังตื่นเต้นกับกฐินปีที่แล้วอยู่เลยค่ะ นี่ก็เผลอแป๊ปเดียวหนึ่งปีแล้ว เมื่อปีที่แล้วทุกท่านที่ได้มาร่วมงานบุญกฐินครั้งนั้นคงจำกันได้นะค่ะเพราะเป็นงานบุญกฐินที่ยิ่งใหญ่ในทริปบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 39 ชื่อตอน “มหากฐิน นครบุญ” จี๊ดจำได้ว่า ที่วัดนั้นยากจนมาก ความประสงค์ของทางวัดต้องการเปลี่ยนพื้นไม้กระดานที่ชำรุดใหม่ และบูรณะศาลาบางส่วนเท่านั้น เพราะศาลากุฏิที่สร้างด้วยไม้พื้นยกสูงมีใต้ถุนเป็นพื้นดิน ศาลาฯ มีอายุกว่า 100 ปี เก่าชำรุดทรุดโทรมมากแทบใช้การไม่ได้แต่พระสงฆ์ก็ยังใช้เป็นที่พักนอนเพราะมีห้องเล็ก ๆ บนศาลาค่ะ ดังนั้น การที่พระสงฆ์จะเดินไปมาบนศาลานี้ต้องมีความระมัดระวังเป็นอย่างมาก มิฉะนั้นจะต้องตกลงไปใต้ถุนศาลาอย่างแน่นอนค่ะ แต่คณะบุญของเราสามารถมาเป็นผู้ที่เติมเต็มให้กับทางวัด ซึ่งทำให้พวกชาวบ้านเห็นคณะเดินทางของเราที่เดินทางไปร่วมบุญกันในวันนั้นเปรียบเหมือนกับเทวดานางฟ้ามาโปรดก็ไม่ปานค่ะ เพราะจำนวนผู้คนที่เดินเข้าไปภายในวัดนับ 1,000 คน สร้างความตื่นเต้นให้กับชาวบ้านมากค่ะ โดยชาวบ้านพูดว่า ไม่เคยพบไม่เคยเจอคณะบุญใดจะยิ่งใหญ่ขนาดนี้ค่ะ และเมื่อ อ.เจน ประกาศยอดเงินกฐินต่อหน้าประจักษ์พยาน คณะบุญฯ คณะสงฆ์ และชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านปลื้มใจดีใจและทำให้ชาวบ้านยิ้มไม่หุบค่ะ ซึ่งรวมยอดเงินบุญกฐิน เป็นเงิน 1,286,790.- บาท  นี่ยังไม่รวมค่าซื้อบริวารกฐินและสังฆทาน 300,000.- กว่าบาท และเงินติดกัณฑ์เทศน์อีก 32,989.- บาท จึงเป็นเงินรวมทั้งสิ้นเกือบ 2 ล้านบาทเชียวค่ะ


หลังจากนั้น ทางวัดได้สร้างศาลาขึ้นใหม่ทดแทนศาลาไม้หลังเก่าค่ะ เนื่องจากเงินทอดกฐินของคณะบุญเสบียงสวรรค์มีมากพอที่จะสร้างศาลาใหม่ได้ทั้งหลัง ดังนั้น ทางวัดจึงได้ดำเนินการสร้างศาลาหลังใหม่เป็นปูนผสมไม้จนแล้วเสร็จ และได้ทำการจัดงานบุญยกช่อฟ้า โดยเชิญ อ.เจน ญาณทิพย์ ไปร่วมเป็นประธานในพิธี ร่วมยกช่อฟ้า ซึ่งทุกท่านที่ได้มีส่วนร่วมบริจาคเงินทอดกฐินใน ปี 2559 โดยทางวัดให้ชื่อศาลาหลังนี้ว่า “ศาลานครบุญ” น่าชื่นใจนะค่ะด้วยเงินของทุกท่านที่ได้ร่วมบริจาคกันมา สามารถรวมพลังปัจจัยช่วยกันสร้างศาลาให้กับวัดใหม่ทั้งหลัง กว้างขวางใหญ่โตกว่าเก่า ใช้ประโยชน์ได้มากกว่าด้วยค่ะ น่าตื่นตันใจมากนะค่ะ จากศาลาไม้ทรุดโทรมใช้การแทบไม่ได้แปรเปลี่ยนเป็นศาลาหลังใหม่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า และใช้ประโยชน์ในงานบุญงานกุศลในศาลานี้ได้นานับประการค่ะ อาทิเช่น สวดมนต์  นั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม และเพื่อให้ชาวบ้านได้ทำบุญต่าง ๆ ค่ะ จากที่กล่าวให้ฟังนั้นจี๊ดรู้สึกตื่นเต้นดีใจไปกับทุกท่านด้วยค่ะ และถือว่าเป็นการสร้างบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดค่ะ และทุกครั้งที่มีพระสงฆ์ หรือชาวบ้านขึ้นศาลาทำบุญ ท่านผู้บริจาคก็จะได้บุญนั้นด้วยทุกครั้งไป ไม่ว่าท่านจะละจากโลกนี้ไปแล้วด้วยบุญนี้ก็จะติดตามทุกชาติไปค่ะ


สำหรับกฐิน ปี 2560 นี้  จี๊ดขอบอกว่า ไม่ธรรมดาและจะดีกว่าดียิ่งขึ้นไปค่ะ เพราะงานบุญทอดกฐินของ อ.เจน ได้ใช้ญาณทิพย์พิจารณาดู  มีเทพเทวา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มาช่วยบอกกล่าวด้วย ธรรมดาซะที่ไหนเล่าค่ะ


การเดินทางไปเซอร์เวย์เพื่อไปหาวัดทอดกฐินครั้งนี้ คณะเดินทางไปกันในวันที่ฝนตกตลอดทั้งวัน ไม่ง่ายเลยค่ะที่จะฝ่าสายฝนไปหาวัดทอดกฐินที่มีข้อจำกัดหลายประการค่ะ เพราะแต่ละวัดที่เดินทางไปนั้นมีแต่วัดที่คนเขาจองเป็นเจ้าภาพทอดกฐินกันไปแล้วค่ะ นี่ขนาด อ.เจน ไปเซอร์เวย์ล่วงหน้าแล้วนะค่ะ เพราะการหาวัดที่มีความพร้อมและสมบูรณ์แบบ เหมาะสมที่จะทำการทอดกฐินต้องมีความสมบูรณ์แบบในองค์กฐิน มิเช่นนั้นจะเป็นกฐินเดาะ หมายถึง กฐินเป็นโมฆะ  ไม่ตรงตามข้อกำหนดในทางพุทธศาสนาค่ะ ตามที่ อ.เจน ได้เกริ่นไปแล้วนั่นแหละค่ะ เพราะถ้ากฐินเป็นโมฆะก็เท่ากับว่าเป็นการถวายสังฆทานธรรมดา โดยจะไม่ได้รับอานิสงส์บุญของการทอดกฐินที่เต็มกำลังไม่เป็นมหากุศลค่ะ


ตลอดเส้นการเดินทางฝนตกตลอดเวลา จากถนนใหญ่จนไปถนนแคบที่มีแต่ดินแดงเป็นพื้นดินที่เปียกแฉะ โชคดีที่มีความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์สองข้างทางไม่มีแม้แต่บ้านคนสักหลังค่ะ จี๊ดนั่งมองไปสองข้างทางมีแต่ต้นไม้ใบเขียวที่เปียกชื้น รถยนต์ต้องขับเคลื่อนไปด้วยความระมัดระวัง และคนที่ได้รับหน้าที่ไปสอบถามวัดเกี่ยวกับการทอดกฐินของแต่ละวัดจะต้องวิ่งขึ้นวิ่งลงจากรถหลายครั้งก็เรียกว่าต้องเปียกปอนค่ะ ซึ่งไม่สนุกนักนะค่ะ และถ้าต้องการให้ได้วัดที่จะทำการทอดกฐินให้ได้ก็ต้องพยายามและฝ่าฟันค่ะ

การเซอร์เวย์หาวัดทอดกฐินเหมือนกับการล่อซื้อของนั่นแหละค่ะ เนื่องจากวัดต้องมีความพร้อมนั่นเองค่ะ  โดย อ.เจน จะสั่งการให้ผู้ที่มอบหมาย 2 คน ไปสอบถามพระสงฆ์ว่าที่วัดแห่งนี้มีเจ้าภาพจองกฐินหรือยัง นี่เป็นคำถามแรกนะค่ะ ถ้ามีคำตอบว่า ไม่มีเจ้าภาพจองกฐินก็ต้องมีคำถามอื่นต้อไปอีก คือ ที่วัดนี้มีโบสถ์มั้ย ถ้าที่วัดนี้มีโบสถ์ ก็มีคำถามต่อไปอีก พระจำพรรษาที่วัดกี่รูป ระยะเวลาเท่าใด ฯลฯ เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของกฐินค่ะ ซึ่งทำให้ต้องขึ้นรถลงรถสอบถามไปอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ หลายวัดค่ะ และวัดบางแห่งก็ไม่ต้องถามเพราะได้ติดป้ายประกาศบอกบุญงานกฐิน ปี 2560 ไปเรียบร้อยแล้ว ถ้าเป็นอย่างนี้เลี้ยวรถออกจากวัดได้เลยค่ะ ความเสี่ยงที่มี คือ สุนัขวัดที่มีอยู่เป็นจำนวนมากนะค่ะ ถ้าเป็นแบบนี้ก็วิ่งขึ้นรถด่วนค่ะ เพราะเสี่ยงอันตรายมากกับพวกฝูงสุนัขมันวิ่งมาออกันเป็นหมู่คณะมันพร้อมใจกันมาค่ะ โอ้โหที่เขาว่าหมาหมู่พวกมันมากมันจะเห่ากันระงมเชียวค่ะทำให้เผ่นออกจากวัดไปค่ะ
การหาวัดทอดกฐินแม้จะหายาก ก็ไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่ต้องหาจนได้ค่ะ ตามที่เบื้องบนเขาจัดสรรไว้แล้วแต่เขาจะทดสอบเราเท่านั้นเองค่ะว่าเราจะยังมีความพยายามมากน้อยเพียงใด อย่างไรก็ตาม อ.เจน ไม่เคยลดละความพยายามแน่ ๆ ค่ะ เมื่อเทวดาท่านดลจิตดลใจให้เดินทางมาไปที่จังหวัดนั้นแล้ว อ.เจน ก็จะมุ่งมั่นที่จะหาวัดทอดกฐินให้ได้อาจจะมืดค่ำแต่ก็ได้ค่ะ แต่ที่รู้ ๆ เดินหน้าไม่ถอยหลังกลับและไม่ท้อต่อสายฝนที่ตกลงมาตลอดทางค่ะ  สำคัญอยู่ที่พลขับนี่สิค่ะที่ต้องทำหน้าที่ให้ดี เพราะจี๊ดได้มองเห็นฝ้าที่หน้ากระจกรถที่เกิดจากละอองฝนขาวโพลนเชียวค่ะ


เมื่อยังหาวัดไม่ได้ตามที่ประสงค์ อ.เจน จึงอธิษฐานจิตขอให้เทวดานำทางไปหาวัดที่มีความเหมาะสมที่จะทำการทอดกฐินและต้องเป็นวัดที่ยากจนขาดปัจจัยสร้างทำนุบำรุงถาวรวัตถุให้กับพระพุทธศาสนาค่ะ ต่อจากนั้น อ.เจน ได้บอกให้ลูกศิษย์ขับรถตามที่ อ.เจน ได้ชี้บอกทางให้เพราะเทวดาท่านจะนำพาไป ซึ่งในขณะนั้น พลขับก็ได้ขับเคลื่อนรถไปตามเส้นทางที่ อ.เจน ชี้นำไปและได้พบกับวัดแห่งหนึ่ง


โดย อ.เจน สั่งการให้จี๊ดและน้องทีมงานให้ลงจากรถเพื่อไปสอบถามพระสงฆ์ว่า ที่วัดแห่งนี้มีเจ้าภาพจองกฐินหรือยังตามที่กล่าวไว้แล้วข้างต้นนั้น ครั้งแรกที่สำรวจจากสายตาของจี๊ดไม่เห็นมีพระสงฆ์สักรูปภายในวัด  แต่ก็ไม่ได้คัดค้านอะไรเมื่อเดินจนรอบวัดแล้วก็ไม่พบใครจึงย้อนกลับไปหา อ.เจน อีกครั้ง ตอนนี้ อ.เจน เดินลงมาจากรถบ้างแล้ว โดย อ.เจน เดินมาสมทบ จี๊ดค่อนข้างสงสัยทำไม อ.เจน จึงบอกว่า พระสงฆ์ท่านจะอยู่ที่นี่เพราะไม่เห็นสักรูปหนึ่ง ซึ่ง อ.เจน ยิ้มและตอบว่า เทวดาให้รออยู่ที่หน้าศาลานี้เดี๋ยวพระท่านก็มา อ.เจน พูดไม่ขาดคำ ทันใดนั้นก็มีรถกระบะเล็กมาส่งพระรูปหนึ่ง แหมจี๊ดหันมาพูดกับ อ.เจน ว่า โอ้โห อาจารย์เทวดาท่านสุดยอดเลยค่ะ นั้นพระค่ะอาจารย์ พระท่านอยู่ในรถกระบะและแล้วท่านก็ออกมาจากรถนั้น อ.เจน กับ จี๊ด ก็เดินไปหาท่านด้วยความดีใจ จี๊ดรีบถามก่อนเลยค่ะ เออ หลวงพ่อค่ะ ที่วัดนี้มีเจ้าภาพจองกฐินหรือยังค่ะ คำตอบของท่านทำให้จี๊ดมึนตึบไปเล็กน้อยค่ะ ท่านตอบว่า อ๋อ มีแล้วโยม ได้ฟังอย่างนั้นจี๊ดก็หันไปแอบกระซิบกับ อ.เจน ว่า เทวดาท่านไม่รู้หรือค่ะทำพาพวกเรามาผิดวัดค่ะ สักครู่หนึ่งหลวงพ่อท่านก็พูดขึ้นมาว่า แต่มีวัดที่ยังไม่มีกฐินนะโยม อาตมาจะนำพาไป เท่านั้นล่ะพวกเราดีใจ๋ดีใจค่ะ จึงนิมนต์หลวงพ่อท่านนั่งหน้ารถนำพาไปวัดแห่งนั้นค่ะ เส้นทางไปวัดนั้นเป็นดินแดงและเป็นป่าหญ้าไม่มีบ้านคนสักหลัง ซึ่งขอบอกว่าเปล่าเปลี่ยวเดียวดายมากค่ะ ถ้าเดินอยู่คนเดียวคงกลัวค่ะ


ซุ้มประตูและโบสถ์วิหาร  สักพักหนึ่งจึงพบกับวัดแห่งหนึ่ง เมื่อแรกเข้าไปภายในบริเวณวัดก็ยังไม่รู้เลยว่านี่เป็นวัดหรือเหมือนอยู่ในป่า พอพ้นป่ามาสักหน่อยก็ได้เห็นโบสถ์ที่สวยงามมากค่ะ ไม่น่าเชื่อมีโบสถ์สวยงามกลางป่าที่ยังสร้างไม่เสร็จค่ะ แต่เมื่อหลวงพ่อที่นำพามาแนะนำให้ได้พบกับหลวงตาวัดนี้ก็รู้สึกสงสารหลวงตามากที่สุดค่ะ ท่านมีรูปร่างเล็กผอมบาง อายุ 70 ปี ท่านมีใบหน้ายิ้มแย้มใจดีค่ะ อ.เจน ได้สอบถามหลวงตาท่านเกี่ยวกับวัดแห่งนี้เพราะเห็นว่าโบสถ์ยังสร้างไม่เสร็จ โดยหลวงตาเล่าว่า วัดแห่งนี้ค่อย ๆ สร้างและสร้างมานานนับ 10 ปีแล้วไม่เสร็จ และ อ.เจน ได้เห็นหลวงตารูปนี้จะมีชีวิตอยู่ไม่นานทำให้เทวดาอยากช่วย และอยากให้บุญสำเร็จ โดยเทวดาว่า เบื้องบนเขาให้รอ รอคณะบุญเสบียงสวรรค์มาช่วยสมโภชน์อุโบสถหลังนี้ให้เสร็จก่อนที่หลวงตาท่านจะละสังขารไปค่ะ


หลวงตาเองท่านยังพูดด้วยตนเองเหมือนรู้ตัวว่าจะไม่มีชีวิตอยู่ต่อไปได้แล้ว ท่านพูดขึ้นว่า ไม่รู้ว่าอาตมาจะมีชีวิตอยู่จนถึงโบสถ์สร้างเสร็จหรือไม่ ตอนนั้นจี๊ดฟังแล้วก็สงสารท่าน และก็ไม่รู้ด้วยว่า อ.เจน รู้ล่วงหน้ามาคุยกันที่หลังจึงยิ่งสงสารท่านไปกันใหญ่ค่ะ จี๊ดได้ยิน อ.เจน พูดขึ้นมาว่าจะสร้างซุ้มประตู คุณรุ้งจึงพูดขึ้นมาว่าอะไรเจน โบสถ์ยังสร้างไม่เสร็จจะไปสร้างซุ้มประตูทำไม แต่ อ.เจน ก็ไม่ตอบ คุณรุ้ง ก็ย้ำเตือนอีก อ.เจน จึงหันมาพูดว่า เอาน่าพี่รุ้ง หนูรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าถ้ามีซุ้มประตูที่วัดนี้จะเจริญและผู้คนจะเข้าวัดแห่งนี้เชื่อหนู เพียงแค่นั้นพวกเราก็เข้าใจแล้วค่ะ ดังนั้น อ.เจน จึงโทรศัพท์ติดต่อช่างสร้างซุ้มประตู เจ้านี้เขาทำได้สวยงามมากขอรูปภาพมาทาง Line และนำมาให้หลวงตาเลือกรูปภาพ เหมือนหักใจหลวงตาเพราะท่านไม่รู้ แต่ อ.เจน รู้ไงค่ะ ทำให้หลวงตาจำยอมเลือกภาพซุ้มประตูทั้ง ๆ ที่ใจต้องการสร้างโบสถ์ให้เสร็จค่ะ ตอนนั้นจี๊ดก็ยังไม่เข้าใจมาเข้าใจตอนหลังค่ะ อ.เจน พูดไห้ฟังว่า ในภายภาคหน้าจะมีผู้คนเข้ามาทำบุญที่วัดแห่งนี้มากมาย แต่ในญาณวิถีรู้ว่า ต้องสร้างซุ้มประตูทางเข้าวัดก่อนค่ะ แต่จี๊ดก็เชื่อว่า บุญทอดกฐินของเราน่าจะมีเงินเหลือพอที่จะสร้างโบสถ์ให้สำเร็จได้เนื่องจากโบสถ์ใกล้เสร็จแล้วขาดการตกแต่งภายใน อ.เจน เห็นว่า สิ่งที่ขาดจะต้องเป็นภาพเขียนพระพุทธประวัติค่ะ ถ้าอย่างนั้นจี๊ดขอเชิญชวนให้ทุกท่านมาร่วมด้วยช่วยกันให้ได้ยอดเงินมาก ๆ เพื่อจะได้ทำบุญหลากหลายจะดีกว่านะค่ะ ได้ทั้งบุญสร้างซุ้มประตู และสร้างโบสถ์สำเร็จด้วยค่ะ


กฐินตกค้าง  หลวงตาเองก็ไม่รู้จักและไม่แน่ใจว่าทางคณะของเราจะมาหลอกลวงท่านหรือไม่ ท่านเล่าว่า เมื่อกฐินปีที่แล้วที่วัดนี้เป็นกฐินตกค้าง โดยมีบุคคล ๆ หนึ่งรับปากว่าจะนำกฐินมาทอดที่วัดแห่งนี้และขอจองกฐินเอาไว้ พร้อมกับแจ้งว่าจะมากันเป็นล้านบาท ทางวัดและชาวบ้านดีใจมากจึงได้จัดเตรียมอาหารคาวหวานไว้ต้อนรับจำนวนมากมาย เมื่อถึงเวลานัดหมายทางวัดเฝ้ารอแล้วรออีกก็ไม่มีผู้ใดมา จึงต้องทำเป็นกฐินเร่งด่วนชาวบ้านสงสารก็ช่วย ๆ ทอดกฐินเดี๋ยวนั้นเลย อาตมาสงสารชาวบ้านเหมือนกันเพราะพวกเขาก็ไม่มีเงินกันทั้งนั้นค่ะ


เมื่อมีการนัดหมายกำหนดการกฐินกันเรียบร้อยแล้ว  หลวงตาท่านแจ้งว่า จะทำการกรานผ้ากฐินที่วัดใกล้เคียงเพราะที่วัดแห่งนี้โบสถ์ยังไม่สมโภชน์ค่ะ จี๊ดชอบหลวงตานะค่ะ อ.เจน พูดว่า หลวงตาท่านรู้ค่ะ ท่านทำตามหลักพระพุทธศาสนาของงานกฐิน ท่านทำถูกต้องค่ะ


บริจาครถเข็น ในงานบุญกฐินนี้ อ.เจน มีความประสงค์จะช่วยเหลือชาวบ้านซึ่งเป็นการสร้างทานทางด้านอาชีพด้วยค่ะ โดย อ.เจน จะหาเจ้าภาพซื้อรถเข็นเพื่อบริจาคให้กับชาวบ้านที่มีอาชีพค้าขายด้วยรถเข็นค่ะ  เพราะเป็นการส่งเสริมอาชีพผู้ด้อยโอกาสให้มีอาชีพเลี้ยงปากเลี้ยงท้องเพื่อหารายได้ให้กับครอบครัวค่ะ

บริวารกฐิน ที่อาจารย์ เจน ประกาศบอกกฐินเร็วเนื่องจาก ปีนี้อาจารย์บอกว่า อยากจัดข้าวของบริวารกฐินอย่างสวยสดงดงามและเป็นงานปราณีตที่ต้องสั่งทำ ดังนั้นต้องเตรียมงานเป็นอย่างดี เพื่ออานิสงส์ให้ทุกท่านได้บุญเต็มกำลัง และได้บริวารกฐินที่เป็นของเลิศค่ะ

จี๊ดจ๊าดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้บริจาคด้วยนะค่ะ และขอให้ทุกท่านได้มาร่วมทอดมหากฐิน ร่วมสร้างซุ้มประตูทางเข้าวัด ร่วมสร้างโบสถ์วิหาร และทำทานต่าง ๆ สาธุ


จี๊ดจ๊าด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

320

กระทู้

1500

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
16684
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2017-8-24 17:18:43 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2017-9-4 15:22


เดินทางวันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 2560

รถออกเดินทางเวลา 6 โมงเช้าค่ะ หน้าเทสโก้โลตัส จรัญสนิทวงศ์ (ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70)
ค่าเดินทาง  ราคา 1,000 บาท/ ท่าน  

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ

การแต่งกายสำหรับทริปนี้

เสื้อสีขาว ส่วนกางเกงตามสะดวกค่ะ


***ทริปทัวร์บุญนี้ ขออนุญาตไม่ให้มีการนำเด็กนั่งตักนะคะ ขอให้จองที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ***
***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล

320

กระทู้

1500

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
16684
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2017-8-24 17:21:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2017-9-12 23:29การโอนเงินค่าเดินทาง

อัตราค่าเดินทาง 1,000 บาท


บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ (กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 1,000.09 / 1,000.25 เป็นต้นค่ะ )

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

***ท่านใดที่เป็นประธานอุปถัมภ์กฐิน ขอให้แจ้งชื่อที่ท่านจองเดินทางมาด้วยนะคะ โดยทางทีมงานจะนำผ้าไตรไปแจกให้ท่านบนรถในวันเดินทางค่ะ***

***สำหรับผู้ที่เดินทางไปกับทริปทัวร์บุญกฐินครั้งที่ 50 นี้ จะได้รับธงมัจฉาจระเข้ขนาดเล็กที่ผ่านการทำพิธีในงานแล้ว ท่านละ 1 ชุดค่ะ***หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้เป็นการจัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###
***ขอให้ลงชื่อจองก่อน เมื่อมีชื่อขึ้นที่หน้ากระทู้แล้วถึงจะมีสิทธิ์โอนเงินได้ค่ะ***

###สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ของทริปทัวร์บุญกฐิน 50 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงินพร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันอาทิตย์ที่ 8 ต.ค. 2560  ด้วยนะคะ มิฉะนั้นจะถือว่าท่านสละสิทธิ์ค่ะ ส่วนท่านใดที่ลงชื่อจองไว้ แต่ไม่ประสงค์เดินทางไปแล้ว ให้แจ้งยกเลิกมาด้วยนะคะ###
*** เมื่อโอนเงินแล้ว ขอให้ท่านตรวจสอบสถานะการโอนเงินของท่านด้วยค่ะ หากได้รับแจ้งโอนเงินจากท่านแล้ว คำว่า (รอโอน) จะไม่มีอยู่ด้านหลังชื่อของท่านค่ะ และค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง  
1. แจ้งการโอนเงิน พร้อมส่ง slip มาที่คุณรุ้งตะวัน ผ่านทาง line id: runglaw   
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญกฐิน 50
พร้อมแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง และเบอร์โทรศัพท์

2. แจ้งการโอนเงิน ด้วยการส่ง slip มาทาง sms/mms
ที่เบอร์โทรศัพท์ 089-515-5324 คุณรุ้งตะวัน (พี่สาวอ.เจน)
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญกฐิน 50
พร้อมแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง และเบอร์โทรศัพท์

หมายเหตุ sms ที่ส่งผ่านทางตู้ atm ไม่ได้เป็นการแจ้งยืนยันการโอนเงินของท่าน ท่านต้องส่ง sms พร้อม slip แจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาให้ตรวจสอบอีกครั้งค่ะ

3. แจ้งการโอนเงินผ่านทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger)
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญกฐิน 50
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)320

กระทู้

1500

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
16684
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2017-8-24 17:21:39 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2017-9-10 22:37ทริปกฐินตอนที่  50 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ1. ประธานอุปถัมภ์ กองทุนละ 5,000 บาท ได้ร่วมบุญผ้ากฐิน , ร่วมบุญซื้อบริวารกฐินทั้งหลาย และร่วมบุญกฐินสร้างซุ้มประตูสวรรค์ สร้างโบสถ์ในส่วนที่ขาด และร่วมบุญภาพจิตรกรรมฝาผนังอุโบสถ
ประธานอุปถัมภ์จะได้รับชุดผ้าไตรเต็ม 7 ชิ้น จำนวน  1 ชุด เพื่อถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ด้วยตนเอง และจัดที่นั่งสำหรับประธานอุปถัมภ์ให้ 1 ท่านค่ะ (ประธานอุปถัมภ์จะได้รับของที่ระลึกในงานกฐิน 1 ชุด) ท่านใดที่แจ้งชื่อมาหลายชื่อให้จบอธิฐานผ้าไตรก่อนถวาย และมอบให้ตัวแทนถวายได้ 1 ท่านค่ะ

หมายเหตุ

-สำหรับท่านที่ประสงค์เป็นประธานอุปถัมภ์สามารถโอนเงินแจ้งเป็นประธานอุปถัมภ์มาได้เลยค่ะ โอนแล้วจะลงชื่อทำบุญให้ค่ะ
-เปิดรับบริจาคทำบุญประธานอุปถัมภ์ ถึง วันพุธที่ 11 ตุลาคม 60 ค่ะ เนื่องจากต้องสรุปรายชื่อ และจัดเตรียมผ้าไตรให้กับประธานอุปถัมภ์บนรถค่ะ
-ท่านใดที่เป็นประธานอุปถัมภ์กฐิน ขอให้แจ้งชื่อที่ท่านจองเดินทางมาด้วยนะคะ โดยทางทีมงานจะนำผ้าไตรไปแจกให้ท่านบนรถในวันเดินทางค่ะ ส่วนท่านใดที่เป็นประธานฯ แล้วไม่ได้เดินทางมาให้แจ้งด้วยนะคะว่าไม่ได้มาร่วมงาน ทางอ.เจน และคณะฯ จะเป็นตัวแทนถวายให้ค่ะ

กรณีที่ท่านทำบุญเป็นประธานอุปถัมภ์ กองทุนละ 5,000 บาท  แต่ไม่ได้เดินทางมาร่วมทริปทัวร์บุญด้วยนั้น ท่านสามารถแจ้งความประสงค์รับของที่ระลึกได้ค่ะ โดยให้โอนค่าจัดส่งไปรษณีย์มาเพิ่มเติม ดังนี้ค่ะ

1. จัดส่งภายในประเทศให้โอนค่าจัดส่งไปรษณีย์ แบบลงทะเบียน 50 บาท หรือแบบ ems 80 บาท มาเพิ่มเติม พร้อมแจ้งที่อยู่มาค่ะ
ตัวอย่าง เช่น  บริจาค 1 กองทุน แบบลงทะเบียน  5,000 +50 บาท, บริจาค 2 กองทุน แบบลงทะเบียน 10,000+100 บาท
                   บริจาค 1 กองทุน แบบ EMS  5,000 +80 บาท, บริจาค 2 กองทุน แบบ EMS 10,000 +160 บาท


2. จัดส่งไปยังต่างประเทศให้แจ้งที่อยู่ของท่านมา เพื่อให้ทางไปรษณีย์คำนวณราคาค่าจัดส่งก่อน แล้วจะแจ้งกลับไปให้ท่านโอนค่าจัดส่งมาค่ะ

เมื่อเสร็จสิ้นงานกฐินแล้วจะดำเนินการทยอยจัดส่งของที่ระลึกให้กับท่านค่ะ

2. บริจาคตามกำลังศรัทธา ได้ร่วมบุญผ้ากฐิน , ร่วมบุญซื้อบริวารกฐินทั้งหลาย เช่นเครื่องสังฆทานต่างๆ ผ้าห่มพระพุทธรูป และ ทำทานรถเข็นสแตนเลสจำนวน 9 คัน พร้อมค่าขนส่ง ฯลฯและร่วมบุญกฐินสร้างซุ้มประตูสวรรค์ สร้างโบสถ์ในส่วนที่ขาด และร่วมบุญภาพจิตรกรรมฝาผนังอุโบสถ


***เปิดรับบริจาคปัจจัยสำหรับประธานอุปถัมภ์ถึงวันพุธที่ 11 ตุลาคม และเปิดรับบริจาคทำบุญตามกำลังศรัทธา ถึงวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 60 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: runglaw หรือ อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger) หรือส่ง slip ทาง sms/mms ที่เบอร์โทรศัพท์ 089-515-5324 คุณรุ้งตะวัน (พี่สาว อ. เจน)
พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญประธานอุปถัมภ์ หรือตามกำลัง กฐิน 50 "### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ โอนแล้วจะลงชื่อทำบุญให้ค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์
320

กระทู้

1500

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
16684
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2017-8-24 17:21:58 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2017-8-25 12:27

สำหรับประกาศผังที่นั่งค่ะ

320

กระทู้

1500

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
16684
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2017-8-24 17:22:07 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2017-9-21 12:47รายชื่อผู้เดินทางทริปกฐิน 50 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 60

(หมดเขตการโอนเงินค่าเดินทางวันอาทิตย์ที่ 8 ต.ค. 60) หากโอนเงินค่าเดินทางแล้ว ขอให้ส่ง slip หลักฐานการโอนเงินภายในวันที่ 8 ต.ค. 60 ด้วยค่ะ หากเลยกำหนดแล้ว ไม่มีการแจ้งส่งหลักฐานมา ถือว่าท่านสละสิทธิ์การเดินทางค่ะ

***
สำหรับผู้ที่เดินทางไปกับทริปทัวร์บุญกฐินครั้งที่ 50 นี้ จะได้รับธงมัจฉาจระเข้ขนาดเล็กที่ผ่านการทำพิธีในงานแล้ว ท่านละ 1 ชุดค่ะ***

###สำหรับท่านที่เป็นประธานอุปถัมภ์ให้แจ้งชื่อที่ท่านจองเดินทางมาด้วยค่ะ ทางทีมงานจะได้นำผ้าไตรไปแจกให้ท่านบนรถค่ะ ส่วนท่านใดที่เป็นประธานฯ แล้วไม่ได้เดินทางมาให้แจ้งด้วยนะคะว่าไม่ได้มาร่วมงาน ###


1        คุณยอดบุญ 13 ที่
2        คุณภาณุวัฒน์ 1 ที่ (รอโอน)
3        คุณแอน 3 ที่ (รอโอน)
4        คุณประภัสสร อยู่สมศรี 6 ที่
5        คุณป้าเก่ง 4 ที่ (รอโอน)
6        คุณบุญหลง 3 ที่
7        คุณวิไล 5 ที่ (รอโอน)
8        คุณวิจิตรา 1 ที่
9        คุณพิชชารัตน์ 7 ที่
10        คุณสิระกร 3 ที่
11        คุณศุภรัศมิ์ 10 ที่ (รอโอน)
12        คุณก่อ 4 ที่ (รอโอน)
13        คุณศิวรรณ 3 ที่ (รอโอน)
14        คุณสุพิมพ์ 2 ที่ (รอโอน)
15        คุณสุนทรียา 5 ที่
16        คุณต้นโพธิ์ 1 ที่ (รอโอน)
17        คุณดนุวัตร 1 ที่ (รอโอน)
18        คุณราชันย์ 3 ที่
19        คุณอรปภา 7 ที่ (รอโอน)
20        คุณทิพรดา 5 ที่ (รอโอน)
21        คุณจรัล 4 ที่  (เงินสด)
22        คุณ snovy 2 ที่ (รอโอน)
23        คุณรัตนา 45 ที่
24        คุณสุรีภรณ์ 1 ที่ (รอโอน)
25        คุณครรชิต  5 ที่ (รอโอน)
26        คุณวรเทพ 4 ที่ (รอโอน)
27        คุณวนิดา วิศวนิเวศ 4 ที่ (รอโอน)
28        คุณสุภัตรา 5 ที่

29        คุณวรเดช 2 ที่ (รอโอน)
30        คุณวิมุตติ 1 ที่ (เงินสด)
31        คุณ lekjungnarak 6 ที่ (รอโอน)
33        คุณปาณสกุณ 2 ที่ (รอโอน)
34        คุณจีจี้ 17 ที่
35        คุณแม่จี๊ด 1 ที่ (เงินสด)
36        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่ (รอโอน)
37        คุณปัทมา อาทัค 3 ที่
38        คุณสุนันทา  สุภาพจริตกุล 2 ที่ (รอโอน)
39        คุณนิทัศนีย์ แสงอ่วม 1 ที่  
(รอโอน)
40        คุณรุจิภาส สาคร 1 ที่
41        คุณวรินทร์ณิชา 2 ที่ (รอโอน)
42        คุณ ayre 2 ที่
43        คุณเดือน-ดาว 3 ที่ (รอโอน)
44        คุณมิวและแม่ 2 ที่
45        คุณรุจิรา ทวีสุข 1 ที่
46        คุณพัชมณฑ์ 1 ที่
47        คุณวิสุทธิ์ 6 ที่
48        คุณ Pijak Darasittawat 2 ที่
49        คุณสโรชา  กล่อมสุข 3 ที่ (รอโอน)
50        คุณศรุดา 2 ที่ (รอโอน)
51        คุณธัญธร นันต๊ะเสน 2 ที่
52        คุณเดชาธร ลีตรานนท์ 20 ที่
53        คุณบานชื่น ชื่นสุข 1 ที่
54        คุณ bart 2 ที่ (รอโอน)
55        คุณณัฐยา 15 ที่ (รอโอน 8 ที่)
56        คุณประทีป 2 ที่ (รอโอน)
57        คุณอชิ 8 ที่ (รอโอน)
58        คุณปาหนัน 4 ที่ (รอโอน)
59        คุณชนิกานต์ 1 ที่ (รอโอน)
60        คุณธัญชนก เจริญสุข 1 ที่
61        คุณชญาภา กองแก้ว 2 ที่
62        คุณยุคลฑร 2 ที่ (รอโอน)
63        คุณหยิน 1 ที่
64        คุณชนัดดา 2 ที่
65        คุณณภัทร์ 2 ที่
66        คุณชัย capcom 3 ที่ (รอโอน)
67        คุณเอกชฏา มีศรี 2 ที่
68        คุณนพณัฐ จับเกตุ 1 ที่ (รอโอน)
69        คุณหน่อย 1 ที่ (รอโอน)
70        คุณพิทักษ์ ศรีสุระพัตร 2 ที่
71        คุณดนุนัย นิ่มแก้ว 4 ที่ (รอโอน)
72        คุณจักรวาล(บี) 4 ที่
73        คุณประเสริฐ โรจน์วัฒนะ 2 ที่
74        คุณนันท์นภัส ธันยาเดชสิทธิ์ 2 ที่ (รอโอน)
75        คุณวาวา 3 ที่
76        คุณเบญจมาศ 10 ที่   (รอโอน)
77        อัครเดช อนันตนาถรัตน 4 ที่
78        คุณดรุณญา ทิพมโนวรรณ 2 ที่
79        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 11 ที่  (รอโอน)
80        คุณมนธรัตถ์ 3 ที่
81        คุณกัญญา   วารีเพชร  7 ที่  

82        คุณอาทิตยา บวบจิตร์ 5 ที่
83        คุณกานดา ธะนะไชย 2 ที่
84        คุณฮ้ง 7 ที่  (รอโอน 6 ที่)
85        คุณจริยา  ศรีหนู 1 ที่
86        คุณเปาเพชร 2 ที่
87        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ 2 ที่
88        คุณศศิ อิงคนันท์ 3 ที่  (รอโอน)
89        คุณพิสมัย  ปัตตายะโส 9 ที่  (รอโอน)
90        คุณหมอประดิษฐ์ 1 ที่
91        คุณอาคม สานนท์ 4 ที่  
92        คุณรุจาภา  เจียมธโนปจัย 1 ที่
93        คุณชูชัย ทองเนียม 2 ที่  (รอโอน)
94        คุณวรานันท์ แซ่ถ่าย 3 ที่
95        คุณเจน 3 ที่
96        คุณธมกร หัสจันทึก 6 ที่

97        คุณศิริรักษ์ ผลเพิ่ม 4 ที่

98        คุณภิญญดา 10 ที่ (รอโอน)
99        คุณสรวิศา ชีวะธรรม 2 ที่ (รอโอน)
100        คุณฐิตวันต์ 2 ที่ (รอโอน)
101        คุณอทิตยา 2 ที่ (รอโอน)
102        คุณเสาวนิตย์ 5 ที่
103        คุณรัชนี 2 ที่ (รอโอน)
104        คุณยสวรัส นิธิรัตนอัครกุล 10 ที่
105        คุณยอดชาย 1 ที่
106        คุณจันทรัสม์ โนรี 6 ที่ (รอโอน)
107        คุณเกริกกฤษณ์ 2 ที่
108        คุณสุนันทา ธนเจริญผดุง 7 ที่ (รอโอน)
109        คุณอัชภรณ์ 7 ที่ (รอโอน)
110        คุณ Pat Pund 1 ที่ (รอโอน)
111        คุณสมโภช ยิ้มภากรณ์ 3 ที่
112        คุณชณัฐบุษ บุญนาค 5 ที่ (รอโอน)

113        คุณรัตน์ณากรณ์ 5 ที่ (รอโอน 1 ที่)
114        คุณกิตติยา ปอแก้ว 3 ที่
116        คุณชัยรัตน์ เภสัชสงวน 4 ที่ (รอโอน)
117        คุณนลชา อรุณอาศิรกุล 3 ที่
118        คุณฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ 3 ที่
(รอโอน)
119        คุณชลิต 4 ที่
(รอโอน)
120        คุณกชพร 3 ที่
(รอโอน)
121        คุณศิริรัตน์ สานุศิษย์ 1 ที่
(รอโอน)
122        คุณวาริศา ประทุมวัน 3 ที่
(รอโอน)
123        คุณจุมพล  โพธิ์รักษ์ 2 ที่

124        คุณธัญรัตน์ อุดมมณีธนกิจ 2 ที่
125        คุณกิตติมา เวชเตง 1 ที่
126        คุณ mako 2 ที่

127        คุณจิระนันท์ 2 ที่
(รอโอน)
128        คุณ Rangsit Cha 1 ที่
(รอโอน)
129        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ 2 ที่
(รอโอน)
130        คุณชมพูนุช 1 ที่  
(รอโอน)
131        คุณสุต์ญาณิกา นพคุณ 2 ที่

132        คุณพิไลวรรณ ชมกลิ่น 1 ที่
(รอโอน)
133        คุณอานนท์ รัตนสุริยาภรณ์ 3 ที่
(รอโอน)
134        คุณมณฑาทิพย์ 4 ที่
(รอโอน)
135        คุณผ่องใส  แก้ววิชิต 2 ที่
(รอโอน)
136        คุณกมลพันธ์ สิทธิพรธนรักษ์ 3 ที่
(รอโอน)
137        คุณนิโลบล 2 ที่
(รอโอน)
138        คุณพีรดนย์ ทาบุดดา 1 ที่
(รอโอน)
139        คุณเรืองอุไร หนูทราย 2 ที่

140        คุณยุทธพงษ์ 2 ที่
(รอโอน)
141        คุณเรณู ฮะเจริญ 2 ที่

142        คุณเก๋ ศิราณี 7 ที่
143        คุณสุรี กสิกรรม 2 ที่

144        คุณเทวดล เหลืองสุรภีสกุล 1 ที่

145        คุณนิภาภรณ์ ปุตระเศรณี 1 ที่

146        คุณกรกนก พวงจิตร จอง 1 ที่
(รอโอน)
147        คุณภรรธนกฤษ 2 ที่
(รอโอน)
148        คุณศิริกร ธรรมศิริกร 2 ที่
(รอโอน)
149        คุณปวีณา บุญยังดี 2 ที่
(รอโอน)
150        คุณ krit 6 ที่
(รอโอน)
151        คุณวินเซน 1 ที่
(รอโอน)
152        คุณศิริพร สมิทธ์ธนบูรณ์ 6 ที่  
(รอโอน 5 ที่)
153        คุณ ball500242 1 ที่
(รอโอน)
154        คุณบุญยวีร์ 2 ที่
(รอโอน)
155        คุณธมนพัชร์ นรเศรษฐ์ธนโชค 2 ที่
(รอโอน)
156        คุณปภาดา เปี่ยมทอง 2 ที่

157        คุณนุชจรี เดชจินดา 2 ที่

158        คุณแก้ว 6 ที่
(รอโอน)
159        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด 4 ที่

160        คุณพร 1 ที่

161        คุณวรินทร ทางสว่างชัย 1 ที่

162        คุณปุ๊ 4 ที่ (เงินสด)
163        คุณปราญชลี หลักงาม 2 ที่ (รอโอน)
164        คุณสุนันทา ลีศิริชัยกุล 3 ที่
165        คุณชนากาน ชเวริซ์แมนน์ 2 ที่
166        คุณทัชชกร 5 ที่
(รอโอน)
167        คุณจรูญทรัพย์ 2 ที่
(รอโอน)
168        คุณเบญจวรรณ์ 5 ที่
(รอโอน)
169        คุณสุจิตรา มะลังพันธ์ 4 ที่
(รอโอน)
170        คุณธนภพ 2 ที่ (เงินสด)
171        คุณภรัณยา วาทยพร 2 ที่

172        คุณจิติมา เลิศมณีทรัพย์ 2 ที่
173        คุณอัญ อัญชลี 5 ที่
(รอโอน 4 ที่)
175        คุณธนวิชญ์ แสงม่วง 1 ที่ (รอโอน)
176        คุณปัญทสรณ์ 1 ที่
(รอโอน)
177        คุณชนกชนน์ ยั่่งยืน 4 ที่
(รอโอน)
178        คุณอัญมณี สมบูรณ์ผล 3 ที่
(รอโอน)
179        คุณกมลลักษณ์ จันทร์สุคนธ์ 2 ที่
(รอโอน)
180        คุณกรกนก พวงจิตร 2 ที่ (รอโอน)
181        คุณดวงฤทัย 2 ที่
182        คุณศิริกาญจน์ ธนกุล 5 ที่
183        คุณเนธิยา 6 ที่
(รอโอน)
184        คุณวิเศษ คำแสง 1 ที่
185        คุณสจีพร 3 ที่

186        คุณ arheng 1 ที่
(รอโอน)
187        คุณณัฐกร สืบสุรีย์กุล 2 ที่
(รอโอน)
188        คุณพงศ์ปณต ขาวพา 1 ที่
(รอโอน)
189        คุณหนูพิณ  1 ที่ (รอโอน)
190        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล 1 ที่
191        คุณนุชรา 2 ที่
192        คุณณัฐพงศ์ ภิญโญเจริญ 2 ที่

193        คุณอภิชา สุ่มมาตย์ 2 ที่

194        คุณอมรรัตน์ 2 ที่
(รอโอน)
195        คุณพิศมัย 1 ที่

196        คุณนันท์ชญาน์ สุกแก้ว 4 ที่
(รอโอน)
197        คุณณทเอก รัตนพิเศษ 1 ที่
(รอโอน)
198        คุณอรรถวิทย์ 6 ที่
(รอโอน)
199        คุณเครือมาศ 2 ที่

200        คุณแม่เที่ยง 2 ที่

201        คุณวันดี แก่นแก้ว 1 ที่

202        คุณมณีกานต์ ดีวงษ์ 2 ที่
203        คุณมนูญ แออ่วม 5 ที่
(รอโอน)
204        คุณ sup'k 1 ที่
205        คุณทิพย์ภาวรรณ สรรสุนทรเทพ 4 ที่

206        คุณชนิตา ไทยกิ่ง 2 ที่
(รอโอน)
207        คุณจักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุล 3 ที่
208        คุณสุภรณ์ 3 ที่

209        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
210        คุณอรรณพ เย็นใจ 6 ที่ (รอโอน)
211        คุณไพโรจน์ รัตนพรชัยวัตร 2 ที่ (รอโอน)
212        คุณดวงวรรณ 2 ที่
213        คุณหอม อินยงค์ 1 ที่
214        คุณพราวศมน ปิ่นจุ 2 ที่
(รอโอน)
215        คุณพิรามิตร ปัดถา 2 ที่
(รอโอน)
216        คุณวลัยทิพย์ ทุมสอน  3 ที่

217        คุณยลดา การบรรจง 1 ที่
218        คุณณัฐนิจชา 3 ที่
(รอโอน)
219        คุณสันติ อภิบาลสมุทร 2 ที่ (เงินสด)
220        คุณสมจินตนา พนพิเชษฐกุล 2 ที่
(รอโอน)
221        คุณศรัญ รุ่งประคอง 2 ที่

223        คุณสุภา 1 ที่ (รอโอน)
224        คุณสมบัติ  รัชตนรวุฒิ 3 ที่

225        คุณสุชญา สาระโภค 2 ที่

226        คุณตุ้ม ธังศิริ 4 ที่
227        คุณกัลยาณี เขมาสิทธิ์ 2 ที่ (รอโอน)
229        คุณจุฑาภัค 3 ที่ (รอโอน)
230        คุณวสันต์ สีนวน 4 ที่ (รอโอน)
231        คุณฤทธิกร 2 ที่
232        คุณนันวลินภัทน์ 2 ที่
233        คุณพิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ 2 ที่
(รอโอน)
234        คุณนันทพร 1 ที่
(รอโอน)
235        คุณภารวี ว่องชาญกิจ 3 ที่
(รอโอน)
236        คุณพัชร์ธนัน นิธิศศุภานนท์ 2 ที่
(รอโอน)
237        คุณจุฑารัตน์ ชุ่มชื่น 2 ที่
(รอโอน)
238        คุณธันวารัตน์ นาคเจริญ 2 ที่
(รอโอน)
239        คุณ kriengsak 2 ที่
(รอโอน)
240        คุณฐนันธัชชา พิริยเมธาศิริ 2 ที่
241        คุณเปรมสินี 16 ที่
(รอโอน)
242        คุณสุทธภา ฉันทนานุรักษ์ 2 ที่
243        ร.ต.ท. พิเศษ ปิ่นงาม 2 ที่
(รอโอน)
244        คุณศิริทิพพา บัวเหม 1 ที่
245        คุณวิภา ตั้งเตรียมใจ 1 ที่
(รอโอน)***สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ ทัวร์บุญกฐิน 50 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงิน พร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560  ด้วยนะคะ มิฉะนั้นจะถือว่าท่านสละสิทธิ์ค่ะ และรายชื่อสำรองจะได้ไปแทนผู้สละสิทธิ์ค่ะ ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้จัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


***ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3.ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)320

กระทู้

1500

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
16684
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2017-8-24 17:22:16 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2017-9-21 10:38

รายชื่อประธานอุปถัมภ์ กองละ 5,000 บาท ได้ร่วมบุญผ้ากฐิน , ร่วมบุญซื้อบริวารกฐินทั้งหลาย และร่วมบุญกฐินสร้างซุ้มประตูสวรรค์ สร้างโบสถ์ในส่วนที่ขาด และร่วมบุญภาพจิตรกรรมฝาผนังอุโบสถ

ประธานอุปถัมภ์จะได้รับชุดผ้าไตรเต็ม 7 ชิ้น จำนวน  1 ชุด เพื่อถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ด้วยตนเอง และจัดที่นั่งสำหรับประธานอุปถัมภ์ให้ 1 ท่านค่ะ (ประธานอุปถัมภ์จะได้รับของที่ระลึกในงานกฐิน 1 ชุด) ท่านใดที่แจ้งชื่อมาหลายชื่อให้จบอธิฐานผ้าไตรก่อนถวาย และมอบให้ตัวแทนถวายได้ 1 ท่านค่ะ

###สำหรับท่านที่เป็นประธานอุปถัมภ์ให้แจ้งชื่อที่ท่านจองเดินทางมาด้วยค่ะ ทางทีมงานจะได้นำผ้าไตรไปแจกให้ท่านบนรถค่ะ ส่วนท่านใดที่เป็นประธานฯ แล้วไม่ได้เดินทางมา ให้แจ้งด้วยนะคะว่าไม่ได้มาร่วมงาน ###

เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญเป็นประธานอุปถัมภ์ถึงวันพุธที่ 11 ต.ค. 60

1        อ. เจน ญาณทิพย์, คุณแม่ตี้ และนางสาวรุ้งตะวัน ชนะศึก ร่วมบริจาค 1 กองทุน
2        รุจิรา  ทวีสุข ร่วมบริจาค 1 กองทุน
3        ประภัสสร อยู่สมศรี ร่วมบริจาค 1 กองทุน
4        คุณบานชื่น  ชื่นสุข ร่วมบริจาค 1 กองทุน
5        คุณพ่ออดุลย์, คุณแม่วรรณา, คุณกิตติมา  เวชเตง  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
6        คุณพ่อชิน จารุศิริกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
7        คุณแม่สุนีย์ จารุศิริกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
8        บรรพบุรุษ จารุศิริกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
9        สุภัตรา มธุพจน์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
10        จรัล-ณัฐวสา อุ่นฐิติวัฒน์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
11        คุณมิตร มณีสุริยงค์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน (เงินสด)
12        บ.ลักกี้ เซ็นเตอร์ ซีลลิ่ง.จก ร่วมบริจาค 1 กองทุน
13        บรม อัศวรักษาวงศ์ และดรุณญา ทิพมโนวรรณ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
14        คุณนัทนทนันทน์, คุณธนัญนรภัทร มโนวรานันทน์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
15        นายไพโรจน์ พุ่มมาลา ร่วมบริจาค 1 กองทุน
16        นายพิทักษ์ ศรีสุระพัตร  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
17        นางนภาพร ศรีสุระพัตร  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
18        คุณซ้าย ฉัตรพันธ์-คุณแป้น สรรพิบูลย์ -คุณเนธิยา ฉัตรพันธ์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
19-21        คุณเกริกกฤษณ์ ศรีไพพรรณ และคุณอร ธีระแสงปิติกุล ร่วมบริจาค 3 กองทุน
22        นายจารุเดช ภูวภิรมย์ขวัญ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
23-24        ครอบครัวพงศ์พิชาธรณ์ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
25        พ.ต.อ. ณรงค์เวทย์  โอนสูงเนิน , นาง สุมิตรา  โอนสูงเนิน ร่วมบริจาค 1 กองทุน
26        นาย สิรวิชญ   โอนสูงเนิน , นาย เจษฎาวุฒิ  โอนสูงเนิน ร่วมบริจาค 1 กองทุน
27        กิตติยา ปอแก้ว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
28        จรูญศรี วันเกิดผล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
29        กฤษณีย์-ณัฐนพิน-กฤติยา น้ำทับทิม, นายนัฐพงษ์ ศรีอำไพ, นายสุชน-นางกาญจนา-นายกัมพล-นายนิสิต-นายศุภฤกษ์-นางสาวกุลนันทน์ เลี่ยมสกุล และนายนิวัฒน์ ลักขณาวงศ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
30        พัชมณฑ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
31        นางพร สิริธีรธำรง ร่วมบริจาค 1 กองทุน (เงินสด)
32        คุณแม่ เง้ง  อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
33        นายราชันย์  อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
34        นายอุดมเกียรติ พรรธนประเทศ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน (เงินสด)
35        ชนากาน ชเวริซ์แมนน์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
36        ปีเตอร์ ชเวริซ์แมนน์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
37        นางสาวมาลี สหวัชรีโชค ร่วมบริจาค 1 กองทุน
38        นางสาวกัญญา วารีเพชร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
39        คุณศุภิญญา จิรากร ร่วมบริจาค 1 กองทุน (เงินสด)
40        กัมม์ภณณัช โรจน์ธิรภณกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
41        คุณสุนันทา ลีศิริชัยกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
42        นางศิริกาญจน์ ธนกุล, นางสาวอักษราภัค กลีบพิพัฒน์ และนางสาววรรณรดา กลีบพิพัฒน์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
43        คุณธัญภา และครอบครัวเตชะกุลพงศ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
44        คุณยสวรัส นิธิรัตนอัครกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
45        คุณปัทมา อาทัค ร่วมบริจาค 1 กองทุน
46        Janphen Chookla, Julie Chookla Hanssen และ Sofie Chookla Hanssen  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
47        คุณนิภาภรณ์ ปุตระเศรณี ร่วมบริจาค 1 กองทุน
48-49        คุณวิชัย, คุณพรธนัช และ ด.ญ. บุณยวีร์ ธัญพงศกร ร่วมบริจาค 2 กองทุน
50        บุษกล ธชโยธินทวี  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
51        เดชาธร ลีตรานนท์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
52        ศกุนากร ปัญญาชนะกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
53        คุณคชฤทธิ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
54        ปัทมพร กฤตสหัสวัต และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
55        ธมกร -สุทิ ทัสจันทึกและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
56        สิระกร ชนนณัทกรณ์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
57        ณปภัช ชนนณัทกรณ์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
58        นงลักษณ์ กฤษทวี ร่วมบริจาค 1 กองทุน
59        วิสินธุ์ มาลี มนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป ร่วมบริจาค 1 กองทุน
60        รุจาภา เจียมธโนปจัย  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
61        น.ส.สุนทรียา เรืองศรี และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน (เงินสด)
62        นางส้มจีน แซ่โล้ว และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน (เงินสด)
63        สุฤดี นามชวัด  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
64        ครู sup'k ร่วมบริจาค 1 กองทุน
65        รสริน จรัสจรรโลงกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
66        นางสมใจ ล๊อค ร่วมบริจาค 1 กองทุน
67        นายอำนาจ จันทวงศ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
68        ประชุมพิท มนูสุทธิพงศ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
69        อิสรีย์ ธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
70        เสาวนิตย์ ธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
71        วรเศรษฐ์ ธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
72        ประเสริฐ ธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
73        คุณอัครเดช และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
74        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง ร่วมบริจาค 1 กองทุน
75        ธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
76        ทิพรดา กันตังกุล และเพื่อนๆ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
77        วรัญญ์สุภา ดวงกระโทก   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
78        นายชำนิ มณีเศวต ร่วมบริจาค 1 กองทุน
79        สุนันทา ธนเจริญผดุง ร่วมบริจาค 1 กองทุน
80        นพ.ประดิษฐ์ ศรีจงใจ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
81        ชนิตา ไทยกิ่ง  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
82        นายเฉลิมศักดิ์ สานนท์, นางอุดมศรี สานนท์, นายอาคม สานนท์, นางสุจิตตรา สานนท์, นางสาวพรรณพร สานนท์, นางสาวพรตะวัน เกษมสานต์, น.อ.ปรีดา เกษมสานต์, นางสมบูรณ์ เกษมสานต์, นายพรศักดิ์ คืนประเสิร์ฐ, นางจุไรรัตน์ โบไนเทิ่น ร่วมบริจาค 1 กองทุน
83        เครือมาศ ณัฐประสิทธิ์กุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
84        จงดี วันกนกกุล, เบญจมาศ วันกนกกุล และสุทัชชา ศรีมาลา  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
85        พิรามิตร ปัดถา ร่วมบริจาค 1 กองทุน
86        นางสาวรจนา สิทธิพิเศษ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
87        คุณอาทิตยา บวบจิตร์, ศุภลักษณ์ วันธุมา ครอบครัวบุญญภัทร และครอบครัวเลิศไกร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
88        ดลพร ด้วงผึ้ง  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
89        คุณรัชนี ครุสาตะ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
90        น.ส.กนกนภา ดอกไม้ - น.ส.ชโลธร พันธนียะ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
91        นายทวิทย์. อินทร์บ้าน ร่วมบริจาค 1 กองทุน
92        น.ส. สุภรณ์  องอาจอนันต์กุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
93        คุณทิพย์ภาวรรณ สรรสุนทรเทพ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
94        ภรัณยา วาทยพร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
95        คุณไพโรจน์-คุณจินตนา-คุณธนิสร รัตนพรชัยวัตร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
96        จักรภพ ศุภกร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
97        นิภา แย้มวจี ร่วมบริจาค 1 กองทุน
98        นางสาววันดี แก่นแก้ว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
99        น.ส ปภาดา ฤทธิชัยวงษ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
100        คุณชยพล-คุณสิริกร-คุณสิรภพ-คุณชัญญานุช  เด่นสันติ-คุณภัทรกมล  คีรีวัชรินทร์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
101        คุณอรปภา-คุณทรงศรี-คุณรีวินันท์ เจียรนัยกูร-คุณอธิคม จรูญธรรม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
102        คุณยลดา การบรรจง ร่วมบริจาค 1 กองทุน
103-104        นางออระณุฏฐ์-นพ. ก.กฤช-นพ. วราวุธ วุฒิพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 2 กองทุน (เงินสด)
105        Romket Rakkommana ร่วมบริจาค 1 กองทุน
106        นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
107        คุณเรณู ฮะเจริญ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
108        นางสายฝน ลิลา น.ส.วรณัน วรินทร์ลาภ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
109        พ.อ.อ.จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
110        คุณชูเกียรติ  เวชสุภากุล, คุณลัดดา  เวชสุภากุล, คุณวโรชา เวชสุภากุล, คุณชลิดา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
111        ธัญนันท์  พิมพิเสน, ทิพวรรณ พิมพิเสน, สุรพล     พิมพิเสน, นิมิตร     พิมพิเสน, อาทิตย์   พิมพิเสน และพองาม   พิมพิเสน  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
112        ขวัญอนงค์ วิวัฒน์กิจเลิศ และนายฤทธิกร  จิรพัฒิธร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
113        ญาณิชศา-บัญฑิตา ดิษผึ้ง และจีรวัฒน์ จีนหน่อ และแก้ว จีนหน่อ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
114        คุณขวัญตา อินทิสาร และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
115        นางยุพิน หรูบรรจงดี และลูกหลาน ร่วมบริจาค 1 กองทุน (เงินสด)
116        คุณศิริรักษ์ และ คุณธัญวรัตม์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
117        ปานรพีพัชร รัตนอังศิริกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
118        ศิริวัลย์ โอวาทวิจัย  ร่วมบริจาค 1 กองทุน (เงินสด)
119        นางสาวประทานพร สุดแดน ร่วมบริจาค 1 กองทุน
120        นางสาวไปรยา กันตสีโล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
121        นายอรรถวุฒิ พรมรัตน์-นางสาวศิรินภา สุยอย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
122        นายสมบูรณ์, นางกนกวรรณ, นายธัชพล  นุกูลอุดมพานิชย์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
123        วิรัลอิง พัชรพงศ์ภรณ์ และครอบครัว , นงนุช ชัยธนบูรณ์ และแม่ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
124        บุษบา เคี่ยมสมุทร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
125        คุณศิริมา, กชพร และ ดช.ปฏิณกรณ์ พรชวลิตหิรัญ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
126        สุวรรณา สุวรรณเลิศ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
127        นาย พรรษพล  แสงชัยลาภวัฒนา ร่วมบริจาค 1 กองทุน
128        กุลวีณ์ สิทธิวรพงศ์ และรุ่งอรุณ สิทธิวรพงศ์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน (เงินสด)
129        ฐนันธัชชา พิริยเมธาศิริ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
130        นางสุทธภา, นายธนกร, นายธนกฤต ฉันทนานุรักษ์, นายจิง, นางพูนสุข, นายวราพงษ์ รุ่งรัตนาอุบล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
131        ทิพชนก นุตจรัส และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
132        คุณเก่ง และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
133        นายแพทย์ธีรัชชา วุฒิพันธุ์,ไบรท์,อนุภาพ,เมธี,เนาวรรัตน์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
134        คุณชัยอุดม วงศ์มีเลิศสกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุนรวมบริจาคปัจจัยทำบุญประธานอุปถัมภ์ทั้งหมด 134 กองทุน

320

กระทู้

1500

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
16684
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2017-8-24 17:22:25 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2017-9-20 21:35

บริจาคตามกำลังศรัทธา ได้ร่วมบุญผ้ากฐิน , ร่วมบุญซื้อบริวารกฐินทั้งหลาย เช่นเครื่องสังฆทานต่างๆ ผ้าห่มพระพุทธรูป และ ทำทานรถเข็นสแตนเลสจำนวน 9 คัน พร้อมค่าขนส่ง ฯลฯและร่วมบุญกฐินสร้างซุ้มประตูสวรรค์ สร้างโบสถ์ในส่วนที่ขาด และร่วมบุญภาพจิตรกรรมฝาผนังอุโบสถ

เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญตามกำลังศรัทธาถึงวันศุกร์ที่ 13 ต.ค. 60


1        คุณบานชื่น ชื่นสุข ร่วมบริจาค 500 บาท
2        นายสีห์พงษ์ เอี่ยมเจริญ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
3        นางสาวสมใจ ลิ้มวาทินแสนสุข ร่วมบริจาค 200 บาท
4        บัณฑิตา และสารัมภ์ ฤกษ์ดาวชัย ร่วมบริจาค 159 บาท
5        นราธร สุขเอี่ยม ร่วมบริจาค 100.27 บาท
6        จารุวรรณ ชินกร และกิตติ อภิชิต ร่วมบริจาค 1,000 บาท
7        นายสนิท สาธุชาติ ร่วมบริจาค 100 บาท
8        นาย วิวรรธน์ กนกชัยพานิชกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
9        นายอภิเศรษฐ์ ธัชศิริธีรภัทร ร่วมบริจาค 200 บาท
10        สุนิสา อุดมวรรณกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
11        ชมพูนุช อิสสระ  ร่วมบริจาค 500 บาท
12        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
13        วิทยา วุฒิกุลประพันธ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
14        นายพิทักษ์ ศรีสุระพัตร  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
15        สุจินดา อาภาพัฒนกิจ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
16        วราภรณ์ แก้วกาสี ร่วมบริจาค 200 บาท
17        นางสาวจันทนา ธัญญาสุวัฒนะ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
18        พัชมณฑ์ ร่วมบริจาค 500.59 บาท
19        พฤดี หงุ่ยตระกูล ร่วมบริจาค 2,000 บาท
20        ปภาดา เปี่ยมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
21        สุกัญญา รุจิราพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
22        เพ็ญนภาภรณ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
23        ศักดิ์สิทธิ์ เกตุทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
24        อรไท ชูสวัสดิ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200.08 บาท
25        วีรารักษ์ สุวรรณธนารักษ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
26        อาทิตยา บวบจิตร์ และศุภลักษณ์ วันธุมา  ร่วมบริจาค 500 บาท
27        นางโหงวเตียง แซ่เฮ้ง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
28        วิภาดา รักษ์เผ่า ร่วมบริจาค 500 บาท
29        นางฮั่งเซี้ยม แซ่เตีย ร่วมบริจาค 500 บาท
30        นางสาวพรพรรณ อุดมชัยประเสริฐ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
31        หจก ศิริลักษณ์ฟารม์ ลพบุรี ร่วมบริจาค 300 บาท
32        ณิชารีย์ สุนทรธรรมรัตน์ ร่วมบริจาค 2,000 บาท
33        อุเทน-ภรณ์ภัสสรณ์ ศรีธรรมา และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
34        คุณจริยา ศรีหนู ร่วมบริจาค 700 บาท
35        คุณเอกชัย + คุณสิลิลดา ร่วมบริจาค 1,020 บาท
36        นางธนพร ชาวชื่นสุข ร่วมบริจาค 30 บาท
37        นางทองคำ ตรงนามสุขกิจ ร่วมบริจาค 30 บาท
38        นางกาณฑ์ญณีฏฐ์ วงษ์ศิล  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
39        นางรัตน์ณากรณ์. อินทรานพุธทรา  ร่วมบริจาค 200 บาท
40        นายนัวกราฮ่า อินทรานพุธทรา  ร่วมบริจาค 100 บาท
41        ด.ญ.วิมลลักษณ์ อินทรานพุธทรา  ร่วมบริจาค 40 บาท
42        นางจันทร์รอน นันทรุจิ  ร่วมบริจาค 300 บาท
43        นางมุ้ย   ร่วมบริจาค 80 บาท
44        ด.ญ. กันยาวีร์. อินทรานพุธทรา  ร่วมบริจาค 40 บาท
45        นายเบญจมินทร์ แดงดี  ร่วมบริจาค 60 บาท
46        ปณิชา ผาติเชาวภาส  ร่วมบริจาค 200 บาท
47        ณิชชาภัทร คุณทวีนิธิ ร่วมบริจาค 200 บาท
48        Junko Hanano ร่วมบริจาค  200 บาท
49        วราพร มีสวัสดิ์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
50        ณัฐพงศ์ อรวรรณชัยกุล และครอบครัว  บริจาค 500 บาท
51        วาสิณี ประจันบาน ร่วมบริจาค 2,000 บาท
52        นายวีระพล ประจันบาน  ร่วมบริจาค 300 บาท
53        นางวาสนา ชำนาญพงษ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
54        คุณตรีชฎา อิชเนล ร่วมบริจาค 500 บาท
55        วสุธร ราชาธรรมกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
56        พีระพงษ์ กิตติรักษนนท์ ร่วมบริจาค 450 บาท
57        นางสาวอโนมา วังโสม  ร่วมบริจาค 300 บาท
58        Summer Phadungpreechachai และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000.08 บาท
59        นางสาวมณีกาญจน์ สิริอุดมภาคย์ และนางสาว พรสิริ สิริอุดมภาคย์ ร่วมบริจาค 500 บาท
60        สิริรัศมิ์ พรมรัตน์ และนายธนบดี พิมพาลัย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
61        นายกิตติพิชญ์ ธิปัดเป่า พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
62        คุณวิจิตรา เตียติวิริยะกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
63        มิวและคุณแม่ ร่วมบริจาค 500 บาท
64        วิสินธุ์ มาลี มนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป ร่วมบริจาค 2,000 บาท
65        น.ส.ประธานพร ผนึกโชคลาภ ร่วมบริจาค 200 บาท
66        น.ส.ชลลดา นาคมณี และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
67        คุณมณีกานต์ ดีวงษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
68        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด ร่วมบริจาค 1,000 บาท
69        เพ็ญแข เลาสหายแก่น พร้อมลูก 3 คน, ครอบครัวบุญเหนือมย แถบทองป้อม, ครอบครัวกล้วย, ครอบครัวพี่น้อย, ครอบครัวบังอรแซ่เหนื่อม และหอมนวล ร่วมบริจาค 2,232 บาท
70        นางชนิดาภา เกิดจินดา ร่วมบริจาค 200 บาท
71        นายเกรียงไกร ลิ้มเจริญ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
72        คุณณัฐพงศ์ ภิญโญเจริญ ร่วมบริจาค 100 บาท
73        ณัฐ มุสิกมาศ ร่วมบริจาค 307 บาท
74        วิสิทธิ์ ขำนาพึง  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
75        นันท์นภัส สุทธิวรากร  และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
76        นพ.ประดิษฐ์ ศรีจงใจ  ร่วมบริจาค 100 บาท
77        พรรณี วิโนทัย และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
78        นางสาวธันวารัตน์ นาคเจริญ ร่วมบริจาค 200 บาท
79        คุณ AKI ร่วมบริจาค 100 บาท
80        คุณ ayre ร่วมบริจาค 500 บาท
81        พ.อ.อ.จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
82        จริยา ชลกฤตยา ร่วมบริจาค 500 บาท
83        ยสวรัส และคณะ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
84        นางสาวอัปสร แซ่ลี้  ร่วมบริจาค 1,000 บาท (เงินสด)
85        คุณยลดา การบรรจง ร่วมบริจาค 300 บาท
86        สมเกียรติ โตเทียม, ด.ญ ณัฐชา โตเทียม Nang Sein Nyo(แสนหวี) ร่วมบริจาค 300 บาท
87        คุณวัฒน์-คุณสุนันทา ทองสมบัติพาณิช และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
88        คุณณัฐพิฌา อุทัยวัฒนา และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
89        เพ็ญนภาภรณ์ ร่วมบริจาค 400 บาท
90        คุณพ่อเกษม คุณแม่วันดี ร่วมบริจาค 400 บาท
91        Thunyapat Viwatanant ร่วมบริจาค 400 บาท
92        น.ส.วรัตน์ดา ศรีพลายและนายวิสุตระวิกาญจน์สมรักษ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
93        ศิรวิทย์  มาลารัตน์  ร่วมบริจาค 200 บาท
94        คุณวชินี พูมสะหวัน , คุณแม่ ดอกไม้ วงมีเลีด, คุณ ไชชะนะ ยาทํตู้, เด็กชายสมพานิด ยาท่ตู้ และ เด็กหญิง เกดชลัด ย่าท่ตู้ และคุณไชชะนะ ยาท่ตู้ ร่วมบริจาค 500 บาท
95        สุวรรณ กาละเมฆร่วมบริจาค 570 บาท
96        คุณบรรเจิด-ลัดดา สาเขตรการณ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
97        อนงค์ พงษ์ไทย และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
98        นางสาววรัตน์ดา ศรีพลาย และนายวิสุต ระวิกาญจน์สมรักษ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
99        ญาณิชศา-บัญฑิตา ดิษผึ้ง และจีรวัฒน์ จีนหน่อ และแก้ว จีนหน่อ ร่วมบริจาค 119 บาท
100        ปรีศักดิ์ หุ่นแก้วและครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
101        คุณตุ้ม ธังศิริ ร่วมบริจาค 500 บาท
102        นายชาลี แซ่จึง ร่วมบริจาค 50 บาท
103        คุณจุติณัฏฐ์ พูลโภคัยกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
104        ธวัชธร-เอมาอร-ณัฐรดา บัวเลี้ยง ร่วมบริจาค 500 บาท
105        คุณพ่อคุณแม่ และคุณอนันตญาธ์ พรนิมิตรธรรม, สังวรณ์-วงศธร-ภัทรธร โรจน์อโณทัยกุล ร่วมบริจาค 400 บาท
106        สุภาพร อ่อนละมูล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
107        ประไพพรรณ โพธิ์ขุนทด ร่วมบริจาค 200 บาท
108        นันท์นภัส  บุญทองงาม  ร่วมบริจาค 200 บาท
109        วัชรา  สุทธิรัตน์   ร่วมบริจาค 200 บาท
110        สจีพร พงษ์ไพศาล ร่วมบริจาค 200 บาท
111        กฤษณา ศิริเจริญรัตน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
112        วสุพล ตรีมงคล ร่วมบริจาค 200 บาท
113        ยิม ร่วมบริจาค 109 บาท
114        คุณวลัยทิพย์ ทุมสอน   ร่วมบริจาค 109 บาท
115        คุณธัญญลักษณ์ ปุริโส ร่วมบริจาค 109 บาท
116        คุณกาญจนา ชื่นเกษม ร่วมบริจาค 109 บาท
117        กรองกาญจน์ สัตยุตม์  ร่วมบริจาค 300 บาท
118        เดชณรงค์ ดุงแผ้ว ร่วมบริจาค 200 บาท
119        ณัฏฐิรา จันทอน ร่วมบริจาค 100 บาท
120        นุจรินทร์ อินทะ ร่วมบริจาค 100 บาท
121        คุณพ่อสุบิน แม่หนูแดง บุญชัยมาตย์ ร่วมบริจาค 500 บาทรวมบริจาคปัจจัยทำบุญทั้งหมด    60,224.02         บาท

320

กระทู้

1500

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
16684
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2017-8-24 17:22:33 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ 10 ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2017-9-21 15:48 , Processed in 0.058120 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้